คัดลอกลิงก์เเล้ว

ข้าไม่อยากเป็นฮ่องเต้แล้ว ผู้อื่นเอาไปที! จีนโบราณ

โดย SnaiLife

เรื่องราวของฮ่องเต้ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อสละราชบัลลังก์ ไหนจะฮองเฮาที่มีใจให้ชายอื่น ไหนจะรัชทายาทที่อนาคตจะกบฎเขา ไหนจะขุนนางที่บอกว่าเขาเป็นทรราช ไหนจะเพื่อนเก่าของพี่ชายที่มาตามล้างแค้น เห็นหรือไม่ตำแหน่งนี้มันไม่มีดีอะไรเลย ใครอยากได้ก็เอาไปเสีย

ยอดวิวรวม

105,164

ยอดวิวเดือนนี้

4,560

ยอดวิวรวม


105,164

ความคิดเห็น


1,815

คนติดตาม


4,309
เรทติ้ง : 400 % จำนวนโหวต : 2
จำนวนตอน : 44 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  11 ธ.ค. 62 / 19:31 น.
นิยาย ҡͧ 价! չҳ ข้าไม่อยากเป็นฮ่องเต้แล้ว ผู้อื่นเอาไปที! จีนโบราณ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

我不想成为皇帝! 

ข้าไม่อยากเป็นฮ่องเต้แล้ว


Ebook : MEB จิ้มตรงนี้เลย

ชมรูปเล่มได้ที่ร้าน Lnwshop 

  และฝากขายไว้ที่ร้าน B2S ทั่วประเทศ 
(แต่มีไม่ครบทุกสาขานะ บางทีต้องถามพนักงานเอา)
อวี้เฟิง อดีตตำแหน่งชิงอ๋อง -- ปัจจุบัน ฮ่องเต้ เฉียนเซียวสุยหลง แผ่นดินต้าอวี้

      


       จะกล่าวว่ามีเพียงคนที่เคยตกนรกเท่านั้น ที่จะกลับตัวกลับใจได้คงไม่ผิดนัก  จากฮ่องเต้ที่ได้ย้อนอดีตมาเริ่มต้นใหม่หลังถูกกบฎไม่ได้ตายดี กลับมาครานี้ข้าตั้งใจตัดไฟแต่ต้นลม ด้วยการฆ่าลูกชายคอกแรกที่คิดกบฎทิ้งทั้งหมด แล้วเสี้ยมสอนอีกคอกเรื่องความภักดีอย่างยิ่ง ก็ยังไม่วายซ้ำรอยเดิม ตายอนาถกว่ารอบแรกร้อยเท่า 


พญายม : “ไร้สำนึกจริงๆ ไปเรียนรู้มาใหม่ซะ”  


หลังถูกเตะให้กลับมาในชีวิตเดิมอีกหลายครั้งหลายครา ดิ้นรนให้ตายยังไง ข้าก็ต้องถูกลูกชายไม่คนแรกก็คนสุดท้าย ไม่แม่ทัพคนสนิทก็กุนซือร่วมสาบานฆ่าตายอยู่ดี


ข้าเอง : ข้าไม่เป็นแล้วฮ่องเต้ ให้ข้าไปเกิดใหม่เป็นอย่างอื่นเถอะ!


พญายม : “ฮึ ให้โอกาสขนาดนี้แล้วยังไม่สำนึกจริงๆ เกิดใหม่ที่ไหนก็ผิดพลาดเหมือนเดิม ไปเรียนรู้มาใหม่ซะ”  


“…”


หลังกลับมาเป็นรอบที่เท่าไรไม่รู้  ข้าก็เพิ่งรู้ว่าชีวิตฮ่องเต้มันไม่น่าอยู่เลย ไหนจะฮองเฮาที่มีใจให้ชายอื่น ไหนจะรัชทายาทที่อนาคตจะกบฎข้า ไหนจะขุนนางที่บอกว่าข้าเป็นทรราช ไหนจะเหล่าสหายในอดีตมาล้างผลาญ ฮ่องเต้ตำแหน่งไม่เห็นมีดีเลยสักนิด ให้ข้าไปบวชเถอะ ชาตินี้จะไม่ขอเป็นฮ่องเต้อีกแล้ว 


แต่ทุกครั้งที่ย้อนมาก็ดันย้อนไปไม่สุด มาเริ่มตอนที่ข้าแย่งตำแหน่งพี่ชายมาเป็นฮ่องเต้ไปแล้วทุกที แบบนี้จะให้ข้ากลับตัวทันได้อย่างไรเล่า!!


***********


ชาตินี้ข้าต้องการความสงบ ปรารถนาเพียงจิบสุราชมดอกไม้ เกลียดเรื่องปวดหัว 

เพราะฉะนั้น


สภาขุนนางห้ามสาดโคลนกัน เพราะเมื่อไรสาดโคลน คนต้องไกล่เกลี่ยก็คือ ข้า


วังหลังห้ามตีกัน เพราะเมื่อไรตีกัน คนที่จะถูกลากไปปวดหัวคนแรกก็คือ ข้า!


