คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 49 : [นิทานแม่มด] : [...ความโลภ...] สาป สาบาน สงคราม (1)


     อัพเดท 12 ก.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 172 mem(s) ]
This month views : 1 Overall : 62,793
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 527 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 49 : [นิทานแม่มด] : [...ความโลภ...] สาป สาบาน สงคราม (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1005 , โพส : 26 , Rating : 100% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


...'ความโลภ'...
สาป สาบาน สงครามผู้เฒ่าแม่มดมักบอกเสมอว่ามนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตอ่อนแอ เมื่ออ่อนแอก็จะขี้ขลาดและหวาดกลัว แล้วพอเป็นอย่างนั้นสงครามจึงมักเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ เสมือนสัตว์ป่าที่มีวงจรชีวิตอย่างปลาใหญ่กินปลาเล็ก ผู้อ่อนแอกว่ากลายเป็นเหยื่อของผู้ที่แข็งแกร่งกว่า ผสมกับจิตใจที่ถูกครอบงำง่ายด้วยแล้ว หายนะย่อมเกิดขึ้นอย่างไม่สิ้นสุด

บางครั้งเรื่องเล่าอาจไม่ใช่เรื่องจริงเสมอไป มันอยู่ที่ว่าฝ่ายใดจะกลายเป็นผู้สร้างตำนาน

แม่มดก็มีเรื่องเล่าในมุมมองของแม่มดเหมือนกัน และสิ่งที่เธอรู้จากสังคมแม่มดนั้นแตกต่างจากสิ่งที่เพื่อนมนุษย์ทั้งสองคนของเธออยู่มากทีเดียว

มนุษย์มองว่าแม่มดร้ายกาจ ส่วนแม่มดเองก็มองว่ามนุษย์ชั่วร้าย

ความจริงแล้วชนเผ่าเวทมนตร์ก็มีรากเหง้าเป็นมนุษย์ แต่เพราะมีพลังเวทที่สามารถสืบทอดจากสายเลือดได้ ชนเผ่าเวทมนตร์จึงกลายเป็นเพียงแค่ชนกลุ่มน้อย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาพวกเขาจึงแยกตัวออกมา ตั้งรกรากถิ่นฐานในอีกมิติหนึ่งซึ่งปิดกั้นคนนอกด้วยกำแพงเวท ถึงอยากปฏิเสธอย่างไร ทว่าแม่มดก็ยังเป็นมนุษย์จำพวกหนึ่งอยู่ดี ยังคงมีกิเลศ ยังคงมีตัณหา ยังคงมีความโลภ แม้อยากใช้ชีวิตสงบสุขอย่างไร แต่สิ่งที่พวกเขาตั้งใจทำจริงๆ แล้วก็คือ...เฝ้ารอวันที่จะสามารถกลายเป็นใหญ่ได้ในแผ่นดิน

พลังเวทมนตร์ของชนเผ่าเวทมนตร์ไม่ได้ยิ่งใหญ่ถึงขนาดยึดครองโลกทั้งใบได้ เวทมนตร์เป็นสิ่งลึกลับซับซ้อน จำเป็นต้องใช้เวลาฝึกฝนและเรียนรู้ แต่ไม่มีสิ่งใดที่วิเศษไร้ที่ติ เวทมนตร์เองหากใช้ไม่เป็นก็ให้โทษได้เหมือนกัน

มีหลายคราวที่พ่อมดแม่มดต้องตายเพราะเวทมนตร์ของตนเอง ร่างกายเป็นเพียงภาชนะบรรจุพลัง หากดึงมาใช้มากไปมันก็จะทะลักล้นออกมา สำหรับเราคงเรียกว่าพลังแตกซ่าน จนไม่สามารถควบคุมได้ สุดท้ายร่างกายก็จะสลายตามไป เพื่อลดปัญหานี้ แม่มดโบราณจึงสอนให้ใช้พลังช่วยเหลือสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน อย่างเช่นทำความสะอาดบ้าน หรือสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายหรือบ้านเรือนเพื่อผ่อนเบาแรง รวมถึงใช้เวทมนตร์ในการส่งเสริมคำสาป ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเรื่องเล่าลือกันว่า หากใครผิดคำสาบานกับแม่มด คนผู้นั้นจะโดนคำสาปนั่นเอง

