ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ประกาศชั่วคราว
คุณพีทยังไม่สามารถลงบ้านสวนต่อได้ในช่วงนี้นะครับ
ถ้าพร้อมเมื่อไหร่จะกลับมารายงานตัวครับ
ขอบคุณมากครับ
บ้านสวนป่วนรัก
[องครักษ์พิทักษ์คุณชาย]
Romantic Comedy
*
พนาสูดลมหายใจลึกอีกครั้ง แล้วตัดสินใจเอ่ยปาก
“ครับคุณโยธิศ ผมพร้อมที่จะทำตามคำสั่งคุณโยธิศทุกอย่างครับ”
ความเงียบปกคลุมห้องสลัวอยู่ชั่วครู่ ก่อนที่ชายหนุ่มบนเก้าอี้จะเอ่ยเสียงเรียบ
“ดี งั้นเริ่มที่คำสั่งแรก ผมต้องการให้คุณถอดเสื้อผ้าออกให้หมดเดี๋ยวนี้”
*
เมื่อหญิงสาวชายหนุ่มมาชุมนุมกันมากมายหลายคน ความอลวนจึงบังเกิด
แอบชอบ รักแรกพบ จีบเปิดเผย แข่งขัน จ้องจับ
ใครจะพบรักแท้ ใครจะผิดหวัง ใครจะเป็นเหยื่อ ใครจะเป็นผู้ชนะ และ...
ชัยชนะนั้นจะถาวรหรือไม่...
นิยายเรืื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ครับ ตัวละครเป็นวัยผู้ใหญ่หลากหลายเพศ ทั้งหญิงรักชาย ชายรักหญิง หญิงรักหญิง ชายรักชาย และอาจรวมไปถึงคนข้ามเพศด้วย อารมณ์เรื่องจะเบาๆ เกินจริงบ้างพอฝันๆ ขำนิดๆ หวานหน่อยๆ เหมือนจิบชาคุยกันบนระเบียงเรือนไม้ครับ
ชี้แจงเรื่องหมวดนิยายนิดนึงครับ แนวเรื่องจริงๆ เป็นโรแมนติกคอมเมดี้แท้ๆ เพียงแต่ไม่ได้จำกัดเฉพาะคู่ชายหญิง จะว่าเป็นแนววายก็ไม่เชิงอีก เพราะเรื่องนี้ไม่ได้เจาะจงเป็น Yaoi หรือ Yuri โดยเฉพาะ ถ้าพิจารณาหมวดของเด็กดีก็จะมีความคาบเกี่ยวกันอยู่ระหว่าง รักคอมเมดี้ กับ นิยายวาย
หลังจากที่ลงมาได้ระยะนึงแล้ว คิดไปคิดมาหลายตลบ ตอนนี้คุณพีทจะลองจัดไว้ในหมวดนิยายวายนะครับ เหตุผลคืออาจจะตรงกับกลุ่มคนอ่านมากกว่า คงเก็บไว้ในหมวดนี้ไปซักพักแล้วค่อยพิจารณาอีกทีครับ
รายชื่อตัวละคร และข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ ช่วยเตือนความจำครับ (เรียงตามลำดับการปรากฏตัวในเรื่อง)
พนา – ผู้ติดตาม เลขาส่วนตัว
โยธิศ – เทพกรีก คุณชายมาเฟีย
คิโมน – คุณพ่อบ้าน แผงเคราทะมึน
โสภาสินี – สตรีงามสง่าราวกับเจ้านางเมืองเหนือ
ณัฐ – ผู้ช่วยส่วนตัวของโสภาสินี หน้าใส ร่างสันทัด
ปิดทอง – อดีตหนุ่มโรงงาน หน้าไทย ผิวคล้ำ กล้ามชัด
แวววิลาส – สาวสวยราวกับนางแบบ สนใจโยธิศ
คุณพีทเขียนช้า ตรวจแก้หลายรอบ และเรื่องนี้แต่ละบทจะสั้นหน่อยนะครับ
อ่านแล้วรู้สึกคิดเห็นยังไง ถ้าช่วยฝากข้อความบอกเล่าไว้บ้าง ก็จะยินดีและขอบคุณมากครับ
คุณพีทคุง พิธันดร
ข้อความที่โพสจะต้องไม่น้อยกว่า {{min_t_comment}} ตัวอักษรและไม่เกิน {{max_t_comment}} ตัวอักษร
กรอกชื่อด้วยนะ
_________
กรอกข้อมูลในช่องต่อไปนี้ไม่ครบ
หรือข้อมูลผิดพลาดครับ :
_____________________________
ช่วยกรอกอีกครั้งนะครับ
กรุณากรอกรหัสความปลอดภัย
พนาอยู่ในไหใบไหนเหนอคะ เดี๋ยวช่วยทุบค่ะ ค้อนพร้อม!
