แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 7 : chapter 6 - เตียงที่สาม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 132,179
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,005 ครั้ง
  3 พ.ย. 60
you will always be my favorite star

even if you decided to light up other sky

 

/

 

อะ พร้อมกัน สามสี่ .. ดาวเหนือมีสมาธินะคะ ดีค่ะ ตามจังหวะไปเรื่อยๆ แบบนั้นแหละดีมากค่ะ พี่นุ่นเป็นคนซ้อมเต้นให้เรามาตลอดอาทิตย์ ยิ่งวันประกวดใกล้เข้ามาเท่าไหร่การซ้อมก็หนักขึ้นเท่านั้น ทั้งเรื่องเรียน การบ้าน งานประกวด ผมบอกเลยนะว่าถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ผมจะไปตบกะโหลกพี่ประธานรุ่นที่เขียนเรื่องเวรๆนี่ใส่ไหนั่น

 

ในที่สุดเพลงก็จบ ผมต้องยีผมถิงถิงเป็นการปิดท้าย เอาจริงมันก็ดูตลกอะ .. ไอ้ถิงมันดูแมนกว่าผมอีก

 

มองไรมึงอะ

คิดว่าทำไมมึงแมนจัง

เออ กูเต้นแข็งจนจะเป็นผัวมึงได้ละเหนือ ท่ายากชิบหายผมทำหน้าเหยเก มันไม่ควรเรียกว่าเต้นแข็ง เขาเรียกว่าเต้นมีพลัง แหงล่ะ ถิงถิงน่ะเอกการแสดง มันต้องเต้นเก่งอยู่แล้วเพราะมันเรียนมาตั้งแต่เด็กๆ ผมนี่เงอะงะสุดๆ ผมจำได้แม่นเลยล่ะว่าวันแม่ทีไร ไม่ว่าจะถูกจับให้เต้นคู่กับใบบัวหรือน้ำมนต์ ผมก็ร้องไห้ลงเวทีไปหาหม่าม้าทุกที :(

 

ผมไม่ชอบเต้นเลย

 

เอ้อ ลืมบอกไป การซ้อมเต้นจะแบ่งเป็นสามสายคือสายเอ บีแล้วก็ซี คณะศิลปกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์แล้วก็นิเทศได้อยู่สายเดียวกัน มีพี่สายคือพี่นุ่นเป็นคนซ้อมเต้น ส่วนไม้ที คลื่น ฝุ่นอยู่สายเดียวกันคือสายบี เราแทบไม่ได้เจอกันเลยเพราะซ้อมแยกกัน กินข้าวคนละเวลา

 

เจอกันแค่ตอนก่อนนอน .. ผมแทบไม่ได้คุยกับคาบคลื่นเลยทั้งๆที่นอนข้างกัน

 

เหม่ออะไรวะ จะได้กินข้าวละเนี่ย ทำเป็นตั้งใจฟังเจ้แกหน่อย ถิงสะกิด ผมได้แต่พยักหน้ารับ ทำเป็นฟังทั้งๆที่ไม่มีอะไรเข้ามาในหัว ผมรู้สึกว่าคาบคลื่นแปลกไป ดูเงียบกว่าปกติ ดูมีเรื่องให้คิด ดูปลีกตัว

วันนี้ทำได้ดีมาก ดาวเหนือเลิกเหยียบเท้าถิงถิงแล้ว ถือเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่พี่เคยได้ยินมาเลย

ฮ่ะๆ

แซวน้องยัยนุ่นนน ทุกคนหัวเราะเพราะมันเป็นเรื่องจริงครับ ผมเต้นแย่มาก ถิงถิงนี่เกือบจะกระโดดหักคอผมหลายต่อหลายครั้ง นี่ขนาดมันแอบไปซ้อมให้ผมนอกเวลาแล้วนะ ผมก็ยังเต้นได้ไม่ดีเท่าคนอื่น

 

ใครจะไปรู้ล่ะครับว่าเดินเปิดตัวดาวเดือนบวกเต้นเกือบสิบนาทีแค่นี้มันต้องซ้อมกันลำบากลำบนขนาดไหน แต่ที่เหนื่อยกว่าเราก็คือพี่ๆที่เตรียมงาน

 

ไม่รู้สายบีจะเป็นไงบ้างเนอะ ไม่ค่อยได้เจอเลย พะแพงที่กินน้ำอยู่หันมาบอก

นั่นดิ ไม้ทีมันจะป่วนพี่คนซ้อมขนาดไหนกันเนี่ย

 

แล้วคาบคลื่นจะเต้นได้รึเปล่านะ .. แค่คิดผมก็หลุดขำแล้วอะ

 

มึงขำอะไร

จินตนาการตอนคาบคลื่นเต้น

เชี่ย เสาไฟ ผมหัวเราะออกมาเสียงดังเพราะการอุทานออกมาเป็นคำว่าเสาไฟของถิงถิง แต่ใครจะไปรู้ล่ะครับ เขาอาจจะเต้นดีมากๆก็ได้ รายนั้นน่ะมีเรื่องมาให้เซอร์ไพรส์ตลอดนั่นแหละ

 

ผมเดินไปที่ห้องอาหารของหอเพื่อทานมื้อเย็น พรุ่งนี้เราต้องตื่นแต่เช้าไปอัดวิดีโอโปรโมท พี่ๆต้องทำงานกันไวมากในการตัดคลิปและประสานงานลงเว็บเพจ เท่าที่ผมรู้มาคือจะให้แต่ละคนทำ 20 facts about me มันไม่เชิงให้พูดเองว่ายี่สิบข้อที่เกี่ยวกับเราคืออะไร แต่พี่เขาจะถามแล้วให้เราตอบซึ่งคำตอบก็จะบอกตัวตนของเรา มีทั้งหมดยี่สิบข้อ

