คัดลอกลิงก์เเล้ว

หมื่นแค้นแสนสวาท

1 วัน เหมือน 10 ปี..อยู่อย่างเจ็บช้ำขมขื่นเหมือนไม่ใช่คน...ใบหน้าของมารดาและน้องสาว..จำนวนเงินที่เป็นหนี้..คุณค่าความเป็นคนที่ถูกทำลาย...ตาย...เหมือนตายทั้งเป็น

ยอดวิวรวม

47,868

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


47,868

ความคิดเห็น


289

คนติดตาม


102
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 2
จำนวนตอน : 58 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ม.ค. 58 / 23:36 น.
นิยาย ʹҷ หมื่นแค้นแสนสวาท | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


        
เขาอาจกำลังฝัน...แค่ฝันร้าย...ฝันร้ายที่สุดในชีวิตเป็นครั้งที่สอง....
        หลังจากครั้งแรก...เหตุการณ์วิกฤตที่สุดในชีวิตยามบิดาสิ้นลม เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยมีเคยเป็น....เขาจดจำความเจ็บปวดนั้นได้ดีอย่างไม่มีวันลบเลือน...
         ต้องใช้เวลาเป็นปีๆ ให้ช่วยรักษาเยียวยาบรรเทาความเจ็บให้จางหายและทำใจยอมรับกับความพลิกผันนั้น...ด้วยถือว่าชีวิตต้องสู้...ทุกอย่างเป็นเรื่องสุดวิสัย...บิดาทำดีที่สุดเล้ว...เขามีส่วนผิดที่ไม่เคยใส่ใจผู้ใดเลยเอาแต่หาความสุขสำราญอยู่บนกองเงินกองทอง...
         เขาเคยพลาดเคยอ่อนแอ เคยละทิ้งทุกคนอย่างเห็นแก่ตัว...แต่เขายังมีแม่และน้องที่ยังเด็กนักให้ต้องดูแลปกป้อง....ยังมีครอบครัว...

 

แต่ครั้งนี้...เขาถูกหลอก...ผู้หญิงคนนั้นจงใจหลอกเขา...

ถูกดูถูกเหยียดหยามล่อลวงให้รัก...หลอกให้หลงโดยไร้ความจริงใจ...

แล้วก็บดขยี้ทำลายหัวใจรักของเขาทิ้งอย่างโหดเหี้ยมเลือดเย็นไร้ความปรานี...ทำไม?

 

...ไม่สินะ...เขาโง่เอง...ไม่ใช่เขาคนเดียว...ตัวอย่างมีให้เห็นนับรายไม่ถ้วน...

เขาผิดเอง...เห็นตัวอย่างมาตลอดเวลาก่อนที่จะคบกับหล่อนและขณะที่คบกัน...

รู้ทั้งรู้ว่าสันดานหล่อนเป็นอย่างไร ทำกับผู้ชายคนอื่นเช่นไรบ้าง...แต่เขามั่นใจเกินไป...เชื่อความรู้สึกตัวเองเกินไป...และทะนงเกินไปว่าจะเอาผู้หญิงคนนี้อยู่...ผิดเอง...จะโทษใครเล่า...เพื่อนเตือนก็ไม่นำพา....

 

น้ำตาชายหนุ่มเริ่มขึ้นมาคลออีกรอบ....

เมื่อไม่กี่วันก่อนเขายังเห็นหล่อนเล่นหูเล่นตาทำกิริยาเล่นด้วยแบบหมาหยอกไก่กับคนที่เข้ามาจีบอยู่เลย....ช่างโง่เง่าที่สุด...คิดว่าตัวเองพิเศษกว่าคนอื่น สำคัญกว่าคนอื่น ลึกซึ้งกว่าคนอื่น

ฮ่า ฮ่า ฮ่า...เสียงหัวเราะเย้ยหยันตนเองดังขึ้นในใจ

ผู้หญิงเดี๋ยวนี้เป็นแบบนี้แล้วหรือ?...โง่เหลือเกิน...

