สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
นิยาย นักเขียน
เข้าสู่ My.iD Control | สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ | กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ชายสีขาวกับเถ้ารักสีดำ

ปัญหารูปภาพหาย | ค้นหาบทความแบบ Browse |   ค้นหาแบบ search! > ชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ รักดราม่า
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : เพ็ญพิสุทธิ์ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เพ็ญพิสุทธิ์
My.iD: https://my.dek-d.com/phaksiya
< Review/Vote > Rating : 82% [ 5 mem(s) ]
This month views : 3 Overall : 4,368
88 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 14 คน ]

เรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์แล้ว

[ดูผลงานตีพิมพ์เรื่องอื่นๆของ พจนาวลี]

กับดักคานสวาท
 • โดย : พจนาวลี
 • สำนักพิมพ์ : Taratorn Publication
 • ประเภท : รักหวานแหวว
 • วันที่จัดจำหน่าย :
 • แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
  "วิสุทธิ์" คือชื่อของชายผู้นี้ ซึ่งแปลว่า บริสุทธิ์ พิสุทธิ์ ผุดผ่อง และเป็นผู้มีนามสกุลที่แปลว่า "ดอกบัว" ซึ่งหมายถึง สิ่งที่บูชาพระพุทธเจ้า หรือเป็นเพราะว่าลิขิตชะตาของเขาจะต้องเกิดมาเพื่อพลีกายใจเพื่อพระศาสดา และกรรมชักนำให้หญิงคนหนึ่งซึ่งซื่อสัตย์ และ
  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  เรื่องนี้ผู้เขียนขอออกตัวว่า เป็นเรื่องซึ่งอาจจะขัดใจกับผู้ที่ยึดติดกับคำสั่งสอนและความเชื่อของคนไทย ที่มีต่อศาสนาที่มีมาตั้งแต่บรรพบุรุษ แต่เมื่อสังคมเปลี่ยนไปโลกก็เปลี่ยนไปตามวงล้อของวัฎจักร ดังนั้น หญิงไทยที่ยึดถือขนบธรรมเนียมที่ดีงาม อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน หยิมๆ ติ๋ม ๆ แต่โบราณเริ่มออกมาเปิดเผยมากขึ้น ผู้หญิงเริ่มกล้าที่จะแสดงออก กล้าให้ความคิดเห็น กล้าทำในสิ่งที่ตนเองเรียกร้องในสิ่งที่ไม่ใช่สิ่งที่ผิด โดยการมีสิทธิเท่าเทียมชาย แต่อย่างไรก็ดี ผู้เขียนก็ยังมีความเชื่อถือในขนบธรรมเนียมที่ดีงามนั้นอยู่เสมอมา แต่อยากจะประกาศให้ทุกคนรู้ว่า "หญิงก็มีหัวใจ" ความรักมิใช่สิ่งเลวร้าย ทุกคนสามารถรักกันได้แม้ว่าจะครองสถานภาพใด เพียงแต่คุณรู้จักบริหารจัดการหัวใจตนเองได้ไหม ไม่ให้รักนั้นเกินขอบเขตกลับมาทำร้ายคนที่คุณรักได้ รักคือสิ่งยิ่งใหญ่ ใช่ฉันมีรักนั้น และรักนั้นจะคงอยู่กับฉันตลอดไป.......จนตาย

           แฟนคลับและท่านผู้อ่านที่รัก ขอแนะนำตัวละครในเรื่อง
    "ชายสีขาวกับเถ้ารักสีดำ"
  ให้ทราบเพื่อจะได้สมจริงขึ้น ขออภัยที่ตอนต้นเรื่องไม่ได้แนะนำเสียก่อนแต่ก็คงไม่สายเกินไปนะ


                                


