นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

Kamen rider Hibiki of Demon Slayer นักรบอสูร ปะทะ อสูร

โดย Linkvrain

อสูรไม่ได้มีแค่อสูรที่กินคน มนุษย์ไม่ได้มีแค่มนุษย์ธรรมดายังมีมนุษย์ที่ได้ฝึกปรือในวิถีของอสูรเพื่อปกป้องมนุษย์ถูกเรียกว่านักรบอสูรหรือในอีกชื่อนึ่งไรเดอร์โดยการใช้เสียงเพื่อกำราบอสูร

ยอดวิวรวม

1,196

ยอดวิวเดือนนี้

75

ยอดวิวรวม


1,196

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


56
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  28 ม.ค. 64 / 22:24 น.
นิยาย Kamen rider Hibiki of Demon Slayer ѡú з

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
' หน่วยพิฆาตร อสูร ' เป็นองค์กรที่ไม่ได้รับการยอมเป็นทางการจากรัฐบาลแต่มีตัวต้นมีมาแต่โบราณที่ยังคงต่อกรกับอสูรที่ออกล่ากินผู้คนด้วยการแลกชีวิต หน่วยพิฆาตรอสูรที่มีนับร้อยเข้าต่อกรกับอสูรที่ถึงแม้บาดแผลจะหายช้าแขนขาที่สูยเสียไปอาจกลับมาแต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงเผชิญหน้ากับอสูรเพื่อปกป้องมนุษย์จวบจนปัจจุบัน

เพื่อนๆ คิดยังไงกับหน่วยพิฆาตอสูรบ้างครับ - Pantip

' อสูร ' อดีตสิ่งที่เรียกว่ามนุษย์ธรรมดาที่ถูกเลือดของอสูรซึมเข้าไปในร่างกายจนทำให้กลายร่างเป็นอสูรเป้าหมายของพวกอสูรมีเพียงนึ่งเดียวคือไล่ล่าจับมนุษย์มากินเป็นอาหาร ไม่มีใครรู้ว่ามันกำเนิดมาจากไหนหรือเมื่อไร มีพละกำลังระดับสูงต่อให้บาดเจ็บแค่ไหนก็สามารถรักษาได้ทันที ไม่ว่าจะงอกแขนเปลี่ยนรูปร่างและยังมีวิชาประหลาดที่ถูกเรียกว่า ' มนต์อสูรโลหิต ' มีเพียงแค่2สิ่งที่จะสามารถสังหารมันได้คือแสงอาทิตย์และตัดคอด้วยดาบของพิเศษของนักล่าอสูร

7 อสูรที่คาดว่าจะมีให้เล่นใน Kimetsu no Yaiba เวอร์ชั่นเกมมือถือ

' นักรบ อสูร ' เหล่าผู้ฝึกตนในวิถีของอสูรที่มีตัวตนอยู่น้อยนิดเพื่อเข้าต่อกรกับอสูรกินคนเฉกเช่นเดียวกับหน่วยพิฆาตอสูรซึ่งก็ไม่ได้ขึ้นตรงกับหน่วยแต่ก็เป็นพันธมิตรบางก็ค่อยช่วยเหลือปราบอสูรด้วยกัน แต่เดิมแล้วนักรบอสูรก็เป็นเพียงแค่มนุษย์ธรรมดาไม่สามารถงอกแขนขาใหม่ได้แต่ก็ยังรักษาบาดแผลได้เองไม่เหมือนกับหน่วยพิฆาตอสูร 

  นักรบอสูรคือผู้ที่สามารถบรรลุในวิถีของอสูรจนเปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวเองให้เป็นอสูรด้วยวิชาการรวมสมาธิและจิตแปลงร่างโดยใช้เสียงเป็นตัวกำหนดจิตปล่อยพลังอสูรในหมู่อสูรก็ได้มีการจำแนกหลากหลายรูปแบบไปตามแขนงของวิชาเช่น สายเครื่องดีด สายเครื่องเป่าและสายเครื่องตีKamen rider Hibiki Character 