วินิตาเตือนเขาแล้วว่าอย่างมากเรื่องก็จบลงที่เตียง...ผู้หญิงคนนี้เพียงต้องการเอาชนะทุกคน...เขามันเป็นได้แค่ของเล่นประกาศเกียรติภูมิการเป็นนักล่าของหล่อน...เกมที่หล่อนเล่นกับผู้ชายให้มาตกบ่วงสวาท...เจ็บช้ำเหลือเกินแล้ว...

                     
หมายเหตุ ภาพทุกภาพในเรื่องนี้เอามาจากหลากหลายเว็บไซต์ค่ะ จาระไนไม่หมด ขอความกรุณาละไว้ในฐานที่เข้าใจว่าไม่ใช่ของผู้แต่งแต่อย่างใด บางภาพได้รับการดัดแปลงแต่งให้เหมาะสมหากผิดพลาดล่วงละเมิดผู้ใดก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี่ด้วย ขอขอบคุณทุกเว็บไซต์ค่ะ


สารบัญ อัปเดต 1 ม.ค. 58 / 23:36

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ปุณิกา วิชญาปัณณ์ จากทั้งหมด 8 บทความ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"สนุกมากค่ะ"

(แจ้งลบ)

เขียนเรื่องได้น่าติดตามมากค่ะ อยากรู้ว่ารติจะเป็นยังไงต่อไป และพี่กานต์จะรับได้ไหม เรื่องราวทั้งสองคนจะเป็นยังไง... อ่านต่อ

เขียนเรื่องได้น่าติดตามมากค่ะ อยากรู้ว่ารติจะเป็นยังไงต่อไป และพี่กานต์จะรับได้ไหม เรื่องราวทั้งสองคนจะเป็นยังไงต่อ บ้างทีตัวเอกก็ไม่จำเป็นต้องเป็นคนดีเสมอไป เป็นนิยายเรื่องแรกที่อ่านที่เดียวหลายตอนมาก เนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม คิดว่ายังไงก็ได้ตีพิมพ์แน่นอนค่ะ ยังไงจะติดตามผลงานต่อไปนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ สู้ สู้ ค่ะ ************ชอบนิยายเรื่องนี้มากค่ะ*********************** ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ ย่อ

เมรินทร์ | 10 ก.พ. 55

 • 6

 • 0

คำนิยมล่าสุด

"สนุกมากค่ะ"

(แจ้งลบ)

เขียนเรื่องได้น่าติดตามมากค่ะ อยากรู้ว่ารติจะเป็นยังไงต่อไป และพี่กานต์จะรับได้ไหม เรื่องราวทั้งสองคนจะเป็นยังไง... อ่านต่อ

เขียนเรื่องได้น่าติดตามมากค่ะ อยากรู้ว่ารติจะเป็นยังไงต่อไป และพี่กานต์จะรับได้ไหม เรื่องราวทั้งสองคนจะเป็นยังไงต่อ บ้างทีตัวเอกก็ไม่จำเป็นต้องเป็นคนดีเสมอไป เป็นนิยายเรื่องแรกที่อ่านที่เดียวหลายตอนมาก เนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม คิดว่ายังไงก็ได้ตีพิมพ์แน่นอนค่ะ ยังไงจะติดตามผลงานต่อไปนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ สู้ สู้ ค่ะ ************ชอบนิยายเรื่องนี้มากค่ะ*********************** ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ ย่อ

เมรินทร์ | 10 ก.พ. 55

 • 6

 • 0

289 ความคิดเห็น

 1. #289 Jmboo
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 02:57

  ไม่แต่งต่อแล้วหรอคะ

  ชอบเรื่ิองนี้มากๆเลยค่ะ

  #289
  0
 2. วันที่ 7 มิถุนายน 2558 / 10:16
  รติต้องจับกานต์ไปข่มขืนแล้วปล่อยให้ตัวเองท้องซะนะลูก ฮ่า ฮ่า ฮ่า (เชียร์รติอยู่นะ)
  #288
  0
 3. #287 Punica (@punica-wit) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 11 มกราคม 2558 / 23:53
  #285-#286 HNY เช่นกันค่าคุณ mister

