จันทรา สายน้ำ และความรัก - นิยาย จันทรา สายน้ำ และความรัก : Dek-D.com - Writer
×

จันทรา สายน้ำ และความรัก

การเดินทางย้อนอดีตของสาวแสนซนในคราบหนุ่มน้อยหน้าหวาน สุโขทัยในวันเวลาที่ยังคงเรืองโรจน์ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว การต่อสู้ของนักรบเพื่อขับไล่ผู้รุกราน เพื่อปกป้องแผ่นดินไว้ให้ลุกหลานได้หยัดยืนอย่างมั่นคง

ยอดวิวรวม

8,378

ยอดวิวเดือนนี้

78

ยอดวิวรวม


8.37K

ความคิดเห็น


65

คนติดตาม


181
จำนวนตอน : 35 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 ส.ค. 63 / 21:23 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ชีพนี้พลีเพื่อแผ่นดินที่รัก
หากหัวใจภักดิ์
สถิตแนบเพียงรักแห่งนาง

ความเงียบยังคงครอบงำคนทั้งคู่แม้ในระหว่างเดินทางกลับเรือน แสงไต้ส่องทางสลัววูบไหวตามแรงลมที่พัดผ่าน ดั่งหัวใจของคนสองคนที่วูบไหว หนึ่งนั้นด้วยหน้าที่ที่แบกรับไว้เต็มสองบ่า อีกหนึ่งวูบไหวด้วยความตื้นตันในหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของคนที่ได้มาพบเจอ จะด้วยเหตุบังเอิญหรือพรหมลิขิตก็ตาม

            ท่านจะไปทำงานใช่ไหมสาวน้อยถาม

            ใช่

            ข้าจะไม่ถามว่าท่านไปไหน และไปทำสิ่งใด ขอให้ท่านรู้ไว้ว่าเรา ข้าและคนบ้านหาดเสี้ยวจะรอท่านกลับบ้าน

 หนุ่มหน้าสวยไม่รู้เลยว่าได้นับรวมตนเองและคนบ้านหาดเสี้ยวตั้งแต่เมื่อไหร่กัน

            “เจ้ามิต้องห่วงไปดอก งานครานี้มิมีอันตราย ว่าแต่เจ้าอยู่ทางนี้อย่าได้เที่ยวเพ่นพ่านไปหนา ให้เชื่อฟังพ่อเดชแลแม่จำปา อย่าให้ท่านหนักใจ หากเจ้าทำได้ดั่งนี้ เสร็จจากงานครานี้ข้าจักพาเจ้าไปเที่ยวชมสถานที่สวยงามแห่งหนึ่ง ข้าคิดว่าเจ้าต้องชอบ เหมือนกับข้า

            ได้อยู่แล้ว สำหรับคำสั่งคราวนี้ข้าจะเชื่อฟังเป็นอย่างดีเชียว

เพื่อเห็นแก่การท่องเที่ยวที่ไม่ไกลเกินเอื้อมนี้ มิเช่นนั้นข้าจะไม่รับฟังคำสั่งของคนเผด็จการ สาวน้อยคิดในใจ และหวังว่าความคิดอันแสนเบานี้จะไม่ได้ยินไปถึงหูครูพี่หาญหรอกนะ

            ยามล้มตัวลงนอนภาพอันน่าสะท้อนใจก็กลับเข้ามาในความคิดคำนึงของจุฑานภัส ไม่ว่าสมัยนี้ หรือในอีกเจ็ดร้อยปีในยุคของเธอ แม้รูปแบบและเหตุผลของสงครามจะเปลี่ยนไป แต่ผลพวงแห่งสงครามก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ยังคงนำความสูญเสียแก่มวลมนุษย์ชาติอยู่นั่นเอง หยาดเลือดทุกหยาดหยดของบรรพชนผู้กล้า  ที่หลั่งรินทับถมบนผืนปฐพี คนรุ่นหลังจะรู้หรือไม่ว่าบรรพบุรุษของเขาเสียสละเพียงใด เพื่อที่จะปกป้องแผ่นดินรูปขวานทองแห่งนี้ไว้ให้ลูกหลานได้หยัดยืนอย่างภาคภูมิใจ ดังปณิธานอันยิ่งใหญ่แห่งนักรบผู้เสียสละทุกยุคทุกสมัย


อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

65 ความคิดเห็น