[รวมเล่ม] (Yaoi) Season Change [SingtoxKristxGod]

ตอนที่ 31 : จูบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,531
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  24 พ.ย. 60

จูบ


คู่รักหมาดๆที่เพิ่งคบกันได้ไม่เกินสัปดาห์กำลังเดินทางไปไร่ไกรสร เร็วกว่าตามกำหนดการณ์ที่เคยตกลงกันไว้ ด้วยเพราะทริปนั้นกินเวลาเพียง 4 วัน เมื่อกลับมาถึงกรุงเทพฯ ลูกชายคนเล็กของไร่ไกรสรจึงเอ่ยปากขอไปไร่ในวันถัดไป แต่อย่างไรเวลานี้ คนที่มีความตั้งใจอยากเดินทางในวันก่อนกลับมานั่งเกร็งตัวอยู่ในรถของสิงโตตลอดระยะทางที่รถกำลังเดินทางกลับนครปฐม


คนขับรถลอบมองเป็นระยะจนแน่ใจว่า ผู้โดยสารน่าจะมีเรื่องในใจ


“มีอะไร” คำถามดังขึ้นหลังจากความเงียบตลอดทางนับจากคอนโดของคริส


คนข้างกายยังเงียบ สิงโตเลือกจะรอเพื่อให้อีกฝ่ายได้คิดและเอ่ยปากออกมาเอง


“ป้ารัตน์ จะโอเคเหรอครับ” เสียงของคริสดูแผ่วเบาเหลือเกิน


แม้จะเห็นป้ารัตน์ส่งข้อความเย้ามาเมื่อวันก่อนนั้น แต่คริสก็ยังกังวล ใครจะรับเรื่องแบบนี้ง่ายๆกันล่ะ และถ้าเป็นอย่างนั้น เขาจะทำอย่างไร คุณป้าแสนใจดีที่มีอ้อมกอดแสนอบอุ่นคนนั้น ถ้าเกลียดเขาแล้ว เขาคิดไม่ออกเลยว่าจะทำอย่างไร


มือเรียวคว้าคนที่กำมือตัวเองแน่นด้วยความกลัดกลุ้ม ไม่มีคำพูดใดๆจากคนของมือนั้น แต่คริสรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นใจ การกอบกุมมือกันและกันเป็นสิ่งที่ทั้งสองต่างคุ้นเคยในเวลาอันรวดเร็ว ราวกับมันรอเวลาที่จะได้แนบชิดเช่นนี้มานานแสนนาน


รถเทียบเข้าจอดในไร่ไกรสร เจ้าของไร่ออกเดินมารับด้วยตนเอง ใบหน้านิ่งนั้นอ่านยากนัก ผู้มาเยือนออกจากรถและเดินตรงไปทักทายทันที


“สวัสดีครับ ป้ารัตน์” รอยกังวลบนสีหน้าคริส แสดงมาอย่างชัดเจน เพราะโดยปกติป้ารัตน์จะเดินมาพร้อมรอยยิ้มและอ้อมกอดโดยไม่ต้องร้องขอ แต่วันนี้นางเพียงเดินมานิ่งๆและรับไหว้ตามธรรมเนียม


“คุณป้า… ถ้าโกรธอะไรผม ก็บอกผมมาเถอะครับ…” ทั้งๆที่พอจะคาดเดาได้ แต่เขาไม่รู้เลยว่าควรเอ่ยปากเช่นไร


“อืม ป้าโกรธ” ผู้อาวุโสยังคงตอบหน้านิ่งเช่นเดิม


“ผมขอโทษครับ” ผู้น้อยยกมือไหว้ทันที


“ขอโทษป้าเนี่ย ขอโทษเรื่องอะไร รู้ตัวรึเปล่า” คำถามไล่จี้กลับมา


“คือ…” เสียงนั้นตีบตันอยู่ในลำคอ ตอนนี้คริสทำได้แต่ส่งสายตาอ้อนวอนไปหาสิงโต


“แม่ พอเถอะ เดี๋ยวคริสก็ร้องไห้อีกรอบหรอก” สิงโตหันไปคุยกับมารดาอย่างจริงจัง


“มีแฟนก็เข้าข้างแฟนเลยนะ ลูกฉัน” เสียงแง่งอนน้อยใจ แล้วหันไปยังคริสอีกครั้ง


“คริส ถ้ายังไม่เรียกแม่อีก แม่จะโกรธจริงจังแล้วนะลูก” คำเฉลยที่ทำเอาคนได้รับถึงกับอึ้งค้าง


