Elexandrite & Emerald รับวิจารณ์นิยายสไตล์อัญมณี

รับวิจารณ์นิยายหลากรูปแบบ ผู้วิจารณ์มีคนเดียวโดดเดี่ยวนามอัญมณี มีความอยากเป็นบรรณาธิการ และอยากอ่านนิยาย ความไวในการทำงานตามอารมณ์และเวลาที่มีในขณะนั้น [เคลียร์งานอยู่จ้า]

ยอดวิวรวม

1,429

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,429

ความคิดเห็น


52

คนติดตาม


41
จำนวนรีวิว : 8
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  23 มิ.ย. 60 / 21:42 น.
นิยาย Elexandrite & Emerald ѺԨóѭ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Welcomeยินดีต้อนรับลูกค้าทุกท่านเข้าสู่ร้านวิจารณ์เล็กๆ นี้ ผู้วิจารณ์มีคนเดียวโดดเดี่ยวนามว่า “อัญมณี” มีความชื่นชอบการอ่านเป็นอย่างยิ่งตั้งแต่สมัยพูดไม่ค่อยชัด เล็งเห็นความสำคัญของนิยายที่มีต่อจิตใจของผู้อ่านและผู้เขียนเอง

นิยายจรรโลงจิตใจ

นิยายสร้างสรรค์สิ่งใหม่

นิยายให้ข้อคิดคติเตือนตน

และอีกสารพัดคำตอบซึ่งรังแต่จะยืนยันว่า นิยายนั้นมีบทบาทสำคัญมากมายเพียงไร

ถ้าคุณลูกค้าทุกท่านผู้จะหลงหรือตั้งใจเข้ามาก็ตามแต่ ต้องการล่วงรู้ว่าผู้อ่านคนหนึ่งคิดอย่างไรกับลูกรักของท่านแล้วล่ะก็ เชิญใช้บริการร้านเราได้เลยนะ

 

สถานะตอนนี้

Close

{Temporary }รายนามนิยาย (อัพเดต 11/6/2560)

สีเขียว เสร็จแล้ว สีฟ้า กำลังอ่าน สีแดง รอคิว

The Vampire secrets

YOLO ปลุกทุกตำนาน พงศาวดารมหาเทพ

Mirage Memory โรงเรียนมหาเวทเซเลทีน 

黑猫 การฆ่าตัวตายครั้งที่ 8 ของแมวดำนำโชค

Vedora สมญานามข้ามภพ

The Chemist ถอดรหัสไล่ล่าฆาตกรอำมหิต

Princess of curse

Agaadh : The Arcane Matters

Newbie princess lessons บทเรียนไม่ลับฉบับเจ้าหญิงมือใหม่

The girl who disappeared

Miracle Earth ปฐมบทแห่งราชันย์

Probability = ความน่าจะรัก (นักวิจารณ์พิเศษ คุณหลิงฝู)อนึ่ง กรุณากรอกแบบฟอร์มใช้บริการและอ่านกติกาในการบริการของเราก่อนทุกครั้ง หากท่านใดทำผิดกติกา อัญมณีขออนุญาตข้ามไปเลยโดยไม่บอกไม่กล่าวนะ

ThanksT
B

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"เป็นบทวิจารณ์นิยายที่มีประโยชน์มาก"

(แจ้งลบ)

เป็นบทวิจารณ์นิยายที่มีประโยชน์มาก โดยส่วนตัวแล้วบทวิจารณ์นี้เป็นบทวิจารณ์แรกที่เคยใช้บริการค่ะ แต่ถึงอย่างนี้ก็เคยอ่านบทวิจารณ์ของท่านอื่นที่เขียนถึงนิยายของคนอื่นมาบ้าง บางท่านเอาแต่อวยลูกเดียว บางท่านสับแหลกแบบไม่มีเหตุผลเหมือนเอามันส์ แต่บทวิจารณ์ของคุณอัญนั้นต่างออกไป ถึงจะมีชื่อเรื่องการสับแหลกจนนักเขียนแต่ละคนแทบนั่งไม่ติดเก้าอี้รอคำวิจารณ์ ... อ่านเพิ่มเติม

เป็นบทวิจารณ์นิยายที่มีประโยชน์มาก โดยส่วนตัวแล้วบทวิจารณ์นี้เป็นบทวิจารณ์แรกที่เคยใช้บริการค่ะ แต่ถึงอย่างนี้ก็เคยอ่านบทวิจารณ์ของท่านอื่นที่เขียนถึงนิยายของคนอื่นมาบ้าง บางท่านเอาแต่อวยลูกเดียว บางท่านสับแหลกแบบไม่มีเหตุผลเหมือนเอามันส์ แต่บทวิจารณ์ของคุณอัญนั้นต่างออกไป ถึงจะมีชื่อเรื่องการสับแหลกจนนักเขียนแต่ละคนแทบนั่งไม่ติดเก้าอี้รอคำวิจารณ์ของคุณอัญก็ตาม แต่บทวิจารณ์ของคุณอัญก็มีเหตุผลและมีประโยชน์มากค่ะ ชี้จุดบกพร่อง และชมจุดแข็ง ได้อย่างตรงประเด็น และตรงไปตรงมา เป้าหมายคือการทำให้นักเขียนสามารถ Develop ตัวเองได้จริงๆ ในเวลาเดียวกันก็วิจารณ์ได้ไม่น่าเบื่อ ถึงไม่ใช่นักเขียนก็สามารถอ่านบทวิจารณ์ได้อย่างเพลิดเพลิน ถือเป็นบทวิจารณ์ที่หายากมากในหมู่บทวิจารณ์ และมีประโยชน์จริงๆ ค่ะ อยากให้ทำบทวิจารณ์แบบนี้ต่อไป แล้วก็ขอให้ได้เป็นบรรณาธิการตามที่หวังนะคะ -สตาร์-   อ่านน้อยลง

BlacK_Chocolate_Cake | 6 มิ.ย. 60

 • 6

 • 0

"ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์มากค่ะ"

(แจ้งลบ)

เอาตรงๆ เลยนะคะ ตกใจมากที่คุณอัญ (ขอเรียกสั้นๆ ว่างี้นะคะ) แจกมาเป็นจุดๆ ได้เลย โดยเฉพาะตรงคำผิด อย่างคำว่าฆาตกร... คือก็รู้นะว่ามันเขียนงี้ แต่ตอนพิมพ์นิยายนี่แบบ ฆ า ต ร ก ร (ฆ่าตัวตายมากค่ะ) 55555555 //อะไรของชั้นเนี่ย แก้ด่วนๆ ทั้งเรื่องเลยมั้งน่ะ (ฮา) เพิ่งเคยได้อ่านงานวิจารณ์ที่แบบ... ดูตั้งใจจริงขนาดนี้ ขอบคุณมากๆ นะคะ//โค้ง// อย่างเรื่อง ... อ่านเพิ่มเติม

