นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : พิมพ์คำ
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : 20 กรกฎาคม 2559
 • วิมานมธุรส รีอัพ

  เพราะอิสระที่เธอใฝ่หามาทั้งชีวิต ทำให้เธอจำต้องกระโดดเข้าสู่พันธะบทใหม่ที่อาจจองจำเธอไปทั้งชีวิตเช่นกัน!

  ยอดวิวรวม

  208,741

  ยอดวิวเดือนนี้

  6

  ยอดวิวรวม


  208,741

  ความคิดเห็น


  636

  คนติดตาม


  593
  เรทติ้ง : 90 % จำนวนโหวต : 7
  จำนวนตอน : 50 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  13 ต.ค. 63 / 23:08 น.
  นิยาย ҹ Ѿ

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  Quote: เพราะอิสระที่เธอใฝ่หามาทั้งชีวิต ทำให้มธุรสจำต้องกระโดดเข้าสู่พันธะบทใหม่ที่อาจจองจำเธอไปทั้งชีวิตเช่นกัน!  หนังสือเดือนกรกฎาคมนี้
  .........................
  เรื่อง วิมานมธุรส
  ผู้เขียน ระฆังเงิน
  ราคา 370 บาท
  ..........................

  อิสระที่โหยหา...สู่พันธะวิวาห์หวามหวาน
  .
  .
  เพราะอิสระที่เธอใฝ่หามาทั้งชีวิต...
  ทำให้มธุรส รัศมี ยื่นข้อเสนอกับ หันตรา ศิรากานต์
  ...เธอขอเขาแต่งงาน!

  นักเขียนสาวถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวหนังสืออย่างไหลลื่น
  ราวกับได้โลดแล่นในโลกภายนอกดังใจนึก
  ทว่าความจริงแล้ว... 
  เธอกลับถูกกักกันอยู่ในวงล้อมแห่งรักของคำว่าครอบครัว
  บรรณาธิการหนุ่มเป็นความหวังเดียวที่จะพาเธอออกสู่โลกกว้าง
  โดยไม่เคยคิดเลยว่าพันธะวิวาห์ที่เธอได้ยื่นมันให้กับเขา
  ...อาจจะจองจำเธอไปทั้งชีวิตเช่นกัน!!!
  E-BOOK วิมานมธุรสค่ะ
  Thumbnail Seller Link
  วิมานมธุรส
  ระฆังเงิน
  www.mebmarket.com
  อิสระที่โหยหา...สู่พันธะวิวาห์หวามหวานเพราะอิสระที่เธอใฝ่หามาทั้งชีวิต... ทำให้มธุรส รัศมี ยื่นข้อเสนอกับ หันตรา ศิรากานต์ ...เธอขอเขาแต่งงาน!...
  Get it now  ประกาศ

  วิมานมธุรสจะลงฉบับรีไรท์ให้อ่านค่ะ

   โดยขออนุญาตอัพเนื้อหาประมาณ 70% ของเนื้อเรื่องค่ะ


  รัก

  ระฆังเงิน

  21 4 2559

  คำโปรย

  เพราะอิสระที่เธอใฝ่หามาทั้งชีวิต...

  ทำให้มธุรสจำต้องกระโดดเข้าสู่พันธะสัญญาบทใหม่ที่อาจจองจำเธอไปทั้งชีวิต...

  โดยไม่เคยคิดเลยว่าพันธะวิวาห์ที่เธอได้ยื่นมันให้กับเขา...

  จะนำเราทั้งคู่ไปสู่...วิมานมธุรส

  ติดตามได้ ณ บัดนี้^^

  ต้นมกราคม 2557

  วิมานมธุรส

  บทประพันธ์โดย ระฆังเงิน

  22 เมษายน 2555

  สถานะ: เริ่มอัพแล้วค่ะ 05 01 2557


  ห้วงรัก สำนักพิมพ์มายดรีม นามปากการะฆังเงิน พิมพ์ซ้ำแล้วค่ะ
  ขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะคะ ดีใจและขอบคุณมากๆ ค่ะ
  ต้องการซื้อนิยายของระฆังเงินเชิญที่เพจ ระฆังเงิน/นัยน์นภางค์หรือ 


  ห้วงรัก
  ระฆังเงิน
  www.mebmarket.com
  ‘เกมแย่งชิงพื้นที่ในหัวใจ’“ทำไมนะ เธอเคยนึกจะตำหนิสามีที่ไม่เอาไหนคนนี้บ้างไหม ฮึ วิรากานต์” คำถามนั้นมีแววสงสัยจริงจังแต่คนฟังกลับส่ายหน้า ตอบเขาด้วยแววตาและรอยยิ้มเข้าใจและเชื่อมั่นเสมอรดิศคล้ายจะหลอมละลายไปกับดวงตากลมโตคู่นั้น หัวใจของชายหนุ่มราวจะได้รับน้ำฝนที่โปรยลงมา เป็นละอองสายรุ้งเล็กๆ ที่ทอแสงล้อเล่นกับเปลวแดดกล้าหลังพายุผ่าน“เธอกำลัง…บอกรักฉันใช่ไหม วิรากานต์” น้ำเสียงนั้นละมุนละไมอ่อนหวานยิ่งนัก ฝ่ามือหนาจับมือข้างซ้ายของภรรยาขึ้นมา มูนสโตนน้ำงามทอแสงแวววาวยามเจ้าของตกอยู่ในห้วงอารมณ์รัก“ยามใดที่เจ้าของตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก มูนสโตนจะใสวาววามขึ้นมา”วิรากานต์คลับคล้ายจะมองเห็นความรู้สึกบางอย่างที่สะท้อนออกมาจากดวงตาของเขาได้อย่างชัดเจนความรู้สึกอันอ่อนหวาน ละเมียดละไม ละม้ายว่ามันจะถูกเรียกว่า ‘ความรัก’
  โซ่รัก
  ระฆังเงิน
  www.mebmarket.com
  จะเป็นเช่นไร เมื่อความผูกพัน… ไม่ได้เริ่มต้นด้วยรักเขา… ไม่เคยเชื่อในรัก ในขณะที่เธอ… พยายามทำทุกอย่างเพื่อความรักทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นนับจากคืนที่เขาตกลงรับข้อเสนอของเธอ!“ฉันรู้ดีว่าสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของฉันอาจจะไร้ค่าสำหรับคุณ แต่ว่าฉันไม่มีอย่างอื่นที่จะตอบแทนคุณได้ดีไปกว่านี้อีกแล้ว คุณเอาสิ่งที่มีค่าที่สุดมาต่อชีวิตให้กับพ่อของฉัน เพราะฉะนั้นฉันก็จะเอาสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของฉันมาตอบแทนคุณเช่นกัน”