รอยยิ้มอ่อนโยนที่คุ้นเคยเผยออกมา แขนอ้าออกเพื่อรอรับลูกคนเล็กแห่งไร่ไกรสร นั่นคือป้ารัตน์ ไม่สิ คุณแม่รัตน์ ที่เขารู้จัก


“คุณแม่ครับ” คริสโผเข้ากอดคุณแม่อย่างเต็มใจ


“แม่จะโกรธคริสเรื่องไหนได้อีกล่ะลูก ดีใจจะตายที่ได้ลูกชายเพิ่มมาอย่างเป็นทางการแบบนี้ รู้ไว้เลยนะจ๊ะ เสือสิงรักใคร แม่ก็รัก ขอแค่รักกัน แม่ไม่สนใจเรื่องไร้สาระอื่นหรอกนะลูก” ผู้อาวุโสที่ผ่านชีวิตมากมายนัก เข้าใจความคิดอ่านของคนในอ้อมกอดได้เป็นอย่างดี ที่’แกล้ง’ทำก็เพราะอยากสร้างความกดดันให้ลูกชายคนใหม่ของนางได้ยอมเรียกคำว่า’แม่’อย่างที่เคยขอไว้


“ตกกระป๋องแล้วมึงเอ้ยยย ไอ้คุณสิง แม่รัตน์ได้ลูกใหม่ ไฉไลน่ารัก ไม่หน้านิ่งเหมือนลูกเก่าด้วย ฮ่าฮ่าฮ่า” เสียงเพื่อนสนิทของสิงโต ดังแทรกทำอารมณ์อุ่นๆหายกระจายทันที


“มึงมาทำไม?” คนหน้านิ่งถาม


“มารับขวัญเมียมึงไง เป็นไงจ๊ะ ฮันนีมูนทริปที่กูจัดให้ หวานพอมะ?” อ๊อฟยังตอบยียวนไม่จบสิ้น


“อ้อ น้องคริส ไม่ต้องอาย พี่พาเพื่อนมาช่วยเป็นสักขีพยาน ไม่ต้องเหงาว่าขาดฝั่งเจ้าสาวหรอกนะ” แล้วนิวเอิร์ธก็โผล่ออกมา แท้จริงสองคนอยากมีส่วนร่วมในการแซวนัก แต่เมื่อเห็นหน้านิ่งๆของพี่สิงโตแล้วทั้งสองขอสงบปากคำไว้เสียดีกว่า


“อ๊อฟจ๊ะ ถ้ายังแซวลูกแม่อีก แม่ไล่กลับเลยนะลูก” เมื่อลูกสิงทำไม่ได้ แม่สิงจึงโดดมาคำรามเสียเอง


“อุ่ย แม่รัตน์ อ๊อฟขอโทษคร้าบบบบ” นั่นล่ะ บทสนทนาการแซวจึงจบลงนักศึกษาคณะบริหารทั้ง 5 ใช้เวลาในการตระเวนรอบไร่ร่วมกัน พี่น้องไร่ไกรสรเป็นไกด์ในการอธิบาย ส่วนที่อยู่นานเห็นจะเป็นสวนของลูกชายคนเล็กที่จัดโซนพักพิงใต้ร่มเงาสวยงาม คุณปู่เจ้าของไร่ได้รับการแนะนำอย่างเป็นทางการ พร้อมกับเรื่องสุดเซอร์ไพรส์ที่ทุกคนได้เห็นคือคนที่ดูแสนจะนิ่งและเรียบร้อย ปีนป่ายต้นจามจุรีอย่างชำนาญ มีเพียงสิงโตที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ ปีนตามไปราวกับเป็นสิ่งที่ใครๆก็ทำกัน อ๊อฟเด็กนครปฐมที่ไปโตกรุงเทพฯนานแล้วได้แต่นั่งหน้าเซ็งปล่อยคนที่เหลือให้ปีนกันไปให้พอใจ ข้อสงสัยของคริสในเรื่อง‘แปลก’นี้นั้น เจ้าตัวตอบสั้นๆแค่ว่า “ตอนเด็กๆที่บ้านมีต้นไม้ใหญ่ให้ปีนประจำ”


