[รวมเล่ม] (Yaoi) Season Change [SingtoxKristxGod]

ตอนที่ 26 : น้องปี 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,193
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  27 ก.ย. 60

น้องปี 1ถ้าจะกล่าวถึงพี่น้องสายรหัสบุญธรรม 0064-0065 ในสายตาคนภายนอกนั้น


คริสที่อยู่ในก๊วนนิว เป็นคนเงียบๆ แต่นิสัยดี ชอบช่วยเหลือเพื่อน ไม่ชอบแสดงตัวโดดเด่นทั้งๆที่เพื่อนในก๊วนนั้นเป็นที่รู้จักของชั้นปี 1 เกือบทั้งหมด แต่ก็เพราะความเด่นของนิวเอิร์ธนั้น หลายคนย่อมต้องรู้จักคนเงียบคนนี้ไปโดยอัตโนมัติ การถูกแอบเอ่ยถึงมักเป็นทำนองข่าวลือในเชิงมโนที่ไม่จริงจังของคนรอบข้าง


บ้างว่าเขาเป็นที่รักของเพื่อนร่วมก๊วนทั้งสองในแบบรักสามเส้า

บ้างว่าเขามีแฟนนอกมหาวิทยาลัย จากการไม่แสดงท่าทีกับผู้ใดในเชิงชู้สาว

บ้างว่าเขาคือตัวจริงของนักกีฬาที่เด่นดังที่สุดในมหาวิทยาลัย ยิ่งสาวอกหักจากเอิร์ธมากเท่าไหร่ ยิ่งเหมือนยืนยันข่าวลือให้จริงจังมากขึ้น


แต่อย่างไรก็ตามไม่มีใครใคร่จะหาความจริงสมาชิกก๊วนนิวคนนี้ และสำหรับคริสนั้นเขาก็นึกขอบคุณความเด่นของเพื่อนทั้งสองที่ทำให้เขาไม่ต้องได้รับความสนใจจนเกินไปนัก


ผิดกับอีกคน


ช่างภาพ sniper แห่งชมรมถ่ายภาพ สิงโตเป็นคนนิ่งและเงียบ ซึ่งดูขัดแย้งกับเพื่อนที่เป็นถึงเฮดสันทนาการในทุกๆปี ไม่มีใครไม่รู้จักอ๊อฟ และแน่นอนก็ย่อมรู้จักสิงโต ความเด่นของคนอารมณ์ดีไม่เคยสร้างเงาทาบทับสิงโตคนนี้ได้เลย ด้วยเพราะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างราวขาวกับดำ ฝีมือการถ่ายภาพที่ดึงดูดให้หลายคนสนใจ บุคลิกสุขุมยิ่งทำให้ใครต่อใครอยากเข้าไปค้นหาตัวตนของชายคนนี้


สิงโตเป็นคนหาตัวได้ยากมาก ความลึกลับย่อมนำมาซึ่งข่าวลือ


บ้างว่าเขาไม่ชอบคบใคร รักความโสด ขี้รำคาญ

บ้างว่าเขามีแฟนแล้ว เพียงแต่คนๆนั้นไม่ใคร่จะยินดีแสดงตัวนัก

บ้างว่าเขาแอบรักใครสักคน หากต้องการรู้ต้องไปหาดูจากรูปที่ชายหนุ่มถ่ายมาได้

บ้างว่าแฟนตัวจริงคือเพื่อนสนิทคนอารมณ์ดี ซึ่งข่าวนี้มีตลอดมาและไม่เคยเงียบลง แต่ไม่มีใครกล้าไปแซวซึ่งหน้า


ดังนั้น พี่น้องสายรหัสบุญธรรมถึงไม่มีใครชิดเชื้อมากแต่ก็ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันในช่วงเที่ยงปลายเดือนพฤศจิกายน ก่อนวาระสอบปลายภาคที่จะมาถึง เหล่าทีมงานปี 2 ได้ทำการเชื้อเชิญให้เกิดกิจกรรมน้องปี 1 พบพี่ปี 3 ด้วยเพราะชั้นปีที่แตกต่าง กิจกรรมสัมพันธ์ที่น้อยกว่า ความสนิทสนมย่อมน้อยตามไปด้วย การให้น้องได้เจอพี่ก็ด้วยเหตุผลของความสัมพันธ์ และต้องการให้คลายความตึงเครียดจากการเตรียมสอบที่จะถึงนี้ กิจกรรมที่จัดนั้นก็ง่ายแสนง่ายคือ กิจกรรมปี 3 บริการ


