publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : Simplybook Lovenovels
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : ตุลาคม 2552
 • เชลยแค้น สุดแดนทราย : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก

  จอมโจรแห่งกิซาร์ จับตัวพระชายาในเอเมียร์แห่งเชดัสย่าห์ มาเพื่อแก้แค้น แต่เมื่อรู้ว่าหญิงสาวที่สร้างความปั่นป่วนให้ชุมนุมโจรและหัวใจเขา คือคนที่ดันจับมาผิดตัว จอมโจรเถื่อนอย่างเขาจะทำเช่นไรกับเธอดี?

  ยอดวิวรวม

  16,480

  ยอดวิวเดือนนี้

  1

  ยอดวิวรวม


  16,480

  ความคิดเห็น


  54

  คนติดตาม


  27
  จำนวนรีวิว : 60
  จำนวนตอน : 21 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  6 ก.ย. 52 / 10:43 น.
  นิยาย شᴹ : ʹ.

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  type="text/javascript">


  เชลยแค้น สุดแดนทราย

                                                                          โดย....รัชริล

                  ร่างเล็กบางที่ถูกวางทิ้งไว้บนพื้นหินเย็นเฉียบค่อยๆสะบัดหัวอย่างมึนงง ความมืดมิดราวกับรัตติกาลที่สัมผัสได้เมื่อแรกลืมตาตื่นขึ้นมาทำให้เธอสันนิษฐานออกแค่ไม่กี่ที่เท่านั้น

                  ภาพของใครบางคนที่ขับไล่ไสส่งเธอมาก่อนหน้านี้สว่างวาบฉายเข้ามาในห้วงคำนึง

                  แม้จะดื่มเหล้าเข้าไปแก้วแล้วแก้วเล่า แต่คนที่เคยออกปากห้ามปรามอย่างโมโหโกรธาในตอนแรกกลับเงียบนิ่งเฉย สายตาที่ทอดมองมามีแววครุ่นคิดอะไรบางอย่างอยู่ในใจอย่างหนัก

                  ภาพดวงตาที่บรรจุไปด้วยความสับสน ทอดอาลัยและตัดใจเด็ดขาดในเวลาไล่เลี่ยกันของชายหนุ่มหน้าคมคายเต็มไปด้วยหนวดเครารุงรังผู้นั้นทำให้เมริสาพุ่งพรวดลุกขึ้นมายืนซวนเซแทบจะล้มลงอีกครั้ง พอเข้าใจสถานการณ์ทั้งหมด

  เจ้าหล่อนสะบัดศีรษะเล็กๆที่ปกคลุมไปด้วยเส้นผมยาวสยายกระเซอะกระเซิง ก้มลงมองตัวเองเมื่อปรับสายตาให้คุ้นชินกับความมืดมิดภายในถ้ำแห่งนี้ได้ มือเล็กบางลูบสะเปะสะปะสำรวจเนื้อตัว แล้วพบว่า....ทุกอย่างยังเป็นปกติดี

  ริมฝีปากบางเม้มแน่นเมื่อนึกว่าเกิดอะไรขึ้น ความแค้นเคืองที่ชายผู้นั้นหยามหลู่กันถึงเพียงนี้ทำให้ดวงตากลมใสในทุกคราวลุกพราวแสงโชนขึ้นมาอย่างขุ่นเคือง

  อย่าให้ฉันกลับไปได้นะมาฬิส นายเจ็บตัวแน่ คิดพร้อมคาดโทษอย่างแค้นเคือง เท้าเล็กก้าวเร็วๆวิ่งออกมาจากถ้ำมืดแห่งนี้ เพราะเชื่อแน่ว่าคนที่พาเธอมาทิ้งไว้ที่นี่คงจากไปได้ไม่ไกลนัก หากตามไปตอนนี้อาจจะยังทันก็ได้

  แสงสว่างเรืองๆจากปากถ้ำ หากไม่ใช่เวลารุ่งสาง ก็อาจจะเป็นเวลาใกล้พลบค่ำ ไม่รู้ว่าเธอหลับใหลไปนานเท่าไร

