publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : สถาพรบุ๊คส์
 • ประเภท : แฟนตาซี
 • วันที่จัดจำหน่าย : ตุลาคม 2557
 • I am the "Ex-Demon King": ผมเป็นแค่ "อดีต" จอมมาร

  โดย V.Rondell

  ผมเป็นคนธรรมดา ยังไงก็คนธรรมดา แล้วชาติที่แล้วน่ะเหรอ! ชาติก่อนมันเกี่ยวอะไรด้วย! ก็ได้ๆ เคยเป็น "จอมมาร" แล้วไงล่ะ ก็แค่ "เคยเป็น" เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้ว ใครจะเอาตำแหน่งยอดผู้ร้ายนั่นไปก็ตามใจเถอะ ** อัพทุกวันอาทิตย์จ้า**

  ยอดวิวรวม

  649,149

  ยอดวิวเดือนนี้

  1,159

  ยอดวิวรวม


  649,149

  ความคิดเห็น


  5,722

  คนติดตาม


  6,499
  จำนวนรีวิว : 48
  จำนวนตอน : 209 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  20 ก.ย. 64 / 21:22 น.
  นิยาย I am the "Ex-Demon King": "ʹյ"

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  ...........................................................................

  ประกาศจ้า~ 

  ตอนนี้อีบุ๊คส่วนใหญ่ของเรื่องนี้หมดสัญญากับสำนักพิมพ์แล้วนะคะ
  ทางเรากำลังจัดทำฉบับใหม่ ปกใหม่อยู่ค่ะ

  ทั้งนี้เล่ม 1 จะมีกำหนดออกช่วงปลายปี 2564
  (หรือเร็วกว่านั้น ถ้าเราสับรางทันค่ะ ช่วงนี้หมดสัญญาพร้อมกันหลายเล่ม ตารางแน่นมากเลย ;v;)


  ส่วนเล่มที่เหลือคาดว่าจะทยอยตามกันมาทุกๆ 2-3 เดือนค่ะ

  ...........................................................................

  ในรั้ววิทยาลัยฟอนเบิร์กอันขึ้นชื่อลือชาเรื่องรับแต่เด็กเจ้าปัญหา
  ยังมีนักเรียนไม่ธรรมดาอีกกลุ่มหนึ่งแฝงตัวอยู่อย่างเงียบเชียบ

   

  อสูรเพลิง

  มนุษย์หมาป่า

  ปีศาจหิมะ

  ภูตพฤกษา

  อันเดด

  แวมไพร์

  แม่มด

  ไนท์แมร์

  ดาร์คเอลฟ์ ผู้ทรยศ

  และ

  มนุษย์อดีตจอมมาร

   

  ต่างคนต่างใจ ต่างจุดประสงค์

  แต่เมื่อสถานการณ์บังคับให้พวกเขามาพบกันเล่า

   

  อะไรจะเกิดขึ้น...


   .................................................................

  *เรื่องนี้จะลองหมุนสไตล์เขียนกับภาพประกอบดูค่ะ เปลี่ยนเป็นแนวที่มีตัวละครโผล่เปรี้ยงออกมาทีเยอะๆ

  ได้หมันมุมมองตามตัวละครท่าทางจะได้อะไรสนุกๆ เหมือนกัน

   

  ไปเจอกันที่แฟนเพจได้จ้า
   https://www.facebook.com/V.Rondell

  (จะตอบไวกว่าใน Dek-D ค่ะ)

  ............................

  สรุปภาค (เล่ม) 

  << ปกนี้เป็นฉบับที่ออกกับสำนักพิมพ์สถาพรค่ะ>>
  ตอนนี้อีบุ๊คหมดสัญญาแล้ว เลยจะไม่มีใน MEB ชั่วคราว ทางเรากำลังจัดทำใหม่อยู่ค่ะ

  น่าจะทยอยมาได้ตั้งแต่ช่วงปลายปีนี้เป็นต้นไปนะคะ

  วาดโดยน้อง NOAH*

  1. ระฆังแห่งการไล่ล่า

  E-book จะมาภายในปลายปี 2564

  ............................................................................