  วิวาห์ร้ายร่ายกลรัก
  ระฆังเงิน
  www.mebmarket.com
  คำขอร้องของบิดาทำให้เธอยอมแต่งงานกับผู้ชายที่เกลียดแสนเกลียดคำขอร้องของผู้มีพระคุณทำให้เขายอมแต่งงานกับผู้หญิงที่ไม่เคยนึกจะรักคนที่เกลียดกันจะทำให้วิวาห์ร้ายกลายเป็นวิวาห์รักได้อย่างไร?เธอคือตัวแทนของนางมารร้าย…หญิงสาวแสนโสภาที่มั่นใจในตัวเองสูงเพราะถูกตามใจมาตั้งแต่เด็กไม่มีอะไรที่เธออยากได้แล้วจะไม่ได้ ยกเว้น ความรัก…ผู้ชายคือของเล่นที่เธอจงใจล่อลวงแล้วถีบส่ง แต่แล้วทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อผู้ชายที่พึงใจคนล่าสุดเดินจากไปอย่างไม่แย่แส และความจริงที่เพิ่งประจักษ์…แท้จริงแล้วหญิงสาวที่คนค่อนประเทศอิจฉาเป็นเพียงบ่วงร้ายที่พันธนาการแม่แท้ๆ ของตัวเองเอาไว้จนลมหายใจสุดท้ายแม้จะต้องแต่งงานเพราะคำขอของพ่อ แต่หัวใจ…จะไม่ยกให้ใครเด็ดขาด!เขายอมตกลงแต่งงานเพราะเธอคือลูกสาวของผู้มีพระคุณทั้งที่ตั้งใจว่าแม้จะไม่ได้รัก…ก็จะดูแลอย่างดีแต่เขาไม่รู้ว่าชีวิตแต่งงานที่คิดว่าจะสงบกลับต้องวุ่นวายเพราะเจ้าสาวตัวร้ายที่หว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายเป็นว่าเล่น!เมื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้ชายถูกลูบคมจึงไม่อาจนิ่งเฉยเขาจึงกลับมาเพื่อสั่งสอนให้เธอได้รู้สำนึก!หากกว่าจะรู้สึกตัวทั้งคู่ก็ไม่อาจหลุดพ้นจากบ่วงพันธนาการของตัวเองได้เสียแล้ว…หมายเหตุนิยายเรื่องนี้เคยตีพิมพ์และอัพe-book ในนามของสนพ.ดอกหญ้า2000ค่ะ ฉบับนี้เป็นฉบับปรับปรุง

