นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ดั่งใจรักลวง

ตาลแค่เข้ามาชั่วคราว ผู้หญิงอย่างตาลเป็นแค่คนที่เขาเลือกเอามาขัดหนี้เท่านั้น...น่าขันนะคะ โชคชะตาของคนเรา ถ้าตาลรู้ตัวสักนิด ก็จะพยายามทำทุกอย่าง ไม่ให้แม่ต้องมาเป็นหนี้สินอย่างนี้

ยอดวิวรวม

1,044,144

ยอดวิวเดือนนี้

147

ยอดวิวรวม


1,044,144

ความคิดเห็น


4,687

คนติดตาม


6,299
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 1
จำนวนตอน : 140 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  16 ม.ค. 64 / 07:54 น.
นิยาย ѡǧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

               ผมเปิดพรีหนังสือแบบรูปเล่มแล้ว Ebook จะวางก่อน ราคา 179 บาท ส่วนรูปเล่มดังข้างล่าง สำหรับผู้อยากสะสม ใครต้องการตัวอย่างไฟล์ กับดักของหัวใจ emailไปที่ daydecember@hotmail.com แล้วแจ้งว่า ขอไฟล์เรื่องกับดักของหัวใจครับ จะจัดส่งไปให้ มีอะไรแวะมาคุยกันได้ที่เพจ บ้านมัธยอรุณ ครับผม ขอบคุณทุกคนมาก ที่ติดตาม 


            
  หล่อนกวาดสายตาไปรอบๆ ก่อนจะหยุดลงตรงที่กรอบรูปหนึ่งที่วางอยู่ข้างกระจกแต่งตัว...ในกรอบนั้นเป็นรูปผู้หญิงสาวใบหน้าเรียว สวยหวานจัดจนคนมองเผลอละสายตาไม่ได้ ผมของหล่อนเป็นสีน้ำตาลอ่อนสลวย ดวงตากลมโตเหมือนตุ๊กตา ริมฝีปากแย้มนิดๆ เป็นรอยยิ้มที่ชวนสะกดใจ

                หล่อนเป็นใครกันหนอ?...

                ตุลยาได้แต่เก็บความสงสัยนั้นไว้ในใจ ไม่รู้ว่า ผู้หญิงคนนั้นจะเป็นใคร หากแต่หล่อนคงเป็นคนสำคัญของธฤต ... น่าแปลก... ในเมื่อเขามีคนในดวงใจของเขาแล้ว เหตุใดยังต้องให้หล่อนมาใช้หนี้ด้วยการเอาตัวเข้าแลกเช่นนี้ด้วยเล่า?

                คนเรามีดอกฟ้าอยู่กลางใจ...ไฉนเลยจะก้มต่ำลงมาหาดอกหญ้าบนดินโคลนข้างทาง...

 
*************************************เรื่องใหม่ จริงๆ ก็เขียนจบมาหลายเดือนแล้ว แต่เพิ่งมีเวลาเอามาลงครับ ... 

ขอบคุณสำหรับทุกคนที่ติดตามดุจใจซ่อนกล มากๆ ยังรู้สึกคิดถึงคุณภามอยู่ เดี๋ยวว่างๆ ปั่นตอนพิเศษมาลงให้นะ

ดั่งใจรักลวง เป็นนิยายโรแมนติก สีขาวนิดๆ ไม่ค่อยดราม่า (ขอโทษจริงๆ งานหนักปั่นดราม่าไม่ออก) แต่ก็แบบรักกันกุ๊กกิ๊กไปก่อนละกันนะ ตอนนี้หัวสมองตีบตัน แต่ว่ายังอยากเขียนอยู่ ก็เลยพยายามจะเขียนอะไรเบาสมองออกมา 

อาจจะมีความคล้าย หนี้รักพรางใจ เล็กน้อย แต่ก็ไม่เหมือน ... แนะนำให้อ่านดูแล้วกัน 


มีอะไรมาทักทายกันได้ ผมอาจจะตอบช้าหน่อย แต่จะพยายามตอบฮะ

เรื่องนี้ผมลงจนจบ

อยู่เป็นเพื่อนกันไปนานๆ น้า ....


