นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

Winter's Whispering

โดย Lycka

ฟารีส ชีลด์ ผู้ละทิ้งแดนเหนือ ได้เดินทางหวนคืนสู่บ้านเกิดที่ตนชิงชัง เมื่อความตายคืบคลานเข้ามาใกล้จนอยู่เพียงแค่ใต้จมูก เขาจึงต้องกลับมา เพื่อรับแม่มดหนึ่งตน และเดินทางสู่หนทางแห่งเหมันต์

ยอดวิวรวม

4,952

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


4,952

ความคิดเห็น


48

คนติดตาม


190
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 2
จำนวนตอน : 39 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ธ.ค. 62 / 00:02 น.
นิยาย Winter's Whispering

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

อ่านแล้วชอบไม่ชอบอย่างไร ติชมกันได้ครับ
ทุก ๆ คอมเมนต์จะเป็นกำลังใจและแรงขับเคลื่อนให้หัวใจนักเขียนพองโตครับ
 
Winter approaches
 
As the Fall's fallen and the cold reigns the kingdom.
 
The frost bites my heart
 
As the shadow loses its light.
 
The curses whisper to me
 
As the beast awakens.


CHARACTERS


FARYS SHIELD(อิงตามการปรากฏตัวครั้งแรก)
AGE : 23
1.92 m tall


BIRSHARIA(อิงตามการปรากฏตัวครั้งแรก)
AGE : 16
1.56 m tall
**ภาพวาดทุกอย่างในนิยายเรื่องนี้เป็นภาพวาดที่ข้าพเจ้าล้วนแล้วแต่ วาดขึ้นเอง ทั้งสิ้น จึงขอความกรุณา อย่านำไปใช้แอบอ้างเป็นของตนเอง ไม่ว่าจะด้วยกรณีใดใด**

เรื่องย่อ

          สาวกโลหิต อสุรกายแห่งทะเลใต้ และคำสาปแห่งฤดูหนาว เรื่องวุ่น ๆ ทุกอย่างนี้ดันเข้ามาพัวพันกับ ‘ฟารีส ชีลด์’ อดีตทายาทผู้แบกแห่งแดนเหนือเข้าโดยบังเอิญ กระทั่งความตายยังว่ายเวียนอยู่ไม่ไกลเกินแขนเอื้อม เขาจึงจำใจต้องเดินทางกลับสู่บ้านเกิดที่ตนชิงชัง เพื่อตามหา ‘แม่มด’ ตนหนึ่งที่เคยได้พบพานเมื่อสี่ปีก่อน หวังต่อชีวิตอันแสนสั้นของตนเองออกไปอีกหน่อย แต่เรื่องราวกลับยุ่งเหยิงกว่าที่คิดเมื่อทั้งคู่ต้องออกเดินทางสู่หนทางแห่งเหมันต์อันหนาวเหน็บ และต้องแบกรับภาระแสนหนักอึ้งของแผ่นดินเอาไว้ด้วยสองบ่า สองแรง และหนึ่งใจ!

SETTING

          -ไฮแฟนตาซียุคกลาง

                   MAP OF NEVADA (THE NORTH))


   

**ภาคผนวก (Appendix)**
          
          -เป็นข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับอ่านเสริม เพื่อให้มีความรู้เกี่ยวกับตัวนิยายที่มากขึ้น โดยที่บางส่วน ในตัวนิยายไม่สามารถจะบรรยายเอาไว้ได้ ไม่จำเป็นต้องอ่านก็ได้ เพราะมีไว้สำหรับอ่านเป็นความรู้เสริม โดยอาจให้อรรถรสในการอ่านนิยายที่ดีกว่า
**สอบถามครับ คือผมได้แบ่งตอนไว้อีกแบบหนึ่งใน Microsoft Word คือจะแบ่งเป็นบทใหญ่ ๆ แล้วมีตอนย่อย ๆ หากจะปรับเป็นแบบนั้นจะโอเคไหมครับ ความแตกต่างก็คือ
1. ตอนที่มีตอนนี้จะน้อยลง จาก 21 ตอนไปเหลืออยู่ที่ 10 ตอน
2. ตอน ๆ หนึ่งจะยาวขึ้น ประมาณสองตอนในเวลานี้มัดรวมกัน (20-30 หน้า A4)
3.จะเกิดการแบ่งเนื้อหาของเรื่องอย่างชัดเจน ที่เขียนตอนนี้คือกำลังจะจบบทที่สอง แบ่งได้เป็น
บทนำ
บทที่ 1 Winter's threat (ตอนที่ 1-11)
บทที่ 2 Path to winter (ตอนที่  12-22)
(รวมสองบท ปัจจุบันนี้มีอยู่ 300 กว่าหน้า)
แล้วก็เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จะมีสักประมาณสิบกว่าบท

เลยมาสอบถามความเห็นครับ ว่าอยากให้เรียงตอนแบบไหน หรือว่าแบบนี้ดีแล้ว ขอบคุณครับ **


Thank you Berlin theme for such a marvelous work!
 
  
b
e
r
l
i
n
?

สารบัญ 39 ตอน อัปเดตล่าสุด 5 ธ.ค. 62 / 00:0239 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Lycka