  เล่ห์รักนางฟ้า
  ระฆังเงิน
  www.mebmarket.com
  ‘อาโมรี มารี ซิกาเนร์-อัลเบนิซ’ ทายาทเจ้าของโรงแรมชื่อดังแห่งเมืองนีซบาริสต้ามือหนึ่งผู้กำลังไล่ตามความฝันในการสอบเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟระดับโลกเป็นอันต้องฝันสลาย เมื่อถูกประกาศิตจากมารดาให้กลับไปดูแลสวนกาแฟเล็กๆ ที่เมืองไทยแทน…และที่นั่นทำให้ชายหนุ่มได้เจอกับใครบางคนที่เขาพยายามจะลืมมาตลอด…‘ศศิรณัฐ อัศวเดชากร’ หรือ ‘นางฟ้า’ ตัวน้อยๆ ของบิดา หญิงสาวไม่คิดไม่ฝันมาก่อนเลยสักนิดว่าเธอจะได้พบกับพี่ชายแสนดีซึ่งเฝ้าตามหามาเนิ่นนานที่สวนกาแฟในวัยเยาว์เขาทะลุ-ภูเลียบตะวันแห่งนี้พี่ชายที่เคยให้คำมั่นสัญญากับเธอไว้ตั้งแต่เด็กในที่สุดระยะเวลายี่สิบเอ็ดปีที่รอคอยก็สิ้นสุดลงเสียทีทว่า… ‘นางฟ้า’ แสนสวยก็ต้องน้ำตาร่วง เมื่อไม่เพียง ‘พี่ชายที่แสนดี’ ของเธอกลับลืมสิ้นซึ่งคำสัญญาในวัยเยาว์ แต่เขายังวางท่าเย็นชาและไม่คิดจะจดจำเธอได้อีกด้วยแล้วความรัก ความทรงจำที่มาพร้อมกับความเจ็บปวดจะลงเอยเช่นไรร่วมสัมผัสอุ่นไอรักกรุ่นกลิ่นกาแฟไปพร้อมๆ กันได้ใน‘เล่ห์รัก…นางฟ้า’ระฆังเงิน
  SET โซ่รัก + วิวาห์ร้ายร่ายกลรัก
  ระฆังเงิน
  www.mebmarket.com
  โซ่รักจะเป็นเช่นไร เมื่อความผูกพัน… ไม่ได้เริ่มต้นด้วยรักเขา… ไม่เคยเชื่อในรัก ในขณะที่เธอ… พยายามทำทุกอย่างเพื่อความรักทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นนับจากคืนที่เขาตกลงรับข้อเสนอของเธอ!“ฉันรู้ดีว่าสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของฉันอาจจะไร้ค่าสำหรับคุณ แต่ว่าฉันไม่มีอย่างอื่นที่จะตอบแทนคุณได้ดีไปกว่านี้อีกแล้ว คุณเอาสิ่งที่มีค่าที่สุดมาต่อชีวิตให้กับพ่อของฉัน เพราะฉะนั้นฉันก็จะเอาสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของฉันมาตอบแทนคุณเช่นกัน”---------วิวาห์ร้ายร่ายกลรักคำขอร้องของบิดาทำให้เธอยอมแต่งงานกับผู้ชายที่เกลียดแสนเกลียดคำขอร้องของผู้มีพระคุณทำให้เขายอมแต่งงานกับผู้หญิงที่ไม่เคยนึกจะรักคนที่เกลียดกันจะทำให้วิวาห์ร้ายกลายเป็นวิวาห์รักได้อย่างไร?เธอคือตัวแทนของนางมารร้าย…หญิงสาวแสนโสภาที่มั่นใจในตัวเองสูงเพราะถูกตามใจมาตั้งแต่เด็กไม่มีอะไรที่เธออยากได้แล้วจะไม่ได้ ยกเว้น ความรัก…ผู้ชายคือของเล่นที่เธอจงใจล่อลวงแล้วถีบส่ง แต่แล้วทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อผู้ชายที่พึงใจคนล่าสุดเดินจากไปอย่างไม่แย่แส และความจริงที่เพิ่งประจักษ์…แท้จริงแล้วหญิงสาวที่คนค่อนประเทศอิจฉาเป็นเพียงบ่วงร้ายที่พันธนาการแม่แท้ๆ ของตัวเองเอาไว้จนลมหายใจสุดท้ายแม้จะต้องแต่งงานเพราะคำขอของพ่อ แต่หัวใจ…จะไม่ยกให้ใครเด็ดขาด!เขายอมตกลงแต่งงานเพราะเธอคือลูกสาวของผู้มีพระคุณทั้งที่ตั้งใจว่าแม้จะไม่ได้รัก…ก็จะดูแลอย่างดีแต่เขาไม่รู้ว่าชีวิตแต่งงานที่คิดว่าจะสงบกลับต้องวุ่นวายเพราะเจ้าสาวตัวร้ายที่หว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายเป็นว่าเล่น!เมื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้ชายถูกลูบคมจึงไม่อาจนิ่งเฉยเขาจึงกลับมาเพื่อสั่งสอนให้เธอได้รู้สำนึก!หากกว่าจะรู้สึกตัวทั้งคู่ก็ไม่อาจหลุดพ้นจากบ่วงพันธนาการของตัวเองได้เสียแล้ว…หมายเหตุนิยายเรื่องนี้เคยตีพิมพ์และอัพe-book ในนามของสนพ.ดอกหญ้า2000ค่ะ ฉบับนี้เป็นฉบับปรับปรุง
  รอยตะวันที่พันดาว
  ระฆังเงิน
  www.mebmarket.com
  ท่ามกลางกระไอทะเล สายลม และแสงแดด…ความอบอุ่นอ่อนโยนของเขาค่อยๆ หลอมละลายซึมซับเข้าสู่หัวใจของเธออย่างช้าๆ โดยที่เจ้าตัวเองก็ไม่รู้สึกไม่มีใครคาดคิดและได้ตระเตรียมหัวใจมารับมือกับ…ความรู้สึกอันลึกซึ้งที่ค่อยๆ เติบโตขึ้นท้าทายเส้นแบ่งของความเหมาะสม และช่องว่างของอายุที่ไม่อาจก้าวข้ามผ่านไปได้โดยง่าย!เมื่อคนหนึ่งกำลังเดินทางเข้าสู่ช่วงแห่งวัยของร่มไม้ใหญ่ที่จำต้องแผ่กิ่งโอบล้อมทุกชีวิตที่อิงอาศัยและอีกหนึ่งคือดอกไม้ที่เพิ่งแย้มกลีบสู่วัยแรกแย้มเพื่อรอวันบานสะพรั่งที่สำคัญเธอคือดอกไม้ที่ได้รับการโอบอุ้มและอิงอาศัยร่มเงาไม้ใหญ่อย่างเขามาโดยตลอดความรัก...จะสามารถก้าวข้ามผ่าน...ม่านประเพณีและช่องว่างแห่งวัยได้หรือไม่!พบกับเขาและเธอสินธุ์ ชลาสินธุ์ และ ธาราภัทร อนันตภาคได้ใน ‘รอยตะวันที่พันดาว’บทประพันธ์โดย ระฆังเงิน
  แสนร้ายพ่ายรัก
  ระฆังเงิน
  www.mebmarket.com
  เจ้าของฉายาเล็กพริกขี้หนูอย่าง ดวงมาลี ต้องมาพบกับคู่ปรับเก่าตัวฉกาจเช่น แทนไทเธอจะใช้กลวิธีใด...หรืองัดเล่ห์อุบายเดิมๆ มารับมือกับเขาดีเมื่อสาวมั่นประเปรียวอดีตหัวหน้าแก็งสามใบเถาอย่าง ดวงมาลี ต้องโคจรมาพบกับอดีตครูที่เธอเคยสร้างวีรกรรมเอาไว้จนยากจะลืมแถมคราวนี้เขายังเข้านอกออกในบ้านเธอได้สบายใจเฉิบ เพราะถือคติว่าเป็นเพื่อนรุ่นน้องของพ่อ...ดวงมาลีจะทำอย่างไรไล่กันซึ่งหน้าก็ไม่ได้ และครั้งนี้เธอก็มั่นใจว่าจะไม่อ่อนข้อให้เขาอีกเด็ดขาดสำหรับ แทนไท เขาไม่เคยคาดคิดว่าผู้หญิงที่นั่งอยู่ตรงหน้า จะเป็นคนเดียวกับ ‘เด็กดื้อ’ ที่เคยทำให้ตนหัวหมุนเมื่อสิบปีก่อนวันนี้สถานะของครูกับลูกศิษย์เปลี่ยนไป แต่เขากลับรู้สึกว่าเจ้าหล่อนน่ารักขึ้นทุกวันหนำซ้ำพ่อกำนันโตจอมหวงลูกสาวยังฝากฝังเธอให้เขาดูแลอีกต่างหากช่างไม่รู้เลยว่ากำลังฝากปลาย่างเอาไว้กับแมวแท้ๆ แล้วแมวอย่างเขาจะทำอย่างไร หรือเร่งหาวิธีกินปลาย่างให้สำเร็จ ก่อนคนฝากจะทันรู้ตัว...ติดตามความรักฉบับแสบๆ คันๆ ของครูแทนไท กับ 'เด็กดื้อ' อย่างดวงมาลี ได้ใน แสนร้ายพ่ายรัก บทประพันธ์โดย ระฆังเงิน สำนักพิมพ์ปองรัก
  ปาฏิหาริย์แห่งรักนิรันดร์
  นัยน์นภางค์
  www.mebmarket.com
  คำโปรยความรักที่ค่อยๆเติบโตขึ้นจากความผูกพัน แปรเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง กลายเป็นรักแท้ที่รอวันเปิดเผย หากทว่าเขาจะทำเช่นไร เมื่อจะต้องพรากยอดดวงใจของชายผู้มั่นคงในรัก เขา...ปฐพี ปฐวิกรณ์...เขารักเธอสุดหัวใจ หากจำเป็นต้องทิ้งหัวใจของตัวเองไป เพียงเพราะพันธนาการแห่งความรัก ศักดิ์ศรี และกำแพงของคำว่า...พี่ชาย...น้องสาวเขา แพทริค อิลาริโอ โรมาโน่  เขา...มาเฟียตัวร้ายแห่งซิซิเลี่ยน เขา... กลับมาเพื่อจะรัก เพียงเพื่อหัวใจของผู้หญิงคนเดียว ต่อให้ต้องทำร้ายคนทั้งโลกเขาก็ไม่แคร์เธอ...ปารนันท์ ปฐวิกรณ์... หญิงสาวผู้อ่อนโยน… หากใครจะรู้หัวใจของเธอร้องให้ ร่ำหาใครคนหนึ่งอยู่ตลอดเวลา… แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับใครอีกคนที่ทำให้เธอนึกถึงคนที่จากไป ใครอีกคนที่แตกต่างกันเหลือเกิน ใครอีกคนที่พร้อมจะทำร้ายเธอ ทั้งคำพูดและการกระทำ… เขาเข้ามาเพื่อจะทำให้เธอเจ็บปวดอีกใช่ไหม? …แล้วทำไมหัวใจเธอถึงไม่อยากจะแยกผู้ชายสองคนนี้ออกจากกัน! เขา...พิพัตน์พงษ์ สัตยารักษ์...หลงรักสาวน้อยน่าสงสารคนหนึ่ง ที่หัวใจของเธอเฝ้ารอคอยใครบางคนที่ไม่ใช่เขา แต่มีหรือที่เขาจะยอมแพ้เธอ...วิรงรอง ปฐวิกรณ์ หญิงสาวสวย เฉียบที่เติบโตมาด้วยการแก่งแย่ง สำหรับเธอมีแต่คำว่าแพ้ไม่เป็น หนทางที่เธอเลือกเดินไม่เกี่ยงว่าจะต้องทำร้ายใครไปบ้าง แต่ทำไมยิ่งไขว่คว้า ยิ่งเสาะหา เธอกลับไม่พบใครสักคนที่เป็นของเธอจริงๆ ทำไมทุกคนจะต้องไปรุมรักผู้หญิงอ่อนแออย่างปารนันท์ ไม่เว้นแม้กระทั่ง เขา ผู้ชายที่เธอรักมากที่สุด หากเธอมาไกลเกินกว่าจะหยุดได้อีกแล้วเรื่องราวความรักของพวกเขาจะมีบทสรุปแบบไหน หนทาข้างหน้าจะมีอุปสรรคอะไรขวางกั้นพวกเขาเอาไว้ เขาและเธอจะฝ่าฟันกันไปได้ไหม หากอุปสรรคที่ว่าจะพรากเธอ...ไปจากเขาตลอดกาล


