คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 50 : [นิทานแม่มด] : [...ความโลภ...] สาป สาบาน สงคราม (2)


     อัพเดท 20 ก.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 172 mem(s) ]
This month views : 4 Overall : 62,796
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 528 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 50 : [นิทานแม่มด] : [...ความโลภ...] สาป สาบาน สงคราม (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 991 , โพส : 16 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 
 

หลังกลับมาจากสนามฝึกนักรบ ฟอลคอนมาถึงบ้านพร้อมกับพ่อของเขา

ในช่วงสงคราม ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง เด็กชายเหยี่ยวขาวจึงไม่ได้เห็นหน้าพ่อของตนมาสักพักหนึ่งแล้ว เมื่อเห็นว่าฮาวคินส์กลับจากทำงานเร็วกว่าปกติ เขาจึงเข้าไปทักทายด้วยความประหลาดใจ

“ท่านพ่อ...”

ทว่ายังพูดไม่จบ หัวหน้าเผ่าพญาเหยี่ยวก็เอ่ยตัดบทเสียก่อน

“ตอนนี้ยังไม่ว่าง มีธุระอะไรไปคุยกับแม่ของเจ้าก่อน”

ฟอลคอนจบบทสนทนาพ่อลูกเพียงเท่านั้น สิ่งที่ทำให้ฟอลคอนแปลกใจนั้นไม่ใช่น้ำเสียงไร้เยื่อใยของบิดา หากแต่เขากลับสนใจสิ่งที่ทำให้ฮาวคินส์กลับบ้านเร็วต่างหาก

สิ่งนั้น เป็นมนุษย์...มนุษย์ผู้มีผิวหนังสีเหมือนสนิมเหล็ก

ฟอลคอนคาดว่าน่าจะเป็นคนป่า พ่อของเขาคงจับได้ขณะที่เดินทางไปในป่าดำ คนป่าผู้นี้ไว้ผมเผ้ายาวรุงรังจนถึงเข่า การแต่งกายมีเพียงเศษผ้าเก่าผืนน้อยปกปิดส่วนล่างไว้กันอุจาดตา ทั้งมือและเท้าถูกล่ามด้วยโซ่แน่นหนา ไม่ต่างอะไรกับนักโทษ ฮาวคินส์ให้คนพาเขาไปขังไว้ในกรงซึ่งตั้งอยู่กลางสนามและห้ามไม่ให้ใครเปิดกรงนี้ จนกว่าหัวหน้าเผ่าจะสั่ง

ฟอลคอนแม้ใคร่อยากรู้ แต่เขาเข้าใจว่านี่ไม่ใช่เรื่องที่ตนต้องเข้าไปยุ่ง ถึงแม้ตอนนี้พ่อจะอนุญาตให้เขาเข้าฝึกงานในสภาบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีข้อห้ามหลายๆ ข้อที่ยังไม่ยอมให้ลูกชายยุ่งเกี่ยว ฟอลคอนเป็นทายาทเพียงคนเดียว ฮาวคินส์จึงรักและถนอมลูกชายของตนมากราวไข่ในหิน

เวลาผ่านไปไม่นานนัก ก็ถึงวันที่หัวหน้าเผ่าต้องออกไปทำสงครามอีกครั้ง

เพราะฮาวคินส์ยังไม่ยอมให้เขาลงสนามรบด้วย วันนั้นสนามฝึกซ้อมจึงไม่มีใครอยู่ในเผ่าแม้แต่ครูสอนวิชา ฟอลคอนคิดว่านี่เป็นโอกาสดีที่เขาจะไปเยี่ยมอมารอคกับออโรร่า

เนื่องจากวันสุดท้ายที่เจอกัน ฟอลคอนดันไปบอกแม่มดน้อยว่าเขาจะไม่ไปหาเธออีก ดังนั้นเด็กชายคิดว่าควรหาของขวัญพิเศษไปให้เธอแทนคำขอโทษที่ผิดคำพูด ฟอลคอนคัดเลือกของสำหรับผู้หญิงไว้มากมาย สุดท้ายเขาก็เลือกลูกบอลทองคำแสนสวยลูกหนึ่ง เมื่อมองสีทองแล้วเขามักนึกถึงเธอ และหวังว่ามันจะเป็นตัวแทนให้เธอคิดถึงเขายามเล่นกับลูกบอลเช่นกัน

