×

(Fic Harry potter) เด็กชายกับอีกาในสายหมอก

ดาร์เรล เด็กชายทายาทตระกูลไดร์ฮอลตระกูลเลือดบริสุทธิ์ที่ร่ำรวยตระกูลหนึ่งในโลกเวทมนต์ นี่คือเรื่องราวชีวิตของเขา ในการค้นหา การสร้างและเรียนรู้ในเวทมนต์ต่างๆที่แสนจะลึกลับ

ยอดวิวรวม

803

ยอดวิวเดือนนี้

28

ยอดวิวรวม


803

ความคิดเห็น


9

คนติดตาม


96
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 มิ.ย. 65 / 20:40 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


ประวัติ ดาร์เรล ไดร์ฮอล
   ดาร์เรล นีล ไดร์ฮอล ทายาทตระกูลไดร์ฮอล ตระกูลจอมเวทย์ที่ร่ำรวยจากธุรกิจค้าขายน้ำยาวิเศษ พืชและสมุนไพรวิเศษต่างๆขนาดใหญ่ในโลกเวทมนต์ และถึงแม้ตระกูลไดร์ฮอลจะยังคงเป็นตระกูลเลือดบริสุทธิ์อยู่แต่ตระกูลไดร์ฮอลนั้นไม่ได้มีอคติต่อพวกมักเกิ้ลและยังมีการติดต่อทำธุรกิจในโลกมักเกิ้ลอีกด้วยซึ่งก็เกี่ยวกับการทำสวนผักผลไม้ขนาดใหญ่และยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปอีกด้วย ทำให้ตระกูลไดร์ฮอลนั้นร่ำรวยมากทั้งของในโลกพ่อมดแม่มดและโลกคนปกติซึ่งแต่เดิมตระกูลไดร์ฮอลนั้นเป็นตระกูลที่มาจากฟินแลนด์ก่อนจะย้ายมาที่อังกฤษเมื่อประมาณสองร้อยปีก่อน


   เพราะเหตุนั้นเองจึงทำให้ตระกูลไดร์ฮอลไม่ได้อยู่ใน28ตระกูลศักสิทธิ์ แต่ก็ไม่ได้ถูกพวกเลือดบริสุทธิ์ตระกูลอื่นดูถูกดูแคลนหรือกล่าวว่าเป็นพวกทรยศ แต่กลับกันตระกูลไดร์ฮอลนั้นมีอำนาจค่อนข้างมากทีเดียวในโลกเวทมนต์ 


   ดาร์เรล ไดร์ฮอล เป็นผู้กลับชาติมาเกิดใหม่ในชาติก่อนนั้นเขาเป็นเพียงแค่นักศึกษาคนดีธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น แต่ทว่าเขากลับต้องเสียชีวิตลงเมื่อเขาพยายามช่วยแมวที่ติดอยู่บนต้นไม้ เมื่อเขาปีนขึ้นไปเพื่อนำมันลงมานั้นมันกลับหนีเขาไปกระโดดลงจากต้นไม้โดยที่ไม่ได้บาดเจ็บอะไร 


   ในตอนที่มันกระโดดนั้นทำให้เกิดแรงสั่นทำให้รังมดแดงที่อยู่เหนือหัวของเขานั้นร่วงลงมาใส่หัวของเขา ฝูงมดได้รุมกัดเขาไปทั่วทั้งตัว 


   ตอนที่เขากำลังตะเกียกตะกายปัดมดให้ออกจากตัวอยู่นั้น แขนของเขาได้ตีไปโดนกับกิ่งไม้กิ่งหนึ่งที่บังเอิญมีรังต่ออยู่จนมันร่วงมาที่หลังเสื้อของเขา 


   ทั้งมดทั้งต่อได้รุมกัดรุมต่อยตัวของเขาจนทนไม่ไหวและร่วงลงจากต้นไม้ ที่พื้นด้านล่างนั้นเองบังเอิญมีคนวางสเก็ตบอร์ดทิ้งเอาไว้และตัวของเขานั้นก็ตกลงมาบนสเก็ตบอร์ดทำให้มันไหลพุ่งไปทางถนนที่มีรถขับไปมาด้วยความเร็ว 


   ในตอนที่พุ่งไปจนถึงขอบฟุตบาทล้อของสเก็ตบอร์ดก็ตกร่องพื้นทางเดินทำให้สเก็ตบอร์ดกระดก ส่งร่างของเขาลอยไปกลางถนนที่บังเอิญมีรถบรรทุกขนาดใหญ่กำลังขับพุ่งเข้ามาโดยที่คนขับนั้นดูเหมือนจะหลับในด้วย 


   ซึ่งแน่นอนว่าร่างของเขาถูกรถบรรทุกชนลอยกระเด็นไปไกลและในจุดที่ร่างของเขากำลังตกไปนั้นมีท่อระบายน้ำที่ถูกเปิดฝาท่อทิ้งไว้ ร่างของเขาร่วงลงไปในท่อซึ่งมีฝูงหนูประหลาดที่มีตาสีเขียวและร่างกายที่ไม่ค่อยสมประกอบ 