                         ขออวยพรให้กับผู้อ่านทุกท่านสมหวังในรักนะจ๊ะ  หลวงพี่วิสุทธิ์

           เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว คุณพ่อคุณแม่นำไปฝากพระผู้ใหญ่ที่วัดดังในกรุงเทพฯ เพื่อบวชเรียน ต่อมาได้มีโอกาสไปช่วยงานที่วัดในชนบท จนได้รู้จักและเกิดเป็นความรักครั้งแรกกับบวรพรรณ เด็กสาวในหมู่บ้าน แต่ด้วยสถานะของตัวเองจึงไม่กล้าเปิดเผย ได้แต่เก็บซ่อนเอาไว้ รับรู้เพียงเพื่อนที่สนิทด้วยไม่กี่คน เขาแสดงออกให้บวรพรรณหญิงสาวที่เขารักรับรู้เพียงพี่ชายที่ห่วงใย และติดต่อกันได้เพียงจดหมายเท่านั้น จึงไม่สามารถที่จะเข้าใจในหัวใจของกันและกันได้ จนมีเหตุให้บวรพรรณต้องแต่งงานกับเดชบดินทร์ ที่เธอคิดกับเขาเพียงเพื่อน จนพระวิสุทธิ์เข้าใจเธอผิด ความผิดหวังและเสียใจ ทำให้เขาหนีไปจำพรรษาอยู่เมืองนอกตลอดชีวิต เมื่อลูกสาวของบวรพรรณคือน้องเพียงฟ้าได้เปิดเผยความจริงตามที่ "อนุทินรัก" ของแม่ที่เขียนความในใจไว้ หลวงพี่วิสุทธิ์จึงได้เข้าใจหญิงคนที่ตนรัก แต่ก็สายไปเสียแล้วเมื่อบวรพรรณเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต สิ่งที่เหลือไว้ให้หลวงพี่คือเถ้ารักในห่อผ้าขาว กับความรักเศร้าๆ ของคนทั้งสอง เขาต้องไปขออโหสิกรรมกับเธอเพื่อปลดปล่อยหัวใจเธอให้เป็นอิสระจากเขา เพื่อให้วิญญาณของเธอไปสู่สุคติท่ามกลางพยานรัก "แม่น้ำคงคา"

                         

  ผู้จัดการนิติพัทธ์

           เขาเป็นชายที่มีหัวใจรักที่มั่นคง เป็นลูกชายคนมีฐานะตระกูลดี แต่เคยเจ็บปวดเพราะความรักที่ฉาบฉวยที่ยึดเพียงฐานะหน้าตาทางสังคมเป็นเปลือกนอก แต่เมื่อมาเจอบวรพรรณสาวน้อยหน้าใสที่มีแต่ความซื่อบริสุทธิ์ซึ่งเป็นพนักงานในเครือ เขาจึงหลงรักเธอแต่ต้องเสียใจเมื่อเธอแต่งงานไปกับเดชบดินทร์ทหารหนุ่มที่เขานับถือน้ำใจ จนเดชบดินทร์ต้องมาเสียชีวิตในหน้าที่ และเมื่อเขาทราบว่าบวรพรรณตั้งท้องอ่อนๆ และสิ้นกำลังใจ เขาจึงต้องเข้ามาปกป้องคุ้มครองหญิงที่เขารักเพียงแค่จดทะเบียนสมรสในนาม และสัญญาจะไม่แตะต้องตัวเธอจนกว่าเธอจะพร้อม เขาลาออกจากบริษัทที่กำลังรุ่งเรืองออกมาเป็นเจ้าของไร่ "เพียงฟ้ารีสอร์ท" เพื่อดูแลบวรพรรณและลูกสาว จนน้องเพียงฟ้าโตเป็นสาวไปเรียนเมืองนอก วันหนึ่งเขาจึงมีโอกาสปรับความเข้าใจกับเธอ จนเธอสงสารเห็นใจเขา จึงได้เกิดวันฉลองสมรสที่มีเพียงท้องฟ้า ทะเลและ หาดทรายเป็นพยาน แล้วหลังฉลองสมรสเพียงวันเดียว เขาก็เป็นผู้ขับรถยนต์พาเธอผู้เป็นยอดดวงใจประสบอุบัติเหตุจนบวรพรรณเสียชีวิต เขาเศร้าเสียใจมากด้วยคิดเพียงว่าเขาเป็นคนฆ่าเธอกับมือ สุดท้ายเขาจึงบวชเพื่ออุทิศบุญกุศลไปให้ และเพื่อละวางความวุ่นวายทางโลกสู่ทางสงบของชีวิต
       หนุ่มน้อยเดชบดินทร์

