[รวมเล่ม] (Yaoi) Season Change [SingtoxKristxGod]

ตอนที่ 32 : รหัส 0065

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,330
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  1 ต.ค. 60

รหัส 0065


เปิดเทอมภาคเรียนที่ 2


ในช่วงสัปดาห์แรกเป็นดังเช่นทุกครั้งของการเปิดภาคเรียน การจับกลุ่มคุย แลกเปลี่ยนข้อมูลในช่วงเวลาที่หยุดไป ข่าวคราวของเพื่อน คนรู้จัก หรือแม้กระทั่งคนดังในคณะที่ถึงแม้อาจจะะรู้ผ่านการสื่อสารอื่นก่อนแล้วนั้น แต่การเจอหน้าแสดงอารมณ์เช่นไรแล้วก็ได้ความรู้สึกยิ่งกว่า หากแต่ข่าวเหล่านั้นไม่รวมถึงเรื่องราวของพี่น้องสายรหัสบุญธรรม


คนรักสันโดษ ไม่ใคร่เป็นที่สนใจของคนรอบข้างนั้น ไม่คิดจะเปิดเผยสิ่งใดให้ต้องมายุ่งยากใจ ทั้งสองไม่ได้ตกลงเป็นทางการถึงการปิดข่าว แต่เลือกว่าจะไม่’ประกาศ’ให้เป็นต้องรู้กันโดยไม่จำเป็น เพื่อนรอบข้างปริมาณน้อยแต่เปี่ยมคุณภาพก็เช่นกัน เคยปล่อยให้ทั้งคู่ทำเช่นไรก็ปล่อยไปเช่นนั้น เหมือนดั่งเคย


คนสองคนที่ขยับความสัมพันธ์ยังคงรักษากิจวัตรเหมือนที่ทำมา มื้อเช้ายังคงเริ่มที่สวนสมุนไพร และแยกย้ายกันไปเรียนตามตาราง แต่เมื่อได้ชื่อว่าแฟนแล้วนั้น สิ่งที่อ๊อฟเพื่อนสนิทสิงโตใช้เรียกแซวเพื่อนด้วยคำว่า ‘ออพชั่นความแฟน’ ย่อมมี นั่นคือ รถรับส่งเช้าเย็นและมื้อเย็นร่วมกันเป็นกิจวัตรเพิ่มเติมที่หากไม่ติดตามชีวิตทุกฝีก้าวคงมองไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง


ดังนั้นแฟนคลับที่ยังคงติดตามคู่ สิงอ๊อฟ/อ๊อฟสิง หรือ เอิร์ธคริส และคอยติดตามโมเม้นต์อันสุดแสนน้อยนั้น ก็ยังเกาะเกี่ยวกันเหนียวแน่น เพจแฟนลับๆในโลกออนไลน์ก็มีหลุดให้เห็นในแชร์อยู่บ่อยครั้ง หากเทียบกระแสแล้ว กระแสของนักกีฬาหนุ่มผู้ได้รับความนิยมที่สุดในมหาวิทยาลัยย่อมต้องได้รับความสนใจเป็นที่สุดด้วย และแน่นอนคู่ชิพเอิร์ธคริสก็มักได้รับการจับตาเสมอมา แม้ในเวลาเรียนปกตินั้นเพื่อนมักนั่งเรียงกันด้วยความเคยชิน คริส~นิว~เอิร์ธ การถูกแอบถ่ายโดยแฟนคลับคู่จึงมีได้น้อย แต่รูปที่คนติดโซเชียลแชร์บ่อยครั้งนี่สิ ที่มันถูกนำไป’มโน’ต่อได้ไม่จบสิ้น