คุณพีทได้ฤกษ์ งัดตุ่มขึ้นมาแล้วครับ วันนี้เริ่มถูไถไปได้สองหน้าล่ะ อีกไม่นานคงได้คืนจอ (ราวกับเป็นดาราตลกก็ไม่ปาน)
มาทวงเนื่องในวัน MLK //ไม่ใช่ละ!
โอ๊ยฟิน!
โยธิศอาจจะคิดว่าพนาคือเดวิดก็ได้ Ha
ดูไป พนาอาจเป็นได้แค่ยามเฝ้ารูปปั้นเดวิดซะมากกว่ามั้งครับเนี่ย
พนาน่ารักดีค่ะ มีความน่ารักแบบพูดไม่ถูก เรื่องรวมๆไปเรื่อยๆแต่ก็อ่านได้เรื่อยๆ ออกแนวอ่านไปเพลินๆ ฟุ้งๆเบาๆ
คุณพ่อบ้านแอบน่ารักแบบแปลกๆ แฮ
ตัวละครเรื่องนี้ ท่าทางจะพิสดารจริงอะไรจริงนะครับ ถึงกับน่ารักแบบพูดไม่ถูกเลยทีเดียว ดีใจที่เพลินครับ ตั้งใจให้ออกแนวฟุ้งๆ เบาๆ อย่างที่ว่าเลย กลัวแต่ฟุ้งมากไปจะกู่ไม่กลับเท่านั้นเองครับ
คุณพ่อบ้าน... เอ่อ... น่ารัก... (เข้าไปได้ไงครับ ตกใจมาก!)
เดี๋ยวขอไล่อ่านต่อก่อนนะครับ ช่วงนี้วางแพลนงานเยอะไปหน่อย เวียนหัวเลย *-*
อู อู่ อู้ อู๊ อู๋ววววววววววว
ชายหนุ่มร่างสูงโปร่ง ผิวสีน้ำตาล ถักผมเปียสองข้าง ถือชะอม เอ๊ย ชะลอม...
"นี่คือสะท้านนนนน แห่งบ้านทรายท้องงงงง ที่ฉันปองมาสูบบบบบ"
(ผู้กำกับเริงร่า แต่นักแสดงเครียด...)
บ้านสวนดูลึกลับจริงๆค่ะ น่าจะมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ๆ (นี่เดาเอาเอง ฮา~)
บ้านสวนนอกจากจะลึกลับ แล้วยังซับซ้อนด้วยครับ คอยจับตาดูให้ดี ต้องมีฉากพนาหลงทางแน่ๆ!!!