  เท้าเล็กๆที่วิ่งสุดฝีเท้ามีอันต้องชะงักงัน เมื่อปากถ้ำปรากฏร่างของผู้ชายเนื้อตัวมอมแมมสองคนที่มองเธอด้วยดวงตาลุกวาวราวกับพบขุมทรัพย์

  เฮ้ย! ผู้หญิงนี่หว่า ทั้งสองน่าจะเป็นนักเดินทางที่ผ่านมาทางนี้ แล้วเห็นมีถ้ำอยู่จึงคิดจะหยุดพักอาศัยชั่วคราว เมริสาหรี่ตามองทั้งสองคนอย่างสำรวจ ท่านทั้งสองเป็นคนในชุมนุมโจรใช่มั้ย?

  บุรุษทั้งสองมองเธออย่างสำรวจเช่นกัน ก่อนจะยิ้มอย่างพึงพอใจในหน้าตาสะสวยผิวหน้าใสเกลี้ยงเกลาของคนที่อยู่ในชุดคลุมดำรุ่มร่ามตรงหน้า

  ไม่ใช่หรอก แต่ถ้าเจ้าต้องการเช่นนั้นข้าก็เป็นได้ คำตอบพร้อมดวงตาแวววาวของเจ้าสองคนนั่น มันแลบลิ้นเลียริมฝีปากที่แห้งผากเหมือนอดอยากมานาน เมริสาถอยเท้าดวงตากลมกลิ้งกลอกมองหาทางรอดในสถานการณ์ที่อ่านออกว่าเริ่มไม่น่าไว้วางใจขึ้นมา

  ว่าแต่เจ้ามีอะไรให้โจรอย่างพวกเราปล้นหรือ? เสียงหัวเราะขรมประสานกัน ราวกับเสียงหัวเราะของปีศาจ เมริสากลืนน้ำลายเหนียวหนับแสนฝืดลงลำคอระหง คิดใช้สมองอันชาญฉลาดหาทางเอาตัวรอด

  ตอนนี้ไม่มีหรอกจ๊ะพี่ชาย แต่ว่าถ้าพวกท่านช่วยพาฉันไปส่งยังที่แห่งหนึ่ง บางทีท่านอาจจะได้รับสมนาคุณอย่างงามเท่าที่ปรารถนา ชายทั้งสองชะงักกับคำพูดหวานหูออดอ้อน สบตากันเหมือนหนึ่งถามความเห็น

  เจ้าต้องการไปที่ไหน?

                  หุบเขากิซาร์ สถานที่ที่เปล่งออกมาจากริมฝีปากอิ่มทำให้ทั้งสองสะดุ้งโหยงขึ้นมา สายตาล่อกแล่กกลอกมองหน้ากันอย่างพรั่นพรึงนัก

  เจ้าจะไปที่นั่นทำไม? เสียงแห่งความหวาดหวั่นยังสั่นกลัวไม่หายของคนหนึ่งถามขึ้น

  บ้านฉันอยู่ที่นั่น มีคนพาฉันมาทิ้งไว้ที่นี่ ดวงตากลมใสลุกวาวขึ้นมาอย่างโกรธแค้นอีกหน

  ทั้งสองสบตากัน ก่อนส่ายหน้าหลุกหลิก หุบเขากิซาร์อยู่ห่างจากที่นี่ไปตั้งไกลมาก แล้วที่แห่งนั้นก็ไม่มีใครอยากกล้ำกลายเข้าไปหรอก ทั้งเส้นทางที่เข้าถึงยากลำบาก ยังไม่แน่ว่าจะเอาชีวิตรอดกลับออกมาได้รึเปล่า?

