คัดลอกลิงก์เเล้ว

รัก(กล้ามเจ้า)นี้ที่ประตูดิน

แม่ศรีเรือนต้องมีพร้อมเรือนสาม น้ำสี่ แต่ขุนชาญผู้นี้มีรักเดียวกับ "ลูกอิน" พนักงานโขลนที่เขาว่าโหด เหี้ยม ห้าว ล่ำสัน ถีบหน้าพวกเจ้าชู้ประตูดินหงายเงิบ จะได้ใจนางก็ต้องยอมหน้าด้าน เอาวะ ตายเป็นตาย!

ยอดวิวรวม

59

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


59

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 มี.ค. 61 / 20:18 น.
นิยาย ѡ()еٴԹ รัก(กล้ามเจ้า)นี้ที่ประตูดิน | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

พนักงานโขลน.....นางข้าหลวงที่มีหน้าที่พิเศษยิ่งกว่าข้าหลวงทั้งหลาย เพราะได้รับหน้าที่สำคัญคือการรักษาระเบียบและความปลอดภัยในเขตพระราชฐาน รักษากฏระเบียบแห่งพระราชสำนัก ตลอดจนจัดเวรยามตรวจตราลาดตระเวน เสมือนตำรวจวัง หรือกองกำลังอารักขาแห่งพระราชฐานชั้นใน กลุ่มสตรีผู้มีหน้าที่แปลกแบบแปลกแผนแห่งชาววัง ผู้จับอาวุธถือดาบ กุมหวาย เป็นที่เกรงกลัวของเหล่าผู้ชาย และเป็นที่อุ่นใจของนางในทั้งปวง 

ผู้ชายหนุ่มๆทั้งหลายล้วนกลัวดาบและหวายของพนักงานโขลนกันไปทั้งพระนคร เว้นก็แต่ "ขุนชาญฯ" ผู้หาญกล้าปฏิญาณว่าหากไม่ได้แม่ลูกอิน โขลนสาวที่งามล้ำกล้ามล่ำมาเป็นศรีภรรยา เขายอมบวชไม่สึกดีกว่า!


"เมื่อได้พิศพักตร์ตรึงคะนึงอก         อยากเป็นนกเหิรหาสุดาสงวน

แม่เนื้อหอมจอมใจพี่รัญจวน          หมายได้ยวนยีสวาทไม่คลาดคลา

เนื้อเจ้าคมแม้นผ้าห่มพี่ชมนัก         พี่นึกรักในแม่ศรีปรารถนา

อันกล้ามน้องหมายไล้ลูบแลบูชา  ขอแม่มาเป็นแม่เรือนเพื่อนใจเอย"

"เพลงยาวบ้านเมืองไหนเขาชมผู้หญิงที่กล้าม ไอ้มีหัวไว้กั้นหู! ไอ้เภา! ไป! ลงเรือบัดเดี๋ยวนี้ ไปวัด!" 

"ไปทำไมขอรับ"

"ไปหาพระขุนภู่!"
*** จากใจผู้เขียน ***

นิยายเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ ที่อ่านเรื่องโขลนแล้วรู้สึกว่าพวกเธอเท่เหลือเกิน โขลนที่แปลกค่ะ เป็นชาววังที่ไม่ได้อ่อนหวาน อ้อนแอ้น แต่ต้องมีความห้าวหาญ เข้มแข็ง เพราะต้องปกป้องคนอื่นๆ รักษาระเบียบจารีตทั้งหลายอย่างเคร่งครัด ชีวิตก็ไม่ค่อยได้ก้าวออกไปเป็นภรรยาใครเท่าไหร่ เพราะเป็นโขลนก็จะออกแข็งเกินหญิงยุคเดียวกัน แต่ถ้าโขลนจะมีรักนั้นน่าสนใจไหมคะว่าจะเป็นอย่างไร

เพื่อนตัวดีเลยยุว่า "ก็ผู้ชายที่ชอบโขลนก็ต้องชอบที่กล้ามยังไงล่ะ"


เออ...แนะนำตัวละคร


ขุนชาญรณรงค์ หรือ เภา 

บุตรชายคนสุดท้องของเจ้าคุณปราการฯ ตัวสูงล่ำสันตามแบบชายไทยสายนักรบ ตัวสูงเหมือนเสาเรือสำเภา ไม่ชอบสาวน้อยเนื้อนิ่มบอบบาง มีรสนิยมอันวิไลใฝ่กล้าม เห็นกล้ามแล้วต้องอยากลูบ อยากบีบ จนเครียดอยู่นานว่าหรือตัวเองจะชอบผู้ชาย แต่พอเจอ "ลูกอิน" ก็พบว่านี่แหละ "นางในฝัน" (เคลิ้ม) นิสัยขี้อ้อนแบบลูกคนเล็กที่เป็นเด็กคนเดียวในบ้านมานาน แต่โชคดีที่ไม่ได้เป็นคนเอาแต่ใจ โดยรวมเป็นคนเรียบร้อย เกี้ยวหญิงไม่เก่ง ชอบคิดเยอะ คิดมาก  


ลูกอิน

พนักงานโขลนผู้ชำนาญวิชาดาบ และมวย ตัวสูงเกินมาตรฐานหญิงไทยในทุกยุคสมัย (น่าจะ 179 เลยทีเดียว) ผมหยักศก หน้าคม มีเชื้อสายชวา และดัตช์ จากบรรพบุรุษ พ่อคือ พระยาพินิจฯ เกิดจากแม่โอบ ภรรยารองของท่านเจ้าคุณซึ่งเสียไปเมื่อลูกอินยังเล็กมาก จึงอยู่ในความดูแลของคุณหญิงสร้อย ซึ่งถึงจะเป็นแม่เลี้ยงก็รักลูกอินมาก เข้ามาถวายตัวเป็นข้าหลวงในสังกัดกรมโขลน นิสัยจึงออกห้าวหาญ เถรตรง คล้ายผู้ชาย แต่ไม่ได้ทำตัวเป็นผู้ชาย มีปมด้อยคือรูปลักษณ์ที่สูงใหญ่เกินหญิง และไม่ได้งามอ่อนช้อยอย่างที่นิยม จึงไม่คาดคิดว่าหนุ่มหล่ออย่างขุนชาญฯจะมาติดตาต้องใจเธอจนตามเกี้ยว ตามหยอด


คุณหญิงสร้อย

แม่เลี้ยงของลูกอิน มีความสัมพันธ์สนิทสนมเป็นพิเศษกับแม่โอบ ภรรยารองผู้ล่วงลับของสามี จึงทำให้รักลูกๆของแม่โอบเหมือนลูกในไส้ของตน (เผลอๆอาจจะมากกว่าในหลายครา) เป็นคนสวยละมุนละไม เป็นแม่บ้านแม่เรือน แต่ก็เด็ดขาดตามประสาลูกสาวคนเล็กของคหบดีที่ได้ปกครองเรือนและข้าทาสบริวารมรดกของบิดามารดา และในฐานะภรรยาของขุนนาง ปกป้องและเป็นห่วงลูกอินอย่างที่สุด ใครพูดว่าร้ายใดๆลูกสาวคนนี้เป็นต้องโดนดี! (แน่นอนว่าเป็นแม่ยายที่น่ากลัวในเบื้องหน้าของเภา)
สารบัญ 3 ตอน อัปเดตล่าสุด 20 มี.ค. 61 / 20:183 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น