Farm of Love

โดย รสดา

ฟาร์มแห่งรักของนายสัตวแพทย์หนุ่มสุขกันดีอยู่แล้ว วันนี้ที่เธอเข้ามาสาวชาวกรุง..คนที่ทำให้เขาหมั่นไส้ต้องตามสืบ ตามจับผิด ตามติดๆ จนอยากใช้สิทธิ์เกินคำว่านายจ้าง [รักใสใสสำหรับคนที่ชอบแบบอ่านไปยิ้มไป]

ยอดวิวรวม

9,917

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


9,917

ความคิดเห็น


239

คนติดตาม


107
จำนวนรีวิว : 7
จำนวนตอน : 25 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  31 พ.ค. 61 / 00:48 น.
นิยาย Farm of Love

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


ฟาร์มวัวนมแห่งนี้มีความสุขเหลือล้นกันอยู่แล้ว

ตามประสาครอบครัวเจ้าของฟาร์มวัวนม Jumbo Milk ที่ประกอบด้วย
คุณพ่อจำเป็น ลูกสาว ลูกชาย และคุณป้าที่จริงๆ เป็นคุณยาย


แล้วเธอคนนั้นก็เข้ามา  ยัยแม่ครัวที่ชอบทำตัวรู้ไปซะทุกเรื่อง
ทำอะไรก็ดูแปลกๆ เปิ่นๆ ยุ่งไปกับใครเขาทุกอย่าง เสนอแต่ความคิดที่แตกต่าง
ทำไมมีแต่คนชอบและสนใจ เธอไปกันหมด   แม้แต่ลูกเรา ก็ยังไปเข้าข้างเขาซะอีก
//ความคิดของคุณหมอหนุ่ม ที่ตามยุ่งคนงาน ยังกับแมวขี้อิจฉา//


มีคนแปลกหน้าคนหนึ่งเข้ามาทำให้พวกเขาพ่อลูกและผู้คนในฟาร์มได้รู้ว่า 
มีคนเพิ่มเข้ามาในฟาร์ม ก็ทำให้มีความเปลี่ยนแปลงและความสุขเพิ่มมากขึ้น


ไม่รู้ว่าพวกเขาเผลอเปิดใจไว้ต้อนรับเธอตั้งแต่เมื่อไหร่  

จนทำให้พวกเขาอยากจะผูกเธอไว้เป็นแม่พันธุ์
เอ้ย! ผูกตัวกับใจเธอเอาไว้ในฟาร์มนมไซส์ใหญ่(Jumbo Milk Farm)ของพวกเขาตลอดไป
 

 

 

  

ขวัญข้าว กีรติพิทักษ์ [คุณ]

นายสัตวแพทย์พุทธ บูรพา [หมอพุทธ]


..........

  ขวัญข้าวพยายามค้นหาชามสำหรับใส่ข้าวต้มที่ยกมาแล้วเธอก็พบว่ามันอยู่ในตู้ชั้นบน แต่ความที่เธอตัวสูงไม่พอ ทำให้ต้องพยายามยืดตัวเอื้อมมือไปดึงชามกระเบื้องที่เรียงซ้อนกัน ๘ - ๙ ใบมาไว้ที่ขอบตู้จนเกือบจะได้ชามลงมาอยู่แล้ว มีมือใหญ่จากด้านหลังเอื้อมมาประกบมือที่เล็กกว่ามากของเธอ ความหนักของชามหลายใบและท่าทางการยืนที่ไม่สมดุลของตัวเธอและคนช่วย ส่งผลให้น้ำหนักจานที่ไม่เบานั้นถ่วงมือทั้งคู่ลงทันที

ว้าย...” 
เสียงอุทานดังขึ้นพร้อมกับการที่ร่างของเธอเข้าไปอยู่ในวงแขนของคนที่ช่วยจับชาม

           หญิงสาวตกใจปล่อยมือออกจากชามแล้วบิดตัวหันกลับมาดูหน้าว่าเป็นใครกันนะที่ช่วยเธอ   ตอนนี้ตัวเธอกำลังอยู่ในอ้อมแขนของเขาคนนั้น และมีจุดที่ยึดสองคนไว้ด้วยกันคือชามกองใหญ่ที่อยู่ด้านหลังเธอ