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...
1

นิยายคุณภาพเยี่ยม เปี่ยมไปด้วยจินตนาการ

ชื่อเรื่อง : ชื่อเรื่องสื่อถึงบรรยากาศในนิยายได้เป็นอย่างดี เเละดึงดูดให้อ่านเนื้อหาค่ะ
เรื่องย่อ : เมื่อ "ฟารีส" ชายหนุ่มผู้ออกเดินทางเพื่อต่อสู้เเละหลบหนีให้พ้นจากสิ่งที่กำลังจะปลิดชีวิตของเขา ระหว่างทางเขาได้พบกับ "บีร์ชาเรีย" เเม่มดสาวกำพร้าเเละต้องต่อสู้กับ "คนจร" รวมถึงศัตรูที่กำลังคืบคลานเข้ามาเรื่อยๆพร้อมกับยามเหมันต์
โครงเรื่อง :
- วางโครงเรื่องได้ดี ไร้ช่องโหว่ เเละเเสดงถึงเอกลักษณ์ของตัวละครจนผู้อ่านสามารถจดจำบรรยากาศเเละตัวละครที่อาจเป็นเพียงเเค่คนจรธรรมดาๆในสายตาของคนทั่วไป ทำให้ดูน่าสนใจขึ้นมาได้
- มีลักษณะโครงเรื่องที่คล้ายคลึงกับนิยายเเปลเเบบยุโรป ทำให้เห็นถึงเอกลักษณ์ที่เเตกต่างจากนิยายทั่วไปใน Website ซึ่งค่อยๆคลี่คลายปมปริศนาทีละน้อยๆจนผู้อ่านไม่สามารถละสายตาจากนิยายได้เลยค่ะ
- เปี่ยมไปด้วยจินตนาการเเละเสน่ห์เเบบยุคกลาง ที่สอดเเทรกความลึกลับเเละเเง่มุมทางสังคมผ่านเรื่องราวเเบบเเฟนตาซี

ตัวละคร : มีความน่าสนใจเเละลึกลับน่าค้นหา อย่าง "บีร์ชาเรีย" ผู้ไร้ประวัติเบื้องหลัง เเละ "คนจร" ผู้ที่มักจะปรากฏตัวพร้อมกับหายนะที่กำลังจะเอาชีวิตของฟารีสไปตลอดเวลา เเละมีภาพประกอบเพิ่มเติมในเเต่ละบท ทำให้สามารถจินตนาการเรื่องราวผ่านตัวละครได้ง่ายขึ้นค่ะ
การใช้ภาษา(การบรรยาย/คำที่ใช้) :
- ใช้ภาษาได้สละสลวยเเละมีลีลาการเขียนที่เป็นเอกลักษณ์ เปรียบประดุจเป็นนิยายเเปลเลยทีเดียว
- ยังมีคำผิดประปรายบ้าง อย่างคำว่า "ปละปลาย" ซึ่งคำที่ถูกคือ "ประปราย" หรือคำว่า "ใน" ในประโยคคำถาม ควรใช้คำว่า "ไหน" นะคะ
สรุป : เป็นนิยายเเฟนตาซีเเนวใหม่ที่ทำให้ผู้อ่านหลุดจากกรอบของนิยายเเฟนตาซีเเบบเดิมๆที่มักจะเห็นทั่วไปใน Website มีการใช้ภาษาอย่างสละสลวยเเละเป็นเอกลักษณ์ที่บรรยายฉาก เเละตัวละครอย่างละเมียดละไม รวมถึงเลือกสรรธีมที่เข้ากับเนื้อหา เเละฟอนต์ที่ทำให้อ่านง่ายมากขึ้น เหลือเพียงเเค่คำผิดเล็กๆน้อยๆเท่านั้น เป็นนิยายอีกเรื่องที่เรียกได้ว่า ใกล้จะสมบูรณ์เเบบเเล้วค่ะ

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"นิยายคุณภาพเยี่ยม เปี่ยมไปด้วยจินตนาการ"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง : ชื่อเรื่องสื่อถึงบรรยากาศในนิยายได้เป็นอย่างดี เเละดึงดูดให้อ่านเนื้อหาค่ะ เรื่องย่อ : เมื่อ "ฟารี... อ่านต่อ

ชื่อเรื่อง : ชื่อเรื่องสื่อถึงบรรยากาศในนิยายได้เป็นอย่างดี เเละดึงดูดให้อ่านเนื้อหาค่ะ เรื่องย่อ : เมื่อ "ฟารีส" ชายหนุ่มผู้ออกเดินทางเพื่อต่อสู้เเละหลบหนีให้พ้นจากสิ่งที่กำลังจะปลิดชีวิตของเขา ระหว่างทางเขาได้พบกับ "บีร์ชาเรีย" เเม่มดสาวกำพร้าเเละต้องต่อสู้กับ "คนจร" รวมถึงศัตรูที่กำลังคืบคลานเข้ามาเรื่อยๆพร้อมกับยามเหมันต์ โครงเรื่อง : - วางโครงเรื่องได้ดี ไร้ช่องโหว่ เเละเเสดงถึงเอกลักษณ์ของตัวละครจนผู้อ่านสามารถจดจำบรรยากาศเเละตัวละครที่อาจเป็นเพียงเเค่คนจรธรรมดาๆในสายตาของคนทั่วไป ทำให้ดูน่าสนใจขึ้นมาได้ - มีลักษณะโครงเรื่องที่คล้ายคลึงกับนิยายเเปลเเบบยุโรป ทำให้เห็นถึงเอกลักษณ์ที่เเตกต่างจากนิยายทั่วไปใน Website ซึ่งค่อยๆคลี่คลายปมปริศนาทีละน้อยๆจนผู้อ่านไม่สามารถละสายตาจากนิยายได้เลยค่ะ - เปี่ยมไปด้วยจินตนาการเเละเสน่ห์เเบบยุคกลาง ที่สอดเเทรกความลึกลับเเละเเง่มุมทางสังคมผ่านเรื่องราวเเบบเเฟนตาซี ตัวละคร : มีความน่าสนใจเเละลึกลับน่าค้นหา อย่าง "บีร์ชาเรีย" ผู้ไร้ประวัติเบื้องหลัง เเละ "คนจร" ผู้ที่มักจะปรากฏตัวพร้อมกับหายนะที่กำลังจะเอาชีวิตของฟารีสไปตลอดเวลา เเละมีภาพประกอบเพิ่มเติมในเเต่ละบท ทำให้สามารถจินตนาการเรื่องราวผ่านตัวละครได้ง่ายขึ้นค่ะ การใช้ภาษา(การบรรยาย/คำที่ใช้) : - ใช้ภาษาได้สละสลวยเเละมีลีลาการเขียนที่เป็นเอกลักษณ์ เปรียบประดุจเป็นนิยายเเปลเลยทีเดียว - ยังมีคำผิดประปรายบ้าง อย่างคำว่า "ปละปลาย" ซึ่งคำที่ถูกคือ "ประปราย" หรือคำว่า "ใน" ในประโยคคำถาม ควรใช้คำว่า "ไหน" นะคะเเละหากกล่าวถึงบุคคลอย่าง "คนจร" ควรใช้คำว่า "เขา" เเทนคำว่า "มัน" เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจว่าผู้ที่หมายปองร้ายฟารีสนั้นเป็น "มนุษย์" ค่ะ สรุป : เป็นนิยายเเฟนตาซีเเนวใหม่ที่ทำให้ผู้อ่านหลุดจากกรอบของนิยายเเฟนตาซีเเบบเดิมๆที่มักจะเห็นทั่วไปใน Website มีการใช้ภาษาอย่างสละสลวยเเละเป็นเอกลักษณ์ที่บรรยายฉาก เเละตัวละครอย่างละเมียดละไม รวมถึงเลือกสรรธีมที่เข้ากับเนื้อหา เเละฟอนต์ที่ทำให้อ่านง่ายมากขึ้น เหลือเพียงเเค่คำผิดเล็กๆน้อยๆเท่านั้น เป็นนิยายอีกเรื่องที่เรียกได้ว่า ใกล้จะสมบูรณ์เเบบเเล้วค่ะ ความคิดเห็นเพิ่มเติม : ชอบฟารีสตอนไปหอสมุดมากเลยค่ะ ไลค์รัวๆ ไรต์วาดภาพสวยมากเลย บรรยายก็เยี่ยม อัพต่อนะคะ จะติดตาม ย่อ