  2.ชมรมลับ คลับจอมมาร

  ......................................................................  3. 
  เพลงมาร์ชของผู้กล้า


  ......................................................................

   
  4. นิทานก่อนนอนของปีศาจ
  ......................................................................


  5. บันทึกลับเจ้าชายเหมันต์

  5.1 อัลบั้มหน้าร้อนที่ถูกลืม   (ดีแล้วที่พวกนายไม่ตบตีกันปกขาดกระจาย T T

   พื้นที่มีน้อยแบ่งกันดีๆ เน้อ)


  ......................................................................

  6. สาสน์ท้ารบเทพธิดาสีนิล

  ......................................................................


  7. รุ่งอรุณของนักล่า


  คู่นี้เขียนสนุก แต่บทน้อย จะชดเชยให้ในเล่มพิเศษนะ > <

  ไม่ว่าจะขายขนมจีบ หรือขายของ ก็จัดให้เต็มที่เลย

  ......................................................................


  8. บทชิงมงกุฏ  /ซับน้ำตา เล่มจบแล้ววว
  เซลริคนายตัวยืดขึ้นจนเต้นคู่กะโรสได้สะดวกแล้วนะ > <

  ......................................................................


  5.5 เล่มพิเศษ : มาตุภูมิของเหล่าอสูร

  ออกเป็นหนังสือทำมือจ้าาา


     
  8.5 เล่มพิเศษ​: ฤดูกาลแห่งมนตรา  ~BONUS ARC~

  ผู้พิทักษ์แห่งทามารอน Versus'saga   .............................................................

   ติดตามผลงานนักวาดได้ที่นี่จ้า
  https://www.facebook.com/noahxica


   

   

  ขอบคุณโค้ดจาก http://my.dek-d.com/kirari-mamon/writer/viewlongc.php?id=695752&chapter=13 ค่ะ

  ช่วยชีวิตไว้เลยค่ะ หลังวันนี้ 26 ส.ค. 58 ทำหน้าข้อมูลเบื้องต้นถล่มโดยไม่รู้ตัว ขอบคุณมากค่า /โค้งงามๆ

  cinnamon

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  "นิยายแฟนตาซีที่อยากให้ลองอ่าน"

  (แจ้งลบ)

  เรื่องนี้เป็นนิยายแฟนตาซีอีกเรื่องที่โผล่ขึ้นมาได้อย่างพอเหมาะพอเจาะจริงๆสำหรับยุคที่เว็บเด็กดีหน้าท็อปนิยายเต็มไปด้วยสารพัดสารเพกับเรื่องประเภท "ออนไลน์" เกลื่อนตลาด ตัวเราที่กำลังเอียนกับแนวนั้นได้ที่เมื่อมาเจอเรื่องนี้ก็เหมือนกับนักเดินทางกลางทะเลทรายที่มาเจอโอเอซิสดีจริงๆ ทีนี้มาว่าด้วยตัวเนื้อหาของเรื่องกันดีกว่า I am the Ex-Demon King มีเน ... อ่านเพิ่มเติม