         
  เรื่องนี้พบกันหลังจบ วิวาห์ร้ายร่ายกลรักนะคะ
  ระฆังเงิน
  28 9 55   

  สารบัญ 50 ตอน อัปเดตล่าสุด 13 ต.ค. 63 / 23:0850 ตอน

  ตอน
  ชื่อตอน
  สถานะ
  อัปเดตล่าสุด

  ผลงานอื่นๆ ของ ระฆังเงิน/นัยน์นภางค์

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "น้ำผึ้งหวาน"

  (แจ้งลบ)

  พระเอกในเรื่องนี้ต้องคอยดูแลนางเอกตลอดเวลา......................................................................... อ่านต่อ

  พระเอกในเรื่องนี้ต้องคอยดูแลนางเอกตลอดเวลา.................................................................................... พล็อกเหตุการครอบครุมบรรยายได้ละเอียดละออรอบคอบ.................................................................. เรื่องราวชวนติดตามอย่างยิง........................................................................................................................ ย่อ

  วนัน | 5 ก.ค. 57

  • 4

  • 1

  "คำนิยม = คำชื่นชม (?)"

  (แจ้งลบ)

  หาก 'คุณ' กำลังมองหา "นิยายรัก" ดีๆสักเรื่องหนึ่ง "วิมานมธุรส" คือนิยายที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะทั้งเล่ม อัดแน... อ่านต่อ

  หาก 'คุณ' กำลังมองหา "นิยายรัก" ดีๆสักเรื่องหนึ่ง "วิมานมธุรส" คือนิยายที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะทั้งเล่ม อัดแน่นไปด้วยความอบอุ่น ละมุนละไม และอบอวลไปด้วยความรัก รัก.. แบบคนรัก รัก.. แบบครอบครัว รัก.. แบบพี่น้อง รัก.. แบบเพื่อน รัก.. แบบคนที่ปรารถนาดีต่อกัน ยิ่งได้อ่าน คุณจะยิ่ง"ตกหลุมรัก" หาก 'คุณ' เป็นหนึ่งในนักอ่านที่ชื่นชอบผลงานของ "ระฆังเงิน" "วิมานมธุรส" คือนิยายที่ควรค่าแก่การอยู่บนชั้นหนังสือที่บ้านคุณ To .. WriteR ขอบคุณสำหรับหนังสือดีๆเล่มนี้นะคะ อ่านแล้วประทับใจมาก(แต่ขอสารภาพว่ายังไม่ได้อ่านเก็บรายละเอียดอย่างจริงจัง-A-) ฉบับรีไรท์ทำให้หลงรักตัวละครทุกตัว ทำให้รู้สึกว่ามีชีวิตชีวามากขึ้น(หรือเพราะไม่ได้อ่านมานานน๊า-,,- ) ประทับใจฉากทางการแพทย์ของคุณอิ๋วมากค่ะ เพราะมันทำให้รู้ว่าคุณอิ๋วใส่ใจในรายละเอียดมากขนาดไหน ถึงจะไม่ได้ลงรายละเอียดมาทั้งหมด(ก็แหม มันน้อยซะที่ไหน เนอะ) แต่ก็เป็นข้อมูลที่ถูกและดี :) ปล.1 น้ำผึ้งดูมีชีวิตชีวามากขึ้นนะคะ ปล.2 ยังคงชอบเมธที่สุดอยู่ดี ปล.3 หลงรักกานต์เพิ่มขึ้นมากมายค่ะ ปล.4 ยังคง "อบอุ่น" เหมือนเดิมค่ะ :') ปล.5 กว่าจะอัพไดไม่ใช่เรื่องง่ายเลย TT ย่อ

  beebii3_ | 7 ส.ค. 59

  • 0

  • 0

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "คำนิยม = คำชื่นชม (?)"

  (แจ้งลบ)

  หาก 'คุณ' กำลังมองหา "นิยายรัก" ดีๆสักเรื่องหนึ่ง "วิมานมธุรส" คือนิยายที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะทั้งเล่ม อัดแน... อ่านต่อ

  หาก 'คุณ' กำลังมองหา "นิยายรัก" ดีๆสักเรื่องหนึ่ง "วิมานมธุรส" คือนิยายที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะทั้งเล่ม อัดแน่นไปด้วยความอบอุ่น ละมุนละไม และอบอวลไปด้วยความรัก รัก.. แบบคนรัก รัก.. แบบครอบครัว รัก.. แบบพี่น้อง รัก.. แบบเพื่อน รัก.. แบบคนที่ปรารถนาดีต่อกัน ยิ่งได้อ่าน คุณจะยิ่ง"ตกหลุมรัก" หาก 'คุณ' เป็นหนึ่งในนักอ่านที่ชื่นชอบผลงานของ "ระฆังเงิน" "วิมานมธุรส" คือนิยายที่ควรค่าแก่การอยู่บนชั้นหนังสือที่บ้านคุณ To .. WriteR ขอบคุณสำหรับหนังสือดีๆเล่มนี้นะคะ อ่านแล้วประทับใจมาก(แต่ขอสารภาพว่ายังไม่ได้อ่านเก็บรายละเอียดอย่างจริงจัง-A-) ฉบับรีไรท์ทำให้หลงรักตัวละครทุกตัว ทำให้รู้สึกว่ามีชีวิตชีวามากขึ้น(หรือเพราะไม่ได้อ่านมานานน๊า-,,- ) ประทับใจฉากทางการแพทย์ของคุณอิ๋วมากค่ะ เพราะมันทำให้รู้ว่าคุณอิ๋วใส่ใจในรายละเอียดมากขนาดไหน ถึงจะไม่ได้ลงรายละเอียดมาทั้งหมด(ก็แหม มันน้อยซะที่ไหน เนอะ) แต่ก็เป็นข้อมูลที่ถูกและดี :) ปล.1 น้ำผึ้งดูมีชีวิตชีวามากขึ้นนะคะ ปล.2 ยังคงชอบเมธที่สุดอยู่ดี ปล.3 หลงรักกานต์เพิ่มขึ้นมากมายค่ะ ปล.4 ยังคง "อบอุ่น" เหมือนเดิมค่ะ :') ปล.5 กว่าจะอัพไดไม่ใช่เรื่องง่ายเลย TT ย่อ

  beebii3_ | 7 ส.ค. 59

  • 0

  • 0

  "น้ำผึ้งหวาน"