การเยี่ยมเยือนไร่ไกรสรของแขกที่ไม่ได้รับเชิญนั้นมีแผนค้างเพียง 1 คืนก็จะแยกย้ายกันกลับภูมิลำเนาของแต่ละคน ส่วนเหตุผลนั้นเป็นไปตามที่อ๊อฟประกาศไว้เมื่อเจอหน้าแล้วคือ อยากมาแสดงความยินดี ซึ่งสำหรับคริสนั้นรู้ดีว่าเพื่อนก๊วนนิวคงยังเป็นห่วง และมายอมรับผิดที่หลอกล่อไปแบบนั้น


ค่ำคืนของการเลี้ยงแขก คนที่ดูมีความสุขที่สุดดูจะเป็นผู้อาวุโสเจ้าของไร่ที่รู้สึกครึกครื้นกับแขกรุ่นลูก จัดสำรับข้าวชุดใหญ่แสนน่าทานโดยฝีมือของแม่ครัวใหญ่ แม่ครัวรอง และพ่อครัวรอง ไวน์ของแม่รัตน์ที่นานๆจะถูกนำออกมาในวาระพิเศษเท่านั้น และแน่นอนว่าเจ้าของไวน์ประกาศเหตุผลที่ทำเอาลูกชายคนเล็กต้องกลับมาหน้าแดงทำตัวไม่ถูกอีกครั้งคือ


“แม่ได้ลูก พร้อม’ว่าที่ลูกสะไภ้’ในเวลาเดียวกันอย่างไรล่ะ”


เมื่อเวลาล่วงเลยมื้อเย็นไปสักพัก พี่ภาก็อุ้มทิกเกอร์ลากลับเพื่อพักผ่อน ปล่อยให้พี่เสือได้อยู่นั่งดื่มกับแก๊งน้องๆต่อไป


คริสที่ถึงแม้จะยังเขินอายที่ถูกคนรอบข้างเอ่ยแซวเป็นระยะๆ แต่แท้จริงแล้วใจเขามีความสุขยิ่ง การอยู่ร่วมกับคนที่รักและอาทรเขาเรื่อยมาดั่งเป็นคนในครอบครัว เป็นสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่าเงินทองใดๆ ความเปรมปรีย์ทำให้เขาเอื้อมมือไปจับมือคนข้างกายอยู่ตลอดเวลา


อยู่ๆคริสก็ถูกรั้งตัวไว้ระหว่างที่เดินไปที่ครัวเพื่อหาของแกล้มให้กับวงเหล้าเล็กๆของพี่เสือและพี่ปี 3 หันไปเป็นพี่สิงโตที่ดูยังเหมือนเดิม อาจเพราะแค่นั่งจิบและฟังการเม้ามอยส์ของคนรอบข้าง เขาเดินตามงงๆกับการกระทำปุบปับโดยไม่อธิบายสิ่งใดจนมาถึง ห้องของพ่อ


สิงโตเปิดประตูแล้วกดสวิทช์สำหรับเปิดไฟที่ส่องไปยังกรอบรูป กรอบรูปใหญ่สำหรับบรรจุความทรงจำของสิงโต ชายหนุ่มเดินไปที่โต๊ะทำงานหยิบรูปจากเครื่องพริ้นเตอร์ กาวสองหน้าอย่างดีถูกแปะแนบลงด้านหลังกระดาษทั้งสอง คริสที่ถูกปล่อยให้รอนั้นยังไม่เห็นรูปนั้นชัดเจน แต่ตอนนี้ใจเขาค่อยๆขยับบีบพองช้าๆ


รูปใบหน้าของเขาในยามเย็นวันแรกของทริปเชียงใหม่ และ รูป’คู่’ตามนิยามของพี่อ๊อฟ ตอนนี้ถูกติดภายในกรอบตรงหน้า


