Love is blind.
สิ่งที่ยากต่อการหลบซ่อน...ก็คือความรู้สึกของตัวเอง
ผู้เข้าชมรวม
327
ผู้เข้าชมเดือนนี้
7
ผู้เข้าชมรวม
เรื่องสั้น: Love is blind.
ความมืดที่ปกคลุมเข้ามาเรื่อยๆ ทำให้ช่วงเวลานี้ของดมิสาเหน็บหนาวเหลือเกินกับการต้องอยู่เพียงลำพัง ท่ามกลางแสงสียามราตรีตลอดสองข้างทางที่เธอกำลังมุ่งหน้าไปสนามบิน บนถนนหนทางอันมืดสนิท มีเพียงแสงของหลอดไฟฟ้าตามบ้านเรือนที่เปิดสลับไปกับความมืดจนเกือบทำให้หญิงสาวรู้สึกลายตา แต่แล้วจู่ๆ มือสองข้างที่กำลังบังคับพวงมาลัยรถยนต์ก็เกร็งขึ้นมาอย่างหวาดกลัวไปพร้อมๆ กับความรู้สึกและแรงปะทะที่ยากเกินกว่าจะควบคุม
ปี๊นนน !
โคร้มมม !
ร่างของหญิงสาวกระเด็นออกจากรถไปกองอยู่กลางถนน ท่ามกลางเลือดสีแดงที่ไหลฉานไปทั่วทั้งบริเวณ เหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนเธอไม่ทันได้ตั้งตัว แล้วแสงสุดท้ายแห่งชีวิตก็ดับลงท่ามกลางแสงจันทร์ที่เริ่มจางหาย...ไม่ต่างไปจากจิตวิญญาณสุดท้ายที่ล่องลอยออกไปในท้องฟ้าที่มืดมิด
“ตามคุณหมอเวรด่วน...คนไข้ชีพจรต่ำลง oxygen saturation drop”
เนื้อเรื่อง
ค่าเริ่มต้น
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
เรื่อสั้น: Love is blind.
วามมืที่ปลุมเ้ามาเรื่อยๆ ทำให้่วเวลานี้อมิสาเหน็บหนาวเหลือเินับาร้ออยู่เพียลำพั ท่ามลาแสสียามรารีลอสอ้าทาที่เธอำลัมุ่หน้าไปสนามบิน บนถนนหนทาอันมืสนิท มีเพียแสอหลอไฟฟ้าามบ้านเรือนที่เปิสลับไปับวามมืนเือบทำให้หิสาวรู้สึลายา แ่แล้วู่ๆ มือสอ้าที่ำลับัับพวมาลัยรถยน์็เร็ึ้นมาอย่าหวาลัวไปพร้อมๆ ับวามรู้สึและแรปะทะที่ยาเินว่าะวบุม
ปี๊นนน !
โร้มมม !
