{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 142,473 Views

 • 7,459 Comments

 • 4,340 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  14,394

  Overall
  142,473

ตอนที่ 36 : บทที่ 13 แผนการของจามิล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 624 ครั้ง
  12 พ.ย. 61


บทที่สิบสาม

แผนการของจามิล

 

“สลิธีริน มารวมกันทางนี้” ดันแคนกวักมือเรียกนักกีฬาควิดดิชประจำบ้านทุกคนให้ล้อมวงเข้ามาด้วยกัน สมาชิกทีมทั้งเจ็ดคนในชุดเสื้อคลุมสีเขียวมรกตขยับล้อมวงเข้ามาอย่างเชื่อฟัง “นัดแรกของปีนี้เราจะต้องชิงชนะมาให้ได้ก่อน เพราะโอกาสพลิกได้ถ้วยอย่างปีที่แล้วใช่ว่าจะเกิดกันได้ง่ายๆ เพราะงั้นฉันอยากให้พวกนายทุ่มสุดตัวตั้งแต่นัดแรก”

“นายพูดซ้ำมาร้อยรอบแล้ว แดน” เซเรนเอ่ยด้วยน้ำเสียงรำคาญใจ พลางชำเลืองมองดูคนอื่นๆในทีม นอกจากวาเลอเรียสกับเกรเซียสที่หน้านิ่งเป็นปกติแล้ว คนอื่นๆดูเหมือนพร้อมจะประสาทกินได้ทุกเมื่อ

“อ้อ ขอโทษที” ดันแคนหัวเราะเสียงแห้ง ก่อนจะตบหลังทุกคนแรงๆ “เอาล่ะ งั้นก็ออกไปกันเถอะ”

วาเลอเรียสสบตากับเกรเซียสที่ยืนอยู่ด้านข้าง ก่อนที่พวกเขาจะบินออกไปพร้อมกัน เสียงคนดูร้องเชียร์ในสนามดังกระหึ่มราวกับอยู่คนละโลกกับห้องเมื่อครู่ เกรเซียสที่บินอยู่ข้างเขาเอ่ยว่า “นายคิดดีแล้วใช่ไหมที่จะไม่ห้ามจามิล”

“เขายังไม่เคยห้ามอะไรฉันเลย ฉันก็เลยคิดว่าไม่จำเป็นต้องห้ามเขาก็ได้” วาเลอเรียสตอบไปตามความติดของตัวเองจริงๆ “ฉันแอบดูอนาคตแล้ว มันไม่ได้มีอะไรร้ายแรงหรอก มีแต่เรื่องสนุกทั้งนั้น อีกอย่างนะ เกรเซียส จามิลก็มีวิธีรับมือในแบบของเขาเสมอ ถึงจะชอบงอแง แต่ก็เป็นแค่ตอนอยู่กับเราเท่านั้นแหละ เวลาที่อยู่คนเดียว นายก็รู้ว่าเขาร้ายแค่ไหน”

“ฉันก็แค่เป็นห่วงเขา” เกรเซียสเอ่ยคำพูดที่เขาไม่มีวันให้จามิลได้ยิน ก่อนจะพยักหน้าให้วาเลอเรียสแล้วบินฉีกตัวออกไปอีกทาง วาเลอเรียสหนีบไม้บีตเตอร์บินอ้อมรอบสนาม มองกลุ่มผู้เล่นเรเวนคลอด้วยความสนอกสนใจไปพลาง คอยจับตาดูจามิลไปพลาง

บางครั้งวาเลอเรียสก็แอบอิจฉาจามิลที่มีพี่ชาย พี่ชายที่พูดน้อย แสดงความรู้สึกไม่เก่ง แต่คอยเป็นห่วงและเอาใจใส่น้องชายผ่านการกระทำเสมอ จามิลเองก็ชอบโวยวายว่าพี่ชายไม่สนใจ แต่วาเลอเรียสรู้ว่าจามิลดูเกรเซียสออกอยู่แล้ว

ในตอนนั้นเองที่โนเอล ไพรส์ขี่ไม้กวาดบินขึ้นมาอยู่ในระดับเดียวกับวาเลอเรียส เด็กชายมองอีกฝ่ายก่อนจะกล่าวาทักทาย “ไง วันนี้เจอกันสนามแล้วรู้สึกยังไงบ้าง”

“รู้สึกว่าต้องระมัดระวังทีมสลิธีรินมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลย” โนเอลกล่าวด้วยท่าทางจริงจัง