เอาตรงๆ เลยนะคะ ตกใจมากที่คุณอัญ (ขอเรียกสั้นๆ ว่างี้นะคะ) แจกมาเป็นจุดๆ ได้เลย โดยเฉพาะตรงคำผิด อย่างคำว่าฆาตกร... คือก็รู้นะว่ามันเขียนงี้ แต่ตอนพิมพ์นิยายนี่แบบ ฆ า ต ร ก ร (ฆ่าตัวตายมากค่ะ) 55555555 //อะไรของชั้นเนี่ย แก้ด่วนๆ ทั้งเรื่องเลยมั้งน่ะ (ฮา) เพิ่งเคยได้อ่านงานวิจารณ์ที่แบบ... ดูตั้งใจจริงขนาดนี้ ขอบคุณมากๆ นะคะ//โค้ง// อย่างเรื่องคำฟุ่มเฟือย บางทีตอนเราเขียนเราก็ไม่ทันได้รู้ตัวเนอะ พอได้มาอ่านบทวิจารณ์เลยรู้สึกเหมือนมีคนมาเตือนสติ เขียนบทต่อๆ ไปจะพยายามระวังให้มากขึ้นค่ะ (ส่วนเรื่องเขียนเอสเป็นเอ็มนี่... คงต้องนั่งแสกนหา จริงๆ เจอปัญหานี้เยอะมากค่ะ คนอ่านก็ทัก เราเขียนๆ ไปก็เจอ ยังไงคงต้องแสกนอ่านเรื่อยๆ ขอบคุณที่บอกไว้ค่ะ XD) เรื่องมิติเวลาที่เป็นช่องโหว่... อันนี้ยอมรับสารภาพผิดเลยค่ะว่าจงใจให้คนอ่านคิดตามไม่ทัน อันนี้มีเหตุผลส่วนตัวนิดหน่อยค่ะ แต่ก็อย่างที่คุณอัญบอก มันอาจกลายมาเป็นช่องโหว่ได้ ยังไงต่อไปจะพยายามระวังให้มากขึ้นค่ะ ส่วนเรื่องเอาสามภาษาลงไป อันนี้ตอนแรกก็กังวลเหมือนกันว่าจะเวิร์คไหม 55555 แต่ก็ดีใจที่มีคนชอบค่ะ! //เราเคยเรียนจีน 1 มาเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนั้นเรียบควบคู่กับภาษาญี่ปุ่นด้วย ไม่ไหว ตีกันหัวจะแตก เลยยอมแพ้ ปล่อยจีนไปก่อน เอาญี่ปุ่นให้รอดก่อน ถถถถถถ// ส่วนเรื่องธีมเรื่อง... ที่ว่ามันควรจะดาร์คกว่านี้ เราก็คิดแบบนั้นเหมือนกันค่ะ ORZ อันนี้ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ แต่จะพยายามแก้ไขแล้วก็เกลาให้ดีขึ้นต่อๆ ไปค่ะ TvT อาจจะไม่ได้มาตอบทั้งหมดที่คุณอัญเสนอแนะมาให้ แต่ประทับใจในบทวิจารณ์มากๆ ค่ะ เพราะเราอ่านแล้วรู้สึกได้เลยว่าคุณอัญตั้งใจอ่านงานเราอย่างเต็มที่จริงๆ ดีใจมากที่มีคนมาช่วยอ่านช่วยวิจารณ์ให้ เพราะบางเรื่องเราก็ไม่ทันได้มองจริงๆ ค่ะ ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำแนะนำ ขอให้ร้านไปได้สวยๆ ลูกค้าๆ เยอะๆ นะคะ XD   อ่านน้อยลง

Airin_and | 21 พ.ย. 59

 • 5

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"บทวิจารณ์ที่ชี้จุดที่มองไม่เห็น"

(แจ้งลบ)

เป็นบทวิจารณ์ที่ชี้จุดที่มองไม่เห็นในหลายๆจุดครับ เพราะบางครั้งตัวนักเขียนเองก็มองไม่ออกว่าเราผิดพลาดหรือขาดอะไรไป ร้านวิจารณ์ช่วยได้มากเลยทีเดียว ขอบคุณมากครับผม ถึงบางจุดที่ชี้มาจะยังเข้าใจไม่แจ่มแจ้งทั้งหมด (ผมขอโทษ ผมโง่กว่าที่คุณคิดอีกนะครับ 55) แต่ก็พอให้รู้เป็นแนวทางและนำไปแก้ไขพัฒนาต่อได้ การให้คะแนนก็จัดว่าโหดอยู่มั้งครับ เพราะผมทำได้ไม่ดี ... อ่านเพิ่มเติม

เป็นบทวิจารณ์ที่ชี้จุดที่มองไม่เห็นในหลายๆจุดครับ เพราะบางครั้งตัวนักเขียนเองก็มองไม่ออกว่าเราผิดพลาดหรือขาดอะไรไป ร้านวิจารณ์ช่วยได้มากเลยทีเดียว ขอบคุณมากครับผม ถึงบางจุดที่ชี้มาจะยังเข้าใจไม่แจ่มแจ้งทั้งหมด (ผมขอโทษ ผมโง่กว่าที่คุณคิดอีกนะครับ 55) แต่ก็พอให้รู้เป็นแนวทางและนำไปแก้ไขพัฒนาต่อได้ การให้คะแนนก็จัดว่าโหดอยู่มั้งครับ เพราะผมทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็เป็นที่งานเขียนของผมด้วย ขอบคุณที่ช่วยชี้แนะครับผม 555   อ่านน้อยลง

Alphabet-19 | 19 มิ.ย. 60

 • 1

 • 0

"เป็นบทวิจารณ์ที่ทำให้ต้องย้อนกลับมามองตัวเองเลย"

(แจ้งลบ)

เป็นบทวิจารณ์ที่มีประโยชน์มากครับ โดนในหลาย ๆ จุดจนต้องมองย้อนไปเลย เป็นจุดที่รู้สึกเวลาตัวเองอ่านนิยายของตัวเองแล้วเกิดขึ้น แต่กลับไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร พอได้คำวิจารณ์ของคุณอัญเลยรู้ทันทีเลยครับ ว่าอ๋อ...มันเป็นแบบนี้นี่เอง จะพยายามแก้ไขครับถึงจะรู้ว่ายาก เพราะต้องตีกับอคติในหลาย ๆ เรื่องกับตัวเอง แถมนิยายยังมีส่วนที่เป็นโครงเรื่องที่ไม่อยากให้ผ ... อ่านเพิ่มเติม