เด็กชายเหยี่ยวขาวเก็บสัมภาระจำเป็นเตรียมออกเดินทาง ความจริงแล้วเผ่าพญาเหยี่ยวกับเผ่าจ้าวหมาป่าก็ไม่ได้ไกลกันมาก แต่ฟอลคอนเป็นคนรอบคอบ เขามักจะเตรียมข้าวของเอาไว้เผื่อแวะค้างคืนถ้าเกิดมีเหตุจำเป็น

ตอนนั้นเองขณะที่ฟอลคอนวิ่งผ่านสนาม ลูกบอลทองคำก็ได้กระเด็นหล่นจากกระเป๋า กลิ้งเข้าไปในกรงนักโทษที่ตั้งไว้โดดเดี่ยวอยู่กลางสนาม ฟอลคอนเข้าไปหาคนป่าอย่างไม่หวั่นกลัว เพราะมันเป็นลูกบอลที่สำคัญกับเขาจริงๆ

“ข้าขอลูกบอลคืนได้ไหมครับ”

คนป่าเงยหน้ามองเขาเพียงแวบหนึ่ง ก่อนจะหลุบมองลูกบอลทองคำในมือ แล้วจึงเงยมองเด็กชายอีกครั้ง

“ปล่อยข้าออกไปก่อนสิ แล้วข้าจะคืนให้” คนป่าตอบ

ฟอลคอนคิดเอาไว้อยู่แล้วกับข้อเสนอ เขาอาจใช้เวลาสักหน่อยคิดคำต่อรอง แต่ตอนนั้นเริ่มสายแล้ว เขามีเวลาไม่มากนักที่จะเดินทางไม่ให้มืดเสียก่อน

“ทำไม่ได้หรอก พ่อของข้าสั่งห้ามไว้”

“พ่อของเจ้าเข้าใจว่าข้าเป็นผู้วิเศษ แต่แท้จริงข้าเป็นแค่คนป่าคนหนึ่ง ถึงจะจับข้ามาก็ไม่สามารถทำให้สงครามชนะได้หรอก” คนป่าว่าต่อ “เจ้าปล่อยข้าไปตอนนี้ก็ไม่ผิด เมื่อพ่อของเจ้ากลับมาจงไปบอกเขาว่าเจ้าทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว”

ฟอลคอนพิจารณานักโทษในกรงอย่างถี่ถ้วน เขาไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อจึงมองว่าคนป่าสกปรกคนนี้เป็นผู้วิเศษไปได้ ทว่าถึงฟอลคอนจะเป็นสายเลือดเหยี่ยวผู้มองการณ์ไกล แต่เขาก็ยังเป็นแค่ลูกเหยี่ยวเท่านั้น เขาคิดว่าฮาวคินส์อาจจะเข้าใจผิดไปเองก็ได้ นักโทษผู้นี้ไม่มีอะไรน่าวิเศษเลยสักนิดเดียว

“ข้าไม่มีกุญแจ” ฟอลคอนบอก “ถึงจะอยากปล่อยท่านแต่ก็ทำไม่ได้จริงๆ”

“กุญแจวางอยู่ใต้หมอนของแม่ของเจ้า” ชายคนป่าบอกทันควัน

นาทีแรกฟอลคอนนึกแปลกใจว่าเหตุใดคนป่าจึงรู้ เมื่อเขาลอบเข้าไปในห้องนอนของบิดามารดา ก็พบว่าใต้หมอนของแม่ของเขามีกุญแจวางไว้อยู่ดอกหนึ่งพอดี เขาแอบหยิบกุญแจและเอามาไขปลดปล่อยคนป่า

เมื่อคนป่าก้าวออกมาแล้ว เขาก็ส่งลูกบอลทองคำคืนให้เด็กชายเหยี่ยวขาว ก่อนรีบเร่งจากไป แต่ฟอลคอนรู้สึกใจไม่ดีจึงร้องเรียก

“ท่านจะไปไหน” เด็กชายร้อง “ที่นี่เป็นอาณาเขตของเผ่าพญาเหยี่ยว อยู่ห่างกับป่าดำมากอยู่ ท่านเป็นคนป่าอยู่แต่กับป่า จะรู้ทางกลับอย่างนั้นหรือ”