  ต้องขอโทษเหลือเกินค่ะที่หายไปจากเรื่องนี้นานมาก บอกว่าจะมาก็ยังไม่ได้มาเสียที
  ติดอยู่ตรงเรื่องเวลาเป็นเงื่อนไขสำคัญ กลัวว่าถ้ามาลงแล้วขาดๆ หายๆ ไปจะยิ่งทำให้ค้าง เพราะถ้าจะพูดไปแล้วตอนท้ายของตอนที่ 18 ถือเป็นการลงจบได้อย่างกระจ่างระดับหนึ่งแล้ว ถ้าขึ้นตอนที่ 19 มาเมื่อไหร่แล้วหาเวลามาลงต่อไม่ได้นี่ คิดว่าน่าจะค้างกันของจริงเลยทีนี้ ^^'' (ก้เลยอยากให้พร้อมจริงๆ ก่อน)

  โดยส่วนตัว รู้สึกตื้นตันใจที่คุณ Mister ยังคงคอยอยู่ ทั้งดีใจและทั้งรุ้สึกผิด(มาก) จนไม่รุ้จะพูดยังไงเลยค่ะ

  เอาเป็นว่า จะมาต่อน่ะมาให้ แต่ยังกำหนดไม่ได้มาจะมาได้เมื่อไหร่
  สมมุติว่าถ้ามีเหตุให้มาไม่ได้จริงๆ จะลองเอาเรื่องนี้ส่งสำนักพิมพ์ให้รุ้แล้วรู้รอดไปเลยแล้วกันให้ได้อ่านต่อท่าจะดี? เอ...หรือไม่ดี?
  (นี่เป็นครั้งแรกเลยที่คิดว่าจะตีพิมพ์ เพราะคุณ mister คนเดียวเลยนะคะนี่ ฮ่า ฮ่า ทว่านี่ก็ไม่ได้หมายความว่าถ้าเกิดส่งสำนักพิมพ์จริงๆ แล้วงานจะผ่านนะคะ)

  สรุปว่า มันก็ยังเป็นเรื่องของการสมมุติในอนาคตที่ไม่แน่นอน ไม่อยากสัญญาเพราะไม่อยากผิดสัญญาเลยค่ะ อยากให้เป็นความพยายามที่ตั้งใจจะทำเช่นนั้นมากกว่า

  ............


  #278 นั่นสิคะ คุณ ไข่เป็ด สงสัยตัวเองเหมือนกัน ฮ่า ฮ่า ไม่รุ้จะตอบคำถามว่าทำไมยังไงดี?
  (กวนนะกวน ^^)


  หึ หึ เลิกเล่น
  เอาแบบจริงๆ จังๆ เป็นงานเป็นการเลยก้คือ เพราะว่าแต่ก่อนการเปิดอ่านผ่านแอปในโทรศัพท์ยังไม่แพร่หลาย แทบจะไม่มีเลย พึ่งมานิยมกันเมื่อปีสองปีนี้ค่ะ การใช้สมาร์ทโฟนอ่านนิยายนี่ น่าจะเข้ามาเมื่อราวๆ ต้นปี 56 แต่ตอนนั้นยังน้อยมาก ก็เลยไม่ได้เปิดค่ะ ผู้แต่งก็ไม่ได้เข้ามาแก้ไขให้เปิดอ่านได้ด้วย

  ฮ่า ฮ่า เป็นความละเลยจริงๆ เลยนะนี่ เพราะปกติตัวเองไม่ได้ใช้มือถืออ่านนิยาย ^^'' ซะด้วย ไม่ใช้เวลาว่างนานๆ ระหว่างวันกับโทรศัพท์ขนาดนั้นค่ะ ถ้าทำงานอยู่ก็เปิดผ่านคอมเลย เห็นทีต้องปรับเปลี่ยน พัฒนาตัวเองได้แล้ว คนแก่แล้วก็ยังงี้แหละน้า ไม่เหมือนเด็กๆ วัยรุ่นที่ติดโทรศัพท์ ใช้โทรศัพท์กันมากจริงๆ

