คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 2 : ปฐมบท [RW]


     อัพเดท 11 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 172 mem(s) ]
This month views : 1 Overall : 62,793
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 527 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 2 : ปฐมบท [RW] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4107 , โพส : 77 , Rating : 94% / 16 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


RED Ridding HOOD and The  Fairy Tale

นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

หากว่าตัวหนังสือเล็กเกินไป วิธีแก้ชั่วคราวคือกด Ctrl+เครื่องหมายบวกหรือลบ หรือเลื่อนลูกเลื่อนตรงเมาส์ ขออภัยในความไม่สะดวกนะคะ

ปฐมบท

           

            ว่ากันว่าในสมัยอดีตกาล นิทานถูกแต่งขึ้นเพื่อสอดแทรกบทเรียนสอนลูกหลาน ส่วนใหญ่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงซึ่งล้วนแต่มีเนื้อหาโหดร้ายน่ากลัว น้อยครั้งที่นิทานจะลงเอยอย่างมีความสุขดังเช่นปัจจุบัน

ดังนั้นก่อนท่านจะพลิกอ่านเรื่องราวต่อจากนี้ ขอให้ลองลืมนิทานมากมายซึ่งคุ้นเคยออกไปเสียก่อน เพราะชีวิตจริงกับเรื่องเล่าหลอกย่อมมีความแตกต่าง ท่านอาจไม่รู้ว่า...ก่อนจะกลายเป็นนิทาน...โลกในความจริงเป็นมาอย่างไร

...ทว่านิทานเรื่องนี้หาได้เป็นเพียงนิทานที่เริ่มต้นด้วยคำว่า กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว...

            ...มันเป็นเรื่องของสาวน้อยคนหนึ่ง เจ้าของผ้าคลุมสีแดง...

            เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นในป่าซึ่งผู้คนขนานนามว่า ป่าดำชวาร์ซลาล์ด ผืนป่ากว้างใหญ่ครอบคลุมฝั่งตะวันตกเกือบครึ่งหนึ่งของดินแดนเจเรอมาน มีเรื่องเล่าขานถึงความลึกลับมากมายเกี่ยวกับป่า บ้างก็ว่าภายในนั้นเป็นเขาวงกต ลือกระทั่งว่าป่าดำแห่งนี้อาจเป็นศูนย์รวมของปีศาจอสูรกาย

แต่หารู้ไม่ว่าความจริงแล้วป่าย่อมเป็นแค่ป่า ไม่มีความลับใดซ่อนอยู่หรอก สิ่งที่ทำให้มันถูกมองอย่างนั้นคงต้องบอกว่าเป็นฝีมือของมนุษย์ผู้ขาดปัญญา มนุษย์นั่นเองคือสาเหตุทำให้ธรรมชาติแปดเปื้อน กลายเป็นสถานที่น่าสะพรึงกลัว จนไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างทราบกันทั่ว หากประสงค์เดินทางในป่าอย่างปลอดภัย ต้องขอความช่วยเหลือจากนายพรานเสียก่อน

            เชื่อกันว่าสายเลือดของพรานมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง พวกเขาชำนาญเส้นทางและสามารถสื่อสารกับสัตว์ป่าได้ทุกชนิด แต่เนื่องจากพรานค่อนข้างสันโดษไม่ใคร่สุงสิงกับใคร ชาวบ้านจึงปั้นเรื่องราวของพวกเขาไว้มากมาย บางคนว่าพรานรับใช้แม่มด เป็นคนเถื่อนมีอำนาจมนต์ดำ หรือไม่พรานอาจเป็นเทพารักษ์ปลอมตัวมา เพื่อคอยช่วยเหลือคนที่หลงป่า ดังนั้นหากจะขอร่วมเดินทางกับเหล่าพรานต้องทำตัวดี เขาบอกอะไรให้เชื่อฟัง