กิจกรรมปี 3 บริการไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นับว่าเป็นกิจกรรมใหม่ภายใต้แนวคิดจากทีมงานปี 2 โดยเฉพาะ กิจกรรมนี้ไม่ได้ใช้เวลานาน ไม่มีการสร้างความกดดัน แนวทางเพื่อฮาเฮเป็นหลัก ด้วยวิธีง่ายๆคือ ปี 1 สามารถขอบริการใดๆจากพี่ปี 3 โดยเลือกได้เพียง 1 คน และต้องไม่ใช่สิ่งที่เกินเลย ไม่เน้นกินเงิน ไม่สร้างความอับอาย ผู้ให้บริการสามารถปฏิเสธได้หากเห็นว่าเกินกว่าจะทำให้ เมื่อเงื่อนไขชัดเจนเหล่านักศึกษาคณะบริหารฯทุกชั้นปีต่างมารวมกันเพื่อทำให้บรรยากาศครึกครื้นมากขึ้น


ครั้งนี้พี่น้องสายรหัสบุญธรรมจึงได้เหมือนเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกันไปโดยปริยาย ช่วงเวลาที่ผ่านมาทั้งสองต่างใช้ชีวิตประจำวันอย่างที่เคยเป็น แลดูเหมือนเดิม แต่มีบางอย่างกลับสะกิดให้มันค้างคาอยู่ในใจน้องปี 2


มีอะไรบางอย่างที่คริสรู้สึกได้หากแต่อธิบายไม่ได้จากพี่ปี 3 เพราะมื้อเช้ายังเป็นเช่นเดิม วันใดใครสักคนไม่อยู่ก็จะบอกกล่าวเพื่อให้ทราบตรงกัน ของฝากจากไร่ไกรสรยังมีส่งมาอยู่บ่อยครั้ง ทุกอย่างไม่เปลี่ยน แต่...เขามักรู้สึกถึงความเครียดบางอย่างแฝงอยู่เสมอ ยิ่งในวันที่มีมื้อเย็นที่คอนโด เขาจะรู้สึกว่าอีกฝ่ายเหมือนไม่ต้องการจะอยู่ด้วยนาน ไม่รู้เพราะด้วยงานหรือไม่ พี่สิงโตยังไม่เคยบ่นใดๆกับเรื่องไร่ตนเอง เพราะจากที่รู้ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่จะต้องลงเต็มที่ เพียงแค่หว่านพืชพันธุ์เพื่อทดลองดูผลผลิตก่อนแค่นั้น เรื่องสวนก็เรียบร้อยดีแล้วจากการไปเยี่ยมไร่หลังสอบกลางภาค แล้วเรื่องอะไรกันล่ะ


แท้จริงความกลัวบางอย่างในใจนั้นมี แต่เป็นสิ่งที่เขาอยากคิดไว้เป็นสิ่งสุดท้าย อีกฝ่ายเบื่อหน่าย เหนื่อยล้ากับความสัมพันธ์เช่นนี้แล้ว…


คู่หูนิวเอิร์ธหันไปมองเพื่อนที่ดูเศร้าเงียบๆ พักนี้เห็นบ่อยๆ เป็นอาการที่กลัดกลุ้มใจต่อปัญหาบางอย่างและยังไม่คลี่คลาย ทั้งสองยังเฝ้ามองความสัมพันธ์ของคนในสวนสมุนไพรอย่างเงียบๆ เฝ้าระวังและปกป้องเพื่อนเพียงข่าวร้ายหากมี


“เอาล่ะครับน้องๆ พร้อมกันแล้วนะ บอกเพื่อนที่นกไปด้วยว่า ‘สมน้ำหน้า’ ฮ่าๆๆ” เป็นเสียงนิวเปิดกิจกรรม


“วิธีการง่ายๆเลยครับ พี่มีเลขรหัสน้องๆที่ลงชื่อกันมาวันนี้ ถ้าพี่เรียกรหัสใคร น้องก็ออกมาแล้วเลือกว่าจะขอบริการพี่ปี 3 คนไหน” กิจกรรมแสนจะง่ายที่แอบท้าทายความกล้าของเหล่าเฟรชชี่ ยิ่งกับชั้นปีที่ไม่ใกล้ชิดด้วยแล้ว