เป็นบทวิจารณ์ที่มีประโยชน์มากครับ โดนในหลาย ๆ จุดจนต้องมองย้อนไปเลย เป็นจุดที่รู้สึกเวลาตัวเองอ่านนิยายของตัวเองแล้วเกิดขึ้น แต่กลับไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร พอได้คำวิจารณ์ของคุณอัญเลยรู้ทันทีเลยครับ ว่าอ๋อ...มันเป็นแบบนี้นี่เอง จะพยายามแก้ไขครับถึงจะรู้ว่ายาก เพราะต้องตีกับอคติในหลาย ๆ เรื่องกับตัวเอง แถมนิยายยังมีส่วนที่เป็นโครงเรื่องที่ไม่อยากให้ผู้อ่านรับรู้ถึงเบื้องหลังตัวละครตั้งแต่แรก ๆ เป็นส่วนใหญ่ แต่! ดันเป็นเรื่องที่เกิดจากเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของตัวละครนั้น จะเรียกว่าเป็นการกระทำเอาแต่ใจก็ได้... รู้สึกหนักใจกับตัวเองพอสมควรเลยครับว่า ช่างมีจุดที่ต้องแก้ไขเยอะซะเหลือเกินและไม่รู้จะทำได้รึเปล่าด้วยสิ แต่ของแบบนี้มันต้องเขียนพัฒนาต่อไปเรื่อhttps://writer.dek-d.com/dek-d/writer/newReview.php?id=1548080#ย ๆ สินะครับ ^^   อ่านน้อยลง

-NemuriHime- | 11 มิ.ย. 60

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

52 ความคิดเห็น

 1. #52 มังกรกันต์ (จากตอนที่ 6)
  27 ธ.ค. 62 / 01:23 น.

  Receive

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : มังกรกันต์

  เจ้าของผลงานเรื่อง : YOLO ปลุกทุกตำนาน พงศาวดารมหาเทพ

  คิดเห็นอย่างไรกับคำวิจารณ์ : เห็นด้วยทุกประการครับ หลายๆจุดมองไม่เห็นเองเลย จนทางร้านบอกนี่แหละครับ ขอบคุณมากๆที่สละเวลามาช่วยนะครับ หลายๆจุดนี่อ่านแล้วรู้สึกเลยว่า อย่างกับคุณอ่านใจผมได้เลยอะ555 ยังไงก็ขอโทษที่ตอบช้านะครับ พอดีเลิกเขียนตัวนิยายและเล่นเว็บเด็กดีไปซักพักแล้วครับ ยังไงก็ขอบคุณมากๆนะครับ

  อย่าลืมเขียนคำวิจารณ์ให้ร้านอัญด้วยนะ : เขียนชัดเจนมองเห็นข้อดีข้อเสียได้ตรงจุด การใช้คำก็ดีครับ ไม่แรงเกินไปจนเสียกำลังใจ หรือเบาเกินไปจนมองข้าม กำลังดีเลยจ้า

  #52
  0
 2. 26 ก.ย. 60 / 19:15 น.

  ช่วยวิจารหน่อยนะครับ เต็มที่เลยครับ
  Criminal Genius_คริมมินอลจีเนียส อาชญากรอัจฉริยะตลุยโลกพิศดาร

  เป็นเรื่องเกี่ยวกับมนุษย์ในศตวรรค์ที่ 23 ได้มาที่โลกใบใหม่ (โลกเวทมนตร์) ซึ่งโลกเก่าของตัวเอกเป็นโลกที่โหดร้าย และเต็มไปด้วยอาชญากรรม แต่คนของศตวรรค์ที่ 23 ไม่ได้มีตัวเอกคนเดียว

  ภารกิจของเขาคือการตามหาทุกคนให้เจอให้ได้

  https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1611536

  #51
  0
 3. #50 จอมมารสีเทา (จากตอนที่ 7)
  13 ส.ค. 60 / 11:35 น.
  ว้าา ทำไมลบแล้วล่ะครับ ผมจะทำลิ้งมาที่บทวิจารณ์นี้สักหน่อย
  เสียดายเลย กลายเป็นห้องแห่งความลับไปแล้ว xD 


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 สิงหาคม 2560 / 11:36
  #50
  1
  • #50-1 Winter's queen (จากตอนที่ 7)
   23 ก.ย. 60 / 10:53 น.
   ขออภัยเป็นอย่างสูงค่ะ กะจะเข้าไปแก้ไขอะไรหน่อย ดันเผลอกดลบ T^T อัญไม่ได้ทำต้นฉบับสำรองไว้ในเครื่องซะด้วย เลยสาบสูญไปเลยค่ะ...
   #50-1
 4. #49 Alphabet-19 (จากตอนที่ 11)
  19 มิ.ย. 60 / 10:54 น.

  Receive

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน แมวจร

  เจ้าของผลงานเรื่อง การฆ่าตัวตายครั้งที่ 8 ของแมวดำนำโชค

  คิดเห็นอย่างไรกับคำวิจารณ์ เป็นคำวิจารณ์ที่ชี้ให้เห็นจุดที่ผมไม่เคยมองเห็นในหลายๆจุดเลยครับ และรู้สึกว่ายังต้องพัฒนาอีกเยอะมากจริงๆ แอบรู้สึกว่าคะแนนที่ได้ต่ำกว่าที่คาดหวังนั่นหมายความว่ายังทำได้ไม่ดีพอ ซึ่งขอบคุณมากครับที่ช่วยชี้แนะ ส่วนเรื่องแมวน้อยที่ว่าควรจะเป็นตัวเด่นของเรื่อง ความเป็นจริงแล้วเรื่องนี้ แมวไม่ได้เป็นตัวเด่นแต่เป็นตัวประกอบเท่านั้น อาจเพราะผมตั้งชื่อเรื่องไม่ชัดเจนด้วยว่า 'การฆ่าตัวตายครั้งที่ 8 ของแมวดำนำโชค' แต่่สิ่งที่จะเล่าคือ การฆ่าตัวตายครั้งที่ 8 ของคุโระคุงทำให้พระเอกและนางเอกได้มีบางอย่างที่คล้ายๆว่าจะเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ไม่ได้อธิบายในตอนจบ (ให้คิดเอาเอง) แต่เนื้อเรื่องไม่ได้ตั้งใจจะพูดถึง 'คุโระคุง แมวดำนำโชค' แต่เป็นเรื่องการฆ๋าตัวตายของมันที่ทำให้เกิดเรื่องราวเหล่านี้ขึ้น .... ผมมีความสับสนในการตั้งใจสื่ออยู่นิดหน่อยครับ 555 ส่วนเรื่องคำผิดนี่ขนาดผมอ่านแล้วก็ยังผิดอยู่อีก ช่างย่กจริงๆ และเรื่องการบรรยายที่น้อย ผมจะพยายามเพิ่มให้เยอะขึ้นดูครับ ความจริงแล้วเคยบรรยายแบบเยอะๆแล้วถูกร้านวิจารณ์บอกว่าให้ตัดออก แต่คราวนี้ผมคงตัดออกเยอะเกินไป ตอนนี้อยู่ในช่วงหาความพอดีอยู่ฮะ 55 เรื่องปูพื้นตัวละครนี่ผมยังนึกภาพไม่ค่อยออกเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะมันเป็นเรื่องสั้นด้วย แล้วตัวละครหลักเป็นผู้คิดเกี่ยวกับ ตัวและเรื่องราวของพระเอก เลยไม่ได้กล่าวถึงตัวหลักอย่างนางเอกมากเท่าที่ควร ตรงนี้ขอน้อมรับไว้แก้ไขครับ ขอบคุณมากสำหรับคำวิจารณ์นะครับ

