I am the "Ex-Demon King": ผมเป็นแค่ "อดีต" จอมมาร - นิยาย I am the "Ex-Demon King": ผมเป็นแค่ "อดีต" จอมมาร : Dek-D.com - Writer
×

I am the "Ex-Demon King": ผมเป็นแค่ "อดีต" จอมมาร

โดย V.Rondell

ผมเป็นคนธรรมดา ยังไงก็คนธรรมดา แล้วชาติที่แล้วน่ะเหรอ! ชาติก่อนมันเกี่ยวอะไรด้วย! ก็ได้ๆ เคยเป็น "จอมมาร" แล้วไงล่ะ ก็แค่ "เคยเป็น" เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้ว ใครจะเอาตำแหน่งยอดผู้ร้ายนั่นไปก็ตามใจเถอะ ** อัพทุกวันอาทิตย์จ้า**

ผู้เข้าชมรวม

685,907

ผู้เข้าชมเดือนนี้

71

ผู้เข้าชมรวม


685.9K

ความคิดเห็น


5.74K

คนติดตาม


6.51K
จำนวนตอน : 210 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 ก.พ. 66 / 09:20 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


...........................................................................

ประกาศจ้า~ 

ตอนนี้อีบุ๊คส่วนใหญ่ของเรื่องนี้หมดสัญญากับสำนักพิมพ์แล้วนะคะ
ทางเรากำลังจัดทำฉบับใหม่ ปกใหม่อยู่ค่ะ

ทั้งนี้เล่ม 1 จะมีกำหนดออกเดือนมีนาคม 2566
(หรือเร็วกว่านั้น ถ้าเราสับรางทันค่ะ ช่วงนี้หมดสัญญาพร้อมกันหลายเล่ม ตารางแน่นมากเลย ;v;)


ส่วนเล่มที่เหลือคาดว่าจะทยอยตามกันมาทุกๆ 2-3 เดือนค่ะ

...........................................................................

ในรั้ววิทยาลัยฟอนเบิร์กอันขึ้นชื่อลือชาเรื่องรับแต่เด็กเจ้าปัญหา
ยังมีนักเรียนไม่ธรรมดาอีกกลุ่มหนึ่งแฝงตัวอยู่อย่างเงียบเชียบ

 

อสูรเพลิง

มนุษย์หมาป่า

ปีศาจหิมะ

ภูตพฤกษา

อันเดด

แวมไพร์

แม่มด

ไนท์แมร์

ดาร์คเอลฟ์ ผู้ทรยศ

และ

มนุษย์อดีตจอมมาร

 

ต่างคนต่างใจ ต่างจุดประสงค์

แต่เมื่อสถานการณ์บังคับให้พวกเขามาพบกันเล่า

 

อะไรจะเกิดขึ้น...


 .................................................................

*เรื่องนี้จะลองหมุนสไตล์เขียนกับภาพประกอบดูค่ะ เปลี่ยนเป็นแนวที่มีตัวละครโผล่เปรี้ยงออกมาทีเยอะๆ

ได้หมันมุมมองตามตัวละครท่าทางจะได้อะไรสนุกๆ เหมือนกัน

 

ไปเจอกันที่แฟนเพจได้จ้า
 https://www.facebook.com/V.Rondell

(จะตอบไวกว่าใน Dek-D ค่ะ)

............................

สรุปภาค (เล่ม) 

<< ปกนี้เป็นฉบับที่ออกกับสำนักพิมพ์สถาพรค่ะ>>
ตอนนี้อีบุ๊คหมดสัญญาแล้ว เลยจะไม่มีใน MEB ชั่วคราว ทางเรากำลังจัดทำใหม่อยู่ค่ะ

น่าจะทยอยมาได้ตั้งแต่ช่วงปลายปีนี้เป็นต้นไปนะคะ

วาดโดยน้อง NOAH*

1. ระฆังแห่งการไล่ล่า

E-book จะมาภายในปลายปี 2564

............................................................................


2.ชมรมลับ คลับจอมมาร

......................................................................3. 
เพลงมาร์ชของผู้กล้า


......................................................................

 
4. นิทานก่อนนอนของปีศาจ
......................................................................


5. บันทึกลับเจ้าชายเหมันต์

5.1 อัลบั้มหน้าร้อนที่ถูกลืม (ดีแล้วที่พวกนายไม่ตบตีกันปกขาดกระจาย T T

 พื้นที่มีน้อยแบ่งกันดีๆ เน้อ)


......................................................................

6. สาสน์ท้ารบเทพธิดาสีนิล

......................................................................


7. รุ่งอรุณของนักล่า


คู่นี้เขียนสนุก แต่บทน้อย จะชดเชยให้ในเล่มพิเศษนะ > <

ไม่ว่าจะขายขนมจีบ หรือขายของ ก็จัดให้เต็มที่เลย

......................................................................