รุ่นพี่ปี 3 ต่างยิ้มแย้ม นั่งรอกันอย่างเป็นระเบียบของอีกฝั่งตรงข้ามกับกลุ่มน้องปี 1 ส่วนปี 2 นั้นนั่งอยู่โดยรอบคอยช่วยเหลือสิ่งต่างๆเล็กๆน้อยๆ ปี 4 หลายคนมานั่งดูเพราะอยากเห็นกิจกรรมใหม่ๆที่เกิดขึ้น


คริสหันไปมองหาน้องรหัสปี 1 ของตนเอง น้องกาญจน์ สาวเนิร์ดแสนจะเรียบร้อยจากต่างจังหวัด เด็กสาวน่าเอ็นดูที่คริสคอยดูแลอยู่ตอนนี้กำลังสนุกสนานกับเพื่อนร่วมชั้นปี แม้จะไม่มีพี่รหัสปี 3 คอยดูแล และปี 4 ที่มักจะไม่ค่อยลงมาดูน้องอยู่แล้ว น้องรหัสของเขาก็ดูจะไม่น้อยใจกับความเป็นอยู่ มีความคล้ายกับเขาค่อนข้างมาก มีเพียงเรื่องเดียวที่มักทำให้ลำบากใจแต่ก็จำต้องปล่อยผ่านนิ่งไปคือ น้องเขาเป็นแฟนคลับเอิร์ธคริสนี่น่ะสิ


กิจกรรมเริ่มต้นอย่างสนุกสนาน น้องปี 1 ส่วนใหญ่มักเลือกพี่จากสายรหัสตนเองด้วยความคุ้นเคย คำขอก็จะง่ายๆเช่น ขอพี่เลี้ยงขนมหลังมหาวิทยาลัย เต้นท่าชวนขำ ขอให้ช่วยติว และอื่นๆที่ทำให้บรรยากาศสนุกสนาน


“รหัส 0024” เมื่อรหัสขานขึ้นเสียงกรีดร้องฮือฮา เพราะเด็กเฟรชชี่คนนี้คือสาวสวยดาวคณะบริหาร ควบตำแหน่งดาวเฟรชชี่ ไข่ในหินของสายรหัสพี่อ๊อฟจุมพล สาวสวยที่พี่อ๊อฟประกาศว่าห้ามเต๊าะ ถ้าไม่ผ่านการสกรีนจากเขาก่อน เหล่าชายหนุ่มปี 3 หันมามองกันตาละห้อย อยากให้บริการแก่นางฟ้าตนนี้เสียเหลือเกิน


หญิงสาวเดินออกมาหันไปมองโดยรอบอย่างไม่ขัดเขินสิ่งใด แล้วตรงไปยังจุดที่พี่รหัสตนเองนั่งอยู่


“พี่สิงโตคะ” แต่พี่ปี 3 ที่น้องขอใช้บริการ กลับเป็นคนข้างๆ พี่รหัสที่กำลังถ่ายรูปบรรยากาศกิจกรรม


เสียงดังฮือฮายิ่งกว่าเดิม เพราะไม่ใช่เพียงแค่ดาวปี 1 เท่านั้น แต่เพราะปี 3 ที่ใครต่อใครแอบอยากขอใช้บริการถูกคนที่ไม่มีผู้ใดกล้าชิงชัยคว้าไปเสียแล้ว


“พอดีต้องรีบกลับบ้านวันนี้ค่ะ รบกวนพี่ไปส่งขวัญได้ไหมคะ?” และนั่นยิ่งเรียกเสียงกรีดร้องหนักยิ่งกว่าเดิม


“มึง ไปส่งน้องกูเหอะ ถือซะว่ากูขอ” อ๊อฟเอ่ยปากขอเมื่อเห็นเพื่อนสนิทผู้แสนชัดเจนเตรียมเอ่ยปากปฏิเสธออกไป


สิงโตทำได้เพียงถอนหายใจเดินนำออกจากห้องกิจกรรมโดยมีสาวงามเดินเคียงไป ภาพถ่ายเหตุการณ์ถูกแบ่งปันในสื่อออนไลน์อย่างรวดเร็ว