✦Rose✦ | 7 ม.ค. 60

 • 3

 • 0

"ร้านรับวิจารณ์นิยายสไตล์ BM"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง : ชอบชื่อเรื่องอ่ะ แนวดี เราว่าชื่อเรื่องมันสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ดี ให้เต็ม ชอบบบบ (จะให้ติดแท็กป่ะ... อ่านต่อ

ชื่อเรื่อง : ชอบชื่อเรื่องอ่ะ แนวดี เราว่าชื่อเรื่องมันสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ดี ให้เต็ม ชอบบบบ (จะให้ติดแท็กป่ะ 5555) [คะแนนรวม (10/10)] หน้าหลัก: อันนี้ก็ชอบเหมือนกัน ถถถถถ---- -ส่วนเนื้อหาของหน้าหลัก : เราว่าส่วนนี้จัดได้ดีนะคะ ไม่รก ดูสบายตาดี เราชอบการใช้ภาษาตรงเรื่องย่อด้วย จริงๆ ตอนแรกไม่ได้อ่านเรื่องย่อที่ให้มาในเม้นทืนะ กลีวสปอยตัวเอง ฮ่าๆ (5/5) -การตกแต่งของหน้าหลัก : สวยแล้วค่ะ แต่เราอยากให้ทำธีมรูปเป็นขาวดำ เราว่ามองดีๆมันไม่ค่อยเข้ากับธีมบทความเท่าไหร่เลย หรือไม่ใช้เป็นเอฟเฟกต์รุปขาวดำก็ได้ค่ะ (4/5) [คะแนนรวม (9/10)] เนื่อหาโดยรวม : ถือว่าน่าติดตามมากๆเลยนะคะ เท่าที่อ่านเนื้อเรื่องคร่าวๆ (สปอยตัวเองจนได้) เราว่าการใช้ภาษา การบรรยาย พล้อต เจ๋งมาก อันนี้คือชอบนะ (เอ๊ะ!) แต่จะบอกว่าเวลาเราอ่านเพื่อวิจารณ์เนี่ย เราไม่ไอ่านเรียงตอนนะคะ เราจะสุ่มตอนขึ้นมาอ่านเนอะ -ด้านตัวละคร : สื่อได้ดีมากๆ รวมทั้งมีรูปประกอบในหน้าหลัก สามารถเห็นภาพได้ดีมากๆค่ะ (/2) -ด้านการใช้ภาษา : บางช่วงดุติดเล่น แต่บางช่วงก็ติดทางการ ถ้าจากการบรยายเราว่ามันไม่ค่อยเหมาะกับการใช้ภาษาติดเล่นสักเท่าไหร่ ถ้าใช้ติดทางการนี่จะดีกว่า เหมือนไม่ติดแบ๊วอ่ะ (งงมะ ฮ่าๆๆ) (1.5/2) -ด้านพล็อต : อันนี้ยอมรับว่าพล็อตน่าสนใจมากๆ ถือว่าคิดได้ดี คือเหมือนคิดตลอดเรื่องว่าเราจะวางพล็อตยังไง ไม่มีส่วนแบบคิดไม่ออก เขียนไปตามน้ำแล้วค่อยไปโผล่ คืออันนี้ขอชื่นชมนะคะ (2/2) -ด้านการบรรยาย : บรรยายดีมาก คือไม่เน้นพรรณาสักเท่าไหร่ ก็มีติดบ้าง แต่ถ้ามองการบรรยายล้วนๆ อันนี้ดีมากค่ะ (2/2) -การดำเนินเรื่อง : ชอบตรงที่ไม่กระตุก ลื่นดีอ่ะค่ะ สมูทดี (2/2) [คะแนนรวม (9.5/10)] ระเบียบตอนย่อย : -การตกแต่งตอนย่อย : ก็ไม่ได้ใส่เอฟเฟกต์อะไรมาก แค่ธีมอย่างเดียว โอเคแล้วค่ะ (5/5) -ส่วนเนื้อหาในตอนย่อย : อันนี้ก็ไม่ต้องแก้นะคะ มีคำผิดบ้างบางจุด แต่รวมๆแล้วความเรียบร้อยถือว่าดีค่ะ(5/5) [คะแนนรวม (10/10)] จากนักวิจารณ์ : ดีมากๆเลยค่ะ อยากให้เขียนอย่างนี้ไปเรื่องๆ สู้ๆนะคะ [คะแนนรวม (10/10)] คะแนนรวม(เฉลี่ย)ทั้งหมด : (10,9,9.5,10,10) 9.7 ย่อ