เอ๊ะ หรือสบตากันแล้ว ผู้กำกับสับสน นึกว่าแค่จัดโต๊ะกินข้าวกันซะอีก
ไม่รู้ว่าใครจะเป็นฝ่ายเสียหายนะครับ สองหนุ่มนี้ ><
ดีกว่าให้ทีละเยอะๆ แล้วไม่ทำอะไรนะคะ
แบบนี้ได้แรง ได้ผลผลิต
ณัฐเก่งนะเนี่ย แสดงว่าสนใจการเกษตรจริงจัง
ยังว่าทำไมมาทำงานที่นี่
แต่คุณโยบทนี้ค่าตัวถูกมาก ออกไม่มากแพ้ณัฐไปแบบปลายนวม
อ้าว ไม่ได้ชกกัน อิอิ ลืม ถ้าชกนี่ต้องคุณปิด กล้ามใหญ่แน่นปัก
โอยยย เมนท์ไปออกทะเล แต่ว่าอาหารน่าอร่อยมากค่า
บทนี้เป็นได้แค่ตัวประกอบ รับค่าตัวไปนิดๆ เนาะ
บ้านสวนมีที่มาแบบนี้เอง
น่าสงสัยๆ
เรื่องนายทุน นักการเมืองท้องถิ่นกินป่า อุ่ยยย ประเด็นน่าเล่นเนาะ
แสดงว่าคุณโยต้องรู้ลึกรู้มาก แต่มาทำอะไรบ้านสวนเนี่ย
มันน่าจะมีอะไรมากกว่าที่เห็น
มโนกันต่อค่า
อีกตอนเดียวจะตามทันแล้ว คุณพีทเขียนไม่ทันคนอ่านแน่ๆเลยค่ะ
เดี๋ยวๆๆ ครับ เรื่องนี้ไม่ดราม่านะ อย่าเพิ่งเล่นๆๆ ถ้ามีนายทุน นักการเมืองท้องถิ่น มาร่วมขึ้นเวที ผู้กำกับสลบแน่เลยครับ เอาแค่หนุ่มๆ สาวๆ แค่นี้ก็กินป่า... เอ่อ... ไม่ใช่ล่ะ กินไข่เจียวดีกว่า (รายการหลักของบ้านสวน)
จริงด้วย! ตาคุณโย ชักจะรู้มากไปซะแล้ว มาทำอะไรแถวนี้ หรือว่ามากินป่า... (ผู้กำกับชักลังเล ขอเวลาคิดแป๊บนะครับ)
คุณนุ่นอ่านไวมาก T T ผู้กำกับสลบก่อนนะครับ (ไปลุ้นภาณุดีกว่า ผู้ชายอะไรน่ารักน่าชัง)
แต่คุณณัฐตลกกว่า ขำอะ ทำคุณแววไปไม่เป็นเลย
ทำไมรู้สึกเหมือนคุณโส จะสนใจปิดทองไงไม่รู้
หรือคนอ่านมโนเอง ดูมีซัมติงพิกลค่ะ
ส่วนคุณพะหรือหนูนานี่ก็เนื้อหอมจริงๆ
ให้ยืมไหล่ก็ต้องคิดค่าเมื่อยละมั้ง คุณณัฐคุณปิด
แต่คุณโยนี่แบบว่ามาทีนิ่มมาก
ชวนคนอ่านคิดเรื่อย แต่คิดอะไรไม่บอก อิอิ
แต่คุณณัฐตลกกว่า ขำอะ ทำคุณแววไปไม่เป็นเลย
ทำไมรู้สึกเหมือนคุณโส จะสนใจปิดทองไงไม่รู้
หรือคนอ่านมโนเอง ดูมีซัมติงพิกลค่ะ
ส่วนคุณพะหรือหนูนานี่ก็เนื้อหอมจริงๆ
ให้ยืมไหล่ก็ต้องคิดค่าเมื่อยละมั้ง คุณณัฐคุณปิด
แต่คุณโยนี่แบบว่ามาทีนิ่มมาก
ชวนคนอ่านคิดเรื่อย แต่คิดอะไรไม่บอก อิอิ
