รักตลอดเวลา ... Forever You (Project 20 ปี SPB)

ตอนที่ 6 : ชั่วโมงที่ 2 (ต่อ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,639
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 118 ครั้ง
  21 มี.ค. 62

“พี่ไม่รู้ละ ไม่ใช่งานพี่ในเรื่องนี้ ยังไงถ้าจะเอาสร้อยแบบนี้เพชรเม็ดนี้ก็ต้องได้มา”

ชัยชนะชี้ที่รูปเพชรเม็ดที่เขาต้องการ

“แต่แทนไม่เซ็นต์เบิกจ่ายแน่ๆ พี่นอร์ธก็เลื่อนกำหนดทำสิ ไว้ออกเป็นคอลเลคชั่นเปิดตัวช๊อปใหม่ก็ได้”

ซึ่งกำหนดการน่าจะอยู่อีกประมาณหนึ่งปี ไว้อีกสักหกเดือนค่อยไปรับเพชรสิบกะรัตน้ำงามนี้มาอยู่ด้วยกันก็คงไม่สาย จริงอยู่ที่ว่าทั้งขนาด และเกรดของแร่ก้อนนี้หาไม่ได้ง่ายๆ แต่หล่อนสังหรณ์ณ์แปลกๆ เลยยังไม่อยากทุ่มเงินก่อนใหญ่ ทั้งๆที่เป็นวงเงินที่กำหนดไว้ในสัญญาลงไป

“ซื้อเก็บเป็นเม็ดดิบไว้สิถ้างั้น พี่ดึงเพชรไว้ให้แทนไม่ได้นะ ถ้าแทนไม่เอา มีคนจ้องจะงาบกันทั่วโลก ลองไปนอนคิดดูอีกทีพี่จะบอกเวสลีย์ให้เก็บไว้ให้สักสองวัน หรือไม่ แทนก็ไปบอกแฟนเราให้ซื้อไว้ทำแหวนแต่งงาน ได้ข่าวว่าจะไปดูฤกษ์กันแล้วไม่ใช่หรอ”

เขาเปิดแฟ้มงามอื่นๆที่ต้องทำงานต่อดูไปพลาง รู้ดีว่าหญิงสาวที่เคยเป็นแฟนเก่าดื้อขนาดไหน ถ้าจะคาดคั้นให้ได้คำตอบกันตอนนี้ก็คงต้องตีกันตายไปข้างหนึ่ง ดังนั้นชัยชนะเลยทำเป็นยอมอ่อนให้ เอ่ยปากถึงพี่ชายที่เป็นคนดูแลกิจการทั้งหมด โดยที่เขาแทบจะไม่เคยเขาไปดูแล เพราะผิดใจกับบิดาตั้งแต่ฝ่ายโน่นอยากให้เขาศึกษาต่อเกี่ยวกับการเจียรนัยเพชรซึ่งเน้นหนักไปทางวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี่มากกว่าที่จะได้ใช้พรสวรรค์แบบศิลปินที่เขามี จะมีก็แต่มารดาที่สนับสนุนให้เดินทางสายนี้ เพราะเป็นความหวัง ความฝันของหล่อนตั้งแต่เด็กเช่นกัน เหลือบมองหน้าคนที่ถือดีอีกครั้ง แล้วก็พอใจที่หล่อนมีจุดยืนในการทำงานแบบนี้ แต่จะแกร่งแค่ไหนก็เอาเถอะเพราะคนอย่างชัยชนะก็ไม่เคยแพ้ใครเช่นกัน

“พี่นอร์ธอยากจะรอก็รอไปค่ะ แต่แทนพูดเลยว่าจะไม่มีวันที่เงินก้อนนั้นกระเด็นออกจากกระเป๋าเดอะ เทียร่า แน่ๆ  ส่วนเรื่องให้แฟนแทนซื้อ ก็คงยาก ทางนั้นเขามีแหวนหมั้นแหวนแต่งประจำตระกูล”