คุณหมอ” ขวัญข้าวเอ่ยชื่อคนที่มาช่วยเมื่อเธอได้เห็นหน้าเขาได้ชัดซะยิ่งกว่าชัด หน้าของเขานั้นอยู่ห่างหน้าเธอเพียงแค่คืบ  หญิงสาวอยากให้ชามที่ว่าหนักนั่นหล่นใส่หัวเธอมากกว่าที่จะมีเจ้านายสุดหล่อมาช่วยถือจนต้องมายืนแนบชิดตัวติดกันอยู่อย่างนี้

เขาสั่งให้เธอหันกลับไปช่วยเขาถือชาม คนถูกสั่งรีบหมุนตัวกลับไปอย่างยินดีที่จะมีทางออกไปจากความอึดอัดทั้งตัวทั้งใจอย่างนี้  แล้วก็เป็นอีกครั้งที่ความซุ่มซ่ามรีบร้อนทำให้เธอเข้าสู่วงจรน่าอับอายรอบใหม่เข้าให้อีกรอบ...

                                                        ........


ฝากเรื่องรักใสๆ อบอุ่นหัวใจ แนวครอบครัวสไตล์วอลท์ดิสนีย์(เอ๊ะ เป็นยังไง)
แบบไม่มีเทศกาลตบตี  ทำร้ายร่างกายหรือจิตใจ  

เป็นนิยายสีขาวที่ใสสะอาด ปราศจากมลพิษ เด็กอ่านได้ผู้ใหญ่อ่านดี
มีตัวละครไม่มาก  เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน  อ่านสบายๆ  
ไม่เชื่อมโยงความแค้น ไม่มีปมขัดแย้ง มีแต่ปมรักผูกพันให้แน่นแฟ้น


ไร้ฉากวาบหวิว  ไร้มีคำหยาบ  มีแต่ฉากอาบด้วยรอยยิ้ม
เน้นความรักกลมเกลียวในครอบครัว และความสดใสของเด็กๆ และผู้ใหญ่

และฉากรักเล็กๆ กระจัดกระจายให้คุณฟินเหมือนได้อยู่ '
ฟาร์มที่เต็มไปด้วยรัก'

 

จะชอบ จะชม จะบ่น จะเม้นท์
จะอ่านแล้วยิ้ม จะอ่านแล้วแลบลิ้น  
จะอ่านเฉยๆ แล้วผ่านเลยไป  ก็ตามสบายไม่ว่ากัน  
ขอแค่เข้ามาอ่านก็ดีใจสุดๆ แล้วค่ะ 

[ท่านที่กรุณาคอมเม้นต์แนะนำเรื่องการเขียนไว้ให้  

ผู้เขียนอาจยังไม่ได้แก้ไข เนื่องจากต้องการคงวันที่ ที่ได้ลงเนื้อหาไว้ตอนแรกนะคะ ]

เชิญค่ะ ฟาร์มจัมโบ้มิลค์ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่พร้อมจะชิม 
"อมยิ้มรสนม"
"กาแฟหอมๆ กับเค้กอร่อยๆ"
"ไอศกรีมนม" หรือ  นมสดๆ จากเต้า ฟาร์มเราก็มีนะคะ

Flag Counter ช่วยตอบ Poll  ให้หน่อยนะคะว่า :

คุณผู้อ่านอยากให้ คุณหมอพุทธ กับ พี่ขวัญข้าว เป็นอย่างไรกันคะ อยากทราบ

(จิ้มข้างล่างเลยค่ะ ลองทำโพลครั้งแรก ทำไม่ค่อยเป็นเลย)

                               
                                             V V V V 
                                     
                                             V V V V
Poll: คุณผู้อ่านอยากให้ คุณหมอพุทธ กับ พี่ขวัญข้าว เป็นอย่างไรกันคะ อยากทราบ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"ร้านรับวิจารณ์นิยายสไตล์ flower shop"

(แจ้งลบ)

