Amaranth Lineage เจ็ดราชันย์ความฝันเทวทูต

โดย .ซูริ

เธอมีเวทมนตร์...เธอได้รับภารกิจตามหาผู้ชาย 7 คน ดูท่าโลกหลังความตายคงจะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่ถ้าหากเธอตายไปแล้วอย่างที่พวกเขาว่า ทำไม 'หญิงสาวคนนั้น' ถึงยังมีชีีวิตอยู่ได้อีกล่ะ ?

ยอดวิวรวม

1,461

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,461

ความคิดเห็น


66

คนติดตาม


23
จำนวนรีวิว : 5
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 ส.ค. 56 / 11:20 น.
นิยาย Amaranth Lineage ҪѹѹǷٵ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 

Amaranth Lineage
7 ราชันย์ความฝันเทวทูต

 


Press Start  >  To Play
The Band Perry - If I Die Young
Lord make me a rainbow, I'll shine down on my mother
She'll know I'm safe with you when she stands under my colors
Oh, and life ain't always what you think it ought to be, no

 

 ท่ามกลางเรื่องราวที่สืบเนื่องมาตั้งแต่อดีตกาล เมื่ออีกด้านหนึ่งของเหล่าวีรบุรุษกู้แผ่นดิน คือคนที่สุมกองเพลิงแห่งความเคียดแค้น ความเจ็บปวดกลืนกินทุกหย่อมหญ้า ทุกสิ่งจึงเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ในวันที่สุริยันและจันทราปรากฏบนท้องฟ้าผืนเดียวกัน

 

 

เธอค้นพบว่าโลกหลังความตายเป็นสิ่งที่ใฝ่ฝันมาโดยตลอด มิติเวทมนตร์ นางฟ้า ยูนิคอร์น(?) และนั่นรวมถึงภารกิจประหลาดอย่างการตามหามนุษย์ผู้ชาย 7 คนที่หน้าตาหล่อมากถึงหล่อมากที่สุด
แต่ถ้าหากเธอตายไปแล้วจริง ๆ ล่ะก็ร่างเนื้อมีชีวิตที่เธอเห็นนั่นล่ะคืออะไร?

 

 

ทุกครั้งที่สบตากันเขาจะแสดงความเกลียดชังที่ร้าวลึกสุดหัวใจ ทำไมถึงได้เจ็บแค้นขนาดนั้น ทำไมดวงตาสีทองจึงตัดพ้อต่อว่า แล้วทำไมความรู้สึกที่พัดผ่านมาจึงคุ้นเคยเหลือเกิน?
 


รับแลกแบนเนอร์บทความทุกประเภท
สามารถชวนญาติพี่น้องเอาแบนเนอร์มาแลกได้เลยค่ะ
ขนาด 250* หรือจะย่อให้ค่ะ.


The Prince of Warlocks
 

Special Thanks


 oh
 


© Tenpoints!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"จากร้าน Review Story รับวิจารณ์นิยายขอรับ"

(แจ้งลบ)

ก่อนอื่นต้องขอสวัดดีลุกค้าท่านแรกกันก่อนเลยนะครับ คุณซูริ ^^ ผมอ่านจะไม่เก่งหรือไม่เข้าใจไรต์แต่ผมพยายามมากครับ ^^ เสร็จภายในวันเดียวเลย 555 ไปเริ่มกันๆ ชื่อนักวิจารณ์ :: ชาโดวสตาร์ครับผม ! บอกไว้ก่อนเลยนะครับว่าไม่ใช่มือโปรครับ! ชื่อเรื่องนิยาย/ฟิคที่วิจารณ์ :: Whose Tragedy เทพธิดาสิ้นรัก ชื่อผู้แต่ง/นามปากกา :: ซูริ ภาษาที่ใช้ (16/20คะแนน) ... อ่านเพิ่มเติม