            ถึงอย่างไร เรื่องเล่าของนายพรานคงเป็นเช่นเดียวกับป่าดำ เพราะพวกเขาเป็นเพียงมนุษย์ผู้ดำรงชีพอยู่ในป่า ถึงรักสันโดษแต่ไม่ได้ไร้ชีวิตจิตใจ อย่างน้อยก็ยังเป็นมนุษย์ที่ต้องการความรัก ต้องการครอบครัวเหมือนกัน

            กลางดึกคืนหนึ่ง ภรรยาท้องแก่ของนายพรานวัยฉกรรจ์เกิดฝันประหลาด นางเล่าว่าในความฝันนางได้กินผักวิเศษ เป็นผักฝักสีขาวมีรสชาติเลิศล้ำ ยามเคี้ยวเนื้อกรอบกรุบกรับในปาก ความหอมหวานของมันทำให้นางอยากลิ้มรสอีกครั้ง หากแต่ไม่รู้ว่าผักวิเศษนั้นหาจากที่ไหน

พลันนายพรานก็นึกได้ว่าเหมือนเคยเห็น ภรรยาของเขาจึงรบเร้าสามี นางท้องแก่ อยากได้สิ่งใดต้องได้ตามประสาหญิงแพ้ท้อง นายพรานเองก็รักและถนอมภรรยามาก จึงสัญญาจะออกไปตามหาให้

            นายพรานเริ่มออกเดินทางแต่เช้ามืด พยายามนึกให้ออกว่าตนเคยเห็นผักวิเศษที่ไหน เมื่อเดินมาไกลถึงริมธารน้ำจึงหาที่พักเหนื่อย ขณะเหม่อมองเหล่าผีเสื้อโบยบินชมน้ำหวานอยู่นั้น สถานที่แห่งหนึ่งก็ปรากฏขึ้นในภาพความทรงจำ

            มันเป็นพื้นที่โล่งเล็กๆ สำหรับเพาะปลูก อยู่ติดกับกระท่อมเก่าแก่ซึ่งปล่อยร้างไร้คนอาศัย แต่ที่ดินแปลงนั้นกลับมีพืชประหลาดชนิดหนึ่งขึ้นงอกงาม ทำให้พอรู้ว่ายังอยู่ในความดูแลของใครสักคน เมื่อคิดได้นายพรานจึงเก็บของเตรียมเดินทางต่อ ในใจภาวนาขอให้พืชประหลาดนั้นเป็นผักที่ภรรยาฝันอยากกิน

            หลายวันผ่านไป ในที่สุดนายพรานก็มาถึงที่หมาย กระท่อมยังคงเก่าโทรม มีหญ้าขึ้นเยอะจากเดิมเล็กน้อย อีกทั้งแปลงผักด้านข้างก็ยังมีพืชชนิดหนึ่งเติบโตอยู่เช่นเดียวกับวันที่เขาเคยผ่านมา

            พรานฉกรรจ์สำรวจผักเหล่านั้น

            มันเป็นผักป้อมสีขาว ปลายใบสีเขียวอ่อน ลำต้นและรากฝังลึกใต้ดิน เขาถอนมันขึ้นมากัดหนึ่งคำ สัมผัสได้ถึงความหวานกรอบตรงตามคำบอกเล่าของภรรยา นายพรานจึงรีบเปิดถุงย่ามเตรียมเก็บผักเหล่านี้ แต่เขาเป็นพรานผู้มีสัจธรรม เขาจึงรู้แก่ใจว่ามันคือการลักขโมย

นายพรานยกมือพนมแล้วนึกถึงนางไม้ เอ่ยขอผักวิเศษสองสามฝักพอประทังให้ภรรยาหายแพ้ท้อง และสาบานว่าจะปลูกมาคืนทดแทนให้

            นายพรานไม่รู้อะไรเลย แท้จริงที่ดินนั้นไม่ใช่สมบัติของนางไม้ แต่มันเป็นผักวิเศษซึ่งแม่มดร้ายได้ปลูกซ่อนไว้ในที่ลับตาคน เมื่อนายพรานนำกลับมาให้ภรรยา เขาก็พบว่าหัวผักกาดนั้นไม่มีเมล็ด ...แล้วหากไม่มีเมล็ดพันธุ์จะนำไปปลูกมาคืนได้อย่างไร

