SACRED SLAYER มหาสงครามพิชิตเทพ : ตำนานศาสตราสวรรค์ - นิยาย SACRED SLAYER มหาสงครามพิชิตเทพ : ตำนานศาสตราสวรรค์ : Dek-D.com - Writer
×

SACRED SLAYER มหาสงครามพิชิตเทพ : ตำนานศาสตราสวรรค์

เนย์โรผู้เคยเป็นถึงเอ็กโซซีสต์อันดัย1แห่งศาสนจักร เขาได้เสียพลังเวทย์ไปจึงต้องใช้ชีีวิตอยู่อย่างคนธรรมดา วันหนึ่งเขาได้พบกันหญิงสาวที่บินลงมาจากฟากฟ้าพร้อมกับข้อเสนอที่นำเขาไปสู่การผจญภัยครั้งยิ่งไหญ่

ยอดวิวรวม

128

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


128

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  15 มิ.ย. 57 / 00:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
          เมื่อครั้งที่โลกยังไม่ถูกแบ่งแยก ทุกเผ่าพันธุ์ยังคงใช้ชีวิตอยู่ร่ามกันอย่างเท่าเทียม ทั้งมนุษย์ สัตว์ อสูร ยักษา หรือแม้แต่ปีศาจ  ทั้งหมดอยู่ภายได้การปกครองของเหล่าทวยเทพ โดยผู้ที่อยู่ ณ จุดสูงสุด และได้ชื่อว่าเป็นราชาของเหล่าเทพ คือ "มหาเทพเกรย์อา" พระองค์ทรงปกครองด้วยความเมตตา และไกล้ชิดกับทุกเผ่าพันธุ์ จนเป็นที่เคารพเลื่อมใส
          แต่เมื่อการเวลาล่วงเลยไป ยุคสมัยแห่งความสงบเริ่มสั่นคลอน เผ่าพันธ์ปีศาจ ที่ถือว่าตนมีพลังอำนาจทัดเทียมกับเหล่าเทพ เริ่มไร้ซึ่งความยำเกรง และไม่พอใจที่ตนนั้นอยู่ในฐานะที่เท่าเทียมกับเผ่าพันธุ์อื่น จึงออกก่อความวุ้นวาย สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว เมื่อเหล่าเทพไม่อาจนิ่งดูดายได้ จึงต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเผ่าพัน์ที่อ่อนแอกว่า เกิดเป็นการต่อสู้ระหว่างเทพกับปีศาจนับครั้งไม่ถ้วน
          เมื่อสถานการเริ่มเลวร้ายลง แม่ทัพสวรรค์อาร์เรียส ซึ่งเป็นบุตรคนโตแห่งมหาเทพเกรย์อา ได้ทูลเตื่อนพระบิดา ถึงภัยที่จะเกิดขึ้นหากปล่อยให้เผ่าพันธ์ปีศาจยังคงอยู่ต่อไป และอาสานำทัพสวรรค์ไปกวาดล้างเผ่าปีศาจ แต่มหาเทพกลับปฏิเสธ เพราะยังเห็นในความดีของเหล่าปีศาจ และยังคงหวังจะให้ปีศาจเหล่านั้นกลับใจใด้ในที่สุด เหตุการณ์นั้นสร้างความไม่พอใจเทพอาร์เรียสเป็นอย่างมาก แต่เขาก็ยอมเชื่อฟังพระบิดา
          แต่แล้ว วันที่เทพอาร์เรียสหวาดกลัวก็มาถึง เมื่อความเมตตาที่มหาเทพมีให้ถูกมองข้าม ราชาปีศาจเบย์ฟามุส ได้ยกกองทัพปีศาจทั้งหมดขึ้นบุกแดนสวรรค์ มหาสงครามใหญ่เริ่มขึ้นและกินระยะเวลายาวนานนับศัตวรรต์ จนในที่สุด ชัยชนะก็ตกเป็นของเหล่าทวยเทพ เมื่อเทพอาร์เรียสสามารถสังหารราชาปีศาจลงได้ เหล่าปีศาจที่เหลือต่างก็พากันหนีกระจัดกระจาย มีจำนวนไม่น้อยที่ถูกจับไปคุมขัง ณ แดนอเวจี