            ชายหนุ่มที่เป็นเสมือนเพื่อนรักของบวรพรรณ แต่เขารู้ดีว่าในใจเขาไม่คิดกับเธอเพียงแค่เพื่อนธรรมดา เข้ารักเธอและคอยห่วงใยเธอในทุกเรื่องมาตั้งแต่สมัยเรียน จนกระทั่งทั้งคู่ได้ทำงานที่มันคง วันที่ผันเปลี่ยนชีวิตเขากับเธอ คือวันที่เกิดอุบัติเหตุรักขึ้นที่ภูกระดึงท่ามกลางอากาศที่เหน็บหนาวและบรรยากาศที่เป็นใจ เขาล่วงเกินเธอจนเธอต้องยินยอมเข้าพิธีสมรสกับเขา เดชบดินทร์ทุ่มเทความรักให้กับบวรพรรณทั้งๆ ที่รู้อยู่เต็มอกว่าเธอไม่มีหัวใจสำหรับเขา เพียงแต่เขาไม่สามารถทราบได้ว่าในหัวใจของบวรพรรณนั้นมีใคร แต่ด้วยที่เป็นคนให้เกียรติคน เขาจึงไม่เซ้าซี้ความเป็นส่วนตัวของเธอ และดีใจที่สุดเมื่อรู้ว่าในท้องของบวรพรรณได้จุติพยานรักน้อยๆ ระหว่างเขากับเธอ จนเมื่อวันสุดท้ายที่เขาได้ทำหน้าที่ลูกที่ดีของพ่อ และทำหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของความเป็นชายชาติทหาร ก็ต่อเมื่อเขาไม่มีโอกาสได้อยู่ดูหน้าลูกน้อยกับเมียรัก แล้ว เขาได้รับรู้เพียงว่าบวรพรรณรักเท่านี้เขาก็ตายอย่างเป็นสุขแล้ว                                                   สาวน้อยบวรพรรณ
           เด็กสาวที่เกิดมาท่ามกลางขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของชนบท เธอจึงซึมซับเอาแต่ความดีงาม หล่อหลอมให้เธอเป็นคนถ่อมตัวและขี้เกรงใจ ความมองโลกในแง่ดีของเธอ ทำให้ต้องตกเป็นเบี้ยล่างของคนในสังคมโลกกว้าง เธอหลงรักพระรูปงามนามวิสุทธิ์ แต่เพราะกำแพงประเพณีทำให้เธอไม่อาจสมรักได้ ด้วยความเป็นผู้หญิงที่ถูก อบรมสั่งสอนมาให้อยู่ในกรอบวัฒนธรรมเก่าๆ ทำให้เธอมีความเกรงกลัวต่อบาป ความรักของเธอจึงถูกเก็บกดไว้ข้างใน แต่เธอมีเพื่อนรักที่รู้ใจและมีเพื่อนที่ดีอย่างเดชบดินทร์ จึงทำให้เธออยู่มาได้ โทษฐานที่เธอมองโลกในแง่ดีนี่เอง จึงเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เธอต้องตกเป็นของเดชบดินทร์ จนต้องแต่งงานกับเขา เหตุการณ์นี้ทำให้ชีวิตรักของเธอกับพระวิสุทธิ์ยิ่งห่างกันไกลออกไป ทั้งสองต้องพกพาความผิดหวังเศร้าเสียใจไปกับชีวิตด้วย จนเดชบดินทร์มาเสียชีวิตในหน้าที่ สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับเธออีกครั้ง ด้วยเธอรู้สึกผิดตลอดเวลาว่าเธอไม่มีหัวใจให้กับผู้ได้ชื่อว่าสามี เธอออ้างว้างเดียวดายทั้งที่ในท้องก็มีลูกของเขา จนกระทั่งผู้จัดการนิติพัทธ์ที่หลงรักเธอ ได้เสียสละหน้าที่ที่เขารัก มาเป็นเจ้าของไร่ที่เขาไม่ถนัด เพียงเพราะต้องการปกป้องดูแลเธอและลูก จนกระทั่งลูกเพียงฟ้าโตเป็นสาว เธอจึงยอมแพ้และเห็นใจในรักแท้ของเขา จึงยินยอมที่จะอยู่กินฉันท์สามีภรรยากับนิติพัทธ์ เพราะเธอมีกรรมที่ไม่สามารถลืมพระหนุ่มที่เป็นรักครั้งแรกได้ เธอจึงจดบันทึกรักเศร้าๆ ของเธอไว้ในอนุทินรัก เพื่อบรรยายความรักทั้งหมดในชีวิตของเธอไว้ การรอคอยชายคนรักหรือเพียงเพื่อได้ทราบข่าวคราวจากเขาบ้าง เท่านั้นเองที่เธอต้องการ แต่เธอวาสนาน้อยจึงไม่มีโอกาสนั้น
             