ขณะที่ทำได้เพียงนั่งมองภรรยากำลังกินผักวิเศษอย่างเอร็ดอร่อย สุดท้ายนายพรานจึงตัดสินใจเล่าความจริง ภรรยาได้ฟังก็เริ่มหวั่นเกรงว่าถ้าสามีไม่ทำตามคำสัญญาจะถูกนางไม้ลงโทษ ทั้งสองจึงร่วมกันคิดหาวิธีขยายพันธุ์ผักวิเศษในแปลงผักเล็กๆ หลังบ้าน

            ท่านเอย... ทราบหรือไม่ ระหว่างนางไม้กับแม่มด ผู้ใดน่ากลัวกว่ากัน

นางไม้เป็นเพียงจิตวิญญาณแห่งผืนป่า ส่วนพ่อมด แม่มด หรือผู้วิเศษทรงเวทมนตร์ แต่คำตอบนั้นคือ ...ไม่มีสิ่งใดในโลกน่ากลัวยิ่งกว่ามนุษย์อีกแล้ว และแม่มดที่มีพลังมนตราและความทะนงตน ล้วนแต่มีรากเหง้าเป็นมนุษย์ด้วยกันทั้งนั้น

            คงถือเป็นโชคร้ายของนายพราน แน่นอนเมื่อพรานได้ให้สัตย์สาบานกับนางไม้ เจ้าของที่แท้จริงอย่างแม่มดย่อมไม่รู้ถึงคำสาบานนั้น เมื่อนางแม่มดกลับมาเห็นว่าผักวิเศษของตนหายไปก็เกิดอาฆาตแค้น

มีบันทึกหนึ่งเคยกล่าวเตือนไว้จากรุ่นสู่รุ่น เหล่าแม่มดมักมีนิสัยร้ายกาจ จิตใจของพวกนางมืดดำเต็มไปด้วยแรงริษยา ดังนั้นหากเลี่ยงได้ จงอย่ายุ่งเกี่ยวกับแม่มดโดยเด็ดขาด

แต่คงสายเกินไปแล้ว แม่มดเริ่มออกตามล่าหาตัวหัวขโมยผักวิเศษ เพียงไม่นานก็ตามมาถึงบ้านของนายพรานแห่งป่าดำ

นางแม่มดกรีดร้องเรียกให้เจ้าของบ้าน ทั้งนายพรานและภรรยาก้าวออกจากบ้านด้วยใบหน้าซีดเผือด นายพรานโอบกอดภรรยา เขารู้ทันทีว่าแม่มดผู้นี้คือเจ้าของผักแปลงนั้น

ชายฉกรรจ์คุกเข่าขอร้อง ทำทุกวิถีทางหวังให้แม่มดผ่อนอภัย แต่นางกลับเมินเฉยต่อฟังคำอ้อนวอน ทั้งยังตะโกนด่าทอด้วยคำหยาบแทบบรรยายมิได้ พอสาแก่ใจแล้วค่อยสังเกตเห็นภรรยาของพรานป่ากำลังตั้งท้องแก่ พักหนึ่งนางจึงนิ่งไปคล้ายครุ่นคิดพิจารณา ท่ามกลางความเงียบมีเพียงเสียงหัวใจที่เต้นโครมครามของสองสามีภรรยา

แม่มดหรี่ตามองอย่างเล่ห์ร้าย

“หากอยากได้รับการให้อภัย ก็จงมอบเด็กในท้องตอบแทนข้า”

ถ้อยคำนั้นทำให้ผู้ฟังแทบสิ้นลมหายใจ แต่นายพรานมีสติพอจะขอต่อรอง

“สิ่งที่ข้าขโมยมาเป็นเพียงแค่พืชผัก ต่อให้เป็นผักวิเศษย่อมเทียบไม่ได้กับหนึ่งชีวิตคน” ข้อเสนอของนายพรานทำให้แม่มดถลึงตาจ้อง เขากล้ำกลืนความกลัวแล้วเอ่ยต่อไป “ข้าไม่อาจมอบลูกให้ท่านได้”