พิณณ์อวี มัธยอรุณ 17/9/59 


ปล. หนังสือกับ e-book ผม ... ติดตามกันได้ ที่ Meb , Ookbee เด้อ 


ดั่งใจรักลวง
พิณณ์อวี
www.mebmarket.com
หนึ่งล้านห้าแสนบาท จำนวนเงินที่สูงลิบกลับทำให้เขานึกถึงใครอีกคนหนึ่ง... ค่าตัวของหล่อนนั้น น้อยกว่าพ่อโคตัวนี้เสียด้วยซ้ำไป ตุลยามี ‘ราคา’ น้อยกว่าโคพันธุ์แท้ตรงหน้าเขาอีกหรือ? ...ฉันขอคุยเรื่องแม่น่ะค่ะ... สีหน้าซีดขาวของหล่อนในวันที่เจอกันครั้งแรกนั้นเขายังจำได้ถนัดตา ผู้หญิงตัวเล็กที่ดูน่าเวทนาเพราะการกระทำของแม่ตัวเอง ...ฉันจะขอผัดผ่อน ฉันเข้าใจนะคะว่ามันเป็นเงินจำนวนมาก แต่ว่าถ้าคุณจะกรุณา ฉันจะขอผัดออกไปก่อนได้ไหมคะ ฉันกำลังพยายามหาเงินมาใช้หนี้ให้คุณ อาจจะไม่เร็วเท่าไร แต่รับรองว่าฉันไม่เบี้ยวคุณแน่นอน....
ดั่งใจรักลวง ตอนพิเศษ
พิณณ์อวี
www.mebmarket.comดุจใจซ่อนกล
พิณณ์อวี
www.mebmarket.com
ความรักคือจุดเริ่มต้นของ ความเจ็บปวด...แค้น...โกรธ...เกลียด...ชัง...โหยหา...และอาวรณ์ภาม หนุ่มมาดเซอร์ที่ใครๆ ต่างคิดว่าเป็น 'คนจร' เพราะชีวิตต้องดิ้นรน ต้องทำทุกอย่างทุกอาชีพเพื่อให้ได้เงินแม้กระทั่ง 'โฮสต์' เพื่อความอยู่รอดในแดนอาทิตย์อุทัยโชคชะตานำพาให้เขาได้รู้จัก ได้รัก ผู้หญิงที่ชื่อ มิลินสาวสวย พ่อรวย เพอร์เฟกต์ทุกสิ่งอย่างเเต่เพราะความเข้าใจผิดคิดว่าเธอกลับไปคืนดีกับเเฟนเก่า ทำให้เขาต้องเจ็บปวดสุดๆจึงก่อเกิดเป็นความเเค้นฝังลึกความเจ็บปวดที่ได้เเต่เก็บไว้ภายในใจ เเละทิฐิที่สูงดั่งกำเเพงขนานระหว่างกันเเล้วทั้งเขาเเละเธอจะทลายกำเเพงเเข็งเเกร่งนั้นได้อย่างไร
เล่ห์รัก...ร้อยใจ
พิณณ์อวี
www.mebmarket.com
“ก็เป็นคนโง่ๆ ซื่อๆ บื้อบ้า อย่างนี้แหละ ถึงโดนหลอกอยู่ได้เป็นเวลานาน... มันไม่มีเหตุผลอะไรซับซ้อนหรอกพรีม เราไม่ได้เจอกัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ถ้า ไม่นับตอนเด็กที่แทบจะจำความไม่ได้ จะให้พี่หมั้นกับพรีมไปได้ยังไง ครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ถ้าพี่จะตกลงปลงใจกับใครสักคนพี่ก็ต้องรู้จักนิสัยใจคอของเขา มาก่อน ต้องเป็นคนที่พี่มั่นใจว่าจะใช้ชีวิตที่เหลือร่วมกันกับเขาได้ ไม่ใช่ใครก็ได้ที่ ไม่เคยรู้จักกัน...” ท้ายเสียงเขาเหลือบหันมามองหล่อนเพียงนิดก่อนจะผินหน้าหนีแล้วพูด “และที่สำคัญ... ต้องไม่ใช่คนที่ชอบโกหกจนหาความจริงใจไม่ได้ด้วย” คนฟังกลืนน้ำลาย... รู้สึกเจ็บปวดเข้าไปจนถึงขั้วหัวใจ... ความเจ็บของ กล้ามเนื้อที่ฟกช้ำอยู่ในตอนนี้ ดูเทียบกันไม่ได้เลยกับความรู้สึกที่เหมือนเขาเอามีดมาเถือแล้วเอาเกลือทา หล่อนยังดีใจที่ตัวเองไม่มีน้ำตา แม้ว่าใบหน้าจะด้านชาจนไม่รู้สึกอะไร พริมา ถอยหลังกลับไปนั่งอยู่บนเตียง หลับตานิ่ง ตั้งสติ ก่อนจะลืมตาขึ้นมาใหม่ ขณะที่กฤษฎาหลบออกไปนั่งอีกมุมหนึ่งของห้องเงียบๆ และปล่อยให้ความเงียบเข้ามาครอบงำระหว่างคนสองคน
โปรแกรมรัก
poison ivy
www.mebmarket.com
