ใยรักซาตานร้าย

ตอนที่ 15 : ตอนที่ 5(2)re

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,756
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  16 ก.พ. 59

 


เสียงกริ่งบอกเวลาเลิกโรงเรียนที่มาพร้อมกับร่างเล็กของเด็กชายที่สาวเท้าวิ่งเข้ามาหาบุคคลทั้งสองที่รออยู่ที่ห้องรับรองผู้ปกครอง โดยมีคุณครูประจำชั้นเดินมาส่งถึงที่ เด็กชายตรงดิ่งเข้าไปหามารดาจนคนเป็นพ่อเริ่มแสดงอาการน้อยใจให้ผู้เป็นลูกชายได้เห็น“ทำไมเคลวินหอมแก้มแต่ของหม่ามี๊ไม่หอมแด๊ดดี๊บ้าง” ชายหนุ่มเอ่ยทันทีและต้องยิ้มกว้าง เมื่อเด็กชายโผออกจากอ้อมกอดของมารดา ร่างสูงรับลูกชายจากหญิงสาวพร้อมกับรับจูบชื้นๆ ที่แก้มสากทั้งสองข้าง
“นี้เราทานเยอะหรือเปล่า” ชายหนุ่มเอ่ยถามเด็กชายเพราะรู้สึกถึงน้ำหนักที่มากขึ้นและไม่ได้รับคำตอบกลับมามีเพียงรอยยิ้มเท่านั้น ร่างสูงปล่อยเด็กชายไปออดอ้อนมารดาต่อเมื่ออยู่ภายในรถยนต์แล้ว“หม่ามี๊วันนี้เคลวินอยากจะทานไก่กรอบๆ ” เด็กเอ่ยกับมารดาพร้อมกับซุกกับอกอย่างออดอ้อนเพราะอยากจะทานของอร่อย


“ได้สิหม่ามี๊จะทำไก่กรอบให้” ร่างเล็กโผมอบจูบชื้นๆ ให้ทันทีเป็นการขอบคุณ เมื่อหญิงสาวรับปากว่าจะทำของโปรดให้ทาน คาร์ลได้แต่มองสองลูกที่คุยกันอย่างกระหนุงกระหนิงกันแล้ว ทำให้เขาอิจฉาลูกชายตัวน้อยที่ได้รับจุมพิตจากคนตัวเล็กเสียเหลือเกิน

 

แก้วกัลยาหยิบเครื่องครัวที่จะทำอาหารที่เด็กชายขอลงรถเข็น โดยชายหนุ่มรับหน้าที่เป็นคนเข็นรถเข็นให้และคอยจับลูกชายให้นั่งนิ่งๆ อยู่บนรถเข็น เพราะตอนนี้เด็กชายตื่นตาตื่นใจกับเหล่าบรรดาอาหารแสนหรูที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าชื่อดังและบรรยากาศแตกต่างจากตลาดน้อยๆ ใกล้อพาร์ตเม้นต์ที่เด็กชายเคยไปลิบลับ ร่างเล็กใช้นิ้วป้อมๆ ชี้ไปที่มาสคอตรูปคุณหมีน่ารักที่กำลังเดินถือเหยือกนมแจกให้ชิม ร่างเล็กของเด็กชายชี้ไม้ชี้มือให้บิดาดูพร้อมกับดี้ด้าเมื่อคุณหมีเดินตรงเข้ามาหา
                แก้วกัลยามองลูกชายที่ตอนนี้ดื่มนมที่ได้จากการแจกของคุณหมีอึกๆ ด้วยความหิวก็ทราบทันทีว่าตอนนี้สมควรที่จะกลับบ้านได้แล้ว หญิงสาวเดินไปหยิบสิ่งที่ต้องใช้ในการทำอาหารพร้อมกับเอ่ยกับชายหนุ่มทันที                “ได้ครบแล้วค่ะ” ร่างเล็กจับมือเด็กชายที่ตอนนี้กำลังเดินตามผู้เป็นพ่อที่กำลังสั่งให้ลูกน้องไปจ่ายเงินและนำไปไว้ที่รถ ร่างสูงอุ้มเด็กชายขึ้นแนบอุ้มอก เมื่อเห็นว่าเด็กชายยกมืออีกข้างที่ไม่จับกับมารดามาจับชายกางเกงของตนเองไว้ จึงอุ้มเด็กชายไว้พลางจับจูงมือแม่ของลูกให้เดินไปด้วยกัน