เจ้าชายห้ามแย่งบัลลังก์กัน เพราะเมื่อไรแย่งกัน คนที่ตายเป็นคนแรกแน่นอนว่าคือ ข้า!!

เพราะข้าไม่ตายที่ไม่ว่าง ก็แย่งกันไม่ได้


เห็นมั้ยว่าฮ่องเต้ที่ดีเป็นยาก อยู่ยากจนเหลือทนจริงๆ


องค์เหนือหัวในรัชศกต้าชิงที่ห้าแห่งราชวงศ์สุยจง ได้ตัดสินใจออกราชโองการปลดตัวเองเพื่อเกษียณไปอย่างสงบ เป็นการหาทางลงและทางรอดที่ดีที่สุดให้ตัวเอง


อนิจจาขุนนางทัดทาน ฮองเฮากอดฝ่าพระบาทไว้จนไม่ประสบผลทุกที


***********


ทำไมกัน ทำไมพอข้าไม่อยากเป็น พวกเจ้ายิ่งไม่อยากให้ข้าสละราชสมบัติ


ทำไมตอนที่ข้าอยากเป็นฮ่องเต้ พวกเจ้ากลับอยากให้ข้าตาย หาวิธีฆ่าข้าสารพัดสารพัน 


คราวนี้ข้าอยากเกษียณปลีกวิเวก พวกเจ้ากลับเกาะขาข้าไม่ให้ไป พวกเจ้าจะเอายังไงกันแน่ 


         ให้ตายเถอะ เมื่อห้าปีก่อนข้าไม่น่าฆ่าญาติพี่น้องข้าไปหมดเลย ตอนนี้เลยสละราชสมบัติให้ใครไม่ได้สักที 


แต่ก็อย่าคิดว่าข้าจะยอมแพ้นะ วันนี้สละไม่ได้ พรุ่งนี้ก็ต้องได้ คอยดูไปเถอะ!


///จากฮ่องเต้ที่ไม่อยากเป็นแล้ว


เรื่องราวของฮ่องเต้ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อสละราชบัลลังก์ เริ่มต้น ณ บัดนี้...


========================

ตามกันได้ที่เพจนี้นะ  สำหรับคนที่ไม่มีไอดีเด็กดีไว้รับแจ้งอัพเดตนิยาย
และข่าวสารเพิ่มเติมนะครับผมมมสารบัญ อัปเดต 11 ธ.ค. 62 / 19:31

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ SnaiLife จากทั้งหมด 8 บทความ

บทวิจารณ์

1

นิยายจีนโบราณที่ตีขลุมเล่นตลกร้ายการเมืองจนตกคนอ่านซะอยู่หมัด

\r\n

\r\n

\r\n บทวิจารณ์ ข้าไม่อยากเป็นฮ่องเต้แล้ว ผู้อื่นช่วยเอาไปที

\r\n

\r\n “นิยายจีนโบราณที่ตีขลุมเล่นตลกร้ายการเมืองจนตกคนอ่านซะอยู่หมัด”

\r\n

\r\n โดย หอยทากกินบะหมี่

\r\n

\r\n ตลาดนิยายแนวสามมื้อ หรือที่พวกเราคุ้นกันดีอย่าง “แนวอดีต ปัจจุบัน อนาคต” ในเว็บไซต์เด็กดีนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นหนึ่งในแนวที่มีนักเขียนนิยมเขียนนิยายหรือฟิคชั่นมากที่สุดในระดับ 3 อันดับสูงสุดของเว็บ กลายเป็นหนึ่งในตลาดที่มีอัตราการแข่งขันกันสูงมาก และท่ามกลางนิยายแนวนี้อีกเป็นหมื่นเรื่อง นิยายเรื่องนี้กลับเป็นเรื่องที่มีเสน่ห์ต่างจากเรื่องอื่นอย่างสิ้นเชิง

\r\n

\r\n ข้าไม่อยากเป็นฮ่องเต้แล้ว ผู้อื่นช่วยเอาไปที แค่ชื่อเรื่องก็บ่งบอกแล้วว่าเนื้อหาจะต้องเกี่ยวข้องกับการที่ฮ่องเต้สักองค์ไม่ประสงค์จะครองบัลลังก์ต่อไปแน่ ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เมื่อตัวเอกของเรื่องอย่าง อวี้ฟิง หรือ ฮ่องเต้เฉียนเชียวฉุยสง ผู้ครองแผ่นดินคนปัจจุบันต้องการหาคนมาแทนที่ตนเองให้ได้ชนิดว่าไปบวชก็ยอม หลังจากที่ตนเองนั้นตายซ้ำตายซากมาไม่รู้กี่รอบเพราะถูกกบฏโดยผู้คนรอบข้าง เช่น ชาติแรกโดนลูกชายคนแรกฆ่าตาย ชาติที่สองพอฟื้นขึ้นมาจึงสังหารลูกชายคนแรกก่อนที่เขาจะโต แต่ก็กลายเป็นถูกลูกชายคนเล็กฆ่าตายอีกในชาตินั้น วนเวียนอย่างนี้มาไม่รู้กี่ชาติจนเริ่มปลง และเขาก็ต้องฟื้นขึ้นมาในร่างตัวเองในวันที่ตัวเขานั้นแย่งชิงตำแหน่งฮ่องเต้มาจากพี่ชายไปแล้วเสียทุกครั้งด้วย จากที่คิดฆ่ากลายเป็นอยากสละบัลลังก์ ทว่าโอกาสในการกลับตัวไม่อยากเป็นฮ่องเต้กลับริบหรี่ตั้งแต่ฟื้นขึ้นมาตลอด