“คู่หมั้นอาจารย์หมอหรือครับ?”“ค่ะ เมื่อก่อนเธอเป็นแม่ม่าย เห็นว่าสามีตายก็เลยมาเรียนต่อ แล้วมาพบรักกับอาจารย์หมอ เหมือนในนิยายแน่ะค่ะ” คนเล่าทำเสียงมีความสุข“เพิ่งหมั้นกันไปเมื่อสัปดาห์ก่อนนี่เอง ข่าวดังกันไปทั่วทั้งโรงพยาบาลเชียวนะคะ เพราะว่าอาจารย์หมอธัชพลน่ะติดทำเนียบหมอโสดเนื้อหอมเลยล่ะค่ะ”คนเล่าเดินจากไปแล้ว หากคนฟังยังนั่งนิ่งขึง ริมฝีปากสีสดเผยอค้าง เหมือนความรู้สึกทั้งหมดลอยคว้างกระจัดกระจาย… เธอเป็นแม่ม่าย สามีตายก็เลยมาเรียนต่อแล้วพบรักกับอาจารย์หมอ เพิ่งหมั้นกันไป…บุษบา เมฆพิพัฒสกุลใช่แน่คนนี้ไม่ผิดเพี้ยน… แล้วทำไม?...ทำไมหมั้นกับอาจารย์หมอ…ชื่ออะไรนะ อ้อ…ธัชพล... อาจารย์หมอธัชพลแม่ม่าย?…สามีตาย?ไม่จริง! ให้ไมค์มาบอกแล้วไม่ใช่หรือว่าให้รอ ให้รอ! สามปี แล้วเขาจะกลับมาเขายังไม่ตายยังไม่ตาย!!
ฝากหัวใจไว้ที่เธอ
poison ivy
www.mebmarket.com
“นี่อะไร?” หมอวริญาเงยหน้าขึ้นจากเวชระเบียนของผู้ป่วยด้วยสีหน้าสงสัย เหลือบมองกระดาษในมือหมอภัทรแว่บหนึ่งก่อนจะตอบ “เช็คไงคะผู้อำนวยการ ที่ดิฉันขับรถชนป้ายทะเบียนคุณพัง นี่คุณก็เอาไปขึ้นเงินแล้วก็รบกวนไปแจ้งที่ขนส่งว่าต้องการเปลี่ยนป้ายทะเบียนใหม่ เงินมากขนาดนี้ผู้อำนวยการเอาไปประมูลป้ายเลขสวยได้เลยนา” “ถนัดแต่เอาเงินแก้ปัญหามากล่ะซี คนอย่างคุณน่ะ” “โอ๊ย... อย่าเอาอคติมาเหมารวมคนอื่นสิ” หล่อนยักไหล่ ยิ้มให้กับคนไข้ที่ลุกขึ้นและเดินไปห้องยาแล้วหันมาเท้าสะเอว “นี่คือการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุเลยนา ฉันทำของผู้อำนวยการพัง ฉันก็ซื้อใช้คืน แต่ว่าฉันซื้อป้ายใหม่มาให้ผู้อำนวยการตรงๆ เลยไม่ได้ ก็เลยให้เป็นเช็คไปแทนแล้วกัน วันไหนที่ผู้อำนวยการจะไปขนส่ง เดี๋ยวฉันจะอยู่เวรให้แทน ดีไหม?”
ปฏิกิริยาค้นหารัก
poison ivy
www.mebmarket.com
ในชีวิตของหนอนเอ๋อตัวป่วน ผู้อยู่ภายใต้รูปลักษณ์ของความคร่ำครึ แว่นตาหนาเตอะดูคงแก่เรียนในสายตาของคนอื่น ชาร์ญารินไม่เคยคิดเลยว่า หล่อนจะถูกนำไปเป็นเดิมพันของชายหนุ่มสองคน และหนึ่งในนั้นก็เป็นคนที่หล่อนแอบมีใจให้เสียด้วยแต่คนที่พูดกับใครไม่รู้เรื่อง ป้ำๆ เป๋อๆ อย่างหล่อน จะทำให้คุณชาผู้แสนจะเงียบขรึมและเย็นชามาสนใจได้จริงๆ หรือ?...หรือเป็นเพียงแค่การหลอกเล่นสนุกของเขา...แต่ในเมื่อหล่อนไม่ใช่หนอนเอ๋อธรรมดา หากเป็นถึงลูกสาวของชาร์ลี มัธยอรุณ นักไวรัสวิทยาอัจฉริยะคนหนึ่งของประเทศไทย หล่อนจะไม่ยอมให้ตัวเองเป็นของเล่นของใครอย่างแน่นอน
สายลับสุดหัวใจ
poison ivy
www.mebmarket.com
เพราะความจำเป็น ทำให้สิรินญา และสิญาริน สายลับสองพี่น้องมือสมัครเล่น ต้องมาล้วงความลับจากนักธุรกิจที่เรียกว่าเสืออย่างชาร์มี มัธยอรุณ และนักไวรัสวิทยาอัจฉริยะอย่างชาร์ลี มัธยอรุณ ใช่.... ภาพลักษณ์ภายนอกของชาร์ลีอาจดูเป็นคนธรรมดา แต่ความจริงแล้ว 'เขา' ไม่ใช่ธรรมดาอย่างที่หล่อนคิดประมาทเลยเมื่อผิดพลาดสิ่งที่ต้องแลกคือชีวิตและหัวใจเขาจะอยากได้อะไร?........หรืออยากได้ทั้งสองอย่างไปคู่กัน.....