  ป.ล. เอ่อ...รู้สึกว่าอธิบายมาก(พูดมาก)เกินไปยังไงไม่รู้ ฮ่า ฮ่า
  #287
  0
 4. วันที่ 3 มกราคม 2558 / 12:53
  ไรต์ทำไมไม่เปิดอ่านในแอปอ่าค่ะ
  #286
  0
 5. #285 mister88 (@mister88) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 1 มกราคม 2558 / 21:21
  คิดถึงรติแล้วนะค่ะ555555

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 มกราคม 2558 / 21:26
  #285
  0
 6. #284 mister88 (@mister88) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 1 มกราคม 2558 / 21:13
  HNYนะค่ะไรเตอร์ 
  สู้ๆนะค่ะ555
  #284
  0
 7. #283 Punica (@punica-wit) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 6 มกราคม 2557 / 23:05
  #283 อ๊า ดีใจที่คุณ Mister แวะเข้ามาทักทายค่ะ จุ๊บๆ

  ว่าแล้วก็ได้คิดว่าไม่ได้ลงหมื่นแค้นฯ มานานนักหนาแล้ว เรื่องอื่นยังคืบหน้าบ้างแต่เรื่องนี้ แหะ แหะ (รู้ตัวนะ รู้ตัว) 
  คือ...มันต้องมานั่งพิจารณาความเหมาะสมในการลง เลยแบบว่า วางไว้ก่อน เอาที่มันไม่ต้องระวังลงได้ง่ายๆ ไปก่อน (ดีเหลือเกินนะ)

  พอเห็นคุณ Mister แล้วก็รู้สึกคิดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาเชียว แต่ว่าปีนี้ฟ้าใหม่ เรื่องนี้ต้องเคลื่อนไหวแน่นอนค่ะ (จะพยายามผลักและดันเข็นกานต์ออกมาสู่สายตาแฟนๆ นะคะ)

  สวัสดีปี 2557 ค่ะ ^^
  #283
  0
 8. #282 mister88 (@mister88) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 มกราคม 2557 / 01:01
  Happy New Year ย้อนหลังค่ะ5555
  #282
  0
 9. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2556 / 22:55
  #281 อ่า คุณ Kanyanat คิดถึงแต่กานต์กับรติ ไม่คิดถึงปุณิกาเล้ย น่าน้อยใจจริงจริ้ง ^^''

  พูดเล่นค่ะ พูดเล่น ขอบคุณมากๆ นะคะ สำหรับกำลังใจที่มีให้เสมอมา (ซึ้งๆ)

  ต้องขอโทษด้วยที่หายไปเลย แต่ไม่มีเวลาจริงๆ ค่ะ แถมเรื่องหมื่นแค้นแสนสวาทกำลังถึงจุดแห่งการเปลี่ยนแปลง ต้องมีการเตรียมการหลายอย่างในการลง ของเก่าก็ยังลงต่อไม่เสร็จ ตอนใหม่ก็ต้องเตรียมตัวอย่างหนักกับเนื้อเรื่องต่อไปที่ต้องเซ็นเซอร์กันหลายจุดทีเดียว ต้องดูความเหมาะสมคัดกรองทุกตัวอักษรที่จะลงอย่างเข้มงวด (เพราะเนื้อเรื่องหนักหน่วงเข้มข้น แรงมากจนเหงื่อตก - หมายถึงเหงื่อเจ้าของเรื่องนะคะ ไม่ใช่เหงื่อของผู้อ่าน เพราะว่ายังไงผู้อ่านไม่เสียเหงื่ออยู่แล้วค่ะ เพราะผู้เขียนจะควบคุมนิยายที่ลงทุกเรื่องให้อยู่ในกรอบที่ไม่ทำให้ตัวเองเสียชื่อเสียง และไม่ทำให้นิยายของตัวเองด้อยค่าลงไปกว่าที่ควรจะเป็น)

  ด้วยเหตุนี้ หมื่นแค้นฯ ไม่ใช่จะลงได้ง่ายๆ เหมือนเรื่องอื่นที่แต่ง (ไม่ได้หมายความว่าเรื่องนี้แรงกว่าเริื่องอื่นเสียทีเดียว แต่ว่ามันบังเอิญมาถึงจุดที่เนื้อหาไม่เหมาะสมสำหรับเว็บนี้มากๆ) ทำให้หยุดเรื่องนี้ไปนานกว่าเรื่องอื่น