ก่อนอื่นต้องขอสวัดดีลุกค้าท่านแรกกันก่อนเลยนะครับ คุณซูริ ^^ ผมอ่านจะไม่เก่งหรือไม่เข้าใจไรต์แต่ผมพยายามมากครับ ^^ เสร็จภายในวันเดียวเลย 555 ไปเริ่มกันๆ ชื่อนักวิจารณ์ :: ชาโดวสตาร์ครับผม ! บอกไว้ก่อนเลยนะครับว่าไม่ใช่มือโปรครับ! ชื่อเรื่องนิยาย/ฟิคที่วิจารณ์ :: Whose Tragedy เทพธิดาสิ้นรัก ชื่อผู้แต่ง/นามปากกา :: ซูริ ภาษาที่ใช้ (16/20คะแนน) :: คำผิดก็ยังเจอครับแล้วก็หักเรื่องการบรรยายในช่วงของบทนำ แต่ขอชมพอมาบทที่ 1 – 2 ก็ดีขึ้นมาเป็นลำดับแสดงให้เห็นถึงความพัฒนา บทนำ ทุกอย่างยังคงเงียบเฉียบ = ทุกอย่างยังคงเงียบงัน น่าจะลื่นกว่า และนั่นกลายเป็นที่คุ้นเคย = และนั่นกลายเป็นเสียงที่คุ้นเคย *คำว่า แฉล้ม = ขี้เหร่ คราบน้ำตาเปรอะเปื้อนใบหน้างามแฉล้ม ? เขียนผิด หรือผมอ่านไม่เข้าใจหรือรึเปล่าครับ พวกเจ้าจัก เอ่อครับนี้ตั้งใจให้เป็นจักเหรอครับ ? ตอนช่วงที่ไซธีเรียสกรีดร้องอ่ะครับ ทำไมจู่ๆตัดมาตอนต่อสู้ มันเหมือนรวบรัดเกินไปนะครับในการอ่านแบบไม่จับผิดก็ยังจะสะดุดตรงนี้นะครับ หรือเพราะเป็นบทนำ ? แต่ขอชมช่วงที่นางกระโดดลงหุบเขามรณะดูตื่นเต้นดีแต่ ? อธิบายรวบๆเกินไปนะครับ บทที่ 1 เสียงหัวเราะดับคับร้าน ตั้งใจเหรอครับ ( มีคำที่ทำให้สะดุดไม่ไหลลื่น อยู่นะครับ ) บทแรกดีเลยครับสนุกดี บรรยายฉากต่อสู้ได้ดีมากเห็นถึงการพัฒนาจากบทนำ บทที่ 2 อ่าชอบบทเปิดของบทนี้มากแต่ ? น่าจะบรรยายให้ละเอียดละอ่อนกว่านี้ครับมันจะดีเลยให้มันอ่อนหวานไหลลื่นครับ : ) การบรรยายในบทนี้ดีมากครับ (Y) ชอบครับไหลกว่าบทอื่นๆมาก *ควรบรรยาย ฉาก สถานที่บรรยากาศมากกว่านี้เพราะเราคือนักเขียนที่สร้างโลกขึ้นมาใหม่อีกหนึ่งใบ คนอ่านไม่รู้หรอกว่าเราคิดอะไร ? แต่เราต้องบอกเขาให้ละเอียดกว่านี้ครับ ปล. จะไม่แก้ก็ได้ตามความเหมาะสมครับ เนื้อหา (18/20คะแนน) :: ตอนนี้จากที่อ่านพลอตเรื่องยังไม่มีอะไรโดดเด่นมากครับ แต่เห็นเมนแล้ว ครับแต่คิดว่าน่าจะสนุกนะครับ ? ที่หักเพราะมันยังไม่ชัดเจนแต่มีจุดประสงค์แล้วครับเลยหักนิดหน่อยคงไม่ว่ากัน คาแรกเตอร์ (19/20คะแนน) :: ให้เกือบเต็มเลยล่ะกันครับเพราะมีความโดดเด่นในแต่ละตัวแต่ถ้าอ่านไปอีกอาจจะหลุด ขอให้รักษาข้อดีๆต่างๆไว้นะครับ ที่หักเพราะยังมีบางตัวยังไม่โดดเด่นมากครับคงต้องรอในบทๆถัดไป การตกแต่งบทความ (18/20คะแนน) :: ครบทุกอย่างยกเว้น ธีมในบทความมันแบบแสบตาครับ ( คหสต. ) ควรทำให้เข้มๆกว่านี้แต่ห้ามเอาฟอนต์สีขาวนะครับมันเจ็บตาหนักกว่าเดิมซะอีก ความน่าสนใจ (13/15คะแนน) :: น่าติดตามครับ ที่หักเพราะเกริ่นนำยังไม่ดึงดูดมากพอชื่อเรื่องก็โอเคแล้วครับ แต่ติดตรงที่เกริ่นนำนิดเดียงเอง ถ้าไม่ดึงดูดคนเข้ามาดูอาจจะอ่านผ่านๆเอาได้นะครับ คะแนนพิเศษ (5/5คะแนน) :: ครับไม่ขออธิบาย ^^ รวมคะแนน 100 คะแนน :: 89/100 ครับ เพิ่มเติมจากเงาดาว : เอ่อขอให้รักษาข้อดีไว้นะครับส่วนเรื่องที่จะแก้ไม่แก้ยังไงก้แล้วแต่ไรต์ครับผมได้แค่แนะนำเฉยๆ คงจะพอใจกับคะแนนนะครับ ^^ อย่าลืมกดเฟบแล้วก็แปะแบนเนอร์ด้วยนะครับ ฝันดีราตรีนี้อีกยาวไกลครับแล้วจะได้เจอกันในวันที่มี เงาของดาว ....   อ่านน้อยลง