8. บทชิงมงกุฏ/ซับน้ำตา เล่มจบแล้ววว
เซลริคนายตัวยืดขึ้นจนเต้นคู่กะโรสได้สะดวกแล้วนะ > <

......................................................................


5.5 เล่มพิเศษ : มาตุภูมิของเหล่าอสูร

ออกเป็นหนังสือทำมือจ้าาา


   
8.5 เล่มพิเศษ​: ฤดูกาลแห่งมนตรา~BONUS ARC~

ผู้พิทักษ์แห่งทามารอน Versus'saga 


.............................................................

 ติดตามผลงานนักวาดได้ที่นี่จ้า
https://www.facebook.com/noahxica


 

 

ขอบคุณโค้ดจาก http://my.dek-d.com/kirari-mamon/writer/viewlongc.php?id=695752&chapter=13 ค่ะ


cinnamon

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"นิยายแฟนตาซีที่อยากให้ลองอ่าน"

(แจ้งลบ)

เรื่องนี้เป็นนิยายแฟนตาซีอีกเรื่องที่โผล่ขึ้นมาได้อย่างพอเหมาะพอเจาะจริงๆสำหรับยุคที่เว็บเด็กดีหน้าท็อปนิยายเต็มไปด้วยสารพัดสารเพกับเรื่องประเภท "ออนไลน์" เกลื่อนตลาด ตัวเราที่กำลังเอียนกับแนวนั้นได้ที่เมื่อมาเจอเรื่องนี้ก็เหมือนกับนักเดินทางกลางทะเลทรายที่มาเจอโอเอซิสดีจริงๆ ทีนี้มาว่าด้วยตัวเนื้อหาของเรื่องกันดีกว่า I am the Ex-Demon King มีเน ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องนี้เป็นนิยายแฟนตาซีอีกเรื่องที่โผล่ขึ้นมาได้อย่างพอเหมาะพอเจาะจริงๆสำหรับยุคที่เว็บเด็กดีหน้าท็อปนิยายเต็มไปด้วยสารพัดสารเพกับเรื่องประเภท "ออนไลน์" เกลื่อนตลาด ตัวเราที่กำลังเอียนกับแนวนั้นได้ที่เมื่อมาเจอเรื่องนี้ก็เหมือนกับนักเดินทางกลางทะเลทรายที่มาเจอโอเอซิสดีจริงๆ ทีนี้มาว่าด้วยตัวเนื้อหาของเรื่องกันดีกว่า I am the Ex-Demon King มีเนื้อหาที่แหวกแนวดีมาก แหวกตรงไหน? แหวกตรงที่เปิดเรื่องมาด้วย 10 คน 10 มุมมอง การบรรยายเรียบง่ายสั้นกระชับ อาจไม่ถึงขั้นอลังการแบบแฟนตาซีบางเรื่อง แต่ก็ทำให้เข้าใจง่าย อ่านสบายตาไปอีกแบบ จุดเด่นที่สำคัญของเรื่องนี้เลยก็คือตัวละครและความสัมพันธ์ของตัวละคร นิยายเรื่องนี้จะไม่น่าสนใจและอ่านแล้วรู้สึกสนุกเลยถ้าหากบุคลิกท่าทาง การแสดงออก ตลอดจนความคิดความอ่านของตัวละครนั้นถูกบรรยายออกมาได้ไม่ดี แต่เพราะคุณทำออกมาได้ดีเยี่ยม และบทสนทนาก็ไหลลื่นไม่ติดขัด จึงทำให้นิยายเรื่องนี้น่าสนใจมากๆ เพราะตัวละครทั้ง 10 ตัวนั้นต่างมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองที่เตะตาและจับใจเราได้ตั้งแต่รู้จักพวกเขาครั้งแรกเลยทีเดียว ยิ่งสำหรับแฟนๆช่างจิ้นด้วยแล้ว การจับคู่ตัวละครภายในเรื่องนี้จะเป็นอะไรที่น่าลุ้นอย่างยิ่ง (โดยเฉพาะมนุษย์หมาป่ากับอสูรเพลิง o_O!!!!??) พระเอกของเรื่องอย่างเซลริคก็ช่างสมกับเป็นพระเอ๊กกกพระเอกราวกับปิ่นอนงค์เวอร์ชั่นผู้หญิงก็ไม่ปาน แม้บางครั้งจะรู้สึกว่าเขาเป็นคนดีเว่อร์ไปบ้าง แต่ก็เป็นการทำให้คนอ่านได้เห็นเช่นกันว่า 'ในสังคมก็ยังมีคนดีๆอยู่' สุดท้าย...เป็นกำลังใจให้กับงานเขียนดีๆอีกหนึ่งเรื่องนะคะ   อ่านน้อยลง