   เมื่อพวกมันเห็นร่างของเขาตกลงมาแทนที่จะตกใจแล้ววิ่งหนีแต่มันกลับวิ่งเข้าหาตัวของเขา แล้วรุมเข้าไปกัดร่างของเขาเพียงไม่กี่นาทีนั้นฝูงหนูที่กำลังกัดร่างของเขาอยู่นั้นก็หยุดลงและร่างที่นอนแน่นิ่งในสภาพเสื้อผ้าฉีกขาดก็ลุกขึ้นโดยที่ ท้องมีรูโหว่เครื่องในค่อยๆไหลออกมา รูม่านตาหดเป็นสีขาวร่างนั้นส่งเสียงร้องออกมาไม่เป็นภาษา ซอมบี้


     นี่คือจุดเริ่มต้นของวันสิ้นโลก 


   ส่วนจิตหรือวิญญาณของร่างๆนั้นได้ออกจากร่างตั้งแต่ร่วงจากต้นไม้ตกลงบนสเก็ตบอร์ดแล้ว แล้วตอนที่วิญญาณกำลังไปสวรรค์นั้นรถบรรทุกก็ได้ชนร่างของเขาจนเกิดผลกระทบบางอย่าง ทำให้แทนที่เขาจะไปสวรรค์นั้นกลับโดนกระแทกไปต่างโลกแทน


 โลกนั้นก็คือโลกของแฮรี่พอตเตอร์  


   ดาร์เรล เกิดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ค.ศ.1977  มีพ่อชื่อ เอเดน ไดร์ฮอล หัวหน้าตระกูลไดร์ฮอล คนปัจจุบันและมีแม่ชื่อ มิร่า ไดร์ฮอล ลูกสาวคนสุดท้องตระกูลแบล็คที่แต่งงานเข้าตระกูลไดร์ฮอล

ในครอบครัวไดร์ฮอลปัจจุบันนั้นประกอบไปด้วย ดาร์เรล พ่อ แม่ ปู่และพวกคนรับใช้ประจำตระกูลกับเอลฟ์ประจำบ้านของเขาเท่านั้น 


   ในสงครามพ่อมดแม่มดครั้งที่1 ตระกูลไดร์ฮอลนั้นถือตัวเป็นกลางไม่อยู่ฝั่งใดฝั่งหนึ่ง มีครั้งหนึ่งที่ฝั่งโวลเดอมอร์ ส่งผู้เสพความตายจำนวนกว่า10คนมาเพื่อเจรจาแต่พ่อของดาร์เรลในตอนนั้นตอบปฏิเสธไป พวกผู้เสพความตายจึงเริ่มโจมตีตระกูลแต่พวกเราสามารถโต้กลับไปและได้สังหารผู้เสพความตายบางคนและขับไล่พวกผู้เสพความตายที่เหลือออกไปได้ โดยที่ทางตระกูลไดร์ฮอลนั้นไม่มีใครเสียชีวิตเลยแม้แต่คนรับใช้คนเดียว 


   ทางกระทรวงทางกระทรวงเวทมนตร์ก็เคยส่งคนมาเจรจาเพื่อขอทรัพยากรสนับสนุนการต่อสู้กับฝั่งโวลเดอมอร์ แต่ทางตระกูลก็ยังคงปฏิเสธเช่นเดิมและส่งคนของกระทรวงกลับไปโดยไม่มีความรุนแรง 


    ตระกูลไดร์ฮอลยังคงดำเนินธุรกิจต่อไปจนถึงปัจจุบันแม้ในช่วงสงครามทำให้รายได้ลดลงไปแต่มันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเมื่อเทียบกับจำนวนสาขาของตระกูลไดร์ฮอลที่กระจายอยู่ทั่วทุกทวีป แล้วรายได้ก็กลับมาเป็นปกติหรืออาจสูงขึ้นก็ได้หลังจากจบสงคราม (แต่ตระกูลที่ทำแค่ขายพืชและน้ำยาวิเศษจะร่ำรวยและมีอำนาจขนาดนี้ได้จริงรึเปล่า หรือจะมีความลับอื่นอีกที่คนทั่วไปไม่รู้"   ประวัติคร่าวๆมีประมาณนี้


 

นิสัย 

   ดาร์เรลเป็นคนรักสงบและมีมารยาท พูดคุยน้อยเข้าสังคมไม่เก่ง ฉลาดชอบทดลองและหาความรู้เวทมนต์เพื่อตนเอง สามารถยอมทำได้แทบทุกอย่างเพื่อเป้าหมายของตัวเอง แต่ถ้ามีเพื่อนแท้ล่ะก็เขาจะเป็นคนที่พึ่งพาได้ของกลุ่มเพื่อนและเขาจะจริงใจกับเพื่อนของเขาเป็นอย่างมาก มักจะแก้ปัญหาด้วยเหตุผลและความเจ้าเล่ห์ แต่ถ้าเกิดโมโหขึ้นมาจะรุนแรงมาก อาจจะชอบใช้อำนาจของตนเองหรือตระกูลมาใช้ประโยชน์ โดยให้เหตุผลว่าอำนาจในมือไม่ได้มีไว้โชว์ บ้านคัดสรรที่จะเข้าก็น่าจะเดากันได้อยู่แล้วและท้ายสุดเสพติดของหวานเป็นอย่างมากจะมีอัพเดตเรื่อยๆมีข้อบกพร่องหรือผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยครับ เป็นมือใหม่สุดๆ (มีการใส่พล็อตบางอย่างจากHarry Potter: Hogwarts Mystery แต่จะไม่มีตัวตนพวกของเจคอบหรือองค์กรR)นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

9 ความคิดเห็น