 

ผมเครียดกว่าสอบอีกครับเพราะเป็นคนที่ตื่นเต้นแล้วจะพูดไม่รู้เรื่อง แถมให้ไปพูดหน้ากล้องอีก เขินจะแย่

 

รีบกินข้าว รีบอาบน้ำนอนมึง พรุ่งนี้หนักชัวร์

ไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ เดี๋ยวเอาขนมปังละขึ้นห้องละ ปวดหลัง อยากอาบน้ำ ผมลูบหัวถิงแปะๆเป็นการบอกลา มันแยกเขี้ยวใส่แล้วเราก็แยกกันไปคนละทาง

 

ผมหยิบขนมปังไส้ครีมและสตรอเบอรี่มาสองก้อน ขึ้นไปชั้นสี่ พอเปิดประตูห้องพักฝั่งเดือนออกก็พบว่ามีบางคนกลับมาแล้ว วินทักผมเป็นคนแรก สภาพแต่ละคนดูอิดโรยพร้อมนอน

 

ผมหอบผ้าหอบผ่อนเข้าไปอาบน้ำสระผม ต้องเร่งให้ไวที่สุดเพื่อที่เพื่อนที่ขึ้นมาจะได้อาบต่อไวๆ ใครๆก็อยากนอน ผมเข้าใจนั่นแหละ

 

ผมยืนมองตัวเองหน้ากระจก แก้มเป็นสีนี้ประจำเวลาผมออกกำลังกายหรือร้อนมากๆ เต้นก็ดีเหมือนกัน พุงกลมๆนี่จะได้หายไป ผมยืดตัวหน้ากระจก ซ้อมยิ้มแบบที่พี่เดือนปีที่แล้วสอน ให้นึกถึงเรื่องที่ทำให้สุขมากๆแล้วก็ยิ้ม

 

.. มันเป็นตอนนั้นเองที่หนึ่งความคิดแว้บเข้ามา แต่จริงๆแล้วผมอยากจะลืมๆมันไปซะ ไม่รู้ผมคิดบ้าอะไรอยู่ถึงได้จูบหางตาคาบคลื่นตอนที่สะดุ้งตื่นมากลางดึก ผมไม่บอกใครเลยแม้แต่คนเดียวทั้งๆที่ปกติไอ้เนต้องรู้ก่อนเพื่อน แต่นี่มันน่าอายเกินไป

 

แย่ว่ะเหนือ ผมบ่นคนในกระจกก่อนจะโยนทุกเรื่องทิ้ง อาบน้ำไวๆ สระผม แปรงฟัน ล้างหน้า ใส่ชุดนอนและเดินเช็ดผมที่เปียกของตัวเองออกมาจากห้องน้ำ

เตงง กอดเค้าหน่อย เค้าเหนื่อย

มา ผมกวักมือเรียกไม้ทีที่น่าจะถึงทีหลังผมแต่อาบน้ำเสร็จก่อนแถมยังขึ้นเตียงตัวเองที่อยู่ตรงข้ามกับเตียงผมเรียบร้อยแล้ว ปกติผมไม่ค่อยยอมให้กอดนักหรอก เห็นว่ามันเหนื่อยต่างหาก

 

ไม้ทีเดินมากอดผม เอาหน้าซุกที่บ่าแล้วทำเสียงชื่นใจ ผมไม่ได้กอดกลับ ตบหลังมันแปะๆ บอกว่าให้สู้ต่อไป พอได้เป็นเดือนมหาวิทยาลัยก็จะมีสาวๆตามมากรี๊ดเพียบ

 

มีพลังอะ ให้เต้นสิบแปดรอบยังได้

เดี๋ยวบอกพี่ประจำสายบีให้

กูไหว้มึงก็ได้เหนือ อย่าทำเลย ผมหัวเราะออกมา ผละออกจากไม้ทีแล้วหมุนตัวกลับไปที่เตียงตัวเอง คาบคลื่นกำลังวุ่นวายกับของในล็อกเกอร์ เขาน่าจะหาชุดนอนอยู่ ผมชะโงกหน้าผ่านไหล่กว้างไปด้วยการเขย่ง

 

แหะ ผมทำหน้าเลิ่กลั่กตอนที่ถูกจับได้ว่าแอบดู ตาคมๆนั่นมองผมดุๆ คาบคลื่นหยิบชุดนอนสีน้ำเงินของตัวเองออกมาพร้อมกับมองหน้าผมนิ่ง

กลับมาแล้วเหรอ

ก็อยู่ตรงหน้านี่ไง ยังจะถามอีก

ทำไมต้องดุ เหนื่อยเหรอ

อือบอกเสียงอ่อยอย่างน่าสงสาร

 

จะให้กอดแบบไม้ทีก็ไม่ได้

ผมก็เลย ..