\r\n

\r\n เรื่องนี้บรรยายผ่านมุมมองบุคคลที่หนึ่งอย่างอวี้ฟิง พระเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่สำคัญที่สุดของเรื่องนี้ที่ทำให้เรื่องราวเป็นที่ประทับใจให้กับผู้อ่านอย่างมาก เพราะอวี้เฟิงเป็นคนตลก เขาคิดและทำอะไรออกมาในรูปแบบที่ทำให้คนอ่านหัวเราะไปกับไหวพริบปฏิภาณในการปัญหาต่างๆของบ้านเมืองของเขาได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหาที่ยากและใหญ่แค่ไหนก็ตาม เพราะว่าปัญหาทางการเมืองเหล่านั้นเขาล้วนเคยผ่านพวกมันมาแล้วในชาติใดชาติหนึ่ง (หรือาจจะหลายๆชาติ โดนฆ่าตายและกลับมาหลายครั้งกว่าจะรู้ก็มี) เช่น ในเมื่อทุกคนอยากให้ลูกชายเขาเป็นฮ่องเต้นัก ก็ได้ เอาลูกชายวัยห้าขวบไปนั่งบัลลังก์ซะเลย แล้วให้พวกขุนนางกับฮองเฮาสอนเองเลย แล้วก็จะได้เลิกยุ่งกับเขาไปซะ และนั่นทำให้ลักษณะตัวละครของอวี้เฟิงมีความโดดเด่นและเด่นชัดที่สุดในเรื่องสมกับที่เป็นตัวเอก

\r\n

\r\n ขณะที่ตัวละครอื่นๆอย่างฮองเฮา องค์ชายรัชทายาท องค์รักษ์เงา หรือสหายของอวี้เฟิงนั้น เสน่ห์ของพวกเขาเกิดขึ้นได้เพราะมุมมองของอวี้เฟิงที่มีต่อพวกเขา ทั้งที่ตัวละครทั้งหมดนั้นแทบไม่มีใครหวังดีกับอวี้เฟิงเลย กล่าวคือ เพราะอวี้เฟิงรู้ว่าใครเป็นอย่างไร ดังนั้นเขาจึงมีวิธีการวางตัวและปฏิบัติตัวกับแต่ละคนแตกต่างกันไปตามความคิดและสถานการณ์ในช่วงนั้นของอวี้เฟิงซึ่งตลกมากในเนื้อหาแทบทุกตอนของเรื่อง ผู้อ่านอ่านแล้วอารมณ์ดี มีเสียงหัวเราะ...และนั่นคือหลุมที่ผู้เขียนขุดไว้ดักผู้อ่านให้ตกลงไป

\r\n

\r\n ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครแต่ละตัวอย่างฮ่องเต้-ฮองเฮา, ฮ่องเต้-องค์รัชทายาท, ฮ่องเต้-ขุนนาง, ฮ่องเต้ – องครักษ์เงา ฯลฯ แม้ผู้เขียนจะบรรยายให้อ่านแล้วรู้สึกตลกำขัน แต่หากมองให้ลึกลงไป จะสัมผัสได้ถึงเรื่องตลกร้ายทางการเมืองของเรื่องซ่อนอยู่ทั้งนั้น ไม่ว่าการที่อวี้เฟิงตอกหน้าขุนนางทุกคนหน้าหงายในท้องพระโรง ก็ต้องทำแบบที่ไม่หักหาญน้ำใจกันเกินไปหากเป็นขุนนางฝ่ายดีแต่คิดจะลองดีกับเขา การคุมเชิงกันระหว่างฮ่องเต้กับฮองเฮาที่เคยเป็นหวางเฟยของพี่ชายของอวี้เฟิงมาก่อน การปราฏตัวของสหายเก่าที่เคยมีส่วนในการฆ่าเขาในบางชาติ