  อย่าลืมเขียนคำวิจารณ์ให้ร้านอัญด้วยนะ ได้ครับผม 

  #49
  1
  • #49-1 Winter's queen (จากตอนที่ 11)
   21 มิ.ย. 60 / 08:33 น.
   ความพอดีคือสิ่งที่ยากที่สุดค่ะ เป็นกำลังใจให้หาจุดที่พอดีนั้นให้เจอนะคะ ปูพื้นนั้นไม่ต้องอะไรมากค่ะ แค่เท้าความที่มาที่ไปของตัวละครนิดนึงก็โอเคแล้ว บอกตรงไปตรงมาเลยก็โอเคค่ะเพราะนี่เป็นเรื่องสั้น ทุกอย่างต้องกระชับและสมดุลเนอะ
   #49-1
 5. #48 -NemuriHime- (จากตอนที่ 10)
  11 มิ.ย. 60 / 19:55 น.

  Receive

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : -NemuriHime-

  เจ้าของผลงานเรื่อง : Mirage Memory : โรงเรียนมหาเวทเซเลทีน

  คิดเห็นอย่างไรกับคำวิจารณ์ : รู้สึกหน้าชาเลยทีเดียวครับ หลาย ๆ อย่างเป็นอย่างที่คุณอัญว่า ทั้งในเรื่องชื่อเรื่องที่ผมไม่รู้จะตั้งยังไงจึงออกมาเป็นแบบนั้น คลังคำศัพท์ยังน้อย(ในส่วนนี้อยากแก้มาก เพราะส่วนตัวคิดว่าเป็นคนอ่านนิยายมาค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่ยักจะจำศัพท์มาใช้ได้บ้าง...) ปัญหาการเฉลี่ยบท นี่ยิ่งกระอักเลยครับ แต่ในเรื่องปูพื้นตัวละครนี่ผมว่าทำการบ้านมาดีแล้วนะ แต่สงสัยจะเขียนออกมาได้ไม่ดีพอ บางทีผมอาจมีอคติในใจที่ทำให้ไม่อยากเขียนตัวละครที่มีลักษณะอารมณ์อย่างสุดทางโดดเด่นก็ได้ เพราะรู้สึกว่านั่นไม่น่าใช่ลักษณะตามพื้นเพตัวละครนั้น แต่สำหรับในนิยายคงจะเป็นการดีกว่าสินะครับ...
  เรื่องสุดท้ายที่ผมอยากจะหลังไมค์กับคุณอัญมาก ๆ เลยก็คือ ดำเนินเรื่องจังหวะเดียว นี่คืออะไรครับ จะแก้ได้ยังไง และที่สำคัญคือเรื่องปมที่ผมคิดว่าวางไว้ดีแล้ว และหลายจุดจงใจทำให้มันเนียนจนคล้ายเป็นเรื่องปกติ แต่กลับไม่ได้รับการพูดถึงเลย หรือว่าผมควรจะแก้ไขบรรยายให้คนอ่านรู้สึกชัดเจนไปเลยจะดีกว่า?

   

  อย่าลืมเขียนคำวิจารณ์ให้ร้านอัญด้วยนะ : ครับผม

  #48
  1
  • #48-1 Winter's queen (จากตอนที่ 10)
   11 มิ.ย. 60 / 21:39 น.
   ตอบหลังไมค์เรียบร้อยแล้วนะคะ :))
   #48-1
 6. #47 BlacK_StaR ((::: Gg :::)) (จากตอนที่ 9)
  6 มิ.ย. 60 / 22:26 น.

  Receive

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : สตาร์

  เจ้าของผลงานเรื่อง : การเลี้ยงตัวร้ายให้มาเป็นน้องสาวฉัน

  คิดเห็นอย่างไรกับคำวิจารณ์ : ไม่บ่อยที่จะได้เห็นคำวิจารณ์ที่ตรงประเด็นและละเอียดแบบนี้ ขอบคุณมากค่ะ ได้คะแนนเยอะกว่าที่คาดนิดหน่อยด้วย ดีใจจริงๆ ค่ะ ขอบคุณคุณอัญนะคะ ตอนเห็นคุณอัญมาส่งงานที่หน้าบทความนี่แทบกระเด้งตัวจากที่นอนกดอ่านด้วยใจตุ้มๆ ต่อมๆ แทบไม่ทัน ฮา เห็นคุณอัญบอกว่าอยากเป็นบรรณาธิการใช่มั๊ยคะ ถือว่าเรามีความเป็นคล้ายกันทีเดียว ขอให้ได้เป็นตามที่ฝันไว้นะคะ ฮา เรื่องจุดบกพร่องที่ตำหนิมา จะพยายามแก้ไขค่ะ โดยเฉพาะคำผิด คาแรคเตอร์ตัวละคร และการดึงอารมณ์ในช่วงท้าย จริงๆ ตอนท้ายทางนี้ค่อนข้างคิดอยู่ค่ะว่ามันค่อนข้างห้วนๆ เกินไปหน่อย ขอบคุณคุณอัญที่ช่วยชี้แจงจุดต่างๆ นะคะ ดีใจมากๆ เลยค่ะที่คิดว่านิยายเรื่องนี้มีเสน่ห์ ในอนาคตถ้าทางนี้มีปัญหาในการแต่ง ขออนุญาตรบกวนปรึกษาคุณอัญต่อไปเรื่อยๆ นะคะ ขอบคุณมากค่ะ

  อย่าลืมเขียนคำวิจารณ์ให้ร้านอัญด้วยนะ รับทราบค่ะ

  #47
  1
  • #47-1 Winter's queen (จากตอนที่ 9)
   7 มิ.ย. 60 / 18:02 น.
   ยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ ถ้าอัญให้ความช่วยเหลือเรื่องไหนได้จะช่วยเต็มที่เลยนะ เต็มที่กับการเขียนนิยายต่อไปนะคะ ขอบคุณและสาธุสำหรับคำอวยพรค่ะ ถ้าได้เป็นจริงจะปิดร้านวิจารณ์ฉลอง#ผิดมาก 555
   #47-1
 7. #46 massacre (จากตอนที่ 8)
  4 มิ.ย. 60 / 00:52 น.
    

   ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : Macaros.

  เจ้าของผลงานเรื่อง : Macaros’ journey เจ้าชายรูปงามกับฮาเร็มจอมมารทั้งเจ็ด

  คิดเห็นอย่างไรกับคำวิจารณ์ : เห็นด้วยในหลายๆ เรื่องค่ะ และมาเร็วมาก ล่อซะตั้งตัวเตรียมโดนสับแทบไม่ทัน (ฮา)

  เรื่องที่เราอยากถามก็เกี่ยวกับมาคารอสแหละค่ะ อยากรู้ว่ามีคนมองออกหรือเปล่าว่าเขาอารมณ์แปรปรวนเมื่อขาดลูกอม--- #ผิด คุณอัญๆ ไม่ได้คิดไปเองหรอกค่ะ พอเรากลับมาย้อนอ่านอีกทีก็คิดเหมือนกัน 555T^T555  ส่วนสีตาสีผม รูปพรรณสัณฐาน เรากลัวว่าถ้าบอกมาทีเดียวคนอ่านจะมึน แต่เหมือนเราจะคิดผิดสินะคะ คำถามอีกข้อก็ อาจจะสปอย แต่ไม่เป็นไร นอกจากคุณอัญๆ คงไม่มีใครอ่านความเห็นเรา .. ที่อ่านๆ มา พอจะเดาออกหรือเปล่าคะ ว่านอกจากเจ้าชายแล้ว ใครเป็นมนุษย์แท้ๆ บ้าง ;w; 

  ส่วนอื่นๆ ก็... อ่านแล้วใช่เลยค่ะ เราอ่านเองเราไม่เจอข้อผิดพลาดของตัวเอง ต้องขอบคุณคุณอัญๆ มากเลยนะคะที่เลือกเรื่องเรามาวิจารณ์ให้ ><

  แล้ววายอะไรกันคะ ไม่มี๊ ไม่มี เรื่องนี้มีอะไรวายที่ไหนกัน  คุณ S เขากลัวตัวเองจะคอขาดต่างหาก //แถ

  อย่าลืมเขียนคำวิจารณ์ให้ร้านอัญด้วยนะ : เขียนให้แน่นอนค่ะ 

  #46
  1
  • #46-1 Winter's queen (จากตอนที่ 8)
   4 มิ.ย. 60 / 08:49 น.
   ยินดีค่ะ เขียนนิยายดีๆแบบนี้ต่อไปนะคะ สู้ๆ
   ไม่รู้ว่าท่านสังเกตได้รึเปล่า ว่าสำนวนการวิจารณ์ของอัญจะเปลี่ยนไปตามสำนวนการเขียนของนักเขียนแต่ละท่าน...
   เอ มนุษย์แท้เหรอคะ ก็คิดว่าวงศาคนาญาติของมาคารอส โจนส์ องครักษ์สามคนนี่คิดว่าต้องมีอะไรแอบแฝง แต่คิดถึงหนุ่มผอมคนนั้นมากเลยค่ะ เค้าต้องเป็นตัวละครสำคัญแน่ๆ คิดว่าไม่ใช่มนุษย์แท้
   มันวายไปแล้วค่ะ มันวายไปแล้ว ยอมรับมาเถอะค่ะ อัญไม่ใช่สาววายนะรับประกันได้ 555
   #46-1
 8. #45 จอมมารสีเทา (จากตอนที่ 7)
  2 มิ.ย. 60 / 23:11 น.

  Receive

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : จอมมารสีเทา

  เจ้าของผลงานเรื่อง : Two World Chronicles / ปาฏิหาริย์พิภพสองโลก

  คิดเห็นอย่างไรกับคำวิจารณ์ : เป็นประโยชน์มากเลยครับ ได้เห็นแง่มุมที่ผมเองนั้นมองข้าม วิจารณ์ตรงไปตรงมาว่ากันตามเนื้อภาพ แบบนี้สิครับบทวิจารณ์ที่ผมตามหา : D

  อย่าลืมเขียนคำวิจารณ์ให้ร้านอัญด้วยนะ : ได้เลยครับ แต่ขอเป็นพรุ่งนี้นะ พอดีต้องไป ตจว. แต่เช้าครับ ^ ^

  #45
  3
  • #45-2 จอมมารสีเทา (จากตอนที่ 7)
   3 มิ.ย. 60 / 14:49 น.
   เขียนคำนิยมให้แล้วนะครับ ลองดูที่ด้านบนได้เลย ^^
   #45-2
  • #45-3 Winter's queen (จากตอนที่ 7)
   3 มิ.ย. 60 / 19:48 น.
   อ่านแล้วนะคะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะสำหรับคำแนะนำ อัญมณีจะปรับปรุงการวิจารณ์ต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ :)
   #45-3
 9. #44 Whiteflower Ri (จากตอนที่ 1)
  1 มิ.ย. 60 / 01:47 น.

  Order

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน :  ริเศรษฐ์

  ชื่อหรือลิ้งก์นิยายของท่าน :  http://writer.dek-d.com/risait444/writer/viewlongc.php?id=1352873

  แนวนิยายของท่าน : แฟนตาซีผจญภัย

  เรื่องย่อโดยสังเขป :  

  เป็นเรื่องเกี่ยวกับการตามหาดาบวิเศษซึ่งดาบจะกลายเป็นดาบวิเศษไม่ได้ถ้าไม่มี "ผู้อ่านคาถา"  มาอ่านภาษาโบราณบนดาบให้กลายเป็นดาบวิเศษ  


  ผู้มีอำนาจและเหล่าผู้กล้า นักรบผู้มีฝีมือต่างต้องการตามหาดาบทองสีรุ้งมาครอบครองไว้เพื่อเพิ่มอาณุภาพความแข็งแกร่งให้กับตนเอง  ทุกคนต้องการตัว "ผู้อ่านคาถา"  แต่เจ้าชายแรร์เน็สหาได้ต้องการไม่
   
  เจ้าชายแรร์เน็สผู้มีจิตใจหนักแน่นมั่นคง  มีพลังเย็น ที่ถูกปิศาจหิมะยัดเยียดให้  และถูกเลือกมาเป็นทายาทปิศาจ
  ภารกิจ  ปกป้องผู้อ่านคาถา  ให้ปลอดภัยจาก  ผู้ที่ต้องการแย่งชิงตัวไปเพื่ออ่านคาถาบนดาบทองสีรุ้ง