  (แจ้งลบ)

  พระเอกในเรื่องนี้ต้องคอยดูแลนางเอกตลอดเวลา......................................................................... อ่านต่อ

  พระเอกในเรื่องนี้ต้องคอยดูแลนางเอกตลอดเวลา.................................................................................... พล็อกเหตุการครอบครุมบรรยายได้ละเอียดละออรอบคอบ.................................................................. เรื่องราวชวนติดตามอย่างยิง........................................................................................................................ ย่อ

  วนัน | 5 ก.ค. 57

  • 4

  • 1

  ดูทั้งหมด

  636 ความคิดเห็น

  1. #636 kimjor2 (จากตอนที่ 21)
   วันที่ 5 กันยายน 2563 / 08:11
   รออ่านต่อนะคะ รักเรื่องนี้มากมายค่า
   #636
   0
  2. #635 JJ243
   วันที่ 16 สิงหาคม 2563 / 15:49
   อยากอ่านคู่กานต์กับวาดอ่ะ
   มีมั้ยคะ
   #635
   1
   • #635-1
    22 สิงหาคม 2563 / 15:13
    ถ้ามีโอกาสจะมาลงให้อ่านนะคะ
    #635-1
  3. #634 kimjor2 (จากตอนที่ 2)
   วันที่ 2 เมษายน 2563 / 15:14
   เรื่องนี้อ่านยังไงก็ไม่เบื่อ ได้อ่านก็ตกหลุมรักทุกครั้งเลยยค่า
   #634
   3
   • #634-2 kimjor2(จากตอนที่ 2)
    4 เมษายน 2563 / 01:34
    ค่าา รักเรื่องนี้รักคนเขียนที่สุดดดดค่า รักพี่อิ๋วมากมายยยย
    #634-2
   • #634-3 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 2)
    5 เมษายน 2563 / 01:32
    คนอ่านก็น่ารักกก
    #634-3
  4. #633 yanama
   วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:02
   จะมีเรื่องของกานต์กับวาดจันทร์ต่อมั้ยคะ ชอบคู่นี้มากเลยค่ะ อยากให้มีมากค่ะ
   #633
   0
  5. #632 konhin-DinDow (จากตอนที่ 50)
   วันที่ 6 กันยายน 2559 / 02:55
   วันนี้ไปงานหนังสือที่จามรีสแควร์ ได้หนูน้ำผึ้งกลับมาด้วยหล่ะ กรี๊ดๆ ไปอ่านก่อนนะ
   #632
   2
   • #632-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 50)
    12 กันยายน 2559 / 16:25
    กรี๊ดดดดดอ่านจบแล้วเป็นอย่างไรวานบอก
    #632-1
   • #632-2 pooza (จากตอนที่ 50)
    11 มกราคม 2560 / 22:20
    วิมานมธุรสมีเรื่องต่ออีกมั้ยคะ ในหนังสือไม่ได้บอกจบ และตัวละคร กานต์ วาดจันทร์และเมธล่ะคะ มีเรื่องต่ออีกหรือเปล่า
    #632-2
  6. #631 konhin-DinDow (จากตอนที่ 47)
   วันที่ 10 สิงหาคม 2559 / 07:25
   คุณฮั่นโครตน่ารักเลย
   #631
   0
  7. #630 konhin-DinDow (จากตอนที่ 46)
   วันที่ 8 สิงหาคม 2559 / 04:41
   ต้องบอกว่าน้ำผึ้งเสี่ยงเรื่องแต่งงานครั้งเดียว ได้คุณสามีผู้วิเศษเสกได้ทุกอย่างให้จริงๆ
   #630
   0
  8. #629 iQueen no.7 (จากตอนที่ 43)
   วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 / 15:27
   น่ารักกกก
   #629
   1
   • #629-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 43)
    29 กรกฎาคม 2559 / 23:47
    น่ารักก้จีบเลยสิๆ
    #629-1
  9. #628 konhin-DinDow (จากตอนที่ 41)
   วันที่ 25 กรกฎาคม 2559 / 15:20
   ชอบคู่นี้จัง
   #628
   1
   • #628-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 41)
    25 กรกฎาคม 2559 / 19:48
    มีแต่คนลุ้นอยากอ่านตอนพิเศษของคู่นี้ กีซซซซ
    #628-1
  10. #627 konhin-DinDow (จากตอนที่ 40)
   วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 22:35
   เปลี่ยนมาดูคู่รองดีกว่า ว่าแต่ คู่นี้จะทำยังไงน้อ ต่างกันเหลือเกิน
   #627
   1
   • #627-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 40)
    24 กรกฎาคม 2559 / 22:53
    ต้องลุ้นกันค่าาาา
    #627-1
  11. #626 kimjor2
   วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 10:19
   ชอบพี่เขยกับเมทมากค่า เวลาทะเลาะกันก็ไม่มีใครยอมใคร แต่ก็พยายามเข้าใจกันและปรับตัวหากัน เพราะอยากทำเพื่อคนที่รักให้มีความสุขจริงค่ะ
   #626
   3
   • #626-2 kimjor2
    24 กรกฎาคม 2559 / 21:06
    ขอบคุณมากที่แต่งนิยายดีๆให้ได้อ่านมากๆค่า ทำให้ได้เข้าใจครอบครัวที่รักกันจริงๆจนยอมทำทุกอย่างเพื่อคนที่รักได้ และเข้าใจความเป็นครอบครัวที่ตัวละครได้ถ่ายทอดออกมามากๆค่ะ และยังเข้าใจได้อีกว่า สุขไม่ใช่แค่เงินทอง แต่สุขของคนเราคือการที่ได้มีครอบครัวดีๆเท่านี้ก็พอเพียงแล้วนะคะ คนอ่านคนนี้อาจยังไม่เข้าใจทั้งหมดนะคะ เพราะเป็นเพียงเด็กอายุ 20 เท่านั้นเองค่ะ ขอขอบคุณสำหรับนิยายคุณภาพจากใจจริงๆค่า
    #626-2
   • 24 กรกฎาคม 2559 / 21:56
    ยินดีเลยค่า ดีใจมากๆ ที่ชอบนิยายเรื่องนี้ค่ะ
    #626-3
  12. #625 konhin-DinDow (จากตอนที่ 39)
   วันที่ 23 กรกฎาคม 2559 / 22:20
   หันตรามาทันได้ไงเนี่ย
   #625
   1
   • #625-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 39)
    24 กรกฎาคม 2559 / 01:17
    นั่นจิๆ
    #625-1
  13. #624 Thorn San Chitvarakorn (จากตอนที่ 38)
   วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 18:31
   "เมธใส่มาเป็นชุด"