“นายไม่มีข้อมูลของฉัน” วาเลอเรียสกล่าวขึ้นมาลอยๆ

“ที่จริงฉันมีนะ ต้องขอบคุณวันคัดตัวนักกีฬาวันนั้นที่ให้นายโชว์ฟอร์มนานเกือบชั่วโมง ฉันรู้ว่านายเป็นผู้เล่นสายเทคนิกเหมือนฉัน และไม่เหมาะจะเป็นบีตเตอร์เลย”

“จริงเหรอ” วาเลอเรียสกับถามยิ้มๆ เขาก้มลงมองดูไม้บีตเตอร์ในมือของตัวเองเล็กน้อย บนใบหน้ามีรอยยิ้มขบขัน “ฉันไม่เหมาะจะเป็นบีตเตอร์เหรอ”

โนเอลขมวดคิ้ว พลางทำท่าคล้ายอยากจะเอ่ยอะไรบางอย่างออกมา แต่เสียงบรรยายการแข่งขันก็ดังขึ้นมาขัดจังหวะเขาเสียก่อน ทั้งสองหันไปมองแท่นผู้บรรยายก่อนแทบจะสบถออกมาพร้อมกัน

“เจมส์งั้นเรอะ!

“วันนี้ท้องฟ้าโปร่งมีแสงแดดอ่อนๆ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมมากทีเดียวกับการเล่นควิดดิช นัดแรกของปีการศึกษานี้ เรเวนคลอ เจอกับสลิธีริน ผมขอตั้งชื่อนัดนี้ว่าการแข่งขันของคนมีสมองนะครับ”

“ฉันคิดว่าทีมของเรามีอะไรมากกว่าสมองเยอะ” วาเลอเรียสกล่าวด้วยน้ำเสียงสบายๆ ก่อนจะบังคับไม้กวาดให้บินไปสมทบกับจามิลและเพื่อนร่วมทีมที่ล้อมวงเข้ามารอมาดามฮูชทำการโยนลูกควัฟเฟิล

ทันทีที่ลูกบอลสีน้ำตาลลอยขึ้นมา การแข่งขันควิดดิชนัดแรกก็ได้เริ่มต้นขึ้น

“ปีนี้เรเวนคลอใช้ผู้เล่นเก่ายกทีมครับ ขณะที่สลิธีรินมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นหนึ่งตำแหน่ง นั่นก็คือวาเลอเรียส ฮามิลตันที่ได้เข้าทีมมาเป็นบีตเตอร์คู่กับญาติของเขาเอง จามิล ฮามิลตัน นอกจากนี้ยังมีเกรเซียส ฮามิลตันเป็นซีกเกอร์อีก อัตราส่วนของฮามิลตันในทีมสลิธีริน เทียบเท่ากับวีสลีย์ในทีมกริฟฟินดอร์เลยนะครับเนี่ย”

“เจมส์ การแข่งขัน! ศาสตราจารย์ลองบัตท่อมรีบเอ่ยเตือนก่อนที่อาจารย์ใหญ่จะหันมาจัดการด้วยตัวเอง

“ครับ! ตอนนี้เรเวนคลอได้ควัฟเฟิลไปก่อนแล้ว นำทีมโดยโนเอล ไพรส์ ดันแคนพุ่งเข้าสกัด แต่โนเอลส่งให้วินสโลว์แทน ผมจำชื่อเขาได้แล้ว ท่องมาอย่างดี วินสโลว์บินอ้อมหลบไปทางปีกซ้าย แต่เจอเซเรนเข้าสกัด เซเรนแย่งควัฟเฟิลไปได้ สุดยอดจริงๆ เป็นจังหวะที่ดีมากๆ วู้ว! เจมส์ร้องตะโกนพลางปรบมือเสียงดัง

ทีมสลิธีรินอดไม่ได้ที่จะขำพรืดออกมา และเซเรนก็เสียลูกควัฟเฟิลให้โนเอลไปเพราะเสียสมาธิ

“ให้ฉันฆ่าเขาเถอะ” เซเรนกัดฟันกรอด

“ใจเย็นๆนะเจ๊นะ” จามิลรีบปรามเซเรนที่โมโหจนหน้าแดงเอาไว้ “เดี๋ยวฉันเอาคืนให้เอง”