“ทารกจะสร้างเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ผักของข้าต้องใช้เวลาเกือบศตวรรษกว่ามันจะเติบโต”

นางแม่มดโป้ปดหน้าตาเฉย ภรรยานายพรานเริ่มร้องไห้ นายพรานพยายามปลอบ หากแต่แม่มดยังยืนกราน เขาก็ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากเสนอเอาตัวแลกแทน

แม่มดร้ายหัวเราะเยาะ

“มนุษย์ธรรมดาอย่างนายพรานเทียบไม่ได้เลยกับผักวิเศษ” นางเหยียดยิ้ม “แต่หากเป็นเมียของเจ้าก็ว่าไปอย่าง”

“ไม่ได้เด็ดขาด!” พรานฉกรรจ์ร้อง

นางแม่มดยิ้มแย้มพลางเยื้องย่างเข้ามาใกล้ ยกมือขึ้นไล้ใบหน้าของหญิงสาว

“เมียของเจ้าเป็นคนกินผักวิเศษ ข้าอาจเว้นเด็กในท้องให้แต่ขอตัวนางไปแทน ข้ายังใช้ประโยชน์จากนางได้มากกว่าต้องมาเลี้ยงทารกรอให้เติบโต”

“อย่าแตะต้องเมียข้า!” นายพรานปัดมือของแม่มดออก เขาผลักให้ภรรยาไปอยู่ข้างหลัง

“ทำผิดก็ต้องรับผิดชอบ หาไม่แล้วจะถูกตราหน้าว่าเป็นคนบาป เจ้าคงไม่อยากให้ลูกที่ใกล้เกิดมามีพ่อเป็นพรานไร้ศีลธรรมหรอกจริงไหม นางแม่มดยิ้มเย้ยเยาะจนน่าโมโห ไม่ว่าเลือกทางไหนเจ้าก็ต้องสูญเสียอยู่ดี นายพราน ข้าจะบอกอะไรเจ้าไว้อย่างหนึ่ง ในบรรดาผู้วิเศษทั่วภพหล้า สำเหนียกไว้เลยว่าข้าคือแม่มดผู้มีเมตตาที่สุดแล้ว”

ดวงตาของนายพรานจ้องสบตากับนางแม่มดนิ่ง เหงื่อกาฬผุดพรายแม้อยู่ในช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วง กระทั่งในที่สุด ภรรยาก็ได้บีบมือสามีแน่นก่อนตัดสินใจเอ่ยทั้งน้ำตา

“ขอเวลาสามเดือน เมื่อเห็นว่าไม่มีสิ่งใดต้องห่วง...ข้าพร้อมจะไปกับท่าน”

นายพรานตกใจจนพลั้งตวาดใส่ แต่ภรรยาไม่พูดอะไรนอกจากสะอื้นไห้ แม่มดเห็นว่านั่นเป็นข้อตกลงอันดีจึงหัวเราะชอบใจ บอกจะกลับมาในอีกสามเดือน พอเวลานั้นมาถึง หวังว่าไม่มีใครคิดตุกติก

แม่มดจากไปแล้ว ภรรยาทรุดลงนั่งอย่างหมดเรี่ยวแรง นายพรานเองก็โมโหหงุดหงิดจนต้องระบายอารมณ์กับข้าวของ กว่าจะรู้ตัวว่าไม่มีทางแก้ไขได้อีก นายพรานจึงเข้าปลอบภรรยา สัญญาว่าจะหาทางช่วยเธอกลับมาให้ได้

ช่วงเวลาหนึ่งเดือนแห่งความโศกเศร้า ในคืนพระจันทร์เต็มดวงคือกำหนดวันคลอด ภรรยาสาวได้ให้กำเนิดทารกหญิงน่ารักน่าชัง ผิวขาวเนียนนวลละเอียด เส้นผมสีอ่อนสว่างไสวราวกับไหมทองคำ แก้มแดงฉ่ำ ริมฝีปากชมพูระเรื่อ ความงามเพียงแรกพบที่ทำให้สองสามีภรรยาตกอยู่ใต้มนต์สะกด

