นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

The secret of times ตอน พริมรดา

ธนัท คนที่เห็นภาพจากการจ้องมองนาฬิกา ต้องเข้าไปแก้ไขปัญหาเรื่องรักในอดีตให้เลขาสาวของเขา แต่ขณะเดียวกัน เขาก็ต้องพัวพันกับการแย่งชิงมรดกของตระกูลใหญ่ และพบว่า ความสามารถของเขาเริ่มไม่เหมือนเดิม

ยอดวิวรวม

624

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


624

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


12
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 5 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  3 พ.ย. 57 / 11:27 น.
นิยาย The secret of times ͹ ô

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เรื่อง The secret of times  นี้ ไรท์คิดคาแรคเตอร์ และโครงเรื่องไว้นานแล้ว เขียนครั้งแรกก็พอดี ครบรอบหนึ่งปีของการจากไปของอาจารย์ที่รักเคารพของไรท์ ซึ่งเป็นต้นแบบให้ไรท์สร้างตัวละคร ธนัทขึ้นมา ตรงนี้ จะบอกว่า ความสามารถของ ธนัท อาจจะดูเวอร์ไปบ้าง แต่อาจารย์ผู้ล่วงลับที่เป็นต้นแบบ ทำได้แบบธนัทจริง ๆ  เสียดาย ที่ท่านได้จากไปทั้งที่วัยยังไม่มากนัก ความสามารถของธนัท ไรท์ เขียนให้ ลดลงจากต้นแบบ เพราะอาจารย์ไรท์ ไม่ต้องใช้นาฬิกาก็สามารถมองเห็นได้เหมือนธนัทเลย และเคยทำให้ไรท์ทึ่งมาหลายต่อหลายครั้ง คนแบบนี้มีอยู่จริง เช่น ให้ไปที่นี่ ในเวลานี้ ๆ แบบที่ธนัทชอบทำ แล้วก็ไม่ได้บอกอะไรมากไปกว่านั้นอีก จากนั้น จึงรู้ว่า ทำไมถึงต้องให้ไปที่นี่ เวลานี้ เพราะมีอะไรเกิดขึ้นและมีความสำคัญกับตัวเราเสียด้วย

               เรื่องนี้ จึงขออุทิศให้อาจารย์ผู้ล่วงลับและคิดคาแรกเตอร์ธนัท เพื่อเป็นเครื่องเตือนความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับท่าน เค้าว่า คนเก่ง คนดี มักจะเสียชีวิตเร็ว ท่าจะจริง ไรท์ยังไม่เคยเห็นใครทำได้แบบอาจารย์เลย อาจารย์รู้กระทั่งบอกไรท์ว่า จะเสียชีวิตเมื่อไหร่ แล้วก็จากไปจริง ๆ

               ทีนี้ ไรท์ดันเป็นติ่ง ก้อย ดาว และฮอร์โมน เสียด้วย เลยคิดว่า เปิดฉากด้วยการเอาตัวละครฮอร์โมน มายำรวมกับตัวละครของตัวเองน่าจะดี แต่ไม่อยากจะเขียนในลักษณะเดียวกับฟิคดาวก้อยฟิคอื่น ๆ และรู้สึกดึ๋ย ๆ แบบแอลรู้สึกว่ามีผู้หญิงมาจูบเหมือนกัน ถ้าจะเขียน nc ของเด็กมัธยม เลยเอาแค่พอสมควร มุ่งประเด็นไปทางอื่นบ้าง จนกลายเป็นฟิคสองตอนแรก

               แต่ฟิคตอนนี้ จะพูดถึงคาแรคเตอร์หลัก เน้นไปทางเรื่องของไรท์จริง ๆ แล้วล่ะนะ เริ่มจากเล่าเรื่องของคาแรคเตอร์ พริม เสียก่อน

               พริมนี่ ถ้าจะจิ้นให้สุด ๆ ก็ต้องบอกว่า คาแรคเตอร์มาจากบ้าน AF11 นี่แหละ คิดว่า ถ้าอ่านไปสักพักก็คงจะทราบว่าใคร รวมถึงแฟนของพริมด้วย และหากไรท์จะปล่อย NC บ้าง ก็คงไม่รู้สึกดึ๋ย แบบก้อย ดาว แน่นอน เพราะเห็นว่า เป็นคาแรคเตอร์ผู้ใหญ่แล้ว แต่คงไม่ปล่อยหวือหวามากนัก เพราะยังไงก็ยังไม่ค่อยถนัดฉากแบบนี้สักเท่าไหร่ 

               เรื่องนื้ ตั้งใจจะทำแบบจบในตอนนะครัช แต่เขียนเป็นเรืองสั้น คงจะยาวไป เลยทำเป็นนิยายสั้น 5 ตอนจบจ้า

แนะนำตัวละครหลัก

ธนัท ชายผู้มีความสามารถพิเศษ ที่สามารถเห็นภาพต่าง ๆ ทั้งอดีต และอนาคต ผ่านการมองนาฬิกา

พริมรดา เลขาสาวที่มีความหลังฝังใจ

 พิมพ์อุษา คนรักของพริมรดา เจ้าของร้านเพทชอบ ที่มีอดีตเลวร้ายไม่แพ้กัน

อมลกาญจน์ (อ้ำ) คนรักเก่าของพริมรดา

จอย บอดี้การ์ดสาวของธนัท

เอลลี่ ลูกน้องที่ดูแลร้านกาแฟให้ธนัท

กี้ รัญชนา แฟนสาวมาดเท่ห์ของธนัทผู้มากความสามารถแห่งหน่วยสืบราชการลับ N.I.D 

สารบัญ 5 ตอน อัปเดตล่าสุด 3 พ.ย. 57 / 11:275 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ จันทร์อรุณ ณรัช

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น