                               ด็อกเตอร์คริส

              เขาเป็นชายหนุ่มเมืองลูกผู้ดี มีฐานะดีทั้งชาติตระกูลและหน้าที่การงาน เป็นดอกเตอร์หนุ่มที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย เขาเป็นอาจารย์สอนเพียงฟ้าในระดับปริญญาโท ด้วยเอกลักษณ์ของความเป็นไทยแท้ กิริยามารยาท การวางตัวของเพียงฟ้าสร้างความประทับใจให้กับเขา จนเขาต้องหลงรักสาวไทยเข้า ด้วยความสุภาพ ความจริงใจผสมความกล้าของหนุ่มฝรั่ง จึงสามารถชนะใจญาติผู้ใหญ่และเข้าถึงเพียงฟ้าได้ เขายอมละทิ้งหน้าที่การงาน ความมีชื่อเสียง และอนาคตของตัวเองทางด้านวิชาการมาเป็นเจ้าของไร่อยู่กับสาวไทยนามว่าเพียงฟ้า เพียงเพราะว่าเขารักเธอ และรักความเป็นคนไทย


                               น้องเพียงฟ้า

            เธอเป็นเด็กสาวที่ทั้งแก่นทั้งซน เป็นเด็กหัวสมัยใหม่แต่รักการเรียน รักพ่อแม่และเคารพผู้ใหญ่ ความเป็นลูกสาวที่มีแม่ที่อยู่ในกรอบประเพณี จึงทำให้เธอรับเอาวัฒนธรรมแบบเก่ามาผสมกับวัฒนธรรมแบบใหม่ เป็นกรอบครองชีวิตได้อย่างลงตัว เธอเป็นคนทันสมัยและมีความเป็นตัวของตัวเองสูง แต่เธอกระทำได้ด้วยการอยู่เฉพาะในขอบเขตของความพอดี เธอจึงเป็นแบบอย่างที่ดีของเด็กสมัยนี้ สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเธอคือความกตัญญู เธอเข้าใจในความทุกข์ที่อยู่ในใจของผู้เป็นแม่ด้วยอนุทินรักที่บวรพรรณแม่ของเธอได้บันทึกไว้ เด็กสาวต้องการช่วยให้แม่บวรพรรณ และพ่อนิติพัทธ์ของเธอได้เริ่มต้นมีชีวิตใหม่ และเพื่อปลดปล่อยหัวใจของแม่ที่แบกเอาความรักไว้ให้ปล่อยวางลง เพียงฟ้าจึงต้องไปเรียนที่เมืองนอก เพื่อตามหาพระวิสุทธิ์ผู้เป็นต้นเหตุของเรื่องราวหัวใจทั้งหมด จนเกิดเป็นความเจ็บปวดต่างๆ ตามมาในปัจจุบัน เธอต้องหยุดมันให้ได้จนกระทั่งแม่ของเธอต้องมาเสียชีวิต โดยที่ความฝันของเธอยังไม่เป็นจริง คนแน่วแน่อย่างเธอหรือจะยอมละทิ้งความตั้งใจ สุดท้ายเธอก็สามารถนำพระวิสุทธิ์มาขอขมาและขออโหสิกรรมให้กับแม่ของเธอจนได้ แม้กับเพียงวิญญาณของบวรพรรณก็ตามที


                                  *************สวัสดี************

  ปล. เตรียมผ้าซับน้ำตาด้วยนะจ๊ะ
  ชอบมาก! ทำไงดี

  บอกต่อ ๆ กัน
  URL\Link สำหรับเข้ามาอ่านหน้านี้
  Embed Code สำหรับนำหน้านี้ไปแปะ
  ส่งหรือเก็บบทความ ผ่านช่องทางอื่นๆ

  Hi5Hi5
  คำวิจารณ์ของเรื่องนี้ วิจารณ์บ้าง
  • ยังไม่มีคำวิจารณ์ของเรื่องนี้


  ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


  คำสั่ง บันทึกบทความเป็น Favorite   ค้นหาบทความ   เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม   กฏเกณฑ์การใช้งาน
  เลือกอ่านตอนต่างๆ - อัพเดท 24 มิ.ย. 54 / 15:16

