ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 19 : ตอนที่ 19

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,312
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  4 เม.ย. 63

ตอนที่ 19

            ณ สำนักงานใหญ่ของสายการบินแห่งชาติเช้านี้  เลขาส่วนตัวของเกสราถึงกับมองหน้ากันด้วยความฉงน  หลังจากที่ได้รับโทรศัพท์จากผู้บริหารคนเก่งว่าเธอลาป่วยหนึ่งวันพร้อมกับมอบหมายงานกองโตให้ลูกน้องได้ทำเช่นเคย  เมื่อชวินรู้ว่าเจ้านายใหญ่ไม่เข้ามาทำงาน เลขาหนุ่มได้แต่แสดงความห่วงใยต่ออาการเจ็บป่วยพร้อมกับบอกผู้บริหารสาวว่าจะดูแลงานแทน  เมื่อวางสายจากหัวหน้างาน  ชวินจึงเตรียมตัวออกจากบริษัททันทีประหนึ่งว่าเกสราป่วย  เขาก็ไม่จำเป็นต้องทำงานเหมือนเลขาคนอื่นแค่มอบหมายงานที่จะต้องทำให้เลขาใต้บัญชารับไปทำแทนแค่นี้เลขาหนุ่มหล่อก็ว่างงานแล้ว  ขอเอาเวลาที่เหลือไปทำธุระเรื่องส่วนตัวดีกว่า  ส่วนทางด้านออฟฟิศของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือแพทย์นั้น  ปานฤทัยได้เปิดห้องตรวจแต่เช้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้เกสราโดยเฉพาะ  หลังจากที่ดอกเตอร์สาวถูกนักบินคนรักพาไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลก่อนเป็นอันดับแรกตั้งแต่เช้ามืด  ถึงแม้เกสราจะอิดออดไม่อยากไป  แต่เมื่อเจอคนคุมโหดจากผู้บริหารสายแข็งกลายเป็นคนอ่อนกำลังลงทันที เมื่อเจอกัปตันธีรธรรมเอาจริง  ผู้บริหารอายุน้อยรู้สึกตัวและลุกขึ้นไปเปลี่ยนเสื้อผ้า  หลังจากที่ได้นอนพักครู่ใหญ่หลังผ่านการเข้าเครื่องตรวจร่างกายด้วยเครื่องมือทันสมัยล่าสุด  พอทราบผลการตรวจคร่าว ๆ บางส่วนจากนายแพทย์นฤดลและผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องแพทย์  ธีรธรรมไม่รอช้า  รีบพาแฟนสาวไปพบสูตินรีแพทย์ตามคำแนะนำของน้องชายและคู่หมั้นสาวทันที   เพราะปานฤทัยยืนยันมาว่าพบสิ่งผิดปกติภายในมดลูกของเกสรา จำเป็นต้องพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อรับการรักษาและคำแนะนำที่ถูกต้อง  พอดอกเตอร์สาวได้ยินดังนั้นถึงกลับหน้าซีด  ตัวชา  มือไม้เย็นเฉียบ  ดีที่มีเกริกพลและธีรธรรมคอยปลอบใจอยู่เคียงข้างไม่ห่าง  นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของเธอ? เกสราถามตัวเอง ความวิตกกังวลและความกลัวเริ่มทำให้ผู้หญิงสมบูรณ์แบบหวาดหวั่นยากที่จะบอกกล่าวความรู้สึกนี้กับใครได้  แฟนสาวของนักบินนั่งเงียบตลอดเส้นทางมาที่โรงพยาบาลโดยมีมือหนานุ่มที่คอยกุมมือบางไว้ตลอดเวลา  ถึงแม้จะมีคนคอยปลอบประโลมใจด้วยคำพูดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความรักและกำลังใจ  แต่ดูเหมือนเสียงเหล่านั้นเป็นเพียงแค่ลมที่ผ่านเข้าและออกหูของเกสรา  เมื่อไปถึงที่หมายหญิงสาวเดินตามผู้นำพาไปพบแพทย์เช่นเคย  พลางนึกเหนื่อยใจกับชีวิตที่จะต้องเดินเข้าเดินออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่นในอนาคตอันใกล้นี้  

            “ คุณเกสราคะ  ก่อนตรวจกรุณาเปลี่ยนผ้าถุงกับถอดกางเกงชั้นในออกด้วยนะคะ  ห้องน้ำอยู่ด้านนี้ค่ะ  ถ้าเสร็จแล้วก็เชิญที่ห้องตรวจเลยนะคะคุณหมอรออยู่ค่ะ ” เสียงพยาบาลสาวกล่าวกับผู้บริหารสาวพร้อมกับยื่นผ้าถุงสีฟ้าอ่อนให้  ดอกเตอร์สาวยื่นมือออกไปรับก่อนจะหันไปตามร่างสูงที่ยืนกอดบ่าเธอไม่ห่าง ไม่นานเกสราก็เดินออกมาจากห้องน้ำ  สีหน้าซีดสลดจนกัปตันหนุ่มที่เดินเคียงข้างมาด้วยอดถามด้วยความเป็นห่วงไม่ได้

