The last key - นิยาย The last key : Dek-D.com - Writer
×

  The last key

  โดย Selenite

  Chaltier ชายหนุ่มผู้แตกฉานในศาสตร์แห่งเวทมนต์ แต่ด้วยร่างกายที่ไร้ซึ่งพลังเวทย์ทำให้เขาเป็นที่ดูถูก ต้องมาพบกับหญิงสาวลึกลับ ผู้ที่ทำให้โลกของเขากลายเป็นโลกที่อันตรายและเต็มไปด้วยปริศนา

  ผู้เข้าชมรวม

  256

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  3

  ผู้เข้าชมรวม


  256

  ความคิดเห็น


  5

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  แฟนตาซี
  จำนวนตอน :  5 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  1 ก.ย. 56 / 18:45 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  คุยกันสักนิดก่อนอ่านนะครับ
            เดิมทีตัวผมไม่ใช่คนที่ชื่นชอบในงานเขียนหรือการอ่านหนังสือเท่าไหร่นัก และผลงานชิ้นนี้ในตอนแรกเองผมคิดจะถ่ายทอดออกมาเป็นหนังสือการ์ตูนครับ แต่เนื่องจากปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้ไม่สามารถทำมันออกมาได้ จึงเป็นที่มาของความคิดที่ว่า "ทำไมไม่ลองทำเป็นนิยายดูล่ะ" ดังนั้นในนิยายเรื่องนี้อาจใช้สำนวนหรือภาษาตามหลักการเขียน ได้ไม่ดีนักแถมยังอาจมีพวกรูปการ์ตูนแทรกอยู่เยอะ จึงอยากรบกวนเพื่อนๆ ที่มีโอกาสได้เข้ามาอ่าน ช่วยเสนอแนะ ติชมตามความเหมาะสมด้วยครับ เพื่อที่ผมจะได้นำสิ่งเหล่านั้นกลับไปพัฒนาเพื่องานที่ดีต่อไป

           


  หนึ่งพันปีก่อนเมื่อตำนานกลายเป็นความจริง...เผ่าพันธุ์โบราณผู้เร้นกายอยู่ในความมืดได้ตื่นขึ้นพร้อมความกระหายในสงคราม  พวกมันนำกองทัพเข้ารุกรานทุกหย่อมหญ้าจนแผ่นดินและผืนน้ำกลายเป็นสีชาด ในตอนนั้นมนุษย์ยังเป็นเพียงเผ่าพันธุ์เล็กๆ ซึ่งยังเยาว์วัยต่อโลกนัก ไร้ซึ่งเขี้ยวเล็บและพลัง พวกเขาจึงเป็นเพียงผู้ถูกล่าเท่านั้น

  เพื่อความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์มนุษย์ไม่มีทางเลือกนอกจากขอความช่วยเหลือจากบรรดาเผ่าพันธุ์ต่างๆ ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นก็ได้ให้ความช่วยเหลือ ในการถ่ายทอดศาสตร์และวิทยาการต่างๆ จนเมื่อสิ่งเหล่านี้ถูกหล่อหลอมเข้าด้วยกันจนตกผลึก พวกเขาตัดสินใจลุกขึ้นสู้ร่วมกับพันธมิตรต่างเผ่าพันธุ์

  ซึ่งนั่นนำไปสู่มหาสงครามซึ่งกินเวลายาวนานนับศตวรรษ ในที่สุดชัยชนะก็ตกเป็นของพันธมิตร แต่นั่นก็ต้องแลกกับการสูญเสียอย่างใหญ่หลวงหลายเผ่าพันธุ์ต่างล้มตาย พื้นที่หลายส่วนในทวีปถูกผลกระทบจากเวทย์มนโบราณทำให้กลายเป็นดินแดนต้องสาป คนที่เหลือรอดต่างใช้ชีวิตด้วยความยากแค้นและสับสน ทุกคนเป็นต้องมีผู้นำร่วมกันเพื่อฝ่าฟันช่วงเวลาแห่งกลียุคนี้

  ทุกเผ่าพันธุ์จึงพร้อมใจกันแต่งตั้งเผ่าพันธุ์มนุษย์ขึ้นเป็นผู้นำ ซึ่งนั่นทำให้พวกเขากลายเป็นชนเผ่าผู้ปกครองโลกในกาลต่อมา

  แต่ชัยชนะในครั้งนั้นหาใช่จุดสิ้นสุดไม่ พวกมันเพียงแค่หลบเร้นไปยังที่ๆ มันสมควรอยู่เท่านั้น และเฝ้ารอเวลาที่พวกมันจะกลับขึ้นมาอีกครั้ง บรรดาพันธมิตรจึงร่วมมือกันจัดตั้งองกรณ์หนึ่งขึ้น เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับศึกษา พัฒนาวิทยาการและศาสตร์แขนงต่างๆ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือต่อกรกับเผ่าพันธุ์ปีศาจต่อไป

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น