วิจารณ์นิยายเรื่อง Farm of Love นามปากกา: รสดา สวัสดีค่าคุณไรต์เตอร์ที่ให้โอกาสเมย์มาแนะนำจุดบกพร่องน่ะคะ เอาล่ะเมย์จะเริ่มเลยนะคะ ชื่อเรื่อง ส่วนชื่อเรื่องสอดคล้องเข้ากับเนื้อเรื่องได้ดีค่ะ บทนำ บทนำคุณบรรยายได้ดีทำให้เราจินตนาการรู้สึกเหมือนว่าเราได้อยู่ในฟาร์มและได้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ค่ะ ตรงส่วนนี้ไม่มีปัญหาเลย ตัวละคร ชอ ... อ่านเพิ่มเติม

วิจารณ์นิยายเรื่อง Farm of Love นามปากกา: รสดา สวัสดีค่าคุณไรต์เตอร์ที่ให้โอกาสเมย์มาแนะนำจุดบกพร่องน่ะคะ เอาล่ะเมย์จะเริ่มเลยนะคะ ชื่อเรื่อง ส่วนชื่อเรื่องสอดคล้องเข้ากับเนื้อเรื่องได้ดีค่ะ บทนำ บทนำคุณบรรยายได้ดีทำให้เราจินตนาการรู้สึกเหมือนว่าเราได้อยู่ในฟาร์มและได้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ค่ะ ตรงส่วนนี้ไม่มีปัญหาเลย ตัวละคร ชอบหมอพุทธกับขวัญข้าวมากตัวละครแต่ละตัวก็น่ารักมุ้งมิ้งไม่แพ้กันเลยนะคะ มีไก่น้อยคอยเชียร์ให้ทั้งหมอพุทธกับขวัญข้าวรักกันด้วย เขินๆ เนื้อเรื่อง สำหรับเริ่มต้นมาก็น่าสนุกแล้วนะคะ ไรต์ควรจะปรับระยะบรรทัดให้ห่างและตรงกันนะคะเมย์แนะนำให้พิมพ์ในเวิร์ดแล้วก๊อบลงนะคะ ควรใช้ฟร้อนของcordia new ขนาดสิบหกนะคะ ส่วนประโยคที่ว่าบนหลังของเธอมีเป้ใบเขื่องและมีกระเป๋าใบย่อมๆอยู่ที่มืออีกหนึ่งใบน่าจะบอกมีกระเป๋าใบขนาดย่อมอยู่ที่มืออีกหนึ่งใบน่าจะดีกว่านะคะเธอเลือกนั่งข้างสาวใหญ่ที่ใหญ่ทั้งวัยและรูปร่าง น่าจะเป็นเธอเลือกนั่งข้างสาวใหญ่ที่สูงทั้งวัยและรูปร่าง น่าจะดีกว่านะคะ สิ้นเสียงรายงานตัวของเธอชั่วแวบ น่าจะเป็น สิ้นเสียงรายงานตัวของเธอเพียงชั่ววูบเดียวก็มีเสียงดังสนั่นใกล้ๆ และประโยคที่ว่า ทำให้ความผูกพันต่างสายเลือดเน้นแฟ้น น่าจะเป็นความผูกพันต่างสายเลือดที่แน่นแฟ้นนะคะ ในหน้าเคร่งขรึมของหมอน่ะซ่อนความใจดีอาจจะเป็น ภายใต้ใบหน้าอันเคร่งขรึมของคุณหมอแฝงไปด้วยความใจดี ส่วนขนาดฟร้อนเห็นชัดเจนดีค่ะ การบรรยายไรต์บรรยายได้ดีเห็นภาพสำนวนภาษาโอเคน่ะคะเมย์ว่า ส่วนที่ต้องปรับปรุงก็มีเพียงเล็กน้อยตามที่เมย์ได้กล่าวในเบื้องต้นสำหรับเรื่องนี้สมเป็นรักหวานแหววแนวใสๆจริงการบรรยายภาพในด้านความรู้สึก และครอบครัวของคุณหมอและตัวละครอื่นๆในเรื่องไรต์บรรยายได้ดีนะคะทำให้ได้เห็นภาพเกิดจินตนาการตามยิ่งฉากครอบครัวสื่ออารมณ์ถึงความรักความผูกพันของพ่อที่มีต่อลูกๆและญาติผู้ใหญ่ช่างเป็นครอบครัวที่อบอุ่นจริงๆ เมย์อ่านไปอมยิ้มไป มันมุ้งมิ้งมากยิ่งอ่านยิ่งฟินเขาชอบอยากจะรู้จริงๆว่าขวัญข้าวกับคุณหมอพุทธจะเป็นยังไงต่อไปมาอัพต่อไวๆนะคะสนุกจริงๆบ่องตรงหลงรักเรื่องนี้อยากจะตีตั๋วไปดาวอังคารกับนางเอกด้วยคนฮ่าๆ คำผิด ไม่-ไม จินตนาการ-จินจนาการ พยายาม-พยายาม่ ส่งค้อน-ส่งฆ้อน ออฟฟิศ-ออฟฟิต ศรัทธา-ศรัทรา อุตส่าห์-อุตสาห์ หากผิดพลาดประการใดเมย์ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ   อ่านน้อยลง

