×

ยอดวิวรวม

3,468

ยอดวิวเดือนนี้

3,468

ยอดวิวรวม


3,468

ความคิดเห็น


10

คนติดตาม


170
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 15 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 มิ.ย. 65 / 16:24 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ตัวประกอบอย่างข้า ขอตายอีกครั้งได้หรือไม่

ตัวประกอบคนหนึ่งจะตายได้กี่ครั้งกัน

หงเม่ยเอ๋อร์เป็นตัวประกอบที่ออกมาแค่เพียงตอนเดียวเพื่อเสริมให้นางเอกและนางร้ายมีบทเด่นขึ้นมา ชะตาชีวิตของนางถูกลิขิตเอาไว้ด้วยนักเขียนแล้วว่า เทศกาลลอยโคมในปีนี้เวลายาม...นางจะต้องถูกนางร้ายผลักตกน้ำตาย นางไม่โทษนักเขียนที่กำหนดโชคชะตาให้ตัวเองเป็นตัวประกอบคั่นเวลา เพราะหากไม่ตายอีกไม่นานบทก็ของนางก็คงจืดจางและถูกเตะโด่งออกจากเรื่องไป

ตายไปเสียก็ดี เผื่อว่าชาติหน้าจะได้เกิดใหม่เป็นตัวละครที่มีบทเด่นขึ้นมาบ้าง ไม่ต้องถึงขั้นเป็นนางเอกหรือนางร้ายก็ได้ ขอเป็นนางรองที่มีพระรองเป็นของตัวเองก็ดี

ในนิยายเกือบทุกเรื่องคู่รองก็เด่นไม่แพ้คู่เอกเหมือนกัน อย่างน้อยคู่รองก็ไม่ต้องแย่งชิงบุรุษกับสตรีอื่นให้วุ่นวาย โดยเฉพาะนางเอกสตรีที่มีเทพทรูอย่างนักเขียนให้ท้ายด้วยแล้ว ใครจะสามารถคว้าตัวพระเอกไปได้นอกจากตัวนางเอง

ดังนั้นข้าจึงไม่เรียกร้องความยุติธรรม ข้าเป็นแค่เพียงหมากเล็ก ๆ ตัวหนึ่งที่ถูกนักเขียนจัดวางเอาไว้แล้วอย่างตั้งใจ ความตายสำหรับข้าแล้วก็คือการจากไปอย่างเงียบ ๆ ด้วยการบรรยายของนักเขียนแค่เพียงครึ่งหน้าเท่านั้น ดังนั้นตัวประกอบคั่นเวลาอย่างข้าเมื่อได้ย้อนอดีตกลับมา สิ่งแรกที่ข้าอยากทำก็คือการตายอีกครั้งนั่นเอง

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

10 ความคิดเห็น