            “ ให้พี่ธรรมเข้าห้องตรวจภายในด้วยนะเกส ” ธีรธรรมถามเสียงเคร่งขรึมจริงจัง  พลางยื่นกระเป๋าถือของเกสราให้เกริกพลไปดูแลแทน  ผู้บริหารสาวได้แต่พยักหน้าตอบรับ  นักบินหนุ่มสงสารคนรักจับใจ  วงแขนแข็งแรงยกขึ้นกอดบ่าเล็กแน่น  ในที่สุดน้ำใสที่เก็บกักไว้ภายใต้ม่านตาคู่สวยก็ไม่สามารถรองรับปริมาณน้ำได้เพิ่มจึงปล่อยให้สายน้ำได้เอ่อล้นออกมาราวกับกระแสน้ำเชี่ยว ปลายจมูกโด่งกดลงที่ขมับของเกสรา  ริมฝีปากบางของธีรธรรมกล่าวปลอบขวัญคนรักให้หายกลัว  ก่อนเดินเข้าไปพบแพทย์หญิง  เกริกพลได้แต่นั่งนิ่งมองตามหลังคนทั้งคู่พร้อมทั้งภาวนาในใจ  ขออย่าให้พี่สาวของเขาต้องเป็นอะไรร้ายแรงเลย  บรรยากาศภายในห้องตรวจสร้างความหวาดกลัวและประหม่าให้เกสราไม่น้อย  มือเรียวสวยที่บีบแรงบ้างเบาบ้างจนเจ้าของมือหนากังวลใจไปด้วยแต่ก็ต้องทำหน้าที่เป็นกำลังใจให้อย่างเข้มแข็ง  ธีรธรรมนึกดีใจที่ได้เข้ามาอยู่ข้าง ๆ เกสราในเวลาที่หญิงสาวต้องการคนใกล้ชิด  สายตาของผู้บริหารสาวและนักบินหนุ่มไม่ละจากจอสี่เหลี่ยมบางเฉียบที่ติดอยู่บนฝาผนังตรงหน้า  ซึ่งกำลังแสดงภาพภายในช่องท้องของดอกเตอร์สาว  เสียงสอบถามและตอบกลับกับคุณหมอผู้ที่จะทำการรักษาเกสราดำเนินอยู่พักใหญ่จนทุกข้อสงสัยได้ถูกไขกระจ่างดีแล้ว  คนไข้และญาติจึงได้เวลากลับ เช่นเคยตลอดระยะทางจากโรงพยาบาลจนถึงบ้านอมรเลิศสกุลชัย   คนรักของนักบินรูปงามเอาแต่นั่งเช็ดน้ำตา  ไม่พูดไม่จาอะไรกับสองหนุ่มในรถ  จนคนที่ตามไปด้วยเครียดหนักยิ่งกว่า  ทันทีที่ดอกเตอร์สาวเดินเข้ามายังห้องนอนของธีรธรรม  เกสราเดินตรงเข้าไปเก็บสิ่งของส่วนตัวเพื่อนำไปใส่ลงกระเป๋าเดินทาง  กัปตันหนุ่มยืนมองการกระทำอันขวางตาอย่างอดทน  ก่อนจะเดินเข้าไปดึงสิ่งของออกจากเจ้าของมือบางมารวบไว้แน่น  เมื่อสายตาหนุ่มสาวสบกันนิ่ง

“ เกสเก็บของทำไม? จะไปไหน? ” น้ำเสียงคนถามเย็นเฉียบ  แต่คนฟังกลับระเบิดเสียงร้องไห้ที่อัดอั้นออกมา  หันไปทิ้งร่างอันไร้เรี่ยวแรงลงบนที่นอนหนา  ซบหน้าลงบนลำแขนเล็ก  ส่งสะอื้นหนักจนร่างไหว  ธีรธรรมรีบเดินเข้าไปโอบร่างสั่นเทาด้วยความรักสุดหัวใจ  เข้าใจคนรักเป็นที่สุดว่าเวลานี้สับสนมากแค่ไหน  ก่อนปลอบเมื่อร่างบางดูสงบลง