ล่าสุดก๊วนนิวได้ไปเที่ยวไร่ไกรสร น้องรหัสตัวจริงและบุญธรรมเยี่ยมเยียนบ้านพี่รหัสนั้นเป็นเรื่องไม่แปลกตา แถมพ่วงด้วยพี่อ๊อฟเพื่อนสนิทลูกชายเจ้าของไร่ และนิวเพื่อนร่วมก๊วน คนภายนอกคาดเดาได้ถึงความสนิทสนมของสองชั้นปี รูปในการท่องเที่ยวก็เช่นกัน เอิร์ธโพสท์ทุกรูปในหมู่คณะ ทั้งก๊วนบ้าง สองคนบ้างตามแต่จังหวะ และแน่นอนเอิร์ธคริสย่อมมี เสียงกรีดร้องของบรรดาแฟนย่อมมา


“พี่เอิร์ธค้าาาา หนูยกเลยค่ะ พี่หนูน่ารัก หนูถวายเลยค่าาาา” คอมเม้นท์ในหน้าโพสท์ของเอิร์ธมีน้องกาญจน์เป็นเจ้าของนั้น และอีกหลายความเห็นในหลายรูปที่ดูน้องจะ’คลั่งไคล้’เอิร์ธคริสเสียเหลือเกิน


หากเป็นแต่ก่อน พี่รหัสอย่างเขาคงไม่ว่าอะไร มันเป็นความคิดที่ห้ามยาก และเขาไม่คิดจะมาแก้ไขให้ต้องยืดยาว แต่ตอนนี้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป มีสิ่งที่ต้องใส่ใจมากขึ้นกว่าที่เคยนั่นคือ พี่สิงโต


คุยกับน้องตรงๆเลยดีไหมนะ ความคิดของคนที่เป็นห่วงความรู้สึกของคนสำคัญคนนั้น การไม่จัดการอะไรเลยจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีหรือไม่ แต่หากทำสิ่งใดมากเกินไปอาจเป็นการสร้างปัญหาอื่นตามมา คิดไม่ตกเอาเสียเลย
ดีใจจัง วันนี้ได้นั่งชมวิวโคตรจะแจ่ม น้องปี 1 รหัส 0065 นั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ที่โต๊ะหลังตึกคณะบริหารฯ เพราะวันนี้มาเร็วก่อนเวลาเริ่มคลาส เวลาประจำของเจ้าตัว ด้วยเพราะอยากมานั่งอ่านหนังสือแทนการแกร่วอยู่ในหอพัก แต่ตอนนี้หนังสือที่คิดไว้ก็ถูกวางไว้เช่นนั้น เพราะวิวที่กล่าวถึงมันน่าสนใจยิ่งกว่า


ก๊วนนิวนั่งเล่นกันหลังตึกคณะฯที่ร้างคนไกลจากโต๊ะน้องปี 1 พอควร การทบทวนบทเรียนสั้นๆโดยติวเตอร์ประจำกลุ่มทำให้คนติวต้องนั่งระหว่างกลางของคนสองคน


อร๊ายยยยย ก้มหน้าใกล้กันด้วย อยากได้กล้องดีๆมาแอบส่องพี่ๆเขาอ่าาา ความคิดกรีดร้องของน้องกาญจน์ไม่จบสิ้น คู่ชิพที่เธอให้เป็นอันดับ 1 ในใจนับจากวันที่ได้มาพบหน้าพี่รหัสพร้อมพี่่เอิร์ธผู้มีรหัสติดกัน


ชายหนุ่มร่างสูงรูปร่างกำยำ ผิวเข้มหน้าคม ยืนคู่กับชายหนุ่มร่างบาง ตากลมโต แสนเรียบร้อย ช่างเป็นคู่รักสายวายในอุดมคติที่เธอฝันถึงมาตลอด ยิ่งเมื่อค้นเข้าไปตามรูปที่พี่เอิร์ธมักโพสท์นั้น รูปคู่นั้นมีเยอะจนเธอคะเนได้ว่า ทั้งสองต้องมีซัมติงกันอย่างไม่ต้องสงสัย นับจากนั้นมา เธอแทบตั้งตนเป็นประธานเอิร์ธคริสอย่างเป็นทางการ ความคิดมโนไกลของน้องรหัสปี 1 ล่องลอย