ชั่วขณะหนึ่ง ทั้งสองกลับยินดีที่ไม่ยอมเสียบุตรีของตนไป

“ข้าจะดูแลนางให้ดีที่สุด” นายพรานให้คำมั่นกับภรรยา “สักวันข้าจะไปรับเจ้ากลับมาอยู่ด้วยกัน”

เวลาผ่านไปอีกสองเดือนครบกำหนดสัญญา นางแม่มดปรากฏกายตามคำนัด มีเพียงภรรยาที่เดินออกไปหานาง

“ใจร้ายเสียจริง” นางแม่มดแสร้งยิ้ม “ต่อไปเจ้ากับข้าก็เป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว จะไม่ให้ข้าเห็นลูกของเจ้าเสียหน่อยหรือ”

“แค่ตัวข้าก็เพียงพอ” หญิงสาวเอ่ยเสียงเย็นชาเหมือนสีหน้า “ข้าสามารถทำงานบ้านได้ทุกอย่าง ทำอาหารได้ ปรุงยาก็ได้ แล้วแต่ท่านจะสั่งสิ่งใด”

“ก็ดี” นางแม่มดเชิดหน้า “เช่นนั้นไปกันเสียที คืนนี้เป็นคืนเดือนเพ็ญ มีงานรอให้ทำมากมายอย่างที่เจ้าคาดไม่ถึงทีเดียว”

ขณะนั้นเอง นายพรานซ่อนทารกน้อยไว้ใต้ผ้าห่มบนเตียงนอน เร่งรีบแง้มหน้าต่างออกหวังจะเห็นใบหน้าของภรรยายอดรักครั้งสุดท้าย ทว่านั่นเป็นช่วงเดียวกับที่นางแม่มดหันมาสบตา

หญิงชั่วร้ายยิ้มให้เขา

“ในอนาคต ข้ารู้ว่าเราจะได้เจอกันอีกอย่างแน่นอน... นายพรานแห่งป่าดำชวาร์ซลาล์ด ข้าเคยบอกแล้วว่าข้าเป็นแม่มดที่มีเมตตาที่สุดในโลก เมื่อถึงเวลานั้นข้าจะรอฟังความจริงจากปากของเจ้า เพราะต่อแต่นี้ไป... เจ้าและลูกสาวจะพูดได้แต่ความจริงเท่านั้น

แล้วร่างหญิงสองนางก็หายไป ทิ้งสองพ่อลูกไว้พร้อมกับคำสาป


นิทานเรื่องใหม่เพิ่งเริ่มต้นขึ้น... เท่านั้นเอง

++++

คุยกับไรท์เตอร์

หวังว่าบทนำนี้จะไม่ทำให้ใครสงสัยอะไรนะคะ มันเป็นเพียงจุดเริ่มต้น
แต่ละบทละตอนจะพยายามสอดแทรกข้อคิดไว้เพื่อให้ดูมีสาระ หลังจากทำตัวไร้สาระมานานมาก
ยังไงก็ถ้าชอบจะติจะชมเป็นกำลังใจก็คอมเม้นต์ได้เลยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

อยากจะแต่งตามใจที่รัก อยากพยายามแต่งให้จบเพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่วางโครงไว้แล้วไม่เหมือนเรื่องก่อนๆที่แต่งเรื่อยๆตามใจฉัน ยังไงก็เอาใจช่วยกันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^^

 

