SKY & SEA ท้องฟ้ากับทะเล [สนพ. 2U Publishing] [YAOI] : Spin-Off

ตอนที่ 18 : ท้องฟ้ากับทะเล : 09 [1/2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,863
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,198 ครั้ง
  24 ม.ค. 6109แกร๊ก


ผมเปิดประตูเข้ามาในห้องด้วยสภาพเหมือนคนที่วิญญาณหลุดออกจากร่าง ทั้งที่เคยทำใจไว้แล้วว่าสักวันท้องฟ้าก็คงต้องคบกับใครสักคนแต่ผมก็ไม่เคยคาดคิดว่าเขาจะกลับไปคบกับคนที่ทำให้เขาเสียใจแบบนั้น แต่ก็นั่นแหละ ผมรู้ดีว่าท้องฟ้ารู้สึกยังไงกับแพรว ท้องฟ้ามีความรู้สึกดีๆ ให้แพรวในระดับหนึ่ง ไม่อย่างนั้นเขาคงไม่เสียใจหรอกตอนที่ถูกแพรวบอกเลิกน่ะ ยังไงเขาก็แค่ผู้ชายคนหนึ่ง มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนคนทั่วไป แต่เขาแค่ไม่แสดงมันออกมาทางสีหน้าหรือท่าทางเท่านั้นเอง


“ทะ เฮ้ย! เป็นไร?” เมธที่หันมาเห็นผมก็ร้องเสียงหลงออกมาเมื่อผมพุ่งตัวเข้าไปกอดอีกฝ่ายแน่น


“เหนื่อยว่ะเมธ” ผมตอบกลับเสียงอู้อี้เพราะซุกหน้าอยู่กับอกแข็งๆ ของเขา


“มึง โอเคไหม?” น้ำเสียงของเมธอ่อนลงจากปกติหลายเท่าตัว มือใหญ่ยกขึ้นลูบหัวของผมไปมาแผ่วเบาอย่างต้องการปลอบโยนให้ผมดีขึ้น


“ไม่ ไม่โอเคเลย” ผมส่ายหน้าไปมากับอกของอีกฝ่าย เพียงแค่เพื่อนเอ่ยถาม ผมก็อยากจะร้องไห้ออกมา


“มึงไม่ได้ร้องไห้ใช่ไหม?” คนที่กำลังกอดปลอบผมอยู่ร้องถามเสียงเครียด


ผมน่ะไม่อายหรอกถ้าจะต้องร้องไห้ต่อหน้าเพื่อนสนิทคนนี้


“อืม กูไม่ได้ร้อง” แต่สิ่งที่แย่กว่าการร้องไห้คือการที่ร้องไห้ไม่ออกต่างหาก ซึ่งผมกำลังเป็นมันอยู่ตอนนี้ 


“อาบน้ำนอนไหม? เหมือนมึงจะเมาๆ ด้วยนะ” ผมยืนกอดเมธอยู่อย่างนั้นพักหนึ่ง เพื่อนตัวสูงของผมก็ดันไหล่ของผมให้ผละออกมายืนสบตากัน อาจเป็นเพราะกลิ่นแอลกอฮอล์ที่ติดตัวมาเลยทำให้เมธคิดว่าผมเมานั่นแหละ


“อืม” ผมพยักหน้ารับแล้วเดินเข้าไปในห้องด้วยท่าทีเซื่องซึม

 หลังจากที่อาบน้ำเสร็จผมก็ออกมานั่งรับลมที่หน้าระเบียงห้อง แน่นอนว่าสายตาของผมมันก็ยังคงโฟกัสอยู่ที่ท้องฟ้าที่มืดมิดไร้ซึ่งแสงสว่างของดวงดาว ผมชอบนั่งมองท้องฟ้าไม่ว่าจะเป็นช่วงตอนกลางวันหรือตอนกลางคืน ทุกครั้งที่ผมแหงนหน้ามองขึ้นไปข้างบนผมจะสามารถหยุดน้ำตาของตัวเองไม่ให้ไหลลงมาได้ ผมมีความเชื่อแปลกๆ ที่ว่าเมื่อเรารู้สึกว่ากำลังจะร้องไห้ให้แหงนหน้าขึ้นมองท้องฟ้าแล้วน้ำตาเหล่านั้นจะไหลย้อนกลับลงไปเอง มันดูเหมือนเป็นความคิดของเด็กๆ ใช่ไหมล่ะ แต่ผมก็ใช้วิธีนี้มาตลอดเลยนะ ตั้งแต่เด็กๆ แล้วล่ะ