  ตอนที่ ชื่อตอน วันที่ลง
  1หลุมพรางกามเทพ5 ม.ค. 54
  2พี่ชายที่แสนดี5 ม.ค. 54
  3ฟากรั้วสีชมพู5 ม.ค. 54
  4ฝึกงานฝึกรัก5 ม.ค. 54
  5ความรักอลเวง5 ม.ค. 54
  6บทเรียนรัก5 ม.ค. 54
  7การพบคือการจาก5 ม.ค. 54
  8บทเรียนชีวิต5 ม.ค. 54
  9เรียนรบเรียนรัก5 ม.ค. 54
  10บททดสอบรัก5 ม.ค. 54
  11เหลือไว้เพียงความคิดถึง5 ม.ค. 54
  12อธิษฐานรัก12 เม.ย. 53
  13ความจริงในหัวใจ21 พ.ค. 53
  14ความรักบนเกลียวคลื่น22 ก.พ. 53
  15เผยใจรัก16 เม.ย. 53
  16ดาวประดับใจ21 พ.ค. 53
  17คอยความหวัง21 พ.ค. 53
  18แผนการรัก8 พ.ค. 53
  19แผนพิชิตรัก26 ม.ค. 53
  20ความรักที่หักเห3 ก.พ. 53
  21ความรักที่หลุดลอย20 เม.ย. 53
  22สายใยรัก8 พ.ค. 53
  23หัวใจสลาย8 พ.ค. 53
  24คนข้างกาย15 ก.พ. 53
  25บันทึกรักแห่งหัวใจ25 ก.ค. 53
  26กาวประสานใจ8 มี.ค. 53
  27สัญญาใจ24 มี.ค. 53
  28พลังแห่งรัก19 มี.ค. 53
  29ดาวล้อมเดือน9 มิ.ย. 53
  30หลงรัก30 มี.ค. 53
  31สิเนหา12 เม.ย. 53
  32ความหลังเมื่อครั้งหนึ่ง29 เม.ย. 53
  33หัวใจละลายรัก8 ก.ค. 53
  34วิวาห์อาวรณ์21 พ.ค. 53
  35วันที่ไม่มีเธอ23 พ.ค. 53
  36เถ้ารัก7 ต.ค. 53
  37อโหสิกรรมรัก21 ก.ค. 53
  3824 มิ.ย. 54

  ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


    ค้นหาบทความ   เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม / Vote ผิดปกติที่ writer@dek-d.com

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ เพ็ญพิสุทธิ์ จากทั้งหมด 5 บทความ
  เรื่อง หมวด ตอน คนเข้าชม โพสท์ คะแนน อัพเดท
  551808. ชายสีขาวกับเถ้ารักสีดำ รักดราม่า 38 3/4368 88 82% 24 มิ.ย. 54
  749174. กับดักคานสวาท รักหวานแหวว 36 1/9676 158 96% 7 ก.พ. 56
  835020. นางหงส์ขัดดอก รักหวานแหวว 9 7/2351 11 100% 5 ก.ย. 55
  688042. เมฃลานาคา ซึ้งกินใจ 35 0/5919 55 0% 30 ม.ค. 55
  624405. ดินเคียงดาว ซึ้งกินใจ 40 2/11081 77 93% 11 ส.ค. 54
  คำนิยม Top 3
  "อ่านแล้วมีความสุข"

  (แจ้งลบ)
  ชอบเรื่องนี้มากๆเลย อ่านแล้วมีความสุขดี

  ทั้งสำนวน ทั้งเรื่องการบรรยายเห็นภาพจ้า

  แต่ยังมีบางคำพิมพ์ผิดนะจ้ะ

  จริงๆแล้วเราก็ชอบมองเณรนะ เนียนๆใสๆสะอาดดี

  เหอๆบาปเนาะ สรุปแล้ว ชอบจ้ะชอบๆๆ

  จริงๆแล้วก็เคยคุยกับเณรนะ เณรก็คุยสนุกดี ...| ดูเพิ่ม >>

  "สนุกแบบขาวสะอาด"

  (แจ้งลบ)
  เนื้อเรื่องไม่มีฉากรุนแรง หรือกระทบต่อจิตใจ ในด้านลบ

  มีความสนุกอยู่ในตัว

  อ่านแล้วสบาย ไม่ต้องคิดมาก

  แอบปลื้ม หลวงพี่ นิด ๆ (บาปกรรม)

  สู้ ๆ ต่อไปใจเกินร้อย

  ฮ่า ๆ จริงม๊ะ


  | ดูเพิ่ม >>

  "ความรักเศร้า ๆ ที่บริสุทธิ์"

  (แจ้งลบ)
  หลงรักนิยายเรื่องนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้อ่านค่ะ รู้สึกว่าเป็นเรื่องรักเศร้า ๆ ที่ซึ้งกินใจ อ่านแล้วแอบคิดถึงใครบางคน แม้จะมีคำสะกดผิดบ้าง แต่ก็ไม่ทำให้รสชาติของนิยายเรื่องนี้เสียไป

  เรื่องราวความรักของเณรวิสุทธิ์และบวรพรรณเป็นความรักที่บริสุทธิ์สะอาด แต่ในขณะเดียวกันก็เศร้ามาก ...| ดูเพิ่ม >>

  คำนิยมล่าสุด
   
  "ความรักเศร้า ๆ ที่บริสุทธิ์"