lonelyone | 27 ม.ค. 57

 • 5

 • 0

"นิยายน้ำดีที่หาได้ยาก"

(แจ้งลบ)

ขอโพสแบบสรุปหลังจากตามดูจนตอนสุดท้ายนะครับ (วันที่ 11/2/2014) ผมเองก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องภาษาหรอกนะ เป็นแค่คนธรรมดาๆ คนนึง ว่าตามตรงบทหวานๆ คุณ รสดา เขียนดีกว่าผมแบบเทียบกันไม่ได้เลยล่ะ และคุณรสดา พัฒนาเทคนิคการเขียนได้เร็วจริงๆ อย่างที่บอกแหละครับ เรื่องอารมณ์คุณทำได้ค่อนข้างดีถึงดีมากอยู่แล้ว เพียงแต่พวกเรื่องเทคนิค + ความสมเหตุสมผลอาจ ... อ่านเพิ่มเติม

ขอโพสแบบสรุปหลังจากตามดูจนตอนสุดท้ายนะครับ (วันที่ 11/2/2014) ผมเองก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องภาษาหรอกนะ เป็นแค่คนธรรมดาๆ คนนึง ว่าตามตรงบทหวานๆ คุณ รสดา เขียนดีกว่าผมแบบเทียบกันไม่ได้เลยล่ะ และคุณรสดา พัฒนาเทคนิคการเขียนได้เร็วจริงๆ อย่างที่บอกแหละครับ เรื่องอารมณ์คุณทำได้ค่อนข้างดีถึงดีมากอยู่แล้ว เพียงแต่พวกเรื่องเทคนิค + ความสมเหตุสมผลอาจจะยังแปลกนิดหน่อย (โดยเฉพาะตอนที่ 1-2) ถ้าให้ผมเดาล่ะก็ เกี่ยวกับเรื่องรายละเอียด คุณยังไม่แน่ใจว่าควรใส่อะไรลงไปตรงไหน ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับประสบการณ์ เขียนไปสักพักก่อนจะมองย้อนอ่านของเดิมคุณจะเห็นเอง และถ้าจะให้ผมแนะนำล่ะก็ขอให้ลองจินตนาการว่าตัวเองเป็นคนอ่าน และต้องการอะไรอยู่ ข้อมูลบางอย่างเยอะเกินไป และบางอย่างยังน้อยเกินไปสักหน่อย หากหาความสมดุลตรงนี้ได้ ผมว่างานเขียนของคุณน่าจะก้าวกระโดดเลยนะ หวังว่าจะช่วยได้นะครับ... ผมเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าควรแนะนำอย่างไรให้เป็นรูปธรรมกว่านี้เหมือนกัน   อ่านน้อยลง

tongfar | 11 ก.พ. 57

 • 3

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"Wa$$up วิจารณ์นิยาย สไตล์เด็กติ่ง"

(แจ้งลบ)

การเขียนคำวิจารณ์เนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องตามคำสั่งค่ะ ^^ ขอสรุปแบบรวมๆเลยแล้วกันนะ ปกติเราไม่ค่อยอ่านนิยายแนวนี้เท่าไหร่ แต่เรื่องนี้พออ่านแล้วจินตนาการภาพตามเรื่องราวมันดูน่ารักมากอ่ะ รู้สึกเหมือนดูละคร(?) ตัวละครทุกๆตัวดูบุคลิกเป็นของตัวเอง โดยส่วนตัวแล้วชอบน้องมิลค์ ดูเป็นเด็กที่น่ารักมาก เนื้อเรื่องน่ารักกุ๊กกิ๊ก การดำเนินก็ดีในส่วน ... อ่านเพิ่มเติม