+? Free theme mouse. naru


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 2 : ปฐมบท [RW] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4107 , โพส : 77 , Rating : 94% / 16 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 77 : ความคิดเห็นที่ 3395
สนุกมากกกกกก  ภาษาสวยมากกกกกกก 
เปิดมาแค่ปฐมบทก็ตื่นเต้นแล้ว  ชอบนิยายที่อ่านแล้วเห็นภาพเหมือนฉายหนังในหัว  ซึ่งเรื่องนี้ทำแบบนั้นได้ค่ะ   ชอบมากๆๆๆ
PS.  
Name : MayBB < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MayBB [ IP : 171.96.176.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2559 / 17:42
# 76 : ความคิดเห็นที่ 3389
ชอบอะ ทั้งเรื่องทั้งภาษาเลย
Name : PsychEros < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PsychEros [ IP : 223.204.249.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤษภาคม 2558 / 12:36
# 75 : ความคิดเห็นที่ 3383
ชอบเเนวนี้สุดๆเลย
PS.  better to be hated for who I am , than loved for who I am not.
Name : InwBring < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ InwBring [ IP : 171.7.26.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2557 / 18:47
# 74 : ความคิดเห็นที่ 3200
อ่า ซวยเลย! ดันไปแฮพผักของแม่มดเข้า!

โหๆๆๆๆ เพิ่งเคยได้เข้ามาอ่าน สุดยอดค่ะ!!!

การบรรยายดีเยี่ยม เข้าขั้นยอดเยี่ยมเลยแหล่ะค่ะ ('_^)b


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 พฤษภาคม 2556 / 05:27

PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 115.67.163.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 / 05:20
# 73 : ความคิดเห็นที่ 3198
บรรยายได้ไม่ติดขัดเลยค่ะ น่าติดตามมากก

สนุกมากๆค่ะ ไม่รู้จะติ อะไร
Name : DaNgO!!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DaNgO!!! [ IP : 61.19.182.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 / 00:22
# 72 : ความคิดเห็นที่ 3175
ติตดามมมมม
PS.  มาเป็นเพื่อนกันนะเมี๊ยวววววววว
Name : ลูกแมวน้อยสีคราม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวน้อยสีคราม [ IP : 223.205.58.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 01:30
# 71 : ความคิดเห็นที่ 3146
อ่านแล้วเพลินมากเลยค่ะพี่นาว ภาษาลื่นไหลดีด้วย

อยากอ่านต่อเร็ว ๆ แต่ช่วงนี้ยังยุ่ง ๆ กับเรื่องงานพิเศษอยู่ = =" (นอกเรื่องอีก)
ไว้จะมาอ่านต่อเร็ว ๆ นี้นะคะ ><

PS.  ...กับดักและเล่ห์กลนี้เกิดจากความปรารถนา...เมฆหมอกแห่งความลุ่มหลงเฝ้าอำพราง...ให้ถูกพันธนาการไว้เช่นนี้ตลอดไป...
Name : Sin_Fatum < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sin_Fatum [ IP : 171.6.180.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2556 / 00:54
# 70 : ความคิดเห็นที่ 3129
ง่ายๆ สั้นๆ เลยว่า ชอบค่ะ^^

Name : Polka Alice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Polka Alice [ IP : 171.98.21.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2556 / 13:36
# 69 : ความคิดเห็นที่ 3112
อารมณ์นิทานมากเลยค่ะ ชอบจัง >w<
เริ่มต้นมาได้ดีมากเลยล่ะ :D

