คัดลอกลิงก์เเล้ว

ใครสักคน

คุณรู้หรือเปล่าว่าคุณคือรักแรกของผม คุณรู้หรือเปล่าว่าคุณได้เติมเต็มส่วนที่ว่างเปล่าในใจผม ทำให้คนธรรมดาอย่างผมรู้สึกมีค่า เพื่อจะปกป้องคุณ คุณไม่จำเป็นต้องกลัวอะไรในโลกทั้งนั้น เพราะผมคือคนของคุณ

ยอดวิวรวม

14,954

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


14,954

ความคิดเห็น


109

คนติดตาม


94
เรทติ้ง : 93 % จำนวนโหวต : 8
จำนวนตอน : 77 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 มี.ค. 61 / 22:59 น.
นิยาย ѡ ใครสักคน | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
อย่าเพิ่งจากกันไปไหนนะจ๊ะ จะเริ่มลงต่อแล้ว

******นิยายเรื่องนี้ต้อนรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นนักอ่านเงา นักอ่านธรรมดา นักเขียน หรือใครก็ตาม ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงที่เปิดเข้ามาชมเพจนี้ ขอให้มีความสุขกับการอ่านนิยายของผมนะครับ*******

ไม่จำเป็นต้องคอมเม้นท์หรือวิจารณ์ หากคุณ 'ไม่ชอบ'
หากอยากคอมเม้นท์หรือวิจารณ์ 'feel free'


หน้าที่ของผมคือนำความบันเทิงสู่ผู้ชม
 


แนว: ดราม่า/ชีวิต

*******
 
 
มนัส สิทธิเจริญกุล เป็นชายหนุ่มรูปงาม โลกของเขาจึงมีแต่คนรักใคร่ เขาเองก็ดีใจที่มีคนรัก แต่คนที่รักเขากลับคิดว่าเขาเป็นเหมือนเทพบุตรที่สมบูรณ์แบบ ทั้งที่เขาคิดว่าตัวเองเป็นแค่คนธรรมดาสามัญเท่านั้น
 
หลังจากเรียนจบในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น มนัสก็จำต้องย้ายไปเรียนที่โรงเรียนใหม่ ซึ่งตัวเขาคิดว่าน่าจะมีประสบการณ์ดีๆ ใหม่ๆ ที่นี่ ทว่าแค่เพียงวันแรก เขาก็ถูกสบประมาทจากคนข้างๆ โต๊ะ เสียแล้ว
 
"คนอย่างนายที่เห็นแก่ตัว ไม่มีความเสียสละให้ใครก็สมควรแล้วที่จะไม่ได้เป็นหัวหน้าห้อง หรือแม้กระทั่งรองหัวหน้า ฉันรู้สึกละอายใจจริงๆ ที่ต้องร่วมงานกับคนแบบนี้"

และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันสนุกสนาน ซาบซึ้ง กับมิตรภาพที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมธรรมดาๆ เรื่องราวจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมนัสได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาของใครหลายต่อหลายคน ที่มีบางสิ่งขาดหายไปในชีวิต และสุดท้ายแล้ว คนเหล่านั้นต้องการ 'ใครสักคน'