  ใช่ ถ้าบ้านของเจ้าอยู่ที่นั่นจริง แล้วครอบครัวเจ้าเอามาทอดทิ้งไว้ที่นี่เสียแล้ว ก็หมายความว่าพวกเขาคงไม่ต้องการเจ้าแล้วล่ะน้องสาว คำพูดของหนึ่งในสองทำให้เมริสาแทบน้ำตาร่วง ความเสียใจ น้อยใจ ประดังพรั่งพรูขึ้นมาเมื่อคิดว่าเหตุไฉนผู้ชายคนนั้นถึงได้กระทำการหยามหมิ่นกับเธอถึงเช่นนี้

  ดวงตากลมใสวาววับจับน้ำตาขึ้นมาคลอครอง หากเจ้าตัวเม้มปากแน่น พยายามกะพริบตาถี่ๆไล่ความขุ่นเคืองออกไปเสีย

  แต่ไม่ต้องห่วง ถ้าเจ้าไม่มีที่ไป เราสองคนก็จะอนุเคราะห์แก่จ้าเอง ดวงตาใสลุกวาวขึ้นมากับถ้อยคำเกี้ยวพาชั้นต่ำนั่น สะบัดหน้าเดินสวนออกมา หากว่ามือใหญ่หยาบกร้านของหนึ่งในสองจับแขนเธอไว้เสียแน่น

  ปล่อยนะ ใบหน้าเล็กฉายแววขุ่นเคืองดวงตาลุกวาวตะคอกเข้าใส่

  อะไรกันเล่า จะไปง่ายๆอย่างนี้หรือ? ไหนๆเจ้าก็ไม่มีที่ไป เรามาหาอะไรทำฆ่าเวลากันดีกว่า

  พูดบ้าอะไรของแกฮะ เท้าเล็กๆเตะเข้าไปตรงหน้าแข้งอย่างแรง พร้อมก้มลงงับท่อนแขนใหญ่นั่นอย่างไม่กลัว

  โอ้ย เสียงร้องหลงอย่างเจ็บปวด เห็นเพื่อนโดนเล่นงานจากเจ้าตัวจ้อยแต่พิษสงจัด เพื่อนอีกคนของมันรีบจิกกระชากผมสลวยของเธอแล้วตวัดฝ่ามือใหญ่เข้าใส่เต็มแรง

  ร่างเล็กเซถลาลงไปฟุบกับพื้นหินเย็นเฉียบ คนโดนกัดสะบัดแขนเร่า ดวงตาลุกวาวอย่างแค้นเคือง

  นังบ้า ฉันจะฆ่าแก มันวิ่งถลาเข้ามาหา แต่ถูกเพื่อนรั้งตัวไว้

  เฮ้ย! อย่า ฆ่าทิ้งก็เสียของเปล่าๆ เอามันมาหาความสำราญแล้วเก็บไว้เป็นทาสรับใช้เราดีกว่า

  ใบหน้าเล็กที่บัดนี้เลือดกบปากสะบัดหน้ามามองอย่างตื่นตะลึงถึงความคิดน่าสะพรึงของทั้งสอง

  ร่างใหญ่ย่างสามขุมเข้ามาหา พร้อมกระตุกรอยยิ้มวับวาวอย่างน่ากลัว ใบหน้าสกปรกรกรุงรังไปด้วยหนวดเคราแสยะยิ้มฉายความหื่นออกมาทางสีหน้าและแววตาชัดเจน

  อย่านะ ฉันเป็นน้องสาวขององค์เอเมียร์ ถ้าไม่อยากหัวขาดอย่าบังอาจแตะต้องตัวชั้น เสียงตวาดดังราวกับเป็นเกราะกำบังเดียวที่จะช่วยให้เธอเอาตัวรอดได้ในเวลานี้ ทั้งเรี่ยวแรงจ้อยกระจิ๊ดริ๊ดของเธอ คงไม่อาจจะหาญกล้าไปสู้กับผู้ชายร่างสูงใหญ่ราวกับยักษ์ปักหลั่นถึงสองคนได้

  ได้ผล....ใช่ มันทั้งสองชะงักงัน หันไปสบตากัน ก่อนจะระเบิดเสียงหัวเราะสะท้อนก้องราวกับเสียงคำรามของปีศาจ น้องสาวขององค์เอเมียร์อย่างนั้นหรือ? ข้าไม่เคยได้ยินว่าองค์เอเมียร์มีน้องสาว หรือว่าเจ้าเคยวะอาดีน