   ที่ถูกต้องเป็น "กานต์" ใช่ไม๊คะ
   #624
   1
   • #624-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 38)
    23 กรกฎาคม 2559 / 14:51
    คนเขียนคงเบลอค่า
    #624-1
  14. #623 tweeny (จากตอนที่ 38)
   วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 11:50
   พี่กานต์คนดีของเค้าอย่าไปเอานังวาดมาคู่ด้วยนะ น้องยี๊มันจะตาย
   #623
   1
   • #623-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 38)
    23 กรกฎาคม 2559 / 14:51
    555555555555555
    #623-1
  15. #622 tweeny (จากตอนที่ 38)
   วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 11:49
   งืม พิมพ์ผิดตรง กานต์ เป็น เมธ อยู่นะคะ ช่วงที่บอกว่า "เมธส่ายหัว" ง่ะ
   #622
   1
   • #622-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 38)
    23 กรกฎาคม 2559 / 14:46
    คนเขียนคงเบลอค่า
    #622-1
  16. #621 sandd (จากตอนที่ 38)
   วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 04:56
   เหมือนมวยถูกคู่ ยังไงไม่รู้นะ กานต์ กับวาด แต่จากที่อ่านนิสัยของวาด

   รู้สึกเสียดายกานต์ นิดๆ ว่าไม่น่าจะคู่กับวาดเลย แต่ก็ติดตามต่อไปค่ะ
   #621
   1
   • #621-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 38)
    23 กรกฎาคม 2559 / 14:44
    ดีใจที่ให้โอกาสน้องวาดค่า
    #621-1
  17. #620 รักนิยายเรื่องนี้ (จากตอนที่ 38)
   วันที่ 22 กรกฎาคม 2559 / 04:10
   มีเมธหลุดมา งง อ่านอีกรอบ เข้าใจได้ว่า กานต์ อิอิ
   #620
   1
   • #620-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 38)
    23 กรกฎาคม 2559 / 14:37
    คนเขียนคงเบลอค่า
    #620-1
  18. #619 sandd (จากตอนที่ 38)
   วันที่ 21 กรกฎาคม 2559 / 16:35
   ยังไงไม่รู้นะ แต่ตอนนี้ รักกานต์มากกกกก
   #619
   1
  19. #618 Thitiya Mahasubsakul (จากตอนที่ 38)
   วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 21:20
   ก่อนอื่นขอสวัสดีก่อนค่ะ ต้องบอกว่าเป็นคนชอบอ่านหนังสือมากคะ อ่านทุกประเภท แต่ถ้าจะเสียเงินซื้อหนังสือสักเล่ม หนังสือนั้นต้องมีคุณค่ามาก (ตามความเห็นตัวเอง) ที่มีเช่น รามเกียรติ์ ชี้ค ของประภัสสร เสวิกุล ร่าง ของทมยันตี แม้กระทั่งเพชรพระอุมา ชุดปกแข็ง 48 เล่ม และได้เริ่มอ่านนิยายบน web เด็กดี มาประมาณ 4 ปี อ่านนิยายใน web นี้มากกว่า 500 เรื่อง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีนิยายที่ทำให้ต้องเสียเงินซื้ออ่านเพียง 4 เรื่อง และเรื่องวิมานมธุรส เป็นลำดับที่ 5 ที่ซื้ออ่าน

   การดำเนินเรื่องดูเบาๆ สบายๆ แต่ในขณะเดียวกันก็มีเหตุการณ์ชวนให้ติดตาม โดยส่วนตัวไม่ชอบเรื่องราวที่มีตัวร้ายแบบไร้เหตุผล เพราะในความเป็นจริงของชีวิต คนเราไม่เป็นเช่นนั้น บทสรุปจึงยอมจ่ายเงินเพื่อแลกกับอรรถรสในการอ่านอย่างต่อเนื่อง สำหรับคำถาม ท้ายบท มีคำตอบดังนี้

   1. เหตุผลที่เลือกอ่าน เพราะการดำเนินรื่องดูเบา สบาย มีมุมที่ชวนให้ติดตาม ประกอบกับการใช้ถ้อยความบรรยายให้มองเห็นภาพได้โดยง่าย ไม่ต้องใช้ทักษะในการจินตนาการ

   2. ขอใช้คำว่าประเภทนิยายน้ำดี น่าจะเหมาะสมกับเรื่องราว เพราะในหลายๆตอนที่ผู้เขียนได้สอดแทรกการใช้ชีวิตให้มีความสุข การส่งเสริมความรักในสถาบันครอบครัว ร่วมถึงแนวคิดการใช้ชีวิตคู่ที่รักเพื่อที่จะรักเท่านั้น

   3. ชอบตัวละคร วาดจันทร์ แม้มีบทไม่มาก แต่เป็นคนเก่ง มีเหตุผล ไม่เหวียงวีน และที่สำคัญคือเป็นตัวละครที่ดูละม้ายคล้ายคนจริงๆ มากกว่าแค่ตัวละครในนิยาย

   4. ชอบบทที่เป็นการขอแต่งงานของนางเอก เพราะการผูกเรื่องจากประเด็นนี้ทำให้เกิดเรื่องราวตามมามากมาย แต่ขออนุญาตให้ความเห็นส่วนตัวสักเล็กน้อย ในประเด็นการเสนอขอผู้ชายแต่งงาน ผู้หญิงที่หาญกล้ากระทำเช่นนั้น ดูไม่น่าจะเป็นคนๆเดียวกับ น้ำผึ้งในบทต่อมา บุคลิกภาพเช่นนี้น่าจะประมาณวาดจันทร์มากกว่า)

   5. สำหรับความประทับใจแล้วมี 2 ประการ คือ การนำเสนอเรื่องให้อ่านง่าย เนื้อเรื่องเบาๆ สบายๆ เป็นประการแรก และที่ประทับใจมากกว่า คือการที่ผู้เขียนสอดแทรกแนวทางการใช้ชีวิตคู่ มีแง่คิดเกี่ยวกับสถาบันครอบครัว ที่ควรนำมาปรับใช้กับชีวิตคนเราในปัจจุบัน

