พิภพแห่งสงคราม โปปุรอน

ตอนที่ 3 : ภาพอนาคต

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    14 ก.ย. 61

ภาพจากกระจกเวทย์ ทำนายอนาคตของอาณาจักร ได้ปรากฏ เรื่องราวหนึ่ง ซึ่งจอมปราชญ์ เอดินร่า มองเห็นจนตาค้างไปเลย เรื่องมีอยู่ว่า

กองทัพปีศาจมากมาย ที่หลั่งไหลออกมา เข้าโจมตี ปราสาท ของมหาอาณาจักรคลาวแลนด์ ซึ่งมี 13 จอมปราชญ์แห่งคลาวแลนด์เข้าต้านรับ เรื่องของเรื่องที่พวกกองทัพปีศาจต้องเข้ามาโจมตี มหาอาณาจักร คลาวด์แลนด์ เพราะองค์หญิงปีศาจ อินฟรีเรีย ของพวกมันป่วยเป็นโรคประหลาด ไม่อาจรักษาได้ด้วยวิธีปกติ

จอมราชาปีศาจ กิออส รักลูกสาวคนนี้มาก วันหนึ่งเมื่อล่วงรู้ว่าอาณาจักรของมนุษย์มีอาติแฟกซ์ หนึ่ง ซึ่งเป็นอาติแฟกซ์ แรร์ หายากระดับ World item (เวิร์ลไอเทม) ที่มีความสามารถทางการรักษาสูงมาก นามว่า ซิลวา เทียร์ จอมราชาปีศาจกิออสอยากจะขอยืมมาจากพวกมนุษย์ แต่พวกมนุษย์ไม่ให้ เนื่องจาก ซิลวา เทียร์เป็นของล้ำค่า เกิดจากการกลั่นตัวของน้ำแข็ง หมื่นปี แถมยังเป็นสมบัติตกทอดของเหล่าเลาห์คอน (ราชา)และการที่จะรักษาโรคให้ องค์หญิงปีศาจ อินฟรีเรีย ได้ มีทางเดียว คือ กิน ซิลวา เทีย ลงไปนั่นเอง

เมื่อนั้นมหาศึกก็ได้เกิดขึ้น เพื่อชิง ซิลวา เทีย มากกว่าพันปีแล้วที่พวกปีศาจไม่ได้ย่ำกรายมาในอาณาจักรของมนุษย์ เนื่องจากมีราชาปีศาจที่รักสันติปกครอง แต่คราวนี้เพื่อลูกสาวสุดที่รัก จอมราชาปีศาจ กิออสจึงยอมเคลื่อนพล กองทัพปีศาจที่แข็งแกร่ง ทุกตัวมีรูปร่างกำยำ มีดวงตาสีแดงเพลิงได้บุกเข้าใส่เมืองหลวงของมหาอาณาจักร คลาวด์แลนด์ อย่างดุดัน และโหดเหี้ยม

ทหารของมนุษย์นั้น ประกอบด้วย นักรบ และเหล่าจอมเวทย์ขั้นสูง หลายหมื่นคนของมหาอาณาจักรคลาวด์แลนด์ ที่ต้องการปกป้องมาตุภูมิ

ถึงแม้จะมีจำนวนต่างกันไม่มากนัก แต่พวกปีศาจต่างมีพลังมากกว่า ทหารของมนุษย์ แต่พวกเขาหากลัวไม่ เพราะมี 13 จอมปราชญ์(ขั้นสุดยอดคือ มหาปราชญ์  จอมปราชญ์อยู่ลำดับรองลงมา) ยืนอยู่แถวหน้าสุดของประตูเมือง ซึ่งแบ่งเป็นชายเจ็ด คน หญิงหกคน

กิออส จงเจริญ กิออส จงเจริญ

เหล่าปีศาจพากันบุกเข้ามาในเมือง เหล่าทหารระดมยิงธนู ราวห่าฝน ทั้งทิ้งน้ำมันดิบที่เดือดอย่างมาก และ คบไฟจำนวนมาก เกิดเป็น ทะเลเพลิง เผาผลาญพวกปีศาจ