 

หายเหนื่อยนะ ยิ้มให้เขา

 

ยิ้มให้คลื่นน่ะไม่ยากเลย เพราะว่าเขาก็เป็นหนึ่งในความสุขของผม .. ไม่ว่าจะตอนไหนๆก็ตาม

 

เหมือนกัน แล้วสิ่งที่ผมไม่ได้หวังว่าจะได้รับก็เกิดขึ้น มือที่ใหญ่และอุ่นนั่นลูบลงบนผมหมาดๆของผม ผมยืนนิ่ง สบตาคลื่นที่จ้องมาไม่หลบสายตา สิ่งที่อยู่ในแก้วตาสีสวยนั่นมันฟ้องว่าเขาคิดถึง

 

คิดถึงผมงั้นเหรอ

 

… ”

 

บ้าหน่า

 

หมดเวลาของคลื่นเหนือแล้ว ไป มึงไปอาบน้ำเลยไอ้หล่อ ไม้ทีพูดเสียงกระแนะกระแหน ผมหันไปชูมะเหงกใส่ คาบคลื่นไม่ได้พูดอะไร เขาเดินไปอาบน้ำนิ่งๆเหมือนทุกทีเวลามีคนแซวอะไร

 

หลังจากอัดคลิปเสร็จพรุ่งนี้ ผมจะกลับคอนโดพร้อมปกป้องที่บอกว่าจะไปนอนด้วยเพราะทะเลาะกับป้า ไม่อยากนอนบ้านเท่าไหร่ซึ่งผมก็ไม่ได้อะไร คิดถึงมันเหมือนกันนั่นแหละครับ .. แค่คิดถึงวันหยุดที่ไม่ได้หยุดเพราะต้องแบกงานกลับไปทำแม่งก็เหนื่อยแล้ว

 

กลับมาตอนไหนอะ

พร้อมไอ้ที แต่อาบช้ากว่าเพราะไม่ใช่คนสกปรก ไต้ฝุ่นแซะคนที่นอนไปพร้อมผ้าปิดตาแล้วชุดใหญ่ เดี๋ยวนี้สองคนนี้ชอบกัดกัน ผมก็ไม่รู้ว่าทำไม

 

ข้างนอกฝนตกหนักเลยเนอะ

อากาศดี นอนเหอะ

ผมเรายังไม่แห้งเลย

เช็ดให้มั้ย :)

 

บางทีผมก็รู้สึกแพ้รอยยิ้มแบบนั้นของฝุ่นเหมือนกัน เขาเหมือนร่างแยกของพี่ฟ้าเลย จริงๆนะ .. ดูแลเก่ง เอาใจเก่ง พูดจาใจดี มีลูกเล่นให้ผมคล้อยตามและไม่ดื้อได้ตลอด ผมไม่ได้ตอบตกลงอะไรเพราะเดี๋ยวเพื่อนก็เอาไปแซวอีก ฝุ่นเองก็คงรู้เลยปลีกตัวไปจัดของที่โต๊ะทำงาน

 

ผมตัดสินใจเดินไปใช้ไดร์ของห้องเพื่อให้ผมแห้งไวขึ้น เป่าไม่นานก็กระโดดลงที่นอน ตอนนี้ตุ๊กตาของผมน่ะสามารถกอดได้ต่อหน้าทุกคนแล้วเพราะโดนล้อมาทั้งอาทิตย์จนรู้สึกไม่แคร์อะไรอีกแล้ว ผมจะกอดให้ยับเลย คอยดู

 

ผมฟัดกอดตุ๊กตาตัวเองอยู่แบบนั้น ทุกคนเข้าที่นอนของตัวเองแล้ว

 

ฝันดีนะเหนือ เสียงแหบๆของไต้ฝุ่นบอก ผมยิ้มให้เขา ปล่อยให้มือที่ใหญ่กว่านั่นลูบผมตามสบาย .. มันควรเป็นเวลาตักตวงให้หายเหนื่อยและนั่นแหละ ผมรู้ว่าทุกคนเหนื่อย ก็เลยไม่ได้คิดอะไร

 

คาบคลื่นเดินออกมาจากห้องน้ำโดยการไม่ลืมจะทำหน้าที่ประจำนั่นคือปิดไฟทุกดวงเพราะเขามักจะนอนเป็นคนสุดท้าย ผมหลับตาตอนที่ไฟปิดลง นับก้าวที่คลื่นเดินมาจนถึงเตียง ยิ้มออกมาเพราะมันเท่าเดิมทุกวัน

 

ผมบอกแล้วว่าเขาเปลี่ยนไปช้ามากๆ เขาแทบไม่เคยเปลี่ยนอะไรไปเลย

 

… ”

 

ผมได้ยินเสียงเจ้าของเตียงหมายเลขสามสอดตัวลงไปในผ้าห่ม เขาขยับตัวนิดหน่อย จัดท่านอนให้เข้าที่ คาบคลื่นนอนนิ่งๆเหมือนเด็ก ผิดกับผมที่นอนเตะทุกอย่างจนพี่ฟ้ายังต้องเซย์กู๊ดบาย ไม่ว่าจะรักผมแค่ไหนก็ต้องแยกเตียงกันนอน

 

ในวินาทีที่ผมกำลังจะหลับ

 

แปะ~

 

หยดน้ำเย็นๆก็หยดลงบนแก้มผมจนผมสะดุ้ง

 

แปะ แปะะะ

 

ผมขมวดคิ้วเพราะเริ่มมั่นใจแล้วว่าหลังคามันรั่วจนน้ำมันซึมผ่านฝ้าเพดาน หยดลงมาใส่เตียงผมแบบนี้ โชคดีจริงๆสิไอ้เหนือ ผมถอนหายใจยาวๆ กำลังจะอ้าปากบอกไต้ฝุ่นว่าขอเขยิบไปนอนชิดนิดนึงได้มั้ย เสียงของใครบางคนก็ดังขึ้น .. คนที่ผมไม่กล้าแม้แต่จะบอกฝันดี