พนาไม่ใช่คนตลกครับ มีแต่คุณโยธิศนี่แหละ พิลึกอยู่คนเดียว ดูไป คุณณัฐตลกกว่าตั้งเยอะ หื่นด้วย (เจ้าตัวแย้งว่าเปล่านะ แต่ผู้กำกับขอฟังหูไว้หู)
คุณโสภากับปิดทองมีซำติงเหรอครับ ขอจดแป๊บ ได้การล่ะ (เริ่มเชื่อแล้วว่าบ้านสวนจะป่วนจริง)
แค่โดนยืมไหล่ก็เปลืองเนื้อเปลืองตัวแล้วนะครับ ถ้าคิดค่าเมื่อยอีก... กลัวใจคนจ่ายจริงจริ๊ง (มาจ่ายกับผู้กำกับแทนดีกว่ามะๆๆ)
สวรรค์อันเยอะแยะไปด้วยแอคเซสเซอรี่ครบครัน อิอิ
คิดว่าถ้าไปนั่งอยู่กลางวงจะได้นั่งตำแหน่งไหนหนอ
แววมาแรงแซงโค้ง โสภาเงียบสนิท
ชอบชื่อปิดทองค่ะ เก๋ดี
ส่วนณัฐ ไม่มีอะไรจะกล่าว อิอิ ขยันบริหารเสน่ห์ให้พนาจริงๆ
**ปากกลม พอจะเข้าใจแล้ว
ลองทำหน้ากระจกแล้วค่ะ >//<
ถ้าไปนั่งกลางวง เกรงว่าจะได้เป็นอาหารนะครับ เพราะถูกรุมหม่ำแน่ๆ เลย
คุณโสภานี่น่าสงสาร ไม่ค่อยได้รับแจกบทเลย เป็นผู้ประดับฉากซะเรื่อย (ลดค่าตัวดีมั้ยนะ...)
ปิดทองฝากขอบคุณแทนคุณพ่อคุณแม่ครับ ชื่อนี้มีที่มา แต่มันก็นานมาแล้ว... (หลายทศวรรษ)
ในที่สุดคุณนุ่นก็ปากกลมแล้ว! (ผมพิมพ์ถูกมั้ย???)
ณ จุด จุด นี้ หนูอวยทอมค่ะ !!!
ไปๆมาๆณัฐแย่งซียคุณโยธิศไปซะเยอะเลย ...น่ารักดีละมุนละไม เกาะขอบรั้วบ้านสวนเชียร์พนากันต่อไปค่ะ
เห็นมั้ยครับ บอกแล้วว่าคุณโยธิศไม่ใช่พระเอกหรอก (บอกตอนไหนนะ) ดูๆ ไปแล้ว... น่าจะเลื่อนตำแหน่งนายณัฐเลยนะครับ บทนี้คะแนนมาเป็นกอบเป็นกำ เจ้าตัวยิ้มแก้มปริแล้วเนี่ย เอ้า ข้าวต้มอยู่ไหน
เกาะรั้วเมื่อยแล้วบอกนะครับ มีเสื่อบริการ (หมอนสี่เหลี่ยมแบบชาวบ้านพร้อม)
ไปๆมาๆนี่ณัฐชักจะแย่งซีนคุณโยธิศแล้วนะคะ...น่ารักดีค่ะลุ้นๆกันไป
แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 ตุลาคม 2559 / 21:10
เหมือนได้กลิ่นกระเทียมเจียวลอยมาจางๆ เลยค่ะ กระเพาะเริ่มร้องประท้วงหนัก เห็นทีคงต้องหาอะไรมาลงท้องซะแล้ว 555 ^0^
บรรยายดีจนอิจฉาค่ะ ตอนนี้ณัฐนำโด่งเลย คนอ่านนี่ชักจะชอบละ ชอบในที่นี้คนละความหมายกับที่ชอบคุณแวววิลาสนะคะ คุณแววชอบแบบม๊ากมาก ส่วนณัฐชอบมากๆ ค่ะ ?