สารบัญ 140 ตอน อัปเดตล่าสุด 16 ม.ค. 64 / 07:54140 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ พิณณ์อวี

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...
1

การใช้ภาษาดี ลื่นไหล ผู้เเต่งค้นคว้าหาข้อมูลเกียวกับเรื่องประกอบนิยายที่จะเขียน

ไม่เคยเขียนคำวิจารณ์ ไม่เคยให้คะเเนนคนอื่นเรื่องอื่น เทียบกับความรู้สึกตัวเอง เลยขอให้ 8 (จริงๆอยากให้ 8.5 เเต่ไม่มีปุ่ม) เป็นการวิจารณ์นิยายจากต้นจนถึงตอนที่ 25เท่านั้น

ปกสวยสะดุดตา ใช้คุณสมบัติตัวละครเอกซี่งคือตาล ที่มีฝีมือการทำกับข้าวทำขนมขายเป็นอาชีพเสริม มาเป็นจุดเด่น รู้สึกไม่มากไป เเเละไม่วินเทจเกินไปเหมือนบางเล่ม ความรู้สึกออกน่ารัก

พล็อตเรื่อง ไม่ใช่อะไรเเปลกใหม่ มีทั่วไป บ้านนางเอกกู้เงินจากพระเอก เเม่เเละพี่สาวที่เข้ากรุง มีชีวิตฟุ้งเฟื้อ จมไม่มลง ใช้เงินฟุ่มเฟือย ไม่มีปัญาญาใช้หนี้ เเม่เอานางเอกมาขัดดอก พระเอกมีปม ใจร้าย หยาบเเละเถื่อนเเบบไม่เด่นชัด นางเอกอ่อนเเอ เป็นผู้ถูกกระทำจากครอบครัว พี่น้อง คนรอบข้าง ตัวละครหลักทุกคนเห็นเเก่ตัว เอาเปรียบนางเอก ไม่ว่าจะทางการเงิน หรือความรู้สึก ลักษณะนิสัยเเละความคิดของตาล เหมือนจะไม่สมจริงในโลกปัจจุบัน เเต่มันมีจริงๆ เคยเจอในชีวิต คนที่ยอมให้คนในครอบครัวเเละคนอื่นเอาเปรียบมากขนาดนี้ เเม้ว่าสถานการณ์จะไม่เหมือนกัน