คนสองคนยืนเงียบๆเคียงข้างกันหน้ากรอบรูปบานใหญ่ สองมือจับแน่นยืนชมภาพศิลปะที่ถูกสร้างโดยพี่สิงโต คริสหันไปมองคนข้างกายที่ขยับหันมาพร้อมๆกัน รอยยิ้มที่เขาเริ่มคุ้นชินส่งมา ความหมายลึกซึ้งของการกระทำของพี่สิงโตนั้น มากกว่าคำบอกรักใดๆ เขาจะตอบแทนอย่างไรให้เทียบเท่ากับมันได้กัน พลันหน้าก็เห่อร้อนเพราะใจได้เลือก’วิธี’แล้ว


ริมฝีปากจากใบหน้าขาวๆแตะไปยังริมฝีปากอีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว เร็วจนแทบเหมือนกับการชนกันของผิวต่อผิวเสียมากกว่า แม้อย่างนั้นสิงโตก็เข้าใจความหมายของมันเป็นอย่างดี คำขอบคุณนี้มีความหมายต่อเขานัก แต่หากเขาต้องการให้ความหมายนั้นลึกซึ้งยิ่งขึ้น


“เมื่อกี๊น่ะ ไม่นับว่าเป็นจูบหรอกนะ” แล้วริมฝีปากก็ค่อยๆสัมผัสลงช้าๆไปยังจุดเดิม แนบพื้นผิวสัมผัสให้นุ่มนวลและเนิ่นนาน
จูบแรกของเรา…แถม


ก๊อก ก๊อก ก๊อก เสียงเคาะประตูดังลั่นเช่นนี้ สิงโตคาดเดาได้เพียงคนเดียว ไอ้อ๊อฟ


“คุณสิงคร้าบบบ จะเอาลูกเค้าไปกกเนี่ย ถามแม่เขายัง ว่าให้ม้ายยย เพื่อนมึงโสดนะคร้าบบบ เห็นใจกันบ้าง” เสียงอ๊อฟที่เรียกได้ว่าตะโกนลั่นลอดประตูเข้ามา ทำลายบรรยากาศหวานๆเสียสิ้น


คนสองคนได้เพียงมองตากันอย่างอารมณ์ดีและเดินกลับไปยังคนข้างนอก


“ขอบใจมากนะ” สิงโตพูดเบาๆในวงเหล้าที่ยังไม่มีท่าทีจะเลิกลา อ๊อฟหันใบหน้าที่ติดทะเล้นตลอดเวลานั้น เผยรอยยิ้มจริงใจ


“เพื่อนกันเว้ย” อ๊อฟตอบกลับสั้นๆ


สองเพื่อนรักที่สนิทกันยาวนานกว่าสิบปีแตะบ่ากันและกันเบาๆ ก่อนหันกลับไปให้ความสนใจคนรอบข้างเช่นเดิม


............................................................


สาบานสิว่าพอเห็นชื่อตอนแล้วไม่กรี๊ดดดดด

ไม่โกงกันค่ะ ตั้งชื่อตอนอันไหน ย่อมมีสิ่งนั้นในตอน จะให้ไปจูบหูจูบหัวก็ตลกละ


อยากรู้จริงๆ หวานไหมๆ หวานอย่างที่รอคอยรึเปล่า นี่เป็นครั้งแรกที่เรามีตอนแถม

อย่างที่เคยเม้นท์ไปว่า เราชอบเพื่อนรักสิบปี อ๊อฟสิง/สิงอ๊อฟ จัดมาให้ดูความแมนของหนุ่ม


คุณแม่รัตน์ผู้แสนจะเจ้าเล่ห์ มีวิธีหักดิบลูกชายคนเล็กที่โหดดดดมากกกก

แม่รัตน์นั้นห่างเหิน คุณแม่สิคะ มีคนเดียวเนอะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

