คัดลอกลิงก์เเล้ว

ถนนคนตามฝัน

โดย The cliff

เมื่อความฝันของนักเรียนชายชั้น ม.ต้น สวนทางกับความต้องการของผู้เป็นพ่อ เขาจะทำอย่างไรกับชีวิตที่มีแต่อุปสรรคขวากหนาม และถ้าหากเขาได้ล่วงรู้ถึงอดีตของพ่อ อันแสนปวดร้าวล่ะ มันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

ยอดวิวรวม

16

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


16

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  2 มี.ค. 61 / 22:37 น.
นิยาย ѹ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
           หนึ่ง นักเรียนชั้นมัธยมต้น ผู้มีชีวิตอันไร้ซึ่งอิสรภาพ เนื่องด้วยการตีกรอบจากผู้เป็นพ่อ ตัวหนึ่งเองก็ยังไม่รู้เช่นกัน ว่าเขาเกิดมาเพื่ออะไรกันแน่ จนวันหนึ่ง ภพ เพื่อนร่วมห้องเรียนของเขาได้เริ่มเล่นกีฬาจักรยานกับพี่ชาย หนึ่งจึงลองปั่นจักรยานดูสักครั้ง ก่อนที่จะพบว่ามันคือความฝันของเขา ทว่าถนนสู่ฝันคราวนี้ ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ทั้งแรงกดดันจากพ่อและความไม่เข้าใจจากแฟนสาว เป็นอุปสรรคทางใจซึ่งมิอาจจะหลีกเลี่ยงได้เลย แม่ผู้เป็นหนึ่งแรงสนับสนับสนุนความฝันของเขา ก็ต้องพลอยทะเลาะกับสามีไปด้วย  
                ภัทรพี่ชายของภพ ก็เป็นเสมือนพี่ชายของหนึ่งเช่นกัน เขาเป็นผู้ฟังและผู้คำปรึกษาที่ดี หนึ่งจึงชอบปั่นจักรยานออกไปคุยกับเขาเป็นประจำ เวลามีเรื่องหนักใจผ่านเข้ามาในความคิด และมันก็ทำให้หนึ่งรู้ว่า เขาไม่ได้ลำบากอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ โดยไม่ต้องไปหาตัวอย่างที่ไหนไกล เพราะด้วยตัวภัทรเอง ซึ่งมีสถานภาพเป็นนักศึกษาแพทย์ ผู้มีใจรักในกีฬาจักรยาน มันจึงเป็นอุปสรรคทางด้านเวลาและแรงกดดันจากคนรอบข้าง ซึ่งไม่ได้แตกต่างจากหนึ่งมากนัก
                หนึ่งยังคงดำเนินชีวิตด้วยอคติต่อผู้เป็นพ่ออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ทว่าเมื่อเวลาผ่านพ้น ภูมิหลังของพ่อก็ถูกเปิดเผยออกมา ทั้งที่เจ้าตัวเก็บมันเป็นความลับกับลูกมาโดยตลอด มันคือปมในใจอันแสนเจ็บปวดรวดร้าว ซึ่งทำให้เขามีนิสัยคุณพ่อจอมบงการ อะไรจะเกิดขึ้นหลังจากที่หนึ่งได้รู้ความจริง ท่านผู้อ่านสามารถติดตามได้ในเนื้อเรื่องต่อไปนี้
             ปล.นามปากกา the cliff, ริมผา นะครับ ตอนนี้ยังหาทางแก้นามปากกาในหัวข้อนิยายไม่ได้
             ติดตาม Content ของ the cliff, ริมผา ได้ใน Facebook ที่ Fanpage: บันทึกของนักล่าฝัน 


สารบัญ 4 ตอน อัปเดตล่าสุด 2 มี.ค. 61 / 22:374 ตอน

ผลงานอื่นๆ ของ The cliff

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น