การเขียนคำวิจารณ์เนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องตามคำสั่งค่ะ ^^ ขอสรุปแบบรวมๆเลยแล้วกันนะ ปกติเราไม่ค่อยอ่านนิยายแนวนี้เท่าไหร่ แต่เรื่องนี้พออ่านแล้วจินตนาการภาพตามเรื่องราวมันดูน่ารักมากอ่ะ รู้สึกเหมือนดูละคร(?) ตัวละครทุกๆตัวดูบุคลิกเป็นของตัวเอง โดยส่วนตัวแล้วชอบน้องมิลค์ ดูเป็นเด็กที่น่ารักมาก เนื้อเรื่องน่ารักกุ๊กกิ๊ก การดำเนินก็ดีในส่วนนี้ไม่มีอะไรจะติ :) แต่ก็มีเรื่องติอยู่เหมือนกันนะ ในตอนแรกๆด้วยชื่อตัวละคร ’คุณ’‘น้อง’ และการบรรยาย มันทำให้บางประโยคดูงงๆไปบ้าง แต่พอตอนต่อๆไปก็ดีขึ้นมากแล้ว แล้วก็ตัวหนังสือแบบตอนที่7-8 เป็นตัวหนังสือที่อ่านง่ายดี ถ้าใช้ตัวหนังสือแบบนั้นในทุกๆตอนก็จะดีมากเลยค่ะ :)   อ่านน้อยลง

Wooju Vertex Both | 29 เม.ย. 57

 • 2

 • 0

"คืนหมาหอน"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะมาส่งงานตามใบสั่งนะคะ ขออภัยอย่างเเรงกล้า (?) ที่มาส่งงานช้ามากกกล่าช้าไปเกือบจะสามเดือนด้วยซ้ำ ขอขอบคุณมากนะคะที่ไม่ยกเลิกลิสต์ >OO ... อ่านเพิ่มเติม

สวัสดีค่ะมาส่งงานตามใบสั่งนะคะ ขออภัยอย่างเเรงกล้า (?) ที่มาส่งงานช้ามากกกล่าช้าไปเกือบจะสามเดือนด้วยซ้ำ ขอขอบคุณมากนะคะที่ไม่ยกเลิกลิสต์ >OO   อ่านน้อยลง

Warre MuZiik ★ | 18 มี.ค. 57

 • 3

 • 0

ดูทั้งหมด

239 ความคิดเห็น

 1. #239 PearHwangHT (จากตอนที่ 25)
  11 มิ.ย. 61 / 11:48 น.
  ชาวฟาร์ม รออยู่นะคะ สู้ๆนะคะ
  #239
  3
  • #239-2 PearHwangHT
   12 มิ.ย. 61 / 08:45 น.
   จะตามอ่านต่อไปค่ะ อยากเห็นงานแต่งของคุณหมอสุดหล่อกับสาวสวยแก้งแป้งเด็ก :) เป็นกำลังใจให้นะคะ
   #239-2
  • #239-3 รสดา (จากตอนที่ 25)
   13 มิ.ย. 61 / 11:54 น.
   ขอบคุณนะคะ ^^