352 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 21 ตุลาคม 2560 / 23:56
  ประทับใจมากๆๆๆๆทั้งละมุนและอ่อนโยนคือรู้เลยถึงคริสจะโดดเดี่ยวแต่คริสมีสิ่งรอบตัวที่ดีเพื่อนที่ดีคนรักที่ดีและครอบครัวแฟนที่ดี
  #137
  1
  • #137-1 ohoaha (@setsu-chin) (จากตอนที่ 31)
   22 ตุลาคม 2560 / 06:32
   เนอะะะะ ครอบครัวไกรสรอบอุ่นเสมอ
   #137-1
 2. #61 Nabhat (@Nabhatrapee) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 กันยายน 2560 / 11:32
  ประทับใจการต้อนรับว่าที่ลูกสะใภ้คนรองของคุณแม่รัตน์ สำหรับคนที่ต้องรู้สึกเหมือนโดดเดี่ยวแบบน้อง การได้อยู่พร้อมหน้าผู้ที่เป็นที่รักในทุก ๆ สถานะ ทั้งแม่ พี่ เพื่อน ที่สำคัญคือ คนรัก คงจะอบอุ่นมาก (ขาดก็แต่พี่สาวตัวเอง ไว้พี่สาวกลับมาค่อยพามาเลี้ยงกันใหม่ก็ได้เนอะ)

  และแล้ว รูปคู่รูปแรกของการเริ่มต้นสถานะ "แฟน" ก็ได้ขึ้นไปอยู่ในความประทับใจ และความทรงจำของคนพี่

  กำลังซึมซับบรรยากาศติดรูป และจูบแรกของคู่รักป้ายแดง ก็ต้องถอนใจเฮือกใหญ่ คุณพี่เพื่อนสนิทขา ถ้าแค่จะมาร้องตะโกนป่วนให้เค้ารู้กันทั้งบ้านเนี่ย รออีกนิดก็ได้มั้ยคะ อ่อ คงจะกลัวรุ่นน้องหายใจไม่ทันล่ะสินะคะ ฮึ่ยยย มันใช่เวลามั้ยยยย

  การกระทำแสดงออกได้ชัดเจน และสำคัญกว่าคำพูด แต่คำว่า "รัก" ถ้าพูดไม่ยาก ก็คงอยากจะได้ยินกันทั้งสองฝ่ายล่ะนะ

  ~~อยากรู้จังว่า ภาพถ่ายแรกที่พี่ปี 3 ถ่ายน้องปี 2 คือภาพไหนนะ~~

  หมายเหตุ กำลังเดินทางไปพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐมอยู่พอดี ไร่ไกรสรอยู่ตรงไหนคะ จะได้แวะไปร่วมแสดงความยินดีกับคู่รักป้ายแดง ในฐานะแฟนคลับที่ร่วมลุ้นมาตั้งแต่เริ่มต้นเสียหน่อยค่ะ  #61
  2
  • #61-1 ohoaha (@setsu-chin) (จากตอนที่ 31)
   30 กันยายน 2560 / 12:23
   safe trip เดินทางปลอดภัยนะคะ
   ไร่ไกรสรอยู่ไหนน้าาาาา เอาไว้จะถามพี่สิงโตให้แชร์ gps ไว้ให้นะคะ แต่ไม่รู้ว่าจะยอมให้ไหมนะ หุหุ
   สำหรับภาพถ่ายแรกน้านนนน ...

   เที่ยวให้สนุกนะคะ วันนี้ไม่มีลงเพิ่มละต้องไปปั่นเข้าสต็อคก่อน จะหมดละ
   happy weekend kaaa
   #61-1
  • #61-2 Nabhat (@Nabhatrapee) (จากตอนที่ 31)
   30 กันยายน 2560 / 15:35
   ขอบคุณค่ะ เดินทางกลับละค่ะ สวนเขียว ๆ ในพราะราชวัง ร่มรื่น วันนี้ไม่ค่อยมีแดดด้วย นึกถึงฟิคของไรท์เลยค่ะ วันนี้เปิดให้เข้าชมวันสุดท้าย ก่อนปิดบูรณะยาว ๆ แบบไม่มีกำหนดค่ะ

   บางทีเย็นย่ำ ไรท์อาจใจดี ลงให้พวกเราหายคิดถึงอีกตอน เนอะ
   #61-2
 3. #60 Pai_rr (@Pai_rr) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 กันยายน 2560 / 10:17
  รับขวัญลูกสะใภ้คนเล็ก กับจูบแรกของทั้งสองคน คุณจุมก็มาขัดจังหวะ แต่ไม่เป็นไรค่ะให้อภัยเพราะแผนของนาง ตอนนี้หวานเป็นพิเศษ อ่านไปยิ้มไป
  #60
  1