เด็กชายพุ่งเร็วจี๋ไปหาลูกบลัดเจอร์ลูกหนึ่งที่ลอยไปทางอัลบัส ก่อนที่เขาจะเงื้อไม้แล้วหวดลูกบลัดเจอร์ไปทางแท่นผู้บรรยาย เจมส์ร้อง “โว้ว! ก่อนจะหยิบไม้บีตเตอร์มาจากที่ไหนก็ไม่มีใครรู้แล้วหวดบลัดเจอร์ออกไปทางอื่น

“เกือบไปแล้ว! สลิธีริน ตีบลัดเจอร์ใส่ผู้บรรยายจะถูกปรับแพ้ฟาวล์นะ! เจมส์กล่าวใส่เครื่องขยายเสียงอย่างอารมณ์ดี

“นายก็ตั้งใจพากย์ให้มันดีๆหน่อย” สกอร์เปียสตะโกนใส่อีกฝ่าย

“คร้าบๆ คุณมัลฟอย ตอนนี้เริ่มเกมมาได้พอสมควรแล้ว แต่กลับยังไม่มีใครทำแต้มได้เลยครับ พวกเชสเซอร์แย่งลูกควัฟเฟิลกันไปมาอยู่กลางสนาม บีตเตอร์บินไปรอบๆอย่างคนไม่มีอะไรทำ หลังจากหวดบลัดเจอร์ใส่ผมแล้วจามิลก็เหมือนคนหลงทางครับ โอ๊ะ วาเลอเรียสที่บินอยู่เหนือสนามเจอบลัดเจอร์แล้ว เขาหวดมันลงมา แล้วจามิลก็รับช่วงต่อโดยการตีมันใส่โนเอล!

โนเอลได้ยินเสียงหวีดวิวที่ด้านหลังก่อนเจมส์จะพูดแค่ไม่กี่วินาที เขารีบบินหลบวิถีของบลัดเจอร์ทำให้รอดพ้นจากการถูกกระแทกไปหวุดหวิด ดันแคนเจอช่องให้แทรกตัวออกอย่างรวดเร็ว เขากอดควัฟเฟิลไว้แน่น เร่งความเร็วเข้าไปเพื่อทำแต้ม

“และสลิธีรินก็คือคนที่ตีไข่แตก! ได้ไปแล้วสิบแต้ม เรเวนคลอรีบตอกกลับแล้ว แอชลีย์ได้ควัฟเฟิลไป เขาบินทะลวงเดี่ยวไปทางเสาของสลิธีริน โอ๊ะ จามิลเข้ามาขวางเขาเอาไว้ครับ แต่โนเอลกลับเข้ามาประกบจามิลเอาไว้แทนทำให้แอชลีย์สามารถพุ่งต่อไปได้” เจมส์บรรยายรัวเร็วจนลิ้นแทบจะพันกัน เขาดูกระตือรือร้นเสียจนเหมือนเป็นคนเข้าไปแข่งเสียเอง

“ถ้านายบินชนฉัน นายจะฟาวล์” จามิลบอกโนเอลที่พุ่งเข้ามาทำให้เขาต้องเบรกตัวโก่งแล้วไปสกัดแอชลีย์ไม่ทัน

“ฉันก็อยากจะรู้นัก ว่านายจะมีวิธีสลัดฉันหลุดเหมือนคราวที่แล้วไหม” ดวงตาของโนเอลทอประกายมุ่งมั่น จามิลสะอึกไปเล็กน้อย แต่ก็ตีสีหน้าจริงจังทันควัน

“ฉันสลัดนายหลุดได้เสมอแหละ” เด็กชายตอบเสียงฮึดฮัด พลางหมุนไม้กวาดบินฉิวออกไปอีกทาง โนเอลไม่ได้ไล่ตามไป แต่แผนการหลักๆของเขาในวันนี้ ก็คือจับตามองจามิลเอาไว้ ดังนั้นแม้เขาจะไม่ไล่ตามไป แต่สายตาของเขาก็มองตามอีกฝ่ายอยู่เป็นระยะ

บนอัฒจันทร์กองเชียร์ คีแรนใช้กล้องส่องทางไกลมองดูท่าทางของผู้เล่นแต่ละคนโดยละเอียด ก่อนจะลดกล้องลงแล้วสรุปกับจิน คาร์เตอร์ที่ยืนอยู่ข้างๆว่า “เรเวนคลอถ้าจะแพ้ก็คงแพ้เพราะความฉลาดของตัวเองนี่ล่ะ”