“ คนเข้มแข็งอย่างเกส  ต้องไม่ร้องไห้นานนะที่รัก  เกสต้องไม่คิดมาก  อย่าคิดอะไรในแง่ร้ายมากเกินไป  อีกสองวันก็รู้ผลการตรวจชิ้นเนื้อในมดลูกแล้ว  ตราบใดที่เกสยังไม่รู้ชัด  ก็อย่าคิดมากเกินไปรู้ไหม? พยายามทำใจให้สบาย ” นักบินหนุ่มบอกกับแฟนสาว  เกสราตั้งสติอยู่ครู่เมื่อฟังแฟนนักบินกล่อมจนมีกำลังกายและใจ  หญิงสาวลุกขึ้นมานั่งโอบร่างหนา  ซบหน้าลงแผ่นอกกว้างของคนรักซึ่งอีกฝ่ายก็โอบร่างหญิงอันเป็นที่รักยิ่งกลับ

“ รู้สึกดีขึ้นบ้างแล้วใช่ไหมเกส? ” ธีรธรรมกระซิบถามแผ่วเบาน้ำเสียงอบอุ่น

“ ทำไมต้องเกิดเรื่องแย่ ๆ แบบนี้กับเกสด้วยคะพี่ธรรม ” ดอกเตอร์สาวถามคนรักด้วยน้ำเสียงคัดจมูกเพราะผ่านการร้องไห้มาอย่างหนักหน่วง

“ คุณหมอก็บอกเกสแล้วไงว่า ไม่ใช่แค่เกสคนเดียวที่มีสิทธิ์เป็น  ผู้หญิงทุกคนมีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น  เผลอ ๆ แม่เอื้องหรือน้องฟ้าถ้าไปตรวจก็อาจจะเจอแบบเกสก็เป็นได้  อีกอย่างผลการตรวจก็ยังไม่รู้แน่  เกสอย่าคิดไปในทางลบให้มากนักเลยนะครับคนดี  บางทีอาจจะไม่มีอะไรก็เป็นได้  เกสพยายามคิดในแง่ดีให้มาก ๆ นะครับ ” ธีรธรรมตอบกลับเสียงนุ่ม  มือหนาลูบเส้นผมสลวยของแฟนสาวด้วยความรักและทะนุถนอมสุดชีวิต  พยายามโน้มน้าวจิตใจคนรักให้หายวิตกกังวล  ถึงแม้จะยากเย็นแสนเข็ญก็ตามทีในเวลานี้  ดอกเตอร์สาวยากที่จะทำให้ใจให้ไม่คิดมากได้ที่จู่ ๆ ก็มีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับเธอ

“ แล้ว...ถ้า...เกิดเกสเป็นมะเร็งจริง ๆ พี่ธรรมจะ...”  เกสราพูดไม่ทันจบประโยค  เจ้าของมือหนารีบยกขึ้นปิดริมฝีปากบางเล็กทันควัน  ธีรธรรมมองหน้าคนรักเขม็งก่อนกล่าวเสียงดุ 

“ หยุดพูดเรื่องเหลวไหลเดี๋ยวนี้นะเกส! ไปเอาความคิดนี้มาจากไหน!

“ ก็...” เกสรากำลังจะตั้งท่าสวนกลับ  แต่ช้ากว่านักบินเสียแล้ว

“ ผลตรวจอะไรต่ออะไรก็ยังไม่ออกชัดเจน เกสอย่ามานั่งวินิจฉัยโรคเอง ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่หมอซะหน่อย  อย่างนี้มันไม่ถูกต้องนะ! รู้ไหมว่าพี่ธรรมเป็นห่วงมากแค่ไหน? ” ธีรธรรมกล่าวด้วยความเครียดพอ ๆ กับสาวคนรัก  หนุ่มสาวยังนั่งพูดคุยกันต่อในห้องนอนข้างบน  ส่วนเบื้องล่าง  เกริกพลก็ได้คนในครอบครัวของธีรธรรมปลอบใจ  เพราะรู้และเห็นว่าหนุ่มผมยาวคนนี้รักพี่สาวของเขามากเพียงใด  หนุ่มมาดเซอร์ยิ่งรู้สึกประทับใจในความรักความห่วงใยของคนในบ้านนี้  ทั้ง ๆ ที่เขาและเกสราพึ่งจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนักบิน  แต่สัมผัสได้ถึงความสุขและสบายใจอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนจากครอบครัวตัวเอง  ทุกคนในครอบครัวนี้ใส่ใจ สนใจทุกข์สุขของซึ่งกันและกัน  ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็ไม่มีใครมองข้าม  ต่างให้ความสำคัญต่อกันและที่สำคัญ  ดูเหมือนคนบ้านนี้จะไม่ความลับต่อกันเลย  ตรงกันข้ามกลับมีแต่ความรักและจริงใจให้กัน  สนับสนุนและดูแลกันในทุกเรื่อง  แม้กระทั่งเรื่องของเกสราก็พลอยทำให้ทุกคนเป็นห่วงกันมากโดยเฉพาะคุณหญิงวีรญาและเอื้องฟ้า  คอยถามไถ่อาการตลอดตั้งแต่เมื่อวาน