 

เขยิบมาสิ

อือ

 

ผมเม้มปาก ลากตุ๊กตาไปด้วย คาบคลื่นขยับหมอนแบ่งให้ครึ่งนึงเพราะถ้าผมขยับไปนอนด้วย ยังไงก็ต้องนอนหมอนเดียวกัน ผมไม่กล้าแม้แต่จะสบตาคนที่ยังไม่หลับ ลมหายใจร้อนๆของคลื่นรดหน้าผากผมเบาๆ

 

ผมภาวนาให้เสียงฝนด้านนอกมันดังกว่าเสียงหัวใจอีกครั้งและอีกครั้ง

 

ขอบคุณนะ

ไม่เป็นไร

ลำบากแย่เลย

อือ ก็ลำบาก เขาตอบมาแบบนั้น ผมนิ่งไป

ให้เราไปนอนกับฝุ่นมั้ย

 

คาบคลื่นเงียบ ผมไม่รู้ว่าเขาทำหน้าแบบไหนเพราะไม่กล้ามอง รู้ตัวอีกที ผ้าห่มที่เต็มไปด้วยกลิ่นหอมๆของคาบคลื่นก็ถูกยกขึ้นมาคลุมตัวผมไว้เป็นคำตอบว่าผมควรนอนกับใครกันแน่

 

แล้วทำไมล่ะ ผมต้องรอให้เขาอนุญาตไปทุกอย่าง

 

คลื่น ..

ว่าไง

ฝันดี

 

อือ นั่นก็เป็นเพราะเขาเป็นอย่างเดียวที่ผมแคร์ในเวลานี้

 

ฝันดี .. ดาวเหนือ

 

ก็ผมชอบเขามากๆเลยนี่นา

 

 

 

 

 
 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

กลิ่นฝนลอยมาจากที่ไกลๆเป็นสัญญาณบอกว่าอีกไม่กี่นาทีฝนคงเทลงมา คาบคลื่นที่เพิ่งทำรายงานวิชาเคมีพื้นฐานเสร็จออกมารับลมที่ระเบียงคอนโด แม้ว่าจะสอบเข้าคณะทันตะได้แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้เรียนเรื่องเกี่ยวกับฟันเพียงอย่างเดียวซักหน่อย ต้องมีการปรับพื้นฐานให้ปีหนึ่งสายวิทย์กายภาพกันอย่างหนักหน่วง มาครบมาเต็มทั้งชีววิทยาและเคมี

 

นั่นเป็นเหตุผลที่เสาร์อาทิตย์นี้เขาไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากทำงานที่ค้างจากมหาวิทยาลัย

 

คลื่น ทำไรวะ

คิดว่าจะถ่ายรูป

อัพไอจีทีนี่มีแต่คอมเม้นโอดครวญ มึงลองลงรูปตัวเองซักรูปสิคนที่สวมแว่นทรงกลมๆส่งเสียงปฏิเสธในลำคอ เขาไม่ชอบถ่ายรูปตัวเอง .. ชอบถ่ายคนอื่นมากกว่า

 

โนเอลเป็นเพื่อนสนิทของคาบคลื่นมาตั้งแต่มัธยม จริงๆกลุ่มของพวกเขามีกันห้าคนแต่แยกกันเรียนคนละคณะ คนละมหาวิทยาลัย มีแค่เขากับคาบคลื่นที่เรียนด้วยกันตอนนี้และแน่นอน วันนี้เขามาทำรายงานแลปที่คอนโดของคาบคลื่น

 

เออ นี่มึงดูคลิปดาวเดือนยัง มึงวิวเยอะสุดเลยนะแต่มีคนนึงวิวพอๆกับมึงเลย ตอนแรกกูคิดว่าจะเป็นไต้ฝุ่นไม่ก็ไม้ทีซะอีก

ดาวเหนือ?”

ใช่ กูดูละนะ มึงตอบโคตรเย็นชาอะไอ้คลื่น แม่ง โนเอลทำหน้าเหลือเชื่อเพราะปกติแล้วมันต้องทำคะแนนกันหน่อยไม่ใช่หรือไง นี่ตอบโคตรเย็นชา บางข้อก็ตอบแบบหน้าตั๊นหน้าชิบหายแต่คอมเม้นส่วนมากก็จะกรี๊ดว่าหล่อ เย็นชาน่าค้นหาอะไรแบบนั้น

 

เอาจริงๆเลยนะ คาบคลื่นที่เขารู้จักน่ะ .. ไม่ได้เย็นชาซักหน่อย

 

เดี๋ยวกูไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วออกไปหาอะไรกินกัน

เออ เดี๋ยว ROV รอ พวกไอ้เขมน่าจะเสร็จแล้วแหละ เจ้าของห้องพยักหน้าเมื่อโนเอลพูดถึงกลุ่มเพื่อนสนิทตอนมัธยมที่เหลือที่นัดกินข้าวเย็นด้วยกันวันนี้ คงจะไม่พ้นสยามหรอก เขาก็ไม่รู้อะไรมาก รู้แค่ไปไหนไปกัน ไม่เคยเรื่องมากอยู่แล้ว

 

คลื่นเปิดประตูห้อง เดินไปที่โต๊ะทำงานเพื่อหยิบแมคบุ๊คออกมา .. ล็อกอินเข้าเฟซบุ๊กทั้งๆที่ร้อยวันพันปีไม่เคยเข้าเพียงแค่จะไปดูคลิปดาวเดือนที่โนเอลบอก

 

‘M.04 ดาวเหนือ วัฒนาวัฒนโชติ

 

“ ….