  เรื่องนี้เป็นนิยายแฟนตาซีอีกเรื่องที่โผล่ขึ้นมาได้อย่างพอเหมาะพอเจาะจริงๆสำหรับยุคที่เว็บเด็กดีหน้าท็อปนิยายเต็มไปด้วยสารพัดสารเพกับเรื่องประเภท "ออนไลน์" เกลื่อนตลาด ตัวเราที่กำลังเอียนกับแนวนั้นได้ที่เมื่อมาเจอเรื่องนี้ก็เหมือนกับนักเดินทางกลางทะเลทรายที่มาเจอโอเอซิสดีจริงๆ ทีนี้มาว่าด้วยตัวเนื้อหาของเรื่องกันดีกว่า I am the Ex-Demon King มีเนื้อหาที่แหวกแนวดีมาก แหวกตรงไหน? แหวกตรงที่เปิดเรื่องมาด้วย 10 คน 10 มุมมอง การบรรยายเรียบง่ายสั้นกระชับ อาจไม่ถึงขั้นอลังการแบบแฟนตาซีบางเรื่อง แต่ก็ทำให้เข้าใจง่าย อ่านสบายตาไปอีกแบบ จุดเด่นที่สำคัญของเรื่องนี้เลยก็คือตัวละครและความสัมพันธ์ของตัวละคร นิยายเรื่องนี้จะไม่น่าสนใจและอ่านแล้วรู้สึกสนุกเลยถ้าหากบุคลิกท่าทาง การแสดงออก ตลอดจนความคิดความอ่านของตัวละครนั้นถูกบรรยายออกมาได้ไม่ดี แต่เพราะคุณทำออกมาได้ดีเยี่ยม และบทสนทนาก็ไหลลื่นไม่ติดขัด จึงทำให้นิยายเรื่องนี้น่าสนใจมากๆ เพราะตัวละครทั้ง 10 ตัวนั้นต่างมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองที่เตะตาและจับใจเราได้ตั้งแต่รู้จักพวกเขาครั้งแรกเลยทีเดียว ยิ่งสำหรับแฟนๆช่างจิ้นด้วยแล้ว การจับคู่ตัวละครภายในเรื่องนี้จะเป็นอะไรที่น่าลุ้นอย่างยิ่ง (โดยเฉพาะมนุษย์หมาป่ากับอสูรเพลิง o_O!!!!??) พระเอกของเรื่องอย่างเซลริคก็ช่างสมกับเป็นพระเอ๊กกกพระเอกราวกับปิ่นอนงค์เวอร์ชั่นผู้หญิงก็ไม่ปาน แม้บางครั้งจะรู้สึกว่าเขาเป็นคนดีเว่อร์ไปบ้าง แต่ก็เป็นการทำให้คนอ่านได้เห็นเช่นกันว่า 'ในสังคมก็ยังมีคนดีๆอยู่' สุดท้าย...เป็นกำลังใจให้กับงานเขียนดีๆอีกหนึ่งเรื่องนะคะ   อ่านน้อยลง

  แฝดนรก ® | 22 ก.ค. 55

  • 52

  • 0

  "ขอ "ดัน" เรื่องนี้"

  (แจ้งลบ)

  ไม่รู้จะหาคำชื่นชมอะไรมาจึงจะเหมาะสมกับเรื่องนี้ เอาเป็นว่าข้อติมันน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย จนเรียกได้ว่าไม่รู้จะเอาอะไรมาติ เพราะถึงเจอ ความสนุกมันก็บดบังจนหมด โดยปกติแล้วเป็นคนไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องที่มีตัวละครเด่นๆเยอะ หรือการบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นนอกจากตัวเอก เพราะมันรู้สึกน่าเบื่อ แต่เรื่องนี้ยอมรับว่าทำได้ดีมาก แม้ตัวละครจะเยอะ แต่ก็ไม่ได้ ... อ่านเพิ่มเติม

  ไม่รู้จะหาคำชื่นชมอะไรมาจึงจะเหมาะสมกับเรื่องนี้ เอาเป็นว่าข้อติมันน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย จนเรียกได้ว่าไม่รู้จะเอาอะไรมาติ เพราะถึงเจอ ความสนุกมันก็บดบังจนหมด โดยปกติแล้วเป็นคนไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องที่มีตัวละครเด่นๆเยอะ หรือการบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นนอกจากตัวเอก เพราะมันรู้สึกน่าเบื่อ แต่เรื่องนี้ยอมรับว่าทำได้ดีมาก แม้ตัวละครจะเยอะ แต่ก็ไม่ได้เยอะแบบเกลื่อนกลาดดาษดื่น แต่ทุกตัวมีความโดดเด่น และมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง การบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นกระชับ ได้ใจความ ไม่ยืดเยื้อจนน่าเบื่อ แต่ก็สามารถดึงเอาบุคลิกของตัวละครมาตีแผ่ได้ดีเยี่ยม แม้ในตอนแรกผู้อ่านจะต้องกลับไปอ่านทวนบ่อยๆว่าใครเป็นใคร (อันนี้เป็นความผิดของเราเองที่ความจำไม่ดี) แต่พออ่านไปเรื่อยๆปัญหานี้ก็หมดไป การดำเนินเรื่อง แม้จะไม่ได้เรียกว่าแปลกแหวกแนวจนหลุดกรอบของแฟนตาซีทั่วไป แต่ก็ถือว่าแปลกใหม่ในความรู้สึก ตัวละครที่อ่านเจอได้ในเรื่องอื่นๆไม่ได้ทำให้เรื่องนี้ซ้ำซากจำเจเลยแม้แต่น้อย การบรรยายที่เรียบเรื่อยไม่หรูหรา แต่ก็ดึงให้ผู้อ่านจดจ่ออยู่ได้ตลอด นับว่าเรื่องนี้มีเสน่ห์ในแบบที่ไม่สามารถละสายตาได้จริงๆ จากที่อ่านมา 26 ตอน รู้สึกครบรสมาก แม้ไม่ได้มีฉากต่อสู้ตระการตายาวเฟื้อย ฉากโรแมนติกจนเลี่ยน หรือฉากมิตรภาพสุดกู่ แต่เรื่องนี้ทำให้รู้สึก "กลมกล่อม" ไม่ต้องเยอะ แต่ก็ทำให้ผู้อ่านเพลิดเพลินไปกับตัวละครที่โลดแล่นได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเห็นเรื่องนี้ให้ติด top 5 หรือ top 10 ก็ยังดี สู้ๆนะคะ   อ่านน้อยลง