พอได้ยินดังนั้น ชายคนป่าก็ย้อนกลับมา พร้อมเจรจากับเด็กชายว่าควรทำอย่างไร

“ข้าก็กำลังจะไปป่าดำเหมือนกัน” ฟอลคอนบอก “ข้าจะพาท่านไปเอง”


แล้วทั้งคู่ก็มุ่งหน้าเข้าป่าไป โดยไม่ได้แวะที่ใด และไร้ซึ่งข่าวคราว

 
 

การหายตัวไปของฟอลคอนสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว ฮาวคินส์สั่งคนให้ค้นหาบุตรชายทุกซอกทุกมุม ทว่าหาทั้งดินแดนแล้วแต่ก็ไม่พบร่องรอยอะไรเลย มีคนในเหตุการณ์เล่าว่าครั้งสุดท้ายที่เห็น เด็กชายเดินไปกับคนเถื่อนผมยาวรุงรัง แต่หารู้ว่าปลายทางอยู่ที่ใด

ข่าวนี้ดังระบือไปถึงหูทายาทเผ่าจ้าวหมาป่า อมารอคร้อนใจเหมือนถูกไฟเผา เขาคิดอย่างแรกว่าควรไปบอกเรื่องนี้กับออโรร่า

ออโรร่ายังอยู่ที่สวนแห่งความลับเหมือนกำลังรอ แต่อมารอครู้ว่านั่นเป็นหน้าที่ของเธอต่างหาก ไม่มีใครนอกจากเขากับฟอลคอนที่เข้ามาในสวนนี้ได้อีกแล้ว แม่มดน้อยเคยบอกอย่างนั้น

พอเธอเห็นเขาซึ่งไม่ได้พบกันนานก็ดีใจ เด็กชายหมาป่ารีบเล่าเรื่องทั้งหมด จากสีหน้าดีใจของเธอก็เริ่มซีดลง อมารอคถามว่าเธอพอจะมีวิธีช่วยบ้างหรือไม่ หากแต่แม่มดน้อยกลับน้ำตาคลอเบ้าแล้วพูดขอโทษ เธอยังเป็นแม่มดฝึกหัด เวทมนตร์ที่ใช้ได้ก็มีแค่เอาไว้แต่งสวนกับเก็บของ ออโรร่าอธิบายพลางสะอื้นไห้ไม่เป็นศัพท์ พร่ำขอโทษว่าเธอไร้ประโยชน์ ใช้ไม่ได้ ช่วยเหลืออะไรเขาไม่ได้เลย

อมารอคเห็นผู้หญิงร้องไห้ต่อหน้าก็ทำตัวไม่ถูก ครั้นแล้วเด็กชายก็ดึงตัวเด็กหญิงเข้ามากอด ลูบผมสีทองแผ่วเบาเป็นเชิงปลอบ ทั้งที่หน้ายังแดงก่ำ

“เลิกโทษตัวเองสักทีเถอะ ความผิดเจ้าเสียที่ไหน” เขาว่าเสียงดุ “ฟอลคอนไม่เป็นอะไรหรอก หมอนั่นเก่งจะตาย”

ออโรร่าตกใจที่โดนกอด พยายามผละออกแต่เด็กชายกลับยิ่งกอดแน่นขึ้น

“ถ้าไม่หยุดร้องข้าก็จะกอดเจ้าไว้อย่างนี้”

จากน้ำเสียงแล้วออโรร่าสัมผัสได้ว่าเขาเองก็อยากร้องไห้อยู่เหมือนกัน เธอจึงยอมอยู่ท่านั้นไปสักพักหนึ่ง เธอรู้ว่าอมารอคไม่อยากให้เธอเห็นน้ำตาของเขา

“ข้าสาบานว่าจะตามหาฟอลคอนให้เจอ” อมารอคบอก “เราจะกลับมาอยู่ด้วยกันสามคนอีกครั้ง”

หากใครผิดคำสาบานกับแม่มดจะโดนสาป...ออโรร่าอยากพูดคำนี้อีกครั้งแต่ไม่มีเสียงใดลอดออกมา พวกมนุษย์ชอบสาบานกันส่งๆ อย่างไม่กลัวฟ้ากลัวดิน แม่มดน้อยเองก็ไม่รู้ว่าถ้าพวกเขาผิดคำสาบานจะโดนสาปจริงหรือไม่ ก็ในเมื่อเธอยังไม่เคยสาปใครมาก่อนเลยเหมือนกัน
 

“คนป่าคนนั้นฟอลคอนเรียกเขาว่า ฮันส์”

บริเออโรสเฉลยให้หลานสาวฟัง คงเห็นคำถามบนใบหน้าของเธอ

แมรี่โกลด์เหมือนว่าคุ้นชื่อนี้จากที่ไหน...