  จากการตั้งใจมา "ฆ่า"  แต่กลับต้องกลายเป็นผู้ปกป้อง  

  ต้องการให้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม :  

  วิจารณ์ได้เต็มที่เลยค่ะ  รับได้หมดค่า...^^  วิจารณ์จบแล้ว  ช่วยระบุด้วยว่า อ่านถึงตอนไหน  อยากให้ช่วยเขียนบทวิจารณ์ให้ด้วยได้ไหมคะ

  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ :  

  ได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนเรื่องโปรด อ่านแล้วประทับใจมาก  เราอยากเขียนพระเอกแบบที่เราชอบออกมา  และสื่อแนวคิดของเราเอง
  เรื่องนี้เขียนไว้เมื่อ 7ปีก่อน  อะไรจะนานขนาดนั้นเนี่ย  ฮ่า...ฮ่า...  
  คือไปตามหาดาบอยู่ว่า อยู่ที่ไหน ฮา...ตอนนี้กลับมาเขียนต่อ เริ่มจะหาเจอแล้ว ^^    แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 มิถุนายน 2560 / 01:52
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 1 มิถุนายน 2560 / 01:54
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 1 มิถุนายน 2560 / 01:56
  แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 1 มิถุนายน 2560 / 01:58
  #44
  0
 10. 31 พ.ค. 60 / 19:42 น.

  ฝากหน่อยค่ะ 
  ~Lovely Boy แทโอ Tae-O

  "แกะน้อยแทโอ~แกะน้อยของฉันน่ารักจริงๆ มาให้พี่สาวลวนลาม เอ้ย กอดหน่อยเร๊ววว" สายหื่นเตรียมพร้อม ll อย่าบอกนะว่าเธอคิดว่าผมเป็น... บังอาจ! งานนี้ต้องเจอหมาป่าในคาบแกะน้อยขย่ำซ่ะละ หึหึ

  Tags : รักคอเมดี้ หื่นทะเล้นขี้แกล้งฟินชายหญิง

  ·                    https://my.dek-d.com/butter12117/writer/

  #43
  0
 11. #42 FoxInSummer (จากตอนที่ 1)
  31 พ.ค. 60 / 06:20 น.

  Order

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน :นามปากกา Blue_Diamon_Bird

  ชื่อหรือลิ้งก์นิยายของท่าน :https://my.dek-d.com/FoxInSummer/writer/view.php?id=1646775

  แนวนิยายของท่าน :แนวรักหวานแหวว,มีชาย-ผสม,มีหญิงหญิงผสมสม,หักมุม(คือแบบมันหลากหลยอารมณ์อ่าบอกไม่ถูก)

  เรื่องย่อโดยสังเขป :เมื่อผมได้เจอกับเธอ ผมก็ตกหลุมรักเธอในครั้งแรกที่เห็น ผมรู้ผมคงหวังสูงเกินไปที่จะครอบครองดาวมหาลัยอย่างเธอ หากผมมีโอกาสสักหน่อยผมคงได้เธอมาเชยชม ถึงตอนนั้นผมจะดูแลเธอเป็นอย่างดี –Drum-

  จู่ๆก็มีผู้ชายน่าลำคานมาป้วนเปี้ยนรอบตัวฉัน เขาดูหล่อและสูงอาจจะเป็นสเป็กใครหลายๆคน แต่สำหรับฉันแล้วเขามันก็แค่ผู้ชายห่วยแตกคนหนึ่งนั่นแหละ เพราะผู้ชายมันก็เหมือนกันหมด –Beignet-
  ขออนุญาติลงเป็นคำโปรย

  ต้องการให้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม :การดำเนินเรื่อง,ความน่าสนใจ

  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ :เอาแนวคิดมาจากสังคมรอบตัว ที่มักจะมีเพศเดียวกันรักกัน เราเลยคิดโปรเจคนี้ขึ้นมาคือรักไร้เพศ ไม่ว่าเพศไหนก็รักกันได้(แต่เรื่องที่เราเอามาให้วิจารณ์เป็นชายหญิงนะ) เราอยากเสนอมุมมองกับคนที่ไม่ชอบความรักแบบเพศเดียวกัน เราอยากให้เค้ามองว่าความรักมันไม่จำกัดเพศว่าต้องชายหญิงเท่านั้น เราเคยมีคนรอบตัวที่โดนสังคมมองว่า ชายกับชายมันผิดและกลายเป็นแอนตี้ กลายเป็นโดนประนาม หรือหญิงกับหญิงก็ดี เราเลยแต่งขึ้นมาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจผ่านตัวละคร ถึงแม้จะเป็นชายหญิง แต่ก็มีความรักในเรื่องเพศเดียวกันเหมือนกัน (ถ้าไม่รับก็ไม่เป็นไรนะคะ)
  ความจริงแต่งแนวแฟนตาซีอยู่เรื่องนึงแต่ได้ตอนเดียวถ้าได้เยอะแล้วจะลองมาให้วิจารณ์นะคะ เราชอบแบบถึงพริกถึงขิง (ประมาณว่ายิ่งลึกยิ่งดียิ่งตรงยิ่งชอบเราจะได้แก้ไขได้ง่าย)

  #42
  0
 12. #41 Aitselec
  31 พ.ค. 60 / 00:49 น.

  Order

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : Aitselec

  ชื่อหรือลิ้งก์นิยายของท่าน : The Celestia...ศึกศาสตราล่าราชัน

  แนวนิยายของท่าน : แฟนตาซี

  เรื่องย่อโดยสังเขป : เมื่อชายหนุ่มผู้ถูกเลือกให้มาสถิตในร่างของหญิงสาวที่ต่างโลก ถึงเวลาแล้วที่เซเลสเทียจะสูญสิ้นความสงบสุข ศึกชิงตำแหน่งเทพเจ้าองค์ถัดไปได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

  ต้องการให้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม : บทบรรยาย บทพูด และความน่าติดตามในเนื้อหา (พล๊อตและจังหวะการปล่อยปม)

  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ : อยากอ่านเรื่องแนวนี้แต่หาไม่เจอก็เลยตัดสินใจเขียนเองซะเลยเจ้าค่ะ 

  #41
  0
 13. #40 GalaxySky (จากตอนที่ 1)
  30 พ.ค. 60 / 22:17 น.