ชนเผ่าเวทมนตร์อาศัยอยู่ในอีกมิติหนึ่ง โดยมีประตูที่สร้างเวทมนตร์กำบังไว้ แต่กระนั้นก็ยังจำเป็นต้องมีผู้เฝ้า ออโรร่าเป็นลูกสาวของแม่มดเฝ้าประตูเชื่อมมิติ แต่ดังนั้นเมื่อแม่ของเธอสิ้นใจ เธอจึงต้องมาทำหน้าที่เฝ้าประตูมิติแทน สิ่งที่ซ่อนไว้ภายในสวนหย่อมของเธอก็คือประตูดังกล่าว

สุดท้ายออโรร่าก็ไม่รู้ว่าฟอลคอนหมายถึงอะไร แต่หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้ยินข่าวจากที่บ้านเรื่องสงครามภายในดินแดน ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์

ไม่มีใครมาสวนแห่งความลับอีกเลย

 
 

นี่คือเรื่องราวที่เด็กๆ มิอาจล่วงรู้

ก่อนมีสงครามภายใน แผ่นดินนี้ก็ยังร้อนด้วยไฟสมรภูมิ ยังคงมีเผ่าต่างแดนบุกโจมตีเพื่อหวังครอบครองแผ่นดินไร้นาม ทุกชนเผ่าบนแผ่นดินจึงจัดประชุมครั้งใหญ่ หากว่าแผ่นดินนี้ยังไร้นามก็หมายความว่าไร้ซึ่งเจ้าของ ดังนั้นจึงสมควรแก่เวลาแล้วที่จะลงมติว่า ชนเผ่าใดสมควรสถาปนาเป็นราชา

แน่นอนว่าทุกชนเผ่าไม่หวังให้ใครได้เป็นใหญ่กว่าตน แต่เมื่อมองถึงผลประโยชน์และกำลังตนแล้ว ผลที่ได้ก็คือทุกชนเผ่าต่างยินยอมสนับสนุนให้กับชนเผ่าที่แข็งแกร่งที่สุด

แผ่นดินไร้นามนี้มีชนเผ่าที่ยอมรับว่าแข็งแกร่งที่สุดอยู่สองชนเผ่า นั่นคือเผ่าพญาเหยี่ยวกับเผ่าจ้าวหมาป่า

มีผู้ขึ้นตรงกับสองชนเผ่านี้อย่างเท่าเทียมกัน ดังนั้นเมื่อตัดสินด้วยคะแนนเสียงไม่ได้ จึงต้องตัดสินด้วยการประลองฝีมือของผู้นำ

ไม่นานมานี้มีสาส์นนกพิราบส่งมาท้ารบจากชนเผ่าต่างแดน ในอีกสองเดือนหากหัวหน้าเผ่าใดสามารถประหารผู้นำเผ่าต่างแดนได้ หัวหน้าเผ่านั้นจะถูกยกให้เป็นราชาของดินแดน มีสิทธิตั้งชื่อแผ่นดินนี้ และมีอำนาจตามชอบธรรม

สองเดือนดังกล่าวคือช่วงก่อนที่ฟอลคอนจะบอกลาออโรร่า หลังจากวันสุดท้ายที่แยกทางกัน ฟอลคอนก็เริ่มฝึกฝนตัวเองเพื่อเตรียมพร้อมเข้าร่วมกองทัพพญาเหยี่ยว ว่าที่หัวหน้าเหยี่ยวรู้ว่าอมารอคไม่รู้เรื่องเหล่านี้ เพราะตั้งแต่เจอสวนแห่งความลับ จากที่อมารอคไม่ค่อยสนใจเกี่ยวเรื่องสงคราม กลับกลายเป็นว่าเขาแทบไม่อยู่กับบ้านเลยสักวัน

ฟอลคอนรู้ดีว่าเพราะอะไร...และรู้ด้วยว่าขณะนั้นอมารอคยังไม่เข้าใจหัวใจตัวเอง

เหยี่ยวมักมองการณ์ไกลเสมอ และย่อมมองออกว่าหากเป็นเรื่องกำลังแล้ว แม้เป็นพญาเหยี่ยวก็ไม่อาจสู้หมาป่าได้ ฮาวคินส์ หัวหน้าเผ่าพญาเหยี่ยวคนปัจจุบันจึงต้องคิดหาหนทาง แค่เล่ห์เหลี่ยมคงยังไม่พอ มันต้องใช้มนต์มายาเข้าช่วย

ทั้งที่ไม่มีใครรู้ว่าพวกเวทมนตร์อาศัยอยู่ที่ใด แค่สันนิษฐานกันว่าต้องอาศัยอยู่ในป่าดำอย่างแน่นอน ฮาวคินส์รู้ว่าบุตรชายของตนติดต่อกับแม่มด ถึงจะเป็นแม่มดน้อยที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับฟอลคอนก็เถอะ แต่นั่นก็เพียงพอแล้ว