ShaDow'Star | 12 ก.ค. 56

 • 5

 • 0

"รับวิจารณ์นิยายของ Mind Melody"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง : Where is a man ศึกล่าดวงตาสวรรค์? นามปากกา : ซูริ บทวิจารณ์ ชื่อเรื่อง (10/10): ชื่อเรื่องดูน่าติดตามนะคะ เข้าสู่เรื่องได้ดี คะแนน 10 พล๊อตเรื่อง (20/20): สำหรับพล๊อตก็ดูน่าสนใจดีเนอะคะ เป็นเกี่ยวกับการตามหา มันก็เข้าถึงบรรยากาศแฟนตาซีดีเนอะ คะแนน 20 เนื้อเรื่อง (30/30): เรื่องนี้ถือว่าใช้ได้เลยนะคะ บรรยายได้ลื่นไหลไรเตอร์เข ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อเรื่อง : Where is a man ศึกล่าดวงตาสวรรค์? นามปากกา : ซูริ บทวิจารณ์ ชื่อเรื่อง (10/10): ชื่อเรื่องดูน่าติดตามนะคะ เข้าสู่เรื่องได้ดี คะแนน 10 พล๊อตเรื่อง (20/20): สำหรับพล๊อตก็ดูน่าสนใจดีเนอะคะ เป็นเกี่ยวกับการตามหา มันก็เข้าถึงบรรยากาศแฟนตาซีดีเนอะ คะแนน 20 เนื้อเรื่อง (30/30): เรื่องนี้ถือว่าใช้ได้เลยนะคะ บรรยายได้ลื่นไหลไรเตอร์เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้ง่ายและดีพอสมควร เริ่มจะมีจุดซับซ้อนด้วย คะแนน 30 ข้อมูลเบื้องต้น : สำหรับข้อมูลเบื้องต้นก็จัดระเบียบเรียบร้อยดีนะคะ แต่ว่าภาพที่ผู้หญิงนอนหลับตาอยู่ก็น่าจะไว้ข้างบนแล้วนำกล่องเพลงไว้ข้างล่างให้เท่ากับภาพอะคะ จะสวยกว่านี้มากๆเลย พวกจักแบนเนอร์ก็ดีนะคะ ใช้ได้ บทนำ : สำหรับบทนำก็ไม่มีอะไรให้แก้ไขนะคะ ถือว่าดีเลย เกริ่นและบรรยายออกมาได้สวยนะคะ ไม่ติดขัดเลย ก็มีแต่อยู่เรื่องการจัดบรรทัด ไรเตอร์จะจัดบรรทัดแบบนี้อะคะ อย่างเช่น… ทว่าเสียงหวานที่เอ่ยออกมานั้น มันช่างเบาบางแถบจะไม่ได้ยิน นี่เธอฝันเหรอเนี่ย… แบบนี้อะคะ ไรเตอร์จะไม่ติดกัน เหมือนประโยคนี้อะคะ ลมหายใจร้อนผ่าวกระทบที่หลังคอ เอเลนอร์หันขวับก่อนจะผละถอยไปเป็นการเว้นระยะห่าง