ขอบคุณมากครับ ชอบณัฐมากๆ นะครับ ไม่ได้ชอบม้ากมากอย่างคุณแวว บทนี้นายณัฐได้ค่าตัวเพิ่มแน่ๆ คะแนนมาเป็นกองเลย (ไม่ได้ตั้งใจปั้นเลยจริงๆ นะ) สงสัยต้องพิจารณาเลื่อนตำแหน่งซะแล้ว
มาปักธงไว้ว่าอ่านถึงบทนี้แล้วค่ะ ๕๕๕
มีความสนุกแฝงสาระ . . . มีบูรณาการการเกษตรด้วย เฮ่ย!!
เวลาอ่านถึงส่วนที่เป็นสาระหรือข้อเท็จจริงเยอะๆเราจะเหี่ยวค่ะ ตัวเหี่ยวติดกับเก้าอี้ ๕๕
โดยเฉพาะในบทก่อนที่พูดถึงความเป็นมาของที่ดินบ้านสวน
แต่มันดีอยู่แล้วนา
ชอบส่วนที่ไม่ต้องสาระเยอะ โดยเฉพาะบทสนทนาของน้องณัฐ
อ่านแล้วอารมณ์ดีค่ะ
โธ่โถ ขอโทษด้วยครับ ถึงกับเหี่ยวติดเก้าอี้เลย เอาไงดี เตรียมน้ำซักแก้วเอาไว้จิบไปพลาง จะช่วยได้มั้ยนะ
เนื้อหาส่วนที่เป็นข้อมูล เป็นความหนักใจของผู้กำกับเหมือนกันครับ จะพยายามเสียบไว้ทีละไม่มากนะครับ เดี๋ยวเหี่ยวตลอดบทละแย่เลย แต่เกรงว่ามันจะมีโผล่มาอีกแว้บๆ ครับ ขออภัยล่วงหน้า ย่อหน้าไหนหนักจัด อ่านปรืี๊ดข้ามไปเลยก็ได้ครับ ผู้กำกับสัญญาว่าจะไม่เสียใจ ^^
ตาณัฐบทนี้เกิดจริงอะไรจริง ดับหนุ่มอื่นทุกหนุ่มเกลี้ยงเลยครับ สงสัยต้องขึ้นค่าตัวหน่อยละ (ไปลดจากใครดีน้า...)
ตอนนี้เห็นความพยายามที่จะปั้น ณัฐ //มีแผนอะไรหรือเปล่าตอนต่อๆไปเนี่ย?
เสียดายโยทิศดันรู้ใจเรื่องเสป็คพนา แหม่นี่ใครเชียร์ปิดทองอยู่นี่มีเสียใจแย่ๆ
ปล
ผมไม่น่าอ่านตอนนี้ตอนกลางคืนเลยสิพับผ่า เล่นซะหิว
บทนี้แสดงว่าณัฐเด่นจริง ต่อไปมีแผนอะไรนะ ต้องค้นก่อนครับ เขียนๆ ไปแล้วก็ลืมนะ ความจำสั้นแต่ความฝันยาว (ผ่าง) จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจปั้นณัฐคนเดียวหรอกครับ อยากปั้นทุกคนแหละ แต่บางคนปั้นไม่ขึ้น ก็เลยต้องทำใจปล่อยๆ ไป อาศัยดูเมนต์เอาว่าใครขึ้น คนนั้นก็ได้ไปต่อ (ผ่าง)
คุณโยธิศมีสายข่าวสอบประวัติลึกซึ้ง แค่เป๊กพนาแค่นี้ ไม่มีหลุดรอดไปได้ครับ
แต่เดี๋ยวๆ เชียร์พี่ปิดทำอะไรครับ พี่ปิดยังไม่ได้แข่งบอลนะ (ข่าวว่าคัดตัวไม่ผ่าน)
ป.ล. ผมตอบเมนต์ตอนนี้ก็หิวเหมือนกัน ยังไม่ได้หม่ำเลย
ชอบคำพูดเวลาเขาอธิบายให้พนาฟัง หรือที่จริงก็ชอบทุกอย่างที่ณัฐแสดงออกในตอนนี้ มันดูเป็นธรรมชาติ มีความธรรมดาที่ชวนสบายใจ ขณะที่พนามักจะคิดและทำอะไรที่ชวนขัดแย้งนะคะ บางทีก็รู้สึกขัดใจพนาเหลือหลาย
แต่คุณโยธิศเวลาที่ไม่อยู่กับคุณแววนี่เหมาะกับบทพระเอกมาก ดูอ่อนโยน อบอุ่น แถมใจดีอีก เห็นมาหลายตอนละ #ทีมโยธิศ!