“ อย่าคิดมากเลยนะเกริก  หนูเกสเป็นคนดีต้องไม่เป็นอะไรหรอกลูก ” เอื้องฟ้ากล่าวกับเกริกพล

“ ผมก็ภาวนาขอให้เป็นอย่างนั้นล่ะครับ  ผมอยากเห็นพี่เกสมีความสุขกับชีวิตที่เป็นอยู่ไปนานแสนนาน  ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทุกอย่าง ” เกริกพลกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ  หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพี่สาวของเขาคงจะไม่โชคร้ายก่อนวัยอันควร  บุรินทร์เข้าใจความรู้สึกหนุ่มรูปงามตรงหน้าดี  ก่อนเอ่ยขึ้นกับทุกคนเพื่อหาที่สงบชั่วคราว  

“ เราพาเกสกับเกริกไปหนองคายกันดีไหม? ไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง  พรุ่งนี้เกสคงยังไม่กะจิตกะใจไปทำงานแน่   ไปเครื่องรอบค่ำนี้เลย ” เกริกพลพยักหน้าเห็นด้วย ดีเหมือนกัน  อย่างน้อยเกสราจะได้พักผ่อนหย่อนใจบ้างหลังจากที่เรียนและทำงานหนักมาทั้งชีวิต  เมื่อทุกคนตกลงกันได้ต่างแยกย้ายกันไปเตรียมตัว เอื้องฟ้ารีบขึ้นไปบอกลูกชายและแฟนสาวที่ห้องนอน  นักบินหนุ่มยิ้มกว้างให้มารดาก่อนจะหันมาจัดกระเป๋าเดินทางให้ตัวเองและแฟนสาวเพื่อไปค้างแรมต่างจังหวัด  บุรินทร์โทรแจ้งเลขาให้จองตั๋วเครื่องบินให้ครอบครัวแล้วโทรบอกเวียงฟ้าให้คนขับรถมารับที่สนามบินประจำจังหวัดอุดรธานี เกสรายืนมองใบหน้าของตัวเองในกระจกบางใสแทบไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง นี่เธอร้องไห้จนตาบวม จมูกแดงขนาดนี้เลยเหรอ 

“ เกสจะมัดหรือปล่อยผมดีครับ ” ธีรธรรมถามสาวสวยที่พึ่งผ่านการชำระล้างร่างกายมาหมาด ๆ ผมยาวสลวยตอนนี้ถูกเป่าจนแห้ง  ซึ่งชายหนุ่มกำลังช่วยหวีให้

“ มัดก็ได้ค่ะพี่ธรรม ”

“ ได้เลย  เดี๋ยวพี่ธรรมมัดให้สวย ๆ เลยนะ ” นักบินหนุ่มตอบกลับเสียงใสพร้อมรอยยิ้มอบอุ่น

“ พี่ธรรมดีกับเกสมากเลยรู้ไหมคะ ” เกสราตอบเสียงเรียบ  มือเล็กเรียวสวยยื่นไปจับมือหนาที่เอื้อมมาหยิบยางมัดผมมากุมก่อนจะยกขึ้นจรดริมฝีปากบางอย่างนุ่มนวล มืออีกข้างของธีรธรรมปล่อยผมยาวที่รวบไว้ให้เป็นอิสระ ก่อนจะโอบร่างของเกสราจากทางด้านหลัง  ส่งสายตามองเงาสะท้อนในกระจก

“ ก็เกสคือคนสำคัญในชีวิตของพี่ธรรมนี่นา  ก็ต้องดูแลให้ดีที่สุดเท่าที่พี่ธรรมจะทำได้น่ะสิครับ ” ธีรธรรมกล่าวจบ  ส่งยิ้มกว้างให้คนรัก  ทั้งคู่ต่างยืนมองเงาสะท้อนตัวตนของกันและกัน  ผู้บริหารสาวหลับตาลงอย่างช้า ๆ เมื่อฝ่ายชายก้มลงหอมแก้มนวล  ก่อนจะตัดสินใจถามคำถามคาใจลึก ๆ ของเธอ

“ ถ้าเกสไม่สามารถมีลูกให้พี่ธรรมได้ พี่ธรรมยังอยากจะแต่งงานกับเกสอยู่ไหมคะ? ”   