ดวงหทัยบอกตาใส เลิกกับเขาไปสองปี หล่อนเปลี่ยนแฟนไปแล้วสามคน และคนที่คบอยู่ตอนนี้ก็อินเลิฟถึงขนาดมีผู้ใหญ่มาทาบทามกันเป็นที่เรียบร้อย ร่างระหงบนส้นสูงตั้งท่าจะหมุนตัวเดินกลับไปทำงานในส่วนของตน แต่นึกขึ้นมาได้ถึงกำหนดการทำงานบางอย่างของอีกฝ่าย

“แล้วนี่ไม่ออกไปสตูดิโอหรือยังไงคะ”

วันนี้มีการถ่ายโฆษณาเครื่องประดับคอลเลคชั่นที่โหมทำกันมาเกือบครึ่งปีกว่าจะสำเร็จออกมาเป็นชิ้นเป็นอัน เพราะมีการปรับกลุ่มตลาดลูกค้าจากวัยกลางคนมาเป็นวัยรุ่นผู้มีอันจะกินที่นิยมซื้อเครื่องประดับกันมากขึ้น เรียกว่าเสียเวลาทั้งเรื่องออกแบบ ทั้งนางแบบ ที่หาเท่าไหร่ก็ไม่ลงตัว จนเมื่อสองเดือนก่อนตอนที่ดั่งฤทัยแวะมาหาหล่อนหลังจากไปหาหมอมา ได้เจอกับทีมงานจากเอเจนซี่โฆษณาและโมเดลลิ่งที่หอบโพรๆฟล์นางแบบเป็นตั้งมาเสนอ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป ถึงกับถูกอกถูกใจหน้าตาท่าทางของดั่งฤทัยออกปากขอให้เด็กสาวที่จะอายุสิบแปดในสัปดาห์หน้ามาเป็นนางแบบให้คอลเลคชั่นนี้ เพิ่งรู้เหมือนกันว่าความผอมเก้งก้างของน้องสาวหล่อนมีข้อดี

“ทำไมพี่ต้องไป”            

“อ้าว ก็ไปดูไทนี่ถ่ายแบบไง”

“ใช่ไง แล้วทำไมพี่ต้องไป ใช่หน้าที่พี่ที่ไหนพี่ไม่ใช่พี่เลี้ยงไทนี่นะ”

“ใช่สิ พี่นอร์ธคุมเรื่องออกแบบ แล้วก็ประชาสัมพันธ์ จำได้ไหม ส่วนไอ้หน้าที่พี่เลี้ยงไทนี่หน่ะ ช้าเกินกว่าจะมาปฏิเสธ เมื่อวันก่อนใครเปียผมให้คุณหนูดั่งฤทัยสวยเชียว มีมงกุฎดอกไม้อีกต่างหาก”

ดวงหทัยเท้าสะเอวมองหน้าคนที่ขึ้นชื่อว่าเคยเป็นแฟน หัวเราะใส่เขาเมื่อเห็นชัยชนะเลิกคิ้วให้แบบขี้เล่นกวนประสาท ตามประสาเขา วันก่อนหล่อนกลับถึงบ้านตั้งแต่เย็นพบว่าชัยชนะหอบงานเข้ามาปรึกษากับบิดาหล่อนอยู่ก่อน แต่ลงท้ายด้วยการว่ายน้ำเป็นเพื่อนน้องสาวคนสวยของหล่อนเสียแบบนั้น แถมไม่รู้ยัยไทนี่ไปอ้อนท่าไหน อายน้ไแต่งตัวกันเสร็จทั้งคู่หล่อนถึงได้เป็นดั่งฤทัยมีเปียสวยม้วนพันรอบศีรษะมีมงกุฎดอกไม้สวมไว้มานั่งทานข้าวเย็นพร้อมหน้าพร้อมตากัน โดยที่สาวน้อยของหล่อนซึ่งโตเต็มวัยก็เอาใจพี่เลี้ยงตัวโต หยิบจับตักของโปรดให้ชัยชนะตลอดมื้ออาหารเป็นการตอบแทน