Brownniemacaron | 17 ต.ค. 59

 • 3

 • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"นิยายคุณภาพเยี่ยม เปี่ยมไปด้วยจินตนาการ"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง : ชื่อเรื่องสื่อถึงบรรยากาศในนิยายได้เป็นอย่างดี เเละดึงดูดให้อ่านเนื้อหาค่ะ เรื่องย่อ : เมื่อ "ฟารี... อ่านต่อ

ชื่อเรื่อง : ชื่อเรื่องสื่อถึงบรรยากาศในนิยายได้เป็นอย่างดี เเละดึงดูดให้อ่านเนื้อหาค่ะ เรื่องย่อ : เมื่อ "ฟารีส" ชายหนุ่มผู้ออกเดินทางเพื่อต่อสู้เเละหลบหนีให้พ้นจากสิ่งที่กำลังจะปลิดชีวิตของเขา ระหว่างทางเขาได้พบกับ "บีร์ชาเรีย" เเม่มดสาวกำพร้าเเละต้องต่อสู้กับ "คนจร" รวมถึงศัตรูที่กำลังคืบคลานเข้ามาเรื่อยๆพร้อมกับยามเหมันต์ โครงเรื่อง : - วางโครงเรื่องได้ดี ไร้ช่องโหว่ เเละเเสดงถึงเอกลักษณ์ของตัวละครจนผู้อ่านสามารถจดจำบรรยากาศเเละตัวละครที่อาจเป็นเพียงเเค่คนจรธรรมดาๆในสายตาของคนทั่วไป ทำให้ดูน่าสนใจขึ้นมาได้ - มีลักษณะโครงเรื่องที่คล้ายคลึงกับนิยายเเปลเเบบยุโรป ทำให้เห็นถึงเอกลักษณ์ที่เเตกต่างจากนิยายทั่วไปใน Website ซึ่งค่อยๆคลี่คลายปมปริศนาทีละน้อยๆจนผู้อ่านไม่สามารถละสายตาจากนิยายได้เลยค่ะ - เปี่ยมไปด้วยจินตนาการเเละเสน่ห์เเบบยุคกลาง ที่สอดเเทรกความลึกลับเเละเเง่มุมทางสังคมผ่านเรื่องราวเเบบเเฟนตาซี ตัวละคร : มีความน่าสนใจเเละลึกลับน่าค้นหา อย่าง "บีร์ชาเรีย" ผู้ไร้ประวัติเบื้องหลัง เเละ "คนจร" ผู้ที่มักจะปรากฏตัวพร้อมกับหายนะที่กำลังจะเอาชีวิตของฟารีสไปตลอดเวลา เเละมีภาพประกอบเพิ่มเติมในเเต่ละบท ทำให้สามารถจินตนาการเรื่องราวผ่านตัวละครได้ง่ายขึ้นค่ะ การใช้ภาษา(การบรรยาย/คำที่ใช้) : - ใช้ภาษาได้สละสลวยเเละมีลีลาการเขียนที่เป็นเอกลักษณ์ เปรียบประดุจเป็นนิยายเเปลเลยทีเดียว - ยังมีคำผิดประปรายบ้าง อย่างคำว่า "ปละปลาย" ซึ่งคำที่ถูกคือ "ประปราย" หรือคำว่า "ใน" ในประโยคคำถาม ควรใช้คำว่า "ไหน" นะคะเเละหากกล่าวถึงบุคคลอย่าง "คนจร" ควรใช้คำว่า "เขา" เเทนคำว่า "มัน" เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจว่าผู้ที่หมายปองร้ายฟารีสนั้นเป็น "มนุษย์" ค่ะ สรุป : เป็นนิยายเเฟนตาซีเเนวใหม่ที่ทำให้ผู้อ่านหลุดจากกรอบของนิยายเเฟนตาซีเเบบเดิมๆที่มักจะเห็นทั่วไปใน Website มีการใช้ภาษาอย่างสละสลวยเเละเป็นเอกลักษณ์ที่บรรยายฉาก เเละตัวละครอย่างละเมียดละไม รวมถึงเลือกสรรธีมที่เข้ากับเนื้อหา เเละฟอนต์ที่ทำให้อ่านง่ายมากขึ้น เหลือเพียงเเค่คำผิดเล็กๆน้อยๆเท่านั้น เป็นนิยายอีกเรื่องที่เรียกได้ว่า ใกล้จะสมบูรณ์เเบบเเล้วค่ะ ความคิดเห็นเพิ่มเติม : ชอบฟารีสตอนไปหอสมุดมากเลยค่ะ ไลค์รัวๆ ไรต์วาดภาพสวยมากเลย บรรยายก็เยี่ยม อัพต่อนะคะ จะติดตาม ย่อ

✦Rose✦ | 7 ม.ค. 60

 • 3

 • 0

"ร้านรับวิจารณ์นิยายสไตล์ BM"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง : ชอบชื่อเรื่องอ่ะ แนวดี เราว่าชื่อเรื่องมันสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ดี ให้เต็ม ชอบบบบ (จะให้ติดแท็กป่ะ... อ่านต่อ