   มีความอยากจะเขียนให้ถึงงานแต่งเร็วๆ ขึ้นมาเลยค่ะ
   ตอนนี้ต้องพยายามเขียนให้สองคนนี้รักกันให้ได้ก่อนคะ
   ส่วนเนื้อเรื่องของงานแต่งและการฮันนีมูนมีครบแล้ว แต่ตอนนี้ยังคิดไม่ได้ว่าจะให้เขาเชื่อมต่อ
   ช่วงก่อนรัก รัก แล้วไปสู่การแต่งงานยังไงให้ออกมาใช่และงดงามตามที่อยากให้เป็น
   #239-3
 2. #238 PearHwangHT (จากตอนที่ 23)
  11 มิ.ย. 61 / 11:36 น.
  หลงเสน่ห์น้องคุณไปแล้วเต็มเปาจ้า ไม่มียารักษานะคะ อิอิ
  #238
  0
 3. #237 PearHwangHT (จากตอนที่ 22)
  11 มิ.ย. 61 / 11:32 น.
  หลับตาแล้วยังไงคะ งื้อออ
  #237
  0
 4. #236 PearHwangHT (จากตอนที่ 21)
  11 มิ.ย. 61 / 11:25 น.
  หมอก็ยังวนๆเวียนๆเรื่องหอมๆจูบๆนะคะ อิอิ
  #236
  0
 5. #235 PearHwangHT (จากตอนที่ 20)
  10 มิ.ย. 61 / 22:34 น.
  หมอแอบเจ้าเล่ห์เชียวนะคะ
  #235
  0
 6. #234 PearHwangHT (จากตอนที่ 18)
  10 มิ.ย. 61 / 22:30 น.
  น้องคุณ เริ่มครองใจคนในไร่ไปทีละนิดแล้ว ต่อไปครองใจคุณหมอไม่ยากๆ อิอิ
  #234
  0
 7. #233 PearHwangHT (จากตอนที่ 15)
  6 มิ.ย. 61 / 19:02 น.
  น่ารักมากเลยค่ะ เวลาคุณหมอเล่นกับลูกๆ ไรตํบรรยายได้อบอุ่นมากเลย
  #233
  0
 8. #232 PearHwangHT (จากตอนที่ 13)
  6 มิ.ย. 61 / 18:54 น.
  จะเอาไปใช้บ้่างนะคะ 5555
  #232
  0
 9. #231 PearHwangHT (จากตอนที่ 12)
  6 มิ.ย. 61 / 08:44 น.
  งานยากเลยนะเนี่ยพี่คุณ
  #231
  0
 10. #230 PearHwangHT (จากตอนที่ 10)
  4 มิ.ย. 61 / 14:36 น.
  งื้อ ถ้าก็หอมขนาดนี้ ก็ให้คุณหมอไปหอมพี่คุณเลยจ้า
  #230
  0
 11. #229 PearHwangHT (จากตอนที่ 9)
  4 มิ.ย. 61 / 14:04 น.
  พี่มิลค์รู้จักพี่คุณแล้วก็รับเป็นแม่ไปเลยค่ะ 5555
  #229
  0
 12. #228 PearHwangHT (จากตอนที่ 8)
  4 มิ.ย. 61 / 14:01 น.
  ศักดิ์นี่จะเป็นคู่แข่งหมอพุทธใช่ไหม คุณหมออย่ายอมค่ะ สู้ๆ
  #228
  0
 13. #227 PearHwangHT (จากตอนที่ 7)
  4 มิ.ย. 61 / 13:58 น.
  ฝากเรื่องคำลงท้าย "จ้ะ จ๊ะ" ด้วยนะคะ นิยายสนุกค่ะ^^
  #227
  0
 14. #226 pimpim (จากตอนที่ 25)
  30 พ.ค. 61 / 22:34 น.
  น่ารักจริงๆ ครอบครัวนี้
  #226
  1
  • #226-1 รสดา (จากตอนที่ 25)
   31 พ.ค. 61 / 16:03 น.
   เห็นด้วยอย่างยิ่งเชียวค่ะ

   ขอบคุณนะคะ เม้นต์ให้ทุกตอนอย่างนี้โปรดมารับนมจากฟาร์มไปกินทั้งปีเป็นของสมนาคุณค่ะ อิอิ
   #226-1
 15. #225 PearHwangHT (จากตอนที่ 6)
  30 พ.ค. 61 / 22:01 น.
  ได้กลิ่นแป้ง แสดงว่าแอบดมใช่ไหมคะ
  #225
  0
 16. #224 benny (จากตอนที่ 25)
  30 พ.ค. 61 / 19:41 น.
  ไรท์ก็ด้วยทำเอาคนอ่านติดงอมแงม