  เจ้าคนที่ชื่ออาดีนหัวเราะร่วน ไม่เคยเช่นกันว่ะซามาล สงสัยนางคนนี้จะฝันกลางวัน

  มันทั้งสองไม่หยุดย่างเท้าเข้ามาใกล้ เมริสากระเถิบตัวถอยหนีจนกระทั่งแผ่นหลังสัมผัสกับความเย็นของผนังถ้ำ

  ไม่ต้องกลัวไปสาวน้อย ข้าจะพาเจ้าไปยังสถานที่ที่สำราญกว่าหุบเขากิซาร์ คำพูดกลั้วหัวเราะแฝงเล่ห์ ทำให้เมริสาย่นคิ้วนิ่วหน้า

  นั่นนะสิ ท่าทางนางจะสติไม่ดีว่ะ ไม่ต้องกลัวนะ ข้าจะพาเจ้าขึ้นสวรรค์ คำพูดนั้นมีความหมายโดยนัยว่าอย่างไร ไม่ต้องแปลให้มากความ เมริสารู้ว่าทางรอดของเธอมีน้อยเต็มที ทำไมชะตาชีวิตเจ้าหญิงตกยากอย่างเธอมันถึงได้ริบหรี่อย่างนี้ ถูกจอมโจรลักพาตัวมาจากวังให้ไปตกระกำลำบากอยู่ในชุมนุมโจร แล้ววันหนึ่งก็พามาทิ้งไว้ในถ้ำร้าง แถมยังต้องมาผจญกับนักเดินทางหื่นกามที่คิดว่าเธอสติไม่สมประกอบอีก 

  ฉันเตือนแกแล้ว เงาหัวจะไม่มีบนบ่า

  โอ๊ะ...โอ...ข้าสองคนกลัวเหลือเกินสาวน้อย ไหนๆก็จะมีชีวิตไม่ยืนยาว งั้นเราก็มาหาความสุขกันเถอะ

  วี๊ด..................... เสียงหวีดร้องอย่างตกใจ เมื่อเจ้าคนหนึ่งกระโดดเข้ามาตะปบข้อเท้าเธอกระชากแล้วล็อกไว้

  ส่วนอีกคนพุ่งเข้ามาฉีกทึ้งเสื้อผ้าที่สวมใส่จนขาดกระจุย แรงน้อยนิดของผู้หญิงตัวเล็กจะสู้อะไรได้กับร่างใหญ่ทั้งสองที่มีแรงหื่นกระหายหน้ามืดตามัวเข้าครอบงำและกำลังกระทำมิดีมิร้าย

  อย่านะ ปล่อย...ปล่อยฉัน เสียงหวีดร้องแหลมเสียดแก้วหู เสื้อผ้าที่สวมใส่ถูกฉีกทึ้งไม่มีดี หมัดลุ่นๆซัดเข้ามากลางลำตัว เมริสาผวาเฮือก เจ็บจุกจนตัวงอหมดเรี่ยวแรงดิ้นรนขัดขืน ฝ่ามือหยาบกระด้างกดตรึงข้อมือทั้งสองไว้ให้นิ่งกับพื้น ใบหน้าสกปรกรกรุงรังซุกไซ้ลงมาด้วยสัมผัสกักขฬะ เจ้าคนที่จับขาพยายามฉีกแยกถ่างขาทั้งสองข้างเธอออกจากกัน

  ใบหน้าเล็กสะบัดไม่ยอมรับเหตุการณ์อัปยศตรงหน้า พยายามเรียกสติจากสมองของคนที่ได้รับฉายาว่า นางเจ้าเล่ห์ พาตัวเองให้รอดพ้นจากสถานการณ์อันน่าสะพรึง

  เสียงหัวเราะขรมดังสะท้อนก้องอยู่ภายในถ้ำ เหมือนฝันร้าย....ฝันร้ายที่ทำไมไม่ตื่นจากมันเสียที