  (แจ้งลบ)

  หลงรักนิยายเรื่องนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้อ่านค่ะ รู้สึกว่าเป็นเรื่องรักเศร้า ๆ ที่ซึ้งกินใจ อ่านแล้วแอบคิดถึง... | ดูเพิ่ม >>


  "สนุกแบบขาวสะอาด"

  (แจ้งลบ)

  เนื้อเรื่องไม่มีฉากรุนแรง หรือกระทบต่อจิตใจ ในด้านลบ มีความสนุกอยู่ในตัว อ่านแล้วสบาย ไม่ต้องคิดมาก ... | ดูเพิ่ม >>


  "อ่านแล้วมีความสุข"

  (แจ้งลบ)

  ชอบเรื่องนี้มากๆเลย อ่านแล้วมีความสุขดี ทั้งสำนวน ทั้งเรื่องการบรรยายเห็นภาพจ้า แต่ยังมีบางคำพิมพ์ผิดนะจ้ะ... | ดูเพิ่ม >>


   
  หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
  ความคิดเห็นที่ 88
  Name : Natthawipha Promloi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Natthawipha Promloi [ IP : 46.7.15.181 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 08:02
  ความคิดเห็นที่ 87(จากตอนที่ 37)
  อ๊าาาาา เรื่องนี้เค้าก็ยังไม่เคยเข้ามาอ่านเลยไรเตอร์  แต่พออ่านคอมเม้นก็กะทำใจเลยว่ามันต้อง เศร้าซึ่งแน่เลยย
  PS.  这世界上没有偶然只有缘分 ในโลกใบนี้ไม่มีความบังเอิญหรอกนะมีแต่พรหมลิขิต
  Name : jub-jang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jub-jang [ IP : 125.24.60.114 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 23 มิถุนายน 2554 / 21:09
  ความคิดเห็นที่ 86
  ชอบมากๆๆๆๆๆ เลยค่ะ
  อยากจะบอกว่า อ่านแล้ว กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว ร้องไห้ตามเรย ค่า

  แต่งภาค สอง ต่อเร็วๆๆนะคะ จะรอติดตามผลงานค่ะ
  Name : ธิดารัตนวดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ธิดารัตนวดี [ IP : 118.174.15.52 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 18 เมษายน 2554 / 14:37
  ความคิดเห็นที่ 85(จากตอนที่ 37)
   อยากให้มีภาคใหม่ที่  บวรพรรณกับหลวงพี่สมหวังจัง
  PS.  
  Name : Full_sak < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Full_sak [ IP : 58.9.33.213 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 5 มกราคม 2554 / 20:10
  ความคิดเห็นที่ 84(จากตอนที่ 36)
   แทบร้องไห้
  PS.  
  Name : Full_sak < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Full_sak [ IP : 58.9.33.213 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 5 มกราคม 2554 / 20:03
  ความคิดเห็นที่ 83

  แวะมาให้กำลังใจค่ะ ^^

  Name : ~SZWyNNiE~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~SZWyNNiE~ [ IP : 124.121.173.116 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 16:39
  ความคิดเห็นที่ 82
  ไม่ได้เข้ามานาน  หวัดดีนะ  writer
  PS.  ดี ทุกคน ไม่มีไรทำอ่ะ อิอิ บ้า ไปแว้วววววว 555+
  Name : Full_sak < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Full_sak [ IP : 58.9.52.136 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 / 14:31
  ความคิดเห็นที่ 81(จากตอนที่ 38)
  อ้ายๆชอบเดชบดินทร์ มั๊กๆ
  PS.  เพียงสองมือถือแท่งดินสอถ่าน กระบองท่านฟาดกระบาลเหลือกถลน เพียงเรียกร้องของสิทธิ์ชีวิตตน ท่านก็สาดปืนกลดังสาดน้ำ 6 ตุลา 2519
  Name : ~#KAYAHIRAZAKI#~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~#KAYAHIRAZAKI#~ [ IP : 112.142.9.114 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 / 22:10
  ความคิดเห็นที่ 80(จากตอนที่ 37)

  คิดถึงหลวงพี่อ่ะ


  PS.  เพียงสองมือถือแท่งดินสอถ่าน กระบองท่านฟาดกระบาลเหลือกถลน เพียงเรียกร้องของสิทธิ์ชีวิตตน ท่านก็สาดปืนกลดังสาดน้ำ 6 ตุลา 2519
  Name : ~#KAYAHIRAZAKI#~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~#KAYAHIRAZAKI#~ [ IP : 222.123.55.81 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 / 11:30
  ความคิดเห็นที่ 79(จากตอนที่ 37)