  ประจวบกัน ชีวิตผู้แต่งก็ยุ่งจริงๆ ไม่มีเวลาจะเจียดมาเลย แต่ว่ายังไงปุณิกาก็จะกลับมาที่เด็กดีอยู่ดี ไม่หายตัวไปเลยอย่างแน่นอนนะคะ
  #281
  0
 10. วันที่ 18 กันยายน 2556 / 21:43
  หายไปนานเลยค่ะไรเตอร์  คิดถึงกานต์กับรติจังเลย
  เป็นกำลังใจให้นะคะ  สู้สู้ค่ะ
  #280
  0
 11. #279 Punica (@punica-wit) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2556 / 22:10
  #278 ค่ะ คุณ Kanyanat
  คงต้องเอาใจช่วยให้เจ็บนี้เป็นเจ็บที่สุดแล้วและเป็นเจ็บสุดท้าย หลังจากนี้ไปกานต์จะทำใจได้จริงๆ เสียทีค่ะ
  แม้อาจลืมไม่ได้ แต่จะไม่จมอยู่กับมันอีกต่อไป ชีวิตคนยังต้องก้าวต่อไป ต้องพบเจออะไรอีกมาก
  นี่เป็นเพียงแค่หน้าหนึ่งในชีวิตเท่านั้น คนที่เข้มแข็งนั้นล้มแล้วก็ต้องลุกให้ได้

  #279 ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะคุณ Mister จะสู้ต่อไปค่ะ (แต่ต้องค่อยๆ สู้น้า >.<'')

  รติก็น่ากลัวจริงๆ แหละค่ะ เป็นคนที่รักแรงเกลียดแรง อีกอย่างหนึ่ง ไม่เคยเจ็บ ไม่เคยแพ้ใครมาก่อนด้วย
  ชีวิตนี้ไม่เคยถูกทิ้ง ไม่รู้ว่าเจ็บและอายมันเป็นอย่างไร เคยแต่เล่นสนุกกับหัวใจคนอื่น ถือว่าตัวเองทั้งสวยทั้งรวยทั้งเก่งพ่อแม่ญาติพี่น้องใหญ่โตมีอำนาจที่ใครๆ กลัว พอตัวเองถูกทำบ้างถึงได้รู้สึก สรุปว่าทั้งแค้นทั้งเจ็บใจและอับอายเสียหน้าเสียศักดิ์ศรีที่ถูกผู้ชายคนแรกในชีวิต(สาว)ทิ้ง

  หากจะพูดถึงความรัก กานต์เองก็ยังรู้(จากในคำบรรยายความรู้สึกก่อนหน้านี้) แน่ใจว่าหัวใจคนมีเลือดเนื้อ เขาเองก็คิดว่ารติภัคคงมีความรู้สึกสักเสี้ยวหนึ่งของหัวใจให้เขาเหมือนกัน (ไม่อย่างนั้นคงไมมอบสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตลูกผู้หญิงให้กับตนเองเป็นคนแรก) ถึงรติจะอยากเอาชนะ แต่การยอมเอาตัวเข้าแลกแสดงว่าต้องมีความรู้สึกลึกซึ้งมากพอที่จะยอมทำเช่นนั้นได้

  เรียกว่ารติภัคนั้นทั้งรัก(ขึ้นอยู่กับว่ารู้ตัวแค่ไหน) ทั้งแค้น ทั้งเจ็บ ทั้งอาย ทั้งเสียหน้าเสียความมั่นใจที่สุดแล้วที่ถูกกานต์ทิ้งก่อน

  กลับกัน ถ้าเป็นรติภัคตัดสินใจเลือกผู้ชายคนที่เหมาะสมกับตัวเองคนนั้นและเลือกที่จะทิ้งกานต์จบความสัมพันธ์แทนที่จะเป็นฝ่ายถูกทิ้ง รติภัคจะมีเพียงแค่ความเสียดายและเสียใจจากความรักที่มีให้กานต์เท่านั้น (ขึ้นอยู่แค่ว่าเสียใจมากหรือเสียใจน้อยตามปริมาณความรักที่มีให้) แต่จะไม่คับแค้น ชิงชัง อับอายและฝังใจ หากตัวเองเป็นคนบอกเลิกกานต์เหมือนที่ทำกับผู้ชายทุกคน