รูปตัวละคร (ตอนผู้ใหญ่) อัพเรื่อยๆ


มนัส สิทธิเจริญกุล
"ผมไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบเหมือนที่ใครหลายคนคิดหรอกครับ ไม่ใช่วีรบุรุษหรือฮีโร่ชื่อก้องโลกที่ช่วยชีวิตคน เป็นเฉกเช่นคนธรรมดาจริงๆ นะ คนธรรมดาที่สามารถเดินหาได้ทั่วไปบนท้องถนน"
ณุตา รัตนกิจจาวงศ์
"ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดกับฉันในแต่ละวันนั้น มันเป็นเรื่องไม่ดี แต่มันก็สาสมแล้วที่ฉันจะต้องเจอความทุกข์แบบนี้ ฉันไม่เคยอ้อนวอนขออะไรหรอก เพราะอะไรรู้ไหม ที่ฉันเป็นแบบนี้มันเพราะฉันทำตัวฉันเอง"
ไปศล วัฒนาวลัย
"ผมอาศัยอยู่ในครอบครัวที่ไม่มีใครรักผมเลย แล้วก็ไม่เคยมีใครรู้เลยว่าผมรู้สึกยังไง ต้องการอะไร ตอนนี้สิ่งที่ผมต้องการก็ไม่มีอะไรมากหรอก แค่อยากได้คนที่เข้าใจผมก็เท่านั้นเอง"
วิไลวรรณ อาภาสกุล
"ใครกำหนดให้ผู้ชายต้องเป็นผู้นำ ผู้หญิงต้องเป็นผู้ตาม เดี๋ยวนี้สิทธิชายหญิงมันทัดเทียมกันแล้ว ฉันจะทำงานเพื่อความยุติธรรม เพราะฉันน่ะเกลียดคนเอาเปรียบคนอื่นมากที่สุดในชีวิต"
ฐานันทร์ ก้องเกียรติไกล
"เพราะธุรกิจการงานที่บ้าน ทำให้พ่อกับแม่ไม่่มีเวลาให้ผมเลย ผมรู้สึกโดดเดี่ยวและเหงามาก สิ่งที่ผมต้องการเพื่อทดแทนความรู้สึกนี้ ก็คือ เพื่อน เท่านั้น"
นิตยา สุขุมพันธ์
"หากฉันย้อนเวลากลับไปได้ ฉันจะพูดจาดีๆ กับคุณมากกว่านี้ จะคอยดูแลคุณมากกว่านี้ จะทำทุกอย่างให้คุณมีความสุข จะไม่มีวันทำให้คุณเสียใจ แต่น่าเสียดาย เมื่อโอกาสนั้นไม่หวนกลับมาอีกแล้ว"
สุวิทย์ แซ่ถาง
"ผมเป็นมนุษย์คนหนึ่ง และก็เป็นลูกของพ่อและแม่ ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในฐานะของมนุษย์คนหนึ่งและจะเป็นลูกที่ดีของพ่อและแม่ ผมจะทำทุกอย่างให้เป็นไปตามระเบียบ ผมเชื่อว่าไม่มีใครทำได้เท่าผมหรอก"
ภูธเนศ วิเวชชานนท์
"ผมมันเป็นคนด้อยค่า มักถูกเรียกว่า 'ไอ้ขี้แพ้' เสมอ ผมไม่มีเพื่อน ไม่มีใครห้อมล้อม ไม่มีใครรัก ไม่มีใครใส่ใจหรือสนใจว่าผมจะเป็นหรือตายในวันรุ่งขึ้น เป็นคนไม่สำคัญ และไม่มีค่าพอที่จะให้ใครมารักหรือคบด้วย"
แพรวพรรณ กุลเพชรประสิทธิ์
"ฉันมันเป็นนางร้ายตัวจริง และฉันก็ไม่ปฎิเสธความจริงข้อนี้และไม่เคยเีสียใจเลยด้วย ใครก็ตามถ้าอยากลองเป็นศัตรูกับฉัน ก็เอาสิ ฉันชอบการประชันกันอยู่แล้ว แต่ขอบอก คุณโชคร้ายเองนะที่จะเลือกเป็นศัตรูกับฉัน"
อิทธิพล อมรวุฒิทรัพย์
"ผมคือคนที่คุณควรจะกลัวให้มากๆ ผมอันตราย ไม่มีใครอาจหาญมาสู้กับผมได้ จะบอกให้ ไม่มีใครที่ไหนกล้าหือกับผมหรอก และผมขอเตือนไว้เลยว่า อย่าได้มาขัดใจผม ไม่งั้นคุณจะรู้ว่า 'นรก' น่ะเป็นยังไง"
อาคม ทองไพบูลย์