ชื่อเรื่อง : ชอบชื่อเรื่องอ่ะ แนวดี เราว่าชื่อเรื่องมันสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ดี ให้เต็ม ชอบบบบ (จะให้ติดแท็กป่ะ 5555) [คะแนนรวม (10/10)] หน้าหลัก: อันนี้ก็ชอบเหมือนกัน ถถถถถ---- -ส่วนเนื้อหาของหน้าหลัก : เราว่าส่วนนี้จัดได้ดีนะคะ ไม่รก ดูสบายตาดี เราชอบการใช้ภาษาตรงเรื่องย่อด้วย จริงๆ ตอนแรกไม่ได้อ่านเรื่องย่อที่ให้มาในเม้นทืนะ กลีวสปอยตัวเอง ฮ่าๆ (5/5) -การตกแต่งของหน้าหลัก : สวยแล้วค่ะ แต่เราอยากให้ทำธีมรูปเป็นขาวดำ เราว่ามองดีๆมันไม่ค่อยเข้ากับธีมบทความเท่าไหร่เลย หรือไม่ใช้เป็นเอฟเฟกต์รุปขาวดำก็ได้ค่ะ (4/5) [คะแนนรวม (9/10)] เนื่อหาโดยรวม : ถือว่าน่าติดตามมากๆเลยนะคะ เท่าที่อ่านเนื้อเรื่องคร่าวๆ (สปอยตัวเองจนได้) เราว่าการใช้ภาษา การบรรยาย พล้อต เจ๋งมาก อันนี้คือชอบนะ (เอ๊ะ!) แต่จะบอกว่าเวลาเราอ่านเพื่อวิจารณ์เนี่ย เราไม่ไอ่านเรียงตอนนะคะ เราจะสุ่มตอนขึ้นมาอ่านเนอะ -ด้านตัวละคร : สื่อได้ดีมากๆ รวมทั้งมีรูปประกอบในหน้าหลัก สามารถเห็นภาพได้ดีมากๆค่ะ (/2) -ด้านการใช้ภาษา : บางช่วงดุติดเล่น แต่บางช่วงก็ติดทางการ ถ้าจากการบรยายเราว่ามันไม่ค่อยเหมาะกับการใช้ภาษาติดเล่นสักเท่าไหร่ ถ้าใช้ติดทางการนี่จะดีกว่า เหมือนไม่ติดแบ๊วอ่ะ (งงมะ ฮ่าๆๆ) (1.5/2) -ด้านพล็อต : อันนี้ยอมรับว่าพล็อตน่าสนใจมากๆ ถือว่าคิดได้ดี คือเหมือนคิดตลอดเรื่องว่าเราจะวางพล็อตยังไง ไม่มีส่วนแบบคิดไม่ออก เขียนไปตามน้ำแล้วค่อยไปโผล่ คืออันนี้ขอชื่นชมนะคะ (2/2) -ด้านการบรรยาย : บรรยายดีมาก คือไม่เน้นพรรณาสักเท่าไหร่ ก็มีติดบ้าง แต่ถ้ามองการบรรยายล้วนๆ อันนี้ดีมากค่ะ (2/2) -การดำเนินเรื่อง : ชอบตรงที่ไม่กระตุก ลื่นดีอ่ะค่ะ สมูทดี (2/2) [คะแนนรวม (9.5/10)] ระเบียบตอนย่อย : -การตกแต่งตอนย่อย : ก็ไม่ได้ใส่เอฟเฟกต์อะไรมาก แค่ธีมอย่างเดียว โอเคแล้วค่ะ (5/5) -ส่วนเนื้อหาในตอนย่อย : อันนี้ก็ไม่ต้องแก้นะคะ มีคำผิดบ้างบางจุด แต่รวมๆแล้วความเรียบร้อยถือว่าดีค่ะ(5/5) [คะแนนรวม (10/10)] จากนักวิจารณ์ : ดีมากๆเลยค่ะ อยากให้เขียนอย่างนี้ไปเรื่องๆ สู้ๆนะคะ [คะแนนรวม (10/10)] คะแนนรวม(เฉลี่ย)ทั้งหมด : (10,9,9.5,10,10) 9.7 ย่อ

Brownniemacaron | 17 ต.ค. 59

 • 3

 • 1

ดูทั้งหมด

48 ความคิดเห็น

 1. #48 OOO- (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 21:10
  รอออออออ
  #48
  0
 2. วันที่ 6 กันยายน 2562 / 13:33
  ยังมีคนรออ่านอยุ่น้า
  #47
  0
 3. #46 Nox-Black (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 22:29
  เรายังอยู่นะไร ว่างก็มาต่อเถอะ
  #46
  2
  • #46-1 LyckaLucky(จากตอนที่ 39)
   5 เมษายน 2562 / 00:12
   มายก็อด นี่กะจะเปิดแวบเข้ามาเขียนตอนที่ 3.10 กับ 3.11 ใหม่ เจอเมนต์นี้ น้ำตาจะไหล 55555
   #46-1
  • #46-2 Nox-Black(จากตอนที่ 39)
   12 มิถุนายน 2563 / 14:05
   ข้ารอท่านอยู่ที่หน้านิยายทุกวันเลยนะ
   #46-2
 4. #45 OOO- (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 22:48

  ค้างมากกก รอต่อไป

  #45
  0
 5. #44 Double Bqoues (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2561 / 13:10
  ยังรออยู่น้าา เกือบลืมไปแล้วววว ดีใจที่มาต่อค่ะ
  #44
  1
  • #44-1 LyckaLucky(จากตอนที่ 38)
   13 มิถุนายน 2561 / 13:51
   ดีใจ้หมือนกันครับ ที่ยังตามอยู่ :)
   #44-1
 6. #43 OOO- (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 21:51
  ในที่สุดก็มา มาเรื่อยๆนะคะ 
  #43
  1
  • #43-1 LyckaLucky(จากตอนที่ 38)
   3 เมษายน 2561 / 09:12
   ครับผมมม
   #43-1
 7. #42 มหันตภัยจากอวกาศ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:22
  ฉากสู้บรรยายเห็นภาพเลยครับ ตอนแรกอ่านแบบทำใจเย็นๆ ไปๆมาๆอินซะแล้ว