“ผ่านมากว่าห้าร้อยปีแล้ว ฮันส์ก็คงกลายเป็นแค่ตำนาน” แม่มดว่าต่อราวกับดูออก “หลังจากที่ทั้งคู่มาถึงป่าดำ ฮันส์ก็พาฟอลคอนมายังน้ำพุแห่งหนึ่ง”

“น้ำพุเหรอคะ...ในป่าดำน่ะหรือ”

ท่านยายทวดยิ้มให้หลาน

“อย่างที่คิดนั่นล่ะ น้ำพุนั่นอยู่ในสวนแห่งความลับ” นางตอบ “แต่ว่าตอนนั้นที่สวนไม่มีใครอยู่ เพราะออโรร่าออกไปช่วยอมารอคตามหาฟอลคอน จึงคลาดกัน เมื่อฮันส์ มนุษย์เหล็กมาพบว่าไม่มีคนเฝ้าประตูเชื่อมมิติ เขาจึงบอกให้ฟอลคอนเฝ้าน้ำพุนั่นไว้ พร้อมกำชับว่าอย่าให้สิ่งใดตกลงไป จากนั้นเขาก็ออกไปหาตัวแม่มดผู้เฝ้าประตู เพราะประตูมิติจำเป็นต้องมีคนเฝ้าตลอดเวลา


“ถ้าอย่างนั้นท่านจะบอกว่าฮันส์เป็นคนของเผ่าเวทมนตร์หรือคะ”

“จะว่าใช่ก็ได้  แต่เรื่องสำคัญไม่ได้อยู่ตรงนั้นหรอก” บริเออโรสตอบ “น้ำพุนั่นคือต้นเหตุที่ทำให้ฟอลคอนไม่กลับบ้าน”

แมรี่โกลด์ไม่แปลกใจ เธอคิดไว้อยู่แล้วว่าน้ำพุดังกล่าวต้องมีอะไรแน่ๆ

ในที่สุดเธอก็นึกออก เรื่องของฮันส์ มนุษย์เหล็ก หรืออีกชื่อหนึ่งคือ จอห์นคนเหล็ก เป็นนิทานพื้นบ้านที่ไม่ได้โด่งดังมากนัก

เรื่องของเจ้าชายพระองค์หนึ่งที่ช่วยคนป่าผู้มีผิวสีเหมือนสนิมเหล็กไว้จากกรงขังของพระราชา จากนั้นคนป่าก็พาตัวเจ้าชายไปเลี้ยงดูในป่าใหญ่ เขาพาเจ้าชายมายังน้ำพุสีทองแห่งหนึ่ง สั่งห้ามว่าดูแลให้ดีอย่าให้มีอะไรตกลงไปในน้ำพุนั้น เจ้าชายนั่งรอคนป่ากลับมาอยู่นานจนเผลอก้มหน้าลงไป ทำให้ปลายผมของเขาแตะโดนน้ำในบ่อน้ำพุ

ทันใดนั้นเอง เส้นผมที่เปียกน้ำก็กลายเป็นสีทอง!

เจ้าชายทำผิดพลาดถึงสองครั้ง คนป่ายอมให้อภัยเพราะถือว่าเจ้าชายเป็นผู้มีพระคุณที่ปลดปล่อยเขาออกมา แต่ว่าพอครั้งที่สาม เจ้าชายเผลอก้มมองน้ำมากเกินไปจนผมทั้งศีรษะของเขาถูกย้อมเป็นสีทองอร่าม คนป่ายังเห็นว่าเจ้าชายเป็นเด็กดี แต่จำเป็นต้องปล่อยให้เจ้าชายออกไปเผชิญโลกตามลำพัง คนป่าให้คำสัญญาว่าหากเจ้าชายต้องการความช่วยเหลือ ให้เรียกชื่อ ฮันส์ มนุษย์เหล็ก สามครั้ง หลังจากนั้นเจ้าชายก็ได้รับการช่วยเหลือจากฮันส์จนกระทั่งได้แต่งงานกับเจ้าหญิงอีกเมืองหนึ่ง