"ทุกๆ วันคือวันที่กดดัน มีแต่ความเครียด อึดอัดและไม่สบายใจ ไปโรงเรียนก็โดนเพื่อนข่มเหงใช้งาน กลับมาบ้านก็โดนตำหนิ โดนด่า ทำยังไงถึงจะหลุดพ้นจากวงจรแบบนี้เสียที อยากมีอิสระ อยากจะโบยบินไปไกลๆ โดยไม่ต้องมารับผิดชอบอะไรเลย"
ปิณฑิรา เกษมสุวรรณ
"ฉันมันคนปากร้าย ขี้โมโห และเป็นคนที่อยากได้อะไรก็ต้องเอามาให้ได้ โดยไม่สนใจเรื่องวิธีการ ไม่ว่าใครก็ขวางฉันไม่ได้"
สุรัตนาวี พาณิชยาการ
"ถ้าดอกกุหลาบนั้นสวยงามแต่มีหนามแหลม ฉันก็เปรียบเหมือนดอกกุหลาบนั่นแหละ ดูสวยงามก็จริง แต่ก็ทำให้คนที่จับเลือดออกได้"
กิตติ เกิดณพคุณ
"ผมเป็นสุภาพบุรุษนะครับ แถมยังจริงใจด้วยนะ คนที่ผมรักน่ะโครตโชคดีเลย เพราะผมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคนคนนั้น ส่วนคนที่ผมเกลียดน่ะโคตรซวยเลย เพราะชีวิตคงจะไม่เป็นสุขหรอก ฉะนั้น อย่าทำให้ผมเกลียดก็แล้วกัน"
ณุดี สว่างภพ
"ฉันมันเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงออกทางอารมณ์เท่าไหร่นัก คนไม่ค่อยรู้หรอกว่าฉันคิดอะไร ฉันชอบใครก็ได้แต่เก็บเงียบๆ ไม่กล้าแสดงออกมา มันก็เลยทำให้ฉันดูเหมือนเป็นคนพูดน้อย แต่จริงๆ ฉันอยากจะระบายออกมานะ แต่ไม่มีใครมานั่งรับฟังหรอก"
วนิดา รัตนกิจจาวงศ์
"หลังจากเสียคุณไป ชีวิตฉันก็ว่างเปล่า ฉันใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างทุกข์ทรมาน คิดถึงแต่คุณ ใช่ ฉันคือผู้สูญเสีย ทุกวันจึงเป็นวันที่ไม่ดี"ณัฐพล รัตนกิจจาวงศ์
"ผมเป็นเด็กเรียบร้อย ไม่ค่อยเก่งเหมือนเด็กผู้ชายรุ่นอื่นๆ ผมมีพี่สาวอยู่คนหนึ่งที่เก่งกว่าผมมาก ผมแอบนับถือเธอนะ ถึงแม้เธอจะไม่รู้เลยก็ตาม"กฤต วัฒนาวลัย
"ผมมีน้องชายคนหนึ่ง แต่ผมไม่ชอบมันเลย ผมไม่เคยเห็นมันเป็นน้องชาย ผมจึงคิดจะแย่งทุกอย่างจากมัน การกลั่นแกล้งให้มันทุกข์ใจ คือความสุขของผม"บรรทัด สุขุมพันธ์
"ผมไม่เคยมีใจให้ใคร ผมรักแต่คุณคนเดียว แม้ว่าความสัมพันธ์ของเราจะเกิดจากความผิดพลาด แต่ผมไม่เคยเสียใจ ผมจะรักคุณคนเดียว ตลอดไป"กัญญา สุขุมพันธ์
"ฉันคือคนเข้มแข็ง เป็นสาวแกร่ง ไม่น้อยหน้ากว่าผู้ชายหรอก ฉันใจเด็ดนะจะบอกให้ แล้วก็เป็นคนดื้อ แก่นแก้ว กับใครที่ไม่ชอบ รับรอง ฉันไม่ยอมหรอก"เมธัส ประชาสันติสุข
"มันคือคนที่แย่งทุกอย่างจากผมไป มันคือก้างขวางคอชิ้นใหญ่ในชีวิตผม ผมมีความสามารถมากกว่ามัน แต่มันกลับได้ทุกอย่างไป หนทางเดียวที่ผมจะทำคือ กำจัดมันซะ"อุทุมพร นิเวศ์วงศา
"แม่รักพ่อ แล้วก็รักลูก แม่ไม่เคยลืมทั้งสองคน ทั้งสองคนจะอยู่ในหัวใจของแม่ตลอดไป และมันถึงเวลาแล้ว ที่แม่จะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน"เจริญชัย สุวรรณธิพงษ์
"ผมมีลูกสาวที่รักอยู่คนเดียว ผมอยากให้เธอแต่งงานกับคนดีๆ แต่แล้ว ทุกอย่างก็พัง เมื่อลูกสาวของผมไปแต่งงานกับคนไม่รู้หัวนอนปลายเท้า ผมจะทำทุกอย่าง เพื่อให้ลูกสาวตาสว่าง"วรรณณา แซ่ถาง

"ฉันคือผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก ที่ได้เขามาเป็นสามี ตอนนี้เรามีสมาชิกใหม่แล้ว ฉันสัญญาว่า ฉันจะไม่ทิ้งคุณไปไหน แม้พ่อจะห้ามเท่าไหร่ ฉันก็จะไม่เปลี่ยนใจอย่างแน่นอน"สุมาลี สิทธิเจริญกุล
"ฉันเป็นคนมีอารมณ์ขันค่ะ และก็เป็นคนที่โชคดีที่สุด ที่ได้สามีและลูกชายที่น่ารัก ชีวิตฉันไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว ขออย่าให้ความสุขนี้ หายไปก็พอ"เสกสรร สิทธิเจริญกุล
"ผมเป็นพ่อของมนัส และสามีของสุมาลี ลูกของผมเป็นคนดี ส่วนภรรยาของผมก็เป็นคนมีอัธยาศัยและน่ารัก ผมไม่ร้องขออะไรจากสวรรค์อีกแล้ว ครอบครัวที่น่ารักของผม ผมจะทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาสมบัติล้ำค่านี่เอาไว้
-------------------------------------------------------
 
เหตุที่คุณควรอ่านนิยายเรื่องนี้
 
1. ภาษาอ่านเข้าใจง่ายและแต่ละตอนไม่ยาวจนเกินไป (ตอนหนึ่งมีประมาณ 2-4 หน้ากระดาษ A4)
2. เนื้อเรื่องสนุก (ถ้าไม่สนุก ไม่ลงให้อ่านหรอก)
3. หากคุณสนใจเรื่องรักแนวใหม่ที่พระเอกไม่ใจร้ายแบบซาตานและนางเอกไม่ใช่ผู้ถูกกระทำชำเรา คุณน่าจะชอบเรื่องนี้
4. เหมาะสำหรับนักอ่านใจร้อน เพราะผมอัพเร็วมาก (แต่ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ด้วยนะ)
5. เนื้อเรื่องยาว ไม่จบง่ายๆ แน่นอน (แบ่งเป็นภาคเด็กกับภาคผู้ใหญ่)
6. คนเขียนเต็มที่กับงานเขียนทุกตอน รับประกันความสนุก
7. ข้อสุดท้าย คนเขียนจะเขียนเรื่องนี้ไปจนจบบริบูรณ์ และจะไม่ท้อถอยเด็ดขาด สู้ตาย!! (เอ๊ะ เกี่ยวไรวะ?)
 
 
- - - - - - - - - - - - - - - - - -
ฝากผลงานใหม่ เป็นโปรเจ็คเล็กของผมด้วยนะคร้าบ เป็นแนวสืบสวน ระทึกขวัญจ้า ขอให้มีความสุขนะครับ

http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1107270
 
 
ทุกคนสามารถคุยกับนักเขียนผ่านทาง Facebook ได้ที่
https://www.facebook.com/ketsrimake

 
 
 
 

สารบัญ 77 ตอน อัปเดตล่าสุด 6 มี.ค. 61 / 22:5977 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ พันชั่ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"มาวิจารณ์นิยายให้ค่ะ จาก บ้านไร่(Baanrai)"

(แจ้งลบ)

ขอบคุณที่มาใช้บริการนะคะ บ้านไร่ขอบอกก่อนเลยว่าจะไม่วิจารณ์ลึกถึงขั้นให้คะแนนแบบแต่ละส่วนของการดำเนินเรื่องเหมื... อ่านต่อ

ขอบคุณที่มาใช้บริการนะคะ บ้านไร่ขอบอกก่อนเลยว่าจะไม่วิจารณ์ลึกถึงขั้นให้คะแนนแบบแต่ละส่วนของการดำเนินเรื่องเหมือนเช่นที่ผ่านมา แต่จะสรุบรวมเลยว่านิยายเรื่องนี้สมควรได้คะแนนเท่าไร บ้านไร่เห็นว่าพล็อตนิยายเช่นนี้ยังคงได้รับความนิยมจากผู้เขียนสมัยนี้อยู่ แต่บ้านไร่คิดว่าการดำเนินเรื่องของคุณพันชุ่งนั้นน่าสนใจ น่าติดตามดีแล้วค่ะ เรื่องสำนวนภาษา เรียบง่ายอย่างที่คุณบอกจริงๆ แต่ก็สร้างความประทับใจให้คนอ่านไม่น้อย การดำเนินเรื่องมีจังหวะจะโคนดี เหตุการณ์ต่างๆ กลมกลืนกันหมดแล้ว นิยายเรื่องนี้ บ้านไร่ขอให้ 97 คะแนน เต็ม 100 แล้วกันค่ะ ขอบคุณที่มาใช้บริการนะคะ ย่อ

baanrai | 16 มิ.ย. 55

 • 4

 • 0

"สำนักวิจารณ์นิยาย Vendetta มาแล้วค่ะ"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะมาจากสำนักวิจารณ์นิยายVendetta นะคะ ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนค่ะ เรามาแทน บอส ที่คุณเลือกเอาไว้นะคะ พลอยเป... อ่านต่อ

