นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นิยาย (Ԥ) Finally Found You[Severus-Lily]

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ฟิคเรื่องนี้เป็นฟิคแปลของไรตเตอร์ ไรเตอร์ไม่ได้เป็นเจ้าของใดๆทั้งสิ้น 
ไรเตอร์ได้ทำการขออนุญาตและเจ้าชองฟิคเรื่องนี้ก็ได้ตกลงเรียบร้อยแล้ว


ลิงค์ ผลงานต้นฉบับ

ลิงค์ นักเขียน 
- - - - -
ลองแปลเรื่องแรก ติดขัดตรงไหนบอกด้วยนะครับ

เนื้อเรื่อง อัปเดต 8 ต.ค. 58 / 15:26
"มอง...ที่..ฉัน..." เขากระซิบ
เจ้าของดวงตาสีเขียวมองมาที่ดวงตาสีดำ แต่เพียงไม่กี่วินาที บางสิ่งที่ลึกเข้าไปข้างในนัยน์ตาสีเข้มคู่นั้นดูจะหายไป เหลือเพียงความนิ่งเฉย ไร้สิ่งใด และว่างเปล่า มือที่จับแฮร์รี่ตกลงที่พื้น และสเนปไม่ขยับตัวอีกต่อไป

วันที่ 2 พฤษภาคม 1998 เซเวอรัส สเนป จากไปสู่สวรรค์ เขายืนอยู่บนหญ้า สายตาของเขาพร่ามัวจากนั้นค่อยชัดขึ้นอย่างช้าๆ เขาพบตัวเองอยู่ในสวนที่พบลิลี่ครั้งแรกเขามองดูที่มองทั้งสองข้าง เข้าไม่ได้ใส่เสื้อคลุมแขนยางตามปรกติ นั่นไม่ได้เป็นสิ่งที่ทำให้เขาแปลกใจ แต่มันคือปลายแขนข้างซ้ายของเขา ไม่มีรอยตรามารประทับอยู่ เขาพลิกมือทั้งสองข้าง

มือทั้งสองไม่มีรอยเหี่ยวและสากจากการปรุงยาและทำงานหนัก แต่กลับนุ่มและขาวซีดแทน เขารู้สึกเตี้อลง แต่แข็งแรงขึ้น เขาเดินไปที่บ่อน้ำและชะโงกหน้ามอง

ในเงาสะท้อน เขามองเห็นตัวเองในวัยสิบห้าปียืนอยู่ ณ ที่นี้น เขาเข้าใจเหตุผล ช่วงเวลานี้ในชีวิตเขาเป็นช่วงที่มีความสุขที่สุดในชีวิต เป็นช่วงเวลาที่ลิลี่ยังคงเป็นเพื่อนกันกับเขา ช่วงเวลาที่เขายังพอมีความหวัง..และมีบางสิ่งให้มุ่งหวัง

"อัศจรรย์ ใช่มั้ย?" เขาแทบจะไม่เชื่อหูตัวเองเมื่อได้ยินเสียงที่คุ้นเคยจากด้านหลังของเขา เสียงที่เขาไม่มีวันลืม มันเป็นเสียงเคยที่เยาะเย้ย และสาปแช่งเขาในความฝันตลอดมา แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือ น้ำเสียงไม่ได้ดูโกรธเคือง เสียงไม่ได้ดูเป็นผู้ใหญ่ เป็นเสียงของลิลี่ พอตเตอร์

เขาหันกลับ และพบลิลี่ในวัยสิบห้าปีกำลังยืนอยู่ตรงหน้า เขาไม่รู้จะพูดอะไร เขาควรที่จะพูดหรือวิ่งหนี?

สักพักลิลี่ยืนอยู่ข้างหน้าเขา สีหน้าปราศจากความรู้สึก จากนั้นเธอยกมือขึ้น แล้วตบที่หน้าของเขา ประหลาดที่เขาไม่รู้สึกอะไรเลย
 
"เธอกล้าดียังไงมาปฏิบัติกับลูกฉันอย่างนั้น?! เขาไม่ได้ทำอะไรผิด" เธอจ้องที่เขา เขาไม่พูดอะไร ความรู้สึกผิดกำลังกัดกินเขาอยู่ เขาไม่รู้จะอธิบายอย่างไร

"ทุกครั้งที่ฉันมองหน้าเขา...ฉันมองเห็นพ่อของเขา และไม่ใช่เธอ เขาย้ำเตือนว่าฉันได้สูญเสียอะไรไปบ้าง"