  น้ำตาพราวเต็มสองหน่วยตาวาวใสสะบัดไปมา สัมผัสกักขฬะน่าขยะแขยงไม่ยอมหยุดนิ่ง อีกไม่กี่วินาทีข้างหน้า คือเวลาที่พวกมันจะฆ่าให้เธอตายลงทั้งเป็น ดวงตาพร่าลายนัก สติที่มีอยู่ไม่รู้หายไปที่ใด มันใกล้จะขาดห้วงลงไปทุกขณะ

  ปล่อยผู้หญิง เสียงกร้าวตวาดก้อง หยุดการกระทำของมันได้เพียงครู่

  อ๊าก.................. เสียงร้องอย่างเจ็บปวด พร้อมหยดเหนียวเหนอะบางอย่างซ่านกระเซ็นมาเปรอะบนใบหน้า

  จอมโจรกิซาร์ เธอได้ยินเสียงร้องหลงคล้ายคนเสียสติ ร่างใหญ่ที่ทาบทับสัมผัสอยู่บนตัวเธอลนลานผละจากไปอย่างรวดเร็ว แต่นั่นก็คงไม่พ้นคมดาบวงเดือนที่ฟาดลงมาพร้อมเสียงร้องโหยหวนสะท้อนก้องอยู่ในถ้ำมืดมิด

  ใบหน้าที่รู้สึกบวมเห่อขึ้นมาเพราะถูกตบตีจนมึนงงตอนนี้เริ่มปวดตุบๆ ดวงตาหรี่ริบใกล้ปิดพยายามเผยอเปลือกตาขึ้นมา ภาพใบหน้ารกรุงรังของคนตรงหน้าก้มลงมาหา แววตาที่ฉายเต็มไปด้วยความเสียใจขนาดหนัก...นั่นเธอต้องตาฝาดและคิดเข้าข้างตัวเองเกินไปแน่ๆ ผู้ชายอย่างเขาไฉนเลยจะมาห่วงใยเธอได้ ไม่งั้นเขาคงไม่พาเธอมาทิ้งไว้ในถ้ำร้างเปลี่ยวแห่งนี้ให้เป็นเหยื่อแก่พวกโฉดที่เดินทางผ่านมา  ร่างใหญ่ตวัดตัวเธอไปกอดแน่นราวกลัวจะสูญเสียพลัดพรากจาก

  กลับมาทำไมล่ะ? น้ำเสียงเย็นชาแค่นถามจากริมฝีปากบวมเจ่อด้วยความรู้สึกเสียใจ น้อยใจ ผิดหวัง

  ฉันมาช่วยเธอ

  เฮอะ....เสียดายเชลยที่นายอุตส่าห์ไปจับมางั้นหรือ? เสียใจนะไม่ว่าจะยังไงฉันไม่มีวันยอมให้นายใช้เป็นเครื่องมือต่อรองกับองค์เอเมียร์ หากยังคิดใช้ฉันเป็นตัวล่อพระองค์อีก...ไม่มีวัน น้ำเสียงเด็ดเดี่ยวห้าวหาญประกาศ

  เสียงถอนใจ มือใหญ่ประคองเธอให้ลุกขึ้นมา นิ้วมือไล้เช็ดคราบเลือดที่เปรอะหน้าตาออกให้

  คิดว่าเธอมีค่าแค่นั้นใช่มั้ย?  ดวงตาคนถามเสียใจกึ่งผิดหวัง

  เชลยอย่างฉันจะมีค่าแค่ไหนกัน? ดวงตาที่ฉายความเจ็บปวดพอกันถาม

  รู้หรือไม่ว่าฉันกลับมาทำไม? ดวงตาคมทอประกายบางอย่างที่ยามมองสบแล้วหัวใจก็ไหวสั่นอย่างรุนแรง