พี่สิงโต... คนที่นานๆกาญจน์จะได้เห็นอยู่ๆก็โผล่มาคนเดียว พี่รหัสของพี่เอิร์ธเธอจะไม่รู้จักได้อย่างไร ภาพที่เห็นตรงหน้าตอนนี้คือพี่นิวขยับลุกขึ้น และขณะเดียวกันพี่เอิร์ธก็ชวนไปหาซื้อน้ำพร้อมถามไถ่ความต้องการของคนที่จะรอ แล้วสองคู่หูนิวเอิร์ธก็เดินออกไป


โมเม้นต์ที่หายไปของเอิร์ธคริส ไม่ได้ทำให้กาญจน์หมดความสนใจแต่อย่างใด เพราะเธอแอบเห็นความผิดปกตินับตั้งแต่ที่พี่ปี 3 เดินเข้ามา สายตาของพี่รหัสเธอนั้นมีการเปลี่ยนแปลงชัดเจน มันดูเขินอายแต่ความเขินอายนั้นไม่ติดขัด ไม่กระอักกระอ่วน มันดูคุ้นเคยขัดแย้งกับสายตาเขินๆแบบนั้น


สองคนตรงหน้าพูดคุยกันเบาๆ นั่งชิดใกล้ ใกล้กันในระยะที่ดูพิเศษ มือเรียวของพี่ปี 3 ค่อยๆกอบกุมมือของพี่รหัสเธอ นิ้วโป้งนั้นลูบเบาๆชวนให้อีกฝ่ายผ่อนคลาย


ตอนนี้เธอไม่รู้หรอกว่า พี่ทั้งสองคนตรงหน้าคุยเรื่องอะไรกัน แต่ภาษากายนั้นชัดเจนโดยไม่ต้องอธิบายสิ่งใดเพิ่มเติม พี่รหัสของเธอนั้นแม้จะใจดี แต่ก็ไม่เคยปล่อยตัวให้คนเข้าใกล้ขนาดนี้ แม้กระทั่งพี่เอิร์ธที่เธอเชียร์หนักหนา


น้องปี 1 ที่ยังคงงงๆเดินออกจากพื้นที่เพื่อเตรียมไปยังห้องเรียนที่ใกล้เริ่มในเวลาอันใกล้ ฉับพลันพบคนที่เพิ่งแอบดูมายืนดักตรงหัวมุมหลังเลี้ยวออกจากหลังตึก


“ขอโทษด้วยที่ทำให้ตกใจนะ” กาญจน์ไม่ค่อยได้เจอพี่สิงโตมากนัก หรือนี่อาจจะเป็นครั้งแรกที่ได้ยินเสียงอีกฝ่ายเสียด้วยซ้ำ หากแต่เสียงทุ้มๆนี้ฟังดูไพเราะเหลือเกิน


“ถ้าพี่จะขอ... เรื่องที่เห็นหลังตึกนั้น จะได้ไหม?” แม้ไม่จะไม่มีรอยยิ้มใดส่งมา แต่สายตาของคนตรงหน้าก็ลึกล้ำให้ชวนเชื่อฟังอย่างง่ายดาย พี่รหัสของเธอทนสายตาเช่นนี้ได้อย่างไรกัน


“ค่ะ หนูเข้าใจค่ะพี่ รูดซิปปากเลย” กาญจน์ที่เคลิ้มไปชั่วขณะ ยิ้มขึ้นหลังปรับสติและอารมณ์ได้ ท่าทางกลับมาร่าเริงนั้น แสดงว่าเข้าใจในความหมายของคำขอ พี่รหัสของเธอเป็นเช่นไร เธอรู้จักดี เพราะเช่นนี้เธอถึงได้รักพี่รหัสดั่งเช่นพี่ชาย และแม้ไม่คุ้นเคยกับคนตรงหน้า แต่ภาพที่เห็นนั้นยืนยันได้ว่าคนๆนี้คือตัวจริง เธอก็ควรจะหยุดสร้างกระแสใดที่กระทบความสัมพันธ์นั้น