   บทสรุปจึงทำให้ซื้อนิยายเรื่องนี้อ่าน 295 บาท ถ้ามองว่าเป็นนิยายเรื่องหนึ่ง อาจดูไร้สาระที่จะเสียเงินซื้อมาอ่าน แต่หากพิจารณาให้ดีแล้ว สิ่งที่ซ่อนอยู่ในหนังสือเล่นนี้เปรียบได้กับคู่มือการใช้ชีวิตคู่สำหรับสามี-ภรรยา มีควรนำมาปรับใช้ให้การครองเรือนให้เป็นไปอย่างราบรื่น มีความสุข และถ้าทำได้ชีวิตคู่ย่อมยืนยาว

   คำตอบที่ร่วมสนุกเพียงเพื่อสื่อให้ผู้เขียนทราบว่ามีนักอ่านเงาคนหนึ่งนิยมชมชอบในผลงาน หาได้ต้องการของรางวัลแต่อย่างใดไม่ เพียงผู้เขียนอ่าน comment ก็เพียงพอแล้ว


   สุดท้ายต้องขออภัยหากความคิดเห็นส่วนตัวนี้อาจไม่ตรงใจใครบางคน และขอขอบคุณ ผู้เขียนที่รังสรรค์จินตนาการอันงดงามนี้ส่งมอบให้แก่ผู้อ่าน ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณ
   #618
   1
   • #618-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 38)
    21 กรกฎาคม 2559 / 00:34
    ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีก่อนเช่นกันค่ะ
    ดีใจและตกใจมากกับคอมเม้นท์นี้ ยาวเหยียดและปลื้มปริ่มมาก
    อิ๋วขออนุญาตตอบเป็นข้อๆ ไปเช่นกันนะคะ

    ดีใจที่สามารถเป็นหนังสือเล่มที่5 ที่ซื้ออ่านค่ะ เพราะอย่างที่เล่ามาข้างต้น อิ๋วเข้าใจดีว่าการเลือกหนังสือสักเล่มได้นั้นย่อมต้องสามารถมองเห็นอะไรบ้างอย่างในเนื้อเรื่องนั้นได้ นั่นคือดีใจที่1

    ดีใจที่2 คือนอกจากซื้อหนังสือไปอ่านแล้ว (เข้าใจว่าคเป็นการโหลด e-book) รู้สึกดีมากที่หนังสือเล่มนี้ทำให้คุณรู้สึกว่ามันคุ้มค่ากับเงิน295บาทที่เสียไปได้ คุณค่าบางอย่างประเมินค่าไม่ได้ และสำหรับบางคนมีสิ่งจำเป็นในการดำเนินชีวิตที่มากกว่าหนังสือนิยายสักเล่ม เพราะฉะนั้นอิ๋วจะรู้สึกขอบคุณทุกคนเสมอที่ยอมเสียสละเก็บรักษาหนังสือทุกเล่มของอิ๋ว

    ดีใจที่3 การที่คนๆ หนึ่งซื้อหนังสือไปอ่านจนจบเรียบร้อยแล้ว แต่กลับมาพิมพ์ข้อความยาวๆ เพื่อร่วมสนุก หรือแชร์ความรู้สึกกับคนเขียนและคนอ่านคนอื่นๆ เป็นสิ่งที่พิเศษมาก มันทำให้อิ๋วรู้ว่าคุณใส่ใจในคุณค่าของสิ่งที่คุณเลือกจริงๆ ค่ะ เกมนี้อิ๋วเล่นไว้นานแล้ว กำลังคิดว่าจะเลือกผู้ชนะและกลับมาตามหาเจ้าของรางวัลอยู่ แต่ก็มาเจอคอมเม้นท์นี้เสียก่อน อิ๋วพรางคำถามไว้ด้วยข้อความสีขาวเพราะต้องการยุติการเล่นเกม แต่คุณก็ยังอุตส่าห์แกะข้อความอ่านและตอบคำถามมา คือซึ้งใจจริงๆค่ะ

    ดีใจที่4 คอมเม้นท์ของคุณแม้จเป็นลักษณะการเขียนตามความรู้สึก แต่ตัวหนังสือก็แสดงออกให้เห็นถึงการผ่านกระบวนการคิดและเข้าใจถึงแก่นแท้ของวิมานมธุรสที่อิ๋วต้องการจะสื่อสาร ดีใจมากๆ ที่ใครสักคนสามารถสัมผัสถึงรากแก้วของคำว่าครอบครัวที่อิ๋วพยายามสอดแทรกลงไปในเนื้อเรื่อง แม้จะเป็นเรื่องที่เบาสบาย อ่านง่ายๆ อย่างที่คุณบอกมา

    ดีใจที่5 ตัวหนังสือของคุณไม่ได้มีแต่คำชื่นชมแต่ยังเป็นในลักษณะของการวิจารย์ที่ดีและเป็นประโยชน์สำหรับคนเขียน คือสามารถบอกถึงข้อดีของงานเขียนในส่วนที่คุณชอบ และแนะนำถึงข้อด้อยที่ยังคงมีอยู่ค่ะ แน่นอนว่าไม่มีงานชิ้นใดสมบูรณ์ที่สุด แต่อิ๋วจะพยายามพัฒนาตัวเองและใส่ใจถึงสารที่ต้อการส่งให้ผู้อ่านในทุกๆ เรื่องที่เขียนต่อไปข้างหน้าค่ะ

    ในส่วนของฉากที่คุณชื่นชอบที่สุดคือการขอแต่งงานของนางเอกและเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวหลังจากนั้นมากมาย ใช่แล้วค่ะ ปกติแล้วมธุรสไม่ได้มีความกล้าหาญมากขนาดนั้น คุณพูดถูกที่บุคลิคเช่นนี้ควรจะเป็นของวาดจันทร์มากกว่า แต่อยากให้เห็นว่าการเปิดบทแรกนั้นเป็นจุดฮึดของมธุรสที่คนเขียนเองก็คิดว่าคงมีลูกบ้าแบบนี้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น คือถ้าวันนั้นทำไม่สำเร็จ ก็มีสิทธิ์ที่น้ำผึ้งจะล้มเลิกแผนการไปเลยก็ได้

    บทต่อๆ มาแม้จะดำเนินเรื่องไปข้างหน้า แต่ก็จะดำเนินในลักษณะเดียวกับที่พระเอกของเราสงสัยว่าเพราะเหตุใดคนอย่างมธุรสจึงเกิดแรงฮึดหรือลูกบ้าเช่นนี้นี่เอง และบุคลิคของนางเอกบางช่วงบางตอนที่จะเห็นว่าโดยปกติแล้วจะเป็นคนเงียบๆ ไม่ชอบความวุ่นวายแต่กลับอยากออกไปผจญโลกกว้าง คล้ายกับมีสองบุคลิคในตัวคนเดียว นั่นอาจเป็นด้วยอาชีพและความเป็นศิลปินในตัวเองอิ๋วเลยเลือกอาชีพนี้ให้นางเอกแต่แรก และสร้างแรงผลักที่ครอบครัวตีกรอบน้ำผึ้งเอาไว้โดยไม่รู้ตัวค่ะ

