เจ้าสาวจำเลย (ฉบับรีไรท์)

ตอนที่ 82 : 11 เข้าใจผิด (8)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,053
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  9 ส.ค. 62

น้ำจากฝักบัวที่รินรดร่างกายของสิชลนั้นขับไล่ความหงุดหงิดออกไปจากใจของเขาแทบไม่ได้เลย แต่เขาก็พยายามจะไม่นึกถึงเรือนร่างอันเย้ายวนของหล่อน หรือภาพที่หล่อนก้มลงไปปล้ำประกายเพชรบนโซฟาในห้องโถง

ทำไมกันนะ! ทำไมเขาต้องหลงรักผู้หญิงใจง่ายอย่างหล่อนด้วย

อันที่จริงเขาไม่อยากจะข่มเหงรังแกหล่อนเลย และตอนที่หล่อนร้องไห้ เขาเองก็ไม่อยากจะทำต่อด้วยซ้ำ แต่เขาก็แค่โมโหที่หล่อนปั่นหัวเขาซ้ำๆ ซากๆ

ปากก็บอกว่าอยากจะขอเวลาในการปรับตัว อยากจะอยู่เป็นแม่ของลูกให้เขา อยากจะช่วยแบ่งเบาภาระงานในไร่ของเขา แต่ไม่ทันไรก็ชวนผู้ชายคนอื่นเข้ามาพลอดรักกันถึงในบ้าน

มันทำให้เขาอดคิดไม่ได้ว่าหล่อนก็แค่บ่ายเบี่ยงเขาเพื่อที่จะได้ไม่ต้องมีลูกเท่านั้น เขาถึงได้พยายามไม่สนใจเสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นของหล่อน และพยายามจะทำให้หล่อนมีลูกกับเขา เผื่อว่าหล่อนจะได้เลิกยุ่งกับผู้ชายคนอื่น

แต่บ้าชะมัด! เขาถูกหล่อนปั่นหัวอีกครั้งจนได้

คิ้วหนาย่นเข้าหากันพร้อมกับที่กรามแกร่งขบแน่น เมื่อนึกถึงตอนที่จับไปเจอเครื่องป้องกันวันนั้นของเดือนที่หล่อนใส่ไว้ ชายหนุ่มทุบกำแพงห้องน้ำระบายความโมโห ก่อนจะฉุกคิดขึ้นได้ว่าถ้าหล่อนเป็นวันนั้นของเดือนจริงๆ หล่อนจะไปให้ท่าประกายเพชรได้อย่างไร

คุณกำลังเข้าใจทุกอย่างผิด คุณเพชรเขาก็แค่ปวดท้องแล้วฉัน...

หัวใจของชายหนุ่มไหวยวบ ดวงตาคมแข็งแกร่งเมื่อครู่อ่อนลงรวดเร็ว ก่อนที่เขาจะปิดฝักบัวให้เรียบร้อยแล้วคว้าผ้าขนหนูมาพันรอบเอวสอบ

สิชลรีบร้อนกลับออกไปที่บันได ภาพหญิงสาวนั่งกอดเข่าตัวเองร้องไห้อยู่ที่มุมผนังทำเขารู้สึกราวกับมีเชือกเส้นใหญ่มาผูกรัดหัวใจอย่างรุนแรง

ชายหนุ่มไม่รอช้าที่จะลงไปหาหล่อน แต่เมื่ออิงจันทร์ได้ยินเสียงฝีเท้าของเขาและเงยหน้าขึ้นมองเท่านั้น หล่อนก็รีบลุกขึ้นเตรียมจะวิ่งลงบันไดไปยังห้องโถง

“จันทร์! เดี๋ยวก่อน” ชายหนุ่มตามไปคว้าแขนหล่อนไว้ได้

“ปล่อยนะ ปล่อย” หญิงสาวพยายามผลักไส ทว่าเขากลับรวบกายหล่อนมากอดไว้แน่น เพราะไม่อยากให้หล่อนต้องหวาดกลัวเขาเหมือนอย่างเมื่อครู่ “ปล่อยจันทร์นะ ฮือๆ”

“ขอโทษ ผมไม่ทำอะไรจันทร์แล้ว ไม่ร้องนะครับ”  

น้ำเสียงและสัมผัสอ่อนโยนของเขาค่อนข้างเหนือความคาดหมายสำหรับอิงจันทร์ หล่อนไม่เข้าใจว่าเขากลับมาทำดีด้วยอีกทำไม ในเมื่อไม่เคยมองว่าหล่อนมีอะไรดีในสายตา

“คุณไม่เชื่อจันทร์...”

เสียงเครือๆ นั้นทำให้ความรู้สึกผิดในหัวใจสิชลยิ่งแผ่ซ่าน “คุณคิดว่าจันทร์ใจง่าย สำส่อน แล้วถ้าอย่างนั้นคุณมาแต่งงานกับจันทร์ทำไม มาอยากได้ผู้หญิงไม่ดีอย่างจันทร์เป็นแม่ของลูกทำไม”

“ผมขอโทษ” ชายหนุ่มไม่รู้จะอธิบายอย่างไรเหมือนกัน


++++++++++++++++
ฝากผลงานในรูปแบบ E-Book ด้วยนะคะ
จิ้มๆ ได้ตรงนี้ค่ะ >> E-book เจ้าสาวจำเลย
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

211 ความคิดเห็น

 1. #142 ✨•P•u•y•z•Z•i•i•✨ (@PuyzZMeekaeW) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2562 / 21:11
  รู้สึกผิดไหมคะเนี้ยยยย
  #142
  0