แฝดนรก ® | 22 ก.ค. 55

  • 52

  • 0

"ขอ "ดัน" เรื่องนี้"

(แจ้งลบ)

ไม่รู้จะหาคำชื่นชมอะไรมาจึงจะเหมาะสมกับเรื่องนี้ เอาเป็นว่าข้อติมันน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย จนเรียกได้ว่าไม่รู้จะเอาอะไรมาติ เพราะถึงเจอ ความสนุกมันก็บดบังจนหมด โดยปกติแล้วเป็นคนไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องที่มีตัวละครเด่นๆเยอะ หรือการบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นนอกจากตัวเอก เพราะมันรู้สึกน่าเบื่อ แต่เรื่องนี้ยอมรับว่าทำได้ดีมาก แม้ตัวละครจะเยอะ แต่ก็ไม่ได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ไม่รู้จะหาคำชื่นชมอะไรมาจึงจะเหมาะสมกับเรื่องนี้ เอาเป็นว่าข้อติมันน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย จนเรียกได้ว่าไม่รู้จะเอาอะไรมาติ เพราะถึงเจอ ความสนุกมันก็บดบังจนหมด โดยปกติแล้วเป็นคนไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องที่มีตัวละครเด่นๆเยอะ หรือการบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นนอกจากตัวเอก เพราะมันรู้สึกน่าเบื่อ แต่เรื่องนี้ยอมรับว่าทำได้ดีมาก แม้ตัวละครจะเยอะ แต่ก็ไม่ได้เยอะแบบเกลื่อนกลาดดาษดื่น แต่ทุกตัวมีความโดดเด่น และมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง การบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นกระชับ ได้ใจความ ไม่ยืดเยื้อจนน่าเบื่อ แต่ก็สามารถดึงเอาบุคลิกของตัวละครมาตีแผ่ได้ดีเยี่ยม แม้ในตอนแรกผู้อ่านจะต้องกลับไปอ่านทวนบ่อยๆว่าใครเป็นใคร (อันนี้เป็นความผิดของเราเองที่ความจำไม่ดี) แต่พออ่านไปเรื่อยๆปัญหานี้ก็หมดไป การดำเนินเรื่อง แม้จะไม่ได้เรียกว่าแปลกแหวกแนวจนหลุดกรอบของแฟนตาซีทั่วไป แต่ก็ถือว่าแปลกใหม่ในความรู้สึก ตัวละครที่อ่านเจอได้ในเรื่องอื่นๆไม่ได้ทำให้เรื่องนี้ซ้ำซากจำเจเลยแม้แต่น้อย การบรรยายที่เรียบเรื่อยไม่หรูหรา แต่ก็ดึงให้ผู้อ่านจดจ่ออยู่ได้ตลอด นับว่าเรื่องนี้มีเสน่ห์ในแบบที่ไม่สามารถละสายตาได้จริงๆ จากที่อ่านมา 26 ตอน รู้สึกครบรสมาก แม้ไม่ได้มีฉากต่อสู้ตระการตายาวเฟื้อย ฉากโรแมนติกจนเลี่ยน หรือฉากมิตรภาพสุดกู่ แต่เรื่องนี้ทำให้รู้สึก "กลมกล่อม" ไม่ต้องเยอะ แต่ก็ทำให้ผู้อ่านเพลิดเพลินไปกับตัวละครที่โลดแล่นได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเห็นเรื่องนี้ให้ติด top 5 หรือ top 10 ก็ยังดี สู้ๆนะคะ   อ่านน้อยลง

คนรักหนังสือ | 11 มี.ค. 56

  • 19

  • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"นิยายที่เป็นทุกอย่างที่รอคอย"

(แจ้งลบ)

ตอนที่พี่วีเปิดเรื่องก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก แต่พอว่างๆ เปิดหานิยายอ่าน ก็เจอเรื่องนี้เข้า ตอนแรกที่อ่านชื่อเรื่องก็คิดว่า "มันต้องเป็นนิยายออกแนวดาร์คๆแน่ๆ สงสัยจะมืดมน" แต่พี่วีไม่เคยแต่งอะไรไม่สนุกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะแต่งแนวไหนก็สนุก เลยลองเปิดดู อ่านไปได้แค่สองตอน ก็ต้องเปลี่ยนความคิดเลย ขอถอนคำพูดทันมั้ย นิยายเรื่องไม่ได้ดาร์คๆมืดมนอย่างที่คิดไว้ ... อ่านเพิ่มเติม