ตาลถูกเลี้ยงดูเเละหล่อหลอมด้วยความคิด เเละจิตสำนึกเเบบไทยๆว่า พ่อเเม่เป็นผู้ให้ชีวิต ต้องตอบเเทนเท่าที่จะทนได้ เพราะไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นคนอกตัญญู เป็นบาป ซี่งตาลเองก็อยู่ในวังวนเเบบนี้ ไม่ปลดปล่อยตัวเองออกจากเเอกทางความรู้สึก ทำให้เกิดเรื่องราวดำเนินต่อไปในเเนวทางของผู้เเต่ง ตาลเป็นคนมองคนอื่นในด้านดี ไม่ค่อยรู้ทันคน หรือรู้ก็ยอมให้คนอื่นเอาเปรียบ ทำให้ชีวิตตาลโดนผู้อืนชักเชิดไปในทางที่พวกเขาต้องการ

คุณทิม ผู้ชายมีบาดเเผล ภรรยาเก่าหนีไปมีชีวิตใหม่กับผู้ชายอื่น คุณทิมรู้สึกตัวว่าด้อยค่า ความรักของตัวเองไม่เป็นที่ต้องการ มีปม เอาปมมาลงกับตาล คงเป็นจิตใต้สำนึกเล็กๆ ว่านอกจากเอาตัวมาขัดดอกเเล้ว การใจร้ายกับตาลก็เป็นการปลดปล่อยความรู้สึกต่ำต้อยของตัวเองในลักษณะหนี่ง นอกเหนือจากการไม่ไว้วางใจผู้หญิงอีกต่อไป เเต่ละคนมีวิธีการจัดการกับความเศร้า ความเจ็บเเค้นไม่เหมือนกัน คุณทิมคงเลือกวิธีนี้

ตัวละครประกอบอื่นๆ นอกจากตัวละครที่ถูกสร้างให้มีนิสัยเห็นเเก่ตัว ขาดศีลธรรมจนเป็นมูลเหตให้มีการดำเนินเรื่องนี้ได้เเล้ว ตัวละครอื่่นช่วยให้นิยายนี้ดูยุติธรรมกับตาล ด้วยการเห็นความดี เห็นความน่ารักของนางเอก คอยช่วยเหลือ ให้กำลังใจ หรือปฏิบัติกับนางเอกด้วยดี เเต่ทำไงได้เป็นลูกจ้างเขา จะยื่นมือมาขวางก็ทำไม่ได้ ตัวละครไม่น้อยไปเเละไม่มากไปจนคนอ่านจำชื่อไม่หมด

การใช้ภาษาดี ลื่นไหล ตัวผู้เเต่งทุ่มทุนหาข้อมูลทางวิชาการเกียวกับเรื่องที่จะเขียนในระดับหนี่ง ทำให้คนอ่านอย่างดิฉีนได้ความรู้เกล็ดเล็กน้อยในเรื่องการทำฟาร์มโคนมไปโดยปริยาย เเต่ไม่หนักขนาดวิชาการจ๋า หรือเนื้อหาทางวิชาการเเทรกอยู่มากเกินไป การเเบ่งเเยกระหว่างคำบรรยายเเละบทสนทนาตัวละครทำได้ชัดเจน

ขอสารภาพว่า ไม่รู้จักผู้เเต่ง ไม่เคยอ่านนิยายเรื่องอื่นมาก่อน ทีเเรกอ่านคำนิยม ไม่ได้คลิกเข้ามาอ่าน เห็นจากนักเขียนท่านอื่นที่ดิฉันติดตามเพจอยู่ จนวันหนี่งตัดสินใจคลิก ติดใจการใช้ภาษาที่ลื่นไหล เลยตามอ่าน เเล้วค่อยๆค้นพบคุณสมบัติอื่นของนิยายเรื่องนี้


>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"วิธีเล่าเรื่องเอาคนอ่านได้อยู่หมัด และคนเขียน "ใจ" มากค่ะ"

(แจ้งลบ)

เรื่องนี้ก่อนเริ่มแอบลังเลนิดนึงค่ะ เพราะปกติแล้วไม่ค่อยอ่านแนวนางเอกโดนกระทำ กลัวตัวเองอ่านแล้วแบบ เอ้าอีหนูจะส... อ่านต่อ