บรึมมมมมมมม

ตูมมมมมมม

จอมปีศาจกิออส ต่อยประตูเมือง เสียงดังสนั่น ประตูเมือง พังแตกกระจาย พวกปีศาจกรูกันเข้ามาในเมือง จอมปราชญ์ ทั้งหลายต่างร่ายเวทย์ หลายต่อหลายบทเข้าใส่กองทัพปีศาจ

บรึมมมมมมมมมมม

อาคคคคคคคคคคคคคคค

เหล่าปีศาจล้มตายมากมาย แต่จอมราชาปีศาจกิออสกลับไม่เป็นไร เหล่าจอมปราชญ์ ได้เข้ารุมล้อม จอมปีศาจกิออส

หัวหน้าของเหล่าจอมปราชญ์ มีนามว่าเซน เขาเป็นจอมปราชญ์แห่งเพลิง ผู้มีใบหน้าหล่อเหลา ดั่งเพลิงไฟพร้อมกับ ลูกศิษย์ของเขาที่เป็นจอมปราชญ์แห่งพฤกษา มีนามว่า คายะ มีใบหน้างดงามราวกับ ใบไม้ผลิแรกแย้ม

" จอมปีศาจ กิออส ยอมแพ้ซะ และยกกองทัพปีศาจของเจ้ากลับไป "

" ข้ายกทัพกลับแน่ แต่พวกเจ้าต้องมอบ ซิลวาเทียให้ข้าก่อน เจ้ามนุษย์พวกเจ้าก็รู้นี่ว่า ลูกสาวข้าป่วยอยู่"

เหล่าบรรดาจอมปราชญ์ต่างจนปัญญาที่จะมอบซิลวาเทีย ให้กับจอมราชาปีศาจกิออส

เมื่อพูดกันไม่รุ้เรื่อง การต่อสู้จึงเกิดขึ้น เหล่าจอมปราชญ์ ต่างใช้เวทย์ และกระบวนท่าเทพยุทธต่างๆเข้าต่อสู้กับกิออส

เวลาผ่านไปจอมปราชญ์ ต่างๆกลับสูญเสียพลังอย่างมาก แต่จอมปีศาจ กิออส กลับได้แผลถลอกแค่ 2-3 แผล ในขณะที่เหล่าจอมปราชญ์ได้มาคนละ10กว่าแผล

" แบบนี้พวกเราคงล้มมันไม่ได้แน่ " พวกเขาสื่อสารทางจิตกันอีกครั้ง

" ต้องใช้สิ่งนั้นแล้ว " จอมปราชญ์ทั้งสิบสามประสานมือกัน ถ่ายทอดพลังไปให้เซนเพียงคนเดียว

ทุกคนสูญเสียพลังกลายเป็นคนธรรมดา แต่พลังธาตุของพวกเขา เข้าไปหลอมรวมกับจอมปราชญ์เซน เกิดเป็นแสงสีขาว ระยิบระยับ จอมปราชญ์เซนพลันมีปานที่ใบหน้าผาก ปรากฏ เป็นสัญลักษณ์ที่ว่า เขาก้าวข้ามขั้น จอมปราชญ์แล้ว บัดนี้ เขาคือ มหาปราชญ์ เซน

เซนเรียกดาบอัคนี อาวุธประจำตัวมา และเดิมพันชีวิต กับจอมราชาปีศาจ กิออส

จอมราชาปีศาจกิออส ต่อยพื้นดังสนั่นหวั่นไหว ถูกพวกจอมปราชญ์ที่หมดพลังแล้วล้มตายไป4คน รวมทั้งพื้นในเมืองก็พังทลายจากเวทย์ แบทเทิลเอิร์ธ 

มหาปราชญ์ เซนใช้กระบวนท่า คลื่นสมุทรเข้าโจมตี ซึ่งความแรงของมันทำให้จอมราชาปีศาจกิออสโดนไป10กว่าแผล มันรับกระบวนท่าด้วยแขนอันแข็งแรงของมัน

จอมปีศาจกิออส ปล่อยวังวนเปลวเพลิงออกมา ถูกพวกจอมปราชญ์ ล้มตายไปอีก4คน วังวนเปลวเพลิงเข้า คลอกทหารราบของมนุษย์ตายไปอีกนับร้อย

มหาปราชญ์ เซน คิดว่าแย่แล้ว ขืนเป็นแบบนี้เหล่าจอมปราชญ์ต้องตายกันหมดแน่ เพราะทุกคนต่างกลายเป็น คนธรรมดาไปแล้ว

" ฮะฮะ ข้าเล็งใส่เพื่อนของเจ้าก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเล็งเจ้า หรอก เจ้าหนู" จอมปีศาจ กิออส หัวเราะอย่างได้ใจ

มหาปราชญ์ เซน มีสีหน้า ซีดเผือด เมื่อเขาเห็นร่างที่ไร้ชีวิตของเหล่าพองเพื่อน ที่ล้มตายลงทีละคน

จอมปราชญ์ที่เหลือ ต่างๆพากันวิ่งหนี แต่ถูกจอมปีศาจกิออส ต่อย ตายไปอีกสามคน ด้วยเวทย์ ลมฝนกระหน่ำ  บัดนี้เหลือเพียง คายะคนเดียว ที่ถูกมันจับเป็นตัวประกัน

ถ้าแบบนี้ ข้าต้องยอมตายแล้ว มหาปราชญ์เซนกล่าว เขาใช้กระบวนท่าดาบเทพประหารซึ่งเป็นกระบวนท่าสูงสุด ฟันใส่ จอมราชาปีศาจ กิออส 

จอมปีศาจ ยกคายะขึ้นมาบัง ทำให้ มหาปราชญ์ เซนต้องชะงักดาบ ลมปราณของเขาตีกลับเข้ากระแสเลือด เขากระอักเลือดออกมา พร้อมกับถูก จอมปีศาจ กิออสต่อย กระเด็น ด้วยเวทย์ เอิร์ช ไบน์

เขาทรุดลงกับพื้น สำลักเลือดเสียออกมาอย่างมากมาย จนคายะที่เห็นภาพนั้นเป็นห่วง

" ท่านอาจารย์ ไม่ต้องห่วงข้า ฆ่าข้าซะเถอะ" คายะยอมตาย พร้อมกับกัดลิ้นตัวเอง แต่จอมปีศาจกิออสไม่ยอมให้เป็นเช่นนั้น เขาร่ายเวทย์ ทำให้คายะกัดลิ้นตัวเองไม่ได้

มหาปราชญ์ เซนได้จังหวะ เข้าไปผลักตัว คายะออกมาได้ ในขณะที่จอมราชาปีศาจกิออส ร่ายเวทย์มนต์ ทำให้เสียสมาธิจาก คายะไป

" คายะขอให้เจ้าคนเดียว จงมีชีวิตอยู่รอดซะเถอะ "

มหาปราชญ์ เซนเข้ากอด จอมปีศาจกิออส พร้อมใช้ท่า " พลีชีพ ระเบิดกาย "

" เจ้าบ้า ทำอะไรนะ อาคคคคคคคคค"

ปรากฏ วังวนเปลวเพลิงกว่า 10000 องศา ล้อมรอบจอมปีศาจกิออส พร้อมแรงระเบิดมหาศาล กวาดกองทัพปีศาจไปกว่าครึ่งทัพ ทหารที่ประจำอยู่บนกำแพงของมนุษย์เองก็โดน ลูกหลงไปด้วย

" ไม่นะ ท่านอาจารย์ เซน " คายะร้องไห้ออกมา พร้อมกับโอบกอดเถ้าถ่าน ของมหาปราชญ์ เซน ก่อนที่มันจะล่องลอยไปกับสายลม

เหล่าปีศาจ พากันถอยหนี เพราะสูญเสียกำลังพลไปอย่างมาก ความสูญเสียของมนุษย์เองก็มากมายไม่แพ้กัน แต่สามารถปกป้อง ซิลวา เทีย(หยดน้ำตาของ ซิลวา)ไว้ได้

และมันเป็นเรื่องราวของโศกนาฎกรรมอีกครั้งในหน้าประวัติศาสตร์คลาวด์แลนด์  จบ.....
0 ความคิดเห็น