  ฉันไม่อยากรู้ เบือนหน้าหนี เร้นน้ำตาเอ่อท้นจากความน้อยใจไปให้พ้นจากสายตาเขา

  เธอกำลังจะพลาดฟังสิ่งที่ฉันอาจจะเปล่งออกมาแค่ครั้งเดียวในชีวิต

  ดวงหน้าเล็กหันกลับมาอีกครั้ง ดวงตากลมใสฉายชัดความฉงนงงงวย หากสายตาที่มองมาเต็มไปด้วยความสับสนหักห้ามใจระคนปรารถนามากล้นเอ่อท่วมท้น ก่อนจะทอดทอแสงอ่อนลงอย่างยอมแพ้เมื่อสบกับดวงตาใสไม่รู้ความ

  เพราะเธอมีค่าเท่าดวงใจของฉันไงล่ะ สิ้นคำสารภาพริมฝีปากอุ่นก็กดทาบทับลงมามิให้ได้เอื้อนเอ่ยคำถามใด ๆฝ่ามือใหญ่ลูบไล้สัมผัสอย่างนุ่มนวลทะนุถนอมยิ่งนัก ต่างจากสัมผัสกักขฬะหยาบคายของเจ้าสองคนเมื่อครู่นี้ลิบลับ และสัมผัสหวิวไหวอันอ่อนหวานนั่นก็พาให้เธอรู้สึกคล้ายล่องลอย ดวงตากลมใสค่อยๆฉายยิ้มแห่งความสุขออกมาทีละนิดจนเอ่อล้นเป็นหยาดน้ำตาที่พรั่งพรูไปด้วยความสุข ริมฝีปากบางตอบสนองกลับไปด้วยความรู้สึกถวิลหาปรารถนาที่พอกัน

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  54 ความคิดเห็น

  1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
  2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
  3. 4 มี.ค. 54 / 21:28 น.
   เนื่องจาก นวนิยาย "เชลยแค้นสุดแดนทราย" ได้ตีพิมพ์เป็นหนังสือไปแล้ว

   จึงไม่สามารถนำมาลงให้อ่านใหม่ให้ได้

   ภายในระยะเวลาที่ทำสัญญาให้เช่าตีพิมพ์เป็นหนังสือกับ สนพ.

   ต้องขออภัยด้วยนะคะ
   #52
   0
  4. #51 Num (จากตอนที่ 21)
   3 มี.ค. 54 / 00:20 น.
   อยากอ่านช่วยลงไหม่ด้ายไหมค๊า   ตั้งแต่ตอนที่ 11 เชลย น่ะค่ะ   มันค้างสุด ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลยอ่ะ   ได้โปรด พลีสสสสสสสสสสส
   #51
   0
  5. #50 เรามันก็แค่ตัวถ่วง (จากตอนที่ 6)
   25 ต.ค. 53 / 21:40 น.

   ตอนนี้น่ารักมากก
   #50
   0
  6. #49 ☆Prarima☆ (จากตอนที่ 10)
   19 ต.ค. 53 / 07:55 น.
   เชลย ฟังแล้วตกใจเลยถ้ามีใครมาพูดแบบนี้ แต่ว่ามันคงไม่มี 55+
   #49
   0
  7. #48 พิม (จากตอนที่ 12)
   12 ต.ค. 53 / 15:57 น.
   ลบทำไม ยังไม่ได้อ่านเลย ฮื้อ............หมดแรง
   #48
   0
  8. #47 antant (จากตอนที่ 10)
   7 ต.ค. 53 / 10:24 น.
   กำลังรออ่านตอนใหม่อยู่ค่ะ รีบๆ เขียนนะคะ น่าติดตามมาก ๆ ค่ะ
   #47
   0
  9. #46 ผู้หญิงเย็นชา (จากตอนที่ 8)
   19 พ.ย. 52 / 17:57 น.
   ครายเปงพระเอกง่ะ
   #46
   0
  10. #45 Hwa-RanG
   29 ต.ค. 52 / 23:14 น.
   หาซื้อหนังสือได้ที่ไหนบ้างคะ