 

[ช่วยแนะนำตัวสั้นๆหน่อยได้มั้ย]

 

คำถามที่เป็นตัวอักษรสีขาวปรากฏขึ้นบนจอ ดาวเหนือเพ่งสายตาอ่าน ตาที่ค่อนข้างจะกลมและแน่นอน เป็นตาสองชั้นหลบในที่ทำให้เวลาเจ้าของดวงตายิ้ม .. มันจะน่ามองกว่าใครเพื่อน

 

สวัสดีครับ ชื่อดาวเหนือครับ .. เอ่อ ผมต้องบอกน้ำหนักกับส่วนสูงมั้ยอะ คนในจอภาพเกาแก้มตัวเองงงๆเหมือนคนไม่มีสติ คาบคลื่นเท้าคางกับโต๊ะ มองกลุ่มผมสีธรรมชาติที่ถูกเซ็ตให้ยุ่งๆ ริมฝีปากเป็นกระจับมีลิปมันเคลือบไว้ซึ่งแน่นอนเขาก็ถูกจับทา

 

แต่ระดับคาบคลื่นน่ะ ต้องเช็ดออกทันทีด้วยใบหน้านิ่งๆแล้วจะได้ไม่มีใครมาเซ้าซี้อีกเท่านั้น

 

แนะนำยังไงก็ได้เหรอครับ ยากจัง พี่ ผมไม่เล่นแล้ว

 

คลื่นเลื่อนดูคอมเม้นที่เต็มไปด้วยคำชมว่าน่าเอ็นดูอย่างนั้นอย่างนี้ มีคำว่าหล่อหลุดมาบ้างประปราย แน่นอนล่ะ ส่วนมากต้องเป็นการกรีดร้องว่าน่ารักขนาดนั้นไม่ได้ หรือไม่ก็ #ทีมฝุ่นเหนือ #ทีมทีเหนือ

 

[นมสดหรือกาแฟ]

นมสดครับ

 

 [ทะเลกับภูเขา]

ทะเล ผมชอบเฉดสีของมันมากกว่า

 

[ถ้าชอบใครซักคนจะวาดรูปให้หรือแต่งเพลงให้]

วาดรูปให้ครับ .. ถ้าชอบอะไรซักอย่างหรือใครบางคน ก็จะหยุดวาดไม่ได้เลยล่ะครับ

 

[ไอติมรสมะนาวหรือวนิลา]

วนิลาครับ ผมไม่ชอบอะไรเปรี้ยวๆเท่าไหร่ยกเว้นสตรอเบอรี่

 

[ถ้ามีแฟนจะแทนตัวเองว่า]

เหนือครับ

 

[แล้วจะเรียกแฟนว่า]

ชื่อเล่นเขาครับ

 

… ”

 

[รักครั้งแรก]

ม.4 ครับ

 

ตาคมไล่อ่านเม้นไปเรื่อยๆพร้อมกับฟังเสียงแจ้วๆตอบคำถาม รอยยิ้มจางๆปรากฏขึ้นบนใบหน้าที่ใครๆก็บอกว่าแสนจะนิ่งเฉย เย็นชาและไร้ซึ่งอารมณ์ใดๆเสมอ

 

น้องดาวเหนือน่ารักมากกกกก

อยากเปย์ครับ ไม่หล่อแต่พร้อมโอน

อยากรู้แค่อย่างเดียว เป็นแฟนกับไม้ทีรึเปล่า อ๊ายยยยยยย #ทีเหนือ

ไต้ฝุ่นพูดถึงดาวเหนือด้วยอะในคลิปถามตอบ ฮือออ นึกว่าดาวเหนือจะพูดถึงฝุ่นด้วยเหมือนกัน

ไม่รู้มีใครสังเกตรึเปล่านะ แต่คาบคลื่นคือตอบเหมือนดาวเหนือทุกอย่างเลย ลองไปดูดิ #คลื่นเหนือ

 

[เข้าหาหรือถอยออกมา]

ผมไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ผมจะไม่ทำให้เขาลำบากใจ ผมจะเข้าหาในตอนที่เขาพอใจจะให้เข้าไปและผมจะถอยออกมาในตอนที่รู้ว่าเขาคงจะลำบากถ้าต้องแบกรับความรู้สึกแบบนี้

 

[จูบเธอหรือโดนเธอจูบ]

จูบเธอครับ :-)

 

[คำพูดที่ตัวเองเคยพูดแล้วชอบมากที่สุด]

อันนี้ไม่ตอบได้มั้ยครับ

 

คาบคลื่นสบตากับดาวเหนือที่ทำหน้าลำบากใจอยู่ในจอ ริมฝีปากนั่นเม้มเข้าหากันเมื่อได้คำตอบว่าไม่ได้ คนที่อยู่ในเชิ้ตสีขาวตัวโคร่งๆและสารพัดหมอนล้อมรอบหายใจเข้าลึกๆเหมือนสิ่งที่พูดมันจะยากลำบาก

 

ขอบคุณ ..

 

ไอ้คลื่น?”