“นายก็คิดแบบนั้นเหมือนกันเหรอ” จินยิ้มให้รุ่นน้องในทีม แววตาปรากฏความชื่นชม “โนเอลที่เป็นมันสมองของทีมเล่นควิดดิชไม่ได้เก่งเลิศเลออะไร แต่แนวความคิดของเขาทำให้เรเวนคลอเป็นทีมที่อันตรายทีมหนึ่ง และด้วยความที่ทุกคนในทีมยอมรับในความฉลาดนั้นของเขา เรเวนคลอจึงเล่นตามการนำของโนเอลมากจนเกินไป”

“ความฉลาดทำให้เขาที่คิดมากจนเกินไปโฟกัสไปผิดเรื่อง” คีแรนเห็นด้วยกับที่จินวิเคราะห์ “ฉันเห็นสีหน้าท่าทางที่เขามองจามิล คงยังเชื่ออยู่ว่านัดที่แล้วที่แข่งกันสลิธีรินโกงและทำให้เขาแพ้ วันนี้เขาไม่ได้มาเพื่อที่จะเอาชนะการแข่งขันเลย เขามาเพื่อเอาชนะจามิลและพิสูจน์ว่าจามิลโกง”

“แล้วจามิลโกงจริงหรือเปล่าล่ะ” จินถามเด็กชายที่ใครๆต่างก็รู้ว่าเขาสนิทกับฮามิลตันที่สุด

“ฉันคิดว่าเขาโกงจริงๆ” คีแรนกล่าว “ไม่อย่างนั้นโนเอลไม่ร้อนรนจนลืมความสุขุมแบบที่เรเวนคลอพึงมีไปหรอก ไม่ว่าจามิลจะทำอะไรไว้ โนเอลหาทางพิสูจน์ไม่ได้หรือไม่มีหลักฐาน วันนี้เขาจึงได้พยายามจะบีบคั้นให้สถานการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นอีกครั้ง”

“เขาถึงคอยแต่จะเข้าไปสกัดจามิลสินะ” จินพยักหน้าอย่างเข้าใจ บนใบหน้าหล่อเหลาปรากฏรอยยิ้มขบขันระคนอ่อนใจ “พวกเรเวนคลอนี่เกลียดความพ่ายแพ้จริงๆเลย”

“ฉันว่าเรื่องเกลียดความพ่ายแพ้ไม่มีใครมากกว่าสลิธีรินไปได้หรอก และเรื่องหาช่องโหว่เพื่อชัยชนะ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องถนัดของพวกเขาเลย” คีแรนอมยิ้มมองผู้เล่นคนหนึ่งในสนาม “โดยเฉพาะเมื่อกุนซือของทีมสลิธีรินตอนนี้คือวาโล”

“นายนี่ชอบพวกสลิธีรินมากเลยนะ” จินแซวยิ้มๆ

“ไม่ใช่หรอก จิน” คีแรนส่ายหน้า “ฉันชอบวาโลมากๆต่างหากล่ะ”

 

“จำไว้นะ จามิล เมื่อไหร่ก็ตามที่โนเอลเข้ามาประกบนาย นายต้องล่อสายตาเขาเอาไว้ที่นายให้ได้”

“ทำไมฉันต้องทำอะไรแบบนั้น”

“เพราะตราบใดที่เขาโฟกัสแต่นาย เขาจะลืมโฟกัสเรื่องอื่นๆ และนั่นจะทำให้เรเวนคลอเกิดช่องว่างใหญ่ๆให้พวกเราทำแต้มได้ โนเอลไม่ใช่แค่มันสมองของทีม เขาเป็นเชสเซอร์ แต่ถ้าเชสเซอร์ไม่ยอมไล่ตามควัฟเฟิลเพื่อทำคะแนน นายว่าทีมจะเป็นยังไงล่ะ”

นี่คือบทสนทนาของวาเลอเรียสกับจามิลเมื่อหลายวันก่อน

ดังนั้นในวันนี้จามิลไม่ใช่ว่าเขาหนีจากโนเอลไม่พ้น แต่เขาจงใจเข้าไปใกล้ๆเพื่อทำให้อีกฝ่ายสนใจแต่เขาต่างหาก ทุกครั้งที่สบตากับอีกฝ่าย พลังมนตร์อ่อนๆจะถูกใช้ หลอกล่อจิตใจของเชสเซอร์มันสมองของเรเวนคลอให้สนใจแต่เขา