  Order 

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : GalaxySky
  ชื่อหรือลิงค์นิยายของท่าน : https://writer.dek-d.com/yos789a/story/view.php?id=1611742
  แนวนิยายของท่าน : แฟนตาซี
  เรื่องย่อโดยสังเขป : จอมยุทธ์หนุ่มเจ้าสำราญที่วันๆเอาแต่ป่วนชาวบ้านเขาไปทั่ว กลับต้องมาหลุดไปอีกโลกโดยไม่ได้ตั้งใจ แล้วไหนจะต้องเข้าโรงเรียนเวทย์มนต์โดยที่ต้องปกปิดความลับของตัวเองไว้อีก ไม่ซวยวันนี้แล้วจะไปซวยวันไหน!?
  ต้องการให้เน้นอะไรเป็นพิเศษไหม : การนำเสนอ , ภาษา , เสน่ห์ของตัวละครและเนื้อเรื่อง
  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ : นิยายเรื่องแรกที่อ่านคือแฮรี่ พอตเตอร์น่ะครับ แล้วเรื่องต่อมาก็เป็นหัวขโมยแห่งบารามอสอีก ก็เลยมีความอินกับนิยายที่มีฉากหลังเป็นโรงเรียนมากเป็นพิเศษ ประกอบกับที่ชอบดูหนังนิยายกำลังภายในหรืออ่านนิยายกำลังภายในเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว(ชอบอะไรที่มันจีนๆ) ก็เลยอยากลองเอาสองแนวนี้มาผสมผสานกันดูน่ะครับ ว่าระหว่างกำลังภายในกับแฟนตาซีมันจะไปด้วยกันรอดได้ซักแค่ไหน อีกอย่างตัวผมเองค่อนข้างชอบโลกในนิยายหลายๆเรื่องที่มีประวัติในแบบของตัวมันเอง ตัวอย่างๆง่ายๆเลยก็ GOT ก็เลยคลอดเป็นนิยายเรื่องนี้ออกมาล่ะนะครับ   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 พฤษภาคม 2560 / 22:20
  #40
  0
 14. #39 Nan-a(Alice)Hwang (จากตอนที่ 1)
  30 พ.ค. 60 / 22:09 น.

  Order

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : Alice Devereux

  ชื่อหรือลิ้งก์นิยายของท่าน : The Cabin

  แนวนิยายของท่าน : ลึกลับ-เหนือธรรมชาติ

  เรื่องย่อโดยสังเขป ไอรีนและเพื่อนถ่อสังขารไปถ่ายสารคดีการสังหารโหดบนกระท่อมร้างห่างไกลบนภูเขา แต่กลายเป็นว่าพวกเขากลับถูกตามล่าและค่อย ๆ หายไป ทีละคน ๆ และก่อนที่จะไม่มีใครเหลือรอด พวกเขาจะต้องหาทางหนีไปจากที่นั่น ขณะเดียวกันก็ได้เจอกับความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ฆาตกรรมโหดในอดีต

  ต้องการให้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม : ตัวละคร, การดำเนินเรื่อง

  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ : เพราะชอบนิยายแนวลึกลับ เลยอยากมีเป็นของตัวเองบ้าง

  ปล ขอโทษนะ ที่ฝากงานทีเดียวพร้อมกันสองงานเลย ><

  #39
  0
 15. #38 Nan-a(Alice)Hwang (จากตอนที่ 1)
  30 พ.ค. 60 / 22:00 น.

  Order

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : Alice Devereux

  ชื่อหรือลิ้งก์นิยายของท่าน : THE GIRL WHO DISAPPEARED

  แนวนิยายของท่าน : ลึกลับ-ระทึกขวัญ

  เรื่องย่อโดยสังเขป : เป็นเรื่องของนักเขียนคนหนึ่ง เธอเป็นพยานเหตุการณ์ลักพาตัวเด็กหญิง ในช่วงที่มีฆาตกรต่อเนื่องออกอาละวาด แต่ว่าด้วยความที่เธอเป็นพยานที่ไม่น่าเชื่อถือ เธอเลยคิดว่าตำรวจคงไม่ถือคำให้การเธอเป็นเรื่องเป็นราว เธอเลยออกตามหาเด็กหญิงคนนั้นด้วยตัวเอง 

  ต้องการให้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม : ตัวละคร, การดำเนินเรื่อง

  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ : ส่วนตัวชอบงาน (นิยาย, ภาพยนตร์) แนวลึกลับอยู่แล้ว นาน ๆ ไป ก็เลยอยากมีนิยายแนวนี้เป็นของตัวเองบ้าง ><

  #38
  1
  • #38-1 Winter's queen (จากตอนที่ 1)
   1 มิ.ย. 60 / 19:36 น.
   ขอรับแค่เรื่องเดียวก่อนนะคะ ทีละเรื่องเนอะ
   #38-1
 16. 30 พ.ค. 60 / 21:05 น.

  Order


  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : ฮันนี่ดุกส์

  ชื่อหรือลิ้งก์นิยายของท่าน : ฮันนี่ดุกส์ ,  https://writer.dek-d.com/MYSkyline/writer/view.php?id=1489044

  แนวนิยายของท่าน : รักหวานแหวว

  เรื่องย่อโดยสังเขป : การกลับมาที่โซลอีกครั้ง เป็นเรื่องที่ฉันมีความสุขที่สุด แต่เมื่อพวกนายเข้ามากลับทำให้ชีวิตที่แสนสงบสุขของฉันกลับต้องวุ่นวาย มิหนำซ้ำยังทำเหมือนกับว่าฉันเป็นของเล่นของพวกนายอีก!! นี่มันอะไรกัน?

  ต้องการให้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม : จุดเด่น จุดด้อย

  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ : แรงบัลดาลใจมาจากความติ่งของตัวเอง และอยากเขียนให้เก่งเหมือนโจแอน 

   ขอบคุณค่ะ   - ฮันนี่ดุกส์ -  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 พฤษภาคม 2560 / 21:09
  #37
  0
 17. 30 พ.ค. 60 / 20:10 น.

