เหลียนฮวาสองภพ ( สนพ.ดีต่อใจ ) ปิดตอน 25/12/2019

ตอนที่ 15 : บทที่15 สงสัย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,759
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,621 ครั้ง
  20 พ.ย. 62

15

สงสัย

 

หม่ายี่เหยียนโมโหจัดจนเกือบจะเผลอแสดงกิริยาไม่ดีออกมา หญิงสาวพยายามควบคุมสติ แล้วฝืนยิ้มให้บัวชมพูที่กำลังลอยหน้าลอยตายิ้มด้วยท่าทางกวนประสาทเป็นที่สุด เกิดมานางไม่เคยพบไม่เคยเห็นสตรีใดกิริยาท่าทางเช่นนี้มาก่อน ไม่รู้ว่าฝูซิ่นเล่อเก็บคนเช่นนี้ไว้ข้างกายได้เยี่ยงไร 

ข้าเป็นพี่ ย่อมไม่ทำร้ายน้องสาวของตนเองหม่ายี่เหยียนพูดเสียงเย็น ทว่าแม่นางฝู เจ้ากล้าพูดได้เต็มปากหรือไม่ว่าเจ้าไม่นึกหึงหวงแม่ทัพฝูจน... 

พอได้แล้ว!” เสียงของหม่าเซียวหลานประกาศิตขึ้น เหยียนเอ๋อร์ เจ้าเลิกพูดจาไร้สาระแล้วกลับเรือนไปเสีย!” 

แต่พี่ใหญ่... 

หม่าเซียวหลานใช้ดวงตาแข็งกร้าวจ้องมองไปยังน้องสาวร่วมมารดา หม่ายี่เหยียนเห็นนัยน์ตาดุดันของพี่ชายก็ไม่กล้าดื้อรั้น หญิงสาวลุกขึ้นเดินจากไปด้วยท่าทางไม่พอใจอย่างเห็นได้ชัด 

ข้าต้องขออภัยแม่นางฝูแทนน้องสาวด้วยหม่าเซียวหลานกล่าว นางถูกตามใจจนเสียนิสัย 

ไม่เป็นไรเจ้าค่ะ ข้าไม่ถือหรอก” บัวชมพูตอบ เธอไม่คิดจะใส่ใจผู้หญิงนิสัยแบบนี้อยู่แล้ว 

หม่าฮูหยินได้ยินบุตรชายเอ่ยตำหนิบุตรสาวต่อหน้าผู้อื่นก็นึกไม่พอใจ จึงขอตัวกลับเรือนตามหม่ายี่เหยียนไป หลิ่วอี๋เหนียงเองก็เช่นกัน ก่อนจะจากไป นางยังส่งสายสื่อความหมายบางประการมายังบัวชมพู แววตาคู่นั้นดูน่าเห็นใจจนบัวชมพูไม่อาจอยู่เฉยได้ 

ข้าขอไปเดินเล่นข้างนอกได้ไหมเจ้าคะบัวชมพูถาม 

เหลียนเอ๋อร์ นี่ไม่ใช่จวนสกุลฝู อย่าเที่ยวซนไปเรื่อย” ฝูซิ่นเล่อปราม 

ไม่เป็นไรหม่าเซียวหลานยิ้มจางๆ หากแม่นางฝูอยากเดินดูรอบๆ จวนข้า ข้าจะให้สาวใช้นำทางไป 

ไม่เป็นไรเจ้าค่ะ ข้าเพียงแค่อยากไปเดินดูในสวนเท่านั้น ข้าไปกับสาวใช้ของข้าก็ได้เจ้าค่ะ 

เช่นนั้นก็สุดแล้วแต่แม่นางเถิด 

ขอบคุณท่านแม่ทัพเจ้าค่ะ 

บัวชมพูลุกออกมาจากห้องรับรองแขกจวนแม่ทัพหม่า และทันทีที่ประตูห้องปิดลง หญิงสาวก็แทบจะวิ่งไปข้างหน้าด้วยกลัวว่าจะตามหลิ่วอี๋เหนียงไปไม่ทัน 

หลิ่วอี๋เหนียงเจ้าคะบัวชมพูร้องเรียก 

มะ...แม่นางฝู หลิ่วอี๋เหนียงดูตกใจไม่น้อย 

บัวชมพูวิ่งมาหยุดอยู่ตรงหน้าหลิ่วอี๋เหนียง จากสีหน้าของฝ่ายตรงข้าม เธอเดาไม่ออกจริงๆ ว่าหลิ่วอี๋เหนียงกำลังรู้สึกอย่างไรที่เธอวิ่งตามออกมา 

แม่นางมีธุระอะไรกับข้าหรือเจ้าคะ” หลิ่วอี๋เหนียงถาม 

ข้ารู้ว่าหลิ่วอี๋เหนียงมีบางอย่างที่อยากจะบอกข้าบัวชมพูไม่อ้อมค้อม มีเรื่องอะไรก็บอกข้าได้เลยเจ้าค่ะ 

ข้า...” หลิ่วอี๋เหนียงมองไปรอบๆ ด้วยท่าทางหวาดระแวง 

ไม่ชอบมาพากลเสียแล้ว! 

มะ...ไม่มีเจ้าค่ะ ข้าไม่มีเรื่องใดจะบอกแม่นาง 

หลิ่วอี๋เหนียง... 

แม่นางอย่ามายุ่งกับข้าอีกเลยเจ้าค่ะ ข้าไม่มีเรื่องอะไรจะบอกแม่นางทั้งนั้น” พูดจบ หลิ่วอี๋เหนียงก็รีบเดินหนีบัวชมพูไปด้วยท่าทางรีบร้อน ราวกับกลัวว่าจะมีใครมาพบ 

บัวชมพูขมวดคิ้วเข้าหากับ ท่าทางเช่นนั้นแม้แต่เด็กก็ยังมองออกว่ามีพิรุธ หลิ่วอี๋เหนียงมีเรื่องที่ต้องการพูด เพียงแต่ไม่กล้าพูดออกมา แต่เพราะอะไรจึงไม่กล้าพูด แล้วเรื่องที่ว่านั่นเกี่ยวข้องกับการตายของคุณหนูรองกับคุณหนูสามหรือเปล่า 

แม่นางเหลียนเจ้าคะไป๋อวี้สะกิดเรียกเบาๆ 

หืม?” 

ไป๋อวี้พยักเพยิดหน้าไปทางขวามือของบัวชมพูน้อยๆ หญิงสาวเหลือบตามองตามก็พบว่ามีสาวใช้คนหนึ่งซุ่มดูอยู่ 

หรือว่าหลิ่วอี๋เหนียงเองก็มองเห็นสาวใช้ผู้นั้น จึงได้รีบร้อนจากไป 

เราไปกันเถอะบัวชมพูหันมาพูดกับไป๋อวี้ จากนั้นจึงจูงมือสาวใช้คนสนิทกลับเข้าไปข้างในเรือน 

ด้านใน ฝูซิ่นเล่อกับหม่าเซียวหลานกำลังพูดคุยกันถึงคดีที่เกิดขึ้น ทั้งสองมีความเห็นตรงกันว่า ถ้อยคำหยาบคายที่ถูกกรีดไว้บนหน้าของคุณหนูรองและคุณหนูสาม น่าจะเป็นคำที่ผู้หญิงใช้ด่าทอกัน จึงมีความเป็นไปได้ที่คนร้ายในครั้งนี้หรือคนที่เป็นผู้บงการจะเป็นผู้หญิง 

แต่ก็ยังปักใจเชื่อเช่นนั้นไม่ได้เสียทีเดียว บางทีคนร้ายอาจมีเจตนาให้เราเข้าใจผิด” ฝูซิ่นเล่อว่า 

ข้าเห็นด้วยกับเจ้า คดีอาจมีบางสิ่งมากกว่าที่พวกเราคาดคิด 

พี่ชาย ท่านมีใครที่สงสัยบ้างหรือเปล่า 

มีบ้างหม่าเซียวหลานตอบ แต่ข้าเองก็ยังไม่แน่ใจ เอาไว้ข้าแน่ใจก่อน แล้วจะรีบบอกให้เจ้าทราบ 

ขอรับ 

แล้วตัวเจ้าเล่า มีผู้ใดที่สงสัยบ้างหรือไม่ 

ข้าพยายามคิดถึงผู้ที้น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อยู่หลายคน แต่ก็ยังไม่เห็นว่าใครกันที่จะมีแรงจูงใจมากพอที่จะกระทำการโหดเหี้ยมเช่นนี้ 

บางทีเรื่องนี้อาจไม่เกี่ยวข้องกับเจ้า แต่เป็นศัตรูของสกุลหม่าที่พยายามสร้างสถานการณ์เบี่ยงเบนความสนใจให้คนเข้าใจผิดว่าคนร้ายเป็นสตรีที่มีใจให้เจ้าหม่าเซียวหลานกล่าว 

ท่านพูดราวกับสงสัยใครอยู่ในใจ 

ตามที่ข้าได้บอกเจ้าไปแล้ว ข้าเองยังไม่แน่ใจนัก จึงยังไม่อยากกล่าวหาใครลอยๆ หากข้าแน่ใจเมื่อใดจะรีบบอกให้เจ้าทราบ 

ขอบคุณพี่ชาย 

ข้าเองก็ต้องขอบคุณเจ้าเช่นกัน ที่ช่วยข้าสืบคดีนี้ 

เราเป็นสหายกันมานาน เรื่องแค่นี้ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย 

ระหว่างที่ฝูซิ่นเล่อกำลังพูดอยู่นั้น บัวชมพูก็เดินกลับเข้ามาพอดี แม้ในใจเธอจะมีเรื่องให้สงสัยมากมาย แต่หญิงสาวก็ยังแสดงสีหน้าท่าทางเป็นปกติ ไม่ได้แสดงอาการสงสัยใดๆ ออกมาแม้แต่น้อย 

แม่นางฝูหม่าเซียวหลานเรียกพร้อมรอยยิ้ม ข้างนอกเป็นอย่างไรบ้าง 

สวนในจวนท่านงดงามมากเจ้าค่ะบัวชมพูเอ่ยชม 

หากแม่นางชอบ จะมาเที่ยวเล่นที่นี่บ่อยๆ ก็ได้ 

ขอบคุณท่านแม่ทัพเจ้าค่ะบัวชมพูตอบ ข้ามีเรื่องอยากรบกวนถามอะไรท่านแม่ทัพสักหน่อยได้หรือไม่เจ้าคะ 

เรื่องอะไรหรือ 

เรื่องเกี่ยวกับคุณหนูรองและคุณหนูสามเจ้าค่ะ

 

บัวชมพูไม่ได้ถามอะไรเกี่ยวกับหลิ่วอี๋เหนียงหรือถามถึงเหตุการณ์ภายในจวนแม่ทัพหม่าแม้แต่น้อย เธอเพียงแค่ถามเรื่องทั่วๆ ไปเกี่ยวกับคุณรองและคุณหนูสาม แต่เพียงเท่านั้นก็คลายความสงสัยในใจเธอไปได้หลายข้อ เมื่อหญิงสาวได้ในสิ่งที่ต้องการแล้วก็ชวนฝูซิ่นเล่อกลับจวนเพื่อไปจดบันทึกเรื่องที่ได้รู้เพิ่มเติมไว้เป็นข้อมูล

หลังจากฝูซิ่นเล่อและบัวชมพูกลับไป สาวใช้ที่แอบฟังอยู่ก็รีบกลับไปรายงานเรื่องที่ได้ยินให้หม่าฮูหยินทราบ เช่นเดียวกับสาวใช้ที่แอบดูบัวชมพูกับหลิ่วอี๋เหนียง

ฝูเหลียนเอ๋อร์คนนี้ดูภายนอกคล้ายโง่งม แต่ความจริงแล้วอาจจะไม่โง่อย่างที่คิดหม่าฮูหยินครุ่นคิด เจ้าแน่ใจนะว่าหลิ่วอี๋เหนียงไม่ได้พูดหรือแอบส่งอะไรให้นาง

ไม่มีแน่นอนเจ้าค่ะ ตอนที่สองคนนั้นคุยกัน ระยะห่างค่อนข้างมาก หลิ่วอี๋เหนียงไม่มีทางแอบส่งอะไรให้แม่นางฝูได้แน่เจ้าค่ะ

ก็ดี นับว่านางยังรู้ว่าอะไรควรไม่ควรอยู่บ้าง ข้าจะได้ไม่ต้องลงแรงจัดการกับนางหม่าฮูหยินโบกพัดในมือ แต่ฝูเหลียนเอ๋อร์ผู้นั้นสอดรู้มากไป ข้ารู้สึกไม่ไว้ใจผู้หญิงคนนี้เลย

ฮูหยินคิดจะกำจัดแม่นางฝูหรือเจ้าคะ

จะทำได้อย่างไร เหลียนเอ๋อร์ผู้นั้นอยู่กับจิ้นอิ๋งโหว อีกอย่าง...หม่าฮูหยินถอนหายใจ เจ้าไม่เห็นสายตาที่ลูกข้ามองนางรึ

หมายความว่านายท่าน...

ข้าไม่เคยเห็นเซียวหลานมองใครด้วยสายตาเช่นนี้มาก่อน เป็นไปได้ว่าลูกข้าอาจพึงใจในตัวผู้หญิงคนนั้น

แต่จิ้นอิ๋งโหวเองก็ดูเหมือนจะชอบพอแม่นางฝูนะเจ้าคะ

ช่างประไร หากลูกข้าชอบผู้หญิงคนนั้น เขาก็ต้องได้ผู้หญิงคนนั้น ข้าไม่ยอมให้ลูกข้าผิดหวังเด็ดขาด!

ฮูหยิน นายท่านกับจิ้นอิ๋งโหวเป็นสหายกัน จะให้แย่งสตรีของสหาย เกรงว่านายท่านคงไม่ทำ

ต่อให้เซียวหลานไม่คิดแย่งผู้หญิงคนนั้นมาจากจิ้นอิ๋งโหง ข้าก็จะแย่งผู้หญิงคนนั้นมาให้ลูกข้าเอง!

 

ทางด้านของหลิ่วอี๋เหนียง นางมองบุตรชายคนเล็กที่นอนหลับอยู่บนเตียงแล้วร้องไห้ออกมาเงียบๆ นางสูญเสียลูกสาวไปสองคนในระยะเวลาสั้นๆ สิ่งเดียวที่นางเหลืออยู่คือบุตรชายที่อายุยังน้อย นางไม่อาจเสี่ยงกระทำการสิ่งใดที่อาจส่งผลร้ายแรงต่อบุตรชายได้ แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นการเรียกร้องความยุติธรรมให้บุตรสาวทั้งสองก็ตาม

ใครเป็นผู้ที่ลงมือฆ่าลูกของนางนั้น นางรู้ดี!

ระหว่างที่พูดคุยกับฝูซิ่นเล่อในวันนี้ มีหลายครั้งที่นางอยากตะโกนชื่อคนร้ายออกไปให้ทุกคนได้รับรู้ แต่เกรงว่าหากทำเช่นนั้น บุตรชายคนเดียวที่นางเหลืออยู่คงไม่ได้หายใจมาจนถึงตอนนี้

นางได้แต่ภาวนาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยคุ้มครองนางกับลูก และขอให้ฟ้าสวรรค์คืนความยุติธรรมให้แก่บุตรทั้งสองของนาง!

 

สามวันให้หลัง ร่างของคุณหนูสามจวนราชครูก็ถูกพบอยู่ที่ริมแม่น้ำในสภาพเปลือยเปล่า ร่างกายเต็มไปด้วยร่องรอยจากการถูกทุบตี เดิมทีทุกคนคิดว่านางจะเป็นศพที่สาม ทว่าคุณหนูสามกลับยังมีลมหายใจแม้จะแผ่วเบาเหลือเกินก็ตาม หมอหลวงฝีมือดีที่สุดถูกส่งไปยังจวนราชครูจางเพื่อทำการรักษาหญิงสาวที่บาดเจ็บสาหัส แต่ก็ยังมิอาจคาดเดาได้ว่าจะสามารถยื้อชีวิตนางไว้ได้หรือไม่

หลังจากพบตัวคุณหนูสามจวนเสนาบดีจาง ศาลต้าจินก็ได้รับแจ้งการหายสาบสูญของคุณหนูสี่แห่งจวนเสนาบดีหลิว หนึ่งในสตรีผู้ซึ่งมีใจฝูซิ่นเล่อ ขุนนางตระกูลใหญ่ทั้งหลายไม่สนใจแล้วว่าบุตรสาวของตนจะมีใจหรือไม่มีใจให้ฝูซิ่นเล่อ พวกเขาสั่งห้ามไม่ให้ลูกหลานที่เป็นสตรีออกนอกจวน จนสำนักบัณฑิตหญิงแห่งต้าจินต้องปิดทำการสอน จนกว่าจะได้ตัวคนร้าย

หนิงอันอ๋องเดินทางกลับต้าเจาไปแล้ว ด้วยมิอาจละทิ้งภาระหน้าที่ในเมืองที่ตนปกครองได้ หลัวซินเอ๋อร์จึงต้องใช้ชีวิตตามลำพังในเมืองหลวง ฮองเฮาฝูอันเป็นห่วงหลัวซินเอ๋อร์ที่เป็นสตรีตัวคนเดียว จึงคิดจะให้นางย้ายออกจากเรือนรับรองไปพำนักที่จวนสกุลฝูชั่วคราว แต่ในขณะเดียวกันก็ยังไม่ไว้วางใจว่าหลัวซินเอ๋อร์จะใช่คนร้ายที่ก่อคดีในครั้งนี้หรือไม่ หากนางเป็นคนร้าย เกรงว่าคนต่อไปที่จะรับอันตรายคงหนีไม่พ้นว่าที่น้องสะใภ้ของนาง หลี่รุ่ยเต๋อจึงเสนอให้หลัวซินเอ๋อร์ไปพักที่จวนผู้ตรวจการของเขาแทน

การที่คุณหนูหลัวมาพักที่จวนของกระหม่อม ก็เท่ากับอยู่ภายใต้การจับตามองของศาลต้าจิน หากนางเป็นคนร้าย ก็สามารถจับกุมได้โดยง่าย แต่หากแม้นางมิใช่ การที่นางอยู่ที่จวนกระหม่อมก็จะช่วยยืนยันความบริสุทธิ์ให้นางได้ เพราะนางคงมิอาจทำร้ายใครได้ในยามที่ถูกจับตามองอย่างใกล้ชิดสิบสองชั่วยามหลี่รุ่ยเต๋อกล่าว

ยามนี้หลี่จี้เหยาก็ไม่ได้อยู่ที่จวนกับเจ้า อีกซินเอ๋อร์เป็นสตรีที่ยังไม่ออกเรือน การให้ไปพำนักอยู่ที่จวนของบุรุษที่ไม่มีสตรีใดอยู่ร่วมชายคา เกรงว่าจะทำให้นางเสียชื่อเสียงได้ อย่างไรนางก็เป็นหลานสาวของหนิงอันอ๋องฮองเฮากล่าวอย่างไม่สบายพระทัย

เช่นนั้นก็ประกาศออกไปตามตรงว่าเราได้ให้นางไปพำนักที่จวนผู้ตรวจการหลี่เพื่อจับตามองความเคลื่อนไหวของนางในฐานะผู้ต้องสงสัย...คงไม่ทำให้นางเสียหายมากไปกว่าเดิมหรอก เพราะยามนี้ชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านางคือคนร้าย อีกทั้งราชครูจางกับเสนาบดีหลิวเองก็แทบจะส่งคนไปลอบสังหารนางอยู่แล้ว ให้นางไปอยู่กับหลี่รุ่ยเต๋อน่าจะปลอดภัยกว่าให้อยู่ตามลำพังฮ่องเต้ออกความเห็น

น้องข้า เจ้าเห็นว่าอย่างไรฮองเฮาหันมาถามฝูซิ่นเล่อ

กระหม่อมเห็นด้วยกับผู้ตรวจการหลี่พ่ะย่ะค่ะฝูซิ่นเล่อตอบ จวนผู้ตรวจการมีกำลังอารักขาแน่นหนา หากซินเอ๋อร์เป็นคนร้ายก็ย่อมจับความเคลื่อนไหวของนางได้ง่าย แต่หากนางไม่ใช่ อย่างน้อยนางก็ได้รับความคุ้มครองจากผู้ตรวจการหลี่

ฮองเฮาพยักหน้ารับ เช่นนั้นก็ตกลงตามนี้ ให้ซินเอ๋อร์ย้ายเข้าไปพำนักที่จวนผู้ตรวจการหลี่จนกว่าจะจับตัวคนร้ายได้

รับด้วยเกล้าพ่ะย่ะค่ะ

 

หลี่รุ่ยเต๋อให้คนจัดเรือนพำนักให้หลัวซินเอ๋อร์เป็นอย่างดี พร้อมส่งสาวใช้ที่รู้วรยุทธ์และทหารองครักษ์จำนวนไม่น้อยไปคอยคุ้มกันรอบเรือน เผื่อว่าราชครูจางหรือเสนาบดีหลิวคิดจะส่งคนเข้ามาลอบสังหารนาง

หากมีสิ่งใดขาดเหลือก็บอกข้าได้ ข้าจะให้คนจัดหาของที่คุณหนูต้องการมาให้หลี่รุ่ยเต๋อกล่าว

ขอบคุณใต้เท้า แต่ในฐานะผู้ต้องสงสัย ข้าคงไม่กล้ารบกวนท่านมากถึงเพียงนั้นหลิวซินเอ๋อร์ตอบเสียงเย็น ท่าทางหยิ่งทะนงราวองค์หญิงสูงศักดิ์ ไม่นอบน้อมดังเช่นยามอยู่ต่อหน้าฝูซิ่นเล่อ

คุณหนูคิดมากไปแล้ว ที่ข้าเชิญคุณหนูมาพักที่จวนข้าก็เพื่อความปลอดภัยของคุณหนู หาคิดร้ายแต่อย่างใด

หลัวซินเอ๋อร์แค่นเสียง ฮึออกมาคำหนึ่ง ใบหน้าเชิดขึ้นเล็กน้อย แต่กลับทำให้หลี่รุ่ยเต๋อยิ้มอย่างอารมณ์ดี

ได้ยินว่าคุณหนูมีฝีมือด้านการทำอาหารและขนม ไม่ทราบว่าข้าพอจะมีวาสนาได้ชิมขนมฝีมือคุณหนูบ้างหรือไม่

ไม่กลัวว่าข้าจะใส่ยาพิษให้ท่านกินรึ

เจ้าจะกล้าหรือชายหนุ่มถาม หากข้าตายตอนที่เจ้าอยู่ในจวน เกรงว่าเจ้าคงหนีความผิดในคดีที่เหลือไม่พ้น

หลัวซินเอ๋อร์จ้องหน้าบุรุษที่ยิ้มยั่วโทสะนาง นางรู้สึกไม่ถูกชะตากับคนผู้นี้เอาเสียเลย ทั้งที่เป็นถึงผู้ตรวจการ แต่กลับมีบุคลิกลักษณะเหมือนคุณชายเจ้าสำราญ ทั้งยังชอบยิ้มยียวนกวนโทสะนางทุกครั้งที่พบหน้า

นางอยากตะกุยหน้าเขาสักครั้งจริงๆ!

หากคุณหนูไม่ติดขัดอะไร เย็นนี้หวังว่าข้าจะได้ชิมขนมฝีมือคุณหนูหลี่รุ่ยเต๋อพูดด้วยรอยยิ้ม

ข้าไม่ทำหญิงสาวปฏิเสธอย่างไร้เยื่อไย

เหตุใดเล่า หรือว่าฝีมือที่ร่ำลือกันนั้นเป็นเพียงข่าวลือ

ก็คงอย่างนั้นกระมัง

ข้าเข้าใจล่ะผู้ตรวจการหนุ่มที่ยืนเอามือไขว้หลังพยักหน้าช้าๆ เช่นนั้นข่าวลือที่ว่ามารดาของเจ้ามีฝีมือเรื่องการขนมก็เป็นเพียงข่าวลือที่ไม่มูลเช่นกันสินะ

ท่านอย่าได้ลามปามท่านแม่ของข้า!

ก็ในเมื่อข่าวลือเกี่ยวกับตัวเจ้ายังเป็นข่าวลวง แล้วเหตุใดข่าวเกี่ยวกับมารดาเจ้าจะเป็นข่าวลวงบ้างไม่ได้เล่า

หลัวซินเอ๋อร์ต้องพยายามควบคุมสติเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้ตนเองเผลอตะโกนใส่หน้า บุรุษบ้าตรงหน้า

ได้! ข้าจะทำขนมให้ท่าน

นับเป็นวาสนาของข้ายิ่งนักหลี่รุ่ยเต๋ออารมณ์ดีจนน่าหมั่นไส้ ข้าจะรอชิมขนมฝีมือคุณหนู

พูดจบ ชายหนุ่มก็ค้อมศีรษะให้หลัวซินเอ๋อร์เล็กน้อย ก่อนเดินออกจากเรือนฝูหรงที่เขายกให้เป็นที่พำนักชั่วคราวของนาง บรรดาองครักษ์ทั้งหลายไม่ได้เห็นใต้เท้าของพวกเขาอารมณ์ดีเช่นนี้มานานแล้วจึงอดมองหน้ากันด้วยความสงสัยไม่ได้

เมื่อกลับมาถึงเรือนของตน หลี่รุ่ยเต๋อก็ลงมือฝนหมึกเขียนหนังสือ เจิ้งเทียนฉีคนสนิทของเขาเดินมานั่งฝั่งตรงข้าม

ใต้เท้ายังสงสัยว่าคุณหนูหลัวเป็นคนร้ายอยู่หรือขอรับเจิ้งเทียนฉีถาม

ไม่หลี่รุ่ยเต๋อ ข้าเลิกสงสัยนางไปนานแล้ว

เพราะเหตุใด

ก่อนหน้านี้ข้าให้คนจับตานางตลอดสิบสองชั่วยาม ในเรือนรับรองที่นางเคยพำนักอยู่มีแต่คนของข้า อย่าว่าแต่นางจะลงมือทำอะไรเลย แค่นางพูดคุยกับสาวใช้ ข้าก็ยังรู้ว่าพวกนางคุยกันด้วยเรื่องอะไรบ้าง ไม่ไปไม่ได้ที่หลัวซินเอ๋อร์ที่สั่งฆ่าใครโดยที่ข้าไม่รู้

เหตุที่ท่านให้นางมาพักที่จวนก็เพื่อความปลอดภัยของนางสินะ

ใช่หลี่รุ่ยเต๋อพยักหน้ารับ

แล้วเหตุใดไม่บอกให้นางทราบเล่า ให้นางคิดว่าตนต้องอยู่ที่นี่ในฐานะผู้ต้องสงสัยเช่นนั้น นางคงอึดอัดไม่น้อย

เพราะข้าชอบเวลานางแสดงสีหน้าหยิ่งยะโส

เจิ้งเทียนฉีทำหน้างุนงง ในขณะที่หลี่รุ่ยเต๋อยังคงยิ้ม

และรอยยิ้มนั้น ช่างน่าสงสัยจริงๆ ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.621K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,170 ความคิดเห็น

 1. #2168 acertainbody (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 / 00:19
  หม่าฮูหยินนั่นแหละ
  #2,168
  0
 2. #2161 nutcharee7879 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 16:08
  คู่รองก็น่ารักอ่ะ
  #2,161
  0
 3. #2156 150221 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 22:39
  ชอบคู่นี้นะน่ารักดี
  #2,156
  0
 4. #2137 1988yongsi (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 มีนาคม 2563 / 14:41
  น้องหลัวคู่กะพี่หลี่ใช่ไหม
  #2,137
  0
 5. #1594 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 18:26
  ชอบเค้าอะดิ ก็บอกเค้าไป
  #1,594
  0
 6. #1277 moonbless (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 / 15:02
  ชอบนะคู่นี้ หลี่กะหลัว น่าร้ากคู่กัดคู่จิ้น 555
  #1,277
  1
  • #1277-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   18 พฤศจิกายน 2562 / 21:50
   เนอะ คู่นี้เคมีเข้ากันดี
   #1277-1
 7. #1237 Xialyu (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 / 10:52
  ชอบอะดิ อิอิ
  #1,237
  0
 8. #1004 นิมิต (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 / 00:46

  เรือพี่หลี่กับน้องหลัว พาย

  #1,004
  1
  • #1004-1 (จากตอนที่ 15)
   7 พฤศจิกายน 2562 / 18:46
   เรือแข็งแรงมาก
   #1004-1
 9. #762 wadeepanman (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 21:08
  อีกคู่แน่นวล
  #762
  1
 10. #739 Tita789 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 20:12
  ชอบมากเลยสนุกมาก รอชมต่อ
  #739
  1
  • #739-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   27 ตุลาคม 2562 / 20:44
   ขอบคุณค่า ดีใจที่ชอบนะคะ
   #739-1
 11. #738 Goody2526 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 14:26
  ชอบเขาล่ะซีท่านหลี่
  #738
  1
  • #738-1 (จากตอนที่ 15)
   27 ตุลาคม 2562 / 16:36
   จะเหลืออออ 5555555
   #738-1
 12. #737 mild_dukdig (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 14:20
  ซินเอ๋อมีคู่ซักที
  #737
  2
  • #737-1 (จากตอนที่ 15)
   27 ตุลาคม 2562 / 16:35
   คู่ดีด้วยน้าาาา
   #737-1
 13. #736 หมูน้อยเหล็กดัด (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 11:07
  คู่รองจริงๆ555555555555
  #736
  1
  • #736-1 (จากตอนที่ 15)
   27 ตุลาคม 2562 / 16:35
   จริงแท้แน่นอน
   #736-1
 14. #735 waaxq (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 07:51
  เป็นห่วงเขาก็ไม่บอกๆๆๆๆๆๆ
  #735
  2
  • #735-1 (จากตอนที่ 15)
   27 ตุลาคม 2562 / 16:35
   สายซึน 55555
   #735-1
 15. #734 จีมิน (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 05:24

  คู่กันๆๆๆๆๆๆๆนัลล้ากกก

  #734
  1
  • #734-1 (จากตอนที่ 15)
   27 ตุลาคม 2562 / 16:35
   เนอะๆๆๆๆ
   #734-1
 16. #733 usaonly (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 00:16

  พี่หลี่คงจะตกหลุมรักคุณหนูหลัวซะแล้ว พี่แกทำทุกวิถีทางให้นางได้เข้ามาอยู่ใกล้ตัว ไรท์เป็นกามเทพตัวจริงให้อีกคู่แล้ว อิ อิ

  #733
  1
  • #733-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   27 ตุลาคม 2562 / 01:24
   หนูนี่แหละ ตัวผูกด้ายแดง 5555555
   #733-1
 17. #732 Jintonick (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 23:28
  ใต้เท้าหลี่ + หลัวซินเอ๋อร์ น่าจะคู่ต่อไป
  #732
  1
 18. #730 Stitch6739 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 22:37
  หม่าฮูหยินหรือเปล่า

  ทำให้ลูกๆๆได้สมหวัง
  #730
  1
  • #730-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   26 ตุลาคม 2562 / 22:47
   ม่ายยู้ ม่ายบอก 555555
   #730-1
 19. #729 ThanapornBianco (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 22:11
  ของฉากหวานของคู่นี้หน่อยคร้าฟิน
  #729
  2
  • #729-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   26 ตุลาคม 2562 / 22:47
   เดี๋ยวจัดให้ค่าาาาา
   #729-1
  • #729-2 ThanapornBianco(จากตอนที่ 15)
   26 ตุลาคม 2562 / 22:51
   ไรท์น่ารักที่สุดเลย รออออออคร้า
   #729-2
 20. #728 Karaketsukhchwy (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 21:52

  ไม่ต้องสงสัยหรอก นายเจ้าหลงรักนางเข้าให้แล้ว เลยยั่วยวนกวนอารมณ์นางแถมยังอยากให้นางทำขนมให้กินอีก ที่แน่ๆนางคุณหนูใหญ่พี่สาวนาง2คนเป็นคนสั่งคนไปลงมือฆ่าแม่นางที่เป็นฮูหยินก็ให้ท้ายลูกสาวให้ทำ มาต่อค่ะไรท์
  #728
  1
  • #728-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   26 ตุลาคม 2562 / 22:47
   ยังเป็นปริศนา 5555555
   #728-1
 21. #727 SHIROZERO (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 21:40

  ฮั่นแน่ ชอบเขาก็บอกกกก แล้วหม่าฮูหยินนี่ยังไง จะพาลูกชั่วให้สุดใช่ป้ะ ลูกชายคิดอะไรทำไมรู้ ทำไมคิดไปเอง อิหยังวะ แง่งๆ
  #727
  1
  • #727-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   26 ตุลาคม 2562 / 22:47
   เป็นคุณแม่สายมโน อิอิ
   #727-1
 22. #726 ~~//><// ??ไอ้-เหม่ง-บ้า :p ~~ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 21:39
  หนูซินเอ๋อร์จะได้คู่ก็งานนี้ล่ะสินะ มีคนตะกุยหัวใจให้คันยุบยิบได้แล้ว
  #726
  2
  • #726-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   26 ตุลาคม 2562 / 22:46
   หลังจากผิดหวังมานาน ในที่สุดก็จะได้มีคู่แย้วววว
   #726-1
 23. #725 Treechat Hong (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 21:19
  ชอบเค้าก็บอกเค้าไป ไปหาเรื่องกวน หาเรื่องแกล้งสาวจะเกลียดขี้หน้าเอานะคะท่านผู้ตรวจการ
  #725
  1
  • #725-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   26 ตุลาคม 2562 / 22:46
   บอกตอนนี้เดี๋ยวถูกเข้าใจผิดว่าเพราะชอบเลยเข้าข้างผู้ต้องสงสัย 555555
   #725-1
 24. #724 Iphatt (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 20:15
  อยากจะแหม..ให้ยาวไปถึงดาวอังคารจริงๆเลยพี่หลี่ สนใจเค้าเป็นห่วงเค้าอะดี๊ เรื่องนี้ผู้ชายสายซึนทั้งเรื่องป่ะเนี่ย
  #724
  1
  • #724-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   26 ตุลาคม 2562 / 22:45
   สายซึน พูดเลยยยย
   #724-1
 25. #723 PunnaraSuwan (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 20:07
  ท่านผู้ตรวจการชอบซินเออร์ก็บอกนางไปตรงๆ ซิ เดี๋ยวก็แห้วกันพอดี
  #723
  1
  • #723-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 15)
   26 ตุลาคม 2562 / 22:45
   บอกตอนนี้เดี๋ยวโดนหาว่าเข้าข้างผู้ต้องสงสัย อิอิ
   #723-1