เรื่องนี้ก่อนเริ่มแอบลังเลนิดนึงค่ะ เพราะปกติแล้วไม่ค่อยอ่านแนวนางเอกโดนกระทำ กลัวตัวเองอ่านแล้วแบบ เอ้าอีหนูจะสู้ใครบอกมา เดี๋ยวเจ๊ลุยให้ แต่สรุปก็เริ่มอ่านจนได้ และแล้วก็ติดหนึบหนับอ่านรวดเดียวค้างเลยตรงดิ่งไปพี่ meb จัดหน้าที่เหลือมาให้ไว จบแล้วก็ยังแวบมาอ่านในเด็กดีอีก เสน่ห์ของดั่งใจรักลวงคือการใช้ภาษาและการเล่าเรื่องของคนเขียนที่เอาคนอ่านได้อยู่หมัด แม้พลอตจะคลาสสิก นางเอกจนขัดดอก แต่ต้องชมคนเขียนที่ทำให้เรื่องน่าติดตามและออกมาละเมียดได้ อีกเรื่องที่ให้คะแนนบวกคือฉากได้เสียกันพระเอกไม่ได้ขืนใจ พระเอกไม่ได้ร้ายกาจขนาดนั้น ซึ่งสำหรับตัวเองเป็นจุดที่ทำให้ซื้อเก็บได้แบบไม่ตะขิดตะขวงใจ อ่านจบแล้วอ่านซ้ำได้ สิ่งที่ทำให้รู้สึกไม่ได้ดั่งใจตอนอ่านก็พอมีอยู่บ้างค่ะ แปลกใจตัวเองเหมือนกันที่อารมณ์ผีเข้าผีออกของพระเอกไม่ได้ทำให้เราหงุดหงิดได้เท่ากับเวลาตัวละคร (แทบทุกตัว) บอกนางเอกว่า เธอกตัญญู เธอจะเจริญ คืออ่านแล้วก็ได้แต่คิดว่า เอิ่ม กตัญญูผิดวิธีก็ไม่เวิร์คนะยู แต่ก็ยอมรับว่าโดยพื้นฐานที่ปูมาของนางเอก เธอก็คงคิดว่าเธอทำถูกจริงๆ แหละ ถ้าคนเขียนได้เติมอะไรตอนท้ายภาคอนาคต หลังจากที่นางเอกไม่ต้องรันทดกลายเป็นคุณนายโคนมไปได้หลายๆ ปีและเปลี่ยนวิธีคิดหัดทำอะไรที่ดัดนิสัยแม่และพี่ๆ ได้ เราคงลุกขึ้นปรบมือค่ะ (รีเควสตอนพิเศษเพิ่ม ^^) สรุปแล้วเรื่องนี้ให้ 100% ด้วยสองสาเหตุหลัก หนึ่งคือได้เรียนรู้ว่านิยายที่อ่านไปแอบขัดใจไป อ่านแล้วสนุกค่ะ รู้สึกเหมือนเรานำตัวละครอยู่ก้าวหนึ่ง มีแรงดึงดูดอยากให้รู้ความเป็นไป ลุ้นดี จบแฮปปี้ก็ดีใจด้วยกับทุกฝ่าย คนอ่านก็อิ่มใจไปด้วย ส่วนอีกสาเหตุที่ให้ 100% เต็มคือตัวคนเขียน “ใจ” มากๆ ค่ะ จริงใจกับคนอ่าน ลงสม่ำเสมอ ลงให้อ่านจนจบ มีวินัย ไม่กั๊ก ตอบคอมเมนต์ หนังสือเล่มทำมือเอง มีคุณแม่มาช่วยกันด้วย เอาใจไปเต็มๆ เลยอดไม่ได้ต้องมารีวิวประเดิม รออ่านรีวิวจากเพื่อนๆ นักอ่านคนอื่นด้วยนะคะ สำหรับดั่งใจรักลวง นิยายติดอันดับหนึ่งของทุกหมวด แฟนพันธุ์แท้นิยายเด็กดีคงได้อ่านกันแล้ว แต่ใครเพิ่งเปิดเข้ามาเจอใหม่ แนะนำเลย ไม่ผิดหวังค่ะ ขอบคุณพิณณ์อวีอีกครั้งสำหรับนิยายดีๆ ค่ะ ปล. ต่อไปถ้าอ่านนิยายที่นางเอกมาแนวคหกรรม อาหารขนม หลีกเลี่ยงการอ่านตอนดึก เพราะมันหิวม๊าก ย่อ

