แรงแค้นจอมมาร

ตอนที่ 6 : บทที่2 (1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3,656
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
    20 ก.พ. 62

วางจำหน่ายทางอีบุ๊กแล้วค่ะ

หนึ่งอาทิตย์ต่อมาเหล่าพนักงานของบริษัทอเลียร์ กรุ๊ป บริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ทุกด้านไม่ว่าจะเป็น หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม โฮมออฟฟิต หรือแม้แต่พวกที่ดินต่างๆ แต่ตอนนี้มันกำลังเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยนผู้บริหารคนใหม่ซึ่งนั่นก็คือแดเนียล

ร่างสูงใหญ่ก้าวขาลงจากรถด้วยใบหน้าที่สงบนิ่ง หากแต่ยังคงหล่อเหลามีเสน่ห์ล้มเปี่ยม จนพนักงานสาวบางคนถึงกับต้องกัดผ้าเช็ดหน้าเพราะกลัวจะมีเสียงกรีดร้องเล็ดลอดออกมาให้ผู้บริหารได้ยิน มือหนาจับสูทและกระชับขึ้นเล็กน้อยสายตาดุจพญาเหยี่ยวมองปราดไปที่เหล่าพนักงานที่มายืนคอยให้ความต้อนรับเขาอย่างพอใจ ชายหนุ่มก้าวขาเดินไปข้างหน้าโดยที่มีลคนดูแลรอบตัวอย่างไม่ห่าง

สวัสดีครับคุณแดเนียล ผมสุรศักดิ์เป็นหุ้นส่วนกรรมการผู้จัดการของที่นี่ครับ ยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ทำงานร่วมกันครับ

ยินดีเช่นกันครับ ขอบคุณที่ต้อนรับเราเป็นอย่างดี ผมไม่ค่อยมีโอกาสได้มาประเทศไทยสักเท่าไหร่ อาจจะต้องไปๆ มาๆ ยังไงคงต้องมีเรื่องรบกวนคุณเยอะเลย เตรียมห้องไว้ให้ผมแล้วใช่ไหม

เรียบร้อยแล้วครับ

แดเนียลยิ้มออกมาอย่างพอใจเมื่อทุกคนที่นี่เตรียมการทุกอย่างเป็นอย่างดี สำหรับเขาแล้วทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามความต้องการของเขา ห้ามมีคำว่าผิดพลาด

สุรศักดิ์ถึงกับปาดเหงื่อเมื่อมาถึงห้องผู้บริการ เจ้าของคนใหม่ก็เริ่มพูดถึงแผนงานโครงการใหม่ทันที นั่นหมายความว่าแดเนียลเป็นคนเอางานเอาการมากทีเดียว แต่มันจะดีกว่านี้หากชายหนุ่มยิ้มแย้มให้มากขึ้นไม่ใช่แผ่รังสีความน่ากลัวออกมาเต็มห้อง

เอาล่ะผมจะเข้าเรื่องเลยแล้วกัน ผมต้องการที่จะทำคอนโดมิเนียมที่แถบภาคเหนือของประเทศไทย ถ้าเป็นไปได้อยากให้คุณลองไปสำรวจแหล่งที่จังหวัดเชียงใหม่เอาไว้ เท่าที่รู้มาที่ประเทศนี้ส่วนมากเราไปเทการลงทุนให้กับทางแถบภาคใต้มากเกินไป อีกอย่างทางภาคเหนือยังไม่ค่อยมีคอนโดมิเนียม ส่วนมากจะมีแต่หมู่บ้านจัดสรร จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวเยอะพอสมควรไม่แพ้ทางทะเลภาคใต้อีกทั้งยังมีมหาวิทยาลัย ผมคิดว่าน่าจะได้รับการตอบรับได้ดี

เอ่อได้ครับ ตอนแรกผมก็เคยคิดไว้เหมือนกัน แต่ยังไม่มีโอกาสได้เสนอผู้บริหารคนเก่าสักทีสักที แต่ครั้งนี้ถือว่าโชคดีของบริษัทเรามากที่คุณแดเนียลมาบริหาร ยังไงผมจะรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด

เดี๋ยวครับคุณสุรศักดิ์ ผมต้องการใช้วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างจากบริษัทบวรรัตน์เท่านั้น ยังไงก็ช่วยจัดการให้ด้วย

 “แต่ทางบริษัทของเราก็มีอุปกรณ์ก่อสร้างและทีมงานอยู่แล้วนะครับ แต่บางอย่างเราก็จะใช้ของจากบริษัทที่ดีลกันอยู่แล้วเราใช้สินค้าจากเขามาตลอด แถมตอนนี้บริษัทของคุณดนัยตอนนี้ผมได้ยินข่าวไม่ค่อยดีมาเท่าไหร่ หนี้สินกำลังรุมเร้าจนประสบปัญหาอยู่ ผมว่าคุณแดเนียลเปลี่ยนใจดีกว่าไหมครับ

ไม่ล่ะ ใช้บริษัทของดนัยอย่างที่ผมบอก ช่วยจัดการให้ด้วยนะครับ

เอ่อ...สุรศักดิ์ทำหน้าเหมือนกลืนไม่เข้าคายไม่ออก แต่สายตาดุดันของแดเนียลทำให่ชายที่มีอายุมากกว่าถึงกับลอบกลืนน้ำลายลงคอ ผมจะรีบจัดการให้ครับ

เจนภพโค้งตัวลงเล็กน้อยก่อนจะเข้ามา เมื่อครู่เพิ่งเดินสวนกับสุรศักดิ์ไปเห็นสีหน้าแล้วก็พอเข้าใจ เพราะแรกๆ เขาเองก็เคยตกอยู่ในสภาพนั้นมาก่อน