สวัสดีค่ะมาจากสำนักวิจารณ์นิยายVendetta นะคะ ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนค่ะ เรามาแทน บอส ที่คุณเลือกเอาไว้นะคะ พลอยเป็นนักวิจารณ์มือใหม่ถ้ามีตรงไหนที่แรงเบาเกินหรือผิดพลาด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ ด้วยค่ะ และอย่าเคืองกันเลย ^^ 1.ชื่อนักวิจารณ์ :: Poly Ploy 11V 2.ระดับงานวิจารณ์ :: SS 3.ชื่อเรื่อง :: ใครสักคน 4.ชื่อผู้แต่ง :: พันชั่ง 5.พล็อต (9/10) :: มนัสไปช่วยพวกผู้ชายคนนึงที่ถูกรุมทำร้ายจากเหตุจลาจล แล้วกิตติเห็นว่ามนัสเหมือนน้องชายที่ตายไป กิตติเลยขอให้มนัสเป็นน้องชาย เพราะเชื่อว่าตัวแทนที่คนตายส่งมาให้ ถูกต้องมั้ยคะ คุณพันชั่งดำเนิ่นเรื่องได้น่าติดตามดี ในบ้างตอนมีความประทับใจให้แก่ผู้อ่านดีมากเลยค่ะ แอบมีมิตรภาพระหว่างเพื่อนซ่อนอยู่ หลากอารมณ์ดีจัง แต่ก็สนุกค่ะ 6.ความน่าสนใจของตัวละคร และฉาก (9/10) :: ตัวละครมีจุดเน้นค่อนข้างดีค่ะ แต่ล่ะคนมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป ชอบมนัสเป็นพิเศษใช้ตะไคร้หอมเป็นอาวุธ ฮ่า ฮ่า ส่วนมากคุณก็บรรยายฉากได้ดีอยู่แล้วค่ะ พอนึกภาพตามโดยไม่ต้องอ่านซ้ำหลายรอบเนอะ 7.เนื้อเรื่องโดยรวม (19/20) :: ให้สิบเก้านะคะ ในบทหลังๆการบรรยายของคุณเริ่มพัฒนาขึ้นมาก ไม่ค่อยขาดช่วงและปะติปะต่อกันดี ภาษาที่ใช้ก็เริ่มเข้ากันแล้ว ดีมากค่ะ ^^ 8.การบรรยาย (24/30) :: ค่ะ การบรรยายของคุณในบทแรกๆยังสั้นและห้วนเกินไป ภาษาที่ใช้บ้างประโยคก็ยังไม่เข้ากันเท่าไหร่ บ้างประโยคยังมีขาดช่วง เช่นบทที่สี่ค่ะ บุรุษพยาบาลที่ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกวิ่งมาเปิดประตูรถ มนัสรีบบอก น่าจะใช้คำว่า มนัสลงจากรถก่อนจะรีบบอก แบบนี้จะลืนไหลกว่าเนอะ ลองกลับไปพิจารณาดูค่ะ อ่าจ้ะ ตรงนี้พลอยต้องขออนุญาติคุณพันชั่งนะคะ เพราะพลอยเอาบ้างส่วนมารีไรท์ใหม่ เพื่อเป็นการยกตัวอย่างค่า นิดเดียวเอง ^^ บทที่สอง-จริงๆเขาไม่เคยเห็นสถานที่นั้นเพราะไม่เคยนั่งรถผ่านไป (รีไรท์:เขาไม่เคยไปสถานที่นั้นเพราะไม่เคยนั่งรถผ่าน ) เขาอาจจะต้องยอมถอดมันทิ้ง (รีไรท์:เขาอาจจะต้องยอมโยนมันทิ้ง) ดูเหมือนแถวนั้นมีการตีกันจริงๆ (รีไรท์:ดูเหมือนแถวนั้นมีการทะเลาะวิวาทกันจริงๆ ) บทที่ห้า-ค่าทำแผล (รีไรท์:ค่ารักษาพยาบาล) เห็นเปล่าเอ่ย แค่เปลี่ยนภาษาให้เข้ากันและไม่ขาดช่วง สำนวนเราก็สลวยขึ้นแล้วเนอะ ^^ 9.คำผิด และจุกบกพร่อง (10/10) ผิดหักจุดละ 0.5 คะแนน :: คำผิดไม่มีเลยนะคะเท่าที่สังเกตมา จุดบกพร่องของคุณ ก็มีแค่เรื่องใช้ภาษาเท่านั้นนอกจากนี้ ไม่มีอะไรมากค่า 10.การตกแต่งหน้านิยาย (10/10) :: เข้ากับแนวนิยายดีมากค่ะ ธีมที่ใช้ก็เป็นลายหยดน้ำ เสมือนน้ำตาก็ไม่ปาน รูปก็ประกอบนิยายก็แลดูเหงาๆแมกซ์กันได้ดีค่ะ 11.คะแนนพิเศษ(9/10) :: นิยายเรื่องนี้สร้างความประทับใจให้ผู้อ่านอย่างมากเลยค่ะ มีอะไรหลายๆอย่างซ่อนอยู่ในนิยาย คะแนนรวม (89/100) :: ว้าว คะแนนเยอะอยู่นะคะ ^^ คราวหน้ามาเอาคะแนนเต็มให้ได้น้า PS.ขอบคุณที่ใช้บริการอย่าลืมไปเซ็นรับคำวิจารณ์ที่ร้านด้วยนะคะ มีอะไรผิดพลาดติพลอยได้น้า~ ย่อ