ชายหนุ่มทอดถอนใจ… เราเห็นมันเป็นประโยคเดียวกันเนอะ แต่ว่าไรเตอร์เอาประโยค ชายหนุ่ม ไปไว้ข้างล่างเลย มันไม่เหมาะ เอาไว้ไกลๆกัน ไม่ต้องชิดมากก็โอเคแล้ว ตอนที่ 1: ตอนนี้เนอะ ก็ติดขัดนะคะ ตรงเกริ่นเลย การย่อหน้า นานมาแล้วในวันที่อากาศร้อนจัดทั้งยังน่าเบื่อสิ้นดี กับประโยคนี้อะคะพวกเขาใช้สมดุลของพลัง เป็นอยู่คนละบรรทัดแต่ย่อหน้าเหมือนกัน เอา นานมาแล้ว เป็นย่อหน้าดีกว่านะคะ ตอนที่ 2: คะ สำหรับตอนนี้นะคะ เราติดขัดกับบทพูดอะคะ ‘ข้ามาตามนัด’ เปลี่ยนเป็น ‘ข้ามาตามที่นัดหมาย’ จะดีกว่าเนอะ นัด เฉยๆมันดูไม่เข้ากับเสียเท่าไหร่และประโยคสุดท้าย ที่กล่าวไว้เราว่ามันไม่ค่อยจะตื้นเต้นเสียเท่าไหร่ ก๋น่าจะเอาตื้นเต้น อย่างเช่น “เชิญพระองค์ว่ารายระเอียดงานต่อเถิด”… ไม่ช้าเสียงที่มีอำนาจนั้นก็กล่าวขึ้น แต่เสียงช่างนิ่มนวลน่าฟังเสียจริง ไม่ช้านักการเริ่มก็มาถึง… หรือจะเปลี่ยนเป็นแบบอื่นก็ได้คะ ที่ทำให้ตื้นเต้น ตอนที่ 3: รู้สึกว่าตอนนี้จะมีบทบรรยายน้อยไปเสียหน่อยนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นบทพูดและเยอะด้วย แต่ก็เข้าถึงได้ดีและเริ่มที่จะสับสนอยู่บ้าง แต่ตัวที่ใหญ่ข้างบนอะคะ ลดๆลงหน่อยจะดีนะคะ เพราะตัวหนังสือไม่พออะคะ ตรงคำว่า ‘สัญลักษณ์’ ไม่พอ ลดลงอีกนิดหนึ่งก๋ดีแล้วอะคะ ทั่วไป การใช้ภาษา (5/5)/ตัวหนังสือ (5/5)/การบรรยาย (10/10): การใช้ภาษาที่ถือว่าสวยนะคะ คะแนน 5 ตัวหนังสือเห็นชัดเจน ไม่มีจุดบกพร่องเลย คะแนน 5 การบรรยายนี้สวยมากคะและลื่นไหลดีมากด้วย คะแนน 10 ธีม (5/5) : ธีมนี้เข้ากันมากๆเลยอะคะ แต่ถ้าให้เป็นสีดำๆน้ำเงินๆนี้ก็จะดีด้วย คะแนน 5 เพลงประกอบ (5/5): เพลง นี้ใช้ได้คะเข้ากันดีนะ คะแนน 5 แบนเนอร์ (10/10): เราชอบแบนเนอร์เรื่องนี้มากๆเลยอะคะ สวยอะ แบเนอนร์ดูไม่รกเกินไป มองเห็นตัวหนังสือชัดเจน คะแนน 10 รวมคะแนน : 100 คะแนน   อ่านน้อยลง