ช่วยหาเลขาส่วนตัวให้ฉันหนึ่งคน ขอคนใหม่นะฉันไม่ชอบพนักงานเก่าหงำเหงือกที่นี่

ผมมีเรื่องจะเรียนให้นายทราบครับแดเนียลพนักหน้ารับก่อนที่เจนภพจะยื่นกระดาษบางอย่างให้ ชายหนุ่มทำหน้าแปลกใจชั่วหนึ่งก่อนจะแค่นหัวเราะออกมาอย่างเย้ยหยัน

จัดการให้ด้วยไม่คิดเลยว่าหมากหนึ่งตัวกำลังเดินเข้าสู่กับดักเสียเอง ไม่ต้องส่งไปฝ่ายบุคคล เพราะฉันจะสัมภาษณ์เธอเอง

ไม่มีปัญหาครับ ว่าแต่อาทิตย์หน้านายจะพักที่ไหนดีครับ ที่เซฟเฮาส์หรือว่า...อาทิตย์แรกที่มาถึงแดเนียลต้องการจัดการอะไรหลายๆ อย่างก่อนจึงอาศัยอยู่โรงแรมในเครือของบริษัทอเลียร์ กรุ๊ป

บ้านที่แม่ของฉันรักมากที่สุดน้ำเสียงของชายหนุ่มดูนุ่มนวลกว่าทุกครั้ง

ที่ประเทศไทยนอกจากบ้านหลังนั้นแล้ว ก็ไม่มีอะไรให้เขาเหลือความทรงจำดีๆ ได้อีก บ้านที่แสนอบอุ่นที่เต็มไปด้วยความรักของครอบครัว แต่ตอนนี้มันกลับไม่มีอีกต่อไปแล้วตั้งแต่วันนั้น

แพรแก้วรีบตื่นแต่เช้าตรู่และรีบทำงานบ้านจนเสร็จ จึงค่อยกลับมาอาบน้ำแต่งตัวสำรวจความเรียบร้อยของตัวเองอยู่หน้าตู้กระจก ทางบริษัทเขาเรียกสัมภาษณ์ดังนั้นอาจจะมีโอกาสได้เข้าทำงานได้สูง บริษัทที่สมัครไปนั้นเพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงได้ยินข่าวมาคร่าวๆ ว่าเป็นผู้บริหารคนใหม่  

สู้ๆ แพรแก้ว นี่เป็นโอกาสที่เราต้องพิสูจน์ตัวเอง โอกาสมาถึงแล้วต้องรีบคว้าเอาไว้เสียงหวานพูดให้กำลังใจ แต่ต้องหยุดลงเมื่อเสียงเรียกเข้าจากโทรศัพท์ดังขึ้น มือบางรีบคว้ามันขึ้นมาแล้วก็ต้องฉีกยิ้มเมื่อคนที่โทรมาคือรติมา เพื่อนสาวคนสวยของเธอซึ่งได้รับเลือกให้เข้าทำงานบริษัทนี้เช่นกัน

ฮัลโหลมิ้น ถึงแล้วหรอ

มิ้นมาจอดรอแพรได้สิบนาทีแล้ว แพรเสร็จหรือยังเดี๋ยวไปรายงานตัวสายนะ

เสร็จแล้วๆ แค่นี้ก่อนนะแพรจะรีบไป

แพรแก้วสำรวจตัวเองอีกครั้งถึงเครื่องแต่งกายที่ตัวเองคิดว่าเรียบร้อย แล้วจึงเดินออกจากห้องของตัวเองไป

คุณแพรของยาย สวยเหลือเกินค่ะ วันนี้ไปสัมภาษณ์งานใช่ไหมคะ ยายทำแซนวิชไว้ให้รู้ว่าคงไม่มีเวลานั่งทานข้าวเช้าแน่ๆ ทำให้สองอันเผื่อคุณมิ้นด้วย อย่าลืมทานนะคะหญิงสาวยกมือไหว้ขอบคุณยายนิ่มอย่างซาบซึ้งใจ ยายนิ่มคอยใส่ใจรายละเอียดของเธอเสมอ

ขอบคุณมากค่ะยายนิ่ม แพรตื่นเต้นจังเลยค่ะ

ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ คุณแพรของยายเก่ง ทำได้อยู่แล้วค่ะมือเหี่ยวของหญิงชรากุมมือบางไว้อย่างให้กำลังใจ คุณแพรของเธอเติบโตขึ้นมาช่างงดงามราวกับเจ้าหญิงตัวน้อยเหลือเกิน แต่ทำไมนะชีวิตถึงได้ช่างอาภัพเช่นนี้

งั้นแพรไปก่อนนะคะก้มลงหอมแก้มของหญิงชราอย่างเป็นประจำทุกวัน แล้วจึงรีบเดินออกไปแต่ยังไม่ทันที่จะได้ก้าวออกจากตัวบ้าน เสียงของของเฌอปรางก็ดังขึ้นขัดซะก่อน

จะไปไหนน่ะแพร ทำงานเหรอดูเหมือนเธอจะได้ยินหมดแล้ว แต่แพรแก้วก็ไม่คิดจะปกปิดอะไร ยังไงก็ต้องรายงานทุกอย่างให้ท่านเจ้าของบ้านอยู่แล้ว

ค่ะ คุณปราง

อืมก็ดีนะ คุณพ่อจะได้ไม่ต้องเหนื่อยกับค่าใช้จ่ายของเธอ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

75 ความคิดเห็น