ล่าเดือดล้างนางฟ้า - นิยาย ล่าเดือดล้างนางฟ้า : Dek-D.com - Writer
×

  ล่าเดือดล้างนางฟ้า

  โดย salmons10

  นางฟ้าอย่างผมต้องมีชีวิตรอดจากปีศาจเเละมนุษย์ให้ได้

  ผู้เข้าชมรวม

  53

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  3

  ผู้เข้าชมรวม


  53

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  จำนวนตอน :  2 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  22 เม.ย. 67 / 18:54 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  พระเจ้าคือสิ่งที่มนุษย์นั้นหวาดกลัวในขณะเดียวกันมนุษย์นั้นต่างเทิดทูนพระเจ้าเช่นเดียวกัน
  บางก็ว่าพระองค์ทรงสร้างโลกนี้ขึ้นมาดังนั้นทุกสิ่งทุกอย่างก็ล้วนเป็นของพระเจ้า

  มีคำกล่าวที่ว่าเจ็ดวันสร้างโลก

  กาลครั้งหนึ่ง วันที่หนึ่งพระเจ้าได้สร้างกลางวันเเละกลางคืนหรือเเสงสว่างกับความมืด วันที่สองพระองค์สร้างน้ำเเละอากาศขึ้นมาตัดกัน วันที่สามสร้างเป็นดินจนเกิดเป็นหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่อยู่บนผืนน้ำที่เราเรียกกันว่าทะเล วันที่สี่พระเจ้าสร้างดวงดาวเพื่อกำหนดวันเเละเวลาของโลก
  วันที่ห้าได้ถือกำเนิดสิ่งมีชีวิตในน้ำเเละท้องฟ้านานาพันธุ์ วันที่หกพระเจ้าได้สร้างสัตว์บกเเละสิ่งมีชีวิตที่เรึว่ามนุษย์ขึ้นมาให้มนุษย์นั้นเป็นผู้ปกครองเหล่าบรรดาสิ่งมีชีวิตทั้งหลายพระองค์ทรงพอใจกับมนุษย์มาก เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้พระองค์คาดไม่ถึงกว่าสิ่งใด เเละวันที่เจ็ดวันสุดท้ายนี่คือวันเเห่งการพักผ่อน


  นางฟ้าคือสิ่งมีชีวิตเฉกเช่นเดียวกับมนุษย์ เพียงเเต่นางฟ้าต่างกับมนุษย์ตรงที่มีสติปัญญาที่ต่ำกว่ามนุษย์เเละลักษณ์ที่เหมือนคนก็ไม่ใช่คล้ายสัตว์ก็ไม่เชิง เหตุที่พระเจ้าสร้างเหล่านางฟ้าขึ้นมาเพราะตเองการให้มาดูเเลโลกมนุษย์ เนื่องจากสิ่งมีชีวิตที่เพิ่มมากขึ้นเกินกว่าพระเจ้าจะรับไหวพระองค์จึงเนรมิตนางฟ้าให้มาช่วยงานตน เเน่นอนนาบฟ้าหนึ่งคนล้วนได้รับพรศักดิ์สิทธิ์ต่างกันตามไปอาธิเช่น ดิน น้ำ ลม ไฟ เเสง ดวงดาว หรือกระทั่งกรงล้อของโลก หากขาดนางฟ้าไปหนึ่งตนหรือนางฟ้าได้ดับสูญ พลังของนางฟ้าอีกคนจะถูกถ่ายทอดไปสู่อีกตนเป็นทอดๆ

  เมื่อสิ่งที่เรียกว่ามนุษย์ถือกำเนิดมันตามมาซึ่งราคะทั้งปวง ความโลภ รักใคร่ โกรธเเค้น หรือเศร้าอาลัย มันถูกปรุงเเต่งด้วยควารู้สึกของมนุษย์เเม้กระทั่งสัตว์ที่มีสติปัญญา จนในที่สุดสิ่งเหล่านี้รวมเป็นกลุ่มก้อนจนเกิดกิเลส สิ่งมีชีวิตที่ชะ้วร้ายนามว่าปีศาจจึงกำเนิดตามกันมา พวกมันกันกินสิ่งมีชีวิตนานาชนิด รวมถึงมนุษย์เเละนางฟ้า หลายพันปีปัญหาเรื้อรังนี้ยังไม่หยุดหย่อนปีศาจมีประชากรมากขึ้น มนุษย์ตกอยู่ในสภาวะวิกฤต พระเจ้าได้หายสาปสูญไปในพันปีต่อมา นี่ทำให้นางฟ้าขาดผู้ปกครองไป กองกำลังปีศาจได้บุกโจมตีเหล้านางฟ้าเเละมนุษย์ นับร้อยปีที่สงครามครั้งใหญ่ยังไม่สงบศึก ทว่าไม่นานห้าร้อยปีให้หลัง นางฟ้าได้ดับสูญกองทัพปีศาจยึดครองมหาสมุทรทั้งหมดผืนฟ้าปกคลุมด้วยไอทมิฬ มนุษย์กลายเป็นทาสของปีศาจ


  ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น