พญาเหยี่ยวติดตามบุตรชายไป จึงได้เห็นว่าพวกเขานัดพบกันที่สวนหย่อมเล็กๆ กลางป่า ป่าดำแห่งนี้ไม่น่าจะมีสวนสวยงามแบบนี้ได้เลย เขาก็ซุ่มดูอยู่ไม่ห่าง รอจนฟอลคอนกับอมารอคกลับไป จึงถือโอกาสเข้าไปพบตัวแม่มด

ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกลับเป็นเรื่องไม่คาดฝัน หลังจากที่เด็กชายสองคนจากไปแล้ว สวนหย่อมนั้นก็อันตรธานไปราวกับหมอกควัน พร้อมกับแม่มดน้อยผมทองผู้เป็นเจ้าของ

ฮาวคินส์คับแค้นอยู่ในใจ เขาอาจมองหลายๆ อย่าง แต่กับเรื่องเวทมนตร์แล้วมันเป็นสิ่งเหนือจินตนาการ เขาประมาทเกินไป คิดว่าแม่มดจะทิ้งร่องรอยทางเข้าประตูเอาไว้บ้างแม้เพียงเล็กน้อย แต่นี่พวกมันถึงกับใช้เวทมนตร์สร้างกำแพงกำบังเอาไว้ แล้วตัวเขาซึ่งเป็นมนุษย์ธรรมดาจะมีปัญญาทำอะไร

ฮาวคินส์ตัดสินใจกลับบ้าน เผื่อว่าจะคิดหาหนทางอื่นออก แต่เส้นทางที่เขาต้องกลับเป็นคนละทางกับที่เด็กชายออกไป ดังนั้นจึงต้องใช้เวลาเดินเลาะป่าดำอยู่หลายวัน ระหว่างนั้นเอง เขาก็ได้พบหนทางใหม่เข้าโดยบังเอิญ


 

 

“เป็นถึงหัวหน้าเหยี่ยว เหตุใดจึงต้องเอาชนะด้วยวิธีสกปรก มันน่าจะมีอีกหลายทางอื่นอีกไม่ใช่หรือ”

แมรี่โกลด์เอ่ยถามอย่างอดเสียไม่ได้ เธอรู้สึกตะขิดตะขวงใจเมื่อได้ฟังเรื่องราวในอดีตมาจนถึงตอนนี้

“อาจใช่” บริเออโรสตอบ “แต่ว่าฮาวคินส์ต้องการวิธีที่สามารถชนะเด็ดขาด แบบที่ไม่ต้องมีแผนสำรอง แบบที่ตัดสินได้ในครั้งเดียว สิ่งที่สร้างปาฎิหาริย์ได้ก็คือเวทมนตร์ ฮาวคินส์ไตร่ตรองดูแล้วก็คิดว่ากำลังที่เขามียังไม่มากพอจะชนะกำลังสนับสนุนจ้าวหมาป่า”

“ทำไมเขาถึงอยากชนะมากขนาดนั้น ไหนว่าเป็นพี่น้องร่วมสาบานกันไม่ใช่หรือ” แมรี่โกลด์ถามต่อ “เพราะความโลภเหรอ เพราะอยากได้อำนาจเหรอ”

ทว่าท่านยายทวดของเธอกลับส่ายหน้า

“ฮาวคินส์ไม่ใช่คนไม่ดีหรอก อย่าเพิ่งตัดสินใครเพียงฟังแค่คำบอกเล่า คนทุกคนมักมีเหตุผลส่วนตนเสมอ”

แมรี่โกลด์นิ่งไป เธอกำลังรอฟัง

“นิทานของข้าส่วนใหญ่เกี่ยวพันกับความรัก สำหรับฮาวคินส์และวูลฟิกเองก็เป็นความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยความรักเช่นเดียวกัน”

“รักแล้วทำไมถึงทำอย่างนั้น”

“ฟอลคอนเคยบอกเอาไว้ว่า หมาป่าตัวเดียวมักจะขี้เหงา”

บริเออโรสยิ้ม ดวงตาสีทองหลุบลงมองร่างไร้วิญญาณในโลงแก้ว

“สมัยนั้นความรักไม่ใช่เรื่องสวยงามสักนิดเดียว มันคือโศกนาฏกรรมที่เต็มไปด้วยน้ำตา” แม่มดเอ่ยเสียงเบา “บางครั้งรักก็เป็นเรื่องละเอียดอ่อน บางครั้งรักก็เป็นเรื่องง่ายจนเรามองข้ามสิ่งสำคัญไป”