ท่ามกลางเสียงฮือฮาโดยรอบ คริสมองไปยังสองร่างนั้นที่ถูกกล้องหลากรูปแบบถ่ายในมุมต่างๆ และในความคิดของเขา ไม่ว่าจะถ่ายออกมาอย่างไร ภาพนั้นย่อมออกมาดีแน่นนอน เพราะองค์ประกอบหลักทั้งสองงดงามนักค่ำคืนบนโซฟา เจ้าของห้องยังนั่งแช่มองทีวีที่เปิดทิ้งไว้ รอเวลาให้เดินไปจนทำให้ง่วงพอจะหลับได้ วัตถุดิบสำหรับมื้อเช้าเตรียมในตู้เย็นแล้ว พรุ่งนี้คงได้เจอพี่รหัสปี 3 เช่นปกติ


ติ้ง !! เสียงเตือนข้อความดังขึ้น


_Singto พรุ่งนี้ไม่ได้เข้าสวนนะ


คนรับข้อความยังคงอ่านค้างนิ่งงัน ตอนนี้เขาเข้าใจแล้วว่าเหตุใด ความรู้สึกในใจเขาไม่คงที่นับแต่บ่ายจวบจนบัดนี้ มันกระสับกระส่าย หวั่นไหว และอ่อนแอ มันคือความรู้สึกที่เขาไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าเมื่อไหร่หรือกับใคร แต่บัดนี้เขาได้เรียนรู้มันแล้วความรู้สึกที่เขาชิงชังมันนัก ‘ความหึงหวง’


....................................................................................


ได้เวลาดราม่ากันเถอะค่ะ

เอิร์ธคริสก็มา อ๊อฟสิง เอ๊ะ หรือสิงอ๊อฟ ก็มา

เรื่องปี 3 บริการนี่ เราคิดเองอ่ะค่ะ เอาจริงๆมันยากอยู่หรอกที่จะทำ แต่ถ้าทำแล้วคงจะสนุกดี

กลับมาเรื่องเครียด

อยากให้ได้เจอคำบางอย่างที่สื่อแฝงไว้หวังว่าจะเห็นกันนะคะ

ถ้าเห็นก็มาตอบในเม้นท์กันได้ :)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

352 ความคิดเห็น

 1. #292 thoophom (@baiboonsri) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:09
  เริ่มมีคนรู้ใจตัวเองหนึ่งอัตรา..
  เริ่มมีคนหลงเรื่องนี้ด้วยหนึ่งอัตรา..แบบวางไม่ลง
  #292
  1
  • #292-1 ohoaha (@setsu-chin) (จากตอนที่ 26)
   14 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:10
   พักสายตา​บ้างนะคะ​ หุหุ ขอบคุณ​จริงๆที่หลงรักมัน
   #292-1
 2. #276 candy_peraya (@candy_peraya) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 15:29
  พี่สิงไปกับดาวบริหารก็อย่าพึ่งเทคริสนะพี่รออีกนิดเริ่มมีหึงหวงแล้ว แต่ถ้าดาวบริหารคิดจะสอยพี่สิงจะจับเผานั่งยางคู่กับพี่อ๊อฟและไรท์เลยข้อหาหมั่นไส้
  #276
  1
  • #276-1 ohoaha (@setsu-chin) (จากตอนที่ 26)
   10 ธันวาคม 2560 / 16:36
   แงงงงง เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของคุณสิงเลยนะค้าาา
   #276-1
 3. #50 Nabhat (@Nabhatrapee) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 กันยายน 2560 / 12:01
  ฝากคำอะไรไว้ ไม่เห็นเลยค่ะ ไม่เห็นเลยจริง ๆ

  วันก่อน ๆ ที่พี่ปี 3 เขาเคยมาทานอาหารเช้าที่สวนสมุนไพรด้วยไม่ได้ พี่เขาก็บอกกล่าวแบบนี้ทุกครั้งนี่นะ น้องปี 2 ก็ไม่เคยมีอาการกระวนกระวายทุกข์ร้อนแบบนี้ไม่ใช่หรือ สงสัยน้องปี 2 คงเกรงว่าอาหารสดที่เตรียมไว้ จะเสียก่อนปรุงให้พี่ปี 3 เขารับประทานสินะคะ