PloY PolY | 25 ก.ค. 55

 • 4

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"วิจารณ์นิยาย [ CandyCan]"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะ เราตามมาจากกระทู้ที่ได้รับให้มาวิจารณ์นะคะ ก่อนอื่นเลยคือการบรรยายทำให้ผู้อ่านคล้อยตามมาก ขนาดเรายังน้... อ่านต่อ

สวัสดีค่ะ เราตามมาจากกระทู้ที่ได้รับให้มาวิจารณ์นะคะ ก่อนอื่นเลยคือการบรรยายทำให้ผู้อ่านคล้อยตามมาก ขนาดเรายังน้ำตาคลอเลย ฮะๆ มีอยู่ช่วงนึงที่เขียนผิดคือ สัญชาตญาณ จ้า เป็นตอนที่ 17 นะคะ ลองแก้ไขดูส่วนคำพูดและการบรรยายนั้นไหลลื่นมาก และไม่มีคำผิดเลยทีเดียวนอกจากที่บอกมาค่ะ เป็นนิยายเรื่องแรกที่เราอ่านแล้วแปลกใหม่ดี ขอชื่นชมในการแหวกแนวจ้า แปะๆ (ตบมือ) ไม่มีอะไรให้ติมากเพราะ นิยายเรื่องสนุกเหมือนกัน ตอนแรกนึกว่านิยาย Y เสียอีก ฮะๆ พยายามเข้านะคะ :) ย่อ

CandyCan | 26 พ.ย. 55

 • 1

 • 0

"วิจารณ์นิยายฉบับกุ้งฟุ"

(แจ้งลบ)

กุ้งฟูขอวิจารณ์ตรงๆเลยนะคะ เรื่องราวคุณสนุกดีอ่านง่าย ไม่เหมือนนิยายเรื่องอื่นเลยนะ เเบบว่า...มันมีเรื่องก่อนย้... อ่านต่อ

กุ้งฟูขอวิจารณ์ตรงๆเลยนะคะ เรื่องราวคุณสนุกดีอ่านง่าย ไม่เหมือนนิยายเรื่องอื่นเลยนะ เเบบว่า...มันมีเรื่องก่อนย้ายโรงเรียน ทำให้รู้จักที่มาว่าทำไมถึงต้องย้ายดิฉันชอบมากค่ะ อ่านเเล้วค่อนข้างอินไปด้วย คำพูดคำจา ขอชมเลยว่าสุดยอดอ่ะขนาดตัวเองเขียนนิยายยังไม่กล้าเขียนเเรงๆเลยอ่ะ เราโครตชอบมนัสเลย มนัสดีมากๆเลย เรื่องเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนเกินไป เเละอีกจุดอยากบอกเลยนะคะว่า... ตอนที่เพื่อนๆรุมว่าสุวิทย์ คุณเขียนอาร์มณ์ของสุวิทย์ออกมาเยี่ยมมาก จนอยากจะเข้าไปปลอบสุวิทย์เลยอ่ะ คำผิดน้อยมากไม่สิเเทบไม่มีเลยอ่ะ เเต่มีบางส่วนที่งงๆอยู่บ้าง เเต่ชอบอ่ะ จะติดตามต่อไปค่ะ ย่อ