PS.  ฉันยิ้ม ฉันร้องไห้ ฉันหัวเราะ - ฉันเป็นแค่มนุษย์ธรรมดาๆคนหนึ่ง :)
Name : i.am.elf¿ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ i.am.elf¿ [ IP : 101.108.69.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2556 / 13:10
# 68 : ความคิดเห็นที่ 3106
ชอบมากๆเลยครับ ชวนติดตามดีจัง ^^
Name : Taye lil'Mons < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Taye lil'Mons [ IP : 101.109.238.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 23:06
# 67 : ความคิดเห็นที่ 3051
แวะเข้ามาอ่าน บังเอิญเจอนิยายเรื่องนี้ในกระทู้นิยายแฟนตาซี
ถามว่าสนุกมั้ย ? บอกเลยว่าตอนนี้แจนยังไม่รู้ค่ะ 555
คือภาษาการเขียนระดับนี้สำหรับแจนแจนว่ามันยอดเยี่ยมมากเลยนะคะ
อ่านลื่นไหลมาก
อยากอ่านต่อแล้วค่ะ แต่ว่าอาทิตย์หน้าหน้าสอบ อาจจะอ่านช้าหน่อยนะคะ :) (บอกเพื่อ?)
อยากบอกไรเตอร์ว่า หนูน้อยหมวกแดงเวอร์ชั่นนี้ต้องสุดยอดมากแน่ๆ ค่ะ :)
เดี๋ยวว่างๆ แจนจะแวะมาอ่านอีกรอบนะคะ <3'
PS.  It the most beautiful time of the year ;D I wanna be under the Mistletoe <3
Name : Hersy_PacktoN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hersy_PacktoN [ IP : 125.27.96.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:56
# 66 : ความคิดเห็นที่ 3000
สนุกน่าติดตามมากๆเลยค่ะ^^
Name : 。◕‿◕。 Iris_Jung &# < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 。◕‿◕。 Iris_Jung &# [ IP : 49.229.161.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 18:04
# 65 : ความคิดเห็นที่ 2965
คำผิด

ย่อหน้าที่ยี่สิบเจ็ด
     - บรรทัดที่สอง          คำว่า 'ขลับ' ตัวนี้มักใช้กับคำว่า 'ดำขลับ' ซึ่งหมายถึงเงางาม หรือดำงดงามมากกว่า ในกรณีนี้ใช้คำว่า
                                 'ขับ'
     - บรรทัดสุดท้าย        คำว่า 'เปร่งประกาย' เปลี่ยนเป็น 'เปล่งประกาย'

ย่อหน้าที่หกสิบสี่
     - บรรทัดแรก          ประโยค 'สิบขวบเท่ากับกันเลย' กันนี่ ใช้แทนตัวหรือเปล่าครับ หรือถ้าไม่ใช่ก็ควรตัดกับออกนะครับ

ย่อหน้าที่เจ็ดสิบหก
     - คำว่า 'ตาสาย' เจตนาจริงๆ คือคำว่า 'สายตา' หรือเปล่าครับ

ใช้ภาษาบรรยายได้น่ารักและลื่นไหลมากเลยครับ สมกับเป็นนิยาย (กึ่ง) นิทาน แถมจัดหน้าไว้ดีมาก อ่านได้สะดวกไม่ปวดตา สีตัวอักษรและพื้นหลังก็กำลังดี ชอบเรื่องนี้ครับ


ปล. ขอโทษทีครับ เผอิญโพสผิดบท อันนี้เป็นของบทที่ 1 ครับแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 ธันวาคม 2555 / 02:39
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 9 ธันวาคม 2555 / 02:41

PS.  อย่าเสียใจภายหลัง กับสิ่งที่คิดและลงมือทำไปแล้ว
Name : กฤษฏิ์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กฤษฏิ์ [ IP : 182.53.59.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 02:28
# 64 : ความคิดเห็นที่ 2962
จบตอนที่ 1
นิยายระดับนี้  คงไม่ต้องให้ผมแนะนำอะไรแล้วล่ะครับ 

เอาเป็นว่า..  หวังว่าจะได้เข้าไปโหวตเมื่อติด 1 ใน 20 ของเอ็นเทอร์ก็แล้วกันนะครับ

ปล. เป็นเรื่องที่สามจากหลายสิบเรื่องที่ผม Add Fav. หลังจากได้เข้าไปลองอ่าน
อ่านตอนต่อไป --->
Name : MyU_immi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MyU_immi [ IP : 125.25.93.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ธันวาคม 2555 / 23:14
# 63 : ความคิดเห็นที่ 2926
สนุกมากอ่ะ
Name : Fie [ IP : 118.172.245.140 ]

วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 / 09:36
# 62 : ความคิดเห็นที่ 2889
เพอร์เฟก... เป็นหนึ่งในเรื่องที่อ่านโดยไม่ติดขัด อ้างอิงจาก http://www.dek-d.com/board/view.php?id=2627091