   อยากอ่านแบบเต็มๆอะ

   อิอิ
   #45
   0
  11. 7 ต.ค. 52 / 16:34 น.
   ขออุ๊บอิ๊บไว้ก่อนได้มั้ยคะคุณNick 
   เนื่องจากตอนนี้รัชริลยังเขียนไม่จบ 5555
   เพราะต้องการให้แตกต่างจากสองเล่มแรก ตอนนี้ลงมือเขียนไปได้ส่วนหนึ่งแล้วค่ะ
   ยังต้องแก้ไขปรับปรุงอีก ไว้เขียนจบเมื่อไหร่จะเอามาโพสให้อ่านก่อนใครเลย
   แฮะๆ แต่ตอนนี้ยังไม่ลงตัวนัก ก็เลยยังไม่กล้าโพสลง
   แต่รับรองว่าแตกต่างจาก ลิขิตรักฯ และเชลยแค้นฯแน่นอน
   ส่วนได้ฤกษ์วางแผงเมื่อไหร่ ถ้าทราบจะมาแจ้งให้ทราบอีกที

   ขอบคุณอีกครั้งนะคะ สำหรับการติดตามถามไถ่
   คนเขียนมีกำลังใจทำงานขึ้นมาโขเลยค่ะ


   #44
   0
  12. #43 Nick
   7 ต.ค. 52 / 16:20 น.
   แล้ว ดวงหทัยแห่งชีค นี่ เป็นคู่ของใครละคะ   อยากรู้น่ะค่ะ แล้วจะวางแผนตอนไหนคะ
   #43
   0
  13. 6 ต.ค. 52 / 14:35 น.
   ขอบคุณ คุณ Nick มากนะคะที่ติดตาม และถามไถ่มา

   นิยายทะเลทรายทั้งสามเล่ม ของรัชริล คือ 
   ลิขิตรักบัลลังก์ทราย  เชลยแค้นสุดแดนทราย และ ดวงหทัยแห่งชีค
   จะมีฉากและตัวละครที่เกี่ยวเนื่องกันค่ะ ส่วนความรักหรือเรื่องราวของตัวละครหลัก
   จะจบในเล่มๆนั้น เช่นเรื่องลิขิตรักฯ ก็เป็นบทสรุปของคู่ เอเมียร์ไซยเอ็ด กับโมซ่า
   เชลยแค้นฯ จะเป็นคู่ เจ้าชายมาฬิศ และ เมริสา
   ส่วนดวงหทัยแห่งชีค ก็เป็นอีกคู่หนึ่งที่มีการพูดถึงเล็กน้อยในเล่มที่ผ่านมา
   และตัวละครในลิขิตรัก และเชลยแค้น ก็ได้รับเชิญให้มาแจมในเรื่องนี้ 
   คือสามารถอ่านจบในเล่มได้ ไม่อ่านต่อเนื่องก็เข้าใจ แต่ถ้าอ่านต่อเนื่องก็จะยิ่งสนุกค่ะ 

   ต้องขอบคุณอีกครั้งนะคะ ที่ให้การสนับสนุนนิยายของรัชริล 
   สัญญาว่าจะพยามสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้ทุกคนพอใจค่า
   ขอบคุณค่า
   #42
   0
  14. #41 Nick
   6 ต.ค. 52 / 03:30 น.
   ซื้อหนังสือ เชลยแค้น สุดแดนทราย มาอ่านแล้วค๊า   แต่ก็ยังติดใจในท้ายเล่มว่า ให้ติดตามเรื่อง ดวงหทัยแห่งชีค   เป็นเรื่องต่อกันหรือป่าวคะ
   #41
   0
  15. 26 ก.ย. 52 / 03:52 น.
   บทสรุปเรื่องราวของดาบิน และ ไลลา อยู่ในเรื่อง "เชลยแค้นสุดแดนทราย" ค่ะ
   #40
   0
  16. #39 มีนนา
   24 ก.ย. 52 / 18:12 น.
   ทำไมไม่ลงเรื่องเกี่ยวกับดาบิน กับหมอหญืงไลลาว่าลงเอยอย่างไร
   #39
   0
  17. 15 ก.ย. 52 / 20:13 น.