ในนิทาน ตอนจบฮันส์ได้เปิดเผยตนเองว่าเป็นพระราชาผู้มั่งคั่งที่ถูกคำสาปชั่วร้ายให้กลายเป็นคนป่า

“หรือว่าน้ำพุนั่นคือสิ่งวิเศษที่ใช้แก้คำสาป”

“ไม่มีสิ่งวิเศษแบบนั้นบนโลกนี้หรอกแมรี่โกลด์ น้ำพุนั่นคือประตูข้ามไปยังมิติเวทมนตร์ต่างหาก” บริเออโรสตอบทันที

น้ำพุไม่ได้สร้างทองคำให้กับฟอลคอน หากแต่เมื่อเหยี่ยวขาวรู้ว่านั่นคือเส้นทางที่จะพาไปยังโลกแห่งเวทมนตร์ ความรู้สึกหนึ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนก็ได้เผยออกมา

มันคือความปรารถนา

ฟอลคอนเองก็หลงใหลในเวทมนตร์ไม่ต่างกับฮาวคินส์ เขาเป็นเพียงคนธรรมดาที่ไม่มีอะไรเลย ถ้ามีเวทมนตร์นี้อยู่ในมือ ทุกสิ่งทุกอย่างอาจจะบันดาลได้อย่างใจนึก แล้วเขาควรทำอย่างไรจึงจะได้อำนาจนั้นมา หากว่านี่เป็นโอกาสเพียงครั้งเดียวที่เขาสามารถคว้ามันมาครอบครองได้

ความปรารถนาของฟอลคอนมีมากมาย ในตอนนั้นเหยี่ยวขาวยังคงเป็นแค่ลูกเหยี่ยว เขาอยากจะฉลาดเหมือนบิดา อยากมีเพื่อนเยอะแยะเหมือนอมารอค และอยากใกล้ชิดกับออโรร่ามากกว่านี้ เขายังขาดคุณสมบัติหลายอย่าง สุดท้ายความปรารถนาก็เพิ่มพูนจนเป็นความโลภ เปรียบได้กับเส้นผมธรรมดาของเจ้าชายที่ถูกย้อมให้เป็นสีทองด้วยพลังของน้ำพุวิเศษ

ของวิเศษไม่ได้มอบแต่สิ่งวิเศษ มันมักมาพร้อมกับโชคร้าย ถ้าผู้รับไม่ใช้สิ่งวิเศษอย่างถูกต้อง

ฟอลคอนขอความช่วยเหลือจากฮันส์ ตอบแทนที่เด็กชายปล่อยตัวมนุษย์เหล็กออกมา เพราะนั่นถือเป็นความผิด ถ้าเขากลับไปตอนนี้บิดาของเขาไม่มีทางยกโทษให้อย่างแน่นอน

ฮันส์ผู้ต้องคำสาปได้ฟังก็รู้สึกผิด จึงยินยอมที่จะช่วยฟอลคอนให้เป็นไปดังต้องการ 

ไม่นานสงครามได้เริ่มขึ้น ฮาวคินส์ไม่มีเวลาจะมาตามหาบุตรชายด้วยตัวเอง เขาจึงออกไปรบด้วยใจที่ยังพะว้าพะวัง ด้วยเหตุนั้นเอง ระหว่างการศึก พญาเหยี่ยวได้พลาดท่าเสียทีศัตรู เป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่สุด

ทว่า...แม้อยู่ในช่วงแข่งขันชิงตำแหน่ง แต่วูลฟิก จ้าวหมาป่าก็ยังยึดมั่นในคำสาบาน สายสัมพันธ์พี่น้องที่ยากเกินกว่าใครจะเข้าใจ

วูลฟิกเข้าไปปกป้องฮาวคินส์

หากแต่เรื่องจริงนั้นช่างเลวร้าย เมื่อทั้งคู่กลับกลายเป็นเหยื่อของศัตรูไปพร้อมกัน

สงครามได้กินเวลานานถึงห้าปี กว่าจะรู้ผลแพ้ชนะ ความหวังทั้งหมดก็แทบไม่เหลือแล้ว ชัยชนะยังคงเป็นของเหล่าชนเผ่าเจ้าของแผ่นดิน หากทว่ากลับต้องแลกมาซึ่งการสูญเสียผู้นำที่ดีไปถึงสองคน