ระทู้นี้ครับ ติดตามแน่นอนครับ ว่าแต่ทำพื้น BG ยังไนะ
PS.  http://writer.dek-d.com/macgyvers/writer/view.php?id=879920
Name : แม๊กกายเวอร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม๊กกายเวอร์ [ IP : 171.97.38.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 / 15:12
# 61 : ความคิดเห็นที่ 2836
น่าหนุกๆ จะติดตามจ้า ^^
PS.  ความหวาน... ในใจฉันนั้นมันต่ำไป กลับมารักกันทีได้ไหม??
Name : It will rain < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ It will rain [ IP : 113.53.180.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2555 / 21:58
# 60 : ความคิดเห็นที่ 2796
มีเสน่ห์มาก ><" 
PS.  Kiss kiss~ .....Sweetie <3
Name : Sweetie_Pai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sweetie_Pai [ IP : 1.2.183.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ตุลาคม 2555 / 01:11
# 59 : ความคิดเห็นที่ 2745
ได้กลิ่นอายนิทาน แต่ไม่ใช่นิทานธรรมดาแฮะ สนุกดีค่ะ^^ ปล.ตามมาอ่านจากบอร์ดค่ะ ขอบคุณที่มาแปะให้นะคะ>_< ปลล ขออภัยที่ตามมาช้านะคะ(โพสต์ขออ่านตั้งแต่วันที่ 14 มาอ่านวันที่20ซะงั้น แฮะ)
PS.  เคยไหม…? ที่เจ็บปวดจนแม้แต่น้ำตาก็ไม่อาจหลั่งริน เคยไหม…? ที่จะค้นหาความสุขด้วยหัวใจที่แตกร้าว
Name : Azalea (อาซาเลีย) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Azalea (อาซาเลีย) [ IP : 115.67.103.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2555 / 09:44
# 58 : ความคิดเห็นที่ 2734
เพิ่งเข้ามา รู้สึกจะเดาได้หน่อยๆ ...ซะที่ไหนละ ติดตามจ๊ะงานนี้
PS.  ถึงฉันจะเป็นคนแบบนี้ เธอก็จะยังรักฉันไหม รับได้ไหม ถ้าฉันไม่ได้มีใจให้เธอคนเดียว
Name : FAR-IN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FAR-IN [ IP : 49.48.140.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2555 / 22:46
# 57 : ความคิดเห็นที่ 2686
เป็นเรื่องที่แปลกมากเจ้าค่ะ
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.148.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2555 / 21:47
# 56 : ความคิดเห็นที่ 2575
♥ การดำเนินเรื่องและภาษาสวยมากค่ะ ! 
ชื่นชมจริง ๆ ชวนน่าติดตามมาก ๆ 
แปะเลยละกัน :)
PS.  良い! ご挨拶。(。・ω・。) , Qessep, 
Name : ' ❀ ( pat ) -. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ' ❀ ( pat ) -. [ IP : 182.53.183.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2555 / 15:08
# 55 : ความคิดเห็นที่ 2532


แค่เค้าโครงเรื่องน่าอ่านขนาดนี้   ตามๆต่อค่ะ ^^
PS.  ฉันหลงรักตัวอักษร มันคือความมหัศจรรย์จาก ความคิด
Name : Gumpapun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gumpapun [ IP : 183.89.62.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2555 / 17:48
# 54 : ความคิดเห็นที่ 2522
น่าสนใจมากเลยค่ะ เริ่มเรื่องได้น่าติดตามมากกกก 
PS.  สบายๆชิวๆๆ อากาศร้อนทำให้คนเป็นบ้าได้
Name : mikura < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mikura [ IP : 202.44.135.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2555 / 21:06
# 53 : ความคิดเห็นที่ 2473
ชอบมากคะ ทีแรกเห็นชื่อเรื่องคิดว่าเนื้อหาจะเป็นอีกแบบ
เปิดเรื่องมาน่าติดตามมากคะ
แล้วจะตามมาอ่านอีกนะคะ :)

Name : White Ribbon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ White Ribbon [ IP : 118.173.238.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 สิงหาคม 2555 / 22:18
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android