  ตอนนี้ต้องบอกให้กานต์หลบให้ดีเท่านั้น เมื่อรักกลายเป็นแค้น ความมั่นใจในตัวเองของรติภัคกลายเป็นความอับอายอาฆาต ยิ่งมีเงินมีอำนาจ(เหนือกฏหมายอยู่ในมือ) คนกำลังโกรธกำลังแค้น อะไรก็เกิดขึ้นได้อย่างที่เพื่อนๆ และน้องๆ เตือน
  #279
  0
 12. #278 mister88 (@mister88) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2556 / 22:59
  รติน่ากลัวT.Tสงสารกานต์มีแต่ปัญหาเข้ามา
  ปล.สู้ๆนะค่ะไรเตอร์^_^
  #278
  0
 13. #277 kanyanat12 (@kanyanat12) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2556 / 22:53
  อ่านแล้วเจ็บแทนกานต์เลยค่ะไรเตอร์
  #277
  0
 14. #276 Punica (@punica-wit) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2556 / 22:21
  #275 อ้าว ไม่ทันเห็นข้อความของคุณ mister @^@ 
  อ๊า รู้สึกกดดันๆ ศุกร์เสาร์นี้ไม่ว่างเสียด้วยสิ งึมงำๆ >^< 
  จะทยอยทำรูปไว้ก่อนนะคะ พอว่างแล้วมาให้แน่ๆ ค่ะ 
  #276
  0
 15. #275 Punica (@punica-wit) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2556 / 22:11
  #274 ค่า คุณ kanyanat ขอเป็นครั้งหน้านะคะ ใกล้จะไล่ของเก่าทันกันแล้วค่ะ (ตอนนี้หาเวลามาลงนิยายยากมากๆ)

  ครั้งหน้าเจอกันค่ะ ^^
  #275
  0
 16. #274 mister88 (@mister88) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2556 / 22:05
  รออยู่นะค่ะ*o*
  #274
  0
 17. #273 kanyanat12 (@kanyanat12) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2556 / 11:30
  มาอัพเร็วๆนะคะไรเตอร์
  #273
  0
 18. #272 Punica (@punica-wit) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2556 / 09:47
  #272 นั่นแน่ อยากเห็นหน้าน้องโบว์หรือคะ คุณ Mister ฮ่า ฮ่า
  เอ....หรือว่าไปตรงกับชื่อเล่นของใครแถวนี้หรือเปล่าเอ่ย?

  เรื่องความขาวผิวพรรณนั้นไรเตอร์บ่ยั่น เข้ามาเทียบเถอะดาราไทยจีนเกาหลี ฮี่ ฮี่ แม้ฝรั่งก็มะกลัว เหอ เหอ 
  เคยมีเพื่อนเป็นเกาหลีหลายคน เห็นผิวพรรณความขาวเขามาก็มากหลายชาติหลายภาษา ไม่มีกลัวพวกหนุ่มตี๋สาวหมวยอ่า อันนี้ไม่โกหกนะจ๊ะ

  แต่เรื่องความขาวกับความน่ารักมันไม่ใช่เรื่องเดียวกันนา(อันนี้ก็ไม่ได้โกหกอีกเหมือนกัน หน้าตาตัวเองแค่พอใช้ได้ ไปวัดไปวาตอนสายๆ ไม่ถึงกับต้องอายใคร เอิ๊กๆ) 

  อีกอย่าง พี่ก็เลยวัยน่ารักมานาน(มาก)แล้วด้วย สูงวัยแล้วค่า คงน่ารักมะไหวแล่ว

  ป.ล.^^'' ขอโทษนะคะที่ตอบช้ามาก  
  #272
  0
 19. #271 mister88 (@mister88) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2556 / 21:35
  อยากเห็นหน้าน้องโบว์ค่ะ=_=;
  ปล.ตัวจริงของไรเตอร์ต้องน่ารักมากๆแน่เลยเห็นบอกว่าขาวมากๆ*O*
  #271
  0
 20. #270 Punica (@punica-wit) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 / 23:33
  #270 นับจากตัว น.หนู ตามที่เขียนแล้ว เห็นท่าว่าจะรอนานจริงอะไรจริง 

  ตกลงว่าครั้งหน้าที่มา จะลงตอนนี้ให้แน่นอนค่ะ เอาซัก....2 บรรทัด เอ๊ย 2 (ย่อ)หน้าแล้วกันนะคะ ฮ่า ฮ่า 

  .............