อือ

 

ขอบคุณสำหรับความเป็นไปไม่ได้ที่จะยิ้มแต่ก็ทำให้ยิ้มจนได้ในทุกวันครับ

 

เฮ้อ มึงนี่นา โนเอลถอนหายใจออกมาเมื่อเพื่อนสนิทถอดแว่นสายตาออก หลับตา พิงแผ่นหลังกับเก้าอี้ เงยหน้าขึ้นเหมือนกอบโกยอากาศคล้ายคนจะหายใจไม่ออก

ขออาบน้ำนะ

เออ รอได้หน่า ไปเถอะคาบคลื่นลุกจากเก้าอี้ จากที่ตอนแรกบอกแค่จะเปลี่ยนเสื้อผ้า ตอนนี้ขออาบน้ำใหม่แต่นั่นแหละ เรื่องของมันอีกเหมือนกัน ปล่อยให้มันเป็นไป

 

มือใหญ่พับจอแมคบุ๊คลง ทิ้งตัวลงนั่งบนเตียงนอนนุ่มๆของคาบคลื่นก่อนจะหันไปมองภาพที่ติดอยู่บนหัวเตียง มีสองภาพ ภาพแรกคือภาพวาด .. ภาพที่สองคือภาพถ่ายของกระถางดอกทานตะวันที่เคยออกดอก แต่ตอนนี้มันกำลังรอเวลาที่จะบานสะพรั่งอีกครั้งด้านนอกระเบียงนั่น

 

คาบคลื่นที่ดูเย็นชากว่าใครๆน่ะ ปลูกทานตะวันมาได้ปีกว่าๆแล้ว

และถ้าความรักเป็นดอกไม้อย่างที่จอห์นเลนนอนเคยพูดไว้

.. คนบางคนก็คงกำลังปล่อยให้มันเติบโตอยู่เช่นกัน

 


-

 

 

ไอ้เชี่ยดาวเหนือ ในคอมเม้นคลิปมึงมีคนเม้นว่าคาบคลื่นตอบคำถามเหมือนมึงทุกอย่างแล้วก็ชงใหญ่เลยว่ะ เชี่ยแม่งจริงปะวะ กูกรี๊ดแป๊บ ปกป้องทำหน้าฟินมากๆแต่ดาวเหนือที่สาบานว่าถ้ายังทำงานไม่เสร็จจะไม่ดูคลิปดาวเดือนของใครทั้งสิ้น ผิดกับปกป้องที่ทำไม่เสร็จซักอย่างแต่ดูของฝั่งดาวครบทุกคนแล้ว

 

เอากับมันสิ

 

เมื่อกี้กูดูของไต้ฝุ่น เขาให้เลือกระหว่างหมากับแมว มันเลือกหมาแล้วพูดต่อว่า แฮ่มๆ ฮื้อๆ เจ้าของห้องหันไปมองเพื่อนที่กระแอมแล้วเลิกคิ้วขึ้นข้างนึงให้หน้าเข้มๆแต่แม่งโคตรกวนประสาท

 

หมาครับ เหมือนดาวเหนือ .. xโด้! คนนี่ชงกันมือเป็นระวิงเลย กูเกือบย้ายเรือ

เรืออะไรวะ

ก็ถ้าจะเปลี่ยนคู่จิ้น สาวๆเขาชอบพูดว่าย้ายเรือๆ กูก็ตาม แต่มึงฟังกูก่อน ไอ้ไม้ทีก็ไม่หยอก มันเต๊าะมึงผ่านคลิป ไม่ไหวเลย เพื่อนกูจะฮอตแบบนี้ไม่ได้ ฝั่งดาวคนชื่อพะแพงก็แทบจะบอกเป็นนัยๆแล้วว่าชอบมึง

เฮ้อ

ไปทำกรรมอะไรมาไอ้เหนือ คนที่อยากให้เขาชอบ เขาก็เสือกไม่ชอบมึง ฮ่าๆๆ หมอนใบใหญ่ๆถูกปาใส่คนที่นอนดูคลิปในโทรศัพท์สบายใจเฉิบอยู่บนเตียง ดาวเหนือทำหน้าเซ็งสุดขีดแต่ก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากตั้งใจระบายสีในภาพต่อไป

 

เกือบจะเสร็จแล้ว

 

ไอ้ชิบหายยยยยยยย!!

อะไรวะ เสียงดังว่ะ

ไอ้คาบคลื่นมันเม้นใต้คลิปมึง! เชี่ย เฟซปลอมปะวะ

ไหนวะ!!ดาวเหนือโยนงานทิ้งไปแล้วพร้อมกับกระโดดมาตะครุบโทรศัพท์ของปกป้องไว้ เฟซไม่ปลอม เฟซจริงๆของคาบคลื่นนี่แหละ

 

ดูรูปโปรไฟล์ก็รู้แล้วเพราะมันเป็นรูปเดียวกันกับรูปไลน์ (เขามีไลน์คาบคลื่นเพราะต้องถูกลากเข้ากรุ๊ปดาวเดือนไว้คุยเรื่องต่างๆเหมือนกันยังไงล่ะ)

 

Kanarut Wongthammapanich : ลอก

 

คนไลค์แปดร้อยแล้วเชี่ย แค่คำเดียวสั้นๆ นี่แสดงว่ามึงตอบเหมือนมันทุกอย่างเลยนะเนี่ย ใจตรงกันเหรอวะ โว้ยยยยยย โคตรปั่นเลย กูเขินนะเนี่ย

 

มึงอย่าปั่นกูต่อดิป้อง มือกูสั่นละเนี่ย ดาวเหนือทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ นาทีนี้ทำได้แค่คลานไปหยิบแมคบุ๊คมาเปิดคลิปคาบคลื่นดูว่าตอบว่าอะไร ทำไมถึงมาเม้นว่าเขาขี้ลอกได้ ให้ตายเหอะ

 

[นมสดหรือกาแฟ]

ไม่ชอบกาแฟ

 

 [ทะเลกับภูเขา]

ทะเล

 

[ถ้าชอบใครซักคนจะวาดรูปให้หรือแต่งเพลงให้]

วาดรูปให้

[แล้ววาดเป็นมั้ยเอ่ย?]