  Order

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : sheila แต่เรียก สกาย ก็ได้ค่ะ

  ชื่อหรือลิ้งก์นิยายของท่าน : Newbie Princess Lessons บทเรียนไม่ลับฉบับเจ้าหญิงมือใหม่
  (
  https://writer.dek-d.com/princess_tiara/story/view.php?id=1590434)

  แนวนิยายของท่าน : แฟนตาซี ค่ะ ธีมเป็นโรงเรียน,เจ้าหญิง,เรียนรู้หน้าที่, มิตรภาพ ค่ะ

  เรื่องย่อโดยสังเขป : โนดีน เนสทอร์ นักแสดงละครเวทีฝึกหัด ถูกขอร้องกลายๆให้เซ็นสัญญาเป็นเจ้าหญิงของอาณาจักร เพื่อไปเข้าศึกษา ณ โรงเรียนสำหรับราชวงศ์โดยเฉพาะเพื่อสานต่อและป้องกันช่องว่างของความสัมพันธ์ระหว่างอาณาจักรแทนเจ้าหญิงตัวจริง แต่ระหว่างที่โนดีนเริ่มเรียนรู้ขึ้นทีละอย่าง ความผิดปกติที่ไม่ชอบมาพากลก็ทยอยเกิดขึ้นรอบตัว

  ต้องการให้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม : ไม่แน่ใจเลยค่ะ อืม คงเป็น น่าติดตามไหม น่าเปิดต่อไหม ดูมีอะไรไหมมั้งคะ แต่รู้สึกว่าเรื่องของสกายอืดๆแบบอ่านสบายๆไปเรื่อยบ้าง ในแนวนิทานก่อนนอน ใสถ้าเทียบกับพวกอ่านแล้วตื่นเต้นน่ะค่ะ   

  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ : ชอบอ่านนิยายของพี่กัลฐิดา เจ้าแม่แฟนตาซีที่ได้ข้อคิดดีๆ เลยอยากเขียนบ้างค่ะ เลยตั้งคำถามกับตัวเองว่า เด็กผู้หญิงคนหนึ่งจะต้องมีความรู้มากมายขนาดไหนถึงจะพร้อมออกไปเผชิญโลกกว้างได้ เลยวางไว้ให้อยู่จุดสูงสุดว่า ถ้าเป็นเจ้าหญิงล่ะ ต้องเตรียมตัวรับภาระ ศึกษาวิชาหลายแขนงขนาดไหน แบบต้องมีความรู้ด้านกฎหมาย เศรษฐกิจ มารยาท จิตวิทยา และการปกครอง ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดก็เป็นการหาข้อมูล ทำวิจัยในหัวสมองให้สกายเติบโตและเรียนรู้ไปพร้อมๆกับตัวนางเอกเลยค่ะ เลยทำให้เขียนธีมนิยายออกมาให้เป็นบทเรียน บทหนึ่งอ่านจบแล้วก็ได้ข้อคิดดีๆสักข้อค่ะ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 พฤษภาคม 2560 / 20:21
  #36
  0
 18. #35 slimebox (จากตอนที่ 1)
  30 พ.ค. 60 / 19:44 น.

  Order

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน :Piruno

  ชื่อหรือลิ้งก์นิยายของท่าน : Agaadh: The Arcane Matters

  แนวนิยายของท่าน : แฟนตาซีไซไฟ สืบสวน โรงเรียน ประเทศไทยร่วมสมัยที่มีเวทมนตร์

  เรื่องย่อโดยสังเขป : ขออนุญาตเป็นคำโปรยนะคะ
  ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ามีหัวขโมยอยู่ในห้องเรียน ทั้ง ๆ ที่องค์กรสันติบาลส่งพนักงานมาถึง 3 คน แต่ให้ตายสิ! จะเนียนไปไหนโจรนี่ ช่วยมีพิรุธสักทีจะได้ไหม! (เรื่องนี้มีทุกแนวเลยจ้า)

   

  ต้องการให้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม : เน้นเป็นพิเศษไม่มีค่ะ แต่มีหลายคนบอกว่า ข้อมูลเยอะเกินไป ตัวละครเยอะเกินไป ยังไงถ้าสะกิดใจตรงนี้ก็ติงได้เต็มที่เลยค่ะ (พยายามแก้อยู่อ่า แต่รู้สึกว่ายากจัง)
   

  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ : อยากนำเสนอแฟนตาซีที่มีหลักการและเหตุผลค่า /จริง ๆ แล้วแต่งเล่นกับเพื่อนตอนเล็ก ๆ เสียดายจึงนำมาทำจริงจังค่ะ
  #35
  0
 19. #34 vmaser
  30 พ.ค. 60 / 19:36 น.

  Order

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน :vmaser

  ชื่อหรือลิ้งก์นิยายของท่าน :https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1577937

  แนวนิยายของท่าน :แฟนตาซี ดราม่า

  เรื่องย่อโดยสังเขป :โลกถูกสร้างขึ้นโดยเด็กหนุ่มผู้อบอุ่นและอ่อนโยนคนหนึ่ง เขาได้คอยดูแลโลกอย่างเอาใจใส่ โลกนี้จึงเป็นโลกที่ที่สงบสุข ไร้สงครามและความขัดแย้ง แต่จู่ๆวันหนึ่งเขาก็ได้ "ทำลายโลก" นั้นสะเอง แต่ด้วยพลังของโลกจึงรอดมาได้ในสภาพที่ยับเยิน โลกใบที่สองจึงได้กำเนิดขึ้น เป็นโลกที่อัดแน่นไปด้วยความโกรธแค้น ความชิงชัง ต่อ "พระเจ้า"(ชายหนุ่มผู้สร้าง) แล้วเขาก็เริ่มวางแผนที่จะทำลายโลกเป็นครั้งที่สอง จนจู่ๆก็มีชายหนุ่มคนหนึ่งลุกขึ้นต่อสู้และหวังจะเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของโลกใบที่สอง ที่จะต้องถูกทำลายลง

  ต้องการให้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม : ผมต้องเขียนเรื่องนี้ให้จบให้ได้ครับ

  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ :มาจากการอ่านไลท์โนเวลครับ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 พฤษภาคม 2560 / 19:38
  #34
  0
 20. #33 Blue Bell (จากตอนที่ 1)
  30 พ.ค. 60 / 18:55 น.

  Order

  ชื่อหรือนามปากกาของท่าน : Blue_bell

  ชื่อหรือลิ้งก์นิยายของท่าน : จิ้มเลยค่ะ

  แนวนิยายของท่าน : ดราม่า แฟนตาซี

  เรื่องย่อโดยสังเขป : ชาร์มาลีน เลไอน่า เฟส เด็กสาวที่แอบอ้างตนว่าเป็นรัชทายาทแห่งราชวงศ์ฟาโรทีมที่หายสาบสูญ  ต้องทำลายพันธะสัญญาในอดีตและคำสาป แม้ต้องแลกกับการที่เธอหายไปจากความทรงจำของทุกคน

  ต้องการให้เน้นเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม : ความน่าติดตาม ความน่าสนใจ ภาษาที่ใช้ ความสมเหตุสมผล

  สาเหตุที่เขียนนิยายเรื่องนี้/แรงบันดาลใจ : อยากสร้างนิยายแฟนตาซีที่จบแบบ BE และดูให้สมจริงว่า แฟนตาซีก็สามารถมีการล้มหายตายจาก ไม่ใช่จะสมหวัฃทุกอย่างตามตัวเอกต้องการ

  #33
  0