สิ่งที่วาเลอเรียสสั่งให้เขาทำ ตรงใจกับที่จามิลคิดเอาไว้พอดี

เขาคิดเอาไว้แล้วว่าจะต้องใช้มนตร์เสน่ห์กับโนเอลอีก เพราะเขาระลึกขึ้นมาได้ว่ายังไงเสียโนเอลก็ไม่มีทางมีหลักฐานเอาผิดเขา ถ้าโนเอลเอาไปพูดก็จะไม่มีใครเชื่อ และทุกคนจะพาลคิดว่าโนเอลก็แค่ชอบเขาจริงๆแต่ไม่ยอมรับเลยหาข้ออ้างมาใส่ร้ายเขา

จะเกิดอะไรขึ้นนะ ถ้าเขาทำให้หมอนั่นบ้าบอต่อไปว่าตัวเองโดนเขาใช้มนตร์เสน่ห์ใส่

จะเกิดอะไรขึ้นนะ ถ้าเขาทำให้หมอนั่นคิดว่าตัวเองชอบเขาเข้าแล้วจริงๆ

ไม่ว่าจะเป็นแบบแรกหรือแบบหลัง จามิลก็รู้ว่าล้วนแต่เป็นข้อได้เปรียบทั้งนั้น ส่วนเขาก็มีแต่ได้ไม่มีเสีย

จามิลไม่ได้ชื่นชอบการหว่านเสน่ห์ใส่คนอื่น แต่เขายินดีจะหว่านเสน่ห์ใส่ใครก็ได้หากมันจะทำให้พวกเขามีโอกาสชนะควิดดิช เพราะที่จามิลชื่นชอบที่สุดก็คือการเล่นควิดดิชแล้วเป็นผู้ชนะ!

แผนการของจามิลจึงเรียบง่ายแต่ก็ซับซ้อนในตัวเองเมื่อมีวาเลอเรียสมาช่วยเสริมทัพด้วย

และยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จามิลชื่นชอบมากๆ นั่นก็คือการยั่วให้อีกฝ่ายโมโห แต่ไม่มีปัญหาจะแก้แค้นเขา!

“ตอนนี้ผมงงไปหมดแล้วครับ เชสเซอร์ของเรเวนคลออยู่ดีๆก็ดูอ่อนปวกเปียกขึ้นมาเสียอย่างนั้น ขณะที่สลิธีรินเหมือนผนึกความแข็งแกร่งพร้อมกับแต้มบุญตั้งแต่ชาติปางก่อนทำคะแนนรัวๆ จนตอนนี้ไปถึง60-10แล้ว วาเลอเรียสที่ดูน่าจะหมดแรงตั้งแต่ครึ่งแรกของเกมกลับบินไปทั่วสนามส่งบลัดเจอร์ไปสร้างโอกาสดีๆให้กับทีม ส่วนจามิลก็ป่วนทีมคู่แข่งได้ตลอดเวลา เขาคนเดียวทำเอาเชสเซอร์สามคนหัวหมุนไปเลย โอ้ วาเลอเรียสหวดบลัดเจอร์ไปโดนบีตเตอร์ของเรเวนคลอครับ อีกฝ่ายบินตัวเอียงออกไปเลย สงสัยแขนจะหัก นายจะถอนตัวไหม แชนสัน? เขาขอถอนตัวครับ รีบไปหามาดามพอมฟรีย์นะนาย” เจมส์ยังคงพล่ามไม่หยุด โชคดีที่คราวนี้เขาจำชื่อของผู้เข้าแข่งขันทุกคนได้ ทำให้ศาสตราจารย์มักกอนนากัลไม่ต้องปวดหัวมากนัก แต่คราวนี้เขามีอย่างอื่นเพิ่มขึ้นมาแทน

นั่นคืออวยสลิธีรินจนเวอร์วังอลังการ

“ดูช็อตนั้นของเซเรนสิครับ เห็นช็อตที่เธอหมุนตัวหลบแอชลีย์ไหม! สวยงามจริงๆ มหัศจรรย์! ว้าวววววว!

“เจมส์! เนวิลล์ร้องเตือนเขา

“ครับ ศาสตราจารย์” เจมส์ดึงตัวเองกลับมาสู่เกมทันทีที่ได้ยินเสียงเตือน “จามิลกำลังจะเข้าไปหวดบลัดเจอร์ แต่โนเอลเข้ามาขวางเขาเอาไว้ ถึงอย่างนั้นวาเลอเรียสก็เข้ามาหวดบลัดเจอร์แทนจามิลอยู่ดี เขาดูไม่เหนื่อยง่ายเหมือนที่พวกเราคิดเลยนะครับ แอบโด๊ปยามาหรือเปล่า วาล”

“เจมส์!