\r\n

\r\n แต่ความสัมพันธ์ตัวละครที่ซับซ้อนที่สุดของเรื่องนี้ คือความสัมพันธ์ของอวี้เฟิงกับรัชทายาท อวี้เฟิงรู้อยู่เต็มอกว่าท้ายที่สุดแล้ว รัชทายาทคือคนที่มีโอกาสฆ่าเขาตายได้มากที่สุด แต่เขาก็ยังพยายามที่จะเลี้ยงรัชทายาทออกมาให้เป็นรัชทายาทที่ดี เหตุผลหนึ่งคือตนเองจะได้ไม่ต้องเป็นฮ่องเต้ และหวังว่าอีกฝ่ายจะเห็นแก่การเลี้ยงดูในวัยเยาว์ไม่ฆ่ากันตายในชาตินี้ และเหตุผลที่สองคือเพราะเขาต้องการชดใช้ความผิดของตนเอง คืนแผ่นดินให้คนที่สมควรได้ไปเสีย

\r\n

\r\n ผู้เขียนดักคนอ่านเสียอยู่หมัดด้วยการบรรยายแบบใช้ภาษาที่อ่านแล้วเข้าใจได้ไม่ยาก อ่านแล้วสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้อ่าน ทั้งที่ความตลกที่ผู้เขียนใส่มานั้น มันคือเรื่องราวความร้ายกาจดำมืดของนักการเมือง ความล้มเหลวทางการบริหารประเทศชาติของตัวเอกในอดีตชาติ และความดำมืดในจิตใจคน รวมถึงสายสัมพันธ์ระหว่างตัวละครแต่ละตัวที่ไม่รู้ว่าใครจะสะบั้นใครก่อนกันแน่ ชวนให้ลุ้นให้เดาว่าจุดจบของเรื่องนี้ชีวิตนี้ของอวี้เฟิงจะดำเนินไปสู่จุดไหนกัน

\r\n

\r\n ตีขลุมให้โดนตกด้วยมุกตลก ทั้งที่จริงๆแล้วนี่คือหลุมระเบิดดราม่าการเมืองและการเล่นกับความรู้สึกของตัวละครและผู้อ่านอย่างแยบยล

\r\n

\r\n ทั้งนี้ แม้ความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่องจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้โดดเด่นขึ้นมาอย่างมาก แต่ด้วยความที่ปมสำคัญในเรื่องคือความสัมพันธ์ ดังนั้น เนื้อเรื่องจะเดินไปอย่างไม่รวดเร็วนัก กล่าวคือ ยิ่งมีประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ความนึกคิดของตัวละครในเรื่องมากขึ้นเท่าไร ห้วงเวลาในเรื่องก็จะยิ่งไหลไปอย่างเชื่องช้าขึ้นเท่านั้น เพราะเนื้อหาแต่ละตอนจะเล่นปมกับความรู้สึก มากกว่าเหตุการณ์ต่างๆในเรื่องราวที่เป็นไป ทำให้เรื่องดูดำเนินไปอย่างเชื่องช้า ไม่กระชับเท่าที่ควร

\r\n

\r\n ตัวละครแต่ละตัวในเรื่อง แม้จะบอกว่าพวกเขาคือสีสัน แต่ด้วยความที่เรื่องนี้เป็นการบรรยายผ่านมุมมองบุรุษที่ 1 ที่นานๆทีจะมีมุมมองบุรุษที่ 3 หรือมุมมองตัวละครอื่นสอดแทรกเข้ามา ทำให้ความโดดเด่นของพวกเขาแทบจะไม่สามารถเทียบกับอวี้เฟิงได้เนื่องจากถูกตัวเอกกลบมิด จนแทบจะเรียกได้ว่า อ่านมาทั้งเรื่องจำชื่อและบุคลิกใครไม่ได้เลยนอกจากอวี้เฟิง (ยกเว้นช่วงหลังที่มีตัวละครที่โดดเด่นด้วยท่าปางไสยาสน์ของเจ้าตัวขึ้นมา) ซึ่งการเป็นเรื่องยาว คือการที่มีตัวละครโดดเด่นออกมาให้ผู้อ่านตื่นตาตื่นใจหรือจดจำชื่อและบุคลิกได้หลายตัว ไม่ใช่แค่ตัวละครเอกของเรื่องเพียงตัวเดียว เพราะถ้ามีแค่ตัวเอกโดดเด่นคนเดียว ท้ายที่สุดแล้ว เสน่ห์ของเรื่องก็จะมีเพียงจุดเดียวไปแทน ซึ่งน่าเสียดายยิ่ง

\r\n

\r\n โดยรวมแล้ว นิยายเรื่องข้าไม่อยากเป็นฮ่องเต้แล้ว ผู้อื่นช่วยเอาไปที จัดเป็นนิยายที่น่าสนใจอย่างยิ่งด้วยการโยงเอาประเด็นหนักๆอย่างการเมือง การเล่นกับประเด็นความรู้สึกของคนอ่านและตัวละครในเรื่องอย่างชาญฉลาดผ่านการบรรยายง่ายๆที่แฝงด้วยอารมณ์ขันของมุมมองบุรุษที่หนึ่งซึ่งผู้เขียนทำได้อย่างน่าประทับใจ ตัวละครเอกมีเสน่ห์และเอกลักษณ์อย่างมาก แต่เพราะเล่นประเด็นดังที่กล่าวไป ทำให้การดำเนินเรื่องอาจขาดความกระชับอยู่บ้าง และเสน่ห์ตัวละครอื่นๆที่ถูกตัวละครเอกกลบเสียมิดแทบทุกตัวเพราะการบรรยายแบบบุรุษที่หนึ่งไป