  จบได้หวานมากๆค่ะ แต่คิดถึงความรักของบวรพรรณและหลวงพี่ก็อดใจหายไม่ได้ T_T

  Name : ~SZWyNNiE~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~SZWyNNiE~ [ IP : 124.122.213.237 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 / 16:56
  ความคิดเห็นที่ 78(จากตอนที่ 36)

  ซึ้งมากเลยค่ะ
  T_T

  Name : ~SZWyNNiE~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~SZWyNNiE~ [ IP : 124.122.213.237 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 / 16:49
  ความคิดเห็นที่ 77(จากตอนที่ 36)
  ซึ้งจัง
  PS.  เพียงสองมือถือแท่งดินสอถ่าน กระบองท่านฟาดกระบาลเหลือกถลน เพียงเรียกร้องของสิทธิ์ชีวิตตน ท่านก็สาดปืนกลดังสาดน้ำ 6 ตุลา 2519
  Name : ~#KAYAHIRAZAKI#~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~#KAYAHIRAZAKI#~ [ IP : 112.142.173.143 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 / 23:09
  ความคิดเห็นที่ 76(จากตอนที่ 35)
  มาอ่านแล้วนะจ้ะ

  ช่วงนี้เรียนหนักอ่ะ อาทิยต์หนึ่งจะมาได้ทีหนึ่งอ่ะนะ
  PS.  เพียงสองมือถือแท่งดินสอถ่าน กระบองท่านฟาดกระบาลเหลือกถลน เพียงเรียกร้องของสิทธิ์ชีวิตตน ท่านก็สาดปืนกลดังสาดน้ำ 6 ตุลา 2519
  Name : ~#KAYAHIRAZAKI#~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~#KAYAHIRAZAKI#~ [ IP : 112.142.173.143 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 / 22:59
  ความคิดเห็นที่ 75(จากตอนที่ 36)

  ตอนใหม่มาเร็วกว่าตอนที่แล้ว แหะ ๆ 

   จบแล้วหรอ ดูเหมือน จบ น่ะ แหะ ๆ


  PS.  ฝากนิยายด้วยนะ (http://writer.dek-d.com/pechsiri1/writer/view.php?id=595260) ปล. ถ้ารบกวนก็ขอโทษ
  Name : I Have Nothing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I Have Nothing [ IP : 118.173.220.198 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 / 21:10
  ความคิดเห็นที่ 74(จากตอนที่ 34)
  ง่ะ ทำไมเป็นแบบนี้ล่ะ

  PS.  เพียงสองมือถือแท่งดินสอถ่าน กระบองท่านฟาดกระบาลเหลือกถลน เพียงเรียกร้องของสิทธิ์ชีวิตตน ท่านก็สาดปืนกลดังสาดน้ำ 6 ตุลา 2519
  Name : ~#KAYAHIRAZAKI#~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~#KAYAHIRAZAKI#~ [ IP : 112.142.8.112 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 / 22:16
  ความคิดเห็นที่ 73
  ชอบ ๆ ชอบ ๆ ชอบ ๆ ชอบ ๆ ชอบ ๆ
  PS.  ฝากนิยายด้วยนะ (http://writer.dek-d.com/pechsiri1/writer/view.php?id=595260) ปล. ถ้ารบกวนก็ขอโทษ
  Name : I Have Nothing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I Have Nothing [ IP : 118.174.75.216 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 / 17:32
  ความคิดเห็นที่ 72
  "ออมก็มีหัวใจ" ความรักมิใช่สิ่งเลวร้าย ทุกคนสามารถรักกันได้แม้ว่าจะครองสถานภาพใด เพียงแต่คุณรู้จักบริหารจัดการหัวใจตนเองได้ไหม ไม่ให้รักนั้นเกินขอบเขตกลับมาทำร้ายคนที่คุณรักได้ รักคือสิ่งยิ่งใหญ่ ใช่ฉันมีรักนั้น และรักนั้นจะคงอยู่กับฉันตลอดไป.......จนตาย
  PS.  ฝากนิยายด้วยนะ (http://writer.dek-d.com/pechsiri1/writer/view.php?id=595260) ปล. ถ้ารบกวนก็ขอโทษ
  Name : I Have Nothing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I Have Nothing [ IP : 118.174.75.216 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 / 17:31
  ความคิดเห็นที่ 71(จากตอนที่ 34)
  เหอะ ๆ ตอนนี้ สนุกจัง งานเข้าแล้วสิน้องตู