เป็นเรื่องส่วนตัวครับ

 

ใบหน้านิ่งๆแต่แฝงความกวนประสาทไว้ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มแบบนั้นทำให้ปกป้องหัวเราะออกมาเสียงดัง มันคือคำสุภาพของคำว่า ไม่เสือกดิครับ ใช่มั้ยวะ ทำไมคาบคลื่นแม่งจี๊ดแบบนี้ล่ะวะ

 

[ไอติมรสมะนาวหรือวนิลา]

ไม่เอามะนาว

 

[ถ้ามีแฟนจะแทนตัวเองว่า]

‘ … ไม่ต้องรู้ก็ได้มั้งครับ

 

ดาวเหนือรู้สึกว่าตัวเองหน้าร้อน แม้ว่าเขาจะรู้อยู่แล้วว่าอีกฝ่ายแทนตัวเองว่าอะไรเวลาอยู่กับแฟนแต่มันก็อดไม่ได้ที่จะใจเต้น ก็มันน่ารัก .. คนที่ไม่ค่อยพูดแต่แทนตัวเองว่า

 

แทนว่าคลื่นครับ

[ลองแซมเปิ้ลซักประโยคได้มั้ยเอ่ย]

 

ไอ้เหี้ย หน้างอชิบหาย กูขำว่ะ

อีกนิดคือชกคนถามแล้วอะ

มันจะพูดว่าอะไรวะ กูตื่นเต้นละเนี่ย แต่แม่งหล่อจริง กูขอกราบหัวใจ

 

คลื่นง่วง

 

ให้ตายเหอะ ขนาดทำหน้าเซ็งๆพูดแทนตัวเองว่าคลื่นแบบนี้ยังน่ารักเลย

 

เหนือ มึงอ่านคอมเม้น

 

โอ๊ยยย ง่วงก็มานอนบ้านพี่ลูกกกก จะปูที่นอนด้วยแบงก์พันเท่านั้นจ้า เปย์หนัก รักเยอะ

น่ารักมากอ่า คนอะไรโคตรกวนเลย ฮือออ คิดว่านิ่งๆมาตลอดเลย

รักคาบคลื่นมากกกกกกกกกก

หล่อมาก ตัวจริงหล่อกว่าในคลิปอีกไม่อยากจะเซดเลย เจอที่ตึกสิบวันนั้นเกือบล้ม

หล่อวัวตายควายล้ม

อ้าว ว่าเม้นบนเป็นควายปะครับ

 

ดาวเหนือหัวเราะออกมาเพราะคอมเม้นสุดแสนแฟนตาซีเหล่านั้น นี่เขายังไม่ได้ไปอ่านคอมเม้นของตัวเองเลย หวังว่าจะไม่มีใครล้อที่แก้มเขาบวมสุดๆเวลาอยู่ในกล้องนะ

 

[แล้วจะเรียกแฟนว่า]

ชื่อเล่นแฟนครับ

 

… ”

 

[รักครั้งแรก]

ผมไม่แน่ใจว่ารักคืออะไร ก็เลยไม่แน่ใจว่ารักครั้งแรกมันเมื่อไหร่

 

อ้าว .... ตอบแบบนี้แฟนไม่ร้องไห้เหรอวะ

ชู่วๆ เงียบก่อน

 

ผมกำลังเรียนรู้อยู่ครับ

 

เฮ้ย ตอบแบบติสท์ชิบหาย

แฟนเขาไม่น่าว่าหรอก คลื่นเคยบอกกูว่าพยายามเรียนรู้คำว่ารักกับจอร์เจียมาเรื่อยๆ นี่คงเป็นวิธีบอกรักอีกอย่างนึงล่ะมั้ง

 

[เข้าหาหรือถอยออกมา]

ผมอาจจะไม่พยายามเข้าหาเขาเหมือนที่คนอื่นทำ .. แต่ที่ผมจะพยายามเสมอ คือพยายามไม่ให้เขาต้องอึดอัดครับ

 

เหนือเห็นความจริงจังในแววตาของคลื่นที่มองตรงมาที่กล้อง เชิ้ตสีขาวตัวโคร่งๆหน่อยคือธีมที่รุ่นพี่กำหนดมา แปลกที่คลื่นใส่แล้วพับแขนขึ้นแบบนั้น ปล่อยให้ผมปรกตาข้างนึง สะบัดมันขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและพูดยาวๆพร้อมกับเสียงนุ่มๆแบบนั้น

 

มันดึงดูด

.. เหมือนกับคลื่นในทะเลที่หมุนวนเรือลำที่ไม่ชำนาญให้จมลงไปที่ก้นทะเลได้ง่ายๆ

 

[จูบเธอหรือโดนเธอจูบ]

จูบเธอครับ

 

[คำพูดที่ตัวเองเคยพูดแล้วชอบมากที่สุด]

… ’

 

อยากรู้เหมือนกันว่าคนที่ไม่ค่อยพูดแบบมันจะชอบประโยคไหนของตัวเอง

อือ ถ้าบอกรักแฟนตรงนี้ล่ะพากูไปโรงบาลด้วย

 

เดินทางปลอดภัยนะ

 

แล้วประโยคนี้ต้องเข้าโรงบาลมั้ยวะ

… ”

 

อือ

 

ไอ้เหนือ?”