   ไม่ได้เข้ามาซะนาน
   จริง ๆ ขอออกความเห็นว่า  คนเขียนควรจะชี้แจงไว้ก่อนนะคะ  ว่าไม่สามารถลงจนจบได้
   เราเองก็เคยถามไปครั้งนึงแล้ว  แต่หาคำตอบไม่เจอ
   เพราะเรื่องที่ไม่ลงจนจบ  เราก็ไม่ซีเรียสค่ะ  เพราะนิยายหลายๆ เรื่องที่อ่านนักเขียนก็ลอยแพคนอ่านแบบไม่ได้ออกหนังสือ 55+
   ถ้าเพียงแต่จะชี้แจงไว้ก่อน  จะลิสต์รายชื่อไว้ในหนังสือที่จะซื้อด้วยซ้ำ

   นิยายท็อปหลาย ๆ เรื่องเราก็เห็นเค้าบอกไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องอะค่ะ  ว่าจะไม่ลงจนจบ  ก็ยังมีคนอ่านมากมาย
   เคารพสิทธิ์คนเขียนนะคะ  แต่การบอกกล่าวล่วงหน้าก็เป็นการให้เกียรติคนอ่านด้วยเช่นกัน
   ถ้าคนเขียนเคยชี้แจงตรงไหนไว้แล้วเราหาไม่เจอก็ต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ
   (หมายถึงชี้แจงไว้ตั้งแต่ต้น  และอ่านเจอได้ง่ายนะคะ  เพราะนักอ่านบางคนก็ไม่ได้อ่านใส่วนความเห็นมากนักหรอกค่ะ)

   ยังไงก็ขอให้เขียนนิยายสนุก ๆ ออกมาอีกนะคะ
   เพิ่งทราบเหมือนกันว่าเคยซื้อเรื่องรักมอมแมมของคนเขียนด้วย
   ชอบเรื่องนั้นมากเลย  ออกแนวเพื่อนสนิท 
   เขียนเรื่องแนวนี้อีกก็ดีนะคะ 

   #38
   0
  18. 10 ก.ย. 52 / 01:02 น.
   เรียน แฟนนิยาย ลิขิตรักบัลลังก์ทราย และ เชลยแค้นสุดแดนทราย

   เนื่องจากนวนิยายทั้งสองเรื่อง ผู้เขียนได้เซ็นต์สัญญาให้เช่าลิขสิทธิ์ไปแล้ว

   จึงไม่สามารถโพสต่อจนจบได้ เพราะจะเป็นการละเมิดสิทธิ์ต่อสำนักพิมพ์ ผู้เขียนก็ต้องขออภัยด้วย 

   ที่มีหลายคนเข้ามาต่อว่า เสียความรู้สึกกับคนเขียน หรืออยากให้ลงต่อจนจบ 

   ก็ต้องขออภัยอีกครั้งด้วยค่ะ ที่ไม่สามารถทำให้ได้ แต่อยากชี้แจงซักนิดว่า

   นักเขียนยังชีพอยู่ด้วยรายได้จากการเขียนหนังสือเพื่อจำหน่าย และอยู่ได้ด้วยความเมตตาของแฟนๆนักอ่าน

   จำเป็นที่นักเขียนต้องเคารพสิทธิ์ และรับผิดชอบต่อทั้งสองฝ่ายเท่าเทียมกัน 

   การเสนอนวนิยายสิบตอนแรก ถือเป็นเสมือนสินค้าทดลองใช้ หากพอใจหรือไม่อย่างไร

   ก็ขึ้นอยู่กับความกรุณาของผู้อ่านต่อไป

   ขอบคุณค่ะ

   รัชริล
   #37
   0
  19. #36 Maya (จากตอนที่ 11)
   9 ก.ย. 52 / 15:11 น.
   ลบทามไมอ่ะ...กำลังมันเลย
   #36
   0
  20. #35 Mhuay
   7 ก.ย. 52 / 10:10 น.

   ทำไมลบอ่ะค่ะ

   #35
   0