พิมพ์ภาดา - พิมพ์ภาดา นิยาย พิมพ์ภาดา : Dek-D.com - Writer

  พิมพ์ภาดา

  ผู้เข้าชมรวม

  65

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  2

  ผู้เข้าชมรวม


  65

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  9 ต.ค. 63 / 21:50 น.

  แท็กนิยาย

  happyending  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  #happy ending

  เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้นเพื่อเป็นสัญญาณเตือนว่านี่เป็นเวลา 6 โมงเช้า เสียงนกกาเหว่าดังก้องไปทั่วท้องฟ้า ฉันที่กำลังงัวเงียเอื้อมมือไปปิดเสียงนาฬิกาปลุกพร้อมกับนำผ้าห่มขึ้นมาคลุมโปง แม่ของฉันเคาะประตูเสียงดังปึ้งปั้งเพื่อปลุกฉันเหมือนทุกวัน มันเป็นเสียงที่ฉันควรจะชินแต่ไม่เลย ทุกวันนี้ฉันตื่นมาพร้อมความอาลัยตายอยาก ไม่มีจุดหมายในชีวิตเรียนไปวันวันให้มันผ่านพ้นไป อย่างไร้ประโยชน์

  พิมพ์นี่ก็จะจบม.6แล้วรู้หรือยังว่าจะไปต่อคณะอะไร

  นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่แม่ฉันคอยถามอยู่ตลอด ฉันได้แต่ตักข้าวเข้าปากไม่ได้โต้ตอบแม่แต่อย่างใดเพราะไม่รู้ว่าตนนั้นอยากเรียนอะไร อยากเป็นอะไร แต่แล้ววันนึงฉันก็ต้องพบกับจุดเปลี่ยนของชีวิต

  เที่ยงของวันหนึ่งฉันที่กำลังนั่งอ่านขายหัวเราะอย่างเพลิดเพลิน แต่ก็กลับรู้สึกได้ว่ามีใครคนนึงอยจ้องมองฉันอยู่ห่างๆ ฉันหันซ้ายหัวขวาก็ไม่เห็นมีใคร จนกระทั่งฉันเห็นเด็กหญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งอายุประมาณ7ขวบยืนอยู่ตรงหน้าของฉัน ตัวของเธอมอมแมมหน้าของเธอเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยดิน สายตาของเธอจ้องมองมาที่หนังสือที่ฉันกำลังอ่าน อืม..ยังไงดีนะ

  หนูอยากได้เหรอ?

  เด็กสาวยังคงเงียบไม่ปริปากพูด แต่แววตาของเธอมันบ่งบอกถึงความอ้อนวอนอย่างเห็นได้ชัด

  เอามั้ยพี่ให้

  ฉันยิ้มพร้อมกับยื่นหนังสือขายหัวเราะให้เธอ

  หนูอ่านไม่ออกหรอกค่ะ หนูเห็นตัวการ์ตูนมันน่ารักดี..”

  ไม่ทันที่เด็กหญิงจะพูดจบก็มีเสียงตะโกนเรียกเธอมาแต่ไกลพร้อมเดินมากระชากแขนของเธออย่างแรงนั่นคงจะเป็นแม่ของเธอ แม่ของเธอนั้นทำงานอยู่ไซต์ก่อสร้างภายในโรงเรียนที่กำลังจะสร้างตึกใหม่ ทำไมฉันถึงรู้น่ะเหรอ ทุกครั้งที่ฉันเดินเข้าห้องน้ำหลังโรงเรียนก็จะเห็นแม่ของเธอแอบไปนั่งกินเหล้าอยู่บ่อยๆ

  วันต่อมาเวลาเที่ยงตรงฉันก็ได้มาดักรอเด็กหญิงอยู่ที่เดิมเพราะหวังว่าเธอจะมาแอบดูเหมือนเมื่อวาน และในที่สุดเธอก็มา ฉัยยื่นหนังสือขายหัวเราะให้เธอพร้อมบอกกับเธอว่า

  วันนี้ 5 โมงมาเจอกันตรงนี้นะเดี่ยวพี่จะสอนเธออ่านหนังสือเอง รีบไปได้แล้วเดี๋ยวแม่มา

  ฉันยิ้มพร้อมโบกมือบ้ายบายเธอ

  เธอยิ้มกลับด้วยสีหน้าที่มีความสุขแบบที่ไม่น่าจะเคยมีมาก่อน

  ก.ไก่ ข.ไข่.. ฮ.นกฮูก

  เก่งมาก!”

  ฉันปรบมือให้เธอด้วยความดีใจ พร้อมกับยีหัวเธอด้วยความเอ็นดู

  2 วันแรกผ่านไป เธอเรียนรู้เร็วอย่างเห็นได้ชัด และใน5โมงเย็นของทุกวัน ฉันจะนั่งสอนหนังสือ บัวเด็กหญิงตัวเล็กๆคนนี้ เราทั้งคู่ต่างอยู่ด้วยกันเหมือนพี่น้อง ทุกครั้งที่บัวเก่งขึ้นฉันก็จะซื้อขนมไปฝากเธอ ตอนนี้ฉันเริ่มรู้สึกผูกพันกับเด็กคนนี้แล้วสิ

  แต่แล้ววันนึงก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ฉันมานั่งรอบัวที่เดิมเหมือนทุกๆวัน แต่วันนี้เธอหายไป แต่ฉันก็ยังยืนยันที่จะรอ เผื่อว่าเธอจะวิ่งมาพร้อมรอยยิ้มเหมือนทุกครั้ง มันเป็นรอยยิ้มที่สัมผัสได้ถึงความจริงใจ ฉันเดินไปรอบๆ จนตาไปสะดุดกับกระดาษสีขาวๆที่เสียบอยู่กับต้นไม้ที่ฉันกับบัวชอบไปนั่งเล่นด้วยกัน แต่ไม่ทันที่ฉันจะได้เปิดกระดาษดู หน้าโรงเรียนกลับมีเสียงอะไรสักอ่ายงดังโคร่มราวกับว่ารถชนอะไรสักอย่างฉันจึงรีบวิ่งไปดู ผู้คนต่างมุงดูเหตุการณ์ฉันจึงพยายามแทรกตัวเข้าไปดู เลือดแดงก่ำไปทั่วถนน และสิ่งที่ฉันเห็นมันทำให้ใจของฉันสลายแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ฉันทรุดลงไปน้ำตาค่อยๆไหลออกมาเป็นสายน้ำ สิ่งที่เห็นตรงหน้านั้นไม่จริงใช่มั้ย

  บัว..

  ฉันคลี่กระดาษที่กำอยู่ในมือ

  ขอบคุณค่ะครู :)”

   

  หลายปีผ่านไป

  ฉันพอทำใจกับเหตุการณ์นั้นได้ ชีวิตคนเราก็ต้องดำเนินต่อไป

  ฉันเดินไปที่เดิมที่เคยไปกับบัวภาพเหตุการณ์เก่าๆมันยังชัดเจน ขอบคุณนะบัวขอบคุณที่ทำให้ฉันรู้ว่าฉันควรมีชีวิตต่อไปเพื่ออะไร

  ครูพิมพ์คะ

  เสียงเด็กหญิงตัวเล็กๆคนนึงเรียกฉันด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม และฉันมั่นใจว่าฉันคุ้นเคยกับรอยยิ้มนั้นดี

  -จบ-

  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×