Mind Melody | 17 ส.ค. 56

 • 5

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"รับวิจารณ์นิยายของ Mind Melody"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง : Where is a man ศึกล่าดวงตาสวรรค์? นามปากกา : ซูริ บทวิจารณ์ ชื่อเรื่อง (10/10): ชื่อเรื่องดูน่าติดตามนะคะ เข้าสู่เรื่องได้ดี คะแนน 10 พล๊อตเรื่อง (20/20): สำหรับพล๊อตก็ดูน่าสนใจดีเนอะคะ เป็นเกี่ยวกับการตามหา มันก็เข้าถึงบรรยากาศแฟนตาซีดีเนอะ คะแนน 20 เนื้อเรื่อง (30/30): เรื่องนี้ถือว่าใช้ได้เลยนะคะ บรรยายได้ลื่นไหลไรเตอร์เข ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อเรื่อง : Where is a man ศึกล่าดวงตาสวรรค์? นามปากกา : ซูริ บทวิจารณ์ ชื่อเรื่อง (10/10): ชื่อเรื่องดูน่าติดตามนะคะ เข้าสู่เรื่องได้ดี คะแนน 10 พล๊อตเรื่อง (20/20): สำหรับพล๊อตก็ดูน่าสนใจดีเนอะคะ เป็นเกี่ยวกับการตามหา มันก็เข้าถึงบรรยากาศแฟนตาซีดีเนอะ คะแนน 20 เนื้อเรื่อง (30/30): เรื่องนี้ถือว่าใช้ได้เลยนะคะ บรรยายได้ลื่นไหลไรเตอร์เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้ง่ายและดีพอสมควร เริ่มจะมีจุดซับซ้อนด้วย คะแนน 30 ข้อมูลเบื้องต้น : สำหรับข้อมูลเบื้องต้นก็จัดระเบียบเรียบร้อยดีนะคะ แต่ว่าภาพที่ผู้หญิงนอนหลับตาอยู่ก็น่าจะไว้ข้างบนแล้วนำกล่องเพลงไว้ข้างล่างให้เท่ากับภาพอะคะ จะสวยกว่านี้มากๆเลย พวกจักแบนเนอร์ก็ดีนะคะ ใช้ได้ บทนำ : สำหรับบทนำก็ไม่มีอะไรให้แก้ไขนะคะ ถือว่าดีเลย เกริ่นและบรรยายออกมาได้สวยนะคะ ไม่ติดขัดเลย ก็มีแต่อยู่เรื่องการจัดบรรทัด ไรเตอร์จะจัดบรรทัดแบบนี้อะคะ อย่างเช่น… ทว่าเสียงหวานที่เอ่ยออกมานั้น มันช่างเบาบางแถบจะไม่ได้ยิน นี่เธอฝันเหรอเนี่ย… แบบนี้อะคะ ไรเตอร์จะไม่ติดกัน เหมือนประโยคนี้อะคะ ลมหายใจร้อนผ่าวกระทบที่หลังคอ เอเลนอร์หันขวับก่อนจะผละถอยไปเป็นการเว้นระยะห่าง