                 เจมส์มองภาพครอบครัวสุขสันต์ของเจ้านายที่ตอนนี้ร่างสูงกำลังรับผ้าเช็ดหน้าที่หญิงสาวที่อยู่ข้างกายหยิบขึ้นมาเช็ดที่มุมปากของเด็กชายตัวน้อยที่กลายเป็นเทวดาที่อยู่ต่อหน้าบิดามารดาหรือคุณปู่คุณย่า แต่กลายเป็นปีศาจตัวน้อยต่อหน้าพวกเขา เพราะเหล่าลูกน้องและบอดี้การ์ดต่างเจอกับความซุกซนของเด็กชายมาแล้วทุกคน แต่สุดท้ายเด็กชายก็มาออดอ้อนขอโทษอย่างน่ารักแล้วแบบนี้ใครเขาจะโกธรลงล่ะ ชายหนุ่มเปิดประตูให้เจ้านายพร้อมกับส่งยิ้มให้หญิงสาว จนได้รับเสียงเตือนจากคนที่อยู่ในรถทันทีเพราะความหวง            “จะยิ้มให้เมียฉันอีกนานไหม” คาร์ลเอ่ยอย่างไม่พอใจ ทำให้เหล่าลูกน้องที่นำของมาเก็บต่างสะดุ้งกันเป็นแถบและลุ้นกันว่าบอดี้การ์ดรุ่นพี่จะโดนอะไรบ้างและสิ่งที่ทำให้ทุกคนโล่งอกคือ หญิงสาวร่างเล็กที่อยู่ข้างกายเจ้านายที่ตอนนี้ลูบแขนของชายหนุ่มอย่างแผ่วเบา เมื่อเห็นว่าเขากำลังจะเล่นงานลูกน้องอย่างไร้เหตุผล            คาร์ลได้แต่มองลูกน้องคนสนิทเขม็งและมองมือเล็กที่ลูบที่แขนของเขาแผ่วเบาไปมาแล้วทำให้อารมณ์ที่แสนหงุดหงิดเมื่อครู่เบาบางลงไปทันที ร่างสูงสั่งลูกน้องตรงดิ่งไปที่บ้านทันที ทำให้เหล่าลูกน้องที่เหลือรวมทั้งเจมส์ที่อยากที่จะขอบคุณแก้วกัลยาเป็นร้อยๆ ครั้งที่ทำให้บรรยากาศอึมครึมนั้นหายไป


            เมื่อรถหรูเลี้ยวเข้าบ้านหลังใหญ่แล้ว ร่างสูงของลูกชายที่อุ้มหลานชายตัวน้อยลงจากรถและไม่ลืมที่จับจูงมือเล็กของหญิงสาวร่างเล็กออกมาด้วยสร้างความพอใจให้แก่คุณวิลเลียมและคุณคาร่าที่ดูท่าแล้วลูกชายคงทำอย่างที่พูดจริงๆ พลางรับหลานชายที่โผล่เข้ามาเพื่อทักทาย


            “คุณย่า หม่ามี๊จะทำไก่กรอบให้ทานด้วยล่ะ” เด็กชายเอ่ยพร้อมกับโฆษณาถึงรสชาติให้ผู้เป็นย่าฟังทันที


            “งั้นเดี๋ยวย่าจะรอทานนะ” แก้วกัลยาได้แต่มองภาพสองคุณปู่คุณย่าที่เอาใจหลานชายสุดๆ ร่างเล็กที่กำลังจะทำอาหารที่ลูกชายอยากทาน หญิงสาวรีบหันหน้าไปมองผู้เข้ามาใหม่ เมื่อพบว่ามีคนสั่งให้แม่บ้านที่กำลังจะทำหน้าเป็นลูกมือทุกคนออกไปให้หมด ร่างสูงเดินมาซ้อนหลัง พร้อมเสียงกระซิบอย่างแผ่วเบาที่ข้างใบหูเล็ก คาร์ลมองคนตัวเล็กที่ตอนนี้กำลังเกร็งตัวเมื่อเขาโอบเอวคอดกิ่วเข้ามาแนบชิด            “ปล่อยก่อนนะคะ” แก้วกัลยาบอกเสียงสั่นๆ ที่ตอนนี้ไม่มีสมาธิในการทำอาหารเลยเพราะคนตัวโตเอาแต่จะเข้ามาชิดใกล้ จนเธอต้องออกคำสั่งให้ร่างสูงนั่งอยู่เฉยๆ เพราะดูเวลาที่นาฬิกาที่แขวนอยู่ภายในห้องครัวที่บ่งบอกถึงเวลาอาหารเย็นแล้ว