  คนรักหนังสือ | 11 มี.ค. 56

  • 19

  • 0

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "นิยายที่เป็นทุกอย่างที่รอคอย"

  (แจ้งลบ)

  ตอนที่พี่วีเปิดเรื่องก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก แต่พอว่างๆ เปิดหานิยายอ่าน ก็เจอเรื่องนี้เข้า ตอนแรกที่อ่านชื่อเรื่องก็คิดว่า "มันต้องเป็นนิยายออกแนวดาร์คๆแน่ๆ สงสัยจะมืดมน" แต่พี่วีไม่เคยแต่งอะไรไม่สนุกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะแต่งแนวไหนก็สนุก เลยลองเปิดดู อ่านไปได้แค่สองตอน ก็ต้องเปลี่ยนความคิดเลย ขอถอนคำพูดทันมั้ย นิยายเรื่องไม่ได้ดาร์คๆมืดมนอย่างที่คิดไว้ ... อ่านเพิ่มเติม

  ตอนที่พี่วีเปิดเรื่องก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก แต่พอว่างๆ เปิดหานิยายอ่าน ก็เจอเรื่องนี้เข้า ตอนแรกที่อ่านชื่อเรื่องก็คิดว่า "มันต้องเป็นนิยายออกแนวดาร์คๆแน่ๆ สงสัยจะมืดมน" แต่พี่วีไม่เคยแต่งอะไรไม่สนุกอยู่แล้ว ไม่ว่าจะแต่งแนวไหนก็สนุก เลยลองเปิดดู อ่านไปได้แค่สองตอน ก็ต้องเปลี่ยนความคิดเลย ขอถอนคำพูดทันมั้ย นิยายเรื่องไม่ได้ดาร์คๆมืดมนอย่างที่คิดไว้ จึงตัดสินใจติดตามและซื้อเก็บไว้ มันเป็นเรื่องที่มีความฮา ความมันส์และความหวานในปริมาณที่ทำให้คุณเสพติดได้ จะต้องรอคอยการอัพตามวันที่พี่วีบอกจนจะหลับคาโต๊ะคอมฯ พอลงปุ๊ป ก็อ่านอย่างตั้งใจและอินทุกตอน นิยายเรื่องนี้คือทุกอย่างที่เฝ้าคอย เป็นนิยายที่ต้องซื้อให้ได้ อ่านในเว็บไปแล้ว ก็ยังซื้อเก็บไว้ สุดท้ายนี้อยากบอกว่า.... รักพี่วีม้ากมากเลย   อ่านน้อยลง

  PokeRyu | 30 ธ.ค. 57

  • 2

  • 2

  "ขอ "ดัน" เรื่องนี้"

  (แจ้งลบ)