\r\n สุดท้าย ขอเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆต่อไป อย่างไรเสียคำวิจารณ์นี้ก็เป็นเพียงมุมมองและความเห็นของผู้อ่านคนหนึ่งจากบรรดาผู้อ่านหลายคนของนิยายเรื่องนี้เท่านั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการคิดและตัดสินใจของผู้เขียนเอง

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"ไม่มีคู่พระ-นาย ก็กร๊าวได้"

(แจ้งลบ)

หากคุณคิดจะหานิยายสักเรื่องที่ตลก คลายเครียด ฟีลกู๊ด แต่พล็อตหนักแน่นไม่กลวง ตัวละครน่าสนใจไม่ไร้เหตุผล มีกลิ่นว... อ่านต่อ

หากคุณคิดจะหานิยายสักเรื่องที่ตลก คลายเครียด ฟีลกู๊ด แต่พล็อตหนักแน่นไม่กลวง ตัวละครน่าสนใจไม่ไร้เหตุผล มีกลิ่นวายอ่อนๆ ใช่ค่ะ คุณคิดถูกแล้วที่เลือกอ่านเรื่องนี้ แม้ไม่ได้เน้นความรัก การฝ่าฟันอุปสรรคพระ-นาย หรือฮาเร็ม แต่จุดขายที่แข็งแรงของมันคือ ความฮาจากความขี้บ่นบวกปลงของฮ่องเต้ และการเข้าใจกันไปคนละทิศคนละทางกับบรรดาตัวละครอื่นๆ พล็อตเหมือนจะเน้นเฮฮา แต่อ่านไปเรื่อยๆ ปริศนาก็จะค่อยๆ เผอออกมา พร้อมกับอดีตเบื้องหลังอันโชกเลือดของบัลลังก์มังกรที่พระเอกแสนเบื่อหน่ายหนักหนา ตัวละครในเรื่องก็น่าสนใจ ต่างมีความคิด มีจุดมุ่งหมายเป็นของตัวเอง มีลักษณะนิสัยที่ชัดเจน แต่ไม่จืดชืดนะคะ เพราะแต่ละตัวจะมีความบ้าๆ บอๆ มีข้อดี ข้อด้อย เหมือนกับมนุษย์ทั่วไป ตัวละครมีความกลมสูงค่ะ โดยเฉพาะพระเอกฮ่องเต้ ที่อาจไม่ใช่คนเลว แต่ก็ไม่ใช่คนดีเด่อะไร ทั้งเพื่อนกุนซือสุดแสบ (ชอบคาร์นี้ค่ะ หายากอยู่) รัชทายาทเด็กสุดน่ารัก องค์รักษ์สุดซื่อคลั่งรัก ฮ่องเฮาผู้หวาดระแวง เป็นเรื่องที่คนขาดๆ เกินๆ มารวมตัวกัน ความฮาเลยบังเกิด และไม่ว่าคุณจะอยู่สายไหน วาย นอร์มอล หมี(?) ก็อ่านได้ค่ะ นี่คือจุดดีของการไม่มีคู่ตายตัว มันเปิดกว้างให้คุณจิ้นได้ สนุกจนต้องเขียนคำนิยมให้ค่ะ (จริงๆ เราอยากเขียนบทวิจารณ์ให้ แต่เขียนไปๆ มาๆ มันเหมือนอวย กรี๊ดกร๊าดมากกว่า เลยเขียนคำนิยมแทน) #ทีมจิ้งเกอ #ทีมกินเด็ก #FBIOPENUP ย่อ

Puchipolar Bear | 12 เม.ย. 62

 • 12

 • 0

"นิยายตลกร้ายการเมืองที่หาได้ยากในเด็กดี"

(แจ้งลบ)

นิยายเรื่องนี้ เป็นนิยายที่เข้ามาอ่านแล้วประทับใจมาก โดยเฉพาะเนื้อหาที่ผู้เขียนบรรยายด้วยภาษาง่ายๆ อ่านแล้วเข้าใ... อ่านต่อ