ร่าอหิสาวระเ็นออารถไปออยู่ลาถนน ท่ามลาเลือสีแที่ไหลานไปทั่วทั้บริเว เหุาร์ทุอย่าเิึ้นอย่ารวเร็วนเธอไม่ทันไ้ั้ัว แล้วแสสุท้ายแห่ีวิ็ับลท่ามลาแสันทร์ที่เริ่มาหาย...ไม่่าไปาิวิาสุท้ายที่ล่อลอยออไปในท้อฟ้าที่มืมิ
“ามุหมอเวร่วน...นไ้ีพร่ำล oxygen saturation drop”
เสียสั่ารอพยาบาลที่ประำารอยู่หอผู้ป่วยไอียูท่ามลาบรรยาาศที่เียบสบยาม่ำืน านั้นเสียฝีเท้าอเ้าหน้าที่หลายๆ น็รูเ้ามาที่เียผู้ป่วยอย่ารีบร้อน พยาบาลสาวในุสีมพูอ่อนระโึ้นบนเีย้วยวามว่อไว เธอผสานมืออย่ารวเร็ววาบนอและเริ่มหน้าออผู้ป่วยอย่าแรหลายรั้อย่าเป็นัหวะ้วยวามั้ใ
“เรียมอะรีนาลิน 1 แอมป์” เสียแทรมาาแพทย์เวรประำไอียูที่เพิ่เินทามาถึ แ่็ทราบอาารที่เปลี่ยนแปลอย่าะทันหันอย่าละเอียาพยาบาลที่รายานให้อย่าเป็นระบบ
“เี๋ยวผมสลับพี่ปั๊มหัวใ่อเลยนะรับ ให้นามาิอนไ้้วย” แพทย์หนุ่มสั่าร่อ่อนระโึ้นเียเพื่อสลับหน้าที่่วยีวินไ้อย่าไม่รู้ัเหน็เหนื่อย แม้ร่าที่ีาวราวไร้เลืออหิสาวะแน่นิ่ไม่ไหวิและหลับาพริ้มเหมือนไม่ไ้อยู่ในภาวะเ็บปวใๆ แ่ทั้แพทย์และพยาบาลในที่นี้่าไม่ละวามพยายามที่ะ่วยยื้อีวิอมิสาให้รอพ้นาวามายที่ำลัพราเธอให้ไปารอบรัวที่รัยิ่
ในะเียวันที่้านนอไอียู...พ่อับแม่อมิสา่าพยายามยืนและหา่อทามอเ้าไปในหอผู้ป่วย ที่แม้ะเห็นภาพเหุาร์แห่วามเป็นวามายอลูสาวไ้อย่าไม่ัแ้ แ่หัวใอนที่เป็นพ่อและแม่่าหวัเพียเรื่อเียวที่รัน็ือ อยาให้มีปาิหาริย์เิึ้นับลูสาว แม้ะพยายามทำใให้ยอมรับว่ามีสัวันที่ลูสาว้อาไปไ้ทุเมื่อ แ่พอถึราวที่เ้าใล้ับำว่าสูเสีย มัน็ยาเินไปที่ะทำใให้ยอมรับไ้ ถ้าพระเ้าะรับลูสาวอพวเาไปอีสันเพื่อให้ไปอยู่ในินแนที่สบสุ และทิ้วามทุ์และวามเ็บปวทั้หมที่มิสามีไว้ที่พวเา อนนี้...พ่อและแม่่ายินยอมรับารแลเปลี่ยนนั้น
“ถ้ายัไม่มีีพรและ EKG ยัเป็น PEA ผมอ็อหัวใหน่อยนะรับ” แพทย์หนุ่มเรียนให้ทีมทราบเพื่อเรียมอุปร์ ่อนะวาอุปร์ทาบบนหน้าออมิสา
“หนึ่ ันถอย สอ ุถอย สาม ทุนถอย”
หน้าออหิสาวระุึ้นเล็น้อยามระแสไฟ ่วเวลาที่ผ่านไปว่าสอสามั่วโมอาะไม่ไ้นานในวามรู้สึที่เยๆ แ่เมื่ออยู่ในภาวะแห่วามเป็นวามายที่ทุฝ่าย้อให้วาม่วยเหลือผู้ป่วยอย่าเ็มที่็้อมีเวลาหมลไปเ่นัน เมื่อผู้ป่วยไม่อบสนอ่อาร่วยีวิึ้นสู