  ด้วยความขลาดกลัวของน้องปี 2 จึงจำเป็นต้องสร้างเกราะให้กับตัวเอง แต่พอเวลาเริ่มแปรเปลี่ยน อยากลองที่จะก้าวออกมาจากเส้นที่ตัวเองขีดไว้ ก็มีอันต้องเดินถอยกลับไปอีกครั้ง และเพราะพี่ปี 3 จำเป็นต้องเก็บ ***"ความลับ" ไว้กับตัว "ไม่บอกเธอ" ไป จึงทำให้น้องปี 2 คิดว่าพี่อาจ "เผลอ" ดังนั้นหากจะมีเหตุอันใดที่ทำให้เกิดบางสิ่งบางอย่างขึ้น ณ เวลานี้ ก็ต้องกลับไปโทษตัวเองแล้วล่ะค่ะ น้องปี 2

  แต่ยังไงก็ยังเชื่อใจในความมั่นคงของพี่ปี 3 คนนี้นะ ว่าจะไม่ได้ตื่นเต้นกับสิ่งเร้าใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นตามกระแส เอ !!! หรือว่าจะเชื่อไม่ได้กัน

  ฝากข้อความถึงเพื่อนสนิทของพี่ปี 3 ค่ะ พี่รู้ตัวไหมคะ พี่กำลังชักศึกเข้าบ้านครอบครัวไกรสรนะคะ พี่กำลังจะทำให้ครอบครัวเขาร้าวฉานค่ะ จะกลับไปฟ้องคุณแม่ (ป้า) รัตน์ ขอขัดใจในข้อความที่คุณพ่อไกรสรฝากบอกไว้ กระชากรูปคู่เพื่อนรักออกจากกรอบที่พี่ปี 3 บรรจงติดไว้ ด้วยเหตุที่ทำให้น้องชายคนเล็กของครอบครัวระคายใจ --- แต่เอ๊ะ หรือจะขอบคุณพี่ดีคะ ที่พี่ทำให้น้องปี 2 คนมึน ได้รู้ใจตัวเองเร็วขึ้น

  ***นอกจากเคยปาเพลง...ไม่บอกเธอ (เบดรูม)...ไปให้ครั้งหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่ได้ใช้สักที ต้องปาเพลง...ความลับ (พอส)... แถม เผลอ (นภ พรชำนิ) ไปให้เป็นการตอกย้ำ

  ~~~จะดราม่าจริง ๆ แล้วใช่ไหม
  #50
  3
  • #50-2 Nabhat (@Nabhatrapee) (จากตอนที่ 26)
   27 กันยายน 2560 / 13:57
   เฮ้อ น้องปี 2 ของช้าน จะต้องงดอาหารเช้าประท้วงพี่ปี 3 กับกิจกรรมปี 3 บริการ กี่วันกันล่ะนี่

   ประท้วง ๆ ๆ ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป งดทำอาหารเช้า งดเข้าสวน จนกว่าพี่ปี 3 จะมาง้อ (เชื่อป้า)

   แต่มันก็น่าน้อยใจนะ ตอนไปส่งน้องปี 1 ถ้าพี่จะมีส่งสายตา ส่งข้อความ ส่งอะไรก็ได้ มาเป็นสัญญานให้น้องปี 2 ไม่คิดมากสักนิดก็คงจะดี นี่ดันส่งมาซะดึก แถมบอกว่าจะไม่มากินข้าวด้วยตอนเช้า น้องปี 2 คิดไปไกลแล้วล่ะ ว่าต้องไปกินข้าวเช้ากับน้องปี 1

   คราวนี้ล่ะ เหมือนเดิม แบบไม่มีนัยใด ๆ จริง ๆ ละ

   เอ้า ได้เวลาเทพี่ปี 3 กันอีกรอบ เราก็ช่างไร้เหตุผลสิ้นดี #ทีมน้องปี2ถึงน้องจะเป็นคนผิด
   #50-2
  • #50-3 ohoaha (@setsu-chin) (จากตอนที่ 26)
   27 กันยายน 2560 / 14:34
   อย่าเพิ่งเทททททททท พี่ปี 3 ของเก๊า ไม่ได้ทำผิดไรเล้ยยยยย
   #50-3