นิยายเรื่องนี้ เป็นนิยายที่เข้ามาอ่านแล้วประทับใจมาก โดยเฉพาะเนื้อหาที่ผู้เขียนบรรยายด้วยภาษาง่ายๆ อ่านแล้วเข้าใจได้ไม่ยาก อ่านแล้วสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้อ่าน ทั้งที่ความตลกที่ผู้เขียนใส่มานั้น มันคือเรื่องราวความร้ายกาจดำมืดของนักการเมือง ความล้มเหลวทางการบริหารประเทศชาติของตัวเอกในอดีตชาติ และความดำมืดในจิตใจคน เป็นนิยายที่ดี เป็นนิยายมีค่ามีคุณภาพ ที่อยากให้ทุกคนได้อ่าน แล้วคุณจะรักตัวละครเหล่านี้ แม้ว่าพวกเขาแต่ละคนจะแทบไม่ได้รักกันเลยก็ตาม ย่อ

หอยทากกินบะหมี่ | 30 เม.ย. 62

 • 4

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"นิยายตลกร้ายการเมืองที่หาได้ยากในเด็กดี"

(แจ้งลบ)

นิยายเรื่องนี้ เป็นนิยายที่เข้ามาอ่านแล้วประทับใจมาก โดยเฉพาะเนื้อหาที่ผู้เขียนบรรยายด้วยภาษาง่ายๆ อ่านแล้วเข้าใ... อ่านต่อ

นิยายเรื่องนี้ เป็นนิยายที่เข้ามาอ่านแล้วประทับใจมาก โดยเฉพาะเนื้อหาที่ผู้เขียนบรรยายด้วยภาษาง่ายๆ อ่านแล้วเข้าใจได้ไม่ยาก อ่านแล้วสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้อ่าน ทั้งที่ความตลกที่ผู้เขียนใส่มานั้น มันคือเรื่องราวความร้ายกาจดำมืดของนักการเมือง ความล้มเหลวทางการบริหารประเทศชาติของตัวเอกในอดีตชาติ และความดำมืดในจิตใจคน เป็นนิยายที่ดี เป็นนิยายมีค่ามีคุณภาพ ที่อยากให้ทุกคนได้อ่าน แล้วคุณจะรักตัวละครเหล่านี้ แม้ว่าพวกเขาแต่ละคนจะแทบไม่ได้รักกันเลยก็ตาม ย่อ

หอยทากกินบะหมี่ | 30 เม.ย. 62

 • 4

 • 0

"ไม่มีคู่พระ-นาย ก็กร๊าวได้"

(แจ้งลบ)

หากคุณคิดจะหานิยายสักเรื่องที่ตลก คลายเครียด ฟีลกู๊ด แต่พล็อตหนักแน่นไม่กลวง ตัวละครน่าสนใจไม่ไร้เหตุผล มีกลิ่นว... อ่านต่อ

หากคุณคิดจะหานิยายสักเรื่องที่ตลก คลายเครียด ฟีลกู๊ด แต่พล็อตหนักแน่นไม่กลวง ตัวละครน่าสนใจไม่ไร้เหตุผล มีกลิ่นวายอ่อนๆ ใช่ค่ะ คุณคิดถูกแล้วที่เลือกอ่านเรื่องนี้ แม้ไม่ได้เน้นความรัก การฝ่าฟันอุปสรรคพระ-นาย หรือฮาเร็ม แต่จุดขายที่แข็งแรงของมันคือ ความฮาจากความขี้บ่นบวกปลงของฮ่องเต้ และการเข้าใจกันไปคนละทิศคนละทางกับบรรดาตัวละครอื่นๆ พล็อตเหมือนจะเน้นเฮฮา แต่อ่านไปเรื่อยๆ ปริศนาก็จะค่อยๆ เผอออกมา พร้อมกับอดีตเบื้องหลังอันโชกเลือดของบัลลังก์มังกรที่พระเอกแสนเบื่อหน่ายหนักหนา ตัวละครในเรื่องก็น่าสนใจ ต่างมีความคิด มีจุดมุ่งหมายเป็นของตัวเอง มีลักษณะนิสัยที่ชัดเจน แต่ไม่จืดชืดนะคะ เพราะแต่ละตัวจะมีความบ้าๆ บอๆ มีข้อดี ข้อด้อย เหมือนกับมนุษย์ทั่วไป ตัวละครมีความกลมสูงค่ะ โดยเฉพาะพระเอกฮ่องเต้ ที่อาจไม่ใช่คนเลว แต่ก็ไม่ใช่คนดีเด่อะไร ทั้งเพื่อนกุนซือสุดแสบ (ชอบคาร์นี้ค่ะ หายากอยู่) รัชทายาทเด็กสุดน่ารัก องค์รักษ์สุดซื่อคลั่งรัก ฮ่องเฮาผู้หวาดระแวง เป็นเรื่องที่คนขาดๆ เกินๆ มารวมตัวกัน ความฮาเลยบังเกิด และไม่ว่าคุณจะอยู่สายไหน วาย นอร์มอล หมี(?) ก็อ่านได้ค่ะ นี่คือจุดดีของการไม่มีคู่ตายตัว มันเปิดกว้างให้คุณจิ้นได้ สนุกจนต้องเขียนคำนิยมให้ค่ะ (จริงๆ เราอยากเขียนบทวิจารณ์ให้ แต่เขียนไปๆ มาๆ มันเหมือนอวย กรี๊ดกร๊าดมากกว่า เลยเขียนคำนิยมแทน) #ทีมจิ้งเกอ #ทีมกินเด็ก #FBIOPENUP ย่อ