“ เฮ้อ! เกสเลิกพูดเรื่องไร้สาระซะทีเถอะพี่ธรรมขอร้องล่ะ  พี่ธรรมรักและเลือกเกสเป็นคู่ชีวิต  ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม  เราอาจจะไม่มีลูกด้วยกันก็ไม่เป็นไรนี่นา  คนอื่นเขาก็เป็นเหมือนกัน  แต่ขอให้เราสองคนอยู่ด้วยกันจนใครคนใดคนหนึ่งลาโลกนี้ไปก่อน  แบบนี้ก็ถือว่าเป็นครอบครัวเหมือนกันนะเกส ยิ้มให้พี่ธรรมดูหน่อยสิเกส  ยิ้มสวย ๆ แบบที่เกสยิ้มให้พี่ธรรมเห็นทุกครั้งน่ะ  ดีมากเกส! เราจะยิ้มสู้ไปด้วยกันนะที่รัก ” ธีรธรรมกอดร่างเล็กที่ยืนฝืนยิ้มทั้งน้ำตาแน่น  พร้อมทั้งห้ามหญิงสาวพูดถึงเรื่องไม่สบายใจอีก  ก่อนจะพาดอกเตอร์สาวไปสวมเสื้อผ้าเพื่อออกเดินทางไปสนามบิน  เกสรากล่าวขอบคุณชายคนรักที่พร้อมจะดูแลเธอไปทั้งชีวิตอีกครั้ง  ในความสมบูรณ์แบบที่เกสราคิดว่าตัวเองมีพร้อมและเป็นอยู่  แท้ที่จริงแล้วยังมีความไม่สมบูรณ์แบบซ่อนอยู่หลายอย่าง  แต่กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธออย่างกะทันหันนี้  ทำให้เธอได้พบกับความรักที่ยิ่งใหญ่ที่ผู้หญิงคนนี้ไม่เคยคิดว่าจะได้รับจากธีรธรรม  ผู้ชายที่เกสราได้ฝากชีวิตทั้งหมดไว้ให้เขาได้ดูแลเธอตลอดกาล  ไม่ว่าโชคชะตาชีวิตของเธอจะดำเนินต่อไปเช่นไร  ด้วยเวลาที่เหลืออยู่ต่อจากนี้  เกสราขอใช้ให้คุ้มค่าที่สุดกับธีรธรรม...ผู้ชายที่รักเธอสุดหัวใจ!

     

 

 

 

 

การเดินทางมายังจังหวัดหนองคายของเกสราและน้องชาย  ทำให้เจ้าภาพที่เชิญสองพี่น้องมาด้วยถึงกับยิ้มแก้มปริที่เห็นทั้งคู่ตื่นตาตื่นใจกับการมาต่างจังหวัด  สำหรับผู้บริหารสาวนั้นเมื่อกล่าวถึงจังหวัดชายแดนของประเทศทางภาคอีสาน  เธอกลับคิดไม่ออกเลยว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศถึงแม้จะจบดอกเตอร์จากมหาวิทยาลัยขึ้นชื่ออันดับต้นของโลกก็เถอะ  แต่เรื่องความรู้รอบตัวในประเทศตัวเองกลับไม่รู้อะไรสักเท่าไหร่  ได้แต่ทำหน้านิ่งเรียบแทนคำตอบพร้อมด้วยรอยยิ้มที่มุมปากเป็นระยะ ส่วนธีรธรรมนั้นเฝ้าเอาใจคนรักไม่ห่างชวนคุยโน่นพูดนี้ไม่ให้เหงา  หาโน่นหานี่ให้กินตลอดทาง  จนกระทั่งรถตู้โดยสารของครอบครัวอมรเลิศสกุลชัยได้เลี้ยวเข้าสู่เขตบ้านพักซึ่งสร้างเรียงรายกันหลายหลังตามทางยาวเข้าสู่บ้านหลังใหญ่ปลายทาง  คาดว่าน่าจะหลายสิบหลังในความคิดของเกริกพล  เกสราตื่นตาตื่นใจไม่แพ้น้องชายทอดสายตามองตามแสงไฟสว่างไสวริมทางจนเริ่มเห็นแสงไฟขนาดใหญ่จากมุมสุดของถนนส่วนบุคคลที่รถกำลังแล่นเข้าไปจอด  ไม่นานก็ถึงปลายทางเสียที  เมื่อทุกคนก้าวเท้าลงจากรถ  กำลังเดินตามเจ้าของบ้านเข้าเรือนรับรองผู้มาเยี่ยมเยือนและเป็นแหล่งรวมตัวกันของคนในครอบครัวเวลามาพักแรมที่นี่  คุณหญิงวีรญาไม่อยากเชื่อว่าจะมีผู้มาเยือนสุดพิเศษคืนนี้ที่บ้านพักโดยมิได้บอกกล่าว  ทันทีที่สมาชิกของบ้านเข้าบ้านครบแล้ว  ต่างนั่งลงที่พื้นหินอ่อนมันวาว  ทำความเคารพผู้สืบทอดศาสนาที่กำลังนั่งมองผู้มาเยือนด้วยใบหน้าเปี่ยมไปด้วยความปีติยินดี

