นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

The Canterville Goast บ้านผีจอมจุ้น

A little thing called ความประทับใจ...ประทับใจในความเฮี้ยนของผีและความแสบสุดขั้วของเด็กๆขั้นเทพ

ยอดวิวรวม

2,547

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


2,547

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  7 มิ.ย. 54 / 20:05 น.
นิยาย The Canterville Goast ҹը

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

วิญญาณเจ้าของบ้านสุดเฮี้ยน กับ ครอบครัวผู้อาศัยซึ่งไม่กลัวผี มาเจอกัน แล้วผีจะเป็นฝ่ายไล่คนหรือคนจะเป็นฝ่ายไล่ผีกันล่ะเนี่ย!!

เนื้อเรื่อง อัปเดต 7 มิ.ย. 54 / 20:05


Canterville Goast บ้านผีจอมจุ้น
            สำหรับเรื่องนี้ที่เลือกมาเขียนเพราะเป็นเรื่องที่สนุกสนาน น่าติดตาม และใช้เนื้อเรื่องน่าสนใจ อีกทั้งหนังสือเล่มนี้เป็นภาษาอังกฤษ เป็นหนังสือฝึกอ่านที่เป็นนิทาน ซึ่งตัวฉันเองชอบมาก และเป็นอีกเรื่องที่ลงทุนควักเงินสะสมออกมาซื้อไว้เอง
            เป็นเรื่องของครอบครัวหนึ่ง ชื่อว่าครอบครัวโอทิส ซึ่งมาตกลงซื้อปราสาทเก่าแก่สุดหลอนที่เจ้าของเดิม คือ ลอร์ด แคนเทอร์วิลล์ ตัดสินใจขาย เนื่องจากครอบครัวของเขาที่อาศัยอยู่ในนั้น ไม่อาจทนขวัญผวาเพราะถูกผีหลอกได้ แต่ครอบครัวโอทิสไม่สนใจเรื่องนั้นเนื่องจากสมาชิกแต่ละคนในครอบครัวล้วนไม่กลัวผี และหลังจากย้ายเข้ามาในปราสาทแล้ว ครอบครัวโอทิสก็พบกับผีร้ายซึ่งตามหลอกหลอนทุกๆคืน แต่ในเมื่อทุกคนไม่กลัวผี คนจึงเป็นฝ่ายจ้องจะกำจัดผีเสียเอง ผีตนนั้นคือ เซอร์ ไซมอน แคนเทอร์วิลล์ ผู้มีชีวิตอยู่เมื่อห้าร้อยปีก่อน ว่ากันว่า วิญญาณของเซอร์ ไซมอน แคนเทอร์วิลล์ นั้นไม่อาจไปสู่สุคติได้เลย หากคำทำนายที่อยู่บนกระจกห้องหนังสือที่ว่า “เมื่อเด็กผู้นั้นได้เข้าไปในห้องลับ ได้พบและอภัยในความผิดของดวงวิญญาณ วิญญาณจะไปยังที่สงบสุข” ไม่เป็นจริง และเด็กคนนั้นคือลูกสาวคนเดียวของครอบครัวโอทิส ที่ชื่อว่า เวอร์จิเนีย เธอได้บังเอิญเข้าไปในห้องลับและพบวิญญาณของ เซอร์ ไซมอน แคนเทอร์วิลล์ เวอร์จิเนียให้อภัยสิ่งเลวร้ายทั้งหมดที่ดวงวิญญาณได้ทำ วิญญาณของเซอร์ ไซมอน แคนเทอร์วิลล์ จึงไปสู่สุคติได้
ความประทับใจในหนังสือเล่มโปรดเล่มนี้ของฉันคือ เรื่องราวการหลอกหลอนสุดสยองของเซอร์ ไซมอน แคนเทอร์วิลล์ การเอาคืนสุดฮาที่เหล่าลูกๆของครอบครัวโอทิสได้กระทำเพื่อแก้เผ็ดผีร้าย และการให้อภัยที่ยิ่งใหญ่ของเวอร์จิเนียเพื่อปลดปล่อยดวงวิญญาณ ฉันเชื่อว่าหลายๆคนก็ชื่นชอบในเรื่องราวของหนังสือเล่มนี้เหมือนๆกับฉัน และฉันหวังอย่างยิ่งว่า หนังสือเรื่อง Canterville Goast  บ้านผีจอมจุ้น เล่มนี้ จะทำให้ความประทับใจของฉันที่มีให้หนังสือเล่มนี้ มีความหมายในสายตาของอีกหลายๆคน แล้วมันจะไม่ใช่เพียงสิ่งเล็กๆที่เรียกว่าความประทับใจ แต่มันจะกลายเป็น ความประทับใจครั้งยิ่งใหญ่ของฉัน

ผลงานอื่นๆ ของ ดอกหญ้าแห่งจินตนาการ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 11 ตุลาคม 2553 / 17:10
    เรื่องราวมันน่าสนใจดีนะ
    #1
    0