Puchipolar Bear | 12 เม.ย. 62

 • 12

 • 0

ดูทั้งหมด

1,815 ความคิดเห็น

 1. #1815 MooK_KunG_Zaa (@letsdance12) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 20:51
  น้ำตาไหล ไม่รู้ทำๆม แงงงง
  #1815
  0
 2. #1814 sher_n (@parkchanyeol1998) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 20:45
  สงสารอวี้เฟิงอ่ะ เหนื่อยแทน คือเหมือนโดนหลอกมาตลอด นี่ว่าพี่เฟิงไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นนะ อวี้จินอาจจะไม่ได้ดีเบอร์นั้นก็ได้อ่ะ งือ ไม่รู้ชั้นไบแอสพี่เต้ อยากให้พี่เต้ไปดูแลลูกตัวเองบ้าง จะได้สนิทกับลูก มีคนสืบทอดนะ ถ้าไม่ใส่ใจเลยเกรงว่าลูกชายแท้ๆจะโกรธพ่อจนฝังใจ /เป็นกำลังใจให้คุณนักเขียนนะคะ สนุกมากๆ อ่านตอนนี้ละปวดใจ
  #1814
  0
 3. วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 20:27
  เข้าใจพี่เต้ เคืองเพราะถูกโกหกยังงี้ เป็นเราก็เฟล แบบเอ็นดูให้ท้ายตลอด เจอยังงี้พี่หนีไปเหอะ พกพรรคม้าดำไปด้วย เพื่อนราชครู เมียและลูกชายจริงๆ ปล่อยจิ้งเกอกับฮองเฮาปกครองไป เก่งแล้ว
  #1813
  0
 4. #1812 Vviolet (@Rain-Valentine) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 20:24
  การที่ต้องมาเหนื่อยขนาดนี้เพราะอะไร ชดใช้กรรมหรอ เขาผิดขนาดไหนเชียวความตายถึงสองครั้งสองครายังไม่พออีก ถึงการกลับมาจะทราบความจริงเบื้องหลังแล้วยังอะ มันผ่านไปหมดแล้ว คนก็ตายแล้ว ทำไมยังต้องให้เขาเหนื่อยกับเรื่องแบบนี้ซ้ำๆ

  คือแบบ ฮือ สงสารทุกคนในที่นี้แต่สงสารฮ่องเต้มากๆ เข้าใจว่าจิ้งเกอมีความจำเป็นอ่ะเนอะแต่แบบความสัมพันธ์ในชาตินี้ทั้งฮ่องเต้ทั้งน้องใกล้ชิดกันมาก การที่น้องโกหกมันเลยชวนโมโห แงงง
  ฮ่องเต้ต้องสู้ๆนะคะ คงจะเหนื่อยมากเลยสินะ;;-;;
  #1812
  0
 5. #1811 w-rabbit (@nene-zero) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 20:17
  งื้ออออออ โกรธซะแล้ววววว
  #1811
  0
 6. #1810 Mihr (@y_pps) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 20:10
  งอนแล้ว ง้อด้วยยย
  #1810
  0
 7. #1809 คนที่เงียบๆ (@bell8888) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 20:05

  รับผลกรรมต่อไปนะอวี้เฟิง

  .

  .

  .

  ยังคาใจกับอวี้จินอยู่ดี น่าสงสารที่โดนน้องฆ่า (ทั้งทางตรงและทางอ้อม) อวี้จิน เหมือนพระเอกนิยายนิสัยดี มีพรรคพวกแสนดี และจงรักภักดีพร้อมช่วยเหลือ เป็นฝ่ายโดนทำร้ายก่อน ทั้งที่ไม่เคยทำร้ายใคร เอ็งนี่มันพ่อพระชัด ๆ

  แต่ขัดใจกับแนวคิด ดูโลกสวย ถ้าเข้าใจความเป็นจริง ฉันจะโบกป้ายไฟให้นายรัว ๆ

  และคนที่ช่วยอวี้เฟิงก็กบฎ(พรรคอะไรว้า) มันน่าจะมีเบื้องหลังคนยุยงให้สองคนนี้แตกหักกัน (ดูยังไง ๆ อาจินอาเฟิงก็รักกันดี เกินกว่าจะมาคิดถึงบังลังก์)

  #1809
  0
 8. #1808 min377 (@min377) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 19:59
  เหนื่อยแทนพี่เต้เลยฮืออออ วางแผนทุกอย่างไว้ดิบดีกลายเป็นว่าล่มหมด พรรคม้าเำจะเป็นอะไรมั๊ยเนี่ยฮือออ
  #1808
  0
 9. #1807 aomctmz. (@chantima24) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 19:56
  โห เป็นเราเราหนีแล้วอ่ะ เหน่ยยยยย
  #1807
  0
 10. #1806 pla-_-555 (@pla-_-555) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 19:45
  เป็นเรา