“ขอบใจมาก” แล้วพี่สิงโตก็เดินจากไป ลับหลังนั้นกาญจน์แทบกรี๊ด เธอมองคู่เอิร์ธคริสมาตลอด คิดเสมอว่านี่คือคู่ชิพที่เหมาะสมที่สุดในชีวิตเธอแล้ว แต่เมื่อเป็นพี่สิงโต ภาพเอิร์ธคริสสลายลงไปอย่างรวดเร็ว นี่สินะ คู่แท้ โอยยยยย ตายแล้วววว สิงคริส คืนนี้คงต้องไปตามล่าหารูปคู่เสียแล้วสิ


นักศึกษาคณะบริหารรหัส 0065 ที่กำลังตื่นเต้นและมุ่งมั่นนั้น หารู้ไม่ว่าสิ่งใดที่สิงโตเลือกจะปิด อย่าได้ไปไล่ล่าให้เหนื่อยแรงเปล่าtheearth ดูเหมือนจะโอเคนะครับพี่สิงโต น้องเขาไม่มาเม้นท์อะไรแบบนั้นแล้ว


สิงโตนั่งฆ่าเวลาในชมรมถ่ายภาพรอคริสที่ใกล้ได้เวลาเลิกเรียน รับข้อความจากน้องรหัสตนเอง


วันก่อนเอิร์ธมาปรึกษาเรื่องหนักใจของตัวเขาที่มีต่อแฟนคลับเอิร์ธคริส คำกล่าวขอโทษขอโพยถูกเอ่ยมาเป็นอย่างแรก เพราะแท้จริงแล้วเป็นเจ้าตัวที่ช่วงปีหนึ่งมีความมุ่งมั่นในการตามจีบเพื่อนก๊วนนิวอย่างหนัก การเซลฟี่รูปคู่ หรือสิ่งใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับคนๆนั้นจะถูกแชร์ขึ้นโลกออนไลน์ตามประสาวัยรุ่นทั่วไป นั่นคือบ่อเกิดของข่าวลือ และแฟนคลับที่คล้อยตามเมื่อเวลาผ่านไปเกินจะแก้ไข


แต่จนเมื่อรู้ตัวแล้วว่า ได้เอาใจไปผูกไว้อีกเส้นทาง ก็เริ่มวิตกกังวลว่าจะทำให้อีกฝ่ายคิดว่าเขายังยินดีต่อข่าวลือเหล่านั้น หากแต่คนทื่อแบบเขาคิดวิธีที่แก้ไขโดยไม่ทำให้อีกฝ่ายไม่ตื่นตูมได้เลย และด้วยให้เกียรติความสัมพันธ์ของพี่รหัสเขายิ่งไม่ควรเอาเรื่องนี้ไปเป็นประเด็น


ดังนั้นเหตุการณ์หลังคณะบริหารฯจึงเป็นหมากที่พี่ปี 3 วางไว้อย่างแยบยล สืบค้นจนรู้แหล่งประจำของน้องรหัส 0065 และให้เอิร์ธหาทางพาก๊วนตนเองไปอยู่ในพื้นที่เป้าหมาย แล้วเริ่มปฏิบัติการตามแผนที่วางไว้ในใจ


สิงโตรู้จักนิสัยของน้องกาญจน์ดี จากคำบอกเล่าของคนสนิทข้างกาย การสังเกตด้วยตนเอง เขาเชื่อว่าเด็กดีเช่นนี้จะไม่ทำสิ่งใดที่สร้างความยุ่งยากใจกับคนที่เธอรักดั่งพี่ชาย และมันก็เป็นเช่นนั้น