“ กราบนมัสการแม่ชีเมตตาค่ะ ” เสียงสตรีสูงอายุกล่าวนำลูกหลาน

“ เจริญพรค่ะคุณหญิงวีรญา ” แม่ชีเมตตารีบแจงถึงเหตุที่มายังสวนสวรรค์รีสอร์ตยามค่ำก็เพราะที่วัดที่มาจำศีลประจำที่พักเต็ม  เลยแวะมาพักที่นี่  ซึ่งทางรีสอร์ตของครอบครัวนักบินก็นับถือแม่ชีท่านนี้ประหนึ่งญาติผู้ใหญ่  นับเป็นความบังเอิญอย่างยิ่ง

“ ไม่คิดว่าจะเจอแม่ชีที่นี่  ส่วนเดี๊ยนเองก็มากะทันหัน ” คุณหญิงวีรญากล่าว  พลางหันหน้าไปทางเกสราและเกริกพล  แม่ชีเมตตาเองก็มองหน้าหนุ่มผมยาวและสาวสวยที่หน้าตาคล้ายคลึงกัน  ก่อนจะหยุดมองหน้าหญิงสาวที่ดวงตายังแดงก่ำ  ซึ่งทั้งคู่กำลังเพ่งมองสตรีห่มผ้าขาวด้วยรอยยิ้มอบอุ่นเช่นกัน

“ ผมเกริกพลครับ  แล้วนี่พี่เกส  คุณป้าชีจำหลานได้ยังครับ ” หนุ่มผมยาวเป็นคนตอบ  แม่ชีเมตตาส่งยิ้มกลับ

“ นี่เจ้าเกริก กับหนูเกสจริง ๆ เหรอเนี่ยลูก ” แม่ชีเมตตาจงใจมองหน้าเกสราเป็นพิเศษ

“ จริงค่ะคุณป้าชี ” เกสราตอบเสียงเรียบพร้อมส่งยิ้มให้สตรีผู้อยู่ใต้ใบบุญด้วยความเลื่อมใส

“ แย่จริงเชียว  คุณป้าชีจำหลานตัวเองไม่ได้เลย  ครั้งหลังสุดที่เราเจอกันก็งานศพคุณปู่  นี่นานหลายปีมากเลยนะ  แล้วเป็นไงมาไงถึงมาได้รู้จักกับครอบครัวนี้ ” สิ้นเสียงผู้ทรงศีลถาม  คุณหญิงวีรญาและบุรินทร์จึงเป็นผู้เล่าถึงการได้รู้จักลูกของท่านรองนายกรัฐมนตรีและความสัมพันธ์พิเศษของธีรธรรมกับเกสราให้แม่ชีเมตตาได้รับรู้  ผู้ทรงศีลยิ้มรับกับข้อมูลที่ได้ยิน  พร้อมกับกล่าวชื่นชมครอบครัวอมรเลิศกุลชัยให้หลานทั้งสองฟัง  ก่อนจะสอบถามถึงเรื่องราวชีวิตทั่วไปรวมไปถึงเรื่องการงานของสองพี่น้อง  การสนทนาดำเนินไปอย่างราบรื่น  โดยมีเอื้องฟ้าและเวียงฟ้าผู้ซึ่งเป็นพี่สาวและผู้ดูแลกิจการให้กับครอบครัวเป็นผู้คอยบริการน้ำชากาแฟและของว่างยามดึก  จนกระทั่งเวลาได้ล่วงเลยมาถึงเที่ยงคืน  จึงได้เวลาแยกย้ายกันเข้าที่พัก  เกริกพลปล่อยให้เกสราได้นอนพักห้องเดียวกันกับนักบินหนุ่มอย่างเป็นทางการ เพราะเวลานี้คนที่จะดูแลและให้กำลังใจพี่สาวของเขาได้ดีที่สุดคือธีรธรรม  อีกทั้งไม่ใช่เกริกพลไม่รู้ว่ากัปตันรูปงามได้ย่องเข้าไปหาพี่สาวเขาถึงห้องนอนตั้งแต่อยู่ประเทศสิงคโปร์แล้ว  จึงไม่มีเหตุผลอันใดที่จะห้ามปรามคนรักกันไม่ให้ใกล้ชิดกันและคนอย่างธีรธรรมคงปกป้องดูแลพี่สาวสุดที่รักของเขาได้ด้วยเช่นกัน  เมื่อผู้บริหารสาวเข้าถึงห้องพัก  ธีรธรรมรีบจัดยาให้กินทันที  แล้วแฟนสาวจะได้อาบน้ำเข้านอน  ด้วยความเหนื่อยและเพลียมาก  เกสราจึงได้แค่ทำธุระส่วนตัวและแปรงฟัน  ก่อนจะพาร่างปวกเปียกเดินออกจากห้องน้ำด้วยชุดที่สวมเดินทางไปยังเตียงนอน  ล้มกายลงบนฟูกโดยไม่ได้สนใจคนร่วมห้อง  ธีรธรรมได้แต่ยืนเกาหัวแกรก  อยากปลุกคนรักไปเปลี่ยนชุดนอนก็ไม่กล้าเพราะเห็นกำลังจะหลับ  ส่วนเรื่องน้ำไม่อาบก่อนนอนจำต้องยอมไปก่อน  ซึ่งปกติแล้วหรือจะเรียกว่าได้ว่าเป็นข้อบังคับที่เข้มงวดเลยก็ว่าได้สำหรับสาว ๆ ที่จะขึ้นเตียงร่วมหลับนอนชั่วคราวกับชายหนุ่ม  คือจะต้องชำระร่างกายให้สะอาดหมดจดตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเสียก่อนโดยไม่มีข้อยกเว้นทุกประการ  แต่สำหรับผู้หญิงคนนี้ธีรธรรมยอมจำนนให้เพียงคนเดียว