ชายหนุ่มทอดถอนใจ… เราเห็นมันเป็นประโยคเดียวกันเนอะ แต่ว่าไรเตอร์เอาประโยค ชายหนุ่ม ไปไว้ข้างล่างเลย มันไม่เหมาะ เอาไว้ไกลๆกัน ไม่ต้องชิดมากก็โอเคแล้ว ตอนที่ 1: ตอนนี้เนอะ ก็ติดขัดนะคะ ตรงเกริ่นเลย การย่อหน้า นานมาแล้วในวันที่อากาศร้อนจัดทั้งยังน่าเบื่อสิ้นดี กับประโยคนี้อะคะพวกเขาใช้สมดุลของพลัง เป็นอยู่คนละบรรทัดแต่ย่อหน้าเหมือนกัน เอา นานมาแล้ว เป็นย่อหน้าดีกว่านะคะ ตอนที่ 2: คะ สำหรับตอนนี้นะคะ เราติดขัดกับบทพูดอะคะ ‘ข้ามาตามนัด’ เปลี่ยนเป็น ‘ข้ามาตามที่นัดหมาย’ จะดีกว่าเนอะ นัด เฉยๆมันดูไม่เข้ากับเสียเท่าไหร่และประโยคสุดท้าย ที่กล่าวไว้เราว่ามันไม่ค่อยจะตื้นเต้นเสียเท่าไหร่ ก๋น่าจะเอาตื้นเต้น อย่างเช่น “เชิญพระองค์ว่ารายระเอียดงานต่อเถิด”… ไม่ช้าเสียงที่มีอำนาจนั้นก็กล่าวขึ้น แต่เสียงช่างนิ่มนวลน่าฟังเสียจริง ไม่ช้านักการเริ่มก็มาถึง… หรือจะเปลี่ยนเป็นแบบอื่นก็ได้คะ ที่ทำให้ตื้นเต้น ตอนที่ 3: รู้สึกว่าตอนนี้จะมีบทบรรยายน้อยไปเสียหน่อยนะคะ ส่วนใหญ่จะเป็นบทพูดและเยอะด้วย แต่ก็เข้าถึงได้ดีและเริ่มที่จะสับสนอยู่บ้าง แต่ตัวที่ใหญ่ข้างบนอะคะ ลดๆลงหน่อยจะดีนะคะ เพราะตัวหนังสือไม่พออะคะ ตรงคำว่า ‘สัญลักษณ์’ ไม่พอ ลดลงอีกนิดหนึ่งก๋ดีแล้วอะคะ ทั่วไป การใช้ภาษา (5/5)/ตัวหนังสือ (5/5)/การบรรยาย (10/10): การใช้ภาษาที่ถือว่าสวยนะคะ คะแนน 5 ตัวหนังสือเห็นชัดเจน ไม่มีจุดบกพร่องเลย คะแนน 5 การบรรยายนี้สวยมากคะและลื่นไหลดีมากด้วย คะแนน 10 ธีม (5/5) : ธีมนี้เข้ากันมากๆเลยอะคะ แต่ถ้าให้เป็นสีดำๆน้ำเงินๆนี้ก็จะดีด้วย คะแนน 5 เพลงประกอบ (5/5): เพลง นี้ใช้ได้คะเข้ากันดีนะ คะแนน 5 แบนเนอร์ (10/10): เราชอบแบนเนอร์เรื่องนี้มากๆเลยอะคะ สวยอะ แบเนอนร์ดูไม่รกเกินไป มองเห็นตัวหนังสือชัดเจน คะแนน 10 รวมคะแนน : 100 คะแนน   อ่านน้อยลง