“ครับ ศาตราจารย์ ตอนนี้แต้มของสลิธีรินไปอยู่ที่แปดสิบ เรเวนคลอยังทำแต้มไม่ได้เพราะเชสเซอร์ยังคงอยู่ในสถานการณ์ปั่นป่วน เหมือนพวกเขาสติแตกกันไปหมดแล้ว ลืมไปแล้วหรือเปล่าเนี่ยว่าพวกนายมีหน้าที่ทำแต้มไม่ใช่สู้กับบีตเตอร์ โว้ว เดี๋ยวนะครับทุกคน ผมว่าเกรเซียสเจอสนิชแล้ว!

เกรเซียสที่มักจะหายตัวไปเสมอ และผู้บรรยายการแข่งขันก็มักจะละเลยเขาเพราะเขาช่างทำตัวได้ไร้สีสัน มาตอนนี้กลับกำลังเร่งความเร็วพุ่งเข้าหาลูกสนิชสีทองที่บินอยู่ไม่ไกลจากอัฒจันทร์ที่พวกคีแรนนั่งอยู่

เขาเห็นมันหลายครั้งแล้วพยายามไม่สนใจก็เพื่อให้สลิธีรินได้แต้มสะสมเยอะๆไว้ก่อน

นักกีฬาทุกคนแทบจะทิ้งหน้าที่ของตัวเองแล้วพุ่งเข้าไปหาซีกเกอร์ของฝ่ายตรงข้ามราวกับนัดหมายกันเอาไว้ พวกเชสเซอร์สลิธีรินปล่อยดันแคนไว้กับควัฟเฟิล ขณะที่เซเรนกับสกอร์เปียสพุ่งไปสกัดบีตเตอร์ของเรเวนคลอไม่ให้ขวางเกรเซียสได้ วาเลอเรียสเองก็ทิ้งไม้แล้วพุ่งเข้าไปร่วมวงขัดขวางด้วยอีกคน เป้าหมายของเขาก็คือซีกเกอร์ทีมเรเวนคลอ

จามิลที่ไม่ได้ร่วมวงกับพวกเชสเซอร์ มีหน้าที่เดียวคือช่วยเปิดทางให้เกรเซียส ไม่สิ หน้าที่อีกอย่างของเขาก็คือหลอกล่อโนเอล ไพรส์เอาไว้

ดังนั้นทันทีที่เห็นว่าโนเอลกำลังใกล้เข้ามาและขวางเขา จามิลก็ไม่ลังเลเลยที่จะพุ่งเข้าชนอีกฝ่ายจนพุ่งลงไปยังพื้นสนามด้วยกัน เด็กชายในเสื้อคลุมสีมรกตกับเด็กหนุ่มในเสื้อคลุมสีน้ำเงินกลิ้งหลุนๆไปด้วยกันบนพื้นทราย ไม้กวาดกระเด็นไปคนละทิศละทาง

ในที่สุดทั้งคู่ก็หยุดกลิ้ง จามิลนอนแปะอยู่กับพื้นทรายสีขาวที่มีไว้เพื่อลดแรงกระแทก เหนือร่างของเขาคือโนเอลที่กำลังพยายามยันตัวเองขึ้นอย่างยากลำบาก

จามิลเบิกดวงตากว้างทันทีที่โนเอลสบตาเขาราวกับรอคอยจังหวะนี้มาโดยตลอด และในวินาทีนั้นเอง โนเอลก็รู้สึกว่าโลกทั้งใบหยุดหมุน

ตึกตัก!

เขาได้ยินเสียงหัวใจของตัวเองเต้นผิดจังหวะ เขาเห็นดวงตาของอีกฝ่ายทอประกายระยับราวกับกำลังมีเรื่องสนุกเกิดขึ้น

พลั่ก!

จามิลยันร่างอีกฝ่ายออกไปอย่างแรงพลางลุกขึ้นยืน เขาได้ยินเสียงเจมส์ประกาศว่า “สลิธีรินชนะไปด้วยคะแนน 230ต่อ10 แต้ม!!