“ข้าไม่เข้าใจเรื่องความรักแบบนั้นหรอกค่ะ” แมรี่โกลด์พูดแทรกขึ้นมา “ยิ่งไม่เข้าใจด้วยว่าฮาวคินส์ถึงต้องใช้วิธีอย่างนั้นเป็นการแสดงความรักตรงไหน”

ตั้งแต่เริ่มเล่านิทาน แมรี่โกลด์ก็สังเกตเห็นบริเออโรสเล่าเรื่องทั้งหมดด้วยสีหน้าเศร้าหมอง ทำให้เธอรู้สึกว่า ถึงนางจะเป็นแม่มด แต่ก็ยังคงเป็นผู้หญิงคนหนึ่งเหมือนกัน

ผู้หญิงที่มักอ่อนไหวกับเรื่องเหล่านั้น

“ความรักของฮาวคินส์คือการเสียสละ ...คือรักที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนเป็นผู้นำ” บริเออโรสยิ้มบาง “เนื่องจากฮาวคินส์มองเห็นสิ่งที่กำลังกดทับวูลฟิกอยู่ เขาจึงเลือกที่จะสละตัวเอง กลายเป็นผู้แบกรับสิ่งนั้นแทน”

“มันคืออะไร”

“ก็หลายๆ อย่าง” แม่มดตอบ “ความเชื่อใจ ความคาดหวัง ความยึดติด มันมีมากมายจนกลายเป็นความกดดัน ฮาวคินส์เห็นวูลฟิกอยู่ท่ามกลางสิ่งเหล่านั้น ย่อมรู้ว่าเขาควรจะทำอะไรเพื่อช่วยน้องชายร่วมสาบาน ทั้งหมดนอกจากแผนการ ยังจำเป็นต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกง ต้องพึ่งไสยศาสตร์ เพื่อที่จะได้ตำแหน่งราชามาโดยไม่ให้ผู้ใดดูถูกวูลฟิกว่าเป็นคนอ่อนแอ ฮาวคินส์รู้ว่าถ้าเขาปล่อยให้หัวหน้าเผ่าหมาป่ากลายเป็นราชา วูลฟิกก็จะไม่มีความสุขอีกต่อไป

เพียงแต่ว่าไม่มีใครล่วงรู้ถึงความตั้งใจของฮาวคินส์ แม้แต่ฟอลคอน บุตรชายของเขา...”