"นั่นไม่ใช่ข้ออ้าง" ลิลี่พูดเสียงเย็น

"ฉัน..เข้าใจ ฉันเสียใจ" เขาพูดแล้วก้มหน้าลง นี่เป็นครั้งที่สองที่เขาขอโทษใครสักคนด้วยใจจริง และเป็นคนๆเดียวกัน

ลิลี่จับมือเขา เงยหน้าเขาขึ้น ดวงตาของเธออ่อนลง การแสดงออกของเธอผสมความเศร้า และความกังขาไว้ด้วยกัน
 
"ฉันรู้เธอเสียใจ" เธอพูดอย่างเสียงนุ่ม "เธอได้พิสูจน์แล้ว ขอบคุณ..สำหรับทุกอย่าง" เซเวรัสมองที่เธอ ไม่แน่ใจว่าเขาได้ยินถูกต้องหรือเปล่า ลิลี่มองที่เขาด้วยความประหลาดใจตอนที่เธอเขย่งเท้าแล้วจูบเขาที่แก้ม ใจของเขารู้สึกอบอุ่น รู้สึกเหมือนวันเก่าๆตอนที่ลิลี่จูบเขาที่แก้มทั้งตอนนี้และที่ผ่านๆมา เตือนว่าเธออยู่ที่นี่เพื่อเขา เธอได้ย้ำเตือนเขาว่าแม้จะมีชีวิตที่ทนทุกข์อยู่ที่บ้าน เขายังมีใครบ้างคนที่เป็นห่วงเขาอย่างแท้จริง แล้วลิลี่ก็พูดขึ้น

"ที่ฉันตบหน้าเธอ ก็เพราะเธอสมควรโดน" เธอพูดอย่างอ่อนโยน "และฉันจูบเธอเพราะเธอสมควรได้รับมันมากกว่า ตอนนี้เธอมีสิทธิ์ที่จะตบหน้าฉันคืน"

"ทำ..ทำไม?!" เซเวอรัสถาม ทั้งสับสนและเป็นกังวล

"สำหรับที่ไม่ฟังเธอ และสำหรับไม่ให้โอกาศที่สองแก่เธอ" ตาสีมรกตของเธอเริ่มเอ่อล้นด้วยน้ำตา "ในทางอ้อมมันเป็นความผิดฉันที่เธอต้องมีชีวิตที่ยากลำบาก ฉันคิดว่าถ้าฉันเขี่ยเธอเธอออกจากชีวิตฉัน ฉันจะมีชีวิตที่ดี แต่ฉันไม่เคยนึกถึงเธอ เมื่อฉันสำนึกผิดได้มันก็สาย..สายเกินไป"

"เป็นความผิดฉัน ที่เธอตาย ลิลี่" เสียงเขาแตกพร่า

"ไม่ใช่หรอก" ลิลี่พูด "แม้เธอจะเกี่ยวข้องบางส่วน ฉันก็เห็นแล้วที่เธอชดใช้ความผิดด้วยทั้งชีวิตของเธอ ฉันดีใจที่มีเพื่อนสนิทแบบเธอ"

"เธอให้อภัยชั้นไหม?" เซเวอรัสพูดด้วยความสงสัย เธอหัวเราะ

"หลังจากทุกสิ่งที่เธอทำลงไป ฉันคิดว่าเธอสมควรมากที่จะให้อภัย" เซเวอรัสมองเธอ หลังความเพียบแค่ชั่วครู่ พวกเขาโน้มตัวกอดกัน


"ฉันสัญญากับเธอ" เธอกระซิบที่ข้างหูของเขา "ว่าเราจะเป็นเพื่อนรักกันตลอดไป

เซเวอรัสยิ้มใกล้ๆกับผมของเธอ

"ตลอดเวลาที่ผ่านมาด้วยหรอ?"

"ตลอดไป"

จบ


- - - - - - - จากไรเตอร์

แปลฟิคเรื่องแรก เป็นยังไงกันบ้าง? ถ้าชอบผลงานนี้ติดตามกันได้นะ

อ่านผลงานต้นฉบับ

ติดตามนักเขียน


ผลงานอื่นๆ ของ N. Wong

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 เชือกสีน้ำเงิน (จากตอนที่ 1)
    วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 20:34

    คำว่า’ตลอดไป’ของเซอเวอรัส เป็นคำที่หนักแน่นและชวนให้รู้สึกตื้นตันมากค่ะ ทั้งในหนังทั้งในเรื่องนี้และทุกที่
    #1
    0