  หนีไปอยู่ที่อื่นแล้ว ในเมื่อมีกำลังปกป้องตัวเองได้ ก็ไปดูแลแผ่นดินซะ คืนให้

  เพื่อปกป้องพรรคม้าดำด้วย
  #1806
  0
 11. #1805 Blue_Mountain (@apisarasiri) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 19:39
  ส่วนตัวคิดว่าพี่เต้ดูผิดหวังที่จิ้งเกอโกหกมากกว่าโกรธอีก;;
  #1805
  0
 12. #1804 แพน (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 14:51

  ท่านยมกับอดีตรัชทายาท(อวี้จิน) นี้ยังไง ??????

  มีไรเกี่ยวกันมั้ยเนี้ย

  #1804
  0
 13. #1803 sher_n (@parkchanyeol1998) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 15:20
  เศร้าแทนพี่เต้ เหนื่อยแทน
  #1803
  0
 14. #1802 min377 (@min377) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 20:31
  รออออออ
  #1802
  0
 15. #1801 kyungsoosan (@kyungsoosan) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 18:41

  โถ่เอ้ยชีวิตพี่เต้ น่ามสานเหลือเกิ๊นน จิ้งเกอตอนนี้ดัน ขี่ม้าเก่งแล้วฮือ 55555ตลก ปลงเหอะนะพี่เต้นะ จิ้นอ๋องพี่ชายพิเต้นี่เป็นชายที่มาพร้อมกับออร่าการเป็นพระเอกจริงๆ ความแมรี่ซูมีเส้นสายเยอะในยุทธภพ เก่ง ฉลาด เป็นคนดีครบเลย บางทีก็สงสารพี่เต้เหมือนกันที่โดนเอามาเปรียบเทียบ โถ่พิเต้ของน้องงง พิเต้ผิดพลาดไปแล้วก็โดนเอาคืนให้มาเกิดใหม่เป็นร้อยครั้งเลยฮือ ขนาดคนคุกเค้ายังได้รับโอกาสอภัยโทษ แต่พี่เต้คือไม่มีเลย เศร้าจัง แล้วไม่มีใบ้คำตอบที่ถูกต้องด้วยนะ ให้ควานหาไปเรื่อยๆอีกหลายสิบชาติ

  #1801
  0
 16. #1800 -Haru- (@bdny2se) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 12:39
  คือมาหานิยายอ่านแบบไม่ได้คาดหวังอะไร ละนี่มาร์กหน้าด้วยไงแต่มันตลกอ่ะ ตลกจนโคลนมาร์กเราแตกอ่ะ หน้าย่นแน่...
  #1800
  0
 17. #1799 MoNoTonyO_o (@monotone) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 11:03

  ชาตินี้อาจจะเอ็นดูจิ้งเกอ แต่โดนฆ่ามาตั้งหลายชาติ ก็คงหลายอารมณ์ความรู้สึกจริงๆแหละ

  #1799
  0
 18. #1798 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 10:36
  รออีกครึ่งอย่างใจจดจ่อ
  #1798
  0
 19. #1797 จิลลง' (@pepothale) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 23:25
  เสียงมาก่อนตัวอีกอาจิ้งงง เอ็นดู ดีแล้วที่ไม่ฆ่าน้อง นึกว่าพี่เต้แกไม่นึกถึงละนะ อยากรู้ตอนน้องอายุ14แล้วจะเป็นไง เห้อ
  #1797
  0
 20. #1796 นินรักจงอิ้ด (@nisara-k) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 22:52
  เสียงมาก่อนตัวเลยทีเดียว รักท่านพ่อมากเลยนะอาจิ้ง
  #1796
  0
 21. #1795 Deffy-Deefey (@Deffy-Deefey) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 22:51

  จิ้งเกอ.. จิ้งเกอจะขี่ม้าเก่งทันทีที่เสด็จพ่อมีภัยไม่ได้นะ55555555
  ขอบคุณที่มาต่อนะคะ
  #1795
  0
 22. #1794 เจ้าหญิงผู้สาปศูนย์ (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 21:25

  จำเอ้อหลางได้จำเทัยนผิงไม่ได้อ่ะ

  #1794
  0
 23. #1793 คนที่เงียบๆ (@bell8888) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 20:50

  ไรท์คะ รีดทุกคน ช่วยด้วย

  ...เทียนผิงจำได้อยู่ เอ้อหลางนี่ใครอะ ? https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-04.png

  #1793
  0
 24. #1792 Mihr (@y_pps) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 20:41
  ถ้าฆ่าน้องจริงก็น่าจะคดีพลิกอีกแหละค่ะ น้องไม่ตายแถมแค้นมากงี้
  #1792
  0
 25. #1791 Kondee2870 (@0980388671) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 20:10
  รักกกกกกก
  #1791
  0