หัวหน้าเผ่าพญาเหยี่ยวได้พบกับสิ่งที่จะช่วยนำชัยชนะมาสู่ตน

ป่าดำมีสระน้ำลึกตั้งอยู่ ทันใดนั้นก็มีแขนข้างหนึ่งโผล่พ้นขึ้นมาจากน้ำ++++
ใครพอเดาได้มั่งว่าคืออะไร­
ใบ้ให้ว่าเป็นนิทานอีกเรื่องในกริมม์ ซึ่งค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักอยู่มากทีเดียว :D? Free theme mouse. naru 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 49 : [นิทานแม่มด] : [...ความโลภ...] สาป สาบาน สงคราม (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1005 , โพส : 26 , Rating : 100% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3259
มือของเด็กหญิงไม้ขีดไฟที่ว่ายน้ำลงไปเก็บกล่องไม้ขีดที่ทำตกในสระน้ำ....ฮือๆ มั่ว 5555555+
PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 101.109.4.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 14:03
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3093
อ้าว นึกว่าเจ้าชายกบ = =^ มีลูกบอลสีทองเหมือนกันด้วย (ฮา)
PS.  It the most beautiful time of the year ;D I wanna be under the Mistletoe <3
Name : Hersy_PacktoN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hersy_PacktoN [ IP : 125.27.108.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:31
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2856
สงครามจะเกิดขึ้น แหงมๆๆ ดูต่อค่ะ แง่งๆๆ
PS.  อ่าน อ่านนิยาย รักที่สุดเลย
Name : sdc-som-som < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sdc-som-som [ IP : 27.55.138.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 / 17:36
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2816
เหมือนจะรู้จักเลย แต่กลับนึกไม่ออกแหะ นิทานกริมม์>.<
PS.  ลึกลับ*ทรนง*ผู้ปกป้อง*รั่วชวนหัว ส่วนผสมปรุงเป็น >>WildRose คฤหาสน์กุหลาบป่า และฟิคc.n.blue>>yakiimo host club (ฝากนิยายด้วยจ้าา)
Name : gentleshiine gin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gentleshiine gin [ IP : 125.25.151.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2555 / 15:01
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2732
ยังไงต่อน้อ
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.148.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 22:45
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2592
ยิ่งอ่าน ยิ่งลุ้น
ยิ่งอ่าน ยิ่งสงสัยย
กรี๊ดๆ
Name : theziipzz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ theziipzz [ IP : 125.26.79.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2555 / 23:26
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2563
พออ่านว่ามือโผล่นึกถึงเรื่องอาเธอร์อย่างเดียวเลยแฮะ แต่มันไม่ใช่นิทานกริมส์นี่เนอะ
PS.  รักนิยายแฟนตาซี 
Name : MarshMalloW KinG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MarshMalloW KinG [ IP : 27.130.84.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2555 / 21:34
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2394
มีแขนโผล่มาจากแม่น้ำ หรือว่า...ผี! -/โดนโบกไปกับสายลม
PS.  That's all you are. Nothing more and nothing less. - Nate River
Name : Eclair&Xandria < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Eclair&Xandria [ IP : 171.6.224.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 / 21:24
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2359
อยากรู้ว่าใครคือเหยี่ยวขาวของบริเออโรส
PS.  เป้าหมายสูงสุดของชีวิต อาจทำไม่ถึง แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้ายังมุ่งมั่น และก้าวเดินต่อไป เป้าหมายนั่นอาจอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว
Name : รัตติกาลแห่งความมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลแห่งความมืด [ IP : 180.183.149.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 / 13:00
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2354
ใช่เรื่อง เงือกน้อย อะป่าวววว
ไม่น่าใช่เนอะ เพราะเงือกอยู่ในทะเล
แล้วมันเป็นเรื่องอะไรอ่ะคะพี่นาวววว
PS.  P.S. ขอฝากนิยายเรื่อง Mirror ด้วยนะค่ะทุกท่านนน
Name : Night Fury < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Night Fury [ IP : 101.109.207.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 / 19:04
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2350
อยากเดาว่าเป็นเรื่องที่มีคนทำขวานไม้ตกลงไปในบ่อน้ำแล้วมีนางฟ้ามาทดสอบความจริงใจจริงๆเลยเน้อ > <
แต่ไม่แน่ใจว่าใช่นิทานกริมม์รึเปล่าอ่ะค่ะ 555
แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไรตกลงไปก็มีแขนโผล่ขึ้นมาซะแล้ว... คงไม่ใช่หรอกม้ัง? =w="
อ่าน๊ะ มือนางฟ้าไม่ใช่มือของคนป่าซะด้วย แง่มๆ

อ๊ากกก ตามอ่านอย่างเหนียวแน่น > []<
PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 202.28.180.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2555 / 22:13
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2348
- มือซึ่งถือมีด
ยังมีแม่อาศัยอยู่ร่วมกับลูกชายสามคนและลูกสาวหนึ่งคน แม่ไม่พอใจที่ลูกชายให้ความเอ็นดูลูกสาว จึงคอยกลั่นแกล้งแล้วส่งลูกสาวไปขุดถ่านโคลนมาจากทุ่งทุกวัน แต่ภูตซึ่งเป็นคนรักของลูกสาวก็ให้เธอยืมมีดซึ่งคมเป็นพิเศษ ทำให้เธอสามารถขุดถ่านโคลนกลับมาได้อย่างง่ายดายทุกวัน ฝ่ายผู้เป็นแม่ก็เกิดนึกสงสัย จึงพาลูกชายมาตามแอบดู และเห็นมือยื่นออกมาจากต้นไม้ส่งมีดให้กับลูกสาว นางจึงแย่งมีดมาจากลูกสาว แล้วแสร้งทำตัวเป็นลูกสาวไปหาภูตคนรัก พอภูตยื่นมือออกมาจะรับมีดคืน นางแม่ก็ใช้มีดตัดมือภูตทิ้ง

ภูตคิดว่าลูกสาวเปลี่ยนใจไปจากตนแล้ว จึงไม่ปรากฏตัวขึ้นอีกเลย


ใช่เรื่องนี้ป่ะ???
Name : sweetty chocopink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweetty chocopink [ IP : 14.207.187.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2555 / 17:58
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2347
พรายน้ำเหรอคะ 5555 (ไม่ใช่ละๆ =.,=)
ไม่ค่อยรู้เรื่องนิทานของกริมม์ซะด้วยสิ
คงต้องรออ่านอย่างเดียว 55