เอกวีย์ | 20 ธ.ค. 59

 • 4

 • 0

คำนิยมล่าสุด

"วิธีเล่าเรื่องเอาคนอ่านได้อยู่หมัด และคนเขียน "ใจ" มากค่ะ"

(แจ้งลบ)

เรื่องนี้ก่อนเริ่มแอบลังเลนิดนึงค่ะ เพราะปกติแล้วไม่ค่อยอ่านแนวนางเอกโดนกระทำ กลัวตัวเองอ่านแล้วแบบ เอ้าอีหนูจะส... อ่านต่อ

เรื่องนี้ก่อนเริ่มแอบลังเลนิดนึงค่ะ เพราะปกติแล้วไม่ค่อยอ่านแนวนางเอกโดนกระทำ กลัวตัวเองอ่านแล้วแบบ เอ้าอีหนูจะสู้ใครบอกมา เดี๋ยวเจ๊ลุยให้ แต่สรุปก็เริ่มอ่านจนได้ และแล้วก็ติดหนึบหนับอ่านรวดเดียวค้างเลยตรงดิ่งไปพี่ meb จัดหน้าที่เหลือมาให้ไว จบแล้วก็ยังแวบมาอ่านในเด็กดีอีก เสน่ห์ของดั่งใจรักลวงคือการใช้ภาษาและการเล่าเรื่องของคนเขียนที่เอาคนอ่านได้อยู่หมัด แม้พลอตจะคลาสสิก นางเอกจนขัดดอก แต่ต้องชมคนเขียนที่ทำให้เรื่องน่าติดตามและออกมาละเมียดได้ อีกเรื่องที่ให้คะแนนบวกคือฉากได้เสียกันพระเอกไม่ได้ขืนใจ พระเอกไม่ได้ร้ายกาจขนาดนั้น ซึ่งสำหรับตัวเองเป็นจุดที่ทำให้ซื้อเก็บได้แบบไม่ตะขิดตะขวงใจ อ่านจบแล้วอ่านซ้ำได้ สิ่งที่ทำให้รู้สึกไม่ได้ดั่งใจตอนอ่านก็พอมีอยู่บ้างค่ะ แปลกใจตัวเองเหมือนกันที่อารมณ์ผีเข้าผีออกของพระเอกไม่ได้ทำให้เราหงุดหงิดได้เท่ากับเวลาตัวละคร (แทบทุกตัว) บอกนางเอกว่า เธอกตัญญู เธอจะเจริญ คืออ่านแล้วก็ได้แต่คิดว่า เอิ่ม กตัญญูผิดวิธีก็ไม่เวิร์คนะยู แต่ก็ยอมรับว่าโดยพื้นฐานที่ปูมาของนางเอก เธอก็คงคิดว่าเธอทำถูกจริงๆ แหละ ถ้าคนเขียนได้เติมอะไรตอนท้ายภาคอนาคต หลังจากที่นางเอกไม่ต้องรันทดกลายเป็นคุณนายโคนมไปได้หลายๆ ปีและเปลี่ยนวิธีคิดหัดทำอะไรที่ดัดนิสัยแม่และพี่ๆ ได้ เราคงลุกขึ้นปรบมือค่ะ (รีเควสตอนพิเศษเพิ่ม ^^) สรุปแล้วเรื่องนี้ให้ 100% ด้วยสองสาเหตุหลัก หนึ่งคือได้เรียนรู้ว่านิยายที่อ่านไปแอบขัดใจไป อ่านแล้วสนุกค่ะ รู้สึกเหมือนเรานำตัวละครอยู่ก้าวหนึ่ง มีแรงดึงดูดอยากให้รู้ความเป็นไป ลุ้นดี จบแฮปปี้ก็ดีใจด้วยกับทุกฝ่าย คนอ่านก็อิ่มใจไปด้วย ส่วนอีกสาเหตุที่ให้ 100% เต็มคือตัวคนเขียน “ใจ” มากๆ ค่ะ จริงใจกับคนอ่าน ลงสม่ำเสมอ ลงให้อ่านจนจบ มีวินัย ไม่กั๊ก ตอบคอมเมนต์ หนังสือเล่มทำมือเอง มีคุณแม่มาช่วยกันด้วย เอาใจไปเต็มๆ เลยอดไม่ได้ต้องมารีวิวประเดิม รออ่านรีวิวจากเพื่อนๆ นักอ่านคนอื่นด้วยนะคะ สำหรับดั่งใจรักลวง นิยายติดอันดับหนึ่งของทุกหมวด แฟนพันธุ์แท้นิยายเด็กดีคงได้อ่านกันแล้ว แต่ใครเพิ่งเปิดเข้ามาเจอใหม่ แนะนำเลย ไม่ผิดหวังค่ะ ขอบคุณพิณณ์อวีอีกครั้งสำหรับนิยายดีๆ ค่ะ ปล. ต่อไปถ้าอ่านนิยายที่นางเอกมาแนวคหกรรม อาหารขนม หลีกเลี่ยงการอ่านตอนดึก เพราะมันหิวม๊าก ย่อ