อ้อ ไม่ใช่ ได้ดีเพราะมีความเป็นธรรมชาตินี่เอง ผมว่าตาณัฐกับตาปิด (ที่ไม่ใช่ปิดตา) นี่ น่าคบหากว่าคนอื่นเยอะนะครับ คุยง่ายสบายหู คุยด้วยแล้วไม่ต้องระวังหน้าระวังหลังอย่าง...
ไม่เอาไม่พูด...
พนาเป็นผู้ชายปากอย่างใจอย่างนี่เอง แบบนี้ต้องทำโทษดีมั้ยครับ ฐานทำให้คนอ่านขัดใจ ทำโทษยังไงดีน้า... ขอคิดแป๊บ... ได้การล่ะ... เสื้อเกราะๆๆ (โปรดดูเมนต์บทที่แล้ว)
เดี๋ยวๆๆ ครับ ย่อหน้าสุดท้าย (และคำสุดท้าย) มาได้ไง! ผมอุตส่าห์ปั้นคุณโยธิศเป็นผู้ร้ายขนาดนั้น แย่แล้วๆ ผิดบทๆ ขอผู้กำกับตรวจสอบแป๊บ...
ชอบจัง "ลมเช้าเย็นเฉียบพัดวูบข้ามลานโล่งมาแตะต้องทักทาย พระอาทิตย์ซ่อนตัววับแวมอยู่หลังทิวไม้...."
อ่านแล้วเคลิ้ม
สมัยเรียนมัธยม เหมือนเขาจะเรียกการที่เราเขียนสิ่งไม่มีชีวิตให้เหมือนมีชีวิตเนี่ยว่า 'บุคลาธิษฐาน' หรือเปล่าน้าาาา
ไม่แน่ใจ คืนวิชากลับไปให้ครูภาษาไทยหมดแล้ว
เห็นแอคติ้งตัวละครชัด แต่ความรู้สึกในใจตัวละครยังอึมครึม ยังต้องอ่านกันอีกนาน เดาทางไม่ถูกเลยค่ะ
คุณสติมาเคลิ้มแบบนี้ หนุ่มๆ อิจฉาสายลมแสงแดดเลยนะครับ เจอลมเย็นเฉียบกับพระอาทิตย์ซ่อนตัว ถึงกับเคลิ้ม แต่เจอหนุ่มๆ เคลิ้มไม่ลงเลยใช่มั้ยครับ (ผู้กำกับหันไปเยาะเย้ยเด็กๆ)
ตอนเรียนเคยเจอคำว่า บุคลาธิษฐาน เหมือนกันครับ แปลว่าอะไรก็... จำไม่ได้แล้วล่ะ ฮ่าๆ สมัยเด็กๆ ไม่ชอบวิชาภาษาไทยเท่าไหร่ เป็นคนจำไม่เก่งเลย ยิ่งวิชาวรรณคดีนี่ ถึงกับร่อแร่เป็นอันขาด
ไปค้นเว็บดู เจอแล้วครับ เขาบอกว่าเป็นโวหารการเขียนบรรยายสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์ ให้มีอากัปกิริยาอย่างมนุษย์ คุณสติมาจำเก่งมากกกกก
ความรู้สึกตัวละครอึมครึม สงสัยเพราะฝนที่บ้านผู้กำกับใกล้ตก... //ผิด ผู้กำกับก็ยังต้องติดตามหนุ่มๆ สาวๆ เหล่านี้กันอีกพักครับ เดาทางไม่ถูกเหมือนกัน... (เฮ้ย!)