ครืด


“ทะเล” เสียงประตูกระจกถูกเลื่อนเปิดออกพร้อมกับเสียงเรียกที่คุ้นเคยดี ร่างสูงที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อของเพื่อนสนิทเดินมายืนข้างๆ ผมที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ที่สามารถเอนนอนได้


“กูเพิ่งรู้ว่าท้องฟ้ายังติดต่อกับแพรวอยู่ เขากลับมาคบกันเหรอวะ?” ผมเอ่ยถามสิ่งที่ตัวเองข้องใจมาตลอดออกไปโดยที่สายตาของผมก็ยังเหม่อมองท้องฟ้าที่ไร้ซึ่งแสงสว่างของดวงดาวและดวงจันทร์


ท้องฟ้าที่เมืองไทยไม่เหมือนที่อิตาลีเลยแหะ


“ไม่รู้ว่ะ ตอนอยู่ม.6 ก็เหมือนขาดกันไปแล้ว แต่พอเข้าปีหนึ่งก็เห็นไปไหนมาไหนด้วยกันอีก กูไม่แน่ใจว่ากลับมาคบกันไหม แต่ก็เห็นคนพูดถึงกันเยอะ”


ผมชอบความเป็นเมธตรงที่มันจะไม่พูดให้ความหวังผม มันรู้อะไรก็พูดออกมาหมด และไม่ว่าความเป็นจริงมันจะโหดร้ายยังไงเมธก็จะไม่โกหกหรือปิดบังผม มันจะพูดทุกอย่างเพื่อให้ผมได้รับรู้และจัดการกับความรู้สึกของตัวเอง เมธมันไม่เคยห้ามผมเรื่องท้องฟ้า ไม่ว่าผมจะทำอะไรหรือตัดสินใจยังไงมันจะไม่ปริปากห้าม เอ่ยเตือนแค่เป็นบางครั้งแต่ทั้งหมดก็ให้ผมเป็นคนจัดการตัวเองตลอด แต่เมื่อผมมีปัญหาหรือเสียใจอะไรมามันก็จะเป็นคนแรกที่พุ่งเข้ามาคว้าผมไปกอดเอาไว้แน่น กอดจนกว่าผมจะบอกให้ปล่อย


 ซึ่งนทีเองก็ไม่ต่างกัน ถึงจะดูเหมือนเชียร์ให้ผมจีบท้องฟ้าไปตรงๆ แต่ทุกครั้งที่ผมจะลงมือทำอะไรสักอย่างที่เกี่ยวกับท้องฟ้า นทีก็จะเข้ามาช่วยคิดเสมอว่าดีหรือไม่ดีและก็อยู่กับผมเสมอไม่ว่าผมจะทุกข์หรือสุข


ไม่ใช่แค่กับเรื่องของท้องฟ้า แต่เป็นทุกเรื่อง ทุกเหตุการณ์ในชีวิตเลยต่างหาก ผมกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่าผมโชคดีมากที่ได้เจอเพื่อนแท้อย่างเมธและนที


“เฮ้อ กูคิดถูกหรือเปล่าที่กลับมา” ถ้าตอนนี้ผมยังอยู่อิตาลีมันอาจจะดีกว่านี้ ไม่ต้องกลับมาเจอ ไม่ต้องมารู้จักกัน


“มึงไม่ได้กลับมาเพราะคิดถึงกูกับนทีเหรอ?” น้ำเสียงทุ้มห้าวเข้มขึ้นจนผมต้องหลุดยิ้มออกมากับความขี้หงุดหงิดของเพื่อนสนิท


“กูคิดถึงมึงกับนที กูถึงมาอยู่ที่นี่ ทั้งที่ความจริงแล้วกูไม่ควรกลับมา” ผมไม่ได้คาดหวังว่ากลับมาแล้วจะต้องมาเจอกับท้องฟ้า นทีไม่ได้บอกผมว่ามันเรียนที่เดียวกับท้องฟ้า มันบอกผมแค่ว่าได้เจอกับท้องฟ้า ได้ติดต่อกันและสนิทกันมากกว่าเดิม นทีไม่เหมือนเมธ มันฉลาดที่จะพูดแค่บางเรื่องที่จำเป็นเท่านั้น ส่วนเมธมันไม่เคยสนใจเวลานทีเข้ามาพูดกับผมเรื่องท้องฟ้าหรอก ลึกๆ แล้วมันก็ไม่ค่อยชอบขี้หน้าท้องฟ้าสักเท่าไหร่