  ปล. นิยายเรื่องนี้ตอนนึงย้าวยาว บรรยายย้าวยาว คนอ่านประเภทใจร้อนตาเลื่อนไวอย่างผมต้องปรับตัวให้ช้าๆตลอด ไม่งั้นเผลอข้ามประโยคแล้วอ่านไม่รู้เรื่อง - -
  #42
  0
 8. #41 OOO-
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 21:49
  มาเถอะค่ะ รอออออ.... คิดถึงกลิ่นอายลมหนาว คิดถึงการผจญภัย ที่แม่มด กับ คนจร??? ต้องฝ่าฟัน อยากรู้ ตอนต่อไป
  #41
  2
  • #41-1 LyckaLucky
   9 มกราคม 2561 / 21:53
   เขียนอยู่ครับบบบ ช่วงนี้มันสำนวนตัน ๆ 55555 ขอบคุณที่ยังคิดถึงครับผมมม
   #41-1
  • #41-2 LyckaLucky
   9 มกราคม 2561 / 21:54
   เลิฟฟฟ
   #41-2
 9. #40 Double Bqoues (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 / 01:34
  ค้างงมากกกกกก
  #40
  1
  • #40-1 LyckaLucky(จากตอนที่ 35)
   14 พฤศจิกายน 2560 / 09:23
   และมันจะค้างต่อไปปปป 5555555
   #40-1
 10. #39 Double Bqoues (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 23:07
  ไม่ผิดหวังสำหรับการรอคอย >0<
  #39
  1
  • #39-1 LyckaLucky(จากตอนที่ 35)
   22 ตุลาคม 2560 / 23:09
   เมื่อเลื่อนมาเจอคอมเมนต์นี้ก็ทำให้รู้สึกผิดขึ้นมาทันทีที่ดอง 55555 ขอบคุณครับที่ยังตาม ๆ กันอยู่
   #39-1
 11. วันที่ 1 กันยายน 2560 / 14:30
  อย่าหายไปอย่างนี้~
  #38
  1
  • #38-1 LyckaLucky
   1 กันยายน 2560 / 17:44
   ขอโทษคร้าบบ ไม่ว่างเลยจริง ๆ เป็นช่วงรับน้องอ่ะครับ หนึ่งเดือน พอดีว่าลืมแจ้งครับ
   #38-1
 12. #37 Double Bqoues (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2560 / 16:08
  รอออออออ
  #37
  2
  • #37-1 LyckaLucky(จากตอนที่ 33)
   9 สิงหาคม 2560 / 18:07
   โห มีคนรอช่วงกำลังจะเปิดเทอมแบบนี้ ลำบากใจหนักมาก 55555
   #37-1
  • #37-2 Double Bqoues(จากตอนที่ 33)
   13 สิงหาคม 2560 / 06:10
   ว่างๆค่อยมาจ้าา รอด้ายยยย
   #37-2
 13. #36 คุณLeo (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2560 / 15:41
  สุดยอดจริงๆ
  #36
  1
  • #36-1 LyckaLucky(จากตอนที่ 1)
   9 สิงหาคม 2560 / 18:07
   โอเอ็มจววววี เขิน 555555
   #36-1
 14. #35 White Crows (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2560 / 20:45
  อ่าน สายวายฟินไปละ
  #35
  3
  • #35-2 White Crows(จากตอนที่ 2)
   8 สิงหาคม 2560 / 17:45
   ห๊ะ เป็นนักเรียนหรอนี่ นึกว่ารุ่นๆลุงเหมือนผมสักอีก
   #35-2
  • #35-3 LyckaLucky(จากตอนที่ 2)
   9 สิงหาคม 2560 / 00:50
   โอ้ยย เปล่าครับ อย่าเพิ่งให้แก่เลย ยังเด็กได้อีกหลายปีครับ 55555
   #35-3
 15. #34 White Crows (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2560 / 19:47
  สำนวนสวยดีครับ
  #34
  0
 16. #33 Zero130 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2560 / 22:45
  ภาษาบรรยายสวยมาก เข้ากับโทนเรื่องดี เม้นเป็นกำลังใจ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 3 สิงหาคม 2560 / 22:44
  #33
  0
 17. วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 / 21:01
  ขอแนะนำหน่อยนะครับ ในฐานะคนอ่าน (คงไม่ว่ากันนะครับ)

  ผมเคยบอกว่าชอบบรรยากาศของเรื่อง ที่มันเรื่อยๆ เอื่อยๆ ใช่มั้ยครับ

  แต่ผมว่าในฐานะที่เป็นนิยายในเว็ป ผมว่าแต่ล่ะตอนเนื้อหามันยาวไปหน่อยอ่ะครับ

  คือด้วยความที่เนื้อหาของเรื่องค่อนข้างหนักอยู่แล้ว แถมแต่ล่ะตอนก็ยาวมาก คือสำหรับผมนะ คนอื่นผมไม่รู้นะ

  โอเคว่าเนื้อเรื่องชัดเจนว่าคนเขียนพิถีพิถนมาก แล้วมันก็สนุก แต่กว่าจะอ่านจบแต่ล่ะตอนมันเหนื่อยครับ