คำขอร้องของเอิร์ธจำเป็นต้องทำถึงเพียงนี้หรือ จริงๆแล้วคือ ไม่ เรื่องเอิร์ธคริสนั้นเขาไม่ใส่ใจนัก ปล่อยให้ข่าวลือลอยไปตามลมเขาก็ไม่สะเทือนอะไร แต่ลอบมองคนข้างกายนั้นกลับดูกลุ้มอกกลุ้มใจเวลาอ่านข้อความเหล่านั้น หน้าที่ของเขาคือการสลายเมฆหมอกใดๆที่ทำคนรักของเขาต้องหมองหม่นใจ เพียงแต่คำขอของเอิร์ธนั้นเป็นความบังเอิญที่ทำให้สถานการณ์คลี่คลายได้ง่ายขึ้น


ในฐานะของพี่รหัสตัวจริง เขาจะช่วยเอิร์ธจริงๆก็ได้ ชายหนุ่มส่งรูปกลับไปยังห้องสนทนากับน้องรหัสปี 2 รูปของน้องปี 1 รหัสสายเดียวกัน ลอบมองน้องกาญจน์หญิงสาวรหัสติดกันอย่างมีความหมาย ให้พี่น้องไปคิดกันเอาเอง และถ้าทำได้น้องรหัสของคริสคนนี้ คงไม่มีเวลามาตามหาคู่ชิพให้พี่เอิร์ธของเธออีกต่อไป วินวินทั้งสายรหัส


มีเรื่องที่อ๊อฟมักค่อนแคะว่าเหมาะแล้วที่เรียนบริหาร เรื่องที่เจ้าตัวไม่ค่อยนำมาใช้นักถ้าไม่ใช่เพื่อคนสำคัญนั่นคือความเจ้าวางแผนเล่ห์กลหาตัวจับยากของสิงโต


................................................................


นี่ล่ะค่ะสิงโต ท่านผู้โช้มมมม สิงโตของจริงเป็นเช่นนี้

ตอนนี้ทำมาเพื่อพี่สิงโต้ของเราเลย สายรหัสนี้ตลกนะคะ ปี 3 นี่นิ๊งนิ่งแต่ฉลาดเจ้าเล่ห์ ปี 2 โคตรจะป๊อบแตทื่อมะรื่อมาก

อยากเขียนเพื่อให้เอิร์ธได้สมหวังในสิ่งที่เคยฝันไว้ คู่รักรหัส 0064-0065 ส่งไปให้น้องปี 1 ละกันเนอะ

สรุปคือ เอิร์ธโชคดีที่คริสกำลังกังวลแค่นั้นล่ะค่ะ (ตบบ่าเอิร์ธเบาๆ)


เรื่องสาววายสายมโน อันนี้ไม่รู้เขียนได้อารมณ์นั้นไหม มันต้องออกอาการขนาดไหนนี่ไม่แน่ใจเลย


ป.ล. หวังว่าจะสนุกสนานกับตอนนี้นะคะ ช่วงผ่อนคลายจะมีสักอีก 2-3 ตอน ก็จะโดดเข้าถนนหลักแล้วนะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

352 ความคิดเห็น

 1. #63 Nabhat (@Nabhatrapee) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 11:56
  การที่เรา "ปิด" อะไรมากไป ถึงแม้ว่าโดยเนื้อแท้ ชีวิตเรามันจะเป็นแบบนั้น แต่บางทีมันก็ไม่ค่อยเป็นผลดีเนอะ นี่คือเรื่องที่โชคดีเรื่องหนึ่ง ที่คนรอบตัวของคุณแฟนทั้งคู่ ช่วยกันใส่ใจในทุกความรู้สึกของผู้เป็นที่รักของคนในกลุ่ม (จริง ๆ ทุก ๆ คนในกลุ่มต่างเป็นที่รักของกันและกัน) แต่หากว่า...

