ผู้รอดชีวิตในสงคราม - นิยาย ผู้รอดชีวิตในสงคราม : Dek-D.com - Writer
×

ผู้รอดชีวิตในสงคราม

คนทั่วไปที่หลบหนีออกจากสงครามภายในเมืองไม่ทัน และต้องใช้ชีวิตอยู่ในความเสี่ยงที่พวกเขาต้องหาทางเอาตัวรอด(ใกล้จบแล้ว)

ผู้เข้าชมรวม

69

ผู้เข้าชมเดือนนี้

3

ผู้เข้าชมรวม


69

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 ม.ค. 66 / 07:32 น.

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


สงครามเกิดชึ้นในประเทศไทย

เนื่องจากการก่อกบฏในประเทศไทย เพราะเนื่องจากรัฐบาลกดขี่ประชาชนและมีแกนนำผู้ชุมนุมถูกสไนเปอร์ยิงและผู้ชุมถูกทหารกราดกระสุนยิงข่าวกระจากไปทั่วประเทศ จนกระทั้งประชาชนทนไม่ไหวจึงมีแกนนำก่อกบฏในประเทศชึ้นประกาศส่งครามกับรัฐบาล

ทั่วประเทศไทยปิดการเข้าออกภายในประเทศและเกิดสงครามขึ้นภายในประเทศ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและเขตหลัก5 โซนสนามบินดอนเมือง เมืองปทุมธานีเป็นที่กบดานของเหล่ากบฏและมีสงคราม กบฏ ปะทะ ทหาร ในเขตปทุมนนทบุรีอย่างหนักในบางวัน ในภาคเหนือจะเป็นภาคที่ทหารคอยคุ้มกันอย่างแน่นหนากักกันคนออกนอกประเทศเพราะต้องการกำจัดกบฏให้หมด กรุงเทพเป็นสถานที่ก่อสงครามแบบเต็มรูปแบบทั้งกบฏและทหารรวมไปถึงรังของผู้ก่อการร้ายที่ไม่อยู่ฝ่ายไหนมีแค่แค่ค้าอาวุธ ให้ทางฝั่งของกบฏและทหาร เพราะทางภาคใต้เป็นทะเลสามารถนำอาวุธมาจากประเทศอื่นได้ และในส่วนของภาคใต้ก็มีการแบ่งเขตระหว่างฝั่งผู้ก่อการร้ายและทหาร ทหารต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายได้ลำบากเนื่องจากมีอาวุธครบมือ ทำให้ทหารเร็งเป้าหมายเพียงแค่กลุ่มก่อกบฏ

ในส่วนกลุ่มก่อกบฏ มีอุดมการเพื่อประชาชน และรวบรวมประชาชนที่ต้องการเปลี่ยนการปกครองที่เอารัดเอาเปรียบให้มีความเสมอภาคมากยิ่งขึ้นแต่ทางของรัฐบาลไม่เห็นด้วยและไม่ยอมเพราะได้ผลประโยชน์สูงสุดจากนายทุนทำ ประชาชนทุกคนอยู่อย่างลำบากจัดม็อบประท้วงก็ถูกทางรังรัฐบาลยิง จึงมีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่มีความแค้นอย่างมากที่ทางฝั่งรัฐบาลยิงเพื่อนของเขาทำให้กลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้ถืออาวุธเพื่อเจรจากับทางรัฐทำให้เกิดการปะทะกันขึ้นภายในกรุงเทพ ข่าวกระจายไปทั่วประเทศไทย และมีทั้งคนเห็นด้วยกับฝั่งกบฏและไม่เห็นด้วย

ฝั่งที่ไม่เห็นด้วยรวบรวมกลุ่มกันแจกจ่ายอาวุธปืนและบุกค่ายทหารในแต่ละจังหวัดในประเทศเกิดความกลหล ฝั่งกบฏมีคนเห็นด้วยมากขึ้นจึงเริ่มประกาศสงครามกับรัฐบาลแบบเต็มรูปแบบ

ฝั่งที่ไม่เห็นด้วย

ส่วนมากจะเป็นพวกที่มีความคิดเดียวกับรัฐบาลและพวกนายทุนใหญ่ๆที่ได้ประโยชน์จากรัฐ จึงไปเข้าทางฝ่ายทหารและคอยสนับสนุนทั้งกำลังพลและจัดสรรหาอาวุธมาทำสงครามให้

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น