มาสไรเดอร์ ฮิบิกิ / ฮิโทชิ ฮิดากะ

ชายหนุ่มอายุ 32 ปี มีจิตใจอ่อนโยนและรักความยุติธรรมอย่างแรงกล้า เป็นคนอารมณ์ดี ขี้เล่น แต่จริงจังกับงาน มีความพยายามที่เป็นเลิศในอดีต ฮิโทชิเคยได้รับการฝึกเพื่อเป็นไรเดอร์อสูรสายดีด แต่เนื่องด้วยความไม่ถนัดจึงได้เปลี่ยนเป็นสายตี แทนจุดอ่อนของฮิโทชิ คือ ความไม่ถนัดการใช้พาหนะประเภทเครื่องยนต์เช่นรถยนต์และมอเตอร์ไซต์ แต่ในภายหลังฮิโทชิได้พยายามฝึกจนสามารถขับขี่ได้จึงทำให้จุดอ่อนด้านนี้ถูกลบออกไป


อาดาจิ อาซามุ เด็กหนุ่มอายุ 16 ได้พบกับฮิบิกิ จากเหตุการณ์บนเรือท่องเที่ยวจนเกิดประทับใจในตัวฮิบิกิซึ่งต่อมายิ่งรู้ว่าบ้านอยู่ใกล้กันจึงได้สนิทกันมากขึ้น อาดาจิซึ่งกำพร้าพ่อจึงได้แต่เฝ้ามองฮิบิกิผู้เป็นเหมือนผู้ที่มาเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายไปเป็นแบบอย่างให้แก่อาดาจิ จากนั้นอาดาจิจึงได้เรียนรู้และฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของฮิบิกิแต่สุดท้ายจนแล้วจนเล่าอาดาจิก็ไม่สำเร็จเพราะคิดว่าการช่วยเหลือผู้คนไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นไรเดอร์เพียงอย่างเดียวอาดาจิจึงผันตัวเองไปเป็นหมอรักษาคนป่วยแทนโดยมีบุคลิกขี้อาย อ่อนแอ ทำให้ฮิบิกิต้องคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ

" นักรบอสูรในอดีต "


ฮิบิกิ : นักรบอสูรฮิบิกิรุ่นก่อนในยุคไทโชเป็นผู้ที่รักสงบและมักจะสรรค์สร้างอาวุธใหม่เอาไว้กำจัดอสูรอยู่บ่อยครั้งเป็นชายที่มีฝีมือร้ายกาจอย่างมากจนนักรบอสูรคนอื่นต่างยอมรับ

อิบุกิ : นักรบอสูรอิบุกิรุ่นก่อนในยุคไทโชซึ่งตอนกลางวันเขานั้นเป็นชายผู้มีอิทธิพลในเมืองโตเกียวที่มีแต่หญิงสาวต่างหลงรักแต่ในกลางคืนเขานั้นคือนักรบอสูรไล่ล่าอสูรกินคน


โทโดโรกิ : นักรบอสูรโทโดโรกิรุ่นก่อนในยุคไทโชเป็นนักรบอสูรที่เคยเป็นผู้ช่วยของฮิบิกิก่อนจะแยกตัวออกเพื่อฝึกฝนฝีมือเพื่อเก่งกาจขึ้น


โทวคิ : นักรบอสูรนักบวชแห่งฮอกไกโด มีร่างกายใหญ่โตและเป็นผู้มีพลังวิญญาณสูงส่ง มีอาวุธเป็นกระบองขนาดยักษ์


คิราเมคิ : นักรบอสูรอารมณ์ดีแห่งนาโกย่า มีอาวุธประจำตัวคือ องเงคิ ชิมบารุ เร็ตสีบัง อาวุธวงแหวนคู่อันแสนคมกริบ


นิชิคิ : นักรบอสูรจอมโจรแห่งโอซาก้า มีอาวุธเป็นกระบอง3ท่อน องเงคิ ไทรแองเกิล เร็สเซ็ตสึ


ฮาบาทาคิ : นักรบอสูรผู้รักสงบแห่งฟุกุโอกะ ใช้ชีวิตแบบชาวนาและมีลูกมีภรรยาแล้ว มีอาวุธประจำตัวเป็นเครื่องเป่า


คาบูกิ : นักรบอสูรแห่งเอโดะผู้มีพลังมหาศาล และเป็นหนึ่งในนักรบอสูร"โอนิ"เป็นนักรบอสูรคนแรกที่อาสุมุเดินทางไปพบ มีนิสัยจองหอง ทะเยอทะยานเพื่อให้ได้ทุกสิ่งที่ตนต้องการ