“อ่อ ลืม นึกว่าหน้าที่เปียผม มันมากับตำแหน่งในบริษัทนี้”

ชายหนุ่มประชดแบบไม่เอาจริง ก็จะเงยหน้าจากสิ่งที่ดูอยู่

“เดี๋ยวค่อยออกไปก็ได้ แทนล่ะ จะไปไหม”

“แทนไปไม่ได้ค่ะ แทนมีนัดคุยกับทนายพร้อมคุณพ่อคุณแม่”

หญิงสาวบิดข้อมือดูเวลา อีกไม่นานก็จะถึงเวลาที่นัดหมาย มองหน้าชายหนุ่มที่สวมเสือยืดพอดีตัวสีดำ  เห็นซิกแพคที่หล่อนไม่เคยได้เห็น

“มีเรื่องอะไรหรือเปล่า”

“ไม่รู้สิคะ คุณพ่อคุณแม่บอกแค่ว่าให้แทนไปด้วย คงไม่ใช่เรื่องของบริษัท ไม่งั้นพี่นอร์ธก็คงต้องไป”

หญิงสาวยักไหล่ตอบ ก่อนจะโบกมือให้คนที่เคยคบกันมาเกือบสองปี แต่ไม่มีอะไรลึกซึ้งเลย จนขอบคุณตัวเองที่ตัดสินใจบอกเลิกกันไป ไม่งั้นอาจจะไม่มีวันมองหน้ากันติดแบบนี้

“โอเค”

“พี่นอร์ธเอาไทนี่ไปส่งบ้านด้วยนะ แล้วเย็นนี้กินข้าวที่บ้านกันนะคะ”

ช่วงนี้ยุ่งๆ จนแทบจะไม่ได้นั่งโต๊ะร่วมกัน ได้เจอกันแค่ที่ทำงานเพียงเท่านั้น โดยชัยชนะห็ทำหน้าเบื่อแต่กก็ไม่ปฏิเสธรับหน้าที่พี่เลี้ยงรับส่งดั่งฤทัยแบบที่เคยทำมาหลายปี ก่อนจะโบกมือไล่ให้หญิงสาวออกไปจากห้องทำงาน ถ้าจะให้ไปดูไทนี่ เขาก็มีเอกสารอีกสองสามอย่างที่ต้องใช้สมาธิในการจัดการ

“ใช้งานแบบนี้ เดี๋ยวแทนเจอพี่ไทย ช่วยบอกให้เพิ่มเงินเดือนให้พี่ด้วย หุ้นห้าเปอร์เซ็นต์สิบเปอร์เซ็นต์นี่ไม่พอยาไส้นะ ถ้าต้องเป็นคนออกแบบ เป็นผู้บริหาร เป็นพี่เลี้ยง เป็นคนขับรถ เป็นทุกอย่างให้ไทนี่ด้วยขนาดนี้”

ชายหนุ่มทำหน้าเมื่อย แต่กลับดูชวนมองจนดวงทหัยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวๆ ถึงกรี๊ดเขานักหนา จะว่าไปเมือก่อนหล่อนเองก็หลงรูปเขาไม่น้อย ไม่งั้นคงไม่คบกันอยู่เป็นปีๆ ดีที่ตระหนักได้ว่าคนเรามันต้องใช้อะไรมากกว่าถูกตา ในการอยู่ร่วมกัน

“เย็นนี้พี่นอร์ธ เจอคุณพ่อ พี่นอร์ธก็ขอเองสิ ดีไม่ดีจะให้มากกว่าที่พี่นอร์ธอยากได้อีก ไปละค่ะ เดี๋ยวเย็นนี้เจอกัน”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 118 ครั้ง

53 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 00:23
  ได้อะไรนร้าาาา
  #22
  0
 2. #17 ไอยดา (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 17:06

  ต้องมีเรื่องไม่ดีแน่ๆ

  #17
  0
 3. #16 MiniNishol (@MiniNishol) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 15:08
  เอาหมดเลยไหมล่ะ55
  #16
  0