โนเอลตะเกียกตะกายลุกตามขึ้นมาอย่างงุนงง เขากุมศีรษะของตัวเอง หันไปถามจามิลว่า “เมื่อกี้นายทำอะไร”

“ฉันทำอะไร?” จามิลย้อนถามเสียงซื่อ

“นาย...” โนเอลอ้ำอึ้ง ราวกับว่าเขาเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตกลงจามิลทำอะไรกันแน่

ทว่าโอกาสที่จะได้พูดของโนเอลหมดลงเมื่อทีมสลิธีรินกลับลงมาบนพื้น ทุกคนกระโดดโลดเต้นแล้วชื่นชมจามิลกับการสละชีพพุ่งดิ่งลงมาพร้อมกับโนเอล และวาเลอเรียสที่พุ่งเข้าใส่ซีกเกอร์เรเวนคลอจนอีกฝ่ายต้องหักหลบทำให้พลาดจากสนิช

โนเอลวางมือลงบนตำแหน่งของหัวใจตัวเองด้วยสีหน้าระแวดระวัง เขารู้สึกได้ว่ามีบางอย่างที่ไม่ถูกต้องเกิดขึ้นกับเขาอีกแล้ว

ในตอนนั้นเองที่เขามองไปทางจามิลอีกครั้ง แล้วเห็นอีกฝ่ายกำลังมองมาทางเขาพอดี

จามิลยกรอยยิ้ม แล้วหัวใจของเขาก็เต้นผิดจังหวะอีก

ทันใดนั้นรอยยิ้มน่ารักก็ถูกแทนที่ด้วยความร้ายกาจบางเบาที่แทบไม่มีใครมองออก 

แต่โนเอลกลับมองออก เชสเซอร์ของเรเวนคลอถึงกับต้องรีบเดินหนีไปพลางสบถกับตัวเองด้วยความเจ็บใจ

“โธ่โว้ย!

มนตร์เสน่ห์ของ จามิล ฮามิลตัน ไม่ใช่แค่ข้อสันนิษฐานเลื่อนลอย แต่เป็นความจริง เจ็บใจก็แต่เขายังหาวิธีเอาชนะไม่ได้แถมยังไม่มีอะไรจะเอาไปเป็นหลักฐานที่จะเปิดเผยการเล่นโกงของอีกฝ่ายได้เลยด้วย

แต่เขาไม่ยอมแพ้หรอก เขาจะต้องหาทางเอาชนะมนตร์เสน่ห์อะไรนั่นให้ได้!

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 624 ครั้ง

100 ความคิดเห็น

 1. #7452 lkbbn22 (@lkbbn22) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 00:47
  ไม่ใช่ว่าหลงรักจามิลจิงๆหรอกหรอโนเอล><
  #7452
  0
 2. #7311 CRAZYFROG_DIBII (@evezaza30) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 21:05
  บางอย่างก็ไม่ควรลองนะคุณโนเอลลลลลล
  #7311
  0
 3. #7190 Suchaa_12247 (@MingKwanKung) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 11:27
  ลองเยอะๆ เดี๋ยวก็หลงเขาหังปักหัวปำหรอกคุณเรเวนคลอ
  #7190
  0
 4. #6845 bulporn2018 (@bulporn2018) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 16:14

  เเละสุดท้ายก็ได้กันเอง????

  #6845
  0
 5. #6081 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 13:53
  ชอบเวลาเจมส์บรรยาย โคตรขำ55555
  #6081
  0
 6. #5886 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:57
  เนี่ย จามิลซุกซนขี้เล่นมากๆเลยลูก หนูคือควาทสดใสขอโนเอล อิอิ
  #5886
  0
 7. #5820 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:28
  ขำเจมส์มากค่ะตอนนี้..5555
  #5820
  0
 8. #5445 Irin Rak taetae <3 (@Little_Sky) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 10:03
  เจมส์นายฮาเกินไปแล้ว ความอวยเซเรน จามิลก็ตลกตีบลัดเจอร์ใส่เจมส์ แต่เจมส์นายไปเอาไม้ตีมาจากไหน55555555
  น็อคเอาท์ เพราะ คีแรนบอก ไม่ได้ชอบสลิ แต่ชอบวาโล คนจริง
  จามิลถึงขนาดทุ่มทุนลงไปกลิ้งกับพื้น เอาแบบให้ตกหลุมรักจริงๆเลยหรอจามิล ยัยตัวแสบ
  #5445
  0
 9. #5316 KaLipZo (@morpaisaru) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 12:40

  อุแง เขินนนนนนนนนนนน จามิล เจ้าตัวแสบบบบบ ป่วนไปทั่วเลย

  แต่คือเขิน เขาสบตากัน แถมโนเอลใจสั่นตอนจามิลยิ้มด้วย ไม่รู้แหละว่าจะเป็นมนตร์เสน่ห์หรืออะไร แต่เธอใจเต้นกับน้องไพแร้ว!