  ป.ล.ว่าแต่ว่าคุณนักอ่านเงาตัวดำจริงหรือ? มาเลยๆ ถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยสิคะ ฮ่า ฮ่า ถ่ายแค่แขนก็ได้ ใบหน้าสุดหล่อไม่เอา เอิ๊กๆ อยากรู้ว่าดำจริงหรือเปล่า แต่ผู้แต่งตัวขาวนะ มีแต่คนบอกว่าขาวมากๆ เลยล่ะ (ไม่ได้โกหกน้า)

  (แซวเล่นหรอกนะคะ เอ็นดูหรอก จึงหยอกเล่น )

  ..............


  อ๊า....คอมเมนท์ไม่ยอมขึ้นในตอนย่อย แย่เลย เรื่องนี้ก็มีปัญหาโพสคอมเมนท์ไม่ได้เหมือนกันอ่า >.<


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 พฤษภาคม 2556 / 23:36
  #270
  0
 21. #269 นักอ่านเงา(ตัวดำปี๋) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 / 22:58
  รอน๊านนนน นานนนนนน
  #269
  0
 22. #268 Punica (@punica-wit) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 / 22:19
  #268 คุณ Kanyanat น่ารักอะไรจะปานนั้นคะนี่
  #268
  0
 23. #267 kanyanat12 (@kanyanat12) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 / 21:33
  ก็เรื่องนี้ติดตามมานานแล้วนี่คะไรเตอร์ แต่ช่วงนี้ก็ไม่ค่อยได้แวะเข้ามาเท่าไร  ยังไงก็ขอส่งกำลังใจให้นะคะ
  ตามใจคนเขียนแล้วกันค่ะ  คนอ่านยังไงก็ได้ค่ะ
  #267
  0
 24. #266 Punica (@punica-wit) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2556 / 22:06
  #266 ไม่อยากเดาเลยหรือคะ  เดานิดน่า ฮี่ ฮี่

  แต่ความจริง ผู้แต่งก็ไม่อยากให้เดาเหมือนกันค่ะ เพราะกลัวจะผิดหวัง ฮ่า ฮ่า ฮ่า

  เอาเป็นว่า เดี๋ยวเอารูปของตอนต่อไปมาลงให้ดูไปพลางๆ ก่อนแล้วกันนะคะ ^^'' แล้วเนื้อหาตอนใหม่จะพยายามตามมาค่ะ >//<

  สารภาพ(รอบที่เท่าไหร่แล้ว?)อย่างจริงจังมากว่า อยากไล่ตอนเก่าให้ทันก่อนนะคะ(แต่ไล่ไม่ทันเสียที ไม่ค่อยได้มาลงเรื่องนี้ง่ะ >.< เวลาก็มีจำกัด มาพร้อมๆ กันมะไหวอ่ะ) เพราะว่าถ้าลงต่อมันจะเป็นการเฉลยความเป็นไปเสียหมด

  ต้องขอโทษที่ทำให้รอจริงๆ ค่ะ และขอบคุณสำหรับความอดทน(^^'') และกำลังใจที่คุณ Kanyanat มีให้เสมอมานะคะ
  ถ้าเป็นนักอ่านอื่นคงทนไม่ไหว ไปไหนแล้วไม่รู้ ^^'' 

  เอ สงสัยต้องหารางวัลให้คุณKanyanat เป็นพิเศษแล้วล่ะมั้งคะเนี่ย
  #266
  0
 25. #265 kanyanat12 (@kanyanat12) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2556 / 21:10
  รอดูตอนต่อไปค่ะ ไม่อยากคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าเลยค่ะไรเตอร์
  #265
  0