Mind Melody | 17 ส.ค. 56

 • 5

 • 0

"geanbella รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

Geanbella วิจารณ์นิยาย วิจารณ์โดย : โอลีเวีย เฟอเรส อ่า อาจจะวิจารณ์สั้นไปหน่อยนะค่ะ แต่ว่าตอนยังน้อยอยู่เลยวิจารณ์ได้เท่าที่รู้สึกค่ะ ชื่อบทความ : Whose Tragedy? เทพธิดาสิ้นรัก ลิงค์บทความ : http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=979922 คะแนนเต็ม : 100 ได้ : 94 คะแนน ชื่อเรื่อง : 5 / 5 คะแนน ชื่อเรื่ ... อ่านเพิ่มเติม

Geanbella วิจารณ์นิยาย วิจารณ์โดย : โอลีเวีย เฟอเรส อ่า อาจจะวิจารณ์สั้นไปหน่อยนะค่ะ แต่ว่าตอนยังน้อยอยู่เลยวิจารณ์ได้เท่าที่รู้สึกค่ะ ชื่อบทความ : Whose Tragedy? เทพธิดาสิ้นรัก ลิงค์บทความ : http://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=979922 คะแนนเต็ม : 100 ได้ : 94 คะแนน ชื่อเรื่อง : 5 / 5 คะแนน ชื่อเรื่องก็ตรงกับเนื้อหาอยู่แล้วค่ะ ให้เต็มไปเลย พล็อตเรื่องและความน่าสนใจของเนื้อหา : 30/ 30 คะแนน ไม่เคยให้ใครเยอะขนาดนี้เลยนะ! โดนใจมากเลยค่ะ อ่านบทนำถึงกับเกือบร้องไห้แน่ะ ดราม่าได้ใจโอลีเวียเลย นิยายเรื่องนี้ถือว่าเป็นแนวของลีเวียมากเลยค่ะ พล็อตน่าสนใจมาก สู้ต่อไปนะคะ คำถูก/ผิด : 9/ 10 คะแนน ไม่มั่นใจว่าพิมพิดหรือว่าอะไร แต่บางคำยังไม่เข้าใจความหมายน่ะค่ะ รูปประโยค: 8/ 10 คะแนน หลายๆประโยคดูแย้งยังไงไม่รู้ รู้สึกติดขัดเล็กน้อยค่ะ แต่ก็น้อยมากลองปรับอีกนิดก็โอแล้วค่า การบรรยาย : 28/ 30 อ่า บทนำบรรยายแปลกๆนะคะ แต่ก็น่าสนใจมากอยู่ดีอาจเป็นเพราะเพิ่งเริ่มแต่งเลยสะดุดละมั้ง 555 พออ่านไปอ่านมา ข้อติของการบรรยายก็น้อยลงมากจนถึงขั้นไม่พบเลยค่ะ ภาพรวม : 9/10 ภาพรวมถือว่าดีมากเลยค่ะ น่าสนใจมาก พอได้อ่านบทนำก็ถึงขนาดที่ว่าต้องอ่านต่อเลยค่ะ ถือว่าดีมากจริงๆ คะแนนพิเศษตามความรู้สึก : 5/5 อ่า ชอบการแต่งบทความและความพิเศษของเรื่องนี้ค่ะ ดังนั้นขอให้เต็มละกันนะ! คำแนะนำ ลองปรับบทนำอีกนิด รับรองว่าสมบูรณ์แบบค่า   อ่านน้อยลง

Socritic | 13 ก.ค. 56

 • 4

 • 0

ดูทั้งหมด

66 ความคิดเห็น

 1. #66 Lillia'
  18 ต.ค. 56 / 18:14 น.
  สนใจแลกแบนเนอร์หรือเปล่าค้าา
  สนใจติดต่อหน้าบทความพร้อมกับแบนเนอร์สวยๆของคุณด้วยนะคะ :D

  #66
  0
 2. 24 ส.ค. 56 / 20:20 น.
  ตอบคอมเม้น 
  Little icedevilz - บิ๊วอารมณ์อยู่สักพักเลยน้า แต่แนวนี้เขียนแล้วแฮปปี้ดีอ่ะ555 ถึงยังไงก็ไม่ทิ้งเลือดดราม่าเข้มข้นแน่นอน ^^
  #65
  0
 3. #64 Little icedevilz (จากตอนที่ 3)
  24 ส.ค. 56 / 18:43 น.
  แฟนตาซีมากอ่ะพี่ซูริ นึกถึงตอนแรกๆที่อ่านแฟนตาซีเลย ><
  แต่พอพี่กลับมาเขียนแนวใสๆ นี่แอบไม่ชินเบาๆแฮะ
  #64
  0
 4. 24 ส.ค. 56 / 14:09 น.
  ตอบคอมเม้น 240813
  ห่างหายไปนานเลย ._. แง้

  - - - อิอิอิ
  ★SHIRAZ'II★ - ขอบคุณมากค่ะ หายแล้วค่ะ ^^ ขอโทษที่ต้องรีไรท์ด้วยนะคะ หวังว่าจะชอบโฉมใหม่น้า
  BG is is - ค่า ขอบคุณค่ะ
  ~R..R..Ru...KiA ~[E...v....E] - รอแบนเนอร์ใหม่มาก่อนนะคะ ^^
  ♕ I'm Run Devil Run ♕ - เรียบร้อยแล้วค่ะ ^^
  Little icedevilz - รอแบนเนอร์ใหม่มาก่อนน้า / ช่ายเลยแบ๊วสุดอะไรสุด หวังว่าคงจะชอบกันน้า
  #63
  0
 5. #62 Little icedevilz (จากตอนที่ 11)
  18 ส.ค. 56 / 10:57 น.
  จะแบ๊วขึ้นสินะ =w= 
  สู้ๆนะพี่ซูริ ยังไม่ทันรู้จักพระเอกเลย เปลี่ยนซะและ555
  #62
  0
 6. 17 ส.ค. 56 / 09:58 น.