  ไม่รู้จะหาคำชื่นชมอะไรมาจึงจะเหมาะสมกับเรื่องนี้ เอาเป็นว่าข้อติมันน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย จนเรียกได้ว่าไม่รู้จะเอาอะไรมาติ เพราะถึงเจอ ความสนุกมันก็บดบังจนหมด โดยปกติแล้วเป็นคนไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องที่มีตัวละครเด่นๆเยอะ หรือการบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นนอกจากตัวเอก เพราะมันรู้สึกน่าเบื่อ แต่เรื่องนี้ยอมรับว่าทำได้ดีมาก แม้ตัวละครจะเยอะ แต่ก็ไม่ได้ ... อ่านเพิ่มเติม

  ไม่รู้จะหาคำชื่นชมอะไรมาจึงจะเหมาะสมกับเรื่องนี้ เอาเป็นว่าข้อติมันน้อยเสียยิ่งกว่าน้อย จนเรียกได้ว่าไม่รู้จะเอาอะไรมาติ เพราะถึงเจอ ความสนุกมันก็บดบังจนหมด โดยปกติแล้วเป็นคนไม่ค่อยชอบอ่านเรื่องที่มีตัวละครเด่นๆเยอะ หรือการบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นนอกจากตัวเอก เพราะมันรู้สึกน่าเบื่อ แต่เรื่องนี้ยอมรับว่าทำได้ดีมาก แม้ตัวละครจะเยอะ แต่ก็ไม่ได้เยอะแบบเกลื่อนกลาดดาษดื่น แต่ทุกตัวมีความโดดเด่น และมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง การบรรยายในมุมมองของตัวละครอื่นกระชับ ได้ใจความ ไม่ยืดเยื้อจนน่าเบื่อ แต่ก็สามารถดึงเอาบุคลิกของตัวละครมาตีแผ่ได้ดีเยี่ยม แม้ในตอนแรกผู้อ่านจะต้องกลับไปอ่านทวนบ่อยๆว่าใครเป็นใคร (อันนี้เป็นความผิดของเราเองที่ความจำไม่ดี) แต่พออ่านไปเรื่อยๆปัญหานี้ก็หมดไป การดำเนินเรื่อง แม้จะไม่ได้เรียกว่าแปลกแหวกแนวจนหลุดกรอบของแฟนตาซีทั่วไป แต่ก็ถือว่าแปลกใหม่ในความรู้สึก ตัวละครที่อ่านเจอได้ในเรื่องอื่นๆไม่ได้ทำให้เรื่องนี้ซ้ำซากจำเจเลยแม้แต่น้อย การบรรยายที่เรียบเรื่อยไม่หรูหรา แต่ก็ดึงให้ผู้อ่านจดจ่ออยู่ได้ตลอด นับว่าเรื่องนี้มีเสน่ห์ในแบบที่ไม่สามารถละสายตาได้จริงๆ จากที่อ่านมา 26 ตอน รู้สึกครบรสมาก แม้ไม่ได้มีฉากต่อสู้ตระการตายาวเฟื้อย ฉากโรแมนติกจนเลี่ยน หรือฉากมิตรภาพสุดกู่ แต่เรื่องนี้ทำให้รู้สึก "กลมกล่อม" ไม่ต้องเยอะ แต่ก็ทำให้ผู้อ่านเพลิดเพลินไปกับตัวละครที่โลดแล่นได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเห็นเรื่องนี้ให้ติด top 5 หรือ top 10 ก็ยังดี สู้ๆนะคะ   อ่านน้อยลง

  คนรักหนังสือ | 11 มี.ค. 56

  • 19

  • 0

  ดูทั้งหมด

  5,722 ความคิดเห็น

  1. 20 ก.ย. 64 / 15:37 น.