    หรือหลายครั้งหลายเหตุการณ์ที่นางเอกของเราจะลุกขึ้นมาทำอะไรที่คนอื่นคาดไม่ถึงก็ต่อเมื่อเกิดแรงเหวี่ยง หรือมีเหตุการณ์ต่างๆ มากดดัน อย่างตอนที่พระเอกกับน้องชายแข่งรถกัน น้ำผึ้งก็แสดงอารมณ์โกรธออกมาอย่างที่กานต์เองยังตกใจ หรืออย่างตอนที่พ่อของนางเอกไม่สบายน้ำผึ้งกลับลุกขึ้นมาเป็นหลักยึดให้ครอบครัวได้ชนิดเป็นคนละคน

    แต่ทั้งนี้การเปิดบทแรกด้วยการที่น้ำผึ้งลุกขึ้นมาขอแต่งงานทั้งๆ ที่ผิดวิสัยจากตัวจริงของนางเอก และพาให้ผู้อ่านเข้าไปรู้จักตัวจริงของนางเอกในบทต่อมาที่คล้ายเป็นคนละคนเลย ก็อาจจะยังทำได้ไม่กลมกลืนมากนัก แม้จะแสดงลักษณะของน้ำผึ้งมาตลอดว่าทำทุกอย่างตามอารมณ์และความรู้สึกนำพาไปตลอดก็ตาม ตรงนี้ผู้เขียนขอน้อมรับ ต้องนำไปขบคิดถึงการวางบุคลิคตัวละครและการสื่อสารออกมาให้ผู้อ่านสามารถสัมผัสได้ในเรื่องต่อๆไปเช่นกันค่ะ

    ปล.เราเองก็ชอบวาดจันทร์มากเช่นกันค่ะ อาจมีหลายคนไม่ชอบนาง คนส่วนใหญ่เลยแหละ แต่นี่คือสิ่งที่อิ๋วอยากนำเสนอว่ามันเป็นมุมมองหนึ่งที่ชี้ให้เห็นว่าคนแบบวาดจันทร์นี่มันมีจริงๆ ผู้หญิงสวย เก่ง และคล่องแคล่วสิ่งที่นางคิดและทำสำหรับคนภายนอกที่มองมาจะอยู่กึ่งๆ ระหว่างความผิดถูก ทั้งๆ ที่ในมุมของนางนางก็ไม่ได้ทำอะไรผิดนะ นางมีสิทธิ์ที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ชีวิต เป็นผู้เลือกได้ ไม่ต้องวิ่งตามใคร ความคิดบางอย่างของนางจะเป็นสีเทาๆ ที่ก้ำกึ้งระหว่างดำกับขาว แต่ก็ชี้ชัดลงไปไม่ได้ว่ามันผิดหรือถูก ดีใจมากอีกครั้งที่มีคนเห็นตัวตนของวาดจันทร์ค่ะ

    สุดท้ายขอบคุณเช่นกันที่คุณชอบนิยายเรื่องนี้ ยอมเสียสละเงิน เสียสละเวลาอ่าน และให้เวลาในการไต่ตรองแง่มุมต่างๆ ที่แฝงไว้ในวิมานมธุรส เสียสละเวลามาร่วมสนุกและส่งข้อความนี้มาถึงอิ๋วค่ะ ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณมากเช่นเดียวกันค่ะ

    อ้อ จริงๆ ยังมีอีกดีใจนะคะที่ทำให้นักอ่านเงาอีกคนปรากฏตัวออกมาได้

    ถ้าคุณได้กลับมาอ่านข้อความของอิ๋ว ช่วยติดต่อมาที่แฟนเพจระฆังเงินหน่อยนะคะ

    ระฆังเงิน
    21 07 2559
    #618-1
  20. #617 kimjor2
   วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 08:34
   หน้าจะต่อยมวยกันตั้งแต่แรกนะคะ จะได้เข้าใจกันไวเลยค่า 55555 อิๆ
   #617
   1
   • 20 กรกฎาคม 2559 / 12:09
    ถ้าต่อยกันแต่แรก มีหวังได้ตีกันตายแน่ค่ะ555
    #617-1
  21. #616 konhin-DinDow (จากตอนที่ 38)
   วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 06:56
   อนุโมธนาค่ะ
   เข้าข่ายผู้ชายต่อยกันแล้วดีกันเลย
   #616
   1
   • #616-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 38)
    20 กรกฎาคม 2559 / 12:08
    วางท่ากันไปอย่างนั้นเอง ไม่อยากจะยอมกันเท่าไหร่หรอกค่ะ
    #616-1
  22. #615 kimjor2
   วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 22:35
   เมทเจอดีบ้างแล้ว ชอบจังค่ะ 55555
   #615
   1
   • 20 กรกฎาคม 2559 / 01:08
    5555ดูจะมีแต่คนสมน้ำหน้าฮีนะเนี่ย
    #615-1
  23. #614 konhin-DinDow (จากตอนที่ 37)
   วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 03:16
   จิกหมอนแล้วพึมพำ ยัยน้ำผึ้งทำบุญมาด้วยอะไรเนี่ย ชีวิตนี้นางโครตตตตตตตตตตตตตต โชคดีเลย ขนาดสามีที่เลือกแบบไม่ได้รักยังแสนจะดี
   #614
   1
   • #614-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 37)
    19 กรกฎาคม 2559 / 13:53
    เค้าถึงขนาดทึ้งหมอนเลยค่า อิจฉานาง คริๆ
    #614-1
  24. #613 kimjor2
   วันที่ 18 กรกฎาคม 2559 / 22:16
   คุณพ่อโทรมาขัดจังหวะถูกเวลาจริงๆค่าาา 5555555
   #613
   1
   • 18 กรกฎาคม 2559 / 22:28
    คุณฮั่นฟาดงวงฟาดงา
    #613-1
  25. #612 วัยรุ่น (จากตอนที่ 37)
   วันที่ 18 กรกฎาคม 2559 / 15:56
   โอ้ยยยยย แท้บจะรอให้หนังสือถึงบ้านไม่ไหวแล้วค่าาาาา

   ได้ข่าวว่าไปรษณีย์อยุด เครียดดดดดดดดด😓😓😓😓
   #612
   1
   • #612-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 37)
    18 กรกฎาคม 2559 / 20:34
    หยุดยาวเลยค่า บางคนได้รับแล้ว แต่คนที่ยังไม่ได้รับจะไปค้างอยู่ที่ไปร เริ่มส่งพร้อมกันอีกทีวันที่ 21ค่า ยังไงถ้าได้รับกันแล้วช่วยบอกหน่อยนะค่า
    #612-1