สิ่ที่ยา่อารหลบ่อน...็ือวามรู้สึอัวเอ มิสาเียนประโยนี้ลไปบนสมุบันทึประำัวอเธอในระหว่าารเินทาไปยัหมู่บ้านยูฟูอิน ึ่เป็นหมู่บ้านเล็ๆ ที่ั้อยู่บนที่ราบลาหุบเาทาอนลาอัหวัโออิะ บนเาะิวูึ่เป็นเาะให่ทาอนใ้อี่ปุ่น
ยูฟูอิน...เป็นเมือท่อเที่ยวเิอนุรัษ์ ที่มีื่อเสียในเรื่ออบ่อน้ำร้อนามธรรมาิ ในะที่รถำลัแล่นผ่านทุหนแห่ที่เ็มไป้วยหิมะาวโพลนบนเส้นทาอันเียบสบ มิสา็รู้สึผ่อนลายมาึ้น ทำให้เธอนอนเอนายอยู่บนรถโยสารส่วนบุลอย่าเพลิเพลินับสอ้าทาที่ำลัผ่านไปอย่าน่าำ เมื่อรถยน์เลื่อนล้อมาหยุที่หน้าหมู่บ้าน ทันทีที่หิสาวไ้เห็นวามเียบสบอหมู่บ้านแห่นี้ หัวใอมิสาุ่มื่นึ้นมาไ้อย่าน่าอัศรรย์ บนถนนนเินร้านแรที่เห็นทาวามือือร้านายอที่ระลึประำท้อถิ่น ร้านายไอศรีม ร้านาแฟ และร้านายนมที่มีสีสันเย้ายวนวามอบอผู้หิ ทั้หมนี้ล้วนั้เรียรายอย่าเป็นระเรียบ
บนทาเิน...ที่รั้หนึ่เธอและเาเยมาเที่ยว้วยัน ทุๆ อย่าที่เมือยูฟูอิน ไม่ว่าะผ่านไปว่าห้าปี แ่ภาพในวามทรำับวามรู้สึในปัุบันลับไม่มีอะไรเปลี่ยนแปล เ่นเียวับวามรู้สึ...ที่ยัไม่เยลืมวามเ็บปวที่มีใรอีนไ้ระทำไว้ นหัวใอเธอเ็มไป้วยบาแผล
มิสาใ้เวลาบนสอ้าทาอถนน่อนะไปถึที่พัเป็นเวลานับั่วโม ็ะเินามแผนที่นมาถึที่พัึ่เป็นห้อสี่เหลี่ยมนาเล็ที่พื้นห้อปู้วยเสื่อทาทามิและนอนบนฟุ ึ่รูปแบบอวามเป็นี่ปุ่นั่เิมเอาไว้ ้วยวามเหนื่อยล้าาารเินทาั้แ่อยู่ที่เมือไทยนระทั่ลัฟ้ามาที่ี่ปุ่น ทำให้มิสาผล็อยหลับไปบนฟุ แ่ทุรั้ที่เธอหลับา ภาพอุบัิเหุที่เิึ้น่อนเินทาไปสนามบิน็อยหลอหลอนให้เธอ้อผวาื่น ภาพอวามเสียหายอัวรถที่ยับเยินนเินว่าที่เธอะล้าิ ว่านเอยัมีีวิรออีรั้ไ้อย่าไร เลือสีแาที่ไหลอาบร่าายที่ทำให้มิสาไม่รู้สึแม้ระทั่วามเ็บปวใๆ นระทั่...ิไ้ว่า่อให้เป็นวามาย็ไม่สามารถห้ามให้เธอเินทามาที่นี่อีรั้ แม้ว่าารที่เธอื้อึะเินทามาที่ี่ปุ่นะทำให้พ่อและแม่้อเป็นห่วและเสียใที่ลูสาวนเียวอท่านไม่ยอมัใาวามรัที่ผิหวั แ่มิสา็้อ้าว่อไป แม้ร่าายะยัอ่อนแอาบาแผลที่นูนึ้นเป็นรอยยาวาารเย็บนับร้อยเ็มามัว ที่เิาารรัษาระูหั้วยารผ่าัามโลหะทั้ที่แน า และแม้ระทั่ะโหลศีรษะ