  คือถ้าแบ่งย่อยๆ ได้น่าจะเหมาะกว่า

  แล้วถ้าเกิดได้ทำรูปเล่มค่อยรวมตอน แบบนี้น่าจะโอกว่านะครับ

  ไงก็ลองพิจารณาดู แต่ผมก็ยังตามเรื่อยๆ นะ (ถึงจะหยุดไปพักหนึ่งก็เถอะ 555)
  #32
  1
  • #32-1 LyckaLucky
   29 กรกฎาคม 2560 / 12:11
   ครับผม ตอนนี้ก็คิด ๆ อยู่ แต่ผมว่าปัญหาคือผมติดเวิ่นเว้อมากกว่า ตอนนึงเยยาวมาก แล้วถ้าหั่นลง บางตอนก็จะแทบไม่มีเนื้อหาอะไรเลย มันรู้สึกเหมือนเอาเปรียบนักอ่านอ่ะ 55555 เลยยังไม่กล้าทำอะไรกับความยาวของตอนนอกจากพยายามบรรยายให้กระชับขึ้นบ้าง จับจุดอยู่ครับ ยังจับไม่ค่อยโดน (กรรม)
   #32-1
 18. วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 14:36
  เราเข้ามาเช็คทุกวันได้....แต่คนเขียนไม่อาจอัพทุกวันได้
  เป็นกำลังใจให้จ้า ดีใจที่ได้อ่านผลงานดีๆแบบนี้
  #31
  1
  • #31-1 LyckaLucky
   25 กรกฎาคม 2560 / 17:28
   ขอบคุณครับ ดีใจอกจะแตก มีคนมาติดนิยายงี้ 55555 รู้สึกผิดเลยที่ยังไม่เขียนต่อ พอดีช่วงนี้รับจ็อบพิเศษก่อนเปิดมหาลัย เลยยุ่งมาก ๆ ถ้ามีเวลาว่างจะรีบปั่นเลยครับบบ
   #31-1
 19. #30 Double Bqoues (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 17:28
  หัวใจจิวายยย 5555555
  ตื่นเต้นทุกตอนจริมๆ
  #30
  1
  • #30-1 LyckaLucky(จากตอนที่ 32)
   24 กรกฎาคม 2560 / 18:13
   อ่านเร็วมาก จะเอาที่ไหนไปแต่งทันครับเนี่ย 5555555555
   #ดีใจแปป
   #30-1
 20. วันที่ 22 กรกฎาคม 2560 / 08:12
  ติดตามค่ะ ภาษาสวยมากๆ
  #29
  1
  • #29-1 LyckaLucky
   22 กรกฎาคม 2560 / 13:22
   ขอบคุณคร้าบบบ
   #29-1
 21. วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 / 23:38
  ภาพงาม บรรยายเยี่ยม  ^O^
  #28
  1
  • #28-1 LyckaLucky
   22 กรกฎาคม 2560 / 13:22
   ขอบคุณมาก ๆ ครับผม
   #28-1
 22. #27 NATA-P
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2560 / 16:30
  เข้ามาส่องนิยายค่ะ เข้ามาส่องเพจด้วย ไรเตอร์วาดรูปโคตรดีอะ 555555 โอ๊ยชอบบบ งานดีมาก
  #27
  1
  • #27-1 LyckaLucky
   9 กรกฎาคม 2560 / 18:25
   ชื่อแบบนี้ เห็นไปกดไลค์รัว ๆ อยู่ครับ 555555 ขอบคุณครับผม พอดีจะเรียนต่อทางนี้พอดี
   #27-1
 23. #26 Topduck (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 23:45
  ช่วงนี้งานยุ่งเลยไม่ได้แวะมาอ่านเป็นเดือนเลยแฮะ

  บรรยายฉากต่อสู้ได้ดุดีดันดีน่อ สำนวนคิดว่าโอเคแล้วล่ะ แต่พออ่านแล้วรู้สึกว่ามันค่อนข้างยืดไปนิด

  สู้ ๆ นะ

  #26
  1
  • #26-1 LyckaLucky(จากตอนที่ 3)
   5 กรกฎาคม 2560 / 16:08
   ขอบคุณครับผมม
   #26-1
 24. #25 91Day (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 16:34

  โล่งใจประหนึ่งยกยอดเขาดาฟนีสออกจากอก XD ในที่สุดเราก็ตามทันตอนล่าสุดแล้วค่า!
  รู้สึกว่าเราจะกดติดตามนิยายเรื่องนี้ไว้นานพอสมควร และมีเรื่องอยากสารภาพสามเรื่อง

  หนึ่ง สารภาพว่าแอบนอกใจไปอ่านนิยายเรื่องอื่น ก่อนจะวกมาหยิบนิยายเรื่องนี้อ่านอย่างจริงจังเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่านิยายเรื่องนี้จะไม่สนุกแต่อย่างใด 

  สอง โดยปกติแล้วเราจะติดตามนิยายก็ต่อเมื่ออ่านเรื่องย่อแล้วถูกใจ หรือตามอ่านไปได้ประมาณสิบตอนขึ้นไป แล้วนิยายเรื่องนั้นยังน่าสนใจอยู่ แต่นิยายเรื่องนี้ทำให้เราเลื่อนเมาส์ไปกดปุ่ม Fav. ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกมาดูหน้าแรก เหตุผลนั้นคือ..รูปวาดค่ะ สวยมาก! ปกติเราก็ไม่ค่อยสนหรอกว่าอิมเมจตัวละครจะเป็นแบบไหน ใส่มาก็ไม่จำเลื่อนผ่านอย่างไวอีก เพราะถึงอย่างไรเราก็ไปจินตนาการเอาเองอยู่ดี แต่แวบแรกที่ได้เห็นถึงกับอุทานเลยว่า...นี่มันแกรอล ออฟ ริเวีย//แค่ก ๆ ล้อเล่นไม่ได้เหมือนขนาดนั้นหรอกค่ะ แค่คล้าย ๆ แต่อย่างที่พูดไปยิ่งประทับใจมากก็ยิ่งคาดหวังมาก ว่านิยายเรื่องนี้จะให้บรรยากาศอย่างที่เราคิดไว้ไหม ซึ่งก็คงต้องบอกว่าสอบผ่านเลยค่ะ

  สาม  ถึงจะบอกว่าเราประทับใจกับอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่เราก็ไม่ได้อ่านเรื่องนี้อย่างละเอียดชนิดว่าทุกตัวอักษร ด้วยความที่อยากจะเร่งให้มาถึงตอนล่าสุดเร็ว ๆ ประกอบกับบทบรรยายค่อนข้างละเอียดมาก เลยทำให้เรากระโดดข้ามไปอ่านบทสนทนาเสียเป็นส่วนใหญ่

  นิยายเรื่องนี้ให้อารมณ์หน่วงในเหตุผลและผลกระทบจากการกระทำของตัวละครได้ดี ทั้งตอนฆ่าผู้คุมคุก ทั้งตอนขโมยวัว และที่ทำให้เราสะเทือนใจก็คงจะเป็นเหตุการณ์ที่บ้านนายพราน แต่ถึงจะมีอารมณ์ดราม่าแบบนั้น แต่ก็มีมุกตลกตามท้องเรื่องให้แอบอมยิ้มอยู่เป็นระยะ

  โอเค...มาถึงสิ่งที่สนุกที่สุดของการเขียนคอมเม้นสำหรับเราแล้วค่ะ นั่นคือการคาดเดาเนื้อเรื่อง
  (ก่อนอื่นต้องบอกว่าน่าเสียดายที่จะไม่ได้เห็นคาร์ธอีกแล้วในนิยายเรื่องนี้ เขาเป็นตัวละครที่มีปูมหลังและปริศนาที่น่าสนใจไม่แพ้ใครในเรื่องเลย ไม่นึกว่าจะได้ออกแป๊บ ๆ ก็ไปเสียแล้ว)
  เอาล่ะ ตอนนี้เนื้อเรื่องเหมือนดำเนินแยกเป็นสองเส้นหลัก ๆ คือฝั่งเคอร์ราธและนิด้าที่ลงใต้ กับฝั่งฟารีสกับบีร์ชาเรียที่ขึ้นเหนือ ขอบอกว่าน่าติดตามทั้งคู่ 
  ถึงแม้การลงใต้ของเคอร์ราธและนิด้าจะยังมองไม่ออก ว่ามีแผนจะทำอะไรต่อไปนอกจากการหนีไปหาที่พึ่ง

