เจ้าสาวจำเลย (ฉบับรีไรท์)

ตอนที่ 71 : 10 ความฝันวันวาน (3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,730
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
    4 ส.ค. 62

สำหรับพี่คิดว่าปกของหนังสือ...มักคือคำตอบ

อิงจันทร์ในตอนนั้นเอียงคอฟังอย่างตั้งใจ

จันทร์สังเกตหรือเปล่า หนังสือท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับทัสคานีส่วนใหญ่มักจะตีพิมพ์ภาพปกเป็นโบสถ์เล็กๆ กลางทุ่งที่ถูกขนาบด้วยต้นไซเปรส บางเล่มที่ไม่ได้เอาไว้บนหน้าปก แต่ถ้าพูดถึงทัสคานีก็มักจะมีภาพนี้อยู่ข้างใน ถ้าเราซื้อหนังสือหลายๆ เล่ม เราก็จะได้เห็นภาพโบสถ์นั้นทุกฤดูกาลเลยนะ ทั้งตอนที่พื้นดินเป็นสีแดง สีเขียว หรือสีกระดำกระด่าง

จริงด้วยค่ะ จันทร์จำได้ ปกหนังสือท่องเที่ยวทัสคานีเล่มที่จันทร์เคยซื้อเอาไว้ก็เป็นรูปโบสถ์นั้นเหมือนกัน อิงจันทร์ยิ้ม ก่อนที่คำพูดของเขาก่อนหน้านี้จะทำให้หล่อนเริ่มคิดตาม งั้นที่พี่น้ำบอกว่าปกของหนังสือมักคือคำตอบ พี่น้ำกำลังจะบอกว่า...

อื้ม ชายหนุ่มยิ้ม โบสถ์นั้นแหละ...ทัสคานีที่แท้จริงในความรู้สึกของพี่

นั่นสินะคะ อิงจันทร์นึกถึงภาพโบสถ์เล็กๆ กลางทุ่งหญ้าสีเขียวที่หล่อนเคยเห็นบนปกหนังสือแล้วก็ชวนให้จินตนาการถึงความสงบสุขบนความเรียบง่าย

หล่อนเคยได้ยินว่าหมื่นแสนถ้อยคำก็ไม่อาจแทนภาพเพียงภาพเดียวได้ ดังนั้น ความสงบสุขบนความเรียบง่ายที่เห็นบนปกหนังสือหลายๆ เล่มก็คงจะเป็นสัญญลักษณ์ที่แทนความหมายทั้งหมดของทัสคานี

จันทร์ชักอยากไปเสียแล้วสิคะ แต่เท่าที่จำได้ ในหนังสือเล่มที่จันทร์อ่านไม่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับโบสถ์นั้นด้วยซ้ำ เพราะมันเล็กมาก เล็กมากจริงๆ จันทร์ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโบสถ์นั้นชื่ออะไร

เอาไว้เราไปตามหากันนะ

เสียงของเขาในตอนนั้นราวกับกำลังวาดภาพให้หล่อนฝันหา ยิ่งเมื่อเขาจับมือหล่อนขึ้นมาแล้วสอดนิ้วก้อยเทอะทะของเขาเกี่ยวกับนิ้วก้อยเล็กๆ อิงจันทร์ก็ยิ้มอย่างสุขใจที่จินตนาการว่าหล่อนกับเขาจะได้ไปยืนอยู่ในภาพฝันนั้นด้วยกันอย่างแน่นอน เขาทำให้หล่อนกระตือรือร้นที่จะมองเห็นเร็วขึ้น แต่พอดวงตาของหล่อนหายเป็นปกติจริงๆ หล่อนก็ได้พบว่าภาพแห่งความจริงมันโหดร้ายเหลือเกิน

อิงจันทร์หลับตาแน่น สลัดภาพในอดีตของหล่อนออกไปจากหัวสมองจนหมด

“แล้วเราจะไปคิดถึงคนประเภทนั้นให้รกสมองทำไมนะ” หล่อนบ่นกับตัวเองก่อนปิดหนังสือ เมื่อนึกถึงช่วงเวลาหนึ่งที่พี่น้ำเคยไปดูแลหล่อนที่โรงพยาบาลจนกระทั่งหายดี แต่สุดท้ายหล่อนก็ได้รู้ความจริงว่าเขามาทำดีกับหล่อนก็เพราะมีจุดประสงค์บางอย่างแอบแฝง


++++++++++++++++




ฝากผลงานในรูปแบบ E-Book ด้วยนะคะ
จิ้มๆ ได้ตรงนี้ค่ะ >> E-book เจ้าสาวจำเลย
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

211 ความคิดเห็น