ทัณฑ์รักจอมทมิฬ - ลำดับ 1 ซีรีส์ชุดทัณฑ์พิศวาส

ตอนที่ 19 : ทัณฑ์รักจอมทมิฬ - บทที่ 6 (1) [ เล่นเกมกันค่ะ หมดเขต 13/10/60]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,380
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  10 ต.ค. 60


ซีรีส์ชุดนี้เป็นโปรเจคพิเศษที่จะวางจำหน่ายในงานสัปดาห์หนังสือค่ะ 

เป็นการเขียนร่วมกันของนักเขียน 3 คนค่ะ ได้แก่ อัยย์ญาดา สุนิตย์และพรรณาราค่ะ


บทที่ 6

แม้จะดึกมากแล้วแต่ช่อดาหลายังไม่สามารถข่มให้หลับลงได้ ด้านนอกสายฝนในช่วงฤดูใบไม้ผลิยังคงโปรยปรายอย่างต่อเนื่อง จนอากาศเย็นชุ่มฉ่ำ กายบอบบางนอนตะแคงข้างอยู่ในผ้าห่มทอดสายตามองดอกพิโอนีสีชมพูอ่อนที่ถูกจัดใส่ขวดโหลทรงสูงผ่านแสงสลัวจากโคมไฟบริเวณหัวเตียง หญิงสาวนอนมองมันด้วยความรู้สึกสับสนวุ่นวายใจ เธอไม่รู้ว่าทำไมลูเซียโนถึงต้องมอบดอกไม้ที่ใช้สำหรับง้องอนในยามที่ยังเป็นคนรักกันให้ เพราะสถานะตอนนี้ของช่อดาหลาคือผู้หญิงของเขา ไม่ใช่คนรักกันเหมือนแต่ก่อน ทำไมชายหนุ่มถึงต้องทำแบบนี้ด้วย เขากำลังต้องการอะไรกันแน่ สิ่งที่เขาทำมันสร้างความสับสนงุนงงให้แก่เธอเหลือเกิน ช่อดาหลาไม่รู้ว่าควรจะรู้สึกอย่างไรกับดอกไม้ช่องามที่เขามอบให้ดี...

เสียงรถที่แล่นเข้ามาจอดกลางดึกยิ่งทำให้ว้าวุ่นใจ แววตาคู่งามยังคงมองดอกไม้ในขวดโหลนิ่งอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะตัดสินใจปิดโคมไฟที่หัวเตียงให้มืดสนิทเมื่อได้ยินเสียงฝีเท้าที่หน้าประตู แต่ดวงตากลมโตยังคงลืมอยู่ท่ามกลางความมืด ใจดื้อรั้นก็ยังแอบเฝ้ารอว่าใครบางคนจะเข้ามาหาหรือเปล่า...

ประตูเชื่อมระหว่างห้องนอนของช่อดาหลาและลูเซียโนถูกมือหนาเปิดออก แสงไฟจากห้องนอนของเขาสาดส่องเข้ามาในห้องนอนของหญิงสาว ร่างสูงกำยำที่มีเพียงเสื้อเชิ้ตตัวในชายหลุดลุ่ยออกจากกางเกงสแล็ก สาวเท้าตรงไปยังเตียงที่คนที่เขาเฝ้าคะนึงหากำลังหลับอยู่ ลูเซียโนเหลือบตามองไปดอกพิโอนีที่ถูกจัดใส่โหลแก้วทรงสูงที่วางอยู่บนหลังตู้ไม้สีขาวความสูงเท้าเอวแล้วคลี่ยิ้มเล็กน้อย ก่อนทรุดกายลงนั่งบริเวณขอบเตียงของช่อดาหลา แล้วลดใบหน้าลงจุมพิตที่แก้มนวลเบาๆ

หลับแล้วเหรอดาหลา 

เสียงนุ่มกระซิบถามพลางคลอเคลียกับแก้มหอมละมุน ฝ่ามือหนาวางลงบนผ้าห่มที่คลุมหัวไหล่มนอย่างนุ่มนวล ไม่ได้อยากรบกวนคนหลับ แค่คิดถึงเพราะไม่ได้เห็นหน้ากันทั้งวันเท่านั้นแง

ฮือ... ช่อดาหลาครางในลำคอพร้อมกับขยับใบหน้าหนีการรุกราน เธอย่นจมูกเข้าหากันเมื่อได้กลิ่นของแอลกอฮอล์จากลมหายใจของเขา

ชอบดอกไม้ที่ฉันให้หรือเปล่า

เขาถามเพราะรู้ว่าหญิงสาวรู้สึกตัวแล้ว ดวงตาสีน้ำตาลคมเข้มมองใบหน้างามผ่านแสงไฟสลัวนั้นอ่อนแสงลง ปลายนิ้วแกร่งปัดเส้นผมยาวสลวยที่คลอเคลียอยู่กับกรอบหน้าออกอย่างเบามือ แล้วก้มลงหอมแก้มนุ่มอย่างอดใจไม่อยู่ แก้มของช่อดาหลาทั้งหอมทั้งนุ่ม ทำให้เขาลุ่มหลงจนยากจะอดใจไม่ให้หอมไม่ได้ เมื่อก่อนชอบคลอเคลียยังไง ตอนนี้ก็ยองชอบไม่เปลี่ยนแปลงเลย

เหม็นเหล้าค่ะ 

มือนุ่มดันใบหน้าคมให้ออกห่าง เปิดเปลือกตาขึ้นมามองเขาด้วยแววตาเคืองขุ่นพลางย่นจมูกใส่ ช่อดาหลาไม่ชอบอยู่ใกล้คนที่มีกลิ่นแอลกอฮอล์ ได้กลิ่นแล้วจะรู้สึกเวียนหัวตลอด

ฉันไปงานเลี้ยงมาน่ะ เลยดื่มมานิดหน่อย เหม็นมากเลยเหรอ

ชายหนุ่มว่าราวกับสามีกำลังรายงานตัวกับภรรยา พร้อมขยับตัวออกห่างเล็กน้อย ดวงตาคมมองสบประสานดวงตาคู่หวานของคนที่นอนหน้าบึ้งอยู่ สงสัยจะยังไม่หายงอนตั้งแต่เช้า ปกติช่อดาหลาไม่ง้อยากขนาดนี้นี่นา พอได้ดอกไม้ที่ชอบก็ยิ้มแก้มปริแล้ว

จะมาบอกดาหลาทำไมคะ 

ถามแกมประชดเสียงขุ่น เขาจะไปไหน จะไปทำอะไรก็เรื่องของเขาสิ จะมาบอกเธอทำไมกัน ไม่เห็นอยากจะรู้เลยสักนิด แม้จะคิดเช่นนั้น แต่กระนั้นใจก็ยังแอบอยากรู้อยู่ดี

บอก เมีย เผื่อ เมีย จะอยากรู้ ว่าพลางมองหน้าเมียที่นอนอยู่ตรงหน้าด้วยแววตาแสนกรุ้มกริ่มอย่างมีเลศนัย

ดาหลาไม่ใช่เมียคุณ ดาหลาเป็นแค่ผู้หญิงชั่วคราวของคุณเท่านั้นค่ะ

ช่อดาหลารีบแย้งเสียงขุ่น ทั้งที่แก้มนวลซับสีระเรื่อด้วยความเอียงอายใจดวงน้อยเต้นตึกตักอย่างห้ามไม่อยู่ กับคำว่า เมีย ที่ลูเซียโนจงใจย้ำหนักๆ เธอไม่ใช่ภรรยาของเขาเสียหน่อย จะมาขี้ตู่แบบนี้ไม่ได้นะ

มันก็ไม่ต่างกันเท่าไรหรอก ดาร่า ลูเซียโนยกยิ้มเมื่อเห็นแก้มนวลแดงเปล่งปลั่ง เมียใครก็ไม่รู้ เวลาเขินแล้วน่ารักชะมัดเลย

ต่างสิคะ เธอเถียง

แต่ฉันว่าไม่ต่าง

เขาขยับเรือนกายสูงใหญ่เข้าไปหาอีกครั้งอย่างคุกคาม จนช่อดาหลามีสีหน้าตื่นตระหนก รีบกระชับผ้าห่มแน่นอย่างป้องกันตัวเอง เรียวหน้างามเบี่ยงหนีในยามที่ใบหน้าทรงเสน่ห์ขยับเข้ามาใกล้จนลมหายใจร้อนรวยรดผิวแก้ม

ดาหลาเหม็นเหล้า ขยับออกไปนะคะ ทั้งกลิ่นแอลกอฮอล์ ทั้งอายจนแก้มแดง จึงไม่อยากให้ชายหนุ่มเข้ามาใกล้ไปมากกว่านี้

ลูเซียโนยอมขยับใบหน้าออกห่างอย่างว่าง่าย จะให้ทำอย่างไรเมื่อเขา หลง เมียเสียขนาดนี้เลยอยากอยู่ใกล้ๆ อยากจะคลอเคลียไม่ห่าง ไม่น่าดื่มมาเลย ไม่อย่างนั้นคงซุกไซ้ดอมดมความหอมกรุ่นจากผิวขาวๆ ของช่อดาหลาอย่างเต็มที่ คงต้องจำไว้เป็นประสบการณ์ว่าอยากอยู่ใกล้เมียต้องห้ามดื่มเหล้า

เดี๋ยวฉันไปอาบน้ำก่อน จะมานอนด้วย”

ชายหนุ่มบอกแล้วลุกเดินออกจากห้องของหญิงสาวไปแต่ไม่ได้ปิดประตูเชื่อมไว้โดยที่เจ้าของห้องมองตามแผ่นหลังกว้างแล้วทำปากยื่นๆ ใส่ ก่อนจะแอบอมยิ้มอยู่กับตัวเองเพราะการกระทำของลูเซียโนที่เหมือนกับแคร์เธออยู่บ้าง ไม่ดึงดัน ไม่เผด็จการ ไม่เอาแต่ใจตัวเอง แต่เมื่อครู่เขาบอกทิ้งท้ายว่าจะมานอนด้วย ทำให้ช่อดาหลารู้สึกหวาดหวั่นในใจอย่างบอกไม่ถูก เธอยังมีความหวาดหวั่นจากประสบการณ์รักครั้งแรกอยู่ กลัวว่าจะได้รับความเจ็บปวดเหมือนวันนั้น

 

เจ้าของร่างสูงเดินกลับเข้ามาในห้องนอนของช่อดาหลาด้วยกายที่มีเพียงกางเกงนอนสีเทาเข้ม อวดโฉมแผงอกกำยำน่าลูบไล้ มือหนาดึงประตูให้ปิดลงแล้วสาวเท้าฝ่าความมืดไปยังเตียงนอนสีหวานของหญิงสาว ก้าวขึ้นไปบนเตียงนุ่มแล้วสอดกายเข้าไปในผ้าห่มผืนเดียวกับเจ้าของเตียง เมื่อทอดกายลงนอนเคียงข้างบนหมอนใบเดียวกันเธอก็ขยับตัวหนีทันควัน แต่มีหรือลูเซียโนจะยอมให้หนีไปได้ง่ายๆ ลำแขนแกร่งรีบรวบเอวบางแล้วรั้งเข้ามาแนบชิดกายในทันที

แผ่นหลังบอบบางที่แนบชิดกับแผงอกแกร่งเปลือยเปล่านั้นทำให้ลมหายใจของช่อดาหลาถึงกับสะดุด กายอ้อนแอ้นแข็งทื่อในอ้อมแขนแกร่ง แม้พยายามขืนตัวออกห่างแต่เขากลับกระชับแน่นจนไม่สามารถขยับตัวได้เลย หญิงสาวได้แต่ทำเสียงฮึดฮัดในลำคอเมื่อไม่ได้ดั่งใจ

อย่าดิ้นให้มากนักดาร่า ฉันไม่รับรองความปลอดภัยนะ
ไปไหนมาไหนมีความรายงานเมียเนอะ ถามว่าเมียอยากรู้มั้ย แล้วถามอีกว่าใครเป็นเมียแกคะคุณลูซ หนูดาหลาเขาไม่ยอมรับเป็นสามีเน้อ อย่ามาแอบอ้าง

ปล.เห็นอนาคตคนกลัวเมียอยู่ไม่ไกลเลยยยยย

มีโปรยปรายที่ตอนถัดไปนะคะ

อ่านแล้วฝากเม้นๆ ด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา


มาเล่นเกมกันค่ะ

กติกาง่ายๆ แค่เปลี่ยนจากหนูดาหลาเป็นนักอ่าน 

อยากทราบว่าถ้าหากถูกบอกเลิกแบบนั้นจะยังรักอิคุณลูซอยู่มั้ยคะ  

และยังคิดว่าจะกลับมารักผู้ชายคนนี้อีกมั้ย

คำตอบไหนโดนใจที่สุด รับทัณฑ์รักจอมทมิฬไปอ่านฟรีๆ 1 เล่ม และมีรางวัลอื่นๆ อีก 5 รางวัลค่ะ หมดเขตส่งคำตอบวันที่ 13/10/60 ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

527 ความคิดเห็น

 1. #348 dekbanna (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 10:18
  รักแรก...แรกรัก มักฝังใจจนยากจะลืมเลือน คำตอบถ้าเราเป็นดาหลา ก็คงตอบว่า รักซิคะ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายเลว แต่อย่าถามว่าจะกลับมารักเหมือนเดิมได้มั้ย เพราะผู้หญิงลืมยาก เมื่อถูกกระทำ อาจจะต้องใช้เวลาและการกระทำในการพิสูจน์ความจริงใจและความรักกันอีกครั้ง ความรักของผู้ชายกะผู้หญิงต่างกัน ผู้ชายความรักมักมาเต็มและจะลดลงเรื่อยๆจนเป็นศูนย์ ส่วนผู้หญิงมักเริ่มจากน้อยจนกระทั่งเต็มร้อยและเมื่อรักแล้วก้อยากจะหักใจลืม.... 
  #348
  0
 2. #346 PaweenaPhakphum (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 08:02
  ฟังจากคอมเม้นอื่นไม่น่าจะได้ละเราแต่ก็ขอตอบละกันค่ะ
  ถ้าเป็นเราถูกบอกเลิกแบบนั้นก็เจ็บสิค่ะทำมัยเขาถึงใจร้ายทิ้งเราไม่บอกเหตุผลอะไรเลย ผู้หญิงอย่างเราๆไม่สามารถลืมแฟนเก่าได้หรอกค่ะถึงเขาจะเลวทำร้ายเราแค่ไหนวันหนึ่งเมื่อโลกโคจรไห้เรามาพบกันอีกครั้งมันก็ยังมีหวั่นไหวบ้างละค่ะเราจะแสดงออกแบบไหนบ้างละว่ะจะไม่สนใจเขาแต่จริงๆแล้วแอบหวั่นไหวเหมื่อนกันละสิ 100ทั้ง100 ผู้ยังชอบและคิดถึงแฟนเก่าตัวเองอยู่ อย่างเช่นหนูนี้แหละค่ะยังคิดถึงแฟนเก่าไม่เคยลืมเขาได้เลยแม้จะมีแฟนใหม่แล้วก็ไม่เคยลืมรักครั้งแรกได้หรอกค่ะถือว่าเป็นประสบการณ์. รักครั้งแรก
  #346
  0
 3. #344 HugPapa (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2560 / 22:20
  ตอนอ่านเราก็เชียร์หนูดาหลาอย่ายอมคุณลูซเพราะเป็นหญิงไทยต้องสตรอง ถูกบอกเลิกก็ไม่ต้องแคร์ ไปหาผู้คนใหม่มาดามใจดีกว่าเรามีดีซะอย่าง ...แต่พอแวบกลับมาคิดว่าถ้าเป็นตัวเราจะยังทำอย่างที่นึกได้จริงหรือ แล้วก็ตอบตัวเองได้เลยว่าถ้าต้องกลายร่างเป็นหนูดาหลาก็คงยังรักคุณลูซ ถึงแม้จะยังเจ็บที่เคยถูกบอกเลิก แต่รักครั้งแรกของผู้หญิงอย่างเราก็คงยากที่จะหักใจ เหมือนอย่างคำกลอนบางส่วนในนิราศอิเหนาของสุนทรภู่ที่ว่า

  "จะหักอื่นขืนหักก็จักได้ หักอาลัยนี้ไม่หลุดสุดจะหัก
  สารพัดตัดขาดประหลาดนัก แต่ตัดรักนี้ไม่ขาดประหลาดใจ..."

  ดังนั้นถ้าถามว่าจะเลิกรักคุณลูซได้มั๊ยก็คงตอบได้ว่ายาก แต่ถ้าช่วงที่เลิกกันกับคุณลูซไปแล้ว มีชายคนใหม่เข้ามาในชีวิต เป็นคนดีที่รักเราอย่างแท้จริง ทำเพื่อเราได้ทุกอย่าง สามารถเยียวยาบาดแผลในใจเราได้ เราก็คงเปิดใจ รับชายคนใหม่เข้ามาเพื่อศึกษาเรียนรู้กันและกัน และคงจะไม่หวนกลับไปหาคุณลูซ ถึงแม้ลึกๆในใจเสี้ยวหนึ่งก็จะยังคงเก็บไว้ให้รักแรกอย่างคุณลูซ รักที่เป็นความทรงจำดีๆที่เคยมีร่วมกัน...แต่ถ้าช่วงนั้นเรายังไม่มีใครหรือยังไม่สามารถเปิดใจรับคนใหม่ได้ โอกาสที่จะหวนกลับไปรักคุณลูซก็เป็นไปได้สูง (99.99% แหม...ก็ไรต์เล่นเขียนซะหล่อและรวย perfect man ขนาดนั้น อีก 0.01% ก็ขอเก็บไว้เล่นตัวให้พองามละกันค่ะ:) แต่เงื่อนไขการกลับเข้ามาครั้งใหม่ของคุณลูซ จะต้องมาพร้อมกับความรัก ความเชื่อมั่น ไว้ใจ และเห็นคุณค่าในกันและกันที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงสำนึกผิดกับสิ่งที่เคยกระทำในอดีต เราก็คงจะให้อภัย ให้โอกาสคุณลูซปรับปรุงตัวและแสดงให้เราเห็นว่าความรักครั้งใหม่ที่เราให้ไป จะได้กลับคืนมาอีกทบเท่าทวีคูณ ไม่เสียใจกับการเปิดรับคุณลูซกลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้งค่ะ ^^
  #344
  0
 4. #337 Nunu (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2560 / 14:12
  รักค่ะ. เรื่องของความรัก มันอธิบายยากต่อให้10คนมาบอกให้เราเลิกรัก แต่เราก็รักอยู่ มันอยู่เหนือขอบเขตของสมองจะสั่งการได้สั่งให้หยุดคิดถึงเขา เลิกคิดถึงภาพเขาซะที แต่ใจเจ้ากรรมกับทำไม่เคยได้เลย  และยิ่งเขาบอกเลิกและให้เราออกไปจากชีวิตทั้งๆที่เราพยายามขอร้อง อ้อนวอน ทำทุกอย่างเพื่อขอโอกาสอธิบาย แต่เขากับไม่ยอมรับฟัง

  มันยิ่งสร้างความเจ็บช้ำและบาดแผลในใจเรานะ  แต่หัวใจคนเรานี่ก็แปลก ทั้งๆที่ก็จำได้ว่าเขาทำกับเรายังไง เราก็พร้อมจะให้อภัย แค่เขามาทำดีด้วย

  เราให้โอกาสทั้งเราและเขานะ แต่โอกาสมันไม่ได้มีให้บ่อยๆ เพราะหัวใจคนเราไม่ได้รักษากันได้ง่ายๆ

  ถ้าเขาอยากจะกับเข้ามาในชีวิตเราจริงๆ จากนี่ไปคือบททดสอบความรักของเขาที่สามารถทำให้เราเห็น ซึ่งมันไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย ในเมื่อเขาเคยทำร้ายมันไป เขาก็ควรรู้ว่าต้องทำยังไง ที่จะรักษามันให้กับมาเหมือนเดิม
  #337
  0
 5. #336 Nunu (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2560 / 13:55
  พิมพ์หลายรอบ แหละ อะ เวบเดกดีเปน อะไร
  #336
  0
 6. #335 ยุวธิดา (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2560 / 12:32
  เมื่อถูกบอกเลิกโดยคนรักที่เป็นรักแรกของเราบอกได้เลยว่าต้องทั้งเสียใจและสับสนว่าฉันทำผิดอะไรถึงต้องมาบอกเลิกกันขอเหตุผลด้วยไม่ใช่ทิ้งกันไปเฉยๆ

  เมื่อคนรักที่บอกเลิกกลับมาขอคืนดีแบบตาลูซต้องดูก่อนว่าจะมีเหตุผลสมควรไหมที่เคยบอกเลิกกับเราถ้าหากมาแนวป๊าลูซทั้งเอาใจทั้งเปย์เมียขนาดนี้บอกได้เลยจะจับไม่ปล่อยอีกต่อไปค่ะคุณไรท์คนงาม
  #335
  0
 7. #333 Irish66 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2560 / 01:09

  คงจะทั้งรักทั้งแค้นและโกรธที่อยู่ๆก็มาบอกเลิกโดยไม่รู้สาเหตุว่าเพราะอะไร
  ส่วนจะกลับมารักมั๊ย ความรักถ้ารักแล้วคงตัดไม่ได้ง่ายๆ แต่อาจเก็บไว้ลึกๆในใจ
  แต่ถ้าจะกลับมารักได้อย่างสนิทใจคือต้องเคลียร์ใจเรื่องในอดีตก่อนนะคะ

  #333
  0
 8. #332 6546004 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 23:27
  ยังรักค่ะ ถึงเขาจะบอกเลิก
  เพราะเรามีความทรงจำที่ดีต่อกัน เคยร่วมกันทำกิจกรรมอื่นๆด้วยกัน ลืมยากค่ะ

  รักแรก มันแยกยาก
  รักมากมันยากแยก
  รักเธอเป็นคนแรก
  ถ้าจะให้แยกคงจะยาก

  รักมากจึงปวดใจ
  แม้ไกลใจเฝ้าคนึง
  คอยรำพึงคืนชิดใกล้
  #332
  0
 9. #331 0984694249 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 22:44
  รักค่ะไม่ว่าจะเลิกกันสักกี่ครั้งก็ยังรักยิ่งรักแรกแล้วลืมอยากขอแค่มีความจริงใจพร้อมที่จะรับความเอาแต่ใจของเราได้ก็พร้อมที่จะให้อภัยในทุกการกะทำที่ผ่านมา
  #331
  0
 10. #329 Jvar J. (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 21:57
  รักเมีย หลงเมีย กลัวเมืย รับรองได้ว่าชีวิตเจริญแน่นอนคุณลูซ หุหุ
  #329
  0
 11. #327 JB. (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 21:50
  ถ้ารักแล้วคงเลิกรักยากค่ะ แต่จะกลับมาดีกันมั้ย คงต้องรอดูเหตุผลและพฤติกรรมก่อน แต่ที่แน่นอนคือ. คงต้องใช้เวลาในการกลับมาคืนดีกัน และต้องศึกษาเรียนรู้กันให้มากกว่าเดิม. แต่ในความรู้สึกส่วนตัว ถ้าเรารักกันมากๆต่อให้ทะเลาะกันยังไงก็ต้องกลับมาดีกันค่ะ
  #327
  0
 12. #326 somjit29 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 21:45
  ก็ยังคงต้องรักต่อไป..... เพราะใจฉันนั้นรักได้แค่เธอ..... ไม่ว่าเธอจะผิดกี่ครั้ง......
  ใจฉันก็ยังคงเป็นของเธอ..... แค่เธอกลับมาใจฉันก็เป็นสุขแล้ว....
  เพราะฉันรอเธอมารักษาแผลใจ.....
  เพื่อมีวันใหม่ที่ใจไม่เจ็บอีกต่อไป....
  ...#เพราะการบอกเลิกในบางครั้งไม่ได้หมายความถึงการสิ้นสุด# #แต่บางครั้งเพื่อรักใหม่แต่ใจดวงเดิมที่เข้มแข็งขึ้น#
  ?????รักพระนางค่ะ?????
  #326
  0
 13. #325 PS-hh (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 21:32
  ยังรักค่ะ เพราะไม่ว่าเหตุผลที่เขาบอกเลิกคืออะไร และมันจะทำให้เราเจ็บปวดขนาดไหน แต่ถ้าเราเลือกจะจดจำแต่สิ่งดีๆที่มีให้กันตอนที่ยังรักกันอยู่ มันจะทำให้เรายิ้มได้เสมอค่ะ ไม่มีใครลืมคนที่ตัวเองรักได้หรอก.....นอกจากจะให้เวลา เยียวยาแผลในใจ และเก็บเขาไว้ในความทรงจำ:)
  #325
  0
 14. #322 snowclick (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 21:22
  ถึงจะถูกบอกเลิก แต่คงไม่อาจเลิกรักได้...มีแค่เวลาเท่านั้นที่จะช่วยบรรเทาและสลายความหนาแน่นของความรักให้เป็นเพียงความทรงจำ ที่ถูกฝังลึกลงในใจ และสร้างความรักครั้งใหม่เพื่อเยี่ยวยาหัวใจที่บอบช้ำ แต่ถ้าวันใดเค้ากลับมา ในเวลาที่เราไม่อาจตัดใจเลิกรักเค้าได้ ก็คงต้องยอมรับและเริ่มต้นกันใหม่ ชีวิตคนเรามันสั้นบางทีถ้ามันไม่ได้ผิดต่อใคร ก็ยอมรับหัวใจตนเองเถอะค่ะ ความสุขมันสร้างได้เริ่มต้นที่เราแค่นั้นเอง.....
  #322
  0
 15. #321 yonasa (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 21:07
  อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของในใจค่ะ ต่อให้เลิกกันไปถ้าใจมันยังโหยหาความรักจากเค้า ถ้าความรู้สึกรักมันมากกว่าความรู้สึกเจ็บ ต่อให้เลิกกันไปถ้าเค้ากลับมาเป็นยังไงความรู้สึกเดียวที่มันชัดกว่าความรู้สึกอื่นคือความรัก ถึงต้องเจ็บขนาดไหนสุดท้ายใจเราก็จะนึกถึงเค้าเสมออยู่ดีแต่ก็อาจจะต้องใช้เวลาในการลืมความเจ็บปวดที่เค้าเคยทำหน่อยถ้ากลับมาคบกันแล้วเจ็บอีกเราก็ไม่ควรกลับไปอยู่จุดเดิมซ้ำๆอีกแล้ว
  #321
  0
 16. #319 dokao (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 20:59
  คงทำจัยค่ะ แต่ว่าแต่ละคนมีเหตุผลต่างกัน เวลาจะทำหั้ยทุกอย่างดีขึ้นและสามารถรับฟังเหตุผลของกันและกันได้
  #319
  0
 17. #317 lakdarin (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 20:34
  คงทั้งโกรธทั้งรัก
  ถ้าสถานการณ์จริง
  มันก็ยากเนอะ
  ใจคงคิดว่าจะต้องตัดเค้า
  ลืมเค้าให้ได้แล้วเริ่มต้นใหม่
  ถ้าเค้ากลับมาต้องไม่สนใจ
  แต่พอถึงตอนนั้นจริงๆก็อาจจะทำไม่ได้
  เพราะเราก็เคยเห็นกันบ่อยๆ
  ทั้งเจ็บก็ยังรัก
  รักแล้วก็ยอมทุกอย่าง

  #317
  0
 18. #316 alittlepink (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 20:14
  ถ้าถูกบอกเลิกแบบนี้ ก็คงพยายามตัดใจค่ะ แต่ถ้าตัดใจไม่ได้จริงๆ ก็คงรักแบบเข้าใจค่ะ แล้วก็อยู่ห่างๆ ในเมื่อไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว ละก็ยังหวังดีต่อเขาเรื่อยๆเพราะเชื่อว่าเราเคยมีความทรงจำที่ดีให้แก่กัน แต่ถ้าถามว่าเมื่อเขากลับมาจะยังรักอยู่ไหม ถ้าตัดใจจากเขาไม่ได้ ก็คงตอบว่ารักเขาอยู่คะ แต่จะกลับไปคบกันไหม ก็คงต้องดูเหตุผลที่เขากลับมา ว่าจะกลับไปคบกับเขาอีกหรือเปล่า แต่ถ้าเขารักเราจริงๆและเขาแสดงออกอย่างชัดเจน ก็คงเข้าใจค่ะ แล้วอาจจะกลับไปคบกันได้อีกครั้งค่ะ
  #316
  0
 19. #315 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 19:56
  ดูอาการพี่น่าจะรู้นะดาหลา
  #315
  0
 20. #312 aemly (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 19:45
  มีรายงานเมีย อิอิ
  #312
  0
 21. #311 "ติกาหลัง" (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 19:42
  ถ้าส่วนตัว คงไม่สนใจอีก เป็นคนที่เลิกกับใครแล้วไม่เคยเดินย้อนกลับไปคบอีกเลย ไม่ว่าจะบอกเลิกเองหรืออีกฝ่ายบอก
  เพราะถ้าโตขึ้นในระดับนึงพอการเลิกกันคือตัดสินใจแล้วว่าไปกันไม่รอด หยุดความสัมพันธ์แบบคนรักไป คุยกันได้ในฐานะอื่นหรืออาจไม่ขอพบเจอกันอีกเลยก็ได้
  และมันก็ขึ้นอยู่กับคน 2 คนที่อยู่ตรงนั้นด้วย เพราะหลายคนฟูมฟายจะบ้าตายว่าไม่คืนดีเพื่อนก็ร่วมด่าไปด้วย แต่พอคืนดีกันไปคืนดีตอนไหน เพื่อนๆ หมาเลยก็เยอะ เพราะงั้นมันอยู่ที่คน 2 คนนั่นแหละ
  #311
  0
 22. #310 บิ๋ม (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 19:20
  ยังรักนะคะ เพราะบางครั้งการอยากรู้เหตุผลของเรามันอาจจะทำให้เขาลำบากใจและเจ็บปวดที่จะพูดถึงมัน เวลาจะทำให้เรามีสติและค่อยๆเข้าใจเรื่องต่างๆ .... ถามว่ายังจะกลับมารักผู้ชายคนนี้ไหม ตอบเลยว่า คงใช้คำว่า "กลับมา" ไม่ได้หรอกคะเพราะเราไม่ได้ไปไหน "เราก็ยังอยู่ที่เดิม ยืนที่เดิม" (อินจัดเข้ากะชีวิต 555) เพราะถ้าเขาเดินกลับมาที่ที่เรายืนอยู่ก็แปลว่าเขาสบายใจที่จะอยู่ตรงนี้ที่สุดแล้วคะ ...
  #310
  0
 23. #309 khunearnza (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 19:04
  คนรักกันมาตั้งนานแล้วมาบอกเลิกกัน เอาตรงๆเลยนะค่ะโคตรเจ็บสุดๆ แต่จะให้เลิกรักกันแบบง่ายๆมันเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะมันต้องใช้เวลามากกกๆ แต่ถ้าเค้ามาง้อ หนูต้องมีเยื่อใยแน่ๆค่ะ ตัดบัวแต่ก็เหลือใยนะค่ะ รักเค้าเหมือนเดิมถึงว่าจะกลับไปเจ็บอีกหรือเปล่าแต่คำว่ารักเค้าแล้วหนูก็สามารถให้อภัยกันได้ค่ะ #รักคุณลูซ
  #309
  0
 24. #308 pookpook502 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 18:50
  จะผ่านไปสักกึ่ปีก็ยังรักอยู่ ถ้าเขากลับมาขอคืนดีเขาคงต้องเอาเหตุว่าทำไมถึงทิ้งเราไปโดยไม่บอกเหตุผลกับเรา ถึงเราจะรักเขามากพร้อมที่จะให้อภัยเขา แต่เราก็ยังไม่ให้อภัยเขาง่ายหรอกต้องดัดนิสัยเขาไว่ก่อนเดี่ยวเขาจะใจ แต่ก็พร้อมให้อภัยเขา เพราเขามีเหตุผลของเขามากพอและเขายังรักเราอยู่
  #308
  0
 25. #307 nurasmee55zz (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 18:11
  ก็ยังรักค่ะ เพราะรักไปแล้วอ่ะ แต่ก็โกรธเหมือนกันน่ะ เพราะเราไม่รู้สาเหตุที่เขาบอกเลิกเรา เราทำอะไรผิด ควรบอกเราสิ มันทำไห้เราสับสนว่าเราผิดอะไรทำไมถึงบอกเลิกเรา และถ้ามาขอคืนดีกันอีกครั้งก็ต้องมีคำอธิบายที่สมเหตุสมผลจริง ไห้คุ่มค่ากับความเสียใจของเราที่ผ่านมา
  #307
  0