×

(Fic Fate) การมาของAssassin Emiyaในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่4

โดย phet034

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ วีรชนที่ไม่ใช่วีรชน assassin เอมิยะ คิริสึงุที่คงตัวตนและความทรงจำของตนเองในไทม์ไลน์Fate zeroไว้ได้ ได้ถูกอัญเชิญกลับมาในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่4 อีกครั้ง

ยอดวิวรวม

1,064

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


1.06K

ความคิดเห็น


10

คนติดตาม


82
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  9 ส.ค. 65 / 23:48 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


     ในเรื่องนี้ นี่คือเหตุการณ์ที่เคาท์เตอร์ฟอร์ซ เอมิยะ คิริสึงุ ที่เป็นตัวตนในไทม์ไลน์หลักของFate zero/Fate staynight หรือก็คือ เอมิยะ ที่เคยเป็นมาสเตอร์ของเซเบอร์ในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่4และเสียชีวิตหลังจากรับเลี้ยงลูกบุญธรรมเอมิยะ ชิโร่ไว้ เป็นเวลา5ปี 


     เมื่อเขาได้เสียชีวิตนั้น ก็ได้ถูกอารยาเลือกเป็นเคาท์เตอร์ฟอร์ซ เพื่อป้องกันการหายไปของโลก ตัวเขานั้นไม่ใช่วีรชน เขาไม่ได้อยู่ภายในหรือเคียงข้างกับบังลังค์วีรชน เขาเป็นเพียงหนึ่งในร่างเลียนแบบของวีรชน รู้จักในชื่อ เคาท์เตอร์การ์เดี้ยน เขาไม่ได้มีตัวตนในประวัติของมนุษย์ชาติ


     แต่ว่าในครั้งนี้อารยาได้ปรับความสามารถของเขาใหม่เล็กน้อยและมอบของขวัญบางอย่างไว้ให้เขา ก่อนที่เขาจะถูกอัญเชิญกลับไปในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่4 เพื่อลบตัวตนของอังรีเมนยุ ออกไปจากจอก หรืออีกอย่างคือ ทำลายจอกทิ้งไม่ให้เหลือซาก 


วีรชน เอมิยะ คิริสึงุ 

คลาส แอสซาซิน 
สเตตัส(เดิมก่อนถูกปรับ) 


Str: D 

Def: C 

Agi: A+

Magic: C 

Luck: E 

NP: B++


สเตตัส(ถูกอารยาปรับแต่งแล้ว)


Str: D

Def: C

Agi: A+

Magic: B+

Luck: E(EX)

NP: A+ความสามารถเฉพาะคลาส


การสร้างความสบสน A+

     ความสามารถในการลบตัวตนออกไปโดยสมบูรณ์ แม้แต่เซอร์แวนที่มีความสามารถในการตรวจจับก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าตัวตนนั้นอยู่ที่ไหน แต่จะถูกสัมผัสได้เมื่อเริ่มโจมตี


ความสามารถเฉพาะตัว


ความเป็นอิสระ A

     ทำให้สามารถมีตัวตนอยู่บนโลกได้ถึง หนึ่งอาทิตย์โดยที่ไม่ต้องการมานาจากมาสเตอร์ หากเสียมานาอย่างเช่นใช้ในการต่อสู้หรือใช้สมบัติวีรชน เวลาที่คงสภาพบนโลกก็ลดน้อยลงตามมานาที่เสียไป


ผู้เป็นที่รักของจอกศักดิ์สิทธิ์ EX

     มันคือคำสาปที่ยิ่งใหญ่ที่สุด มันจะเพิ่มโชคให้กับเขาและให้ช่วยรอดตายในบางสถานการณ์ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่ได้มาฟรีๆการเพิ่มโชคนั้นหมายถึงการเอาโชคของคนอื่นมาเพิ่มให้กับตนเอง 


ศาสตร์เวทย์ B

     ส่วนมากจะเป็นความรู้เกี่ยวกับเวทมนต์สมัยใหม่ ทำให้สามารถใช้วทมนต์ได้และยังรู้วิธีรับมือด้วย


สเคปโกท C

      ความสามารถในการคิดวิธีการหลบหนีสมบัติวีรชน

"​เอาล่ะ​... ​แแกจะตามฉันทัน​ไหม... ​โครนอส ​โรส!"

Chronos Rose ​โครนอส ​โรส : จงหยิบดอกกุหลาบ​ในขณะ​ที่ยังมี​เวลา

ประ​​เภท: ต่อต้านบุคคล

ระดับ: B

มันคือความสามารถควบคุม​เวลาภาย​ในอาณา​เขตที่กำ​หนด เป็นศาสตร์ที่ตระกูลเอมิยะค้นคว้าจนสำ​​เสร็จ ​เมื่ออยู่​ในอาณา​เขตนี้​เขาสามารถ​เร่ง หรือ ลดเวลาของตัว​เองได้ ทำ​​ให้ร่างกาย​เคลื่อน​ไหว​เร็วจนตามองไม่ทัน ​เหรือ​เเคลื่อนที่ช้าลงจนจังหวะ​หัว​ใจกลมกลืน​ไปกับ​เสียงธรรมชาติได้

Phantasm Punishment ​แฟนทาสซึม พูนิซ​เม้นท์ : ​แยกส่วนความลึกลับ

ประ​​เภท: ต่อต้านบุคคล

ระดับ: C+

มันคือพลังต้นกำ​​เนิดของ​เขาที่กลายมา​เป็นมีดสั้น พลังต้นกำ​​เนิดของเขาคือ ตัดและต่อ สิ่งที่เขาตัดมันจะต่อกัน​ใหม่ทันที​แต่​ในสภาพที่​ไม่​เหมือน​เดิม ถ้าจะ​​ให้​เปรียบ​เทียบก็คือ ​เหมือนการ​เอาด้ายมามัดของสองอย่างเข้า​ไว้ด้วยกัน มีผลมากกับพวกจอม​เวทย์หรือพวกที่มีวงจร​เวทย์​ในตัว ​เมื่อวงจรโดนตัดถึงมันจะต่อกัน​ใหม่​แต่ก็ไม่​เหมือน​เดิมทำ​​ให้วงจรขัดข้องและ​​ไม่สามารถ​ใช้​เวทย์​ได้