  แหม ถ้าถึงวันที่เอาชนะมนตร์นี้ได้แล้วยังใจเต้นอยู่ก็รู้เลยนะว่าเพราะอะไร

  #5316
  0
 10. #5208 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 19:23
  ตกหลุมรักเพราะมนต์ ระวังสักวันจะตกหลุมรักเขาจริงๆนะคะโนเอล
  อ้อ จามิลก็เหมือนกัน 55555
  #5208
  0
 11. #4413 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 14:27
  จากหาทางเอาชนะก็คือรักเขาไปแล้วนะโนเอล กิ้วๆๆ
  #4413
  0
 12. #3823 @S_CB (@sutattacb) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 09:08
  โง้ยยย คีแรนน
  #3823
  0
 13. #3790 Ono SEiJi (@ecrips) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 20:52
  จ้าาาา สู้เขานะคะพี่ เด็กมันร้าย 55555
  #3790
  0
 14. #3636 Lala_Land (@Lala_Land) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 13:19
  จ้าโนเเอล...พยายามเข้าน้าาา เเต่ระวังจะตกหลุมที่ขุดไว้น้าาา
  #3636
  0
 15. #3602 Preen14-07 (@Preen14-07) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 00:37
  วิธีที่จะชนะมนต์เสน่ห์ก็คือตกหลุมรักไปเลย! เพราะมนต์เสน่ห์ก็จะใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไป!!
  ชอบเจมส์พากย์มาก ฮาสุดๆ
  #3602
  0
 16. #3472 pnnx (@smilefinn12) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 18:18
  สู้ๆนะโนเอล ระวังตกหลุมแล้วขึ้นมาไม่ได้นะ555555555 โคตรชอบเลยค่ะบรรยายได้เห็นภาพมากๆ สนุกสุด!
  #3472
  0
 17. #3464 MemoryCandypop (@Jjanine) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 12:16
  ตามรอยคีแรนไปเลยค่ะ

  หลงหัวปักหัวปำเด้อ555

  ขอหวีดก่อน คีแรนไม่ได้ชอบสลิธีลิน แต่ชอบวาโลมากๆหนูลูกกกกกก 12 ปี!!!!
  #3464
  0
 18. #3234 raina? (@numbea) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 02:14
  ฮื่อ

  เอาชนะไม่ได้ตลอดชีงิตแหละค่ะคุณโนเอล
  #3234
  0
 19. #2991 Keam_IFNT (@keambm-969) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 21:55
  เด่ะจะหลงหัวปักหัวปำแทน555
  #2991
  0
 20. #2793 SUCHA_ (@eyesuchanuch) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 02:29
  ชอบการพากย์ของเจมส์มากๆ สีสันสุดๆ เหมาะกะการพากย์นัดแรกๆหรือนัดเปิดสนามมากๆ เพราะสถานการณ์ดูไม่ตึงเครียดจนเกินไปดี555555
  #2793
  0
 21. #2792 SUCHA_ (@eyesuchanuch) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 02:27
  จามิลลล แบบนี้จะดีเหรอลูกกก555555
  #2792
  0
 22. #2780 Serendpty_ (@upon-long-ago) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 14:28
  ชอบโนเอลใจเต้นอ้ะ แบบรู้นะว่าโดนมนต์แต่ก็ห้ามไม่ให้ใจเต้นไม่ได้ เขินนนนนน ร้ายกาจมากนะจามิลลลลลล
  #2780
  0
 23. #2766 HBMT (@PAERRYMT) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 21:19
  คนโด๊บยาอาจเป็นเจมส์ โดนตัวไหวมาอะพ่อคุณ55555555
  #2766
  0
 24. #2461 MissVae (@PieVae_b) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 20:18
  คนที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยคือเจมส์ 555555
  #2461
  0
 25. #2320 Daduean (@nickname05) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 23:31
  กรีดร้องงงงงง " ไม่ใช่หรอกจิน ฉันชอบวาโลมากๆต่างหากละ " กรี๊ดดดดดดดดด ส่วนโนเอลมีใจเต้นไปอีกกกกก
  #2320
  0