หลันฮวาตัวโกง - นิยาย หลันฮวาตัวโกง : Dek-D.com - Writer
×

หลันฮวาตัวโกง

เพ่ยเพ่ย หญิงสาวยุคไอที 25 ปี แสนธรรมดา ดันมาตายเพราะปากพล่อยพูดแช่งตัวเองว่าตายตาหลับด้วยความดีใจที่ใช้หนี้หมด ก่อนตายพลันนึกถึงพ่อที่ไม่เคยเห็นหน้า พ่อเธอบอกว่าตัวเองเป็นเทพนี่สิ แล้วจะให้เธอไปอยู่ในโลกของพวกจอมยุทธ์อะไรนั่นอีก

ยอดวิวรวม

6,421

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


6.42K

ความคิดเห็น


22

คนติดตาม


277
จำนวนตอน : 14 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 มี.ค. 61 / 23:06 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
เรื่องย่อ
           เพ่ยเพ่ย หญิงสาวยุคไอที 25 ปี แสนธรรมดา ดันมาตายเพราะปากพล่อยพูดแช่งตัวเองว่าตายตาหลับด้วยความดีใจที่ใช้หนี้หมด ก่อนตายพลันนึกถึงพ่อที่ไม่เคยเห็นหน้า พ่อเธอบอกว่าตัวเองเป็นเทพนี่สิ แล้วจะให้เธอไปอยู่ในโลกของพวกจอมยุทธ์อะไรนั่นอีก
           
            เพ่ยเพ่ยกลับมาจำเรื่องราวอดีตชาติได้จากยาเม็ดคืนความจำของท่านพ่อ ชั้นคือหลันฮวา เทพเเห่งบรรพกาล ดูเหมือนจะติดภาษาจากชาติเก่ามาสิ อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่ก็ใช้ชีวิตในโลกมนุษย์มาตั้ง 25 ปี หรือ 1 ปีกว่า บนสวรรค์ ก็ต้องติดนิสัยมาบ้างแหละ ขนาดเทพสุ่ย เทพวารีไปเกิดเป็นพะยูน ชั้นยังเห็นนางติดนิสัยทำตัวเหมือนอาบแดดเวลาไม่มีเทพองค์อื่นอยู่  ฮ่าๆ หลันฮวาคนสวยกลับมาแล้วน้า สวยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือภาษาและวัฒนธรรม แถมยังมีความสามารถเข้าใจคนอีกด้วย ถึงจะไม่เก่งแบบอ่านใจได้ของท่านพ่อ แต่ก็พอใช้โกงได้แหละ ฮ่าๆ ชั้นคิดว่าจะได้เที่ยวเล่นให้หนำใจหน่อยแล้ว แต่ท่านพ่อกลับให้ภารกิจดูแลท่านแม่มาให้ชั้นนี่สิ ง่ายกว่านี้มีไหมคะ…
            
.
.
.
.

ข้อมูลในโลกจอมยุทธ์ที่หลันฮวาจะไปอยู่
              พลังจะเป็นพลังจากธรรมชาติ ดังนั้นจะดึงพลัง ดิน น้ำ ลม ไฟ มาได้หมด หลันฮวาไม่มีความสามารถนี้นะคะ แต่พลังหลันฮวาเป็นพลังของเทพ  อิอิ
ทุกคนในโลกนี้เกิดมาพร้อมพลังผู้ใช้ธาตุ จะมีเส้นพลังวิญญาณที่ข้อมือตั้งแต่เกิด โดยผู้ใช้ธาตุสีเขียวขึ้นไปสามารถปิดกั้นไม่ให้คนอื่นมองเห็นได้ ผู้ใช้ธาตุ 1 คน จะควบคุมได้มากสุด 3ธาตุเท่านั้น ซึ่งพบได้น้อยมาก เนื่องด้วยเหตุผล 2 ข้อ
         1. ไม่มีผู้ใดเกิดมาพร้อมความสามารถควบคุมธาตุน้ำและไฟ 
         2. ถ้าผู้ใช้ธาตุคิดจะพัฒนาพลังธาตุทุกๆด้าน จะเสียเวลาไปทั้งชีวิตแต่ก็อาจจะอยู่ขั้นสีเขียว [พัฒนาดินน้ำลม 3ธาตุ ธาตุละ 20ปี = 60ปีที่ได้สีเขียว]

— คริสตัลวิญญาณ คือ หินที่ถูกบ่มเพาะจากธาตุต่างๆในธรรมชาติ พลังที่สูงมาก เกิดจากการดูดซับพลังงานมาเป็นเวลานาน  ใช้ในการเพิ่มพลัง
ให้แก่ผู้ดูดซับ พลังสามารถทำให้ขั้นของผู้ใช้ธาตุสูงขึ้นได้ และการจะอัญเชิญพลังธาตุจากธรรมชาติ จะต้องมีพลังวิญญาณตามสมควร หากอัญเชิญพลังธรรมชาติมาเกินตัว อาจส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บได้ 
   วิธีใช้ : ใช้ได้ครั้งละ ไม่เกิน 5 ก้อน แล้วดูดซับพลังวิญญาณ ระยะเวลาการดูดซับ และระยะเวลาการพักฟื้นหลังดูดซับ ขึ้นกับความสามารถของคนผู้นั้น และ พลังวิญญาณในคริสตัลที่ใช้ดูดซับ
  ⚠️  คำเตือน : หากใช้คริสตัลวิญญาณเกินขั้นของตัวเอง จะทำให้บาดเจ็บภายในตามพลังส่วนเกินจากพลังจริงที่สามารถรับไหว
           ระดับขั้นคริสตัลวิญญาณ   ขั้นสูง คือ สีม่วง … ตามด้วย คราม เขียว ส้ม แดง ขั้นต่ำสุด คือสีแดง [เรียงตามสเปรกตรัมเลยจ้า]
— ลำดับขั้นของผู้ใช้ธาตุ และระยะเวลาการฝึก
           สีแดง       10E หรือ ดูดซับพลังจากคริสตัลวิญญาณสีแดง ประมาณ 100 ก้อน  ผู้ใช้ธาตุส่วนใหญ่ใช้เวลา 3ปี 
           สีส้ม        100E หรือ ดูดซับพลังจากคริสตัลวิญญาณสีส้ม ประมาณ 100 ก้อน  ผู้ใช้ธาตุส่วนใหญ่ใช้เวลา 10ปี
           สีเขียว     1000E  หรือ ดูดซับพลังจากคริสตัลวิญญาณสีเขียว ประมาณ 100 ก้อน  ผู้ใช้ธาตุส่วนใหญ่ใช้เวลา 30ปี 
           สีคราม    10000E  หรือ ดูดซับพลังจากคริสตัลวิญญาณสีคราม ประมาณ 100 ก้อน  ผู้ใช้ธาตุส่วนใหญ่ใช้เวลา 60ปี 
           สีม่วง…… ไม่พบในฐานข้อมูล 
[ผู้ใช้ธาตุลมขั้นสีแดง จะสามารถใช้คริสตัลธาตุลมสีแดงเพื่อให้เพิ่มพลังวิญญาณได้ จนพลังวิญญาณที่ข้อมือเริ่มมองเห็นสีส้ม ก็จะสามารถใช้คริสตัลวิญญาณสีส้มได้]
            

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

22 ความคิดเห็น