Queen'z devil | 15 พ.ย. 55

 • 0

 • 0

ดูทั้งหมด

109 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 20:16
  เห้ยยยย คาดไม่ถึงเลย แต่ก็ดีใจนะ ได้เป็นพี่น้องกันด้วย><
  #109
  0
 2. วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 19:59
  มนัสหล่อจริงนะ ฮือออ คือทุกประโยคอาจจะดูนิ่งๆแต่สัมผัสได้ว่าจริงใจ ขนาดกิตติยังเปลี่ยนใจเลย // สงสารกิตติTT
  #108
  0
 3. วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 19:49
  มนัสคือเท่มากเข้าไปช่วยคนที่โดนรุม แอบหงุดหงิดเอกชัย เพื่อนอุส่าเตือนด้วยหวังดี ทำไมไม่ฟังกันบ้าง // การบรรยายดูเรียลดีนะคะ^^
  #107
  0
 4. วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 19:38
  ชอบความเรียกแทนกันว่าเอ็งกับข้า555 อ่านนิยายส่วนมากไม่ค่อยมีแบบนี้เลย ส่วนใหญ่เจอแต่กูๆ-ๆ
  #106
  0
 5. #105 ไตรติมา (@aunnan) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 เมษายน 2559 / 00:25
  ก็ดีนะที่จะมีตัวละครแบบอย่างมนัสบ้าง ช่วยเหลือคนกำลังโดนรุมทำร้าย ให้ความเข้าใจ สมชื่อเรื่อง... ใครสักคน
  #105
  0
 6. #104 Yasashiiegao Murasaki (@yuuyami-murasaki) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2558 / 16:10
  หรุบตา ต้องแก้เป็น หลุบตา
  ม.ปลาย ควรแก้เป็น มัธยมปลาย (ในบทบรรยายเท่านั้น ในคำพูดที่ไม่เป็นทางการ ไม่ต้องแก้นะคะ)


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 กรกฎาคม 2558 / 16:10
  #104
  1
  • #104-1 Yasashiiegao Murasaki (@yuuyami-murasaki) (จากตอนที่ 8)
   9 กรกฎาคม 2558 / 16:13
   "เป็นชื่อที่ไพเราะจริง ๆ " ดูเป็นทางการเกินไปสำหรับคนเป็นเพื่อนพูดกัน น่าจะแก้เป็น "ชื่อเพราะจริง ๆ เลย" หรือ "ชื่อเพราะดีเนอะ" อะไรประมาณนี้มากกว่าค่ะ
   #104-1
 7. #103 Yasashiiegao Murasaki (@yuuyami-murasaki) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2558 / 16:06
  ลืมบอกไป
  เวลาพิมพ์ไม้ยมกต้องเว้นจากข้อความข้างหน้าโดยการเคาะสเปซบาร์หนึ่งครั้ง
  ถ้าพิมพ์ว่า มุราซากิๆ ต้องแก้เป็น มุราซากิ ๆ ค่ะ
  #103
  0
 8. #102 Yasashiiegao Murasaki (@yuuyami-murasaki) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2558 / 16:00
  สีแดงคือคำที่อ่านเจอในนิยาย สีม่วงคือคำที่เราช่วยแก้ (แต่ไม่รู้จะถูกหรือเปล่านะคะ)
  พ่อลูกจ้า พ่อลูกจ๋า
  #102
  0
 9. #101 Yasashiiegao Murasaki (@yuuyami-murasaki) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2558 / 15:53
  สีแดงคือคำที่เห็นในนิยาย สีม่วงคือคำที่เราช่วยแก้ (แต่ไม่รู้จะถูกหรือเปล่านะคะ)
  กลิ่นไอ กลิ่นอาย
  กินอย่างอร่อย กินอย่างเอร็ดอร่อย