  งานเสร็จแล้วนะคะ อย่าลืมไปรับก๊อปแบบฟอร์มให้ถูกด้วยนะคะ ^^

   


   oh

  #61
  0
 7. 12 ส.ค. 56 / 11:13 น.
  พี่ซูริ ฝากแปะหน่อยยยยย หนูเอาของพี่ไปแปะละ
  ขอบคุณค่ะ :D
   
  Mystic Masque
  #60
  0
 8. 7 ส.ค. 56 / 23:04 น.

  กรี๊ง กรี๊ง กรี๊ง !
  ฮาโลลลล~ มีใครอยู่ไหมค่ะ ? ^^
  สวัสดีค่ะ คุณเจ้าของบทวาม^^
  เรามาจากบทความเรื่อง

  น่ะค่ะ ^^ เราสนใจอยากแลกแบนเนอร์กับคุณ ^^
  ถ้าคุณสนใจโปรดติดต่อกลับมาที่บทความเราด้วยน่ะค่ะ ^^
  ขอบพระคุณค่ะ !^^

  #มันเป็นฟิคบลีช ไม่ทราบว่าแลกไดมั้ยเอ่ย !???
  #59
  0
 9. #58 ★SHIRAZ'II★ (จากตอนที่ 10)
  7 ส.ค. 56 / 20:23 น.
  หายไวๆนะคะ
  #58
  0
 10. #57 BG is is
  7 ส.ค. 56 / 17:10 น.
    
  แปะให้แล้วนะคะ >< ขอบคุณที่มาแลกกันค่ะ

  #57
  0
 11. #56 ★SHIRAZ'II★ (จากตอนที่ 9)
  6 ส.ค. 56 / 18:17 น.
  ฝาแฝด ? 
  อ้อ ไม่น่าถึงจำไม่ได้ ... คิดว่าสาวเยอะสะแล้ววว 555
  #56
  0
 12. #55 BG is is
  4 ส.ค. 56 / 23:57 น.
    
  ก๊อก ก็อก ก็อก 
  สวัสดีค่ะ สนใจแลกแบนเนอร์กันมั้ยเอ่ย???
  ถ้าสนใจติดต่อกลับหน้าบทความนะคะ 

   
   
   
   
   
  #55
  0
 13. #54 ★SHIRAZ'II★ (จากตอนที่ 8)
  4 ส.ค. 56 / 20:22 น.
  อยากรู้ปมนางเอกอะ 555
  มีมันมีเงื่อนงำแน่นหนา ?
  #54
  0
 14. #53 - -
  4 ส.ค. 56 / 13:27 น.
  ^________^
  #53
  0
 15. 4 ส.ค. 56 / 02:01 น.
  ตอบคอมเม้น 040813
  >_nut_< - ขอบคุณค่ะ ไปรับแล้วนะคะ ^^
  #52
  0
 16. #51 >_nut_<
  3 ส.ค. 56 / 13:28 น.
  ขอบคุณที่ใช้บริการนะครับ 
  " I'm art รับวิจารณ์นิยายแบบมีศิลเปรอะ "
  ปล. ขอเวลาสักหน่อย แล้วผมจะตามมาคอมเม้นนะ : )


  ตามไปเลย 
  #51
  0
 17. 3 ส.ค. 56 / 06:10 น.
  ตอบคอมเม้น 030813
  - - - อิอิ ขอบคุณฮ้ะ
  OYuuO  - -0- 555 ติดตามชมกันต่อไปปป
  ★SHIRAZ'II★ - เจ้า! 55 ;D
  #50
  0
 18. #49 ★SHIRAZ'II★ (จากตอนที่ 7)
  2 ส.ค. 56 / 17:59 น.
  เจ้า !!!! 555
   ตื่นเต้นๆ
  #49
  0
 19. #48 OYuuO (จากตอนที่ 7)
  2 ส.ค. 56 / 01:10 น.
  นั่นไง คนสวยโชว์พาวจริงๆด้วย 5555
  เกิดอะไรขึ้นในกลุ่มหมอก !! =0=!!
  #48
  0
 20. #47 - - (จากตอนที่ 7)
  1 ส.ค. 56 / 22:27 น.
  สนุกดีนะ
  #47
  0