Call to the Goddess คอล ทู เดอะ ก็อดเดรส : ขอเรียกหาเทพธิดาของข้ามาช่วยเหลือ ให้ความปราถนาของข้าเป็นจริง

ประ​​เภท: ต่อต้านบุคคล

ระดับ: B 

สิ่งนี้คือสิ่งที่อารยามอบให้เป็นตัวช่วยในการทำภารกิจและสิ่งที่เขาต้องการ ความสามารถนี้จะทำให้อัญเชิญ แคสเตอร์ Irisviel (Dress of Heaven) ไอริสฟีล (ชุดแห่งสวรรค์) ออกมาช่วยเหลือ เธอคือไอริสฟิลที่ได้รวมเข้ากับจอกขาวจนกำเนิดเป็นตัวของเธอขึ้นมา แม้จะรวมเข้ากับจอกแล้วแต่เธอก็คงยังเป็นไอริสฟิลคนเดิม โดยที่เธอนั้นไม่ต้องการพลังเวทย์จากมาสเตอร์ เพราะเธอนั้นเป็นดั่งจอกศักดิ์สิทธิ์ทำให้พลังเวทย์นั้นมีมหาศาลเกินกว่าจะคาดการณ์ได้


วีรชน ไอริสฟีล (ชุดแห่งสวรรค์)

คลาส แคสเตอร์ สเตตัส

Str: E

Def: E

Agi: C

Magic: A+

Luck: B

NP: B 


ความสามารถเฉพาะคลาส

การสร้างไอเทม A

 มันคือทักษะในการผลิตไอเท็มเวทย์มนตร์ ตั้งแต่อุปกรณ์สงครามไปจนถึงไอเท็มสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ ทักษะนี้ต้องใช้เวลาในการรวบรวมส่วนประกอบและผลิตรายการ


การสร้างอาณาเขต B

 เป็นทักษะในการสร้างภูมิประเทศพิเศษที่เป็นประโยชน์ต่อตนเองในฐานะจอมเวท ไอริสฟิลสามารถสร้างพื้นที่ในการตรวจจับและช่วยเร่งการฟื้นฟูพลังเวทย์


แกนศักดิ์สิทธิ์ของเทพธิดา C

 เป็นทักษะที่แสดงออกถึงการเป็นเทพธิดาที่สมบูรณ์แบบตั้งแต่แรกเกิด ทักษะประกอบที่ประกอบด้วยทักษะศักดิ์สิทธิ์รักษาความสมบูรณ์ของจิตใจและร่างกาย ขับไล่การแทรกแซงทางจิตทั้งหมด ป้องกันไม่ให้ร่างกายเติบโต และป้องกันไม่ให้ร่างเปลี่ยนแปลงไม่ว่าแคลอรี่จะถูกดูดซึมไปเท่าไรก็ตาม (ก็คือกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน)


ความสามารถเฉพาะตัว


มุ่งมั่นตั้งใจ A

 เป็นทักษะที่แสดงถึงความรู้สึกของคนๆ หนึ่งที่มีต่อคนที่คุณรัก ซึ่งบุคคลนั้นจะไม่ลังเลแม้แต่น้อยในการเสียสละตัวเอง


ลูกของธรรมชาติ A

เป็นทักษะที่เป็นตัวแทนของเด็กที่เกิดในอีกด้านของโลกที่จะกลายเป็นเหมือนเดิมในที่สุด ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่สิ่งที่สร้างขึ้นด้วยมือมนุษย์ที่อาศัยอยู่บางครั้งพวกเขาจะได้รับพรอันประเสริฐจากโลก


การรักษาด้วยเวทมนตร์ A

ไอริสฟิล ในฐานะเซอร์แวนท์สามารถใช้เวทย์มนตร์รักษาขั้นสูงได้


สมบัติวีรชน


บทเพลงแห่งจอก: O ' White Grail, Sing Out 

ประเภท: ต่อต้านบุคคล

ระดับ: B

คือโนเบิลแฟนทาสม์ของไอริสฟีล (ชุดแห่งสวรรค์) ความรักและความเป็นแม่ของเธอผูกพันกับจอกศักดิ์สิทธิ์ทำให้สามารถให้ "ความปรารถนาที่จริงใจและบริสุทธิ์ของเธอ" ได้ชั่วคราวแทนที่จะเป็นหน้าที่ของการดำรงอยู่ของเธอเป็นเครื่องมือในการให้พร แต่ธรรมชาติของเธอกลับกลายเป็น โนเบิล แฟนแทม นอกจากนี้ยังยกเลิกความเสียหายทุกประเภทที่ผู้คนกำลังประสบอยู่ เป็นไปได้ที่จะชุบชีวิตเซอร์แวนต์ที่อยู่ในสภาพ ' ไม่สามารถสสู้ต่อได้ ' ตราบเท่าที่เศษของแกนจิตวิญญาณของพวกเขายังคงอยู่ความสามารถก็ตามนนี้แหละ บอกไว้ก่อนนะไม่มีการลงแบบตายตัว นานๆลงทีอะ กว่าจะคิดได้ก็นานอยู่ แต่ก็พอวางตอนจบไว้ล่ะ แค่นี้แหละบั่นยยยย~~

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

10 ความคิดเห็น