Kimetsu no yaiba Character 


คามาโดะ ทันจิโร่ ลูกชายคนโตของตระกูลคามาโดะ เด็กหนุ่มที่มีจิตใจบริสุทธิ์ เป็นคนรักครอบครัวมาก นิสัยสัตย์ซื่อ ตรงไปตรงมา มีศีรษะที่แข็งยิ่งกว่าหินถึงขนาดใช้โจมตีอสูรได้ มีประสาทสัมผัสการดมกลิ่นดีเยี่ยมที่ถึงขั้นทำให้สามารถรับรู้ความรู้สึกของทั้งมนุษย์และอสูรได้ ในยามต่อสู้ ทันจิโร่ไม่เคยลังเลที่จะลงมือสังหารอสูรที่ทำร้ายผู้คน แต่เมื่อรับรู้ถึงความเศร้าเสียใจของอสูรเหล่านั้น เขาก็พร้อมจะมอบความเมตตาให้เสมอ


คามาโดะ เนซึโกะ : ลูกสาวคนโตของตระกูลคามาโดะ มีนิสัยอ่อนโยน ชอบดูแลพี่น้อง เมื่อถูกทำให้เป็นอสูร ก็ทำให้ความสามารถในการสื่อสารด้วยคำพูดหายไป และดูเหมือนจะสูญเสียบุคลิกนิสัยบางอย่างเมื่อยังเป็นมนุษย์ แต่เธอยังคงสติเอาไว้ได้พอสมควร แม้จะกลายเป็นอสูรไปแล้ว แต่ก็ไม่ยอมทำร้ายและดื่มเลือดของมนุษย์ แล้วในยามปกติจะมีกระบอกไม้ไผ่คาบไว้ที่ปากเพื่อป้องกันไม่ให้เผลอทำร้ายมนุษย์นั่นเอง


อากัตสึมะ เซ็นอิทสึ :ป็นเด็กหนุ่มที่มีนิสัยขี้ขลาดตาขาว มองโลกแง่ร้าย ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่โดยเนื้อแท้แล้วเป็นเด็กหนุ่มที่มีจิตใจอ่อนโยน มีประสาทสัมผัสในการได้ยินเสียงมากกว่าคนทั่วไป หลังจากร่วมทีมกับทันจิโร่ เซ็นนิตสึก็หลงรักเนซึโกะตั้งแต่แรกพบ เขาเป็นหนึ่งในนักล่าอสูรไม่กี่คนที่เจอเนซึโกะทีแรกแล้วไม่หวาดกลัวและไม่คิดจะทำร้าย


ฮาชิบะระ อิโนสุเกะ ด็กหนุ่มที่สวมหัวหมูป่าไว้แทบจะตลอดเวลา นิสัยเลือดร้อน โผงผาง ชื่นชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ แล้วยังชอบเอาชนะจนถึงขั้นกวนประสาทคนอื่น เขามีประสาทสัมผัสในการรับรู้เหมือนสัตว์ป่าที่สามารถรู้ถึงอันตรายและความแข็งแกร่งของอีกฝ่ายได้ เนื่องจากเขาไม่ได้ถูกเลี้ยงดูมาในสังคมมนุษย์ ทำให้ตรรกะความคิดของเขาค่อนข้างแปลกและยังไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกของคนทั่วไปมากนัก หลังจากได้ร่วมทีมกับทันจิโร่และเซ็นนิตสึ เขาจึงเริ่มเปิดใจให้มนุษย์มากขึ้น

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba's latest episode, 'Tsuguko, Kanao Tsuyuri,' reveals the title character's tragic backstory. | Anime, Cute anime chibi, Anime demon

สึยูริ คานาโอะ เด็กสาวผู้เงียบขรึมหน้าตายแห่งเรือนผีเสื้อ (และควบตำแหน่งว่าที่พี่สะใภ้ของเนซึโกะ!!!) เดิมเป็นเด็กกำพร้าที่ได้รับอุปการะจากเรือนผีเสื้อ ถือว่าเป็นทั้งน้องสาวและศิษย์เอกของอดีตเสาหลักบุปผารุ่นก่อน คือ โคโช คานาเอะ และเสาหลักแมลง โคโช ชิโนบุ

5-Genya-Shinazugawa-Demon-Slayer-Kimetsu-No-Yaiba - Garotas Que Curtem Animes

ชินาซึกาวะ เก็นยะ : เป็นน้องชายของซาเนมิ เสาหลักลม เขามีนิสัยเลือดร้อน มักหงุดหงิดอยู่เสมอ มีความแค้นกับพวกอสูรไม่น้อยไปกว่าใคร มีประสาทการรับรสชาติสูง เขาได้กินเนื้อปีศาจ ทำให้มีความสามารถพิเศษบางอย่างของพวกปีศาจอยู่ในตัว ช่วงแรกเขาไม่ค่อยถูกชะตากับทันจิโร่เท่าไหร่ แต่สุดท้ายทันจิโร่ก็เปิดใจเก็นยะได้สำเร็จ