มิสาหลับาล้วยวามฝืนทนับสภาพร่าายที่ยัเ็บปวและหัวใที่บอบ้ำ น์ระพี...นรัอเธอที่ำลัะแ่านันในอีไม่ี่วัน้าหน้า ลับเินเียู่มาับเพื่อนสนิทอเธอเพื่อมาบอลาและอเลิันในวันที่เธอเอ็อยาะบอ่าวีับเาเ่นัน ว่าเธอไ้รับทุนให้ไปศึษา่อระับปริาเอที่ี่ปุ่น เธอำลัะไ้ไปใ้ีวิอยู่ับเาที่นั่นหลัแ่าน
แ่ทว่า...วามรัและวามผูพันว่าห้าปีที่บหาัน ผู้หิที่อ่อน่อโลและแสนโ่เลาอย่าเธอ ไม่เยรู้เลยว่านที่เธอรัมาทั้สอนะล้าแอบหัหลัเธอไ้ น์ระพีเลือแสระวีเพราะอีฝ่ายำลัั้รรภ์ลูอเาไ้สามเือนว่า และปล่อยให้ทั้ัวและหัวใอเธอมอยู่ับวามเ็บปว เพียเพราะารเินาไปอเา ลับไม่เยาไปาใอเธอเลย
หิสาว้มลถอรอเท้าทิ้ไว้ ่อนที่ะเินเท้าเปล่าเพื่อสัมผัสไปบนแผ่นทาเินหินาบ วามอ่อนนุ่มอเท้าที่สัมผัสไปบนแนวทาเินหิน่วยทำให้วามรู้สึที่ว้าวุ่นในสมอ่อยๆ ผ่อนลาย มิสาึ่อยๆ เินไปเรื่อยๆ อย่า้าๆ แล้ว็หยุฝีเท้าทันทีที่ไ้ยินเสียเปียโนลอมาเบาๆ ามุมท้ายสุอสวน เธอไ้ยินเสียหัวใอัวเอเ้นอยู่ในวามเียบันทันที เมื่อำลัเห็นผู้ายนหนึ่นั่เียนอะไรบาอย่าู่ไปับารเล่นเปียโนหลัให่ เป็นทำนอเพลที่ร้อยเรียัวโน้อย่าที่เธอไม่เยไ้ฟัมา่อน มิสาึ้าวเ้าไปหาผู้ายรหน้าอย่า้าๆ ราวับ้อมน์
“ุเ้ามาที่นี่ไ้ยัไ...” เสียทุ้มๆ ออีฝ่าย่วยปลุให้เาื่นึ้นาภวั์วามิ
“ันหลทา...”
เธอไ้แ่ระพริบาปริบๆ อย่าอวามเห็นใที่เผลอเินเ้ามาในพื้นที่ส่วนัวอเา และไม่รู้ะแ้ัวว่าอย่าไรับารที่เผลอเอาแ่พินิใบหน้าอเาอย่าั้ใมาไป มันนานมาแล้วที่เธอไม่ไ้รู้สึว่าหัวใอัวเอเ้นแรเพียแ่ไ้เห็นเ้าอใบหน้ามเ้มที่ำลัมุ่มั่นับารเล่นเปียโน
“ุเป็นนัท่อเที่ยวใ่รึเปล่า...”
เาหันมาพู้วยท่าทาที่แสนเย็นา แล้ว่วเวลาเพียเสี้ยววินาทีที่เาและเธอมอสบาัน ็เิระแสแห่วามรู้สึบาอย่า่อัวึ้น เมื่อมิสาไ้มอใบหน้าอผู้ายรหน้าัๆ ในระยะประิแบบนี้ หัวใวน้อยๆ อเธอ็เ้นระรัวึ้นมาทันที เรือนผมสีำสนิทที่ยาวระ้นอถูอยสไล์อย่าไม่่อยเป็นระเบียบ แ่็รับับใบหน้าที่เรียวไ้รูป สีผมำเ้มนั้น่าัับใบหน้าที่าวใสอย่าาวี่ปุ่นทีู่มีเสน่ห์ และวนสะสายาอผู้นให้หลใหล นัยน์าสีนิลทีู่สใส ับมูที่โ่เป็นสัน ริมฝีปาบาๆ อเาที่วนให้สัมผัส