  ขณะนี้คงต้องบอกว่าปริศนาหลายอย่างกำลังขมวดเป็นปม เรายังมองไม่ออกว่าบีอาร์วางแผนจะทำอะไร แต่ไนอาเดียไม่ใช่คนแน่ ๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นปีศาจจริงไหม เพราะทหารยามคนนั้นดันตายไปเสียแล้ว แต่มีบางอย่างสะกิดใจเราว่าไนอาเดียอาจเป็นมังกร ไม่ขอฟันธงแต่ขอปักหมุดไว้ตรงนี้

  ความจริงทั้งบีอาร์ซานดร์  ฟารีส  และนูรี ปริศนาของแต่ละคนดูเหมือนจะยังไม่ถูกเฉลย อย่างฟารีสก็ยังไม่ได้บอกถึงเหตุผลว่าทำไมถึงไม่อยากเป็นผู้แบก ส่วนนูรีหลังจากพี่ชายลงแดนใต้เป็นไงมาไงถึงไปเข้ากับพวกสาวกโลหิต เข้าจริงหรือถูกใส่ร้ายก็ยังไม่ชัด

  และบีอาร์ซานดร์ ตาเฒ่ากำลังป่วยและคล้ายว่าเสพติดของเหลวที่เหมือนไวน์จากไนอาเดีย คิดว่านี่แหละที่ทำให้พลังของบีอาร์อ่อนกำลังลง บีอาร์ในความทรงจำของฟารีสก็ดูเป็นคนที่รักลูกดี แต่ก็เปลี่ยนไปไม่รู้ว่าเป็นเพราะตัวเขาเองหรือเพราะไนอาเดียกันแน่ และเบอร์นาร์ดผู้ช่วงชิง คนที่เคอร์ราธพยายามหาหลักฐานการกระทำความผิด ก็เป็นคนพาไนอาเดียมาหาบีอาร์โดยอ้างว่าเป็นผู้วิเศษ  อืม..น่าสงสัย

  บีร์ชาเรีย ภูมิหลังยังคงเป็นปริศนา ไม่รู้ว่ายานิ ไนอาเดียและบีอาร์ต้องการตัวไปทำไม  แต่มีต้นสายปลายเหตุที่น่าสนใจ มีดาฟนีเชี่ยนคนหนึ่งบอกกับฟารีสว่าพรรคพวกของตนทำไปตามความประสงค์ของเทพี ? ปลุกมังกรดึกดำบรรพ์ ? ก็คงต้องตามกันต่อไป

  คนของไนอาเดีย ใครบ้างที่เป็นคนของนาง ? อาราธอส..นักบวชหนุ่มเป็นคนของใครกันแน่ เคยพบไนอาเดียอย่างนั้นหรือ ? และเชื่อใจได้ไหม ตอนนี้อยู่ไวทส์การ์ดเช่นเดียวกับฟารีส และอยู่โรงเตี้ยมที่ฟารีสกำลังจะมุ่งไปอีกด้วย  โอ้...เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้น

  สุดท้าย มีคำถามค่ะ อยากรู้ว่าดาฟนีเชี่ยนกับพวกสาวกโลหิตนี่เป็นคนกลุ่มเดียวกันไหมค่ะ คือเราค่อนข้างสับสนนิดหน่อยนะ เลยอยากถามให้แน่ใจ และตอบคำถามของคนเขียนค่ะ แบบที่เป็นอยู่นี่ดีอยู่แล้วค่ะ แต่ละตอนไม่ยาวและไม่สั้นจนเกินไป เพราะถ้าแต่ละตอนยาวขึ้น มันจะทำให้คนอ่านใช้เวลาอ่านนานขึ้น จ้องหน้าจอนานเข้ามันก็ปวดตา อ้อ..ตอนท้าย ๆ ของตอนที่ 2.10 เขียนชื่อเคอร์ราธผิดเป็นฟารีสนะคะ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 มิถุนายน 2560 / 16:36
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 12 มิถุนายน 2560 / 16:36
  #25
  1
  • #25-1 LyckaLucky(จากตอนที่ 29)
   12 มิถุนายน 2560 / 19:31
   ตอบอันนี้แล้วกัน

   คือสาวกโลหิตมีแพร่ไปทั่วทวีปแล้ว อาจเป็นใครก็ได้ครับ
   แต่ตอนนี้ดาฟนีเชี่ยนทุกคนเป็นสาวกโลหิต (เดิมไม่ได้เป็น) เพราะผู้นำเป็นก็เลยเป็นตาม ๆ กัน อีกอย่างคือ อุดมการณ์ของดาฟนีเชี่ยนมันดันไปเอื้อประโยชน์สาวกโลหิต ส่วนสาวกโลหิตมีไพ่ใบสำคัญที่ทำให้ดาฟนีเชี่ยนยอมช่วยครับ (คิดว่าไม่สปอยล์นะ 55555)

   ขอบคุณมาก ๆ เลยครับที่ยังตาม ไม่ได้เขียนตอนล่าสุดต่อสักที (ไม่ใช่อะไรหรอก คือผมลบทิ้งแก้ใหม่บ่อยมาก เขียนยังไงก็ไม่ถูกใจ หวังว่าจะได้ลงเร็ว ๆ นี้)
   #25-1
 25. #24 Kimur@ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2560 / 16:06
  ภาษาการบรรยายหนักแน่น เป็นทางการ และให้กลิ่นอายเหมือนกำลังชมภาพยนต์แบบยุโรปอยู่ โอเคเลยละครับ
  #24
  0