ตอนที่พี่วีเปิดเรื่องก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก แต่พอว่างๆ เปิดหานิยายอ่าน ก็เจอเรื่องนี้เข้า ตอนแรกที่อ่านชื่อเรื่องก็คิดว่า "มันต้องเป็นนิยายออกแนวดาร์คๆแน่ๆ สงสัยจะมืดมน" แต่พี่วีไม่เคยแต่งอะไรไม่สนุกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะแต่งแนวไหนก็สนุก เลยลองเปิดดู อ่านไปได้แค่สองตอน ก็ต้องเปลี่ยนความคิดเลย ขอถอนคำพูดทันมั้ย นิยายเรื่องไม่ได้ดาร์คๆมืดมนอย่างที่คิดไว้ จึงตัดสินใจติดตามและซื้อเก็บไว้ มันเป็นเรื่องที่มีความฮา ความมันส์และความหวานในปริมาณที่ทำให้คุณเสพติดได้ จะต้องรอคอยการอัพตามวันที่พี่วีบอกจนจะหลับคาโต๊ะคอมฯ พอลงปุ๊ป ก็อ่านอย่างตั้งใจและอินทุกตอน นิยายเรื่องนี้คือทุกอย่างที่เฝ้าคอย เป็นนิยายที่ต้องซื้อให้ได้ อ่านในเว็บไปแล้ว ก็ยังซื้อเก็บไว้ สุดท้ายนี้อยากบอกว่า.... รักพี่วีม้ากมากเลย   อ่านน้อยลง

PokeRyu | 30 ธ.ค. 57

  • 2

  • 2

"ขอ "ดัน" เรื่องนี้"

(แจ้งลบ)

ไม่รู้จะหาคำชื่นชมอะไรมาจึงจะเหมาะสมกับเรื่องนี้ เอาเป็นว่าข้อติมันน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย จนเรียกได้ว่าไม่รู้จะเอาอะไรมาติ เพราะถึงเจอ ความสนุกมันก็บดบังจนหมด โดยปกติแล้วเป็นคนไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องที่มีตัวละครเด่นๆเยอะ หรือการบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นนอกจากตัวเอก เพราะมันรู้สึกน่าเบื่อ แต่เรื่องนี้ยอมรับว่าทำได้ดีมาก แม้ตัวละครจะเยอะ แต่ก็ไม่ได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ไม่รู้จะหาคำชื่นชมอะไรมาจึงจะเหมาะสมกับเรื่องนี้ เอาเป็นว่าข้อติมันน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย จนเรียกได้ว่าไม่รู้จะเอาอะไรมาติ เพราะถึงเจอ ความสนุกมันก็บดบังจนหมด โดยปกติแล้วเป็นคนไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องที่มีตัวละครเด่นๆเยอะ หรือการบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นนอกจากตัวเอก เพราะมันรู้สึกน่าเบื่อ แต่เรื่องนี้ยอมรับว่าทำได้ดีมาก แม้ตัวละครจะเยอะ แต่ก็ไม่ได้เยอะแบบเกลื่อนกลาดดาษดื่น แต่ทุกตัวมีความโดดเด่น และมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง การบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นกระชับ ได้ใจความ ไม่ยืดเยื้อจนน่าเบื่อ แต่ก็สามารถดึงเอาบุคลิกของตัวละครมาตีแผ่ได้ดีเยี่ยม แม้ในตอนแรกผู้อ่านจะต้องกลับไปอ่านทวนบ่อยๆว่าใครเป็นใคร (อันนี้เป็นความผิดของเราเองที่ความจำไม่ดี) แต่พออ่านไปเรื่อยๆปัญหานี้ก็หมดไป การดำเนินเรื่อง แม้จะไม่ได้เรียกว่าแปลกแหวกแนวจนหลุดกรอบของแฟนตาซีทั่วไป แต่ก็ถือว่าแปลกใหม่ในความรู้สึก ตัวละครที่อ่านเจอได้ในเรื่องอื่นๆไม่ได้ทำให้เรื่องนี้ซ้ำซากจำเจเลยแม้แต่น้อย การบรรยายที่เรียบเรื่อยไม่หรูหรา แต่ก็ดึงให้ผู้อ่านจดจ่ออยู่ได้ตลอด นับว่าเรื่องนี้มีเสน่ห์ในแบบที่ไม่สามารถละสายตาได้จริงๆ จากที่อ่านมา 26 ตอน รู้สึกครบรสมาก แม้ไม่ได้มีฉากต่อสู้ตระการตายาวเฟื้อย ฉากโรแมนติกจนเลี่ยน หรือฉากมิตรภาพสุดกู่ แต่เรื่องนี้ทำให้รู้สึก "กลมกล่อม" ไม่ต้องเยอะ แต่ก็ทำให้ผู้อ่านเพลิดเพลินไปกับตัวละครที่โลดแล่นได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเห็นเรื่องนี้ให้ติด top 5 หรือ top 10 ก็ยังดี สู้ๆนะคะ   อ่านน้อยลง

คนรักหนังสือ | 11 มี.ค. 56

  • 19

  • 0

ดูทั้งหมด

5,742 ความคิดเห็น