มิสาสะุ้เฮือในทันทีที่สายาอเธอปะทะเ้าับแผอว้า ที่มีเพียเสื้อล้ามอว้าสวมอยู่ นเผยให้เห็น่วระูไหปลาร้าับไหล่ว้า เมื่อเาและเธอไ้อยู่ใล้ิันในสภาพแบบนี้ มิสาึพยายามั้สิและสูหายใเ้าไปลึๆ ้วยวามรู้สึสับสนปนประหม่า
“ันอโทษนะะ ันเพิ่มาเที่ยวที่สวนนี้เป็นรั้แร” มิสาบออย่าประหม่าในะที่ผู้ายนี้ำลั่อยๆ เิน้าวเ้ามาหาเธอ
“ันไม่ไ้ั้ใรบวนุ...” เมื่อสายาอทัู้่ประสานัน วามามาวาอเายิ่ทำให้เธอรู้สึใเ้นระรัวนสอแ้มาวใสอหิสาวแเรื่อ
“ถ้าุมาที่สวนอผมเป็นรั้แร ผม็ะเป็นนพาุเที่ยวรอบๆ ที่นี่เอ” เสียทุ้มนุ่มอเาบออย่าเ็าโยที่ไม่ไ้ให้โอาสเธอบอปิเสธ ทำให้มิสา้ออบรับน้ำใอเา้วยารโ้ัวอย่าอบุ
มิสาำลันั่ทานโมิาเียวอยู่ับุโราิ้วยท่าทาสบายอารม์ับบรรยาาศรอบๆ ัว ที่ทำให้เธอไ้เหม่อมอออไปไลอย่ารู้สึสบายาใน่วเวลาที่มีหมอหนา่วยบบัแสอาทิย์อันร้อนแร
“เวลาที่เรารู้สึหนาว ผมว่าาเียวมัน่วยเราไ้มาว่าเหล้าะอีนะ” ุโราิบอพร้อมับเอาแปรสำหรับาีผาเียวให้เ้าับน้ำนเิเป็นฟอึ้นเหนือน้ำ เพื่อาเียวให้เธอ
“ะริ...เพราะ่อนที่ันะเิอุบัิเหุัน็ื่มเหล้าไปมาพอสมวร ทำให้สูเสียารวบุมัวเอที่ีพอ น้อเอาีวิไปเสี่ยแบบนั้น” มิสาบอพลาีบโมิาเียวิ้นสุท้ายเ้าปานหมเลี้ยอย่าเอร็อร่อย แถมเธอยัสั่โมิาเียวไส้ถั่วแมาเพิ่ม ราวับโลทั้ใบไ้หมุนไปพร้อมๆ ับ่วเวลาที่เธอมีุโราิ
ใรว่าวามรัทำให้โลหยุหมุน...มิรภาพีๆ ็ทำให้โลหยุหมุนไ้เ่นัน มิสาบอับัวเอในะทีุ่โราิำลัพาเธอออเินทาเที่ยวไปอีเมือหนึ่อัหวัโออิะ เาำลัทำให้เธอหลรัที่นี่ ไปพร้อมๆ ับวามวามรู้สึที่เปลี่ยนไป วามเ็บปว วามผิหวั และวามมืมิ...ำลั่อยๆ เลือนราหายไปพร้อมๆ ับแสสว่าในีวิที่ำลัสาส่อเ้ามาที่รหัวใ
ถึแม้เวลาะพลบ่ำ แ่อนที่ันไ้พบุ...็ทำันอบอุ่นหัวใ บนทาเินหินที่ทอยาว...ที่ทำให้มิสารู้สึถึารสัมผัสบนพื้นิน้วยัวเบาๆ และิใที่สบายๆ ุโราิูมือมิสาไปเรื่อยๆ นมาถึโบสถ์ประำหมูบ้าน ที่้านหน้าอโบสถ์มีรูปปั้นนาให่อพระแม่มารีึ่ทำมาาหินแรนิสีาวเ่นเป็นส่า ทั้สอนำลันั่อยู่ในโบสถ์ เพื่ออธิษาน่อหน้าพระแม่มารี