เสาหลักทั้ง 9 "


โทมิโอะกะ กิยู : เสาหลักผู้สืบทอดปราณวารีคนปัจจุบัน เป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของซาคอนจิ เขามีนิสัยเงียบขรึม พูดน้อย แสดงความรู้สึกไม่เก่ง จึงมีปัญหาในการพูดจาสื่อสาร และทำให้ถูกหลายคนเข้าใจผิดจนถึงขั้นโดนเสาหลักคนอื่นเกลียดเอา แต่ที่จริงแล้วกิยูเป็นคนที่มีจิตใจดี สามารถตัดสินใจในสถานการณ์ต่างๆ ด้วยความเยือกเย็นและใช้เหตุผล


โคโช ชิโนบุ : เสาหลักแมลง เบื้องหน้าเป็นสาวน้อยอ่อนโยน ยิ้มแย้มอยู่เสมอ แต่เบื้องหลังเป็นสาวสาย S วาจาเชือดเฉือนด้วยรอยยิ้ม มีความแค้นกับอสูรที่สังหารพี่สาวของเธอ แต่ถ้าคุยกันดี ๆ เธอก็พร้อมจะรับฟังเหตุผล เธอยังเป็นคู่กัดกับกิยูด้วย เธอไม่ค่อยยอมเปิดใจให้ใครง่ายๆ 

Demon Slayer - Kimetsu no Yaiba - The Movie: Mugen Train Announcement Trailer - YouTube

เร็นโกคุ เคียวจูโร่ :เสาหลักเพลิง นิสัยร้อนแรง พูดจาตรงไปตรงมา มักยิ้มแย้มอยู่เสมอ เป็นคนที่รักความยุติธรรมและจัดว่ามีฝีมืออยู่ในกลุ่มต้น ๆ ของเสาหลักนักล่าอสูรในยุคนี้

Uzui Tengen | Wiki | Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba Amino

อุซุย เท็นเก็น เสาหลักเสียง นินจาคาสโนว่าผู้มีภรรยา 3 คน เป็นอดีตนินจาที่ได้มาเป็นนักล่าอสูร จึงเชี่ยวชาญด้านยุทธวิธีและการลอบสืบหาข่าวสาร ด้านฝีมือการล่าอสูรในฐานะเสาหลักดูเหมือนจะอยู่ในระดับกลาง ๆ แต่ด้านพละกำลังจัดว่าเป็นอันดับสองในกลุ่มเสาหลัก เขาเป็นคนดิบเถื่อน ปากเสีย ยึดภารกิจเป็นอันดับหนึ่ง มีความหลงตัวเองมาก 

Tokito Muichiro โทคิโท มุอิจิโร่ เสาหลักหมอกแห่งหน่วยพิฆาตอสูร

โทคิโตะ มุอิจิโร่ เสาหลักหมอก เป็นเสาหลักที่อายุน้อยที่สุดและยังเป็นนักดาบอัจฉริยะที่เพิ่งเริ่มจับดาบเพียงแค่ไม่กี่เดือนก็กลายมาเป็นเสาหลักแล้ว เขาเป็นคนแสดงความรู้สึกทางสีหน้าไม่เก่ง มักจะเหม่อลอยอยู่เสมอ 

Mitsuri Kanroji Twixtor - YouTube

คันโจริ มิตสึริ : เสาหลักแห่งความรัก มีหน้าอกดินระเบิดที่ดูเหมือนช่างทำเสื้อจงใจเปิดช่องไฟเอาไว้ เป้าหมายของเธอไม่เหมือนคนอื่น ๆ ที่คิดจะปราบอสูรอย่างเดียว แต่เธอยังมีเป้าหมายอื่นนั่นคือตั้งใจจะหาสามีโดยเฉพาะ

iguro obanai-demon slayer #iguroobanai #demonslayer #anime | Slayer anime, Slayer, Anime