  #101
  0
 10. #100 Yasashiiegao Murasaki (@yuuyami-murasaki) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2558 / 15:47
  มนัสหล่อเลยค่ะ 55555+
  #100
  0
 11. วันที่ 23 มีนาคม 2558 / 20:00
  เมื่อมองออกแล้วว่าเขา ร้าย แล้วจะไว้ใจได้ไง
  #99
  0
 12. วันที่ 16 มีนาคม 2558 / 00:08
  จากที่อ่านมาถึงตอนปัจจุบันช่วงงานเลี้ยงรุ่นนี่สงสารณุดีมาก...
  แบบว่าตอนครั้งแรกมนัสก็จำไม่ได้ มาตอนโตก็จำไม่ได้อีกแล้ว
  ตอนแรกนึกว่าเธอจะจบไม่สวยซะแล้ว แต่ก็มีกิตติเข้ามาแล้ว !!
  ยินดีกับณุดีด้วยนะ คู่นี้ท่าจะมันส์น่าดูเลย ณุดีก็เปรี้ยวมาก >[]<

  ป.ล.สงสารวิไลวรรณอีกคน เป็นตัวกลางคอยเกลี่ยปัญหา
  #98
  0
 13. #97 V i n t a g e™ (@gearloveyou) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 7 มีนาคม 2558 / 00:57
  จะรอตอนต่อไปนะ ^^
  #97
  0
 14. วันที่ 7 มีนาคม 2558 / 00:51
  เรื่องนี้สนุกมากๆเลย ไรต์เตอร์สู้ๆนะ จะรออ่านเรื่องดีๆอยู่นะ ^^
  #96
  0
 15. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 01:08
  ช้าๆได้พร้าเล่มงาม
  #95
  0
 16. วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 15:12
  สู้ๆช่วยเพื่อนให้ได้น้า ไรท์ด้วย สู้ๆนะค่ะ
  #94
  0
 17. วันที่ 6 ตุลาคม 2557 / 08:14
  ชโย..............ค้างค่ะTT
  #93
  0
 18. วันที่ 21 กันยายน 2557 / 09:27
  พูดว่า.......
  #92
  0
 19. วันที่ 30 มิถุนายน 2557 / 15:41
  สุดยอดคะ >< 
  #91
  0
 20. วันที่ 17 พฤษภาคม 2557 / 14:17
  อ่านๆๆๆๆ 
  ภาษาเข้าใจง่าย แต่อ่านแล้วได้ใจความ อินไปกับเนื้อเรื่อง 
  เหมือนพวกเสื้อผ้าสไตล์เรียบหรู สนุกดีค่ะ ^ ^ 
  #90
  0
 21. #89 ฟ้าใส
  วันที่ 16 มีนาคม 2557 / 17:24
  เกือบเดือนแล้วนะคะไรท์ อัพต่อด้วยน้าา ทั้ง2เรื่องเลยนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #89
  0
 22. วันที่ 11 มีนาคม 2557 / 21:03
  เป็นกำลังใจให้ไรท์เตอร์นะ สู้ๆชอบเรื่องราวแนวอย่างนี้พอดีแนวเพื่อนๆ
  มันดุอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกแฮะๆ สรุปอ่านแล้วอิน+แฮปปี้ไปกับเรื่อง ^^
  แต่ตอนที่ครูด่านิตยากะเห็นด้วยกะหนอนอ้วนจังนะ แต่เรากลับชอบ 5555
  ครูด่านิตยาได้อินมากก แต่บทสนทนาเรากะเข้าใจนะว่าไม่อยากไห้หยาบมาก
  แต่สำนวนบทสทนาระหว่าง ชาย-ชาย เราว่าโอเคแล้วหล่ะ มันดูน่ารักดีด้วย
  เพื่อนชายใช้คำพูดแบบนี้นึกถึงตอนที่ตัวเองยังใสๆ แบบพูดน่ารักๆคิวตี้ๆ
  ป.ล.อยากตบพ่อแม่+พี่ของไปศล มโนภาพซินเดอเรลล่าถูกทำร้าย 555


  #88
  0
 23. #87 mister88 (@mister88) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2557 / 02:24
  สู้ๆนะค่ะ^^
  #87
  0
 24. #86 albaflorecitych (@albaflorecitych) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557 / 22:18
  มนัสมีสเน่ห์จัง 
  บรรยากาศทำให้คิดถึงตอนจบม.3 เลย ที่เพื่อนเก่งๆ ออกไปอยู่รร.อื่น 
  #86
  0
 25. วันที่ 8 มกราคม 2557 / 03:41

  ร้าน Books Lover

  จัดจำหน่ายนวนิยายราคาพิเศษ

  หลากหลายสำนักพิมพ์ ราคาเป็นกันเอง

  http://books-lover.lnwshop.com/

  https://www.facebook.com/books.lover.12

  #85
  0