  น้องขวัญ น้องปี 1 คนนั้น ไม่ใช่แฟนของน้องเพื่อนสนิทพี่ปี 3 ที่เดินเข้าหา เพื่อรับการบริการจากพี่ปี 3 ตามโผที่พี่น้องสันทนาการร่วมกันรังสรรค์ไว้

  น้องกาญจน์ ไม่ใช่น้องรหัส ที่รักพี่รหัสตัวเอง ดุจพี่ชาย แต่คลั่งไคล้ในเคมีที่ตัวเองพยายามปั้นมาตลอด

  เพื่อนนักรักกีฬา ไม่ได้เป็นเพื่อนรักที่มีน้ำใจเป็นนักกีฬา แต่ดื้อ ดึงดัน

  เพื่อนรักนักกายภาพ ไม่ได้เป็นเพื่อนรักที่มองโลกในแง่ดี แต่กลับเป็นคนขี้ระแวง

  หรือแม้แต่คุณแฟนปี 3 หากไม่ได้เป็นคนที่จิตใจกว้างขวาง ดุจทะเลในมหาสมุทร หรือไม่หนักแน่นมากพอ ไปกับสื่อรอบตัว

  ~~~~~~~~~~~

  จะดีใจกับคุณแฟนปี 2 ดีไหมนะ ที่มีคนรอบตัว ใส ซื่อ มือสะอาด กันทุกคนเล้ยยยยย

  ส่วนคู่รักรักรหัสรุ่นเด็ก ถ้าจะเกิด ก็คือผลพลอยได้ ก็แล้วกันเนอะ

  น้องกาญจน์คะ อยากได้รูปไปชิฟ ไม่ต้องเสียเวลาหาค่ะ เรียนจบไปแล้ว จะหาได้ไหมเหอะ แนะนำให้ขอค่ะ อีกอย่าง นี่คือ "ตัวจริง" ไม่ต้องชิฟแล้วค่ะ
  #63
  1
  • #63-1 ohoaha (@setsu-chin) (จากตอนที่ 32)
   1 ตุลาคม 2560 / 12:46
   ถูกเลยค่ะ ความโชคดีของคนทั้งสองคือมีเพื่อนน้อยแต่คุณภาพดี

   จริงๆแล้ว คนลักษณะใดก็มักดึงดูดคนในลักษณะนั้นได้ง่าย

   สิงโตเป็นคนที่เพื่อนน้อย ด้วยเพราะเจ้าตัวเลือกจะเปิดแค่ไม่กี่คน ทั้งๆที่คงมีหลายคนอยากคบหาด้วยลักษณะที่เอาจริงๆคือโดดเด่นมาก

   ส่วนคริสนี่เรียกว่าไม่เปิดไม่ปิดแต่ไม่ค่อยจะพยายามนัก แต่นิวเอิร์ธเลือกจะเข้าหาเอง (ถึงจุดประสงค์ตั้งต้นจะไม่เหมือนกันน่ะนะ)

   จริงๆแล้วแบบสิงโตคงมีสาวเข้าหาล่ะค่ะ แต่เป็น type ชัดเจน ยิ่งมีคนในใจอยู่แล้ว ไม่ยากเลยที่จะปฏิเสธให้ชัดเจน ส่วนถ้าน้องกาญจน์ไม่ใช่เด็กดีแบบนี้ วิธีการพี่สิงอาจจะฮาร์ดคอร์แน่นอนค่ะ 555 (เพื่อแฟน พี่เขาทำได้แน่)
   #63-1
 2. #62 Pai_rr (@Pai_rr) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 10:34
  พี่สิงโตเรื่องวางแผนนี้ไม่เป็นลองใครเลยนะคะแยบยลสะจริง
  #62
  1
  • #62-1 ohoaha (@setsu-chin) (จากตอนที่ 32)
   1 ตุลาคม 2560 / 12:48
   สไตล์นักบริหารเลย รู้จักวางแผน วางกลยุทธ์ (แอบสงสารคริส จะรู้ไหมว่าแฟนน่ะ ร้าย 555)
   #62-1