อิกุโระ โอบาไน : เสาหลักงู แอบหลงรักมิตสึริแบบออกนอกหน้า ทำให้ไม่ค่อยชอบทันจิโร่ที่ในช่วงหลังได้รับความสนิทสนมจากมิตสึริ เป็นคนปากเสียใช้ได้ แต่ในการฝึกกับพวกทันจิโร่ เขาก็ดูเหมือนจะแยกแยะออกในเรื่องหน้าที่และอคติส่วนตัว สำหรับปราณงูของเขาก็ถือว่าเป็นอีกสายที่มีการพัฒนามาจากปราณวารี 

Character | The Movie Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba MUGEN TRAIN Anime Official USA Website

ชินาสึกาวะ ซาเนมิ : เสาหลักวายุ ตัวละครที่ดูเหมือนจะโดนแฟนอนิเมะสาบส่งอยู่ลังจากเพิ่งเปิดตัวมา เขาเป็นชายหนุ่มเลือดร้อน เจ้าคิดเจ้าแค้น เป็นพี่ชายของเก็นยะ แม่ของเขาถูกทำให้กลายเป็นอสูรจนเขาต้องลงมือสังหารแม่ตัวเอง ทำให้เขาชิงชังพวกอสูรมาก ไม่ยอมรับเนซึโกะที่เป็นอสูรให้เข้าองค์กร และยังไม่ค่อยกินเส้นกับกิยูด้วยเพราะคิดเอาเองว่ากิยูถือตัวและมองพวกตนด้อยกว่า 

Gyomei Himejima | Wiki | Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba Amino

ฮิเมจิมะ เกียวเม : เสาหลักหินผา ชายตาบอดที่แข็งแกร่งที่สุดในองค์กรนักล่าอสูร เพียบพร้อมทั้งพละกำลัง การโจมตี เทคนิค ความเร็ว ประสบการณ์ ความคิดอ่าน เขายังมีนิสัยอ่อนโยนต่อเด็ก ได้ชื่อว่าเป็นคนที่ฝึกฝนตัวเองอย่างหนักหน่วงที่สุดคนหนึ่ง เป็นเสาหลักที่มีอายุมากที่สุดและได้ตำแหน่งมานานที่สุดในยุคปัจจุบัน

Kagaya Ubuyashiki | Wiki | Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba Amino

อุบุยาชิกิ คางายะ : ผู้นำตระกูลอุบุยาชิกิ และเป็นผู้นำขององค์กรนักล่าอสูร เป็นชายหนุ่มที่สุขุมเยือกเย็น เฉลียวฉลาด มักมีรอยยิ้มอยู่เสมอ เป็นศูนย์รวมใจของเหล่านักล่าอสูร โดยเฉพาะพวกเสาหลัก เขายังมองออกว่าเนซึโกะเป็นอสูรที่มีคุณสมบัติพิเศษเกินกว่าอสูรทั่วไป


คิบุสึจิ มุซัน ต้นตอของเหล่าอสูรทั้งมวล อายุราว 1,000 ปี ตัวละครที่เป็นบอสใหญ่ของเรื่อง และเป็นต้นกำเนิดความชั่วร้ายของเหล่าอสูรในเรื่องนี้ด้วย มุซันมีพลังในการเปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นอสูรด้วยการให้ดื่มเลือดของตนเอง แม้จะไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทนรับเลือดอสูรของเขาได้ก็ตาม 

สารบัญ 2 ตอน อัปเดตล่าสุด 28 ม.ค. 64 / 22:242 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Linkvrain

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. #4 Tankmaster (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มกราคม 2564 / 22:44
  ตอนพูดกวนๆทำไมต้องนึกถึงเสียงโมโมทารอส=-=
  #4
  0
 2. #3 Tankmaster (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มกราคม 2564 / 10:01
  รอออออสู้ๆเด้อ
  #3
  0
 3. วันที่ 16 มกราคม 2564 / 10:00

  นั่งคิดแปบ มีตัวละครปัจจุบันกับอดีตแบบนี้แปลว่า มีการเล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบันรึเปล่าครับ??

  #2
  0
 4. วันที่ 14 มกราคม 2564 / 16:48
  ขอนางเอกเป็นชิโนบุนะครับ แล้วอยากให้พระเอกเป็นเสาหลักด้วยครับ (ตอบกลับด้วยนะครับ)
  #1
  12
  • 16 มกราคม 2564 / 08:10
   จริงดิเรื่องนี้ไม่มีนางเอกงั้นเหรอ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   #1-11
  • 16 มกราคม 2564 / 08:19
   ล้อกันเล่นใช่ไหมเนี่ย
   #1-12