“ ครั้งหน้าถ้าไม่อาบน้ำ อย่าคิดนะว่าจะได้นอนเกสรา ” กัปตันหนุ่มพร่ำกับตัวเอง  ยืนส่งยิ้มให้เจ้าของเรือนร่างบอบบางซึ่งกำลังนอนคุดคู้  หลับตาพริ้มด้วยความรักใคร่  ก่อนจะย่อกายลงนั่งบนเตียงเคียงคู่คนรัก    

“ ปกติเกสก็ไม่อาบน้ำก่อนนอนอยู่แล้วค่ะพี่ธรรม วันนี้เกสเหนื่อยที่สุดเลย  ขอนอนก่อนนะคะ ” เกสรากล่าวน้ำเสียงอ่อนล้า  ยังคงนอนหลับตานิ่งร่างไม่ไหวติง  วันนี้เธอเหนื่อยทั้งกายเหนื่อยทั้งใจมามากเกินจะรับไหว  ยอมรับว่าหมดแรงจริง ๆ  นักบินหนุ่มเอนกายลงโอบร่างสุดรักสุดทะนุถนอมด้วยความอ่อนโยน  ก่อนตอบเสียงนุ่มทุ้มน่าฟัง   

“ พี่ธรรมไม่ได้ว่าอะไรนี่นา  เกสเหนื่อยก็พักผ่อนก่อนนะครับ  ให้พี่ธรรมเช็ดตัวแล้วเปลี่ยนชุดนอนให้นะ  เกสจะได้นอนสบาย ๆ ” คนรักของนักบินหนุ่มหาวไปพยักหน้าไปแทนการตอบรับ เพราะเวลานี้ร่างกายต้องการการพักผ่อนอย่างจริงจังเสียแล้ว  อีกทั้งเรือนร่างของเธอก็ผ่านการสำรวจจากธีรธรรมมาแล้วทุกซอกทุกมุมเหลือแต่รอว่าเธอจะยอมให้ชายคนรักได้สัมผัสลึกซึ้งวันไหนเท่านั้นเอง  กัปตันรูปงามรีบจัดการตามที่ได้บอกกับคนรัก คงเป็นเพราะฤทธิ์ยาที่นฤดลให้มาด้วยเกสราถึงหลับได้เร็วมาก  กัปตันหนุ่มกุมมือบางขึ้นมาจรดที่ริมฝีปาก  มองใบหน้าสวยได้รูปใต้แสงไฟสลัวด้วยความรักและสงสารเกสราอย่างสุดซึ้ง  ผู้หญิงที่สังคมภายนอกมองเธอว่ามีชีวิตที่ดี  เกิดมาท่ามกลางความเพียบพร้อมทุกอย่าง  แต่หารู้ไม่ว่า  เกสรากลับเป็นคนมีปมด้อยที่ซ่อนอยู่ในตัวหลายอย่าง  หลังจากที่ครอบครัวนักบินหนุ่มได้รับฟังการสนทนาของเกสราและเกริกพลกับแม่ชีเมตตาเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของผู้บริหารสาว  ทำให้ฝ่ายชายเกิดความสงสัยบางประการเกี่ยวกับครอบครัวของเกสรา  ซึ่งดูเหมือนสองพี่น้องจะพยายามตัดบทเลี่ยงที่จะตอบเรื่องภายในครอบครัวต่อหน้าบุคคลภายนอกหลายครั้ง  เมื่อแม่ชีเมตตาเอ่ยปากถามเกี่ยวกับผู้ให้กำเนิดของเกสรา  สายตาอ่อนโยนที่ทอดมองใบหน้าหญิงสาวอันเป็นที่รักยิ่ง ทำให้ธีรธรรมอยากจะรู้เรื่องที่เกสราซ่อนเขาไว้อยู่ว่ามันมีเรื่องอะไรบ้าง? อย่างน้อยจะได้ช่วยคนรักคลายความเศร้าในใจได้บ้าง  ริมฝีปากบางของธีรธรรมจรดลงที่หน้าผากกลมมนของร่างที่นอนหายใจสม่ำเสมอ  เอ่ยปากบอกให้อีกฝ่ายนอนหลับฝันดีและเขาสัญญามั่นว่าจะดูแลเธอให้ดีที่สุดประหนึ่งชีวิตของตัวเขาเอง  ก่อนที่กัปตันรูปงามจะเดินเข้าไปที่ห้องน้ำเพื่อชำระร่างกายก่อนเข้านอน  แต่พออาบน้ำเสร็จดวงตากลับสว่างสุกใส  ไม่สามารถหลับตานอนได้ ณ เวลานี้  จึงเดินไปที่กระเป๋าเดินทางใบเล็ก หยิบแผ่นมาสก์หน้าที่นำมาด้วย เดินไปที่เตียงนอนเพื่อที่จะประคบหน้าให้แฟนสาว  อย่างน้อยตื่นเช้าขึ้นมาเกสราจะได้หน้าไม่โทรม  ระหว่างที่รอแผ่นบำรุงหน้าทำงานอยู่นั้น  นักบินหนุ่มได้หยิบโทรศัพท์มือถือส่วนตัวขึ้นมาตรวจดูข้อความและเช็กอีเมลเสร็จ  ขอใช้เวลาอีกนิดท่องโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คพร้อมทั้งโพสต์รูปมือหนาประสานมือเรียวบางของเกสราพร้อมด้วยคำบรรยายใต้ภาพอันแสนหวานซึ้งตรึงใจลงบนอินสตาร์แกรมเพื่อแจ้งให้ผู้ติดตามได้รับรู้ข่าวสารจากเขา  ไม่นานข้อความในช่องสนทนาส่วนตัวจากนางเอกสาวของวงการละครก็ได้พรั่งพรูเข้ามาหานักบินหนุ่ม  ธีรธรรมจึงใช้เวลาอ่านและโต้ตอบกลับกับดาราสาวอยู่เกือบร่วมชั่วโมงเกี่ยวกับเรื่องความรักที่เป็นไปไม่ได้ที่อีกฝ่ายพยายามจะรื้อฟื้นขึ้นมา ถึงแม้กัปตันหนุ่มจะอธิบายเป็นครั้งที่ร้อยแล้วก็ตา แต่นางเอกสาวยังตื๊อยื่นข้อเสนอความสัมพันธ์ลึกซึ้งแบบลับ ๆ ให้กับนักบิน  เมื่อความอดทนของธีรธรรมสิ้นสุดลง จึงบอกให้อีกฝ่ายไปนอนได้แล้วแต่นักแสดงสาวกลับพยายามโทรตามตัวกัปตันหนุ่มแทนแต่ฝ่ายชายไม่ยอมรับสาย  สร้างความไม่พอใจให้จีจี้เป็นอย่างมาก