เอกวีย์ | 20 ธ.ค. 59

 • 4

 • 0

4,687 ความคิดเห็น

 1. #4687 bibibebe (จากตอนที่ 86)
  วันที่ 16 มกราคม 2564 / 15:52
  ตอบไปว่าไม่เป็นไรค่ะของสาธารณะ อยากใช้เมื่อไรก็กลับมาใช้ได้
  #4,687
  0
 2. #4686 0917958581 (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 16:00

  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆ กลับมาอ่านอีกรอบก็ยังสนุกเหมือนเดิม รอติดตามเรื่องใหม่อยู่นะคะ
  #4,686
  0
 3. #4685 Npff (จากตอนที่ 91)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:42
  สมน้ำหน้า สองเพียะ
  #4,685
  0
 4. #4684 Npff (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:28
  นาง ารชัดๆ
  #4,684
  0
 5. #4683 Npff (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:09
  นายทุยยย
  #4,683
  0
 6. #4682 Npff (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:06
  รันทดจริงจริ้ง
  #4,682
  0
 7. #4681 Npff (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:02
  กินหญ้าเลยนายทิม
  #4,681
  0
 8. #4680 Npff (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:00
  พูดง่ายนะหล่อน
  #4,680
  0
 9. #4679 Npff (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:05
  เซ้งต่อเลย
  #4,679
  0
 10. #4678 Npff (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:53
  ขยี้อารมณ์จังไรเทอร์
  #4,678
  0
 11. #4677 Npff (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:51
  ทืบบบบนายทิม
  #4,677
  0
 12. #4676 Npff (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:41
  ปากรึนั่นนายทิม
  #4,676
  0
 13. #4675 Npff (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:37
  เฮ้อ รันทดจริงๆ
  #4,675
  0
 14. #4674 Npff (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:27
  So sad
  #4,674
  0
 15. #4673 Npff (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:31
  แหมปากรึนั่น นังตา
  #4,673
  0
 16. #4672 Npff (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:28
  โห ดราม่าแต่แรกเริ่ม
  #4,672
  0
 17. #4671 lk-ket (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 21 กันยายน 2561 / 22:33
  สมอยากไม่มั่นคงนัก
  #4,671
  0
 18. #4670 RiLiss (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 19:52
  คือก้องบอกทิมเรื่องผู้หญิงไม่ได้เหมือนกันทุกคนจนปากจะเเฉะและ จัมม!
  #4,670
  0
 19. #4669 ทิวาวาร (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 12:08
  ใจหวิวๆ
  #4,669
  0
 20. #4668 ทิวาวาร (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 11:01
  รู้สึกอุ่นๆในหัวใจ ><
  #4,668
  0
 21. #4667 ทิวาวาร (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 10:49
  หึงชัดๆ55555
  #4,667
  0
 22. #4666 ทิวาวาร (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 10:25
  ทำไมอารมณ์มันดูเศร้าๆจังเลยอ่ะ ไม่รุ้จะสงสารใครดี งื่ออ
  #4,666
  0
 23. #4665 ทิวาวาร (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 10:20
  เริ่มจะหลงเมียแย้ว 55
  #4,665
  0
 24. #4664 ทิวาวาร (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 10:04
  สงสารตาลจังเลย TT
  #4,664
  0
 25. #4663 ทิวาวาร (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 10:01
  ใจแข็ง ปากแข็งจริงๆเลยยย
  #4,663
  0