เจ้าสาวจำเลย (ฉบับรีไรท์)

ตอนที่ 70 : 10 ความฝันวันวาน (2)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 7,206
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 51 ครั้ง
    3 ส.ค. 62

สงสัยจะไม่เชื่อมือหล่อน... ไม่อยากให้ไปยุ่งวุ่นวายกับงานของเขาเสียละมั้ง

อิงจันทร์ไม่รู้เลยสักนิดว่าจริงๆ แล้วชายหนุ่มก็แค่ไม่อยากให้หล่อนต้องเหนื่อย และเหนือสิ่งอื่นใดคืออยากเก็บหล่อนไว้เป็นอาหารตาอาหารใจของเขาคนเดียว หากหล่อนไปเรียนรู้งานกับคนของเขาอีก พวกนั้นก็ได้มองหล่อนเพลินตาเพลินใจไปละสิ

ราชนิกุลสาวก้าวไปนั่งที่โซฟาในห้องโถงเพื่อเปิดดูว่ามีดีวีดีอะไรบ้าง ก่อนจะเห็นว่าเป็นพวกคอนเสิร์ตศิลปินร็อกแอนด์โรลด์ระดับโลก หล่อนจึงขมวดคิ้วเข้าหากันอย่างอดคิดไม่ได้ว่าหน้าตาหล่อนดูเหมือนผู้หญิงที่ชอบฟังเพลงแบบนี้หรือไง

อันที่จริงหล่อนชอบฟังเพลงเบาๆ มากกว่า

“ตาบ้านี่ เลือกซื้อมาไม่ดูหน้าคนฟังเลย อยากให้เราหายเหงาหรืออยากแกล้งเรากันแน่นะ” หญิงสาวบ่นกับตัวเองแบบไม่ได้จริงจังมากนัก เมื่อหยิบดูหน้าปกดีวีดีแล้วเห็นเป็นพวกคอนเสิร์ตเพลงร็อกทั้งหมด หล่อนจึงเอาเก็บไปไว้บนชั้นโฮมเธียร์เตอร์ ก่อนจะเหลือบเห็นชั้นหนังสือใกล้ๆ เลยเดินไปเลือกดูว่ามีหนังสืออะไรอ่านแก้เหงาได้บ้าง

หญิงสาวหยิบหนังสือท่องเที่ยวเล่มหนึ่งมาอ่านเพลินๆ และจมอยู่ในโลกของตัวอักษรเป็นเวลานาน เพราะหนังสือเล่มนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ทั่วทุกมุมโลกบรรจุเอาไว้ แต่แล้วอิงจันทร์ก็มาสะดุดเข้ากับภาพโบสถ์เล็กๆ กลางทุ่งสีเขียวขจีที่ถูกห้อมล้อมด้วยหุบเขา และมีตัวอักษรภาษาอังกฤษกำกับบนภาพนั้นว่าทัสคานี

จันทร์บอกว่าเรียนออกแบบอยู่ที่มิลาน และฝันอยากมาเที่ยวทัสคานีตั้งนานแล้ว แต่ก็ไม่มีโอกาสได้มาสักที จันทร์รู้ไหม...ทัสคานีที่แท้จริงมันอยู่ตรงไหน

อยู่ๆ ประโยคที่พี่น้ำเคยถามหล่อนตอนไปรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลในทัสคานีเมื่อห้าปีก่อนก็วนเวียนกลับมาโดยอัตโนมัติ

ตอนนั้นหล่อนมองอะไรไม่เห็น และเริ่มสนิทกับพี่น้ำพอสมควร เพราะเขามักเอาหนังสือเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในทัสคานีมาอ่านให้ฟัง ซึ่งหล่อนเองก็ใฝ่ฝันอยากจะไปให้ครบทุกที่ แต่เพียงแค่วันแรกที่มาถึงทัสคานี หล่อนก็ประสบอุบัติเหตุเข้าเสียก่อน

เอ... ไม่รู้สิคะ อิงจันทร์ตอบชายหนุ่มยิ้มๆ

ถ้าไม่รู้แล้วทำไมถึงอยากมาที่ทัสคานีล่ะ

ก็จันทร์เห็นรูปในหนังสือ แล้วรู้สึกว่าที่ทัสคานีน่ะสวยมาก ยิ่งได้อ่านประวัติเกี่ยวกับเมืองนี้จันทร์ก็ยิ่งหลงใหล รู้สึกว่าทัสคานีแท้ๆ น่าจะเป็นเมืองที่อบอุ่น สันโดษ มีไร่องุ่นและต้นไซเปรสขึ้นเรียงๆ กันกลางทุ่งสีเขียว หรือพี่น้ำคิดว่ายังไงคะ


++++++++++++++++
ฝากผลงานในรูปแบบ E-Book ด้วยนะคะ
จิ้มๆ ได้ตรงนี้ค่ะ >> E-book เจ้าสาวจำเลย
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 51 ครั้ง

211 ความคิดเห็น