“ พี่ธรรมขอตัวก่อนนะจีจี้  แฟนไม่สบาย  พี่ต้องดูแลเธอ  นอนหลับฝันดีครับ ” ธีรธรรมได้ส่งข้อความสุดท้ายไปหานางเอกคู่กรณีก่อนจะปิดเครื่องมือสื่อสารไร้สาย  แล้วหันมาดูแลใบหน้าให้คนรักแทน  หลังจากที่ลอกแผ่นมาร์คออก  ชายหนุ่มก็จัดการทาครีมบำรุงหน้าให้เกสรา ก่อนจะล้มตัวลงนอนกอดร่างผู้บริหารสาวและหลับตาลงด้วยความเหนื่อยล้า  ทางด้านดาราสาวชื่อดังกลับนอนไม่หลับ  ความโกรธ เกลียด กำลังพุ่งขึ้นถึงขีดสูงสุด  ข้อความบาดใจของธีรธรรมยังวนเวียนอยู่ในหัวยากที่หลุดออกจากห้วงความคิดของเธอได้

“ พี่ธรรมใจร้ายมาก  จี้ยื่นข้อเสนอให้ดี ๆ ไม่รับ  ได้เลย! เดี๋ยวจะทำให้เลิกกันจริง ๆ ซะเลย  อย่าคิดนะว่าคนอย่างจีจี้จะไม่กล้าทำ  ไม่เชื่อคอยดู! ” นางเอกสุดเซ็กซี่รีบกดโทรศัพท์หาผู้จัดการส่วนตัวทันที  จะได้ช่วยกันระดมความคิดหาวิธีล่มความรักของธีรธรรมกับเกสรา         


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #126 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 11:23

  เลือกข้างผิดนี่คิดจนตัวตายเลยนะ

  #126
  0
 2. #83 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 21:41
  ศัตรูริบด้านเลย..เกษรา
  #83
  0
 3. #82 dawbaba (@dawbaba) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 19:11
  แหมพี่ธรรม คิดว่าจะได้กินเกส 45555
  #82
  0
 4. #81 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 17:20
  น่ากลัวจริงนายชวิน
  #81
  0