ปล. กิ๊กกะเกวนได้วันเดียว เกวนชราภาพซะและ *-*
(กระต่ายชราไม่น่าเกลียดเท่าลิงนะ T^T)
PS.  การบ้านเยอะมากเลย ฮือๆ เครียดๆๆๆๆ
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.79.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2555 / 17:49
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2346
อ่านแล้วสะดุดกึกเลยอะ มันแอบโดนตัวเอง

มองมุมหนึ่งอีกคนอาจจะถูก แต่ถ้ามองอีกมุมอาจจะผิดก็ได้ 

นี่เรามองอะไรมุมเดียวอยู่รึเปล่าล่ะเนี่ย ­ 
PS.  สามีคือสองเจ ภรรยาคือเร็นนี่ กิ๊กกับเมียคิบอม แอบชอบผัวซองมิน : I : AM : JOYOUS :: เลิฟยูจองบ๊ะยองฮิ
Name : KIDpokerface < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KIDpokerface [ IP : 27.130.25.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2555 / 16:08
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2345
ถ้าพูดถึงสิ่งที่ออกมาจากน้ำนึกถึงเรื่องขวานของคนตัดไม้ได้อย่างเดียวอ่ะ แต่รู้สึกว่าไม่น่าจะใช่
Name : iipangii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iipangii [ IP : 161.200.69.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2555 / 15:32
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2344
คิดไม่ออกอ่ะ -0-
ติดตามค่ะ :)
PS.  เพราะเธอไม่ใช่คนสำคัญ แต่ทุกคืนวันเป็นของเธอเสมอ เป็นเพียงแค่ใครที่ผ่านมาเจอ แต่ชีวิตเป็นของเธอทุกลมหายใจ
Name : lจ้าหญิงน้ำแข็ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lจ้าหญิงน้ำแข็ง [ IP : 110.77.250.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2555 / 15:05
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2343
นิทานเรื่องอะไีกันนะ เราก็ไม่ค่อยรู้จักนิทานของกรมม์ซะด้วยสิ
//จิบชารอความคิดเห็นของคนอื่น
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.138.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2555 / 06:12
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2340
อัพต่อน้ะ :)
Name : Mz' Mameaw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mz' Mameaw [ IP : 115.87.98.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 14:34
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2339
ติดตามค่ะๆ :)
PS.  เพราะเธอไม่ใช่คนสำคัญ แต่ทุกคืนวันเป็นของเธอเสมอ เป็นเพียงแค่ใครที่ผ่านมาเจอ แต่ชีวิตเป็นของเธอทุกลมหายใจ
Name : lจ้าหญิงน้ำแข็ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lจ้าหญิงน้ำแข็ง [ IP : 118.172.34.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2555 / 10:54
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2338
ไม่น่าเลย
PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 171.99.99.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 / 23:13
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2334
รู้สึกพ่อของฟอลคอนดูไมสมเป็นหัวหน้าเผ่าเลยแฮะ =w=
PS.  การบ้านเยอะมากเลย ฮือๆ เครียดๆๆๆๆ
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.2.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 / 16:00
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2333
รู้สึกฟอลคอนดูโตกว่าพ่อตัวเองซะอีก เง้อ... 5555

พลังแตกซ่าน << อ่านแล้วคิดถึงดราก้อนบอลค่ะพี่ (ฮา)

"หากใครผิดคำสาบานกับแม่มด คนผู้นั้นจะโดนคำสาป"
(มร่ายยยยยยยยยยยยยยยยย...- จิ้นไปไกลละหนู T^T)

อัพไวๆนะคะพี่นาว แบบว่าอยากให้เปิดมาทุกวันหยุดแล้วเจอตอนเรียงเป็นแทบ จะมีความสุขมว๊ากกกกค่ะ แหะๆ >W<+
PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 171.7.183.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 / 15:39
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2330
แอบสงสารออโรร่านิดนึง T-T (ไม่รู้ทำไมถึงสงสาร)
Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 223.206.45.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 / 13:59
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2329
หนทางใหม่...อยากอ่านต่ออ่า...อัพด่วนค่ะ
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.118.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 / 13:04
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2328
โฮ่ มีสงครามระหว่างสองเผ่าหรอ!!! แล้วจะทำยังไงต่อล่ะเนี่ย?
Name : pim1168 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pim1168 [ IP : 182.53.183.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 / 10:04
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android