          แต่สงครามครั้งนั้นก็สร้างความสูญเสียให้กับแดนสวรรค์ไม่น้อย มีเทพสวรรค์หลายองค์ต้องดับสูญไป โชคร้ายที่หนึ่งในนั่น คือเทพีเรย์เวนา คนรักของเทพอาร์เรียส เรื่องนี้สร้างความเคร้าโศกเสียใจให้แก่เทพอาร์เรียสเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นความโกรธแค้น ที่พระบิดาไม่ยอมฟังคำเตือนของตน เทพอาร์เรียสได้ตัดสินใจโคนล้มอำนาจพระบิดาของตน โดยจับมหาเทพเกรย์อาขังไว้ในคุกสวรรค์ และตั้งตนเป็นมหาเทพ 
          สิ่งแรกที่มหาเทพอาร์เรียสทำคือ การแบ่งแยกแดนสวรรค์ออกจากโลกมนุษย์โดยสิ้นเชิง เพราะเห็นว่าการไกล้ชิดกับโลกเบื้องล้างมากเกินไปเช่นที่มหาเทพเกรย์อาทำนั้น มีแต่จะทำให้ชาวสวรรค์อ่อนแอลง นอกจากนี้ เพื่อเป็นการปกครองโลกเบื้องล้างได้สดวกขึ้น มหาเทพอาร์เรียสจึงได้ทำพันธสัญญากับมนุษย์กลุ่มหนึ่ง เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้น คอยรับใช้เหล่าทวยเทพ คอยปกป้องและชี้นำเผ่าพันธุ์มนุษย์  ที่ถือได้ว่าเป็นเผ่าพันธุ์ที่อ่อนแอที่สุด และเพื่อคอยกำจัดเหล่าปีศาจที่หลบหนีมายังแดนมนุษย์ โดยสิ่งที่พวกเขาเหล่านั้นได้รับมาเป็นสิ่งตอบแทนคือ พลังอำนาจที่จะใช้ต่อกรกับเหล่าปีศาจ ซึ่งพวกเขาเรียกมันว่า "เวทมนต์" และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ได้รับมา พวกเขาจึงรวมตัวกันและก่อตั้งเป็นศาสนจักร โดนใช้ชื่อว่า "ศาสนจักรโรฟาร์เทียส" 
          และอีกหนึ่งในหน้าหลักที่ได้รับมอบหมายมาของศาสนจักรโรฟาร์เทียส คือการตามหา " ศาสตราสวรรค์" ทั้ง 99 ชิ้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นสมบัติล้ำค่าแห่งเทพผู้สร้าง ซึ่งร่วงหล่นและสูญหายไปในแดนมนุษย์ จากการบุกทำลายวิหารเทพของเผ่าปีศาจ ซึ่งหากเผ่าปีศาจได้ศาสตราสวรรค์นี้ไปครอบครอง ก็จะเป็นภัยมหันต์กับทั้งโลกมนุษย์และแดนสวรรค์ ศาสนจักรโรฟาร์เทียสจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเก็บรวบรวมเหล่าศาสตรา และส่งคืนสวรรค์
 
          นั่นคือตำนานที่เล่าขานกันมากว่าห้าร้อยปี บัดนี้ ศาสนจักรโรฟาร์เทียส ได้แผ่ขยายอำนาจไปอย่างกว้างขวาง ครอบคลุมดินแดนทั้ง 12 อาณาจักร และสามารถเก็บรวบรวมศาสตราได้จำนวนหลายชิ้น ผู้คนต่างเคารพศรัทธาในเหล่านักเวทย์
          แต่จะมีสักกี่คนที่ล่วงรู้ความจริง เช่นที่ข้ารู้………. B B

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น