            กับข้าวหลายอย่างที่ถูกนำมาจัดขึ้นโต๊ะกำลังส่งกลิ่นหอม ทำให้เด็กชายที่อยู่บนโต๊ะกับคุณย่าถึงกับใช้ช้อนลายพี่หมีส่งเข้าปากและมองเหล่าอาหารตรงหน้า ซึ่งทำให้คนที่นั่งร่วมโต๊ะอาหารคนอื่นๆ ต่างพากันหัวเราะกับท่าทางของเด็กชาย


            “หม่ามี๊มีแต่ของอร่อยทั้งนั้นเลย” เด็กชายที่ตอนนี้กำลังเคี้ยวอาหารอยู่ตุ้ยๆและพูดไปทานไปจนคนเป็นแม่ต้องปราม 


            “อย่าพูดไปทานไปนะครับ” หญิงเอ่ยกับลูกชายทันที


            “ทำไมอ่ะครับ” เด็กน้อยเอ่ยถามอย่างสงสัย


            “เดี๋ยวจะสำลักจนเสียหล่อนะครับ” เพราะคำว่าเสียหล่อ ทำให้เด็กชายทำตามที่มารดาบอกทันที คาร์ลได้แต่มองภาพตรงหน้า ก่อนจะอมยิ้มพร้อมกับตักอาหารที่เป็นเส้นๆ สีสันน่าทานเข้าปากทันที            “ขอน้ำๆ” ชายหนุ่มเรียกหาน้ำทันที น้ำหลายแก้วถูกชายหนุ่มยกขึ้นดื่มทันทีเพื่อบรรเทาความเผ็ดร้อนที่เกิดจากอาหารที่เพิ่งทานเข้าไป ชายหนุ่มรีบจับมือเล็กของลูกชายที่กำลังจะตักอาหารนั้นเข้าปาก            “อย่าทานนะเคลวินมันเผ็ด” ชายหนุ่มเอ่ยกับลูกชาย ร่างเล็กพยักหน้าอย่างเข้าใจ แต่ไม่กี่วินาทีต่อมาเด็กชายก็ตักเข้าปากพร้อมกับทานอย่างเอร็ดอร่อย            “หม่ามี๊ส้มตำอร่อยมากเลย” เด็กชายชูนิ้วโป้งทั้งสองข้างให้มารดาเป็นการยืนยัน สร้างเสียงหัวเราะให้กับคุณวิลเลียมเพราะตอนนี้หลานชายเอาแต่ตักไอ้สลัดผลไม้เรียกที่คนไทยเขาเรียกว่าส้มตำอย่างไม่กลัวเผ็ด ซึ่งแตกต่างจากคนเป็นพ่อ ได้แต่ร้องเรียกหาน้ำเย็นเพื่อมาดับความเผ็ดร้อน

 

#มาแล้วจ้าฝากโหวตให้ด้วยจ้า

 

ฝากติดตามและทักทายกันได้ที่

 

 

พบกันอีกทีวันพุธค่ะ

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

447 ความคิดเห็น

 1. #345 bts (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2558 / 08:08
  เก่งอะ กินเผ็ดได้
  #345
  0
 2. #247 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2558 / 12:17
  ครอบครัวสุขสันต์เป็นแบบนี้นี่เอง รักษาไว้ให้ดีๆนะคาร์ล
  #247
  0
 3. #224 Yui (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2558 / 08:04
  น่ารักอบอุ่นอ่ะ
  #224
  0
 4. #40 Imaugust (@panda-chacha) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:50
  เคลวินน่าร๊ากก
  #40
  0
 5. #39 Imaugust (@panda-chacha) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:50
  เคลวินน่าร๊ากก
  #39
  0