  หลงอยู่ในฟาร์มนี้หาทาออกไม่ได้

  พี่คุณระวังคุณหมอเอาคืนนะ อิอิ
  #224
  1
  • #224-1 รสดา (จากตอนที่ 25)
   31 พ.ค. 61 / 15:54 น.
   มีความรู้สึกเหมือนว่าตั้งชื่อตอนพลาดมาโดนตัวเอง 555+

   ขอบคุณที่ช่วยมาเตือนคนเขียนนะคะ เค้าไม่หนีแค่เค้าไม่ค่อยมีเวลา

   กำลังคิดว่าจะต้องพิมพ์เนื้อเรื่องออกมาอ่าน เพื่อทบทวนว่าวางตัวละครอะไรไปแล้วบ้าง
   คงต้องวางแผนให้ดี เพื่อไม่ให้ออกทะเลไปไกล เริ่มลืมๆ ไปบ้างแล้ว แย่จัง
   ถ้าได้แผนคร่าวๆ แล้วเนื้อหาจะได้เร็วขึ้น บางทีก็เบื่อตัวเองว่าจะเขียนนิยายสักเรื่องนี้จะคิดเยอะไปทำไม ไม่ได้จะวางแผนธุรกิจ 555+
   #224-1
 17. #223 PearHwangHT (จากตอนที่ 5)
  28 พ.ค. 61 / 11:21 น.
  มีฉากฟินให้ได้จิ้นเริ่มมาแล้วใช่ไหมเนี่ย ^^
  #223
  0
 18. #222 PearHwangHT (จากตอนที่ 4)
  28 พ.ค. 61 / 11:20 น.
  พยายามเข้านะคะ สู้ๆ
  #222
  0
 19. #221 PearHwangHT (จากตอนที่ 2)
  27 พ.ค. 61 / 13:43 น.
  ทั้งเก่งทั้งโชคดีเลยค่ะงานนี้
  #221
  0
 20. #220 PearHwangHT (จากตอนที่ 1)
  27 พ.ค. 61 / 13:37 น.
  ตามมาจากทู้ หานิยายรักค่ะ :)
  #220
  0
 21. #219 Ciel En Rose (จากตอนที่ 1)
  18 พ.ค. 61 / 21:08 น.
  น่าสนุกมากค่ะ ขอตามไว้ก่อนนะคะ
  #219
  0
 22. #218 pimpim (จากตอนที่ 24)
  17 พ.ค. 61 / 21:39 น.
  มาต่อนะคะ...จะรอค่าาา
  #218
  0
 23. #217 pimpim (จากตอนที่ 24)
  16 พ.ค. 61 / 21:30 น.
  ก็นางน่ารัก .... เป็นใครก็หลงเสน่ห์นาง
  #217
  1
  • #217-1 รสดา (จากตอนที่ 24)
   17 พ.ค. 61 / 11:41 น.
   ขอบคุณนะคะคุณ pimpim ช่วยเข้ามาทักให้คนเขียนไม่เพ้อเจ้ออยู่คนเดียว

   เดี๋ยวว่าจะให้งานใหม่พี่คุณสักงานสองงาน คุณหมอจะได้สมใจ เอร้ยสะใจ ได้โต้ตอบคนงานที่ก็ไม่รู้ว่าพี่หมอนางจะเคืองไปทำไม กะอีแค่แบ่งความรักจากลูกกะอาไปให้คนอื่นบ้างนิดๆ หน่อยๆ ไม่รู้ว่าพวกผู้ชาย[100%] เขาคิดกันอย่างนี้เป็นไหม 555+
   #217-1
 24. #216 pimpim (จากตอนที่ 23)
  11 เม.ย. 61 / 22:04 น.
  แอบปลื้มปริ่มทั้งคู่เลย
  #216
  0
 25. #215 benny (จากตอนที่ 23)
  11 เม.ย. 61 / 05:30 น.
  อ๊ายยยยยยย....เขิน....

  ไม่ต้องไปรับช่องไหนหรอกค่ะ

  หาแถวครัวบ้านหมอนั่นแหละ
  #215
  1
  • #215-1 รสดา (จากตอนที่ 23)
   17 พ.ค. 61 / 10:39 น.
   นั่นสิค่ะ

   ถ้าไม่แถวโรงครัว ก็ ครัวที่บ้านหมอนั่นแหละ ^^
   #215-1