เมื่อไ้พบเา...็เหมือนไ้เริ่มเรียนรู้ที่ะรั แล้ว็ถึเวลาที่มิสาพร้อมที่ะเปิใ...เธอำลันั่ล้าๆ ุโราิ เวลา หัวใ และวามรู้สึ ไม่ไ้มีผล่อารัสินใ เพราะ่อให้ิว่าเร็วเินไป...็ีเสียว่าปล่อยให้เวลาล่วผ่าน แล้วมานั่ร้อให้ เสียใ และเสียายในภายหลั ที่ปล่อยให้อีฝ่ายเินผ่านไป
“อนที่เรามาถึ...ุอธิษานอพราพระอ์เรื่ออะไระ” มิสาบอ้วยวามสุใ ่อนะหันไปถามุโราิแล้วยิ้ม
“ผมอให้ำอธิษานอผู้หิ้าๆ เป็นริ” เาบอแล้วยิ้มน้อยๆ ่อนถาม่อ “แล้วุล่ะ...ออะไร”
“ันอให้ไ้พบับวามรัที่เป็นวามทรำอันสวยาม และอให้วามรัอันือ...ุ” สิ้นำอบอุโราิ...วามเียบ็บัเิึ้นทันทีท่ามลาสายลมหนาวที่บาเบา เาสบาเธอและ้อหน้านแ้มอหิสาวแเรื่อ
แ่ยัไม่ทันที่เาะิอะไรไปไ้ไลว่านี้ เธอ็เย่ปลายเท้าึ้นแล้วเอื้อมมือโอบรอบอุโราิ่อนประทับูบลบนริมฝีปาอเา เมื่อหิสาวถอนริมฝีปาออ ุโราิึไ้แ่ะัและ้อมอาเธอไม่ระพริบับวามรู้สึั่ฝัน...ที่เวลานี้เธอูบเา่อน ุโราิึโอบอร่าอมิสาเอาไว้ราวับอยาเอ่ยำปลอบใ...่อนโน้มายลูบหน้าผาเธออย่าอ่อนโยน เพื่อ่อยๆ ให้วามรัเลื่อนัวไปอย่า้าๆ รัันทีละเล็ละน้อย เินทาไปพร้อมันามวามปรารถนาอวามิและิใ
สุสานแห่หนึ่...ท้อฟ้าสีหม่นยามเย็นับวอาทิย์สีแเรื่อที่ำลัใล้ะิน ลอทาเินที่ทอยาวเ้าไปภายในโบสถ์เ็มไป้วยใบไม้สีน้ำาล ที่โรยราปลิวพลิ้วลบนพื้นห้าอันเียวี ราวับมีอีหนึ่ีวิที่ร่วโรยหายไปาโลสีน้ำเินใบนี้ แล้ว่ออุหลาบสีาว็ถูวาลไปเป็น่อสุท้ายามืออน์ระพี ้วยวามรู้สึผิที่ไม่สามารถย้อนเวลาลับไปแ้ไอะไรไ้ เาึไ้แ่ิเสียใ้วยวามเ็บปว...ให้ับพระันทร์ที่ลาลับและเหลือทิ้ไว้เพียเสียสะท้อนาหัวใรั้สุท้าย
‘ันีใมา...ที่วามทรำสุท้ายอัน ็ไม่มีภาพวันเ่าๆ อันและุ ันีใที่มัน่อยๆ เลือนหาย ท้ายที่สุ...วามเสียใที่เยูเหมือนว่ามันะไม่มีวันสิ้นสุ ที่ปล่อยให้ิวิาันลอยล่ออยู่ในหุบเาอันมืมิ ็ถูหมอสีาวอันบริสุทธิ์นำแสอาทิย์มาสู่ปลายทา หลับาลราวนี้...หลับาลอีรั้ มันไม่เหลืออีแล้วภาพอเรา...’
รีวิวจากนักอ่าน
นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว
มาเป็นคนแรกที่เขียนรีวิวนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กันรีวิวถึงตอนที่ 0
รีวิวถึงตอนที่ 0
ผลงานอื่นๆ ของ อัณณ์ศญา ดูทั้งหมด
ผลงานอื่นๆ ของ อัณณ์ศญา
ความคิดเห็น