  โดน โดน โดน โดน โดน


  พี่ลี หารูปจากไหนอ่ะสวยจัง

  รบกวนพี่ลีช่วยหารูปให้น้องหน่อยได้ ไหม

  น้องหามาตั้งนาน แล้ว ไม่เจอสักที

  เอาแบบว่า ผู้ชาย มีภูมิฐาน เป็นผู้ใหญ่ ดูอบอุ่น

  กับเด็ก ผู้ชาย แต่ ๆ หน้ายังไงก้ได้แต่ขอให้ดูเป็น เด็กน่ารักอ่ะ
  PS.  ฝากนิยายด้วยนะ (http://writer.dek-d.com/pechsiri1/writer/view.php?id=595260) ปล. ถ้ารบกวนก็ขอโทษ
  Name : I Have Nothing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I Have Nothing [ IP : 118.174.75.216 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 / 17:27
  ความคิดเห็นที่ 70(จากตอนที่ 33)
  พี่ลี่  เอารูปแฟน เรามาติดได้ไง

  ติดตังนะเนี่ย
  PS.  ฝากนิยายด้วยนะ (http://writer.dek-d.com/pechsiri1/writer/view.php?id=595260) ปล. ถ้ารบกวนก็ขอโทษ
  Name : I Have Nothing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I Have Nothing [ IP : 118.173.219.16 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 / 13:08
  ความคิดเห็นที่ 69
  เปลี่ยนชื่อเรื่องแล้วหรอพี่ลี่ 


      แหะ ๆ ขอตัวไปอ่านก่อน
  PS.  ฝากนิยายด้วยนะ (http://writer.dek-d.com/pechsiri1/writer/view.php?id=595260) ปล. ถ้ารบกวนก็ขอโทษ
  Name : I Have Nothing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I Have Nothing [ IP : 118.173.219.16 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 / 13:06
  ความคิดเห็นที่ 68
  เรื่องชายสีขาวอ่านแล้วดีมาก
  Name : iqida < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iqida [ IP : 114.128.51.11 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 / 09:47
  ความคิดเห็นที่ 67(จากตอนที่ 33)
  อัพเร็วๆนะพี่สาว

  PS.  เพียงสองมือถือแท่งดินสอถ่าน กระบองท่านฟาดกระบาลเหลือกถลน เพียงเรียกร้องของสิทธิ์ชีวิตตน ท่านก็สาดปืนกลดังสาดน้ำ 6 ตุลา 2519
  Name : ~#KAYAHIRAZAKI#~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~#KAYAHIRAZAKI#~ [ IP : 112.142.102.150 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 / 22:31
  ความคิดเห็นที่ 66(จากตอนที่ 32)
  เย้ๆๆ ในที่สุดก็มีบทของพระวิสุทธิ์สักที

  แต่ก้คิดถึงบดินทร์แหะ

  PS.  เพียงสองมือถือแท่งดินสอถ่าน กระบองท่านฟาดกระบาลเหลือกถลน เพียงเรียกร้องของสิทธิ์ชีวิตตน ท่านก็สาดปืนกลดังสาดน้ำ 6 ตุลา 2519
  Name : ~#KAYAHIRAZAKI#~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~#KAYAHIRAZAKI#~ [ IP : 112.142.102.150 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 / 22:14
  ความคิดเห็นที่ 65(จากตอนที่ 33)
  สนุ๊ก สนุก น่าจามีเปงหนังสือนะคร้าอ่านแต่นิยายรักหนุ่มสาวเบื่อแล้วค่ะ
  อยากลองอ่านแนวธรรมะบ้างคร้า  Name : nicky [ IP : 125.26.111.228 ]

  วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 / 12:35
  ความคิดเห็นที่ 64(จากตอนที่ 26)
  เหมือนบดินทร์เลยอ่ะ

  คิดถึงบดินทร์จังเลย

  PS.  เพียงสองมือถือแท่งดินสอถ่าน กระบองท่านฟาดกระบาลเหลือกถลน เพียงเรียกร้องของสิทธิ์ชีวิตตน ท่านก็สาดปืนกลดังสาดน้ำ 6 ตุลา 2519
  Name : ~#KAYAHIRAZAKI#~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~#KAYAHIRAZAKI#~ [ IP : 112.142.165.206 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 / 22:31
  หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
  Post your comment : แสดงความคิดเห็น
  ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

  ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
    โพสความเห็นด้วย member Login name Password
    โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
              พิมพ์เลขที่เห็น

  เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

  ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
   เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
   จากผู้ลงผลงาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
   ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
   ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

  • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
   โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
   หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
   ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
   Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
   Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

  App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android