 

เรียกรถพยาบาลได้เลยล่ะ

 

เอ้า มึงอย่าเอาหมอนปิดหน้าตัวเองดิวะ เป็นไรอ้ะ บอกกูก๊อนนน

 

 

 

 tbc.

 

 

 

พี่เขามาทวงเรือคืนแล้ว

ที่ผ่านมาอะอ่อนให้ก่อน ต่อไปเน้ของจริง

ม้วนทิชชู่ให้ยาวห้าเมตรครึ่ง แล้วเกียมพร้อม

พักผ่อนให้เพียงพอ

คอมเม้นเยอะๆ ติดแท็กแยะๆ คนแต่งจะได้มีกำลังใจคั้บ

รักเสมอเลย จะมีไคที่อัพนิยายได้ถี่แบบนี้อีก ไม่เม

มะเหมี่ยวเอง :-)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.005K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,619 ความคิดเห็น

 1. #15610 XCIIIXCVI9396 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2563 / 16:39
  งุ้ยยยยย เขินว้อยยยยย
  #15,610
  0
 2. #15597 PamKwanjira (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2563 / 21:32
  ‘อือ’ รู้เลย รู้เลยตรงนี้!!
  #15,597
  0
 3. #15588 DEADAIRG728 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2563 / 23:14
  ไม่ได้จะทำให้ยิ้มขนาดนี้ไม่ได้
  #15,588
  0
 4. #15586 PuleunBam (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 กันยายน 2563 / 08:32
  แรงมากจ้าาาาา เรือพี่แล่นเร็วมากกก
  #15,586
  0
 5. #15578 BEPBEP (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 กันยายน 2563 / 01:04
  เเรงมากกกกก กรี้ดดดดดดดดดดด
  #15,578
  0
 6. #15566 binary_cd (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 16:04
  ทิชชู่ให้เอาไว้ซับน้ำตาหรือน้ำลายคะ อิอิ
  #15,566
  0
 7. #15542 miemieYG (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 21:45
  คืออย่าเพิ่งเกลียดพี่คลื่นกันเด๊ออออ!!!
  #15,542
  0
 8. #15507 momomay79 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 / 18:29
  อยากพายให้เต็มที่นะ แต่ไปเคลียเรื่องแฟนก๊อนนนนนนนนนนน
  #15,507
  0
 9. #15504 Tanaporn Chutinan (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 13:57
  ไม่ไหวแล้วจ้าแมมมมม๊
  #15,504
  0
 10. #15494 Sooyung (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 02:59
  แบบนี้ไม่ไหว...
  #15,494
  0
 11. #15485 Haruma_Hunsei (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 เมษายน 2563 / 00:27

  วว๊ายกรีดร้องงงงงงงงง ประโยคที่เค้ารู้กันอยู่สองคนอ่าเน้อออออออ

  #15,485
  0
 12. #15480 hawxp (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 เมษายน 2563 / 23:05
  วี๊ดดดดดดดเ
  #15,480
  0
 13. #15479 hawxp (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 เมษายน 2563 / 23:05
  วี๊ดดดดดดดเ
  #15,479
  0
 14. #15471 yesungdalnim_ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 01:55
  พออ่านเจอประโยคสุดท้ายของคาบคลื่นก็คือกรี๊ดเลยค่ะ กรี๊ดสุดเสียง คาบคลื่นนายมันแน่มาตลอด
  #15,471
  0
 15. #15453 thonghan (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มีนาคม 2563 / 23:22
  กรี๊ดดดดดดดดดดด
  #15,453
  0
 16. #15439 babypearly_ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:51
  กรีสสสสส คุณคลื่นนนน เขินมาก เขินมาก แน่มาก แน่มาตลอด กรีสสสส โอ้ยยยยยยย
  #15,439
  0
 17. #15435 thrre (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:08
  งื้อ เขินเป็นบ้า555น่ารักๆ
  #15,435
  0
 18. #15433 ssorunn (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 03:56
  แลงมากแม่ แลงมาก
  #15,433
  0
 19. #15426 Ph4am (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 31 มกราคม 2563 / 19:37
  แม่นุตายแล้ว ใจช้านนนนนนนนนนน

  บ้าเอ้ย เขิน
  #15,426
  0
 20. #15411 12311232123312 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 16:45
  เดินทางปลอดภัยนะ /ล้ม
  #15,411
  0
 21. #15404 BbeKan (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 มกราคม 2563 / 08:02
  งื้อออ อ่านแล้วเขิลมากก
  #15,404
  0
 22. #15399 Pieey3748 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 มกราคม 2563 / 10:37
  คาบคลื๊นนนนนนนน
  #15,399
  0
 23. #15393 Punnipaluelon- (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 มกราคม 2563 / 11:23
  ช่วยด้วยยเขิลจะตายแล้ววว.

  บ้าเอ้ยยยย😅😂😂😂😂
  #15,393
  0
 24. #15388 eye-water maker (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 00:01
  ใครไหวไปก่อน
  #15,388
  0
 25. #15364 Poon_P21 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 / 18:07

  อ๊ากกกกกกก ขาดอากาศหายใจแล้วววว
  #15,364
  0