อมารอคใช้เวลาทั้งหมดไปกับการตามหาฟอลคอน จนไม่มีเวลาไปสวนแห่งความลับ กระทั่งอายุครบสิบแปด หลังสงครามสงบ เขาต้องรับตำแหน่งหัวหน้าเผ่าจ้าวหมาป่าแทนบิดาผู้เสียชีวิตในสนามรบ มีคนจำนวนมากคัดค้านว่าเขามีคุณสมบัติไม่เพียงพอ แต่อมารอคยังคงยืนยันสิทธิของตน แม้เขาเป็นคนที่ไม่ชอบการใช้กำลัง แต่ตำแหน่งนี้ถือเป็นมรดกสุดท้ายของบิดา

อมารอคอาจไม่เก่งเทียมเท่าวูลฟิก แต่หัวหน้าหมาป่าคนใหม่คนนี้ก็มีส่วนดีในแบบของเขา อมารอคเป็นคนอัธยาศัยดี ช่างพูดช่างเจรจา ความสัมพันธ์ของเขากับคนในเผ่าจึงแน่นแฝ้นมาก แม้ชนเผ่าที่เคยเป็นกำลังสนับสนุนจะค่อยๆ ทยอยถอนตัวกันออกไป แต่อมารอคคิดว่าแค่คนในเผ่าหมาป่าเชื่อใจเขาเท่านั้นก็เพียงพอ ทุกคนพร้อมใจจะช่วยผลักดันให้อมารอคเป็นหัวหน้าเผ่าที่ดี

หลังจากอมารอคได้ขึ้นเป็นหัวหน้าเผ่าไม่นาน เผ่าพญาเหยี่ยวที่ใกล้สิ้นหวังก็กลับมาเกรียงไกรอีกครั้ง

ฟอลคอน...ปรากฏตัวกลางที่ประชุมสภา

...เหยี่ยวขาวกลับมาทวงตำแหน่งราชาแผ่นดิน...

 

 


เฉลยแล้วว่าเป็นนิทานกริมม์เรื่องอะไร :D
เนื่องจากอาจจะไม่มีคนรู้จัก จึงเล่าเรื่องย่อๆ ไปในเนื้อหาด้วย
ถ้าใครอยากรู้อะไรเพิ่มเติม ก็เสิร์ซในกรูเกิลว่า "ฮันส์ มนุษย์เหล็ก" หรือ iron hans หรือ iron john ได้นะคะ (มีสองชื่อ)

เผลอแป็บเดียวก็โตกันหมดแล้วแฮะ :D แอบมีบทซึ้งๆของอมารอคกับออโรร่าให้ชื่นใจกันนิดนึง


แอบอวดแฟนอาร์ตค่ะ ของอีกเรื่องหนึ่ง ART Holizons
เข้าไปยลได้ที่กระทู้นี้กันเลย http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2537400

? Free theme mouse. naru 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 50 : [นิทานแม่มด] : [...ความโลภ...] สาป สาบาน สงคราม (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 991 , โพส : 16 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3260
ฟอลคอนคงถูกจิตใจอันละโมบครอบงำเข้าซะแล้วสินะ...
PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 101.109.4.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 14:04
# 15 : ความคิดเห็นที่ 3094
จิ้นวายค่ะ ฟอลคอน (?) ซึนมากกกกกกกก
PS.  It the most beautiful time of the year ;D I wanna be under the Mistletoe <3
Name : Hersy_PacktoN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hersy_PacktoN [ IP : 125.27.108.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:35
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2951
ฟอลคอนแอบดาร์กเบาๆ
Name : Fie [ IP : 118.172.245.140 ]

วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 / 14:13
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2858
ฟอลคอน นายจะเอายังไงกันนะ อมารอค ต้องเซดแน่ แงๆ
PS.  อ่าน อ่านนิยาย รักที่สุดเลย
Name : sdc-som-som < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sdc-som-som [ IP : 27.55.138.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 / 17:58
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2817
ยังมีนิทานกริมม์ที่ไม่รู้จักด้วยเหรอเนี่ย?:D
PS.  ลึกลับ*ทรนง*ผู้ปกป้อง*รั่วชวนหัว ส่วนผสมปรุงเป็น >>WildRose คฤหาสน์กุหลาบป่า และฟิคc.n.blue>>yakiimo host club (ฝากนิยายด้วยจ้าา)
Name : gentleshiine gin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gentleshiine gin [ IP : 125.25.151.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2555 / 15:09
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2733
อะไรกันนี่
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.148.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 22:51
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2484
ทำไมฟอลคอนดูตัดสินใจปล่อยฮันส์ง่ายจังเน้อ > <"
อ่านตอนแรกๆเหมือนเหยี่ยวขาวตนนี้จะเป็นผู้ใหญ่กว่าวัย แต่ไปๆมาๆนี่มันเด็กน้อยๆชัดๆเลยน๊า แง่มมม

ฮึกๆ ในที่สุด... ฟอลคอนนนน T[]T
PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 58.11.10.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2555 / 13:10
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2364
เหมือนฟอลคอนเป็นตัวร้ายเลยอ่ะ O [ ] O
Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 49.49.28.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 / 22:09
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2363
อ่านแล้วขนลุกอีกแล้ววว > <

ฟอลคอนกลับมานิสัยจะเปลี่ยนไปเปล่าหว่า

เรื่องเริ่มจะเข้มข้นแล้วววว *0*
PS.  การบ้านเยอะมากเลย ฮือๆ เครียดๆๆๆๆ
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 101.108.128.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 / 21:04
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2362
เราว่าเราเคยอ่านนะ เรื่องฮันส์มนุษย์เหล็กใช่ไหม จากหนังสือเทพนิยายกริมม์อะ
PS.  คุณย่าเคยพูดเอาไว้...จงช่วยผู้แข็งแกร่งเหยียบย่ำผู้อ่อนแอ มีแต่ผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะอยู่รอด
Name : OishiSunbite < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ OishiSunbite [ IP : 125.27.193.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 / 19:25
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2360
แน่นแฝ้น ต้อง แน่นแฟ้นนะคะ
โตกันหมดแล้ว เร็วจัง
รู้สึกว่าฟอลคอนจะมีความคิดที่เปลี่ยนไปด้วยนะเนี่ย 
PS.  เป้าหมายสูงสุดของชีวิต อาจทำไม่ถึง แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้ายังมุ่งมั่น และก้าวเดินต่อไป เป้าหมายนั่นอาจอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว
Name : รัตติกาลแห่งความมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลแห่งความมืด [ IP : 180.183.149.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 / 13:13
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2357
โตกันหมดแล้วสินะ
ออโรร่าตอนโตจะเป็นยังไงบ้างละเนี่ย
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.134.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 / 06:05
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2355
เจ้าชายกบใช่ไหมคะ?
เพราะมีลูกบอลสีทองด้วยยย
เดาไปเรื่อยยยยเลยยยยย
คงต้องรอพี่นาวเฉลยซินะ
อัพไวๆนะคะ
PS.  P.S. ขอฝากนิยายเรื่อง Mirror ด้วยนะค่ะทุกท่านนน
Name : Night Fury < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Night Fury [ IP : 101.109.207.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 / 19:08
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2353
ติดตามต่อไปค่ะ ยังไม่รู้ว่าเรื่องอะไร -0-
PS.  เพราะเธอไม่ใช่คนสำคัญ แต่ทุกคืนวันเป็นของเธอเสมอ เป็นเพียงแค่ใครที่ผ่านมาเจอ แต่ชีวิตเป็นของเธอทุกลมหายใจ
Name : lจ้าหญิงน้ำแข็ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lจ้าหญิงน้ำแข็ง [ IP : 118.172.16.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 / 10:55
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2352
ยังมึนๆ เดาว่าคนนั้นเป็นพรานป่า
PS.  เจ้าชายขี่ม้าขาวของผู้หญิงทุกคนน่ะ ใช่ว่าจะต้องเป็นเจ้าชายจริงๆซะเมื่อไร
Name : White_Smile < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ White_Smile [ IP : 27.130.152.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 / 09:52
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2351
ไม่ทราบอ่าค่ะ T  T
//จิบชารอความคิดเ็ห็นอื่นต่อไป
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.134.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2555 / 06:05
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android