   ฮือออ อยากอ่าน แต่มาช้าไป หนังสือหรืออีบุีคก็ไม่มีแล้ว แง้งงงงง

   #5,722
   3
   • #5722-2 V.Rondell
    20 ก.ย. 64 / 21:25 น.
    ตอนนี้อีบุ๊คฉบับที่สำนักพิมพ์ทำหมดสัญญาแล้วค่ะ ทางเรากำลังเร่งจัดทำปกและเนื้อหาใหม่อยู่ค่ะ คาดว่าจะทยอยเอามาลงได้อีกครั้งช่วงปลายปีนี้ค่ะ
    #5722-2
   • #5722-3 V.Rondell
    20 ก.ย. 64 / 21:25 น.
    ตอนนี้อีบุ๊คฉบับที่สำนักพิมพ์ทำหมดสัญญาแล้วค่ะ ทางเรากำลังเร่งจัดทำปกและเนื้อหาใหม่อยู่ค่ะ คาดว่าจะทยอยเอามาลงได้อีกครั้งช่วงปลายปีนี้ค่ะ
    #5722-3
  2. #5721 EarthDodo
   28 ก.ค. 64 / 01:30 น.

   ไม่ทราบว่า E book หายไปไหนหมดครับ คือ ในmebมันหายไปเกือบหมดเลยอ่ะครับ

   #5,721
   1
   • #5721-1 V.Rondell
    20 ก.ย. 64 / 21:26 น.
    ตอนนี้อีบุ๊คฉบับที่สำนักพิมพ์ทำหมดสัญญาแล้วค่ะ ทางเรากำลังเร่งจัดทำปกและเนื้อหาใหม่อยู่ค่ะ คาดว่าจะทยอยเอามาลงได้อีกครั้งช่วงปลายปีนี้ค่ะ ;v; พอหมดสัญญาพร้อมกับเยอะ และยังต้องเขียนงานใหม่อยู่ เราเลยสับรางไม่ค่อยทันค่ะ ขอโทษที่ทำให้ต้องรอนะคะ
    #5721-1
  3. #5720 FinalXtreme
   23 เม.ย. 64 / 13:59 น.
   ไม่ทราบว่า e-book ภาคหลักตั้งแต่เล่ม 6 ถึงเล่มจบหายไปไหนเหรอครับ คือผมหาใน meb ไม่เจอน่ะ
   #5,720
   1
   • #5720-1 V.Rondell
    20 ก.ย. 64 / 21:28 น.
    ตอนนี้อีบุ๊คเวอร์ชั่นของสำนักพิมพ์หมดสัญญาไปเกือบหมดแล้วค่ะ เรากำลังจัดทำปกและแก้ไขเนื้อหาเวอร์ชั่นใหม่อยู่ค่ะ คาดว่าภายในปีนี้จะทยอยเอามาลงได้ค่ะ ช่งงนี้ทยอยหมดสัญญาหลายเล่ม เรากำลังไล่ทำค่ะ ขออภัยที่ทำให้ต้องรอนานนะคะ
    #5720-1
  4. #5719 Kam_Rerise (จากตอนที่ 1)
   23 ม.ค. 64 / 00:15 น.
   แฟนบอกว่าเรื่องนี้สนุกเลยมาตามอ่านค่า5555
   #5,719
   0
  5. #5718 NTC1092 (จากตอนที่ 144)
   21 เม.ย. 63 / 03:14 น.
   โอ้ย ตีสามแล้วเหรอ.. ตาแฉะมาก ล้า
   #5,718
   0
  6. #5717 NTC1092 (จากตอนที่ 143)
   21 เม.ย. 63 / 02:24 น.
   .. เผื่อใครผ่านมาเห็น ไม่ทราบว่าฉบับอีบุ๊คหรือรวมเล่มตามได้จากแห่งไหนนะครับ

   อ้ากกก -พวกเอลฟ์บัดซบเอ้ย!
   #5,717
   2
   • #5717-1 Hamster Fighter
    22 เม.ย. 63 / 17:47 น.
    มี Ebook ใน MEB นะคะ หรือถ้าเป็นเล่มก็สนพ.สถาพรค่ะ...
    #5717-1
   • #5717-2 NTC1092
    22 เม.ย. 63 / 19:06 น.
    ขอบคุณคร้าบ อยากได้แบบรูปเล่ม เดี๋ยวโควิทหมดและห้างเปิดจะไปตามหา
    #5717-2
  7. #5716 NTC1092 (จากตอนที่ 140)
   21 เม.ย. 63 / 01:12 น.
   อ่าห์ ไล่หาจากคอมเม้นต์ตั้งนานในที่สุดก็เจอโซลอนสักที.. ดูสบายดีและมีความสุขผิดคาด ก็เลยอ่านยาวจนจบตอนซะเลย

   อยากบอกว่า.. เขียนได้เทพเอามาก ๆ เลย ถึงจะไม่รู้เนื้อเรื่องก่อนหน้าแต่บทนี้บทเดียวทำผมอยากรู้เรื่องทั้งหมดมากขึ้นเลย

   คิดแล้วก็เจ็บใจ ทำไมหลายปีก่อนผมไม่มาเจอเรื่องนี้ให้เร็วกว่านี้นะ อยากรอตามอ่านไปพร้อมกับพี่ ๆ ชะมัดเลย
   #5,716
   0
  8. #5715 NTC1092
   21 เม.ย. 63 / 00:14 น.
   บ้าเอ้ย ไล่ดูคอมเม้นต์แต่ละตอนพี่ ๆ คนอ่านในช่วงเวลานั้นอินมาก ๆ เลย กรอดด

   คงถึงเวลาต้องไปหาซื้ออ่านจริง ๆ แล้วสินะ
   #5,715
   0
  9. #5714 NTC1092
   21 เม.ย. 63 / 00:08 น.
   ;-; ตัวผมที่เป็นแฟนคลับลุงโซลอนและมาขุดเรื่องนี้เพื่อหาฉากของลุง แต่ดันเจอคอมเม้นต์ที่บอกว่าเรื่องนี้สุดยอดมาก ๆ

   ไล่อ่านเลยดีไหมน้า ถึงจะมีบางตอนที่ปิดไว้เพราะเรามาไม่ทันเองบ้างก็เถอะ(ตอนเรื่ิองนี้เขียนกระผมน่าจะยังเรียนประถม)
   #5,714
   0
  10. #5713 จอมบัญชา (จากตอนที่ 5)
   3 ก.พ. 63 / 21:13 น.
   หวีดดด.. จ้องจัดแล้ววว ฃูกกำไม้พายแน่นแล้วแม่!
   #5,713
   0
  11. #5712 ความเห็นก่อนหน้า (จากตอนที่ 144)
   24 ธ.ค. 62 / 10:37 น.
   กลับมาย้อนอ่านเพราะลุงโซลอน55555
   #5,712
   0
  12. #5711 ชา นม เผือก (จากตอนที่ 2)
   23 ส.ค. 62 / 13:46 น.
   ชีวิตน้ออออ
   #5,711
   0
  13. #5710 Mathasit Saetmathakul (จากตอนที่ 43)
   31 ก.ค. 62 / 09:38 น.
   จากหมาป่ากลายเป็นหมีซะเเล้ว55555
   #5,710
   0
  14. #5709 Arella
   18 ก.ค. 62 / 19:06 น.

   อยากอ่านเรื่องคนอื่นๆต่อจังคะ

   (เรื่องของโซลอน

   ยังไงก็อ่านอยู่แล้ว ตอนนี้โลภคะ

   อยากอ่าน เจ้าชายน้ำแข็ง

   เว็นดี้กับอัซราเอล ราวิสและวิโนว่า ฯลฯต่อมากๆๆเลย)
   #5,709
   0
  15. #5708 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 134)
   10 มี.ค. 62 / 23:56 น.
   เย้จบแล้ว ขอบคุณนะคะ รอตามต่อจ้า
   #5,708
   0
  16. #5707 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 132)
   10 มี.ค. 62 / 23:36 น.
   55555 ซึ้งมากด้วย
   #5,707
   0
  17. #5706 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 131)
   10 มี.ค. 62 / 21:48 น.
   ยินดีด้วยน้าาาาา ได้ปลดล็อคแล้วววว
   #5,706
   0
  18. #5705 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 130)
   10 มี.ค. 62 / 21:19 น.
   สุดยอดดดดดดดดดดด
   #5,705
   0
  19. #5704 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 129)
   10 มี.ค. 62 / 20:44 น.
   ฝูงน่ารักกกกก
   #5,704
   0
  20. #5703 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 128)
   10 มี.ค. 62 / 20:09 น.
   เย้ ปรับความเข้าใจกันได้แล้ว
   #5,703
   0