“ทะเล มึงผ่านช่วงเวลาที่ยากที่สุดมาได้แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ว่ามึงจะเจอเรื่องอะไรมึงก็จะผ่านไปได้ กูกับนทีจะอยู่ข้างมึงในทุกเหตุการณ์ ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข” ความอบอุ่นบนไหล่พาให้หัวใจของผมอุ่นตามไปด้วย มือใหญ่บีบไหล่ผมเบาๆ อย่างให้กำลังใจอีกครั้ง เหมือนกับที่ผ่านมา ไม่ว่าผมจะเจอกับอะไร ผมก็จะมีเพื่อนอยู่เคียงข้างเสมอ แม้ทุกสิ่งทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไป แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนก็คือเพื่อนทั้งสองคนของผม เมธและนทียังคงเหมือนเดิม จากวันแรกที่ได้รู้จักจนถึงวันนี้และผมก็คิดว่ามันจะเป็นอย่างนี้ไปตลอด


“เข้าใจแล้ว ขอบคุณนะมึง”  ผมยกยิ้มออกมาได้หลังจากที่ผ่านความรู้สึกแย่ๆ มา


ถึงผมจะไม่สามารถตัดท้องฟ้าออกไปจากใจได้ แต่ผมก็มั่นใจว่าไม่ว่าผมจะต้องเจ็บปวดและร้องไห้อีกกี่ครั้ง ผมก็จะมีคนที่อยู่เคียงข้างเสมอไม่เคยเปลี่ยน


“นอนเถอะ ดึกแล้วนะ” ผมลุกขึ้นยืนแล้วเดินตามเมธกลับเข้าไปในห้องอีกครั้ง เมธเดินไปปิดไฟส่วนผมก็เดินไปทิ้งตัวลงนอนที่เตียง


“ฝันดีเมธา”


“ฝันดีชลธี”


ผมเงยหน้ามองคนที่ดึงผมเข้าไปกอดเอาไว้แน่น ไม่รู้ว่าคนอื่นจะมองว่ามันแปลกไหม แต่ผมกับเมธเราเป็นแบบนี้เสมอ ทุกครั้งที่นอนด้วยกันก็มักจะถูกกอด แรกๆ ก็รำคาญนะ แต่พอนานๆ เข้าก็ชิน มันไม่ได้รู้สึกแปลกหรือรู้สึกแย่อะไรที่ถูกเพื่อนผู้ชายด้วยกันนอนกอด เมธทำให้ผมรู้สึกว่ามันเป็นทั้งเพื่อนและพี่ชายของผม


ผมจะปลอดภัยทุกครั้งถ้ามีเมธอยู่ด้วย


แต่ถึงอย่างนั้น ท้องฟ้าก็ยังคงวนเวียนอยู่ในทุกความคิดและทุกความรู้สึก เขาเป็นทั้งความสุขและความทุกข์ที่ผมไม่สามารถสลัดให้หลุดออกไปได้

 

ไปไหนมา?” ทันทีที่ก้าวขาเข้ามาที่ห้องเรียนเสียงร้องทักจากเพื่อนสนิทก็ดังขึ้น


ไปไหนก็ได้ โตแล้ว ผมหันไปตอบหน้าตายใส่เมธ


กวนตีน จนโดนอีกฝ่ายปากระดาษวาดรูปเน่าๆ มาใส่หน้าเต็มๆ


อ๋อ กูรู้ละ แอบไปส่งของให้ทะ…” นทีที่นั่งเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือหันมากรีดยิ้มร้ายใส่ผม แต่ด้วยความไวของผมทำให้ผมพุ่งตัวไปปิดปากเพื่อนสนิทได้ทันก่อนที่อีกฝ่ายจะหลุดพูดชื่อของใครบางคนออกมา


ท้องฟ้าน่ะเป็นชื่อต้องห้ามสำหรับผมเลยนะ


จะให้ใครรู้ไม่ได้เด็ดขาดว่าผมแอบไปที่ห้องล็อกเกอร์แล้วเอาอมยิ้มกับแซนวิชโฮลวีทแล้วก็น้ำส้มของโปรดของท้องฟ้าไปแขวนที่หน้าตู้ล็อกเกอร์ของเขาน่ะ รู้ไหมว่ามันลำบากแค่ไหนกับการที่ต้องไปที่นั่นทุกวันแต่ต้องระวังไม่ให้ถูกจับได้อย่างกับตัวเองเป็นสายลับนานาชาติแบบนี้น่ะ 


ผมระวังของผมมาอย่างดีแล้วเพื่อนจะมาเปิดเผยต่อสาธารณชนแบบนี้ไม่ได้นะ!


เงียบน่า ถ้ามึงพูดมากกูจะฉีกงานศิลปะมึงทิ้ง ผมชี้หน้านทีแล้วเอ่ยสั่งเสียงเข้ม เอาสิ ถ้ามันอ้าปากแม้แต่คำเดียวผมจะฉีกงานวิชาศิลปะที่มันจ้างผมทำให้แหลกละเอียดไปต่อหน้าต่อตาเลยคอยดู


กับเพื่อนกับฝูงมึงก็ยังใจร้ายนะทะเล นทีบ่นอุบหน้างอ มันผลักผมออกอย่างเคืองๆ


จ่ายเงินมาให้กูแล้วมึงจะได้งานตามที่ต้องการ ผมเดินกลับไปที่โต๊ะของตัวเองแล้วหยิบเอางานวิชาศิลปะที่ผมทำออกมาโบกไปมาให้นทีดู


ที่แม่มึงตั้งชื่อว่าทะเลเพราะว่ามึงมันเค็มสินะ เมธหันมามองผมด้วยสายตาเหยียดๆ


ไม่ใช่ละ แม่กับพ่อกูเจอกันที่ทะเลต่างหาก เขาเลยตั้งชื่อกูว่าทะเล ผมเอางานที่อยู่ในมือม้วนเป็นกระบองแล้วฟาดใส่หัวของเมธไปเต็มแรงอย่างไม่มีการออมแรงแม้แต่นิดเดียว ด้วยรักและหมั่นไส้ล้วนๆ เลยเพื่อน


เยเฮท~ แค่ชื่อยังมีสตอรี่ แม้จะโดนฟาดไปเต็มแรงแต่คนกะโหลกหนาอย่างเมธาก็ไม่หวั่น มันยังหันมาทำตาโตปั้นหน้าตื่นเต้นกับที่มาของชื่อผมอย่างโอเวอร์แอคติ้ง


ดูเลอค่าเวอร์วังอลังการดาวล้านดวงมาก นทีพูดติดตลกพลางเอื้อมมือมาดึงงานออกไปจากมือผมแล้วแทนที่ด้วยเงินจำนวนหนึ่งที่เราตกลงกันไว้ ผมไม่ได้งกกับเพื่อนกับฝูงนะ แต่นี่มันค่าสีค่ากระดาษและค่าข้าวของผมต่างหากเล่า!


เออ แล้วอย่างท้องฟ้านี่มันจะมีที่มายังไงวะ?” ประเด็นใหม่ถูกตั้งขึ้นมาโดยคนขี้สงสัยอย่างเมธา กิจอัครบวร


แต่ที่แน่ๆ คงไม่ได้เจอกันบนอากาศแน่ นทีส่ายหน้าไปมาเบาๆ ด้วยสีหน้าเอือมๆ เพราะรู้ทันว่าเมธมันจะเล่นอะไรต่อ


ไม่แน่หรอกมึง พ่อกับแม่มันอาจเจอกันบนเครื่องบินก็ได้ แบบเครื่องบินบินบนท้องฟ้าอะไรแบบนี้ แต่คนหน้าด้านอย่างเมธาก็ไม่หวั่นแม้เพื่อนจะทำหน้าเอือมระอาและตัดบทมันทิ้งแค่ไหน มันยังคงพาตัวเองกลับมาเล่นต่อได้อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ในตอนแรก


“กูว่าไม่ใช่ละ ถ้าให้พูดตามหลักทางวิทยาศาสตร์นะท้องฟ้าเป็นส่วนหนึ่งของชั้นบรรยากาศหรืออวกาศที่สามารถมองเห็นได้จากพื้นผิวโลกแต่มันก็มีหลายเหตุผลที่ทำให้ท้องฟ้านั้นยากที่จะจำกัดความ” ผมกลอกตาไปมาก่อนจะเอื้อมไปหยิบสมุดวาดรูปขนาดเท่าเอสี่ในกระเป๋ามาเปิดภาพให้เพื่อนทั้งสองดู ภาพแรกที่ถูกเปิดออกมาคือภาพของท้องฟ้าที่แสดงถึงชั้นบรรยากาศให้เห็นอย่างชัดเจนพร้อมทั้งพูดอธิบายไปด้วย


“ทำไม?”


“ในเวลากลางวันท้องฟ้าปรากฏเป็นพื้นสีฟ้าเนื่องจากอากาศทำให้เกิดการกระเจิงของแสงอาทิตย์ ไม่ใช่เพราะว่ามีวัตถุสีฟ้าเหนือพื้นโลก เพราะเหตุนี้จึงเป็นการยากที่จะนิยามว่าท้องฟ้าคือสิ่งใด” ผมเปิดภาพถัดไปแล้วชี้รูปการกระเจิงของแสงที่เป็นกฎทางฟิสิกส์ให้คนที่ทำหน้างงอยู่ดูประกอบ


“อืม แล้วไงต่อ?”


“ท้องฟ้านั้นบางครั้งถูกจำกัดความว่าเป็นเขตของชั้นบรรยากาศโลกที่มีแก๊สแน่นหนา ในเวลากลางคืน ท้องฟ้านั้นปรากฏเป็นพื้นสีดำสนิท หรือบางครั้งเรียงรายไปด้วยดวงดาว แต่ถ้าเรากล่าวว่าทั้งหมดที่เราเห็นนั้นคือท้องฟ้า ก็จะกลายเป็นว่าท้องฟ้าคือจักรวาลซึ่งผิดจากความหมายแรกเมื่อเราเห็นตอนกลางวัน” ผมเปิดภาพวาดที่ผมใช้เวลานานร่วมเดือนในการรังสรรค์ภาพสีน้ำพวกนี้ออกมาเรื่อยๆ เพื่อเป็นการประกอบคำพูด


ผมไม่ถนัดในการใช้สีน้ำ แต่เพราะคิดว่าภาพพวกนี้เหมาะกับสีน้ำที่สุดแล้วผมเลยต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการวาดรูปและระบายสีออกมา จริงๆ คือปาสมุดทิ้งไปประมาณสามเล่มได้กว่าจะออกมาเป็นเล่มที่สมบูรณ์แบบนี้


“ทำไมมันดูซับซ้อนและเข้าใจยากจังวะ?” เมธยกมือขึ้นเกาหัวตัวเองอย่างงงๆ


“มึงมันโง่ไงเมธา” ผมหันไปกรีดยิ้มมุมปากใส่เพื่อนตัวสูงไปหนึ่งที


“โถ พ่อคนฉลาด จำแม่นขนาดนี้ไปท่องมากี่คืนเหรอชลธี?” มันเบะปากมองผมอย่างหมั่นไส้


“ไม่เสือกสิ” ก็ไม่อยากจะบอกหรอกว่าตลอดเวลาที่นั่งวาดรูปลงในสมุดเล่มนี้ผมน่ะอ่านทวนประโยคพวกนั้นเป็นพันรอบได้แล้วมั้ง ก็ถ้าเราไม่เข้าใจโจทย์ในการวาดรูป แล้วเราจะวาดรูปได้ยังไงกันเล่าจริงไหม?


“แต่กูก็สงสัยจริงๆ นะว่าที่มาของชื่อท้องฟ้านี่มาจากไหน?” นทีที่นั่งเพ่งอยู่กับสมุดวาดรูปของผมเอ่ยขึ้นมาบ้าง


ไม่รู้สิ อาจจะหมายถึงสูงส่งก็ได้ล่ะมั้ง ก็บ้านเขารวยล้นฟ้าขนาดนั้นหรือไม่พ่อแม่ของท้องฟ้าก็อาจจะเปรียบว่าลูกของตัวเองเป็นจักรวาลที่กว้างใหญ่ก็ได้ ก็ในเมื่อท้องฟ้าไม่มีคำจำกัดความที่ตายตัวนี่นา ผมไหวไหล่เบาๆ แล้วพูดในสิ่งที่ตัวเองคิดออกมา ผมก็ไม่รู้หรอกว่าแท้จริงแล้วชื่อของท้องฟ้านั้นต้องการจะสื่อถึงอะไร แต่ผมว่ามันดูเก๋ดีนะ ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน


นี่สินะที่เขาบอกว่าจินตนาการสำคัญกว่าความรู้ นทีพยักหน้าหงึกหงักกับตัวเองอย่างเข้าใจก่อนจะกระตุกยิ้มล้อเลียนผมอย่างวอนหาไม้หามือ


ฉีกทิ้งแม่ง!” ผมทำท่าจะเอื้อมไปกระชากงานที่อยู่ในมือของอีกฝ่ายมาฉีกทิ้ง


เฮ้ย! ใจเย็น!” นทีรีบวิ่งไปหลบหลังเมธแล้วผลักไอ้คนตัวสูงมารับหน้าผมแทนตัวเอง

 

“เฮ้อ” ผมวางดินสอที่ใช้ในการร่างโครงสร้างของภาพที่กำลังวาดอยู่ลงพร้อมถอนหายใจออกมาเบาๆ


“ถอนหายใจอีกแล้ว ออกไปข้างนอกไหม?” เมธเดินมาทิ้งตัวลงบนโซฟาที่ผมใช้พิงหลังอยู่ก่อนจะยื่นนมจืดมาให้ผมหนึ่งขวด


“ไม่ วันนี้จะปั่นงานนะ อย่ามากวน” ผมรับนมมากระดกดื่มแล้วเอนหัวพิงกับขาของอีกฝ่าย


“เออๆ อยากได้อะไรก็บอกแล้วกัน” ผมหลับตาลงเพื่อพักสายตา เมธยกมือขึ้นลูบหัวแผ่วเบาไปมาคล้ายกับจะกล่อมให้ผมคลายจากความตึงเครียดนี้


ผมทำงานไม่ได้เพราะในหัวเอาแต่คิดเรื่องของท้องฟ้าอยู่ตลอดเวลา กับแค่วาดรูปเรขาคณิตง่ายๆ ผมยังทำไม่ได้เลย คิดดูก็แล้วกันว่าเขามีอิทธิพลกับผมมากแค่ไหน ไม่ดีเอาเสียเลย


“เมธ พรุ่งนี้กูไม่อยู่ห้องนะ” หลังจากที่พักจนหายเหนื่อยแล้วผมก็ลืมตาขึ้นมองเพดานสีขาวที่อยู่เบื้องบนนิ่ง


“ไปไหน?” ใบหน้าหล่อชะโงกหน้ามามองสบตากับผมพร้อมเลิกคิ้วถาม


“ไปห้าง” เกือบลืมไปแล้วว่ามีนัดกับแบท ดีนะที่ไม่ได้บ้าขนาดคิดแต่เรื่องของท้องฟ้าจนลืมเรื่องอื่นๆ ไปหมดน่ะ


“ไปคนเดียว?”


“เปล่า ไปกับแบท” ผมส่ายหน้าไปมาแต่ยังคงไม่ขยับไปไหน นอนพิงขาเมธแบบนี้มันก็สบายดีนะถึงขามันจะแข็งไปหน่อยก็เถอะ


“แบท? เดือนมหาลัยปีนี้น่ะเหรอ?”


“อืม”


“ไปเดทกันเหรอ?” กะแล้วว่ามันต้องถามแบบนี้


“ก็เหี้ยละ” หลายคนคงสงสัยว่าแบทชอบผม ผมเองก็ไม่รู้ว่าจริงไหม? เพราะอีกฝ่ายดูไม่ได้มีท่าทีที่จะจริงจังอะไร มีบ้างที่เอ่ยแซ็วหยอกล้อ แต่มันก็เป็นปกติเพราะเพื่อนคนอื่นๆ ก็เล่นกันแบบนี้ ผมไม่ได้ให้ความสนใจกับเรื่องนี้มากนัก เพราะตราบใดที่อีกฝ่ายไม่ได้คุกครามหรือทำให้ผมรำคาญใจผมก็จะปล่อยไปเรื่อยๆ แบบนี้แหละ


“หึ ระวังนะมึง เดี๋ยวคนก็เข้าใจผิดว่าคบกัน”


“ช่างเถอะ ชินละ” อย่างผมนี่มีอะไรต้องเสียอีกเหรอ? จนทุกวันนี้คนอื่นเขาก็ยังไม่รู้นะว่าผมไม่ได้เป็นเมียมันน่ะ


“แต่คนอื่นเขาไม่ชินกับมึงไง” คนอย่างมันมีสิทธิ์พูดแบบนี้ด้วยเหรอ?


มึงนี่ตัวดีเลยนะเมธา


“กูต้องแคร์คนทั้งโลกเหรอ?” ผมเลิกคิ้วถามด้วยสีหน้ากวนๆ กลับไป


“มึงนี่น้า~” ซึ่งเมธมันก็เอาแต่หัวเราะชอบอกชอบใจใหญ่


 

ครืด ครืด


โทรศัพท์ที่วางอยู่บนหัวเตียงสั่นครืดคราดไปมา ผมที่เพิ่งเดินออกมาจากห้องน้ำเลยเดินไปหยิบขึ้นมาดู

 


BAT NOT BAD

นอนยัง? 22.03

 


คนที่ทักมาคือแบทนั่นเอง

 


ทะเลสีฟ้า

22.04 นอนแล้ว


 

ก็ไม่ได้อยากจะกวนตีนนะ แต่ขอสักหน่อยเถอะ

 


BAT NOT BAD

กวนตีน 22.04

 


ผมหลุดหัวเราะออกมาเบาๆ แล้วเดินไปทิ้งตัวลงนอนบนเตียง

 


ทะเลสีฟ้า

22.05 มีอะไร?


 

กะว่าจะนอนแล้วแหละ แต่เมธยังไม่เข้ามาในห้องเลย คุยกับแบทรอเมธไปก่อนแล้วกัน


 

BAT NOT BAD

ไม่ลืมนัดพรุ่งนี้ใช่ไหม? 22.06

 


นึกว่ามีเรื่องอะไร ที่แท้ก็มาทวงนัดพรุ่งนี้นี่เอง

 


ทะเลสีฟ้า

22.06 ลืมไปแล้ว


 

หลังจากวันนี้ไปแบทมันจะต้องเกลียดผมแน่ๆ

 


BAT NOT BAD

เดี๋ยวกูตามไปบีบคอถึงห้อง 22.07

 


ทะเลสีฟ้า

22.07 ไม่ลืมหรอก

22.08 มึงบอกจะเลี้ยงข้าวกู


 

บางทีการได้กวนตีนใครสักคนในเวลาที่เราอารมณ์ไม่ค่อยดีนี่มันก็ทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นมาได้เหมือนกันนะ


 

BAT NOT BAD

ก็ยังดี 22.09

 


ทะเลสีฟ้า

22.09 ทักมาแค่นี้?


 

หวังว่าถ้าได้ออกไปข้างนอกบ้างแล้วมันจะทำให้ผมเลิกฟุ้งซ่านได้บ้างนะ

 


BAT NOT BAD

อืม กูกลัวมึงลืม 22.10

 


ทะเลสีฟ้า

22.10 ไม่ลืม เจอกันพรุ่งนี้นะ

 


พอเห็นเมธเดินเข้ามาในห้องผมก็รีบตัดบทกับแบททันที ทำตัวเหมือนกลัวผัวรู้ว่ามีชู้แต่ความจริงคือไม่ใช่ไง ผมง่วงแล้วอยากนอน เพราะถ้าเมธมันเดินเข้ามาแล้วมันก็จะปิดไฟทันทีเลย

 


BAT NOT BAD

อืม ฝันดี 22.11

 


ทะเลสีฟ้า

22.11 ฝันดี


 

ผมกดปิดหน้าจอโทรศัพท์แล้วเอาไปวางที่โต๊ะข้างหัวเตียงก่อนจะขยับตัวนอนดีๆ เมธปิดไฟแล้วเดินมาทิ้งตัวลงนอนข้างผม จริงๆ คอนโดนี้มีห้องนอนอีกห้องนะ แต่ด้วยหลายเหตุผลทำให้เราทั้งคู่ต้องมานอนติดกันเป็นตังเมแบบนี้ไง
---------------------------------------------------------------------------------------

เรื่องนี้พระเอกชื่อเมธนะ 

ท้องฟ้าคือใครพี่ไม่รู้จัก 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.198K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,610 ความคิดเห็น

 1. #2598 desbestiny (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 14:16
  เอาเมฆด้วยคน เบื่อท้องฟ้าล่ะ ไม่ชัดเจนสักที เบ้ปากใส่
  #2,598
  0
 2. #2540 Ruruka Buta (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 22:37
  เชีบร์เมธเต็มที่ ไม่อยากให้น้องไปให้ความหวังแบทแบบไม่รู้ตัวแบบนี้เลย
  #2,540
  0
 3. #2521 loognamfzt403 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 05:53
  รำคาญความเวิ่นเว้อ
  #2,521
  0
 4. #2489 Jibangrin (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 20:47
  อิพี่! หึ! งอนนนนน เมธคือพระเอก!!555555
  #2,489
  0
 5. #2475 AlisAlisAlisa (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 12:35
  เชียร์เมธด้วยอีกคน
  #2,475
  0
 6. #2466 Pimnok2124 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 11:47
  ทำไมน้องปล่อยตัวเก่งจังอ่ะ เฮ้อ..
  #2,466
  0
 7. #2436 ⓒoup . t (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:39
  เมธรพระเอกค่ะ หักมุมเลย
  #2,436
  0
 8. #2426 danaja12062002 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:57
  ใครคือท้องฟ้าเหรอคะ?
  #2,426
  0
 9. #2416 sasonsasai (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:28
  ท้องฟ้านี่ตัวร้ายแน่เลย​ พระเอกคือเมธา
  #2,416
  0
 10. #2403 น่องขาหมู (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:53
  เมธพระเอกมากลูกได้กับลูกชั้นไปเลย ท้องฟ้าใคร???
  #2,403
  0
 11. #2397 ชิตาโพนี่ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 10:49
  ท้องฟ้าหายไปก่อนนนนน
  #2,397
  0
 12. #2344 Thanapaksorn (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 00:08
  ท้องฟ้าใคร ไม่เห็นรู้เลย 😂
  #2,344
  0
 13. #2332 Niinew GuzGuz (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 / 18:39
  ท้องฟ้าใครหรอ?
  #2,332
  0
 14. #2323 meawsu1508 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 20:30

  คือ ส่วนตัวคิดว่าเมธกับทะเลเล่นกันหยอดอะไรก็แล้วแต่นะ แต่นอนกอดกันมันไม่โอเคเด้อ โมเมนต์ผัวเมียเกิน ท้องฟ้าคู่คนอื่นเถอะ ถ้าจะเป็นแบบนี้ ถึงจะบอกว่าสนิทมากก็เถอะ คือเพื่อนกันเขาไม่นอนกอดกันนะ

  #2,323
  0
 15. #2274 maybee23 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 20:48
  ท้องฟ้าถามจริงนะคุณยังจำเป็นอยู่มั้ยอะ
  #2,274
  0
 16. #2219 AunApikana (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2561 / 00:26
  ชื่อเรื่องใหม่เมธากับชลธีปะ555555
  #2,219
  0
 17. #2167 Kim-kibom (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 22:02
  เฮ้อ..ไม่รู้จะเชียร์ใครละ
  #2,167
  0
 18. #2135 Peridot/เพริดอต (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 20:26
  เชียร์เมธได้มะ? ได้มะ? ได้มะ?
  #2,135
  0
 19. #2125 ccynpp (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 19:14
  ใช่ๆ อยากได้พระเอกชื่อเมธ
  #2,125
  0
 20. #2119 jdulya86 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 11:48
  ทะเลชงกับใครก็อร่อยยยน
  #2,119
  0
 21. #2099 athen0603 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 22:17
  ทะเลลูกกกลับมาหาแม่เร็วววว
  #2,099
  0
 22. #2078 niigv (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 13:23
  ขอเมธได้มั้ยย5555555
  #2,078
  0
 23. #2051 SUNOBA (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 20:37
  เชียร์เมธแมร่งดีไหมเนี่ย
  #2,051
  0
 24. #1987 Oo แว่นน้อย oO (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 17:43
  เชียร์ เมธได้มั้ยยยย
  #1,987
  0
 25. #1876 mai146 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 10:57
  ทะเล เราขอเมธได้มั้ย55555
  #1,876
  0