ทัณฑ์รักจอมทมิฬ - ลำดับ 1 ซีรีส์ชุดทัณฑ์พิศวาส

ตอนที่ 18 : ทัณฑ์รักจอมทมิฬ - บทที่ 5 (3) [อัพแล้วนะคะ]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,256
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  9 ต.ค. 60
 

นายคิดว่าพวกฉันรอนายอยู่เหรอ 

ลูเซียโนเอ่ยพลางเลิกคิ้วหนาที่วางพาดอยู่เหนือดวงตาคมกริบขึ้นเล็กน้อย มุมปากหยักกระตุกยิ้มบางเบาราวกับไม่ได้ยินดีที่เห็นหน้าเถื่อนๆ ของอีกฝ่าย พวกเขาไม่ได้นัดแนะกันว่าจะมางานนี้ เพราะถึงอย่างไรก็ได้รับคำเชิญเช่นทุกปีอยู่แล้ว

ก็ไม่เคยคิดนะ

ริคคาโดตอบกลับด้วยน้ำเสียงเข้มๆ พลางมองสบตาสีน้ำตาลเข้มทรงอำนาจของเพื่อนรักอย่างเชือดเฉือนกัน ริมฝีปากได้รูปที่รอบด้วยไรเคราครึ้มลากยาวไปถึงกรามบึกบึนเสริมบุคลิกของเขาให้ดูน่ายำเกรงมากขึ้นกว่าเดิมนั้นยกยิ้มเล็กน้อย

ก็ดี จะได้ไม่สำคัญตัวเองผิดจนเกินไป เอ่ยเหน็บแนมอย่างไม่จริงจังนัก ทำให้อีกฝ่ายไหวไหล่เบาๆ แล้วเดินเข้ามานั่งข้างๆ พร้อมกับยกไวน์ขึ้นจิบอย่างทอดอารมณ์

แม้พวกเขาจะดูเหมือนเพื่อนรักที่ไม่รักกัน แต่ความจริงแล้วรักกันมากแม้ข้อแตกต่างของแต่ละคนจะมีต่างกัน สิ่งที่เหมือนก็คือความเคร่งขรึม ดุดันและเฉียบขาดทำให้ลูเซียโน นิคาซิโอและริคคาโดคบหากันมาอย่างยาวนานตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย พวกเขาเจอกันตอนที่ไปเรียนด้านบริหารที่มหาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก

ได้ข่าวว่านายเพิ่งเทคโอเวอร์โรงแรมที่เวนิสมาเหรอลูซ

ริคคาโดถามขึ้น พลางหรี่ตามองเพื่อนรักอย่างนึกสงสัย ขณะนิคาซิโอเองก็นั่งฟังอยู่เงียบๆ แม้จะทำตัวเรียบเฉยเหมือนไม่สนใจ แต่ชายหนุ่มก็รับฟังและรับรู้สิ่งที่เพื่อนทั้งสองกำลังสนทนากันอยู่

ก็เห็นว่าทำเลมันสวยและน่าสนใจดี

คนถูกถามตอบง่ายๆ พลางยิ้มกริ่ม มารีน่า แกรนด์ไม่ได้ดึงดูดความสนใจของลูเซียโนได้เท่าพนักงานคนสวยที่เขาขโมยมาหรอก โรงแรมที่เทคโอเวอร์มาก็แค่การเติบโตทางธุรกิจ กำไรอย่างช่อดาหลาต่างหากคือสิ่งที่ลูเซียโนต้องการจากการลงทุนครั้งนี้ มิหนำซ้ำยังเป็นการลงทุนด้วยเงินจำนวนมหาศาลเลยล่ะ

แต่ฉันว่าน่าจะมีอย่างอื่นที่น่าสนใจกว่าโรงแรมนะ”

นิคาซิโอที่นั่งเงียบอยู่นั้นกล่าวขึ้นเสียงเรียบ ก่อนส่งแก้วเครื่องดื่มที่ว่างเปล่าให้กับบริกร แล้วยกแขนขึ้นกอดอกด้วยท่าทีผ่อนคลาย มุมปากหยักกระตุกยิ้มร้ายเมื่อเห็นท่าทีที่เปลี่ยนไปของลูเซียโนทันทีที่กล่าวจบ

ลูเซียโนหันไปมองสบตาคมดุของเจ้าของคำพูดแสนราบเรียบอย่างประเมินด้วยแววตาดุดันและสีหน้าเคร่งขรึม นิคาซิโอมันรู้อะไรมากันแน่ถึงได้พูดออกมาแบบนี้ เห็นเก็บตัวเงียบอยู่แต่ในไร่ แต่ใช่ว่าหมอนี่จะไม่รู้อะไรเลยสักอย่าง เพราะมันหูตาว่องไวกว่าพญาเหยี่ยวเสียอีก

นายหมายถึงอะไรนิค 

เป็นริคคาโดที่โพล่งถามขึ้นมา นิคาซิโอต้องรับรู้อะไรบางอย่างมาและเป็นสิ่งที่ลูเซียโนกำลังปกปิดเอาไว้อยู่อย่างแน่นอน นักธุรกิจหนุ่มเริ่มประมวลด้วยสมองอันชาญฉลาด

เปล่า ฉันก็พูดไปอย่างนั้น หลังจากที่ได้ทิ้งข้อสงสัยเอาไว้ นิคาซิโอก็ปฏิเสธด้วยสีหน้าเรียบขรึมราวกับเมื่อครู่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แล้วขยับตัวลุกขึ้นยืนเต็มความสูง

นายชักจะกวนประสาทมากเกินไปแล้วนะนิค

นิคาซิโอไหวไหล่เล็กน้อยอย่างไม่ใส่ใจ แววตาคมดุดันมองสบตาลูเซียโนแล้วกระตุดยิ้มที่มุมปาก มันเป็นรอยยิ้มแสนร้ายกาจและไม่น่าไว้ใจสำหรับลูเซียโน แม้ชายหนุ่มจะเก็บตัวเงียบอยู่ในไร่ แต่ก็รู้ทุกความเคลื่อนไหวของเพื่อนรักทั้งสองเสมอ

คุณลุงเป็นยังไงบ้าง ดีขึ้นมากหรือยัง เปลี่ยนไปสนทนาในเรื่องอื่นเมื่อสัมผัสได้ถึงความคุกรุ่นที่ลอยอยู่ในอากาศ นิคาซิโอรู้ขอบเขตดีว่าเรื่องส่วนตัว ไม่ควรก้าวก่ายมากนัก

ดีขึ้นมากแล้วล่ะ เดินคล่องขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย แด๊ดถามหาพวกนายอยู่นะ

คนฟังพยักหน้ารับรู้ แล้วยกแขนขึ้นเล็กน้อยเพื่อดูนาฬิกาที่ข้อมือ นิคาซิโอไม่อยากอยู่ในสถานที่แห่งความวุ่นวายเช่นนี้นานๆ เท่าไรนัก หากไม่ติดว่าเจ้าของงานคือคนสนิทของบิดา ไม่มีทางที่ชายหนุ่มจะเดินทางมาจากเคียนติมายังฟลอร์เรนซ์ร่วมงานเด็ดขาด

ฉันก็คิดว่าจะชวนนิคไปเยี่ยมพ่อนายอยู่พอดี ถ้าว่างเมื่อไรเดี๋ยวพวกฉันจะไปหาที่วิลล่าแล้วกัน

แต่ฉันไม่ต้อนรับนาย เจ้าของวิลล่าว่าเสียงฉุน พลางชักสีหน้าใส่

แต่คุณลุงต้องต้อนรับฉันแน่นอน เจ้าของใบหน้าคมดุยักคิ้ว ก่อนเอ่ยออกมาอีกครั้ง พร้อมกับหรี่ตามองอย่างจับผิด “หรือที่ไม่อยากให้ฉันไปเพราะซ่อนอะไรไว้

จะซ่อนอะไรแล้วมันหนักส่วนไหนของหัวนาย ลูเซียโนเริ่มพาลเมื่อถูกก่อกวน

ฉันกลับก่อนดีกว่า น่าเบื่อว่ะ

นิคาซิโอเอ่ยขึ้นเพื่อให้บทสนทนาระหว่างทั้งสองคนยุติลง ชายหนุ่มถอนหายใจออกมาอย่างเหนื่อยหน่ายคล้ายรำคาญนักหนา ระยะหลังมานี้ลูเซียโนกับริคคาโดชอบทำตัวเป็นศัตรูกันตลอดเวลา ไม่มีคำไหนที่เอ่ยขึ้นมาแล้วจะไม่ถูกอีกฝ่ายขัด จนบางครั้งเขาก็รำคาญที่ต้องมาเป็นคนกลางมองพวกมันกัดกัน

สัปดาห์หน้าเจอกันที่วิลล่ามาร์คิซิโอนะลูซ บอกทิ้งท้ายก่อนเดินจากไปอย่างเงียบๆ พร้อมกับบอดี้การ์ดที่คอยเฝ้าอยู่ไม่ห่างจากบริเวณที่พวกเขานั่งกันอยู่

อืม 

ลูเซียโนไม่ขัดข้องอยู่แล้ว แต่กับริคคาโดชายหนุ่มไม่จะต้อนรับเท่าไรนักหรอก เขาไม่ได้เกลียดมัน เพราะถึงอย่างไรก็เป็นเพื่อน แค่ไม่ชอบบางการกระทำเท่านั้นเอง แต่มันก็ไม่ได้ร้ายแรงมากถึงขนาดต้องตัดสัมพันธ์กัน

ดื่มกันต่อไหม? 

คนที่ยังเหลืออยู่ชักชวน นานๆ ที่ริคคาโดจะได้เดินทางมาฟลอร์เรนซ์ เพราะธุรกิจที่รัดตัวทำให้ชายหนุ่มต้องเดินทางไปมาระหว่างอิตาลีและสวิตเซอร์แลนด์เป็นว่าเล่น

ฉันว่าจะกลับแล้ว ไม่อยากอยู่นานๆ เท่าไร ชายหนุ่มปฏิเสธเป็นกลายๆ พลางก้มลงมือนาฬิกาเรือนหรูที่ข้อมือ ดึกมากแล้ว เขาควรจะกลับวิลล่า ไม่รู้ว่าป่านนี้ช่อดาหลาจะรออยู่หรือเปล่า

โอเค แล้วเจอกัน 

ฝ่ามือหนาของหนุ่มหน้าเข้มตบลงบนไหล่บึกบึนของเพื่อนอย่างไม่แรงนัก อีกฝ่ายจึงพยักหน้าให้เบาๆ แล้วเดินกลับเข้าไปในงานอีกครั้งเพื่อที่จะไปลาเจ้าของวันคล้ายวันเกิด

ลูเซียโนเดินออกมาได้เพียงสี่ห้าก้าวก็หันหลังกลับไปยังริคคาโดที่ยังคงยืนทอดอารมณ์อยู่ที่เดิม ต่างฝ่ายต่างมองสบตากัน มีความห่วงใยซ่อนเร้นมากมายอยู่ในนั้น

เรื่องแข่งรถน่ะ เพลาๆ ลงบ้างก็ได้นะ อายุก็ไม่ใช่น้อยๆ แล้ว อย่าทำตัวเหมือนตอนเป็นวัยรุ่นที่ชอบเอาชีวิตไปเสี่ยงกับความท้าทายนัก

เสียงที่เอื้อนเอ่ยแม้แข็งกระด้างและเข้มห้วน ทว่าเต็มไปด้วยความห่วง ลูเซียโนรู้ว่าริคคาโดรักการแข่งรถ แต่ความเร็วมันคือสิ่งที่อันตราย บิดาของเขาประสบอุบัติเหตุเพราะถูกคนที่ขับรถเกินกว่าความเร็วกำหนดชน ชายหนุ่มจึงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับคนรอบตัว แม้การขับขี่บนท้องถนนและในสนามจะแตกต่างกัน แต่มันก็อันตรายไม่ต่างกันเลยสักนิด

ขอบใจ”

 ริคคาโดยกยิ้มเล็กน้อย แล้วมองตามแผ่นหลังกว้างของเพื่อนรักที่เดินกลับเข้าไปในงานจนลับสายตา ก่อนจะคลี่ยิ้มออกมาอย่างห้ามไม่อยู่หลังจากที่พยายามทำหน้าเคร่งขรึมอย่างเก็บอาการ ถึงอย่างไรพวกเขาก็คือเพื่อนรักกัน แม้ในบางครั้งจะมีบางอย่างไม่เข้าใจกันบ้างก็ตามที
สามหนุ่มเขารักกันนะคะ ยืนยันว่ารักกันมากกกกกกกกกก ดูจากการพูดจากกันก็ได้ว่ารักมากแค่ไหน หุหุ

อ่านแล้วฝากเม้นๆ ให้กำลังใจกันด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา

ซีรีส์ชุดนี้เป็นโปรเจคพิเศษที่จะวางจำหน่ายในงานสัปดาห์หนังสือค่ะ 

เป็นการเขียนร่วมกันของนักเขียน 3 คนค่ะ ได้แก่ อัยย์ญาดา สุนิตย์และพรรณาราค่ะ

คลิกที่ลิงค์เพื่อตามไปอ่านได้เลยนะคะ 

ลำดับ 1 ทัณฑ์รักจอมทมิฬ by อัยย์ญาดา https://goo.gl/yM1cco

ลำดับ 2 ทัณฑ์สวาทจอมทมิฬ by สุนิตย์ https://goo.gl/x4mZHN

ลำดับที่ 3 ทัณฑ์ลวงจอมทมิฬ by พรรณารา https://goo.gl/T4FCLt


ยังเปิดจองอยู่เรื่อยๆ นะคะ รายละเอียดตามภาพเลยค่ะ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

527 ความคิดเห็น

 1. #286 dokao (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 21:35
  เพื่อนแท้ ม้ายจำเปนต้องพุดมากหลอก มองหน้าก้อเข้าจัย
  #286
  0
 2. #285 K5599 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 16:09
  สามหนุ่ม😊😊
  #285
  0
 3. #284 aemly (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 15:21
  ชอบๆๆ
  #284
  0
 4. #283 pookpook502 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 14:20
  ชอบจังเลยสามหนุ่มสามมุม
  #283
  0
 5. #282 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 14:02
  สนิทกันมาก ย่อมรักกันมาก เค้ารู้ใจกัน
  #282
  0
 6. #281 pairin4810 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 13:09
  รอดาร่าอยู่นะอัพอีกๆๆๆ
  #281
  0
 7. #280 NhooWaa (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 13:04
  นี่รักกันแล้วใช่ไหม๊คะ --"
  #280
  0
 8. #277 dokao (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 14:22
  คถ.เมียมั๋นค่ะ
  #277
  0
 9. #276 pookpook502 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 13:10
  ไปหาเมียได้แล้ว ทำเพื่อเมียหรือเปล่าน้าาาา
  #276
  0
 10. #274 aemly (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 11:58
  เมียน่าสนใจกว่าคะ^^
  #274
  0
 11. #272 pairin4810 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 11:32
  กลับไปง้อเมียได้แล้วป๋ากลับช้าเดี